Hỏa Mù Bán Nước!

20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 702)

HỎA MÙ BÁN NƯỚC!

 

5cdbe29419bf0_1557914260


Nguyên Anh

      Chuyện một tử tù có thể bị hàm oan đã làm dậy sóng cư dân mạng tuần qua, người bảo vô tội, vô lý khi giết một thanh niên với bằng chứng ngụy tạo, kẻ thì bao che bênh vực cho nền luật pháp xã nghĩa trong đó nổi lên câu nói của nguyễn hòa bình khi tên chánh ánnày  tuyên bố “Không thể không kết tội, không tội nặng thì xử tội nhẹ...;” đã cho thấy nền tư pháp của nước CHXHCNVN là một bộ máy cong lý được tùy tiện bẻ cong để áp dụng cho từng trường hợp…; chuyện thường xã nghĩa ấy mà, thế nhưng tôi lại cảm thấy băn khoăn khi không hiểu vì sao mọi người lại quá chú tâm đến trường hợp này mà lại bỏ qua những con người tranh đấu trẻ tuổi, những tù nhân lương tâm bị kết án nặng nề chỉ vì thể hiện quan điểm của mình trái ngược với nhà cầm quyền mà toàn bộ xã hội Việt Nam không ai dám lên tiếng cho họ cho dù; họ rất xứng đáng được sự ủng hộ, bênh vực của người dân trong nước, bởi vì: Họ tranh đấu vì một đất nước tốt đẹp hơn, một chính quyền của dân, do dân và vì dân. Quan trọng hơn họ đã dũng cảm thể hiện Quyền Tự Do Tư Duy của mình.

Thật là khó hiểu cho não trạng người Việt!

Các tù nhân lương tâm  (Một cụm từ mới phát sinh trong nước chứ thật ra phải gọi là tù nhân chính trị), đều xuất phát từ nhiều thành phần, sinh viên, bác sỹ, nhà báo tự do, nghề tự do…; chỉ vì lòng yêu nước mà bị bắt giữ, vu khống và cầm tù với ít nhất là 8 năm cho đến hơn 10 năm thì không ai thèm quan tâm đến, không ai lên tiếng, không một hội đoàn tôn giáo nào dám kiến nghị, như vậy dân tộc Việt Nam có đáng để xem là một loại dân tộc ngu ngục, ngoan ngoãn như cầm thú bị nhốt lâu trong chuồng không?

Về phần các tù nhân, một số bị đàn áp với đội ngũ cai ngục trong tù, một số khác bị cưỡng ép chích thuốc điên trong trại tâm thần, một số bị bạo hành mà không có một điều luật nào tại Việt Nam cấm cản, trong khi đó hàng trăm triệu con người khác vẫn hồn nhiên vui chơi, ăn nhậu hàng ngày và xem đó không phải là chuyện của mình thì khi nào cách mạng dân chủ mới có thể nổ ra và thành công để thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản độc tài thành một quốc gia dân chủ đa nguyên?

Trong khi cả nước đang nháo nhào với bản án tử hình tù nhân Hồ Duy Hải thì đảng im lặng triển khai dự án bán nước ta cho giặc qua việc thành lập Ban Quản Lý Đặc Khu Vân Đồn, đặc khu đầu tiên trong ba đặc khu cùng Bắc Vân Phong, Phú Quốc, dự án mà đảng csVN quyết tâm bán cho giặc qua mỹ từ “Cho thuê 99 năm”. Như thế bộ mặt bán nước của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lớp vỏ ngụy trang dân chủ của quốc hội nước Việt Nam đã rơi xuống thảm hại khi một tòa nhà có hơn 500 đại biểu đại diện cho 63 tỉnh thành không hề có lấy một lời phản đối chiếu lệ cho toàn dân được biết qua hệ thống truyền thông, các ông bà nghị gật này đã hiện nguyên hình là một lũ âm binh sai đâu đánh đó, họ hoàn toàn không hề đại diện cho dân tộc Việt Nam để ngăn cản hay có ý kiến về sự việc nghiêm trọng đến chủ quyền quốc gia, như vậy họ là ai?
(Viết đến đây tôi lại nhớ đến mấy ông bà đang nổi lều bều trong nước, trên diễn đàn Facebook theo đó họ cho biết con đường tranh đấu của mình sẽ ứng cử ĐBQH tự do, không biết nếu giấc mơ của họ có thành sự thật thì họ sẽ làm gì khi trước mặt là Luật Đặc Khu đang chờ chữ ký của mình?!).

