Giữa bãi cát lún… càng giẫy dụa, càng lún sâu hơn… (tập 2)

06 Tháng Sáu 20209:15 CH(Xem: 364)

    GIỮA BÃI CÁT LÚN…CÀNG GIẪY DỤA, CÀNG LÚN SÂU HƠN…
                                                        (Tập 2)


AP_20155534380692                                TT. Donal Trump sử dụng quân đội bảo vệ Thủ Đô - Source VOAGiao Thanh Pham
     Facebook     Cựu tổng tham mưu của Donald Trump, tướng 4 sao John Kelly cho biết, ông đồng ý với cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis khi ông đưa ra tuyên bố tấn công sự lãnh đạo của Donald Trump và mô tả ông Trump là mối đe dọa đối với Hiến Pháp Hoa Kỳ.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhìn kỹ hơn vào người mà chúng ta sẽ bầu ra", Kelly nói trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với cựu Giám Đốc Truyền Thông của tòa Bạch Ốc, ông Anthony Scaramucci. "Tôi nghĩ chúng ta nên bắt đầu - tất cả chúng ta, bất kể quan điểm của chúng ta về chính trị là gì, tôi nghĩ chúng ta nên nhìn vào những người đang tranh cử và sàng lọc – phải coi nhân cách của họ như thế nào? Đạo đức ra sao? Họ có sẵn sàng, nếu họ được bầu, đại diện cho người dân, không chỉ là cơ sở, đảng phái mà là tất cả các phần tử trong xã hội hay không? Và sau đó mới đặt đến vấn đề chính trị.”

"Donald Trump là tổng thống đầu tiên trong suốt cuộc đời của tôi, không hề cố gắng đoàn kết người dân Mỹ - thậm chí không giả vờ làm chuyện đó", James Mattis nói. "Thay vào đó ông ta lại tìm cách chia rẽ chúng ta. Chúng ta đã và đang chứng kiến hậu quả của hơn ba năm ông ta nỗ lực thực hiện việc này. Chúng ta đã và đang chứng kiến hậu quả của ba năm mà nước Mỹ không có người lãnh đạo trưởng thành. Chúng ta vẫn có thể đoàn kết mà không cần có ông ấy, dựa trên những sức mạnh vốn có trong xã hội dân sự của chúng ta."

Tướng James Mattis còn cho rằng ông Trump không tôn trọng Hiến pháp qua những cách ông ta phản ứng với các cuộc biểu tình đang diễn ra xung quanh cái chết của George Floyd.

Ngay lập tức, trước những lời bình luận của tướng James Mattis, Trump đã phản công bằng cách tuyên bố rằng ông ta có "vinh dự được đuổi việc" ông James Mattis - điều mà cựu tướng John Kelly đã phản bác trong các bình luận cho The Washington Post. “Tổng thống đã không sa thải ông James Mattis. Ông ấy đã không yêu cầu ông James Mattis từ chức," tướng John Kelly nói.

Khi được hỏi về mối quan tâm của Mattis đối với đất nước, tướng John Kelly trả lời với ông Scaramucci rằng ông ta cũng cảm thấy như vậy. "Tôi đồng ý với ông ta. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần bước ra khỏi vấn đề chính trị... việc phân chia quyền lực là rất, rất, rất quan trọng. Không có một tổng thống Hoa Kỳ nào từng là một nhà độc tài hay là một vị vua - giống như các chi nhánh Tòa Án phải làm việc với hai chi nhánh còn lại trong Tam Quyền Phân Lập, và Quốc Hội có nhiệm vụ giám sát và họ phải, phải, phải, thực hiện việc đó," ông nói.

Mattis còn vạch ra rằng ông Trump đang vượt quá thẩm quyền của mình với quyết định triển khai quân đội để chống lại các cuộc biểu tình bạo động. "Chúng ta phải từ chối mọi tư tưởng cho rằng các thành phố của chúng ta như là những 'chiến trường' rằng các quân nhân mặc quân phục trong quân đội của chúng ta được kêu gọi 'đè bẹp' những người biểu tình" ông nói, ý muốn đề cập đến đường hướng và lời nói của ông Trump gởi tới các thống đốc.

