Vâng, tôi là một "con" phản động!

22 Tháng Sáu 20158:07 CH(Xem: 2705)

Vâng, tôi là một "con" phản động!

images (4)

Lê Nguyễn

images (2)Hồi nhỏ, chúng tôi luôn được giáo dục yêu Đảng, yêu Bác một cách tuyệt đối. Cha mẹ có thể bất trung, bất hiếu, chứ Đảng và Bác thì không được phép. Nếu không, sự trừng phạt sẽ cực kỳ đáng sợ.
Tôi còn nhớ, hồi cấp hai, trong một tiết học văn, cả lớp tôi im phắc nghe cô giáo giảng về tài đức và công lao của Bác. Điều đó đã nhắc nhở tụi trẻ tôi tôn sùng bác như nào, nào là tiên là phật, là “vị cha già dân tộc” kính yêu. Mà đã là bậc thánh thần thì không được phép “phạm” đến, nếu không, sự trừng phạt sẽ là điều tất nhiên. Vì thế mà hơn bốn mươi học sinh lớp tôi lúc đó xanh le mắt khi cô kể về một cậu học trò hỗn hào tý bị nhốt vô ngục chỉ vì trong bài kiểm tra cậu ta đã viết một câu mà đến cả người lớn chẳng ai dại dột làm. Giọng cô sang sảng đầy phẫn nộ làm bật rõ sự nghiêm trọng của vấn đề truyền đến tai chúng tôi đến nỗi bây giờ mỗi khi nhớ đến tôi đều nhớ như in:
- Nếu tôi chỉ cần báo cáo lại với nhà trường nội dung như thế và bài kiểm tra ấy thì trại giáo dục vị thành niên đầy khắc nghiệt đó sẽ mở cửa chào đón cậu ta.
Chúng tôi rất tò mò muốn biết, cậu ta đã viết những gì lên bài kiểm tra để suýt bị tù đày khổ ải như thế nhưng cô giáo vì nguyên tắc tôn kính Bác đã không dám nhắc lại lần thứ hai. Cô chỉ cảnh báo chúng tôi, đó là một điều cấm kỵ tuyệt đối không ai được phép phạm phải.
Khi ấy, chúng tôi đều chung một kết luận, cậu ta rõ ràng là một kẻ vô ơn, đốn mạt và gan to hơn gan trời khi có hành động ngu xuẩn như thế. Có đứa còn nói với cô giáo sao không báo cáo để chính quyền tóm hắn vô trại.
Dẫn chứng thế để mọi người nhớ lại là, tuổi thơ chúng ta đã bị nhồi sọ, để rồi, tư duy cuồng Đảng, cuồng Bác đã bám rễ, ăn mòm vào khối óc khó lòng mà gột rửa được.
Thú thực, hồi đó, tôi rất rất vô cùng thần tượng “vị cha già dân tộc” này đến nỗi nick yahoo (cách đây hơn chục năm) của tôi password còn là ngày tháng năm sinh của ông ấy. Nghĩ lại thấy mình ấu trĩ vô cùng.
Năm tháng qua đi, tôi trưởng thành hơn, có một vài người quen được ra nước ngoài sinh sống và làm việc. Họ về Việt Nam. Họ kể chuyện nước sở tại. Sẵn nhiều bất bình đang dần hình thành trong lòng, tôi bắt đầu so sánh nước mình với nước họ để rồi nhận ra, người dân nước mình bị cộng sản cầm đầu mới thật khổ sở làm sao. Tôi bắt đầu căm ghét chính quyền nhưng không có nghĩa là sự thần tượng Bác trong tôi bị giảm sút đi. Đơn giản vì tôi nghĩ, những đứa con hư hỏng thì không thể nào đổ tội cho người cha đã khuất của họ. Tôi còn cho rằng, nếu người cha ấy còn sống thì với tài đức của Người, ông ấy sẽ không để cho lũ con của mình bị sa đọa và tha hóa như vậy đâu.
