Đối thoại với Huỳnh Thục Vy

09 Tháng Sáu 20209:25 CH(Xem: 404)

                            TƯ DUY NÔ LỆ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM*
                                       Đối thoại với Huỳnh Thục Vy


a (238)"Bác Chum sẽ đánh T+ và V+ dùm cho chúng ta, các bạn khỏi cần tranh đấu làm gì cho nhọc sức, bất chiến tự nhiên thành". Đó là lý luận của những kẻ thần kinh hoang tưởng không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Tỉnh giấc mơ điên dùm cái - QĐBTiến Cường Nguyễn
     Facebook
     Trong một stt trên facebook vào lúc 19 giờ 37 phút ngày 07.06.2020, bà Huỳnh Thục Vy – một người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam - chỉ trích, phê bình đảng Dân Chủ Mỹ, tổng thống John F Kennedy là thiên tả, dốt nát khi quyết định đưa quân vào miền Nam Việt Nam khiến cho cuộc xâm lăng của cộng sản Bắc Việt trở thành có chính nghĩa chống ngoại xâm.

Sau đó bà Vy lên án cuộc rút quân của Mỹ khi quần chúng với sự ủng hộ của các chính trị gia đảng Dân Chủ, truyền thông cánh tả hùng mạnh với những cuộc biểu tình làm rung chuyển nền dân chủ VNCH. Bà Vy kịch liệt chỉ trích chuyện đến cũng như đi của người Mỹ ở miền Nam Việt Nam, cả 2 đều do đảng Dân Chủ thiên tả gây ra. Cũng khá ngạc nhiên khi không thấy bà Vy liên hệ chuyện người Mỹ bỏ rơi miền Nam VN với chuyện ông Donald Trump đột ngột bỏ rơi người Kurds ở Bắc Syria khi hoàn toàn không có áp lực chính trị, xã hội nào.

Trước đó cùng ngày lúc 10 giờ 34 phút, trong một stt khác, bà Vy cho rằng VN là một nước nhược tiểu không có khả năng đối phó với tên không lồ hung hãn, tham lam Tầu Cộng nằm sát bên cạnh, Việt Nam không bao giờ có tiếng nói trong bàn cờ chính trị quốc tế, do đó phải trông chờ vào một thế lực hùng mạnh khác là nước Mỹ với tổng thống Donald Trump đang ra sức bẻ gẫy tham vọng của Tầu Cộng.

Bà Vy ủng hộ ông Donald Trump, lên án đảng Dân Chủ, cùng lúc đặt câu hỏi với những người chống đối các phát ngôn, hành động, chính sách của ông Trump rằng hãy nói cho bà biết phải làm thế nào để thoát Trung nếu không có một thế lực khác mạnh mẽ hơn đánh gục nó?

Đọc hai stt này cùng với hàng ngàn like, hàng trăm ý kiến ủng hộ, hoan hô, khen tặng với những lời có cánh, một số trong đó là những người khá nổi tiếng trong nước như Huỳnh Ngọc Chênh, Trần Đình Thu..., tôi choáng váng cả người và thật sự thất vọng ê chề, chen lẫn buồn rầu khi nghĩ về tương lai đen tối của đất nước, dân tộc sau khi chế độ csVN sụp đổ.

Nếu bà Huỳnh Thục Vy là người dân bình thường, đến không ai biết, đi không ai hay thì chẳng nói làm gì. Bà là người hoạt động nhân quyền thuộc loại vua biết mặt, chúa biết tên, nổi tiếng trong nước lẫn hải ngoại. Trẻ, đẹp, thông minh, có học, ăn nói lưu loát, giỏi ngoại ngữ...từng điều trần trước quốc hội Mỹ về nhân quyền.
Một nhà báo hải ngoại cũng khá nổi tiếng là ông Nguyễn Trọng Dân từng viết bài đăng trên báo ĐCV-infos khen tặng bà là con cháu Hai Bà Trưng, Bà Triệu, đồng thời phong thánh cho bà sau khi bà quay videoclip dùng sơn xịt lên cờ của chế độ csVN phổ biến trên mạng xã hội.

Không bàn đến việc bà Huỳnh Thục Vy chê bai tổng thống John F. Kenndy là ngu dốt, đảng DC thiên tả hoặc khen tặng, ủng hộ các chính sách của tổng thống Donald Trump. Những điều này là nhận định cá nhân, tùy thuộc vào kiến thức chính trị, sự hiểu biết lịch sử thế giới, sự am tường về tương quan kinh tế giữa Mỹ và Tầu Cộng.

Có 2 điều cần phải nói trong 2 stt trên:
1. Bà Vy cho rằng tiền nhân đã chỉ để lại cho dân tộc Việt một mảnh đất nhỏ, hẹp nhưng giàu có tài nguyên, khơi dậy lòng tham của tên khổng lồ phương Bắc..
2. Tâm thế trông chờ nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông Donald Trump sẽ đánh sập Trung Cộng.

