Sùng bái lãnh tụ: Căn bệnh của nhiều người Việt Nam

08 Tháng Sáu 20209:16 CH(Xem: 926)

SÙNG BÁI LÃNH TỤ: CĂN BỆNH CỦA NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM

 
4          Tổng Thống HCQ. Hoa Kỳ Donald J. Trump và Thủ Tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc 
                                                              Hình InternetNguyên Anh

      Thời sự nước Mỹ vừa qua nóng lên với đề tại Covid – 19 chưa kịp nguôi thì lại bùng lên biểu tình khắp nước vì một người đàn ông da đen bị cảnh sát chẹn cổ đến chết. Các đoàn biểu tình diễn ra khắp nước Mỹ, có ôn hòa và cũng có bạo động, trong đó có cả vấn nạn bạo loạn, đập phá để hôi của của một thiểu số con người bất lương, đáng buồn hơn trong đó có cả những người Việt nhưng đó lại là các du học sinh, ngoài ra người Mỹ gốc Việt, thường trú nhân, tạm trú không một ai dính vào…

Chuyện biểu tình của nước Mỹ là một điều hiển nhiên đã được luật pháp quy định, không một ai lạ lùng; thế nhưng từ Việt Nam nhiều nhà “Tranh đấu(?!)”, "nhà bình luận" được dịp đăng đàn bàn loạn tứ tung xà bần. Người viết bình luận thì mập mờ nước đôi nhưng đối với những người trong làng báo đều thấy người viết bài có tư tưởng cực hữu – nếu nói một cách văn hoa – chứ thật ra bài viết được đăng trên một tờ báo Mỹ tiếng Việt mang hơi hướm của đám bưng bô, nịnh bợ thế lực, chả có một chút nào để có thể tạm gọi là bình luận một cách trung thực, khách quan.

Dạo qua làng báo nước ngoài thì thấy mấy vị cựu binh QL.VNCH kêu gào ủng hộ TT.D.T đến khản cả cổ, thậm chí có người còn cuồng hơn khi tin chắc rằng D.T sẽ đánh TQ dùm Việt Nam, chỉ có D.T mới là “Thiên Sứ” Chúa Trời phái xuống để tiêu diệt bọn Ba Tàu đang xâm chiếm nước ta vv và vv…; Kể cũng tội nghiệp cho các vị quân nhân đáng kính này, đã cống hiến trọn thời trai cho Tổ Quốc, lúc hoàng hôn vẫn còn đau đáu với vận mệnh nước nhà; cho nên chỉ còn một cái phao cuối cùng là TT Mỹ để có thể làm cứu cánh để biện minh cho ý tưởng, bấu víu một niềm hy vọng mong manh không khả thi, dù VNCH đã bị Mỹ bỏ rơi đến sức cùng lực kiệt vẫn không rút ra được bài học kinh nghiệm xương máu.

Trên Facebook thì có mấy cây viết miền bắc Việt Nam viết bài chửi rủa đám người Việt tại Mỹ phản chủ, không bênh vực Tổng Thống, theo họ không thích Tổng Thống tức là không thích nước Mỹ, mà không thích Mỹ thì về Việt Nam mà sống, ở Mỹ làm gì cho chật đất!, Wow cái luận điệu này nghe quen quen, nó giống như là đảng csVN áp đặt tư tưởng con người từ khi còn bé là kính yêu bác hồ vỹ đại, yêu nước là phải yêu CNXH (Nguyễn Phú Trọng), đây chính là một phương pháp tuyên truyền giáo dục ngụy biện của cộng sản, trong đó đánh đồng hai khái niệm làm một như "bác hồ và vỹ đại", "Tổ Quốc và XHCN", và khi mang cái tư tưởng đó vào bài viết cũng áp dụng công thức "Donald Trump và nước Mỹ là một".

Đây không phải chỉ là riêng tư duy của người trong nước mà thậm chí ngay cả nhiều người đang sống tại Mỹ, đặc biệt là những cựu chiến binh QLVNCH thường hay nói: “Không thích Trump thì về Việt Nam hay qua Canada mà ở! (ám chỉ MC. Nguyễn Ngọc Ngạn về phát ngôn chính kiến của mình công khai). Đây là một lối suy nghĩ áp đặt và độc tài bởi vì các lý do sau:

- Người nói không có quyền, không có tư cách để trục xuất bất kỳ người nào, muốn trục xuất một con người tại Mỹ không hề đơn giản, nó phải được quyết định bởi tòa án Di Trú, Sở Di Trú, Cảnh Sát Di Trú.

