Hỏa Mù Bán Nước!

20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 662)

HỎA MÙ BÁN NƯỚC!

 

5cdbe29419bf0_1557914260


Nguyên Anh

      Chuyện một tử tù có thể bị hàm oan đã làm dậy sóng cư dân mạng tuần qua, người bảo vô tội, vô lý khi giết một thanh niên với bằng chứng ngụy tạo, kẻ thì bao che bênh vực cho nền luật pháp xã nghĩa trong đó nổi lên câu nói của nguyễn hòa bình khi tên chánh ánnày  tuyên bố “Không thể không kết tội, không tội nặng thì xử tội nhẹ...;” đã cho thấy nền tư pháp của nước CHXHCNVN là một bộ máy cong lý được tùy tiện bẻ cong để áp dụng cho từng trường hợp…; chuyện thường xã nghĩa ấy mà, thế nhưng tôi lại cảm thấy băn khoăn khi không hiểu vì sao mọi người lại quá chú tâm đến trường hợp này mà lại bỏ qua những con người tranh đấu trẻ tuổi, những tù nhân lương tâm bị kết án nặng nề chỉ vì thể hiện quan điểm của mình trái ngược với nhà cầm quyền mà toàn bộ xã hội Việt Nam không ai dám lên tiếng cho họ cho dù; họ rất xứng đáng được sự ủng hộ, bênh vực của người dân trong nước, bởi vì: Họ tranh đấu vì một đất nước tốt đẹp hơn, một chính quyền của dân, do dân và vì dân. Quan trọng hơn họ đã dũng cảm thể hiện Quyền Tự Do Tư Duy của mình.

Thật là khó hiểu cho não trạng người Việt!

Các tù nhân lương tâm  (Một cụm từ mới phát sinh trong nước chứ thật ra phải gọi là tù nhân chính trị), đều xuất phát từ nhiều thành phần, sinh viên, bác sỹ, nhà báo tự do, nghề tự do…; chỉ vì lòng yêu nước mà bị bắt giữ, vu khống và cầm tù với ít nhất là 8 năm cho đến hơn 10 năm thì không ai thèm quan tâm đến, không ai lên tiếng, không một hội đoàn tôn giáo nào dám kiến nghị, như vậy dân tộc Việt Nam có đáng để xem là một loại dân tộc ngu ngục, ngoan ngoãn như cầm thú bị nhốt lâu trong chuồng không?

Về phần các tù nhân, một số bị đàn áp với đội ngũ cai ngục trong tù, một số khác bị cưỡng ép chích thuốc điên trong trại tâm thần, một số bị bạo hành mà không có một điều luật nào tại Việt Nam cấm cản, trong khi đó hàng trăm triệu con người khác vẫn hồn nhiên vui chơi, ăn nhậu hàng ngày và xem đó không phải là chuyện của mình thì khi nào cách mạng dân chủ mới có thể nổ ra và thành công để thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản độc tài thành một quốc gia dân chủ đa nguyên?

Trong khi cả nước đang nháo nhào với bản án tử hình tù nhân Hồ Duy Hải thì đảng im lặng triển khai dự án bán nước ta cho giặc qua việc thành lập Ban Quản Lý Đặc Khu Vân Đồn, đặc khu đầu tiên trong ba đặc khu cùng Bắc Vân Phong, Phú Quốc, dự án mà đảng csVN quyết tâm bán cho giặc qua mỹ từ “Cho thuê 99 năm”. Như thế bộ mặt bán nước của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lớp vỏ ngụy trang dân chủ của quốc hội nước Việt Nam đã rơi xuống thảm hại khi một tòa nhà có hơn 500 đại biểu đại diện cho 63 tỉnh thành không hề có lấy một lời phản đối chiếu lệ cho toàn dân được biết qua hệ thống truyền thông, các ông bà nghị gật này đã hiện nguyên hình là một lũ âm binh sai đâu đánh đó, họ hoàn toàn không hề đại diện cho dân tộc Việt Nam để ngăn cản hay có ý kiến về sự việc nghiêm trọng đến chủ quyền quốc gia, như vậy họ là ai?
(Viết đến đây tôi lại nhớ đến mấy ông bà đang nổi lều bều trong nước, trên diễn đàn Facebook theo đó họ cho biết con đường tranh đấu của mình sẽ ứng cử ĐBQH tự do, không biết nếu giấc mơ của họ có thành sự thật thì họ sẽ làm gì khi trước mặt là Luật Đặc Khu đang chờ chữ ký của mình?!).

