Tội ác của Đặng Tiểu Bình và cách học hỏi của Đcs Việt Nam

04 Tháng Sáu 20204:38 CH(Xem: 728)

                    TỘI ÁC CỦA ĐẶNG TIỂU BÌNH VÀ CÁCH HỌC HỎI
                                           CỦA ĐCS VIỆT NAM


a (255)                                                         Hồ và Mao - nguồn Internet Đỗ Ngà
Facebook       Sau thời Mao Trạch Đông, đến thời Hoa Quốc Phong thì ông này tuy có công kết thúc thời kỳ Cách mạng Văn hóa nhưng về đường lối kinh tế thì ông ta vẫn theo mô hình Liên Xô. Lúc đó có 2 người nổi bật theo xu hướng cải cách, đó là Đặng Tiểu Bình và Hồ Diệu Bang. Ban đầu cả Đặng Tiểu Bình và Hồ Diệu Bang là cùng phe vì cả hai đều không tán thành xu hướng bảo thủ của Hoa Quốc Phong. Nhưng sau này, 2 người này lại đi theo 2 hướng cải cách khác nhau và cuối cùng Hồ Diệu Bang thua cuộc nên mới dẫn đến cái trận thảm sát Thiên An Môn lịch sử.

Để hiểu về nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát Thiên An Môn, chúng ta hãy bắt đầu từ sau khi Mao Trạch Đông chết. Như ta biết, sau khi Mao chết năm 1976 thì Đặng Tiểu Bình mới có cơ hội phục hồi quyền lực chính trị, thì đến cuối năm 1978 ông ta giành lấy chức chủ tịch quân ủy trung ương từ tay Diệp Kiếm Anh. Đối với Đặng Tiểu Bình chức chủ tịch quân ủy trung ương mới có lợi trong việc thâu tóm quyền lực chứ không phải chức tổng bí thư. Để chứng tỏ sức mạnh binh quyền thì ngày 17 tháng 2 ông ta xua 600 ngàn quân Tàu sang Việt Nam gây ra cuộc chiến tranh 30 ngày vô cùng thảm khốc. Kết quả 20 ngàn quân Việt Mam tử trận và bị thương cùng với hàng vạn thường dân Việt Nam bị thảm sát. Đây là tội ác đáng kinh tởm của quân Đặng.

Như vậy qua đây chúng ta thấy mưu đồ của Đặng Tiểu Bình là gì? Thực tế ông ta muốn thế giới hiểu là, vì Việt Nam đã đánh đệ tử Kmer Đỏ nên ông ta “Dạy cho Việt Nam một bài học”, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Còn một lý do nữa có vai trò quan trọng trong việc củng cố quyền lực, đó là là ông ta muốn cho đối thủ chính trị hiểu rằng “Tao đã nắm quân đội thì chẳng ngán đứa nào”.

Năm 1980, Hồ Diệu Bang được sự ủng hộ của Đặng Tiểu Bình và giành được chức Tổng Bí Thư vào cuối tháng 2 năm 1980. Cũng trong năm này, Hồ Diệu Bang đã có chuyến thăm khu vực tự trị Tây Tạng và sau đó ông cho rút hàng nghìn cán bộ người Hán khỏi Khu vực này vì ông ta cho rằng, người Tây Tạng có đủ sức tự điều hành các công việc của mình. Hướng cải cách này của Hồ Diệu Bang đã làm Đặng Tiểu Bình không vừa lòng, Đặng thì muốn cải cách kinh tế nhưng về chính trị, tuyệt đối không đi theo hướng cởi mở vì nó đe dọa vị trí độc tôn của ĐCS Trung Quốc. Chính vì vậy mà 2 người từng rất đồng lòng giờ lại trở nên bất đồng gay gắt.

Tuy nhiên hướng cải cách của Hồ Diệu Bang rất được lòng giới sinh viên. Chính vì thế mà từ năm 1986 phong trào sinh viên tổ chức meeting hoặc biểu tình cũng lớn mạnh. Họ tỏ thái độ công khai ủng hộ tư tưởng cải cách của Hồ Diệu Bang và yêu cầu ĐCS Trung Quốc đi theo hướng dân chủ hơn. Đứng trước tình hình này thì ngay đầu năm 1987, Đặng Tiểu Bình cho truất phế của Hồ Diệu Bang khỏi ghế Tổng Bí Thư và đưa Triệu Tử Dương lên thay. Với việc loại bỏ Hồ Diệu Bang, lúc đó Đặng muốn dùng một mũi tên và nhắm vào 3 mục đích cùng một lúc: mục đích thứ nhất là dập tắt xu hướng chính trị cởi mở trong đảng; mũi tên thứ 2 là dập tắt sự đòi hỏi dân chủ của giới sinh viên; và mũi tên thứ 3 là loại bỏ một đối thủ chính trị nguy hiểm vì người này đang rất được lòng dân, mục đích là tránh hậu hoạn. Thế nhưng mũi tên ấy chỉ chỉ cắm vào mục đích ở vị trí thứ nhất và tứ 3, còn mục đích thứ 2 bị trượt. Sau khi Hồ Diệu Bang mất chức, phong trào biểu tình của sinh viên không những không giảm mà còn ngày càng lớn mạnh hơn.