- Với suy nghĩ áp đặt như thế thì sẽ không khác gì băng đảng csVN khi chúng nói: “Yêu nước là phải yêu CNXH”. Xin lỗi nhé, người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam, vùng đất mình mở mắt chào đời có tên gọi Tổ Quốc Việt Nam và Tổ Quốc đã có tự ngàn đời, còn đảng cs cướp nước chưa tới 100 năm. Vì thế không thể bắt buộc tình cảm của con người, yêu - ghét - thương - mến; điều chỉ có thể xuất phát từ thật tâm mà ra, không thể nào cưỡng ép được. Đặc biệt nước Mỹ là nước tôn trọng quyền tự do cá nhân cho nên khi nói câu nói theo cảm tính thiên vị của cá nhân mình thì những người nói đã thể hiện cái tâm lý cuồng tín u mê của mình.
- Quan trọng nhất luật lệ tại Mỹ không hề có điều khoản nào để trục xuất bất cứ ai khi họ thể hiện không thích Tổng Thống của nước Mỹ.

Trở lại thời sự nước Mỹ về TT. D. Trump, ông là người đứng đầu ngành Hành Pháp, một bộ phận trong Tam Quyền, ngoài ra còn có Lập Pháp với Lưỡng Viện Quốc Hội, Tư Pháp độc lập, đây là một mô hình khác hẳn với nước Việt Nam, Tổng Thống chỉ có thẩm quyền trong quyền hạn của mình, nếu ông ta vượt rào ngay lập tức sẽ bị thổi còi, và ngành Tư Pháp độc lập của nước Mỹ không ngại ngần gì truy tố, còn tại Việt Nam đảng leo trên đầu ba cơ quan tay sai của mình là Quốc Hội và Tư Pháp, cái gì cũng phải được Bộ Chính Trị TW Đảng thông qua mới được làm thì làm sao có thể so sánh với một quốc gia văn minh như nước Mỹ?

Dân chủ nước Mỹ trong đó có quyền tự do biểu tình, biểu đạt ý kiến của mình trước những bất công xã hội là một nét văn minh, tôn trọng người dân, nhưng theo tôi nghĩ có lẽ TT. D.T đã phạm sai lầm khi dùng đến quân đội để dẹp các cuộc biểu tình của người dân vừa qua, bởi vì điều đó đi ngược lại với tinh thần của Hiến Pháp HCQ. Hoa Kỳ, và không lâu nữa mọi người sẽ thấy sự phản ứng từ hai cơ quan Lập Pháp và Tư Pháp, bởi vì tại đất nước này không có một sự miễn trừ nào cả dù người đó có là Tổng Thống. Đã từng có Watergate làm mất chức TT. Nixon, vụ lùm xùm Monica Lewinsky của TT. Bill Clinton được báo chí làm rõ, và những người trong cuộc bị toàn dân đàm tiếu thì không thể nào không có D.T – nếu - ông - ta - đang - có - những - hành - động - vi - hiến…

Thế nhưng đó là chuyện của nước Mỹ, một quốc gia hùng mạnh không thiếu nhân tài, họ biết sẽ phải làm thế nào mà không cần đến những bài báo bênh vực cho TT của họ từ cái quốc gia nghèo hèn khốn khổ mang tên Việt Nam, tuy nhiên những người nào đang tự cho mình là người tranh đấu cho dân chủ mà lại suy tôn mù quáng một ông Tổng Thống của một quốc gia khác – dù cho ông ta đang làm sai – thì cái phạm trù dân chủ của họ cần phải xét lại bởi vì; nếu lật đổ được cộng sản mà những con người có tâm lý suy tôn, phong thánh lãnh tụ này lên nắm quyền điều hành đất nước thì sẽ còn tệ hơn cả đảng cộng sản, bởi vì họ sẽ đi vào con đường độc tài, quân Phiệt, mù quáng, mù lòa tư duy, suy tôn lãnh tụ - một nét biến hóa của các quốc gia cộng sản.

Về TT. D.T thì ông ta đang đối mặt với con số người nhiễm Covid – 19 tăng cao với cáo buộc đã lơ là cảnh báo trước của hệ thống an ninh quốc gia, làm mất đi khoảng thời gian phòng bị, sự lúng túng trong thiết bị bảo vệ công dân trong dịch cúm như khẩu trang, thuốc chủng ngừa…; trong vụ George Floyd bị cảnh sát chèn cổ nghẹt thở đến chết với hàng chục ngàn người biểu tình thì D.T đã cho mọi người thấy hành động kỳ quặc của mình khi ẩn núp dưới hầm (cho an toàn) và Tweet những giòng chữ ngô nghê như thách thức đám đông phẫn nộ như cho rằng đó là cái đêm MAGA…!

