Hãy thương những người Việt cuồng Trump vì họ đáng thương hại

10 Tháng Sáu 20208:26 CH(Xem: 514)

HÃY THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI VIỆT CUỒNG TRUMP
VÌ HỌ ĐÁNG THƯƠNG HẠI


Trumptravelsoverseas-ab5586617151a72f20439b4320c81c64                               Hình siêu nhân Trump do các fan cuồng làm - nguồn InternetVo Tai TB
Facebook      Chưa bao giờ có một Tổng Thống của một nước khác được dân của một nước khác tôn thờ, tôn vinh như thần như thánh, như dân Việt Nam đối với Trump! Dân Mỹ còn chia hai chia ba, người ghét kẻ thương, nhưng dân Việt thì hình như 90% là yêu mến lãnh tụ Trump. Vì đâu cớ sự?

Đài Loan họ chống Trung Quốc gấp vạn lần Việt Nam. Đài Loan họ sợ Trung Quốc vạn lần hơn Việt Nam. Nhưng họ không có điên khùng và ngu như dân Việt Nam: “ai đụng chạm tới Trump của tao là tao chơi tới bến. Tao không những chửi nó mà còn chửi cha mẹ nó. Nếu nó không có cha mẹ ruột thì tao chửi luôn cha mẹ nuôi của nó.” Đài Loan dĩ nhiên cần Mỹ ủng hộ và che chở như dân Việt Nam cần Mỹ để đánh Tàu. Họ cần Trump đánh cho “sập” Tàu khựa – nếu có thể xảy ra, để giấc mộng thống nhất biển trời của Trung Quốc về một cõi không thực hiện được. Nhưng hãy nghĩ xa tí xíu như thế này. Trump làm TT, ví dụ, giỏi lắm là 8 năm. Bây giờ vì tin tưởng Trump quá, cuồng Trump quá, rồi chửi Đảng Dân Chủ, tỏ thái độ với họ, khi Trump xuống, một Tổng Thống khác là của Đảng Dân Chủ lên thì sao đây? Ví dụ tiếp, nếu cái ông TT của Đảng Dân Chủ này ổng tiểu nhân và nhỏ mọn như bản chất của Trump, ổng trả thù vặt, không quan tâm gì đến chiến lược toàn cầu hay chiến lược dài hạn gì của Mỹ hay thế giới cả. Ông chỉ nghĩ đơn giản rằng: À, tụi mày chửi tao, chửi đảng tao, tao hận, tao chơi lại cho tụi mày chết. Tao cho Tàu chiếm Đài Loan luôn. Tính sao bây giờ? Bởi vậy bọn Việt Nam là ngu! Nhưng mà cũng phải thương hại họ! Chúng ta không thể bỏ một đứa em, một đứa con cho dù nó ngu như Trump! Đúng không? Sao đành đoạn!

Hồng Kông họ sợ Trung Quốc còn hơn Đài Loan sợ, vì Hồng Kông dù gì thì cũng là của Tàu rồi. Nhưng họ cũng không cuồng Trump và tin tưởng một cách ngu si không còn biên giới rằng Trump hay là Mỹ (nói rộng ra) sẽ đánh Trung Quốc cho họ. Mỹ hay Trump, nếu có đánh Trung Quốc, thì cũng đánh vì quyền lợi của Mỹ chứ Mỹ ngu gì mà xua quân, bỏ súng đạn đi đánh Trung Quốc cho Hồng Kông? Nghe lọt lỗ tai không? Đồng ý rồi há. Vậy viết tiếp.

Nhìn các biểu ngữ xuống đường của người Hồng Kông, họ kêu gọi Mỹ ủng hộ họ. Tất nhiên vì họ cần Mỹ. Trên báo chí của họ, trên các mạng xã hội, họ kêu gọi Mỹ, và kêu gọi Trump (nhưng họ không có cuồng Trump và chửi Dân Chủ. Mai mốt một TT dân chủ lên làm TT thì làm sao? Dân Hồng Kông đâu có ngu như dân Việt Nam).

Cuồng là sai! Cuồng là ngu! Mọi hình thức cực đoan đều đáng lên án!

Bênh vực Trump và ủng hộ Trump là một cái quyền không ai có quyền lấy đi cái quyền đó của quý vị.
Chúng ta càng khuyến khích quý vị sử dụng cái quyền này.
Nhưng cuồng một cách điên cuồng rằng vì Trump “chống Tàu” cho nên Trump thất bại trong việc chống dịch Covid - 19 cũng không sao (@#$ 115,000 người chết mà không sao hả?); rằng kỳ thị cũng không sao ( thử sống như một người da đen một ngày ở Mỹ rồi sẽ thấy sao (xin lỗi tôi lỡ lời chửi thề); rằng Trump nói xạo nói láo cũng không sao (không sao vì Trump nói với ngưới khác, nếu nói với quý vị thì sao?); rằng Trump chia rẽ nước Mỹ cũng không sao (vậy đi đến nước khác mà sống nếu không coi nước Mỹ - cái đất nước mà quý vị đang thụ hưởng với tất cả sự ưu đãi – vì quý vị có yêu gì cái đất nước đang cưu mang quý vị đâu); rằng kinh tế bị suy thoái (chính thức suy thoái từ tháng 2, 20202) cũng không sao (vậy thì cái gì mới là sao?), vân vân và vân vân...

Người Việt trong nước và một số Việt Kiều An Nam ở Mỹ cuồng Trump một cách điên dại đến có thể nhấn nước… cho chết là do hai yếu tố sau:
- Nhận thực hơi kém, trình độ hơi thấp.
Cái này thì quá hiển nhiên rồi nên không cần nói nhiều. Nhìn những bản tin họ share, những cái hình họ gán ghép toàn là do họ hay những người cùng quan điểm bày biện ra. Tuyệt nhiên không xuất phát từ bất cứ cái nguồn nào đáng tin cậy. Nếu ai có thể cung cấp được bất cứ bản tin nào, hình ảnh nào từ những nguồn tin đáng tin cậy, nói ra ai cũng biết, hãy trưng ra xem. Làm gì có! Toàn ba tờ báo lá cải và những tấm hình gán ghép tuỳ tiện. Ở Mỹ, con Bé Tí làm nghề đóng hài được một cái vở gì đó do nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn lăng xê và Trần Nhật Phong, trình độ học vấn đếm chưa hết 12 đầu ngón tay(!) mà lên youtube bàn chuyện chính trị và kinh tế. Cuồng Trump xúm nhau like. Cuồng Trump khoái vì Bé Tí nó… chửi hay và Trần Nhật Phong nó chửi giỏi. Thấy mệt chưa!
- Tin tưởng rằng chỉ có Đảng Cộng Hoà là chống Tàu: TT Richard Nixon (đảng Cộng Hoà) của Mỹ đi bắt tay với Đặng Tiểu Bình từ năm 1972. Bỏ mặc cho Tàu nó chiếm Hoàng Sa và vẫn tin rằng Đảng Cộng Hoà chống Tàu. Nếu ai quỡn thì đọc một bài tôi đã viết về Đảng Cộng Hoà trước đây trên facebook của tôi thì sẽ rõ.

Xin kính chào thân ái và đoàn kết (ai comment chửi tui là tui sẽ … không chữi lại. Thề luôn. Ngoại trừ lỡ lời)

- Viết trong những ngày mắc (chống) dịch.

- Kiểm duyệt bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 82)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 88)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 333)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 182)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 161)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 163)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 231)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 286)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 363)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 350)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...