Trong điều 1, bà Huỳnh Thục Vy một là không được học, hai là không còn nhớ gì đến lịch sử Việt Nam với những chiến thắng hào hùng chống lại kẻ thù phương Bắc, giặc Mông Cổ ra sao. Dường như bà Vy không biết hay không nhớ đến những trận chiến oanh liệt ở Bạch Đằng Giang với Ngô Quyền, Hội Nghị Diên Hồng đời nhà Trần hay Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh...Bà Vy cũng quên luôn cả Hai Bà Trưng, Bà Triệu.

Những người khen tặng, tung hô bà Vy, có ai còn nhớ tại sao ở thế kỷ 13 nhà Trần lại có thể đánh tan nát đoàn quân Mông Cổ hung hãn, thế mạnh như chẻ tre, bình định gần hết Châu Âu của Thành Cát Tư Hãn? Đã bao nhiêu người tìm hiểu lịch sử lập quốc của Singapore với lãnh thổ chỉ rộng 725 km², dân số 5,7 triệu, của người Do Thái rộng 22.380 km², dân số 9.136.000, của Luxembourg với dân số chỉ có 626.000 trên diện tích đất đai chưa tới 2.600 km²?

So với 328.000 km² diện tích, 95 triệu dân của VN, ba nước nói trên có nước nào lãnh thổ rộng lớn, đông dân như Việt Nam không? Tại sao họ có thể trở thành cường quốc, tiếng nói của họ có trọng lượng trên diễn đàn quốc tế, người dân được coi trọng khi đi ra nước ngoài..?

Hãy nhìn về Do Thái, dân tộc bị phân tán, lưu lạc khắp nơi gần 2.000 năm, chỉ mới tạo dựng lại thành một quốc gia từ năm 1948, bị bao vây tứ phía bởi các quốc gia Ả Rập thù địch đông dân số hơn hàng mấy chục lần, sao họ vẫn xây dựng được đất nước hùng mạnh về kinh tế, quân sự, khoa học..., chiến thắng mọi cuộc tấn công của kẻ thù, giữ vững đất nước?

Hoặc như Singapore là một con rồng ở Á Châu với đất nước đẹp đẽ, tươi sáng và Luxembourg là nơi tổ chức ký kết hiệp định Schengen liên kết 28 nước Âu Châu, ngoài thu nhập bình quân đầu người trên 100.000 euro/ năm, người dân Luxembourg từ tháng 03.2020 sử dụng phương tiện di chuyển công cộng, xe bus, xe điện... trong nước không còn phải trả bất cứ lệ phí nào.

Ở điều thứ hai, chưa biết ông Trump sẽ đánh gục Tầu Cộng bằng cách nào, thương chiến hay quân sự? Thương chiến thì kể như xong rồi, ai u đầu, gẫy tay, ai sứt trán, đổ ruột để phải kêu gọi đối phương ngồi vào bàn ký kết hòa ước giai đoạn 1, còn quân sự thì ông Trump đã làm gì Tầu Cộng ngoài việc thỉnh thoảng cho một vài tầu chiến chạy vào biển Đông, loanh quanh ở các đảo Hoàng-Trường Sa?

Nói tóm lại, hy vọng Mỹ đánh gục Tầu Cộng là mang tâm thế ỷ lại, trông chờ người khác hi sinh xương máu cho mình khiến ý chí tự lực tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền cùn nhụt, mai một đi. Một người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền như bà Huỳnh Thục Vy sao lại có thể truyền bá tâm thế đó, rồi lại thêm một số người nhẩy vào ca tụng, hoan hô, ủng hộ?

Phải hiểu rõ rằng tâm thế ỷ lại tạo nên tư thế hèn hạ, yếu đuối, bạc nhược, không còn tự trọng. Điều này ai cũng thấy rõ, hơn 3 năm qua việc trông chờ ông Donald Trump tiêu diệt CNXH đã khiến các phong trào phản đối chế độ csVN trong nước gần như tắt hẳn, không còn hoạt động nào.

Muốn thoát Trung thì phải thoát cộng, muốn thoát cộng thì phải có nội lực của toàn dân. Nội lực đó cần phải được rèn luyện, đòi hỏi thời gian hun đúc, giáo dục từ trong gia đình ra ngoài xẫ hội qua nhiều thế hệ cho dù có bị chế độ cộng sản đàn áp, ngăn cấm. Nội lực đó không phải là những gói mì ăn liền hình thành từ những trò xịt sơn lên cờ của chế độ csVN hay cho con trẻ vài ba tuổi cầm cờ vàng của VNCH phất phất trong phòng riêng rồi quay video tải lên mạng.

Không có được nội lực đó thì dù cho Mỹ có đánh gục Tầu Cộng thật sự, csVN chết theo thì dân tộc vẫn tiếp tục xào xáo, bắn giết, thanh toán lẫn nhau bởi khoảng trống quyền lực khi chế độ CS sụp đổ sẽ là thời điểm thuận tiện cho những ma đầu chính trị, bọn mafia đỏ hoành hành, thao túng và phá nát xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 30)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 202010:02 CH(Xem: 35)
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 43)
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
03 Tháng Bảy 20201:46 SA(Xem: 143)
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 200)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 190)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 428)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 275)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 231)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 246)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
03 Tháng Bảy 2020
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...