Đáng lý ra trong cương vị của mình D.T không cần phải xuống hầm, không vụng về để Tweet những giòng chữ như thách thức người dân, ông ta nên tổ chức họp báo khẩn cấp, trấn an dân chúng, khuyến cáo những người bạo động và hứa hẹn sẽ xứ lý nghiêm vụ án này thì các cuộc biểu tình đã không tiếp tục nổ ra, hoặc làm cho uy tín của ông ta xuống thấp hơn. Đó là cách hành xử không phải của một Tổng Thống, mới chỉ có người dân nước mình biểu tình mà đã trốn xuống hầm thì khi chiến tranh xảy ra cục diện sẽ như thế nào?!

Cuối cùng lời khuyên của tôi dành cho những ai đang “Cuồng Trump”, đang mơ tưởng ông ta sẽ giúp cho đất nước Việt Nam thoát khỏi họa Hán Hóa, là hãy tỉnh lại và đừng mơ ngủ nữa, TT xuất phát từ giới kinh doanh thì lúc nào cũng tính toán, chiến tranh xảy ra tốn bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhân mạng binh sỹ chết sẽ được đặt lên bàn làm việc của ông trước khi khởi động và câu hỏi sẽ là được cái gì khi đánh đổi?. Hy vọng ông ta đánh T+ nhưng có ông bà nào chịu suy nghĩ một nhiệm kỳ Tổng Thống Hoa Kỳ chỉ có 4 năm, nếu được lòng dân thì có thêm được nhiệm kỳ thứ II 4 năm nữa, còn ở các quốc gia cộng sản mà TQ và Việt Nam là điển hình; chức danh Tổng Bí Thư có giá trị suốt đời, liệu D.T có đủ thời gian để đánh cho chúng nó sập hay là không? Đó là còn chưa nói tới bọn tay sai cộng sản Việt Nam với quyết tâm bán nước đang có hàng triệu binh sỹ vũ trang được trang bị một tinh thần giáo điều cuồng tín...


Còn những người thần tượng Trump đang ở trong nước thì cũng tỉnh giấc mơ dùm, ngồi viết bài chỉ trích bên nước Mỹ chi cho xa xôi, lo chỉ trích đảng csVN ngày hôm nay vẫn chưa thông qua Luật Biểu Tình, lên án sự bán nước qua Luật Đặc Khu, sự bạo hành vô luật pháp của bộ máy Tư Pháp muốn bắt ai thì bắt, muốn giết ai thì giết kìa…; Việt Nam không hề thiếu đề tài để viết mỗi ngày đâu…

Tôi tự hỏi mình rằng: “Mang danh tranh đấu mà không dám tranh đấu cho đất nước mình, dân tộc mình thì họ tranh đấu cho ai…?”

Không lẽ họ đang tranh đấu dùm cho nước Mỹ?

Muốn có tự do, dân chủ, nhân quyền thì phải tự đứng lên mà đòi hỏi, không có những giá trị đó từ nước Mỹ xa xôi, bởi vì họ không có lý do gì để: “Tranh đấu dùm cho bạn!”.

Đừng có nằm mơ giữa ban ngày nữa, tỉnh lại đi!

Có suy nghĩ thì hãy nên suy nghĩ thực tế, có căn cứ, có cơ sở, nước Mỹ không có lý do gì để cứu Việt Nam cả, bởi vì “Đó là chuyện nội bộ” của họ như lời Bộ Ngoại Giao csVN thường sử dụng. Mà nếu không có lý do thì không có chính danh, mà danh không chính thì ngôn không thuận!
Lịch sử Việt Nam từ xưa đến nay đã cho thấy trông chờ vào ngoại bang thì sẽ dẫn đến kết cục thảm họa!
Chỉ có chính mình tự cứu lấy mình, dân tộc Việt Nam phải tự đứng lên làm cách mạng để xây dựng nên một nền dân chủ cho chính mình...;
...thế thôi!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 37)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 55)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 44)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 162)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 255)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 156)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 228)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 354)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 20209:37 CH(Xem: 296)
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 20209:30 CH(Xem: 253)
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 2020
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 2020
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.