Bản chất “đảng ta” là như vậy

01 Tháng Sáu 202010:15 CH(Xem: 588)

                           BẢN CHẤT “ĐẢNG TA” LÀ NHƯ VẬY

100802145_1368511380007714_5580940681209184256_n


 Đỗ Ngà
Facebook


     Anh bán những thứ anh có, nhưng bị người mua ép giá thì anh có quyền không bán, đó là một việc rất bình thường. Cái mà anh bán cho dù là thứ hữu hình hay thứ vô hình như sức lao động thì cũng thế thôi. Như vậy với 8000 công nhân củ của công ty Chí Hùng đình công vì giới chủ giải quyết chế độ cho họ không thỏa đáng thì về bản chất, nó chẳng khác gì chuyện giữa kẻ bán người mua kia cả. Ấy vậy mà chính quyền vào cuộc, họ huy động cả hệ thống báo chí chụp mũ những người công nhân thấp cổ bé họng là “bị kích động”. Ơ hay? Công ty giải quyết chế độ không thỏa đáng thì tôi đình công chứ liên quan gì đến “kích động”. Nếu không bị cắt xén quyền lợi thì bọn tôi đâu có điên mà đình công?

Như vậy câu hỏi đặt ra là, chuyện đình công là vấn đề tranh chấp dân sự giữa kẻ bán người mua, nhưng tại sao quyền CS lại nhiệt tình nhảy vào hùa theo doanh nghiệp chụp mũ và vu khống trắng trợn những người công nhân kia? Tại sao? Câu trả lời là có 2 thứ quyền lợi bẩn thỉu trong đó nó buộc đảng phải nhảy vào. Thứ nhất là quyền lợi kinh tế, thứ nhì là quyền lợi chính trị.

Thứ nhất là quyền lợi kinh tế. Thực ra chính quyền CS đang bóc lột những người nghèo khổ nặng nhất, nhưng họ không bóc lột trực tiếp nên những người công nhân không thấy. Để thoả sưu cao thuế nặng do đảng đặt ra, doanh nhiệp phải cắt xén lợi tức của công nhân và người tiêu dùng để cung phụng cho đảng. Để thỏa mãn túi tham vô độ của quan chức tham ô, doanh nghiệp cũng cắt xén lợi tức của công nhân và người tiêu dùng để cung phụng cho đảng. Chính vì thế mà đảng phải bảo vệ doanh nghiệp bằng mọi giá. Nói chung cũng vì tiền.

Thứ nhì là quyền lợi chính trị. Đảng lo sợ chuyện đình công tập thể sẽ lan thành phản kháng chính trị. Việc chính quyền hùa với doanh nghiệp bóp cổ công nhân là hành động ném đá giấu tay rất khéo léo không dễ gì công nhân nhận ra. Nếu giả sử khi đang phẫn nộ giới chủ doanh nghiệp mà họ lại biết được bản chất của trò bẩn chính quyền nhắm vào họ thì sao? Thì từ cuộc đình công đó rất dễ chuyển hướng sang phản kháng chính trị. Đây mới là vấn đề mà chính quyền sợ nhất.

ĐCS là một tổ chức chính trị vong ân bội nghĩa bậc nhất lịch sử, nó là sinh ra là để lừa gạt toàn dân nhằm mục đích hưởng lợi nên nó luôn phải dùng mọi thứ thủ đoạn để phục vụ cho mưu đồ cai trị của mình, cho dù đó là mưu đồ bẩn thỉu nhất. Với dân, đảng luôn có chủ trương gieo vào đầu những mĩ từ đại loại như “đảng là người đại diện cho giai cấp công nông”, hay “nhà nước của dân do dân và vì dân” vv… để ru ngủ, rồi sau đó dùng những thủ đoạn được tính toán kỹ để trục lợi, kể cả thủ đoạn khốn nạn nhất. Hàng ngày đảng ăn thuế của công ty Chí Hùng đóng, đảng ăn tiền đút lót của công ty Chí Hùng đóng nên tất nhiên đảng cho báo chí chụp mũ công nhân “bị kích động”. Chỉ vậy thôi. Nơi nào thỏa mãn lòng tham của đảng thì nơi đó được bảo vệ chứ không phải nơi nào đang chịu đựng bất công thì nơi đó đảng bảo vệ đâu. Mỗi người dân Việt Nam phải nhìn ra vấn đề này để biết mình đã bị đảng lợi dụng như thế nào?!

