CNXH, từ lý thuyết xàm xí đến trò lừa đảo của Đcs

10 Tháng Sáu 20208:35 CH(Xem: 592)

  CNXH, TỪ LÝ THUYẾT XÀM XÍ ĐẾN TRÒ LỪA ĐẢO CỦA ĐCS

103579532_584358639160715_4037562375769520839_nQuăng cái "Thời kỳ quá độ" vô thùng rác, giải tán cái đảng cộng sản thì sẽ có ngay kết quả khả thi, đừng có tiếp tục ngụy biện lừa dân nữa - QĐB

 
 Đỗ Ngà
Facebook    Triết học Marx-Lenin dạy rằng, lịch sử loài người đã sẽ tuần tự xuất hiện 06 hình thái kinh tế xã hội từ thấp đến cao: thứ nhất là xã hội cộng sản nguyên thủy; thứ nhì là xã hội chiếm hữu nô lệ; thứ ba là xã hội phong kiến; thứ tư là xã hội chủ nghĩa tư bản; thứ năm là xã hội chủ nghĩa xã hội; và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. 4 xã hội đầu tiên là những gì đã và đang diễn ra, Marx và Lenin chỉ đúc kết, còn 2 xã hội sau là do chính họ sáng tác. Và từ đó, những nước CS luôn đi từ sai lầm này đến sai lầm khác vì họ không định hình được thế nào là CNXH.

Xã hội CS nguyên thủy là một xã hội đặc biệt, bởi vì lúc đó loài người chưa thoát ra khỏi hoàn toàn lốt loài khỉ vượn, chính vì thế hình thái xã hội này không thể tính vào sự phát triển của xã hội loài người. Bắt đầu từ thời kỳ xã hội chiếm hữu nô lệ đến thời kỳ tư bản chủ nghĩa, thì như ta thấy xã hội sau luôn tự do hơn xã hội trước. Xã hội phong kiến thì tự do hơn xã hội chiếm hữu nô lệ, xã hội tư bản thì tự do hơn xã hội phong kiến. Vậy thì nếu có một xã hội nào tiến bộ hơn xã hội tư bản thì tất xã hội đó phải tự do hơn xã hội tư bản chứ? Thế nhưng quy luật ấy không được ông Karl Marx và V.I. Lenin phát hiện ra. Chính vì thế mà 2 ông này mới vẽ ra một thứ xã hội bằng đủ thứ cấm đoán: nào là cấm làm ăn kinh tế kiểu tư bản; nào cấm thành lập đảng đối lập như các nước tư bản; rồi cấm báo chí tự do như tư bản; rồi cấm chỉ trích chính quyền như các nước tư bản vv… Loại hình thái xã hội kém tự do hơn tư bản rất xa mà 2 ông Marx và Lenin lại cho rằng đó là một xã hội tiến bộ hơn xã hội tư bản?! Một lý thuyết phản khoa học như thế nhưng 2 ông này lại gọi đó là “Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học”. Kết quả là tất cả các nước xã hội chủ nghĩa theo mô hình Marx-Lenin đều lâm vào nghèo đói, đất nước kiệt quệ và dẫn tới sụp đổ hàng loạt.

Năm 1917, ông Lenin dùng họng súng xây dựng ở nước Nga một mô hình XHCN. Sau đó đó đến thời Stalin, ông này cũng dùng súng áp đặt XHCN lên cả vùng Đông Âu rộng lớn. Cho đến trước khi sụp đổ, thế giới có 23 nước XHCN, thế nhưng đến năm 1992 thì chỉ còn 5 nước và tồn tại cho đến ngày nay. Hầu hết trong 5 nước XHCN ấy, đều không thể tồn tại được nếu mở cửa, nên 4 trong số đó đã phải đổi màu để tồn tại. Nói tóm lại, những thứ phản khoa học trong mớ lý thuyết “CNXH Khoa học” ấy đã được chứng minh hoàn toàn. Thế nhưng CS vẫn theo, vì sao? Vì lừa dân để trục lợi.