Để rồi khi mạng xã hội ra đời, nhất là facebook, đã mở mang tầm nhìn cho tôi. Tôi tìm những người căm ghét Cộng Sản giống mình để kết bạn. Qua họ, bộ mặt của Bác dần được vét lên cho tôi chiêm ngưỡng từ những đường link và status mà họ chia sẻ. Tôi sốc và choáng váng. Họ nói rất nhiều về vụ cải cách ruộng đất trong lịch sử khiến tôi băn khoăn. Tôi không tin. Nhưng những gì họ nói về chính quyền hiện tại thì quá đúng nên tôi nghi hoặc. Tôi bắt đầu nghiên cứa về Bác để rồi thấy được, ông ấy là một tội đồ của dân tộc chứ chẳng phải thánh thần hay “vị cha già dân tộc” gì cả.
Khi nắm bắt được vào chân lý và tin tưởng những gì mình đang nghĩ. Tôi muốn chia sẻ với những người xung quanh, muốn đánh thức họ dậy sau những cơn ngủ mê ảo tưởng, muốn họ sống đúng là một con người chứ không phải là những con cừu cho chính quyền nhồi sọ và dắt mũi. Nhưng trong mắt họ, tôi là một con phản động không đáng tin, một đứa khoác lác, tào lao phản quốc.
Còn nhớ, khi chia sẻ những bài viết bất lợi cho cộng sản và chêm vào đó là những dòng nhận xét trên facebook, tôi đã bị đám bạn xa lánh như nào. Đứa lịch sự thì khuyên tôi đừng chia sẻ chúng nữa. Đứa dụt dè thì ý tứ bảo tôi dạo này bị làm sao. Còn bọn sẵng giọng thì không ngớt chửi vả tôi. Bạn bè trên facebook ban đầu rất nhiều, cuối cùng thì rớt lại vài mống. Nói chung, vì họ là những người không quan trọng với tôi nên tôi cũng không bận tâm nhiều.
Cho đến khi bà chị tôi, một người mà tôi rất ngưỡng mộ và yêu quý cũng nên tiếng xỉ vả tôi thì tôi cảm thấy mình vô cùng tức giận. Có lẽ vì những lời lẽ không hay ho mấy của bạn bè tôi comment trên mỗi dòng status đã tác động đến chị, khiến chị lưu tâm tới những gì tôi thể hiện trên trang cá nhân của mình hơn. Vì ở xa nhau nên chị đã inbox cho tôi: “Con điên, mày bớt lảm nhảm về chính trị đi cho tao nhờ. Xã hội ra sao mặc mẹ nó. Bố không quan tâm, mẹ không để ý mà suốt ngày quan tâm đến ông nọ bà kia, lảm nhảm nhức hết cả mắt. Tỉnh táo đi, đừng để cho thành phần xấu lợi dụng, lôi kéo…” Chị chửi tôi nhiều lắm, nhiều đến nỗi tôi điên hết cả tiết và tức thời bock chị không thương tiếc. Điều mà, tôi chưa từng làm với ai cùng lắm là hủy kết bạn là cùng.
Chưa hết, mới ngày hôm qua, tôi còn bị bố đẻ tạt cho mấy gáo nước lạnh xíu nữa là bị cảm luôn.
Chuyện là, thấy bố mẹ rất căng thẳng vì trận cãi vã, tôi liền gợi chuyện để lấp liếm tình hình:
- Mẹ sắp đi quy hả?
- Mẹ chắc chưa đi được - Mẹ tôi sau một hồi im lặng vì giận bố đã lên tiếng nhẹ nhàng vì chủ đề mà mẹ đang quan tâm – Chắc ít nữa.
- À mà, bây giờ còn có cả đạo Bác Hồ nữa mẹ nhỉ? Tôi muốn chuyển hướng chủ đề vì mục đích của mình.
- Ừ, ở làng mình người ta cũng theo khối ra đấy.
- Con nghĩ, Bác Hồ giết nhiều người như thế, tội lỗi đầy mình thì sao có thể lên được bậc thánh nhân? Tào lao quá!
Mẹ tôi có vẻ ngẫm nghĩ, rồi đột nhiên bà nói:
- Nếu ngày xưa, mình mà theo Mỹ thì giờ đã giàu.