Trong ba Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì cả ba đều quan trọng đến an ninh quốc phòng nước Việt, Vân Đồn chỉ cách TQ chưa đến 100 km, chúng dễ dàng lập căn cứ và từ đó xâm chiếm nước ta qua lực lượng hậu cần dễ dàng nhanh chóng, Bắc Vân Phong theo QL 26 160 Km là tới Tây Nguyên, nóc nhà Đông Dương một vị trí hiểm địa nếu xây dựng căn cứ quân sự có thể khống chế cả ba nước Việt Nam – Lào và Campuchia, còn Phú Quốc tuy ở xa nhưng lại rất gần Campuchia (26Km), thế nhưng nhà cầm quyền quốc gia này, đặc biệt thủ tướng Hunxen, một kẻ đã được đảng csVN hy sinh hơn 100 ngàn binh sỹ dựng nên đã trở mặt phản bội, hắn đã cho TQ thuê 90 Km chiều dài bờ biển trong thời hạn 99 năm để lập căn cứ quân sự, TQ đã xây dựng một cảng nước sâu có thể chứa hầu hết các tàu chiến và khu trục, thì Việt Nam đã tự nguyện đưa đầu vào thòng lọng của giặc.
Viễn cảnh mất nước là điều khó tránh khỏi với ba  gọng kềm xiết chặt tại ba miền Bắc – Trung - Nam!

bieu-tinh-2                                Người dân Sài Gòn biểu tình chống Luật Đặc Khu và ANM 2018

66aae355-286c-48e9-837d-87b807fd3206               Người dân Bình Thuận biểu tình dẫn đến bạo động đốt phá xe công vụ 2018


Trong năm 2018 hai cuộc biểu tình lớn đã nổ ra tại Sài Gòn và Tỉnh Bình Thuận với lý do chống “Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng” đây là hai cuộc biểu tình lớn làm chấn động Ba Đình, con số người tập trung tại Sài Gòn lên đến hàng vạn người còn tại Bình Thuận đã nổ ra xô xát với lực lượng CSCĐ khiến cho tấm khiên và lá chắn của đảng phải tháo giáp, quăng giày chạy trốn, đặc biệt hơn người dân còn tấn công vào trụ sở công quyền, đốt xe công vụ, tinh thần quật khởi chống ngoại xâm và bè lũ tay sai dâng rất cao tuy nhiên do sự thiếu vắng các phong trào, đảng phái đối lập cho nên các cuộc biểu tình tự phát đã mau chóng chìm xuống vì lạc lỏng phương hướng đấu tranh. Sau đó bộ máy côn an đã lên danh sách bắt nóng và bắt nguội các người con yêu nước của Mẹ Việt Nam, chúng kêu án nhiều năm tù cho người dân Bình Thuận và hiện vẫn còn đang giam giữ trong trại giam.
Đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs không dám thông qua Luật Biểu Tình.


61337176_432318820880412_4548176216762351616_n                               Một thằng tay sai đảng cs đang thách thức dân tộc Việt Nam.

Đảng  csVN làm ra vẻ dân chủ khi cho quốc hội tay sai biểu quyết về Luật Đặc Khu, thế nhưng đến thời điểm này thì chúng không còn cần tới điều đó, chúng công khai bán nước mà không cần thông qua dân tộc Việt Nam vì nắm chắc toàn dân chỉ là những con cừu nhút nhát dễ dàng dập tắt, đảng đã cho thấy chúng đã và đang bán nước ta cho giặc, đùn đẩy trách nhiệm cho đời con cháu giải quyết, chúng đã tự nguyện dâng cho giặc ba trọng điểm hiểm yếu để chứng minh chúng chính là một bọn tự nguyện chấp nhận thân phận chư hầu.

Đó là câu trả lời rõ ràng nhất, khẳng định nhất cho nước Mỹ, một quốc gia đang muốn kéo đảng cs thoát khỏi ảnh hưởng của TQ, đó chính là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt một dân tộc có gần 100 triệu con người: “Ừ tao bán nước đấy, chúng mày làm gì được tao!”.


Người dân khốn khổ tội nghiệp ơi!

Khi nào các bạn sẽ đứng lên giành lấy quyền làm chủ đất nước cho mình?

Khi nào các bạn sẽ thay đổi bộ máy cai trị đang bán đứng mình?

Bạn im lặng thì bạn sẽ trở thành một loại công dân TQ hạng II, một khái niệm mà một số bọn trẻ con trong nước mơ hồ hoang tưởng, bởi vì; giặc TQ không hề biết thương dân ta, lịch sử đã ghi chép chúng đã làm gì để đày đọa tổ tiên chúng ta khiến cho các bậc tiền nhân phải đứng dậy đánh đuổi.