Trong ba Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì cả ba đều quan trọng đến an ninh quốc phòng nước Việt, Vân Đồn chỉ cách TQ chưa đến 100 km, chúng dễ dàng lập căn cứ và từ đó xâm chiếm nước ta qua lực lượng hậu cần dễ dàng nhanh chóng, Bắc Vân Phong theo QL 26 160 Km là tới Tây Nguyên, nóc nhà Đông Dương một vị trí hiểm địa nếu xây dựng căn cứ quân sự có thể khống chế cả ba nước Việt Nam – Lào và Campuchia, còn Phú Quốc tuy ở xa nhưng lại rất gần Campuchia (26Km), thế nhưng nhà cầm quyền quốc gia này, đặc biệt thủ tướng Hunxen, một kẻ đã được đảng csVN hy sinh hơn 100 ngàn binh sỹ dựng nên đã trở mặt phản bội, hắn đã cho TQ thuê 90 Km chiều dài bờ biển trong thời hạn 99 năm để lập căn cứ quân sự, TQ đã xây dựng một cảng nước sâu có thể chứa hầu hết các tàu chiến và khu trục, thì Việt Nam đã tự nguyện đưa đầu vào thòng lọng của giặc.
Viễn cảnh mất nước là điều khó tránh khỏi với ba  gọng kềm xiết chặt tại ba miền Bắc – Trung - Nam!

bieu-tinh-2                                Người dân Sài Gòn biểu tình chống Luật Đặc Khu và ANM 2018

66aae355-286c-48e9-837d-87b807fd3206               Người dân Bình Thuận biểu tình dẫn đến bạo động đốt phá xe công vụ 2018


Trong năm 2018 hai cuộc biểu tình lớn đã nổ ra tại Sài Gòn và Tỉnh Bình Thuận với lý do chống “Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng” đây là hai cuộc biểu tình lớn làm chấn động Ba Đình, con số người tập trung tại Sài Gòn lên đến hàng vạn người còn tại Bình Thuận đã nổ ra xô xát với lực lượng CSCĐ khiến cho tấm khiên và lá chắn của đảng phải tháo giáp, quăng giày chạy trốn, đặc biệt hơn người dân còn tấn công vào trụ sở công quyền, đốt xe công vụ, tinh thần quật khởi chống ngoại xâm và bè lũ tay sai dâng rất cao tuy nhiên do sự thiếu vắng các phong trào, đảng phái đối lập cho nên các cuộc biểu tình tự phát đã mau chóng chìm xuống vì lạc lỏng phương hướng đấu tranh. Sau đó bộ máy côn an đã lên danh sách bắt nóng và bắt nguội các người con yêu nước của Mẹ Việt Nam, chúng kêu án nhiều năm tù cho người dân Bình Thuận và hiện vẫn còn đang giam giữ trong trại giam.
Đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs không dám thông qua Luật Biểu Tình.


61337176_432318820880412_4548176216762351616_n                               Một thằng tay sai đảng cs đang thách thức dân tộc Việt Nam.

Đảng  csVN làm ra vẻ dân chủ khi cho quốc hội tay sai biểu quyết về Luật Đặc Khu, thế nhưng đến thời điểm này thì chúng không còn cần tới điều đó, chúng công khai bán nước mà không cần thông qua dân tộc Việt Nam vì nắm chắc toàn dân chỉ là những con cừu nhút nhát dễ dàng dập tắt, đảng đã cho thấy chúng đã và đang bán nước ta cho giặc, đùn đẩy trách nhiệm cho đời con cháu giải quyết, chúng đã tự nguyện dâng cho giặc ba trọng điểm hiểm yếu để chứng minh chúng chính là một bọn tự nguyện chấp nhận thân phận chư hầu.

Đó là câu trả lời rõ ràng nhất, khẳng định nhất cho nước Mỹ, một quốc gia đang muốn kéo đảng cs thoát khỏi ảnh hưởng của TQ, đó chính là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt một dân tộc có gần 100 triệu con người: “Ừ tao bán nước đấy, chúng mày làm gì được tao!”.


Người dân khốn khổ tội nghiệp ơi!

Khi nào các bạn sẽ đứng lên giành lấy quyền làm chủ đất nước cho mình?

Khi nào các bạn sẽ thay đổi bộ máy cai trị đang bán đứng mình?

Bạn im lặng thì bạn sẽ trở thành một loại công dân TQ hạng II, một khái niệm mà một số bọn trẻ con trong nước mơ hồ hoang tưởng, bởi vì; giặc TQ không hề biết thương dân ta, lịch sử đã ghi chép chúng đã làm gì để đày đọa tổ tiên chúng ta khiến cho các bậc tiền nhân phải đứng dậy đánh đuổi.

Lịch sử cận đại cũng cho chúng ta thấy được những tội ác dã man của quân đội TQ, vì thế chọn giải pháp sống cùng với lũ thì đó là các bạn đã đặt dấu chấm hết cho mình, cho gia đình mình và cho Tổ Quốc của mình!

Dân Tộc Việt Nam Hèn đến thế sao?

hhg          Hãy nhìn cho rõ bản chất của giặc Tàu. Chúng sẽ diệt chủng dân tộc Việt Nam!

