Sùng bái lãnh tụ: Căn bệnh của nhiều người Việt Nam

08 Tháng Sáu 20209:16 CH(Xem: 704)

SÙNG BÁI LÃNH TỤ: CĂN BỆNH CỦA NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM

 
4          Tổng Thống HCQ. Hoa Kỳ Donald J. Trump và Thủ Tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc 
                                                              Hình InternetNguyên Anh

      Thời sự nước Mỹ vừa qua nóng lên với đề tại Covid – 19 chưa kịp nguôi thì lại bùng lên biểu tình khắp nước vì một người đàn ông da đen bị cảnh sát chẹn cổ đến chết. Các đoàn biểu tình diễn ra khắp nước Mỹ, có ôn hòa và cũng có bạo động, trong đó có cả vấn nạn bạo loạn, đập phá để hôi của của một thiểu số con người bất lương, đáng buồn hơn trong đó có cả những người Việt nhưng đó lại là các du học sinh, ngoài ra người Mỹ gốc Việt, thường trú nhân, tạm trú không một ai dính vào…

Chuyện biểu tình của nước Mỹ là một điều hiển nhiên đã được luật pháp quy định, không một ai lạ lùng; thế nhưng từ Việt Nam nhiều nhà “Tranh đấu(?!)”, "nhà bình luận" được dịp đăng đàn bàn loạn tứ tung xà bần. Người viết bình luận thì mập mờ nước đôi nhưng đối với những người trong làng báo đều thấy người viết bài có tư tưởng cực hữu – nếu nói một cách văn hoa – chứ thật ra bài viết được đăng trên một tờ báo Mỹ tiếng Việt mang hơi hướm của đám bưng bô, nịnh bợ thế lực, chả có một chút nào để có thể tạm gọi là bình luận một cách trung thực, khách quan.

Dạo qua làng báo nước ngoài thì thấy mấy vị cựu binh QL.VNCH kêu gào ủng hộ TT.D.T đến khản cả cổ, thậm chí có người còn cuồng hơn khi tin chắc rằng D.T sẽ đánh TQ dùm Việt Nam, chỉ có D.T mới là “Thiên Sứ” Chúa Trời phái xuống để tiêu diệt bọn Ba Tàu đang xâm chiếm nước ta vv và vv…; Kể cũng tội nghiệp cho các vị quân nhân đáng kính này, đã cống hiến trọn thời trai cho Tổ Quốc, lúc hoàng hôn vẫn còn đau đáu với vận mệnh nước nhà; cho nên chỉ còn một cái phao cuối cùng là TT Mỹ để có thể làm cứu cánh để biện minh cho ý tưởng, bấu víu một niềm hy vọng mong manh không khả thi, dù VNCH đã bị Mỹ bỏ rơi đến sức cùng lực kiệt vẫn không rút ra được bài học kinh nghiệm xương máu.

Trên Facebook thì có mấy cây viết miền bắc Việt Nam viết bài chửi rủa đám người Việt tại Mỹ phản chủ, không bênh vực Tổng Thống, theo họ không thích Tổng Thống tức là không thích nước Mỹ, mà không thích Mỹ thì về Việt Nam mà sống, ở Mỹ làm gì cho chật đất!, Wow cái luận điệu này nghe quen quen, nó giống như là đảng csVN áp đặt tư tưởng con người từ khi còn bé là kính yêu bác hồ vỹ đại, yêu nước là phải yêu CNXH (Nguyễn Phú Trọng), đây chính là một phương pháp tuyên truyền giáo dục ngụy biện của cộng sản, trong đó đánh đồng hai khái niệm làm một như "bác hồ và vỹ đại", "Tổ Quốc và XHCN", và khi mang cái tư tưởng đó vào bài viết cũng áp dụng công thức "Donald Trump và nước Mỹ là một".

Đây không phải chỉ là riêng tư duy của người trong nước mà thậm chí ngay cả nhiều người đang sống tại Mỹ, đặc biệt là những cựu chiến binh QLVNCH thường hay nói: “Không thích Trump thì về Việt Nam hay qua Canada mà ở! (ám chỉ MC. Nguyễn Ngọc Ngạn về phát ngôn chính kiến của mình công khai). Đây là một lối suy nghĩ áp đặt và độc tài bởi vì các lý do sau:

- Người nói không có quyền, không có tư cách để trục xuất bất kỳ người nào, muốn trục xuất một con người tại Mỹ không hề đơn giản, nó phải được quyết định bởi tòa án Di Trú, Sở Di Trú, Cảnh Sát Di Trú.