Lịch sử cận đại cũng cho chúng ta thấy được những tội ác dã man của quân đội TQ, vì thế chọn giải pháp sống cùng với lũ thì đó là các bạn đã đặt dấu chấm hết cho mình, cho gia đình mình và cho Tổ Quốc của mình!

Dân Tộc Việt Nam Hèn đến thế sao?

hhg          Hãy nhìn cho rõ bản chất của giặc Tàu. Chúng sẽ diệt chủng dân tộc Việt Nam!

 

Tài liệu:

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/establishing-van-don-economic-zone-management-board-05152020134703.html

https://www.voatiengviet.com/a/dac-khu-phu-quoc-van-don-bac-van-phong/4430518.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 579)
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
30 Tháng Năm 20204:28 CH(Xem: 405)
Đứng trước một phiên tòa bất công như vậy, nhưng người dân Việt Nam vẫn không phản kháng gì để đòi hỏi ngành tư pháp phải vì công lý cả. Hay mới đây một bị cáo đã phải nhảy lầu tự tử vì tòa án xử bất công với mình. Anh ta đã không còn niềm tin vào hệ thống tư pháp nát và cuối cùng chọn cái chết để hy vọng đánh thức lương tri con người. Thế nhưng kết quả thì sao? Cái chết của anh ta đã bị thờ ơ một cách đáng sợ, và chắc chắn sau cái chết của anh ta ngành tư pháp chuyên gây ra bất công của chính quyền này không hề tốt lên được mà nó vẫn cứ ngày ngày áp đặt bất công lên vô số người khác nữa như nó đang làm...
30 Tháng Năm 20204:26 CH(Xem: 581)
Không đâu. Bà xã tao có đi hỏi thăm mấy người bạn có chồng đi tù, họ nói bây giờ tai to mặt lớn, bộ trưởng với lại tướng tá kéo nhau vào tù nhiều quá, không được phòng riêng nữa đâu. Con vợ của thằng tướng Hoá còn kể tù đại gia năm bảy người chung một phòng, cứ cãi nhau đánh nhau đến nỗi quản giáo phải cho mấy thằng tù nghèo vào ở chung để có người can. Bà ấy còn kể thằng bộ trưởng Tuấn 2 lần bị tù đại bàng đánh lén đến rách cả mắt về cái tội lúc còn là bộ trưởng viết sách dạy đạo đức, mang vào trại giam bắt chúng nó học, bây giờ chúng nó ghét...
29 Tháng Năm 20209:07 CH(Xem: 750)
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 805)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:21 CH(Xem: 686)
Quả thực hành động “lạ” của Nguyễn Xuân Phúc được xem là hành động phản quốc khi mở toang cửa cho “người nước ngoài” vào VN. Người nước ngoài nên hiểu ở đây là TQ chứ chẳng có ai khác. Lý do Nguyễn Xuân Phúc làm những việc đó, có ý kiến cho rằng Nguyễn Xuân Phúc phải làm việc đó, Nguyễn Phú Trọng bắt Phúc làm, nếu Phúc không làm thì chuyện vợ bé con rơi của Phúc sẽ bị đem ra bộ chính trị khiển trách, thậm chí kỷ luật, đồng nghĩa với sinh mệnh chính trị của Phúc sẽ chấm dứt. Nếu đúng như vậy, thì Phúc là một kẻ hèn nhát, và là kẻ phản quốc.
27 Tháng Năm 202010:08 CH(Xem: 721)
Như vậy bò bị đám con háu đói hút sạch sữa, bị đám muỗi-mòng-ve hút cạn máu thì nó phải tìm mọi cách gặm cỏ thật nhiều, phải bới móc khắp nơi tìm cho ra gì đó ăn để ăn chứ?! Với một thân thể bị hút cạn như vậy, nó phải ăn tất tần tật bất chấp đó là mạ non, hay đó là những cây mầm. Và thực tế, mới vừa hết giãn cách xã hội, thì Bộ Công An đã xua lực lượng ra bắt xe để vét tiền, đồng thời giúp cho ngành bảo hiểm chọc vòi vào túi dân hút bộn tiền để chia chác. Rồi đến Bộ GTVT lại đưa ra ý kiến kiểm tra khí thải xe máy để vét thêm tiền vv… nói chung họ tìm mọi cách. Bởi lẽ không vét thì làm sao đủ sữa cho đàn con háu đói?
26 Tháng Năm 20209:53 CH(Xem: 718)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 793)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 1104)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.