Nước đã bẩn…

31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 1165)
                                              Nước đã bẩn…       

aaqa


Việt Nhân

     Tấm ảnh minh họa cho câu chuyện hôm nay, là mỗ tôi mượn trên mạng, mà dân mạng vẫn vốn được tiếng là hào sảng, bài viết, hình ảnh, tranh biếm… một khi đã tung lên mạng, là thoải mái cho bá tánh ai cần cứ lấy xài, rất vui là dằng khác khi có người mượn, điều cần là ghi nguồn, tác giả và đừng sửa chữa làm sai lạc nội dung. Hay quá bức tranh biếm (trẻ online), nhất là ở chỗ Phúc Ngoẹo, Ngân Đù, hí hửng dọn ổ đón kền kền Tung Của, mà bấy lâu không ít người chửi chúng ngu… Xin lỗi lầm chết, khi nói chúng ngu.

Một thằng già chỉ còn một với tay là tới miệng huyệt, thế mà cố bằng mọi cách kể cả giết đồng bọn để được một đít ngồi hai ghế. Đã rất lâu từ lúc nó xuất hiện ngồi ghế bí thư đảng, luôn mở mồm ngáo đá mác lê, người ta cợt mà gọi nó bằng cái tên Lú, Bí Lú,  gọi thế nhưng chẳng mấy ai thực sự nghĩ rằng nó lú, riêng nó lại ra chiều khoái cái nickname này, nghĩ kỹ đi nó có là thằng lú? Ngoài những cái tính bẩn, gian trá, lừa bịp, độc ác, vốn sẳn của loài sản, lũ Pắc Bó chúng hơn hẳn đồng loại Nga Tầu, ở chỗ kịch cọt ra điều thật thà như đếm!

Lũ chúng lừa người Việt qua cái gọi là yêu nước, và đã có khối người tin cái vỏ bề ngoài chân chất, đâm vụng về qua cả lời nói (sic)! Phúc Ngoẹo ngồi ghế thủ tướng, ngoài cái dáng thô lậu của kẻ bần nông, lại thêm mỗi lần mở miệng là như bệnh thiểu trí, nhưng tay cờ lờ mờ vờ này nào phải đứa té giếng, khi nó biết dọn sẵn đôi ba ổ cho lúc về hưu nơi đất Mẽo. Còn mụ chủ tịt cuốc hội, loại điếm rẻ tiền, nhân thân loài sản năm cha ba mẹ, che dạng bằng hơn 300 bộ áo đắt tiền, giá trăm triệu tiền hồ mỗi chiếc để tạo phong cách… Đừng nói chúng ngu chúng cười cho.

Từ boác trở xuống, chúng là một lũ bịp. Bọn Pắc Bó nhà chúng, ngu là ngu về kiến thức, dốt là dốt làm người có nhân, và vụng trong hành xử cao thượng, chứ chúng hơn hẳn thiên hạ cái lưu manh, láu cá của phường hạ tiện, vậy đừng nói chúng ngu đã khiến đất nước tan hoang. Xin đừng cười chúng lù khù, để rồi khi thấy chúng vác lu chạy mà phải bật ngửa, cái hay của chúng lấy vẻ ngốc nghếch bề ngoài, để che kín chuyện chỉ nửa đời người từ đứa trên răng dưới boác, nay giàu bạc tỷ đô la, có chăng chúng ta mới ngu, vì ngu mà mỗ tôi đã đi tù hơn chục năm.

RFA ngày 27/05/2020 có bài ‘Nhận hối lộ 5 tỷ đồng chỉ là ăn vặt’. Bài báo viết: Hôm 12/5/2020, tờ Asahi của Nhật thông tin Công ty Tenma có trụ sở ở Tokyo đã tự khai báo với Tổng cục Kiểm sát Tokyo về việc công ty con là Công ty Tenma Việt Nam, đóng tại Bắc Ninh, đã hối lộ cán bộ/nhân viên ở Việt Nam tổng số tiền khoảng 25 triệu yên (gần 5,4 tỉ đồng Việt Nam)… Và tờ Thanh Tra, cơ quan truyền thông Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra, hôm 25/5/2020 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận xét, cho đấy chỉ là hành vi “ăn vặt”…
Tên cán cộm đít đỏ (đinh tiến dũng) đã nói lên cái rất thật về đảng Pắc Bó của nó, năm ba tỷ tiền hồ không là gì đối với chúng, dù rằng số tiền đó người dân đen xã nghĩa, làm suốt đời biết đã có chưa. Và thằng đảng trưởng (nguyễn phú trọng) chẳng lú chút nào, khi dư luận người dân đòi bọn chúng phải minh bạch tài sản, nó trả lời: Vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân (Tiền phong online 17/06/2018). Biệt riêng tài sản lũ chúng là quyền đời tư, bí mật cá nhân, thằng này đâu lú.
Nhìn thấy hoạ mất nước, mà khắp nơi người dân xuống đường chống đối luật đặc khu, một hình thức bán đất cho giặc bằng luật hẳn hoi, để sau đó bao người phải ngồi tù vô ích, bởi Phúc Ngoẹo tại Tiên Lãng (Hải Phòng), hôm 18/06/2018 đã nói thẳng: Sẽ cho thuê đất 99 năm, đặc biệt cho công trình gọi là tiêu biểu, đầu tư lớn chi phí cao, thu hồi vốn chậm nhưng đất nước cần công trình đó’. Qua câu này đã có người cười cho cái (dốt) xây dựng kinh tế của lũ đít đỏ. Vâng gọi chúng dốt, nhưng Vân Đồn đã thật sự là đặc khu khựa cộng, mà chẳng còn ai xuống đường!
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.