Có lẽ nếu muốn đảng đứng về phía mình thì 8000 công nhân chỉ có cách vét hết tháng lương (tức cỡ 56 tỷ đồng) dâng cho đảng thì lúc đó may ra đảng sẽ hết chụp mũ mình. Nói vậy thôi chứ với trung bình tháng 7 triệu công nhân chỉ đủ để gói ghém tồn tại chứ là làm gì có thừa xu nào nà dâng cho đảng? Vả lại nếu có tiền dâng cho đảng nhưng nếu doanh nghiệp dâng đảng nhiều hơn thì chắc chắn đảng cũng trở mặt chụp mũ công nhân mà thôi. Đảng không vì bất cứ quyền lợi của giai cấp nào cả, chỉ là quyền lợi của mình mà thôi. Giang sơn, nhân dân, giai cấp nghèo khổ vv.. tất cả đều không phải là thứ để đảng phục vụ mà chỉ là thứ để đảng khai thác mà thôi. Hãy thử động đến quyền lợi của đảng xem, thì biết! Giang sơn hả? Cũng cắt ra vứt không thương tiếc để mua “tình hữu nghị”, vì thứ “tình hữu nghị” đó có lợi cho đảng hơn. Nhân dân hả? Nếu dân không cho đảng cướp đất thì đơn giản thôi, nửa đêm dẫn quân vào nhà bắn chết nó và mang xác đi phanh thây dằn mặt đứa nào dám có ý định cản trở.

Hãy nhìn sang nước Mỹ trong những ngày gần đây mà xem. Như chúng ta thấy, chỉ một sai lầm cá nhân của một cảnh sát, thì ngay sau đó là cả ngành đã phải quỳ gối xin lỗi nhân dân. Họ không đổ lỗi đó do cá nhân cho viên sát đó, họ cũng không đổ lỗi cho cá nhân của nạn nhân là kẻ là “kẻ có tiền án và là tên tội phạm nguy hiểm”, họ cũng không chụp mũ nạn nhân như chính quyền CS hay làm, mà ngược lại họ đã nhận lỗi về họ. Đó là hình ảnh đẹp. Đây mới là một chính quyền vì dân. Còn chính quyền CS Việt Nam thì sao? Nửa đêm, họ đem một lực lượng hùng hậu tấn công vào nhà dân, kê súng vào ngực dân bắn chết người ta ngay trên giường ngủ. Chưa thỏa mãn, họ còn đem cả xác nạn nhân đi phanh thây nữa mới thỏa. Chỉ huy lực lượng giết người này là một ông thứ trưởng bộ công an, vậy thì đó là lỗi cá nhân hay lỗi hệ thống? Thế mà họ chẳng có lời xin lỗi nào cả. Đây là hình ảnh một chính quyền phản dân, có thể nói nó phản dân với mức độ khốn nạn nhất.

Vụ Hồ Duy Hải là hình ảnh về mạng dân được quan chức đem ra phục vụ cho quyền lợi chính trị của họ. Việc giết cụ Kình là phục vụ cho lợi ích kinh tế của đảng. Tất cả ai vì công bằng mà cản đường nó đều bị nó giết không tha. Thậm chí nếu làm nó căm thù thì nó có thể ra tay với dân bằng cách tàn bạo nhất, man rợ nhất như việc bắn người rồi mang xác đi phanh thây ở Đồng Tâm 5 tháng tháng trước. Một đảng cầm quyền như vậy thì xin hỏi, nhân dân trông cậy được gì ở nó đây?Tham khảo:

https://www.tienphong.vn/…/bi-kich-dong-hon-8000-cong-nhan-…

http://www.rfi.fr/…/20200118-th%E1%BA%A3m-s%C3%A1t-%C4%91%E…

https://tintucvietnam.vn/canh-sat-tren-khap-nuoc-my-quy-goi…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20207:53 CH(Xem: 71)
Sau đó đổ lỗi cho thế lực thù địch điên cuồng chống phá nên kinh tế chậm phát triển. Điều nực cười là không dám chỉ đích danh "thế lực thù địch" là ai, chúng thuộc thành phần nào để nhân dân còn biết mà tránh. Cứ chửi đổng như mấy con mẹ mất gà ! Bây giờ đổ lỗi sang Covid. Thực ra đục khoét hết từ lâu rồi, có món cứu trợ 62 ngàn tỷ mà cứ hứa lèo với dân chúng.
03 Tháng Bảy 202010:05 CH(Xem: 192)
ĐCS nó tự xưng là “đại diện cho giai cấp Công - Nông” nhưng thực chất thì sao? Thực chất họ chỉ là một tổ chức trục lợi trên xương máu đồng bào mà thôi, trong đó giai cấp Công-Nông nghèo khổ là chịu thiệt thòi nhất. Họ dùng sưu cao thuế nặng để móc cho sạch túi dân, họ dùng súng ống để cướp đất dân, họ dùng chiêu trò bỉ ổi để gạn lấy tiền cứu trợ cứu đói của dân và doanh nghiệp. Thế nhưng trên báo chí thì họ vẫn nói, họ là “nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Thế mới thấy khốn nạn chứ?!
03 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 202)
Chúng ngày thì đi chạy án, đêm thì bày trò cướp đất, mà chế độ độc tài nó hiển nhiên trao cho chúng cái quyền đó. Vì thế, Nguyễn Phú Trọng hay kêu gọi đảng viên phải trung thành với chế độ, trung thành là phải có đặc quyền đó mới trung thành chứ nhỉ? Gia đình đảng viên kiểu mẫu này tồn tại trong xã hội VN hôm nay không phải là ít, chúng đông nhung nhúc, nên đảng ta đi không có gì cản nổi, sức mạnh đảng ta mạnh như súng là đây. Một đảng viên ưu tú thôi đã biến dân đen xuống đáy bùn xã hội, đây hẳn là một gia đình cơ đấy.
03 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 196)
Thiên tài loài khỉ chỉ giỏi vẽ sự ra để ăn lời, tham nhũng, làm giàu bất chính trên danh nghĩa vay mượn. Những cái trò xây cổng chào, tượng đài là những miếng bánh béo bở cho lũ quan tham chứ cứu trợ người nghèo, từ thiện thì có mà ăn cám!
03 Tháng Bảy 20201:38 SA(Xem: 209)
“Cái chuyện này nó rất là khôi hài bởi vì bao nhiêu chuyện quan trọng họ có hỏi ý kiến dân đâu, tự nhiên chuyện này lại đi hỏi. Ví dụ 3 anh công an chết ở Đồng Tâm, vừa chết hôm trước hôm sau đã được tặng huân chương chiến công, có hỏi dân đâu? Cứ tự tặng huân chương rồi phong danh hiệu cho nhau có bao giờ mà hỏi dân? Chuyện môi trường, chặt bao nhiêu cây, làm đường sắt trên cao cũng chẳng hỏi ý dân."
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 397)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202012:42 CH(Xem: 283)
Nói về làm nails. Đó là một nghề khá đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó và khéo tay là có thể trở thành một thợ nails, và kiếm được khá nhiều tiền. Làm nails tuy "bẩn" vì phải làm việc với hoá chất nhiều và cọ xát với thân thể khách hàng... nhưng thu nhập của họ hoàn toàn không bẩn! Nếu so với tiền tham nhũng của các quan chức Việt Cộng thì tiền làm nails nó sạch và thơm hơn rất nhiều! Còn nói về phở... Phở là một thành công của cộng đồng người Việt. Trước 1975, thế giới không biết nhiều về ẩm thực Việt Nam. Sau 1975, người Việt mang phở, bánh mì, bún bò Huế, chả giò và...
29 Tháng Sáu 20209:38 CH(Xem: 338)
Nhìn cái chữ Việt mà kẻ FN này viết sai chính tả be bét thế kia thì cũng đủ hiểu trình độ (văn hóa, nhận thức...;) đến đâu, đề nghị Bọ Chét Trưởng Nhạ Ngọng cấp giấy cho đương sự về Việt Nam học lại Bổ Túc Văn Hóa trình độ lớp 1 Việt Nam. Đây là một trong những cái Fake News mà bạn đọc cần nhìn nhận cho rõ ràng để tránh đi thói quen bầy đàn, tung hô túi bụi chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.
27 Tháng Sáu 202010:57 CH(Xem: 536)
Thật ra Nguyễn Phú Trọng chỉ là một con chốt của Trung Nam Hải bởi vì bọn chúng đánh hơi được y là một mẫu người tham quyền cố vị, một hình ảnh đại diện cho 4 triệu đảng viên trình độ có hạn nhưng thủ đoạn có thừa, một bọn thèm khát quyền lực, sang giàu, thì có gì khó để đặt chúng vào đúng vị trí để bán cả đất nước cho ngoại bang? Đó là lý do chính để những luồng dư luận dấy lên gần đây trong nước cho rằng tâm tư nguyện vọng của người dân mong muốn Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ thêm một nhiệm kỳ thứ 3...
27 Tháng Sáu 202010:56 CH(Xem: 450)
Một dự án làm tổn hại đến ngân sách quốc gia vô cùng lớn, bắt nhân dân còng lưng trả lãi thôi cũng không biết bao giờ mới hết nợ, xây 13km tới 11 năm chưa xong, mà sứ giả TQ chúng ngạo mạn mạn cho rằng đó là Tình hữu nghị. Điều cay đắng hơn, ngoài ôm hôn thắm thiết với giặc ra Huệ ủy viên Bộ chính trị chỉ biết cười và xin phía TQ làm nó cho xong sớm. Một thái độ ươn hèn, đến nỗi mang cả thể diện quốc gia chôn theo cái hèn ấy.
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....