Sau khi CS mang súng vào Nam phá tan một xã hội sung túc mà người Miền Nam đã dày công xây dựng thì đến năm 1976, ĐCS đã tự vỗ ngực rằng “tao là XHCN đây”, thế là họ vênh váo đổi tên nước thành “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”. Và thực tế thì sao? Sau 10 năm xây dựng CNXH thì đất nước đã kiệt quệ kinh tế, dân thì đói rách thiếu ăn. Cuối cùng bí thế phải vớ lấy phương thức sản xuất của tư bản chủ nghĩa để làm cứu cách giải quyết bế tắc. Đây lại một lẫn nữa chứng minh “XHCN khoa học” là bậy. Thế nhưng với tầm hiểu biết ngang tầm với cái “không qua khỏi ngọn cỏ”, ĐCS Việt Nam đã cố chấp bước theo XHCN. Đến cuối những năm 1990, trước sự sụp đổ hàng loạt các nước XHCN lại một lần nữa chứng minh, XHCN là một mớ lý thuyết xàm. Thế nhưng ĐCS Việt Nam cũng không chịu mở mắt và quyết theo thứ XHCN xàm xí đó. Tất nhiên không thể giữ XHCN nguyên bản nên họ phải mót phương thức tư bản chủ nghĩa gắn vào và gọi mô hình đó là kinh tế thị trường định hướng XHCN, và thời kỳ phát triển hỗn tạp này họ cũng bịa ra một từ gắn vào, đó là “thời kỳ quá độ tiến lên CNXH”.

Mãi 21 năm sau, năm 2013 ông Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu rằng “Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”. Điều này chứng tỏ bản thân ông ta cũng chẳng định lượng được giai đoạn “quá độ” sẽ kéo dài trong bao lâu. Và cho đến hôm nay, sau 7 năm đảng này cũng chẳng biết giai đoạn này kéo dài trong bao lâu. Chính vì vậy mà ngày 10 tháng 6, Hội đồng Lý luận Trung ương mới họp bàn về vấn đề việc xác định thời kỳ độ lên chủ nghĩa xã hội bao lâu?! Một việc làm xàm xí bàn hình dáng của những thứ vô hình.

Như vậy từ năm 1917 đến nay là ngót 103 năm, về lý thuyết chúng ta cũng thấy nó phản khoa học một cách cơ bản, về thực tế thì nó đã cho thấy sự bế tắc dẫn đến sụp đổ, hoặc bế tắc buộc phải thay hình đổi dạng mới tồn tại. Và đến đây tôi tin ĐCS đã nhận ra sự xàm xí của mớ lý thuyết tào lao đó, thế nhưng vì quyền lợi đảng, ĐCS vẫn tiếp tục cho diễn kịch ru ngủ dân để đảng thủ lợi. Nhóm được phân công diễn vở kịch này trước dân đó chính là Hội Đồng Lý Luận Trung Ương.

Thực tế Hội Đồng Lý Luận Trung Ương là một nhóm vô công rỗi nghề suốt ngày ăn tiền ngân sách họp bàn chuyện vớ vẩn. Cái hội đồng này tốn hàng vài ba chục năm họp tới họp lui, hội thảo này hội thảo nọ nhưng không định nghĩa nổi “kinh tế thị trường định hướng XHCN” là gì?! Cũng nhóm này tốn gần 30 năm mà cũng không xác định nổi “thời kỳ quá độ” tiến lên XHCN là bao lâu. Hội đồng lý luận này là một đám thầy bói xem voi được ĐCS đựng lên để mô tả XHCN nhưng cuối cùng, bọn họ chỉ cho ra đủ thứ kết luận mà kết luận nào trũng trật lất. Chỉ tội dân Việt Nam, ăn bánh vẽ hoài mà không biết phản đối để hết thế hệ này đến thế hệ khác đóng thuế vỗ béo đảng mà thôi.

 

Tham khảo:
https://thanhnien.vn/…/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-phat-bi…

https://thanhnien.vn/…/qua-do-len-chu-nghia-xa-hoi-bao-lau-…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 74)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 76)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 324)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 172)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 155)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 154)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 224)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 280)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 356)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 344)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...