- Với suy nghĩ áp đặt như thế thì sẽ không khác gì băng đảng csVN khi chúng nói: “Yêu nước là phải yêu CNXH”. Xin lỗi nhé, người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam, vùng đất mình mở mắt chào đời có tên gọi Tổ Quốc Việt Nam và Tổ Quốc đã có tự ngàn đời, còn đảng cs cướp nước chưa tới 100 năm. Vì thế không thể bắt buộc tình cảm của con người, yêu - ghét - thương - mến; điều chỉ có thể xuất phát từ thật tâm mà ra, không thể nào cưỡng ép được. Đặc biệt nước Mỹ là nước tôn trọng quyền tự do cá nhân cho nên khi nói câu nói theo cảm tính thiên vị của cá nhân mình thì những người nói đã thể hiện cái tâm lý cuồng tín u mê của mình.
- Quan trọng nhất luật lệ tại Mỹ không hề có điều khoản nào để trục xuất bất cứ ai khi họ thể hiện không thích Tổng Thống của nước Mỹ.

Trở lại thời sự nước Mỹ về TT. D. Trump, ông là người đứng đầu ngành Hành Pháp, một bộ phận trong Tam Quyền, ngoài ra còn có Lập Pháp với Lưỡng Viện Quốc Hội, Tư Pháp độc lập, đây là một mô hình khác hẳn với nước Việt Nam, Tổng Thống chỉ có thẩm quyền trong quyền hạn của mình, nếu ông ta vượt rào ngay lập tức sẽ bị thổi còi, và ngành Tư Pháp độc lập của nước Mỹ không ngại ngần gì truy tố, còn tại Việt Nam đảng leo trên đầu ba cơ quan tay sai của mình là Quốc Hội và Tư Pháp, cái gì cũng phải được Bộ Chính Trị TW Đảng thông qua mới được làm thì làm sao có thể so sánh với một quốc gia văn minh như nước Mỹ?

Dân chủ nước Mỹ trong đó có quyền tự do biểu tình, biểu đạt ý kiến của mình trước những bất công xã hội là một nét văn minh, tôn trọng người dân, nhưng theo tôi nghĩ có lẽ TT. D.T đã phạm sai lầm khi dùng đến quân đội để dẹp các cuộc biểu tình của người dân vừa qua, bởi vì điều đó đi ngược lại với tinh thần của Hiến Pháp HCQ. Hoa Kỳ, và không lâu nữa mọi người sẽ thấy sự phản ứng từ hai cơ quan Lập Pháp và Tư Pháp, bởi vì tại đất nước này không có một sự miễn trừ nào cả dù người đó có là Tổng Thống. Đã từng có Watergate làm mất chức TT. Nixon, vụ lùm xùm Monica Lewinsky của TT. Bill Clinton được báo chí làm rõ, và những người trong cuộc bị toàn dân đàm tiếu thì không thể nào không có D.T – nếu - ông - ta - đang - có - những - hành - động - vi - hiến…

Thế nhưng đó là chuyện của nước Mỹ, một quốc gia hùng mạnh không thiếu nhân tài, họ biết sẽ phải làm thế nào mà không cần đến những bài báo bênh vực cho TT của họ từ cái quốc gia nghèo hèn khốn khổ mang tên Việt Nam, tuy nhiên những người nào đang tự cho mình là người tranh đấu cho dân chủ mà lại suy tôn mù quáng một ông Tổng Thống của một quốc gia khác – dù cho ông ta đang làm sai – thì cái phạm trù dân chủ của họ cần phải xét lại bởi vì; nếu lật đổ được cộng sản mà những con người có tâm lý suy tôn, phong thánh lãnh tụ này lên nắm quyền điều hành đất nước thì sẽ còn tệ hơn cả đảng cộng sản, bởi vì họ sẽ đi vào con đường độc tài, quân Phiệt, mù quáng, mù lòa tư duy, suy tôn lãnh tụ - một nét biến hóa của các quốc gia cộng sản.