Đúng hướng mà tôi đang nhắm đến nên tôi đồng tình luôn:
- Phải đấy, cứ nhìn Nhật, Hàn thì biết. Còn Việt Nam tự cô độc mình nên giờ còn tụi hậu hơn cả Lào Và Cam, Miến nó cũng sắp vượt mặt rồi.
Bố tôi nãy giờ im lặng, bất ngờ lên tiếng phản đối.
- Ai bảo thế? Từ khi thống nhất đến giờ, Việt Nam đổi mới ầm ầm. Từ lúc bị đói nhăn răng, chết như ngả rạ cho đến giờ cơm ăn áo mặc thỏa thê, thịt thà thừa mứa. Còn đòi hỏi các nỗi gì? Một đất nước bị đày đọa bởi chiến tranh được như thế này là lỗ lực lắm rồi. Chiến tranh đến tận năm 88 mới dứt thì bảo sao không nghèo.
- Mẹ bố thằng Tàu chó má, nó luôn nhăm nhe thôn tính mình. Mẹ tôi lại lên tiếng góp vào cho câu chuyện đang rôm. Sẵn không hài lòng với lập luận của bố, tôi khẳng định và có phần bực bội:
- Lãnh đạo ở ta toàn là một lũ bợ đít Tàu. Không ngờ câu nói này lại châm lên một ngòi nổ giữa tôi và bố. Ông gắt lên:
- Mày biết cái gì mà nói! Đấy là chính sách ngoại giao mềm mỏng của Đảng ta. Trung Quốc nó lớn mạnh cả về quân sự lẫn kinh tế, đứng nhất nhì thế giới không mềm mỏng trì hoãn thì có mà nó di cho chết hết. Bây giờ, Việt Nam cũng mua vũ khí ở nước ngoài ầm ầm đấy còn gì.
Bố tôi tuôn ra một tràng đầy vẻ tự tin và hiểu biết. Quả nhiên, kiến thức của ông không hề nhỏ, vì hàng ngày, ông rất chăm chỉ ôm máy tính đọc tin tức của báo chí “lề phải” – Thứ mà giờ đây tôi chẳng mấy khi sờ đến vì tính không trung thực, khách quan của nó. Có lẽ với người khác thì sẽ hoàn toàn bị lập luận của ông thuyết phục. Nhưng với tôi, nó lại càng trở lên bao biện hơn bao giờ hết. Tất nhiên, sự bao biện này không phải lỗi của bố tôi mà là lỗi của báo chí do đã bị kiểm duyệt quá ngặt nghèo để rồi mọi thông tin đăng tải đều mang tính chất chủ quan và mị dân là chính. Lỗi của bố tôi chỉ là đã quá tin vào sự tuyên truyền dối trá của nhà cầm quyền thông qua công cụ báo chí.
-Vì ý thức hệ đấy bố ạ, vì sự hèn nhát chứ mềm dẻo cái nỗi gì. Hội nghị Thành Đô năm 90 đã ký kết bán nước cho Tàu rồi nên giờ sao dám chống trả mặc dù Việt Nam luôn được thế giới ủng hộ và giúp đỡ trong vụ biển Đông lần này.Tôi phản bác khiến bố tôi bực tức. Lần này, ông gắt còn to hơn lần trước:
- Mày biết cái đéo gì mà bàn luận chính trị. Ếch ngồi đáy giếng mà cứ tham gia chuyện thiên hạ. Cứ quen thói bép xép cái mồm, đi đâu cũng nói lăng thế thì có ngày nó tống vô tù đấy con ạ. Cấm bàn về chính trị nghe con!
Thế đấy, vẫn là một nỗi sợ có tính lan truyền cho cả một một dân tộc khi động chạm đến vấn đề mang tính chất “nhạy cảm” mà những con người khốn khổ ở cái đất nước này bị cấm đoán, đe dọa đến nỗi đã hình thành cái thói quen giả câm, giả điếc và thậm chí bị câm, bị điếc luôn vì cố tình không quan tâm để khỏi phải nghe, phải nói những điều không được phép.