 

Tài liệu:

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/establishing-van-don-economic-zone-management-board-05152020134703.html

https://www.voatiengviet.com/a/dac-khu-phu-quoc-van-don-bac-van-phong/4430518.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 135)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:21 CH(Xem: 118)
Quả thực hành động “lạ” của Nguyễn Xuân Phúc được xem là hành động phản quốc khi mở toang cửa cho “người nước ngoài” vào VN. Người nước ngoài nên hiểu ở đây là TQ chứ chẳng có ai khác. Lý do Nguyễn Xuân Phúc làm những việc đó, có ý kiến cho rằng Nguyễn Xuân Phúc phải làm việc đó, Nguyễn Phú Trọng bắt Phúc làm, nếu Phúc không làm thì chuyện vợ bé con rơi của Phúc sẽ bị đem ra bộ chính trị khiển trách, thậm chí kỷ luật, đồng nghĩa với sinh mệnh chính trị của Phúc sẽ chấm dứt. Nếu đúng như vậy, thì Phúc là một kẻ hèn nhát, và là kẻ phản quốc.
27 Tháng Năm 202010:08 CH(Xem: 290)
Như vậy bò bị đám con háu đói hút sạch sữa, bị đám muỗi-mòng-ve hút cạn máu thì nó phải tìm mọi cách gặm cỏ thật nhiều, phải bới móc khắp nơi tìm cho ra gì đó ăn để ăn chứ?! Với một thân thể bị hút cạn như vậy, nó phải ăn tất tần tật bất chấp đó là mạ non, hay đó là những cây mầm. Và thực tế, mới vừa hết giãn cách xã hội, thì Bộ Công An đã xua lực lượng ra bắt xe để vét tiền, đồng thời giúp cho ngành bảo hiểm chọc vòi vào túi dân hút bộn tiền để chia chác. Rồi đến Bộ GTVT lại đưa ra ý kiến kiểm tra khí thải xe máy để vét thêm tiền vv… nói chung họ tìm mọi cách. Bởi lẽ không vét thì làm sao đủ sữa cho đàn con háu đói?
26 Tháng Năm 20209:53 CH(Xem: 522)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 481)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 824)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
24 Tháng Năm 202011:01 CH(Xem: 648)
Gần 2 nhiệm kỳ làm TBT Lú lo dày công xây dựng đảng, càng xây đất nước càng tan hoang theo mức độ tham nhũng của đảng viên. Lú dùng chiêu bài thủ thuật côn đồ để buộc tội đối thủ khi chưa có phiên tòa cũng như Lú đã xử dụng mánh khóe lưu manh ra lệnh bắt và xử phạt nặng nề người yêu nước. Hơn ai hết Lú chính là tên phản bội quê hương dân tộc chuyên nghề sùng bái bán đứng biển cả đất đai lãnh thổ cho Đại Hán để được bao che ngồi mát ăn bát vàng .Lú làm ngơ thảm họa môi trường dân chúng điêu đứng về vụ Formosa. Nhưng Lú đủ sức trương gân dùng cây gậy đánh tham nhũng để sắp xếp...
24 Tháng Năm 202010:57 CH(Xem: 673)
Mấy thằng công an đè ra lấy vân tay nhưng nhất định ông ấy bảo, ‘nếu mà cưỡng chế tôi thì có chết tôi cũng không làm, cứ đưa đây cho tôi thì tôi sẽ tự giác mở mật khẩu,’” bà Lân thuật lại. “Nó đưa cho ông ấy thì ông ấy đập luôn điện thoại, làm vỡ kính bàn uống nước và vỡ kính điện thoại. Thế là nó khống chế còng tay, tôi mới gào lên, ‘các ông đừng có vô nhân đạo!’ Tôi kêu gào nhiều thì nó mới thôi. Hai người vẫn xích tay nhưng mà không quặt ra đằng sau nữa.”
22 Tháng Năm 20209:10 CH(Xem: 517)
Hiện nay có một số doanh nghiệp cổ phần không hề có cổ đông nhà nước, nhưng lại cực mạnh. Nó lớn nhanh như Thánh Gióng mà không ai có thể hiểu tại sao. Nó lộng hành từ tỉnh này đến tỉnh khác, nó đến đâu quan cấp tỉnh dâng đất cho nó đến đấy, thậm chí tỉnh còn ký ứng tiền cho nó thực hiện dự án. Những sai phạm động trời của nó chỉ khiến các quan tỉnh ấy bị kỷ luật, thậm chí truy tố nhưng nó thì vẫn trơ trơ chả ai dám đá động. Đấy chính là dấu hiệu của một doanh nghiệp bình phong.
21 Tháng Năm 20208:48 CH(Xem: 511)
Chế độ CS độc tài chúng mày không thể bắt hết được những người tranh đấu cho tự do dân chủ ở quê nhà. Sự đàn áp và bắt giam những người yêu chuộng tự do dân chủ và hòa bình càng tăng thêm sức mạnh, sự đoàn kết của những cá nhân, hội đoàn và tổ chức chính trị đến gần nhau hơn nữa. Những người đấu tranh như chúng tao sẽ tiếp tục tranh đấu đến hơi thở cuối cùng cho dù ngày mai có nằm xuống đi chăng nữa cũng luôn hài lòng khi đã dấn thân trên con đường tự do dân chủ tại quê nhà.
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.