Untitled

Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc chắc chắn sẽ là các ổ con kền kền 99 năm trên đất Việt, tại phiên họp thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế cho 3 vùng đặc khu này, vào sáng 23/05/2020 cuốc hội xã nghĩa đã đi đến đồng ý ban hành luật. Cho thuê Formosa 70 năm, và mới vài năm đã đem đến bao hệ lụy, thì nay những đặc khu Tầu cộng 99 năm, không chỉ một mà suốt dọc chiều dài cả nước, thì cái cảnh dân Việt mất nước, dù có đui cũng hình dung ra được.
Tuổi Trẻ Online 23/05/2020 đưa tin ‘Quốc hội sẵn sàng bấm nút khai sinh 3 đặc khu kinh tế’, bài báo chạy hàng chữ đậm: Các đại biểu đều đồng ý ban hành luật, kỳ vọng góp phần đưa đất nước "cất cánh". Đất nước cất cánh hay là chúng đua nhau kiếm mánh? một bauxite Tân Rai chủ trương lớn của đảng, đã làm tăng giá trị tài sản bí thư đảng (nông đức mạnh) thêm $300 triệu, và trong bank ở nước ngoài của thủ tướng xà mâu (nguyễn tấn dũng) có thêm con số $150 triệu.
Qua sự kiện Formosa, nay có ai còn lạ chuyện (cự lùn) bí thư tỉnh, với tài sản kếch xù sống giàu có nơi xứ tư bản, và (trọng lú) bí thư đảng ôm tượng hồ vàng ròng 50kg của hối lộ. Mang tiếng hòa bình thống nhất đã 45 năm, nhưng nạn tham nhũng của lũ Pắc Bó đã khiến xứ An Nam xã nghĩa vẫn còn là một trong những nước nghèo nhất thế giới, theo The World Bank năm 2019, GDP đầu người là $2700. Cũng theo World Bank từ 2017, đã bị nước láng giềng Lào vượt qua mặt.

Trở lại chuyện đặc khu, một thực tế là nó đã thành hình mà không cần gì luật, và đảng Pắc Bó chúng đánh tráo cái tên đặc khu bằng cách gọi Khu Kinh Tế, dưới sự điều hành của cái gọi là Ban Quản Lý, cho thấy bằng mọi cách chúng từng phần bàn giao đất Việt cho quan thầy phương Bắc. Ngày 15/05 tại huyện Vân Đồn, chúng làm lễ công bố Nghị Quyết số 102/ Chính Phủ về việc thành lập BQL/KKT Vân Đồn trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Vậy lũ vịt cộng mà mọi người cho rằng chúng ngu, có là đúng? Cùng một cách, tay Phúc Ngoẹo ngày 25/05/2020 đã ban hành nghị quyết miễn thị thực, người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang), và 01/07/2020 là ngày giặc được rước vào Phú Quốc. Ngân Đù trước đây đã lớn miệng khoe rằng, mở đặc khu là xây tổ phượng hoàng, vốn một lời mười lời trăm, nay đã rõ phượng hoàng (kền kền?) không ai khác hơn là đám khựa cộng, ông chủ bọn chúng.

Còn Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), tin quê nhà cho hay nơi đây cũng đang nhanh chóng đi vào quy trình, khựa cộng đang ùn ùn kéo đến, và ủy ban tỉnh cũng đã thành lập xong bộ khung quản lý khu kinh tế Bắc Phong Vân. Vậy đã thấy đánh giá lũ chúng ‘cực kỳ’ ngu là sai? Ra luật đặc khu bị chống đối, chúng thay cách dùng nghị quyết, và thực tế Tầu cộng vẫn đóng chốt ở những nơi chúng muốn, cho thấy bao công sức đấu tranh ôn hòa chống đặc khu, chỉ là công cốc!
Dân Việt nay đã thật sự đứng trước họa diệt vong, bởi lũ An Nam cộng bán nước, chúng như loài rắn độc, đã đánh rắn thì phải bằng gậy bằng dao, nếu cần thì như Vua Duy Tân đã dạy: Nước bẩn lấy máu mà rửa.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Bảy 20207:52 CH(Xem: 107)
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
06 Tháng Bảy 20207:46 CH(Xem: 76)
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 93)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 223)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 111)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 104)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 171)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 202)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 179)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 207)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
06 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...