Tôi nghĩ rằng, bọn độc tài đã quá thành công trên phương diện mà đôi khi chúng không cần thiết ra mặt thì đã có nhiều kẻ khác làm thay chúng ngăn chặn bịp miệng người dân. Sự thật là, nhiều người cứ nghĩ, vì tình thương và trách nhiệm đối với những người thân yêu của mình nên họ càng phải dăn đe, cấm đoán những người thân ấy tránh nói ra sự thật hiển nhiên trước mắt vì sự an toàn đối với họ.
Họ lầm, vì một vài người dám nói sẽ khiến chính quyền bắt gọn; một đám người dám nói thì chúng sẽ lọc ra vài người nổi bật có tầm ảnh hưởng để dăn đe kẻ khác; Còn tất cả đều lên tiếng thì bọn chúng phải hoảng sợ và vào thế bị động, buộc phải hoàn thành đúng cái chức năng, nhiệm vụ của bầy đầy tớ làm thuê cho nhân dân.
Nhưng làm thế nào để những người thân ủng hộ chúng ta – những kẻ bị khoác lên mình danh nghĩa “phản động” xấu xa – mà thực chất, bạn chỉ cất lên tiếng nói về sự thật chứ không hề có một hành động nào phản bội lại tổ quốc? Cũng giống như bạn yêu một cô gái mà người khác nhìn vào thì thấy cô ấy trông thật xấu xí mà hơn ai hết, bạn là người biết rõ nhất cô thật tuyệt diệu và đáng yêu như thế nào, một người con gái nết na, tốt đẹp nhất đối với bạn và sống chết bạn nhất định sẽ phải rước bằng được nàng về dinh mặc cho sự phản đối quyết liệt từ cha mẹ và người thân, vì họ đã nhắm cho bạn một cô dâu xinh đẹp, nhưng thực chất đó lại là một người có tâm hồn của quý sứ.
Thực tế thì, nếu không được sự đồng ý của gia đình, bạn vẫn có thể cưới cô ấy được mà. Nhưng như thế thì chẳng vui vẻ gì. Bạn có được tình mà buộc phải đoạn nghĩa thì, hạnh phúc ấy sẽ không được trọn vẹn. Cách tốt nhất, bạn phải thuyết phục được gia đình chấp nhận cô ấy, bằng cách, chứng minh chọ họ thấy, cô gái ấy tuyệt vời đến mức nào khiến bạn không màng đến vẻ bề ngoài mà say đắm cái tâm hồn của cô ta bằng vẻ tự tin và tự hào nhất khi nói về nàng. Đồng thời bạn cũng phải chứng minh được, bản chất xấu xa của người con gái có vẻ ngoài đẹp đẽ kia.
Cũng giống thế, chúng ta luôn tự tin và tự hào mỗi khi nhắc đến từ “phản động” gắn mác trên mình. Đó là một việc làm thiết thực khi đất nước bị lâm nguy trước nạn xâm chiếm của Trung Quốc. Còn cái bọn luôn bô bô mình vì nước vì dân thực chất là những kẻ đang dấm dúi bán nước hại dân cũng cần phải minh chứng rõ. Đó là một việc làm không dễ dàng với những cái đầu óc u mê kia. Nhưng rồi, thời gian sẽ giúp bạn rất nhiều. Chỉ cần bạn kiên nhẫn mà thôi.
Nhưng tôi tin nếu bạn đã giác ngộ ra chân lý và không còn sợ hãi thì có được gia đình và mọi người ủng hộ hay không chúng ta vẫn tiếp tục việc làm đầy tự hào của mình, chấp nhận tình thân bị sứt mẻ để đổi lại những điều lớn lao hơn. Cho dù tôi có bị mắng chửi và xa lánh thì tôi vẫn ngẩng đầu đầy kiêu hãnh và tự hào: “Vâng, tôi là một con phản động!”
Bởi tôi tin, sau này, đất nước, con người Việt Nam sẽ phải cảm ơn chúng tôi, những kẻ phản động!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.