Ngày 15 tháng 4 năm 1989 Hồ Diệu Bang đột ngột qua đời, các sinh viên đã phản ứng mạnh mẽ, vì hầu hết họ tin rằng, cái chết của Hồ Diệu Bang là do kẻ truất phế ông ra tay. Ban đầu họ tụ tập meeting tưởng nhớ ông và sau đó trở thành phong trào xuống đường lớn đòi cải cách, họ tổ chức tập tại quảng Trưởng Thiên An Môn ngày một đông hơn. Từ tấm gương Thiên An Môn, sau đó là 400 thành phố trên khắp Trung Quốc bao gồm cả các thành phố tại khu tự trị Nội Mông cũng nổ ra biểu bình. Tất cả họ đều nhìn vào Thiên An Môn như là một tín hiệu. Đứng trước tình hình này, ĐCS Trung Quốc có 2 lựa chọn, một là thỏa mãn yêu sách của sinh viên, hai là dập tắt phong trào bằng súng đạn. Với bản chất sắt máu và bảo thủ chính trị thì Đặng không đời nào chọn giải pháp thỏa hiệp. Và kết quả là, đêm ngày 3 đến rạng sáng 4 tháng 6 năm 1989, ông ta đã xua 300 ngàn quân gồm đầy đủ xe tăng thiết giáp đến quảng trường Thiên An Môn với mục đích nghiền nát thây đồng bào mình.

Kết thúc cuộc thảm sát, theo tình báo NATO ước tính có khoảng 6 ngàn thường dân bị giết, và 1 ngàn binh lính chết. Nghiền xác đồng bào mình xong, sáng ngày 4 tháng 6, Đặng cho quân lính dọn dẹp sạch sẽ hiện trường. Như vậy là Đặng đã không khoan nhượng. Ông ta quyết dìm đồng bào ông ta trong biển máu để bảo vệ ĐCS. Vậy là ngày 4 tháng 6 năm 1989, cuộc biểu tình tại Thiên An Môn xem như bị dập tắt, thế nhưng sau đó những cuộc biểu tình trên khắp lãnh thổ Trung Quốc cũng còn nổ ra lác đác rồi cũng lịm tắt dần, vì sao? Vì biểu tình tại Thiên An Môn bị tắm máu thì phong trào biểu tình đòi dân chủ như rắn mất đầu. Và cho đến hôm nay, Trung Cộng vẫn luôn sẵn sàng tư thế như vậy để đối phó với bất kỳ cuộc biểu tình nào. Luật An ninh cho Hồng Kông mới vừa được Quốc hội Trung Cộng thông qua họ ngày 28 tháng 5 là một ví dụ.

81662555_481483195844625_3118720030167007232_n                                        Nhắm thẳng dân lành mà bắn! - Hình Trong Nước


Tấm gương nhằm thẳng súng vào đầu dân mà bắn của Đặng Tiểu Bình được ĐCS Tàu lẫn ĐCS Việt xem xem là một chuẩn mực trong việc giải quyết mâu thuẫn với nhân dân. Thực ra cải cách kinh tế của Đặng không có gì mới, ông ta chỉ cóp nhặt mô hình kinh tế dân chủ gắn với thể chế chính trị độc tài toàn trị ra thứ “XHCN mang màu sắc Trung Quốc”, vậy thôi. Bất chấp Đặng là kẻ gây tội ác lên hàng vạn đồng bào mình, ĐCS Việt Nam vẫn cứ tôn thờ Đặng, vì sao? Vì Đặng chính là tấm gương giúp cho ĐCS có cách trừ khử nhân dân hiệu quả hơn để bảo vệ đảng. Chính vì thế mà ngày nay, ĐCS Việt Nam mới dùng lực lượng quân đội để đi cướp đất dân thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 

Tham khảo:

https://vi.wikipedia.org/…/S%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_Thi%C3%A…

https://vi.wikipedia.org/…/Qu%C3%A2n_%E1%BB%A7y_Trung_%C6%B…

https://www.bbc.com/vietnamese/world-48020653

https://tuoitre.vn/luat-an-ninh-hong-kong-trung-quoc-da-ra-…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 85)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 92)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 335)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 188)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 163)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 166)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 233)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 288)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 365)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 359)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...