Hỏa Mù Bán Nước!

20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 1693)

HỎA MÙ BÁN NƯỚC!

 

5cdbe29419bf0_1557914260


Nguyên Anh

      Chuyện một tử tù có thể bị hàm oan đã làm dậy sóng cư dân mạng tuần qua, người bảo vô tội, vô lý khi giết một thanh niên với bằng chứng ngụy tạo, kẻ thì bao che bênh vực cho nền luật pháp xã nghĩa trong đó nổi lên câu nói của nguyễn hòa bình khi tên chánh ánnày  tuyên bố “Không thể không kết tội, không tội nặng thì xử tội nhẹ...;” đã cho thấy nền tư pháp của nước CHXHCNVN là một bộ máy cong lý được tùy tiện bẻ cong để áp dụng cho từng trường hợp…; chuyện thường xã nghĩa ấy mà, thế nhưng tôi lại cảm thấy băn khoăn khi không hiểu vì sao mọi người lại quá chú tâm đến trường hợp này mà lại bỏ qua những con người tranh đấu trẻ tuổi, những tù nhân lương tâm bị kết án nặng nề chỉ vì thể hiện quan điểm