"Trong nước, chúng ta chỉ nên sử dụng quân đội khi được các thống đốc tiểu bang yêu cầu làm như vậy, trong những dịp rất hiếm. Quân sự hóa phản ứng của chúng ta, như chúng ta đã chứng kiến ở Washington, DC, sẽ tạo ra như một cuộc xung đột - một cuộc xung đột giả - giữa quân đội và xã hội dân sự. Nó sẽ xói mòn nền tảng đạo đức bảo đảm mối tương quan tin cậy giữa các quân nhân trong quân đội và xã hội mà họ tuyên thệ phải bảo vệ, và chính họ còn là những phần tử ở trong xã hội đó. Giữ trật tự công cộng với các nhà lãnh đạo dân sự và địa phương, những người này hiểu rất rõ cộng đồng của họ và có thể trả lời cho những nguyện vọng của họ."

Hôm thứ Năm, ông Trump đã lên tiếng tấn công tướng John Kelly về việc ông ta bảo vệ tướng James Mattis. "John Kelly không hề biết tôi sẽ sa thải James Mattis, ông ta cũng không biết gì về việc tôi đòi lá thư từ chức của ông James Mattis. Tại sao tôi lại phải cho ông ta biết chuyện đó, ông ta không thuộc nhóm nội các của tôi, ông ta đã hoàn toàn kiệt sức bởi công việc, và cuối cùng chỉ lờ mờ rồi biến mất. Những người này đều muốn quay lại để mong được hưởng một tí ánh sáng của ánh đèn sân khấu," ông Trump đã nói như thế trong hai cái tweet riêng biệt.

Phỏng dịch qua trang Fox News (người tình phản bội của Donald Trump)

***
Ít người hiểu được rằng, việc ông Trump đòi đưa quân đội đến các tiểu bang để đàn áp người biểu tình nhắm vào 2 mục tiêu sau đây:

1- Đàn áp người biểu tình chống đối ở khắp nơi. Hình ảnh này rất xấu cho "hình ảnh uy quyền" của một tống thống thời chiến, cũng như tổng thống của Luật Pháp và Mệnh Lệnh.

2- Điều này quan trọng hơn: Ông ta biến những người biểu tình, thành những phiến quân phản loạn, muốn lật đổ chính quyền, í là trong con mắt của những kẻ mê muội.

Tưởng cũng cần nhắc lại, cựu tướng John Kelly đã từng chiến đấu nhiều năm trong cuộc chiến ở Việt Nam. Sau đó ông nắm giữ chức vụ chỉ huy quân đội phía Nam Hoa Kỳ, ở miền Trung và miền Nam châu Mỹ cũng như khu vực quần đảo Caribbean.

Riêng cựu tướng James Mattis đã từng có 44 năm phục vụ trong quân đội thuộc binh chủng Bộ Binh và giữ rất nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội cũng như trong chính quyền.

Sẵn đây, tưởng cũng nên nhắc lại, “tổng thống thời chiến” kiêm “tổng thống của Luật Pháp và Mệnh Lệnh” Donald J. Trump đã từng trốn nghĩa vụ quân sự có 5 lần, không cầm súng được vì gai xương chân nhưng đã từng phải trốn xuống hầm vì tiếng gào thét của dân chúng bên ngoài tòa Bạch Ốc.

Xin được đặt câu hỏi: Quân nhân và người dân nghe lời 2 ông cựu tướng xả thân hi sinh cho tổ quốc “phải sàng lọc và chọn lựa người mình bầu kỳ này” hay nghe lời ông Donald Trump, một đời chưa từng cầm súng, lại nổ hơn súng cà nông và nhất là khả năng dọt lẹ xuống hầm của Donald Trump?

Lại mất thêm mấy triệu phiếu của người theo đảng Cộng Hòa…

Đó là chưa kể con số nhiễm bệnh sắp sửa chạm ngưỡng 2 triệu người và con số tử vong vừa bước qua con số 110 ngàn người chết vì Covid-019. Đúng như lời ai đó đã nói: "Trump rớ vô cái gì, cái đó TOANG."

Ngài đang giẫy dụa trong bãi cát lún…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Bảy 202011:06 CH(Xem: 76)
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 202011:04 CH(Xem: 57)
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 202010:59 CH(Xem: 51)
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 121)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 118)
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 145)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 20209:13 CH(Xem: 179)
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 20209:12 CH(Xem: 151)
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 179)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:07 CH(Xem: 166)
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...