Về TT. D.T thì ông ta đang đối mặt với con số người nhiễm Covid – 19 tăng cao với cáo buộc đã lơ là cảnh báo trước của hệ thống an ninh quốc gia, làm mất đi khoảng thời gian phòng bị, sự lúng túng trong thiết bị bảo vệ công dân trong dịch cúm như khẩu trang, thuốc chủng ngừa…; trong vụ George Floyd bị cảnh sát chèn cổ nghẹt thở đến chết với hàng chục ngàn người biểu tình thì D.T đã cho mọi người thấy hành động kỳ quặc của mình khi ẩn núp dưới hầm (cho an toàn) và Tweet những giòng chữ ngô nghê như thách thức đám đông phẫn nộ như cho rằng đó là cái đêm MAGA…!

Đáng lý ra trong cương vị của mình D.T không cần phải xuống hầm, không vụng về để Tweet những giòng chữ như thách thức người dân, ông ta nên tổ chức họp báo khẩn cấp, trấn an dân chúng, khuyến cáo những người bạo động và hứa hẹn sẽ xứ lý nghiêm vụ án này thì các cuộc biểu tình đã không tiếp tục nổ ra, hoặc làm cho uy tín của ông ta xuống thấp hơn. Đó là cách hành xử không phải của một Tổng Thống, mới chỉ có người dân nước mình biểu tình mà đã trốn xuống hầm thì khi chiến tranh xảy ra cục diện sẽ như thế nào?!

Cuối cùng lời khuyên của tôi dành cho những ai đang “Cuồng Trump”, đang mơ tưởng ông ta sẽ giúp cho đất nước Việt Nam thoát khỏi họa Hán Hóa, là hãy tỉnh lại và đừng mơ ngủ nữa, TT xuất phát từ giới kinh doanh thì lúc nào cũng tính toán, chiến tranh xảy ra tốn bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhân mạng binh sỹ chết sẽ được đặt lên bàn làm việc của ông trước khi khởi động và câu hỏi sẽ là được cái gì khi đánh đổi?. Hy vọng ông ta đánh T+ nhưng có ông bà nào chịu suy nghĩ một nhiệm kỳ Tổng Thống Hoa Kỳ chỉ có 4 năm, nếu được lòng dân thì có thêm được nhiệm kỳ thứ II 4 năm nữa, còn ở các quốc gia cộng sản mà TQ và Việt Nam là điển hình; chức danh Tổng Bí Thư có giá trị suốt đời, liệu D.T có đủ thời gian để đánh cho chúng nó sập hay là không? Đó là còn chưa nói tới bọn tay sai cộng sản Việt Nam với quyết tâm bán nước đang có hàng triệu binh sỹ vũ trang được trang bị một tinh thần giáo điều cuồng tín...


Còn những người thần tượng Trump đang ở trong nước thì cũng tỉnh giấc mơ dùm, ngồi viết bài chỉ trích bên nước Mỹ chi cho xa xôi, lo chỉ trích đảng csVN ngày hôm nay vẫn chưa thông qua Luật Biểu Tình, lên án sự bán nước qua Luật Đặc Khu, sự bạo hành vô luật pháp của bộ máy Tư Pháp muốn bắt ai thì bắt, muốn giết ai thì giết kìa…; Việt Nam không hề thiếu đề tài để viết mỗi ngày đâu…

Tôi tự hỏi mình rằng: “Mang danh tranh đấu mà không dám tranh đấu cho đất nước mình, dân tộc mình thì họ tranh đấu cho ai…?”

Không lẽ họ đang tranh đấu dùm cho nước Mỹ?

Muốn có tự do, dân chủ, nhân quyền thì phải tự đứng lên mà đòi hỏi, không có những giá trị đó từ nước Mỹ xa xôi, bởi vì họ không có lý do gì để: “Tranh đấu dùm cho bạn!”.

Đừng có nằm mơ giữa ban ngày nữa, tỉnh lại đi!

Có suy nghĩ thì hãy nên suy nghĩ thực tế, có căn cứ, có cơ sở, nước Mỹ không có lý do gì để cứu Việt Nam cả, bởi vì “Đó là chuyện nội bộ” của họ như lời Bộ Ngoại Giao csVN thường sử dụng. Mà nếu không có lý do thì không có chính danh, mà danh không chính thì ngôn không thuận!
Lịch sử Việt Nam từ xưa đến nay đã cho thấy trông chờ vào ngoại bang thì sẽ dẫn đến kết cục thảm họa!
Chỉ có chính mình tự cứu lấy mình, dân tộc Việt Nam phải tự đứng lên làm cách mạng để xây dựng nên một nền dân chủ cho chính mình...;
...thế thôi!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 66)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 184)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 66)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 56)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 135)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 173)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 156)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 192)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 202010:02 CH(Xem: 236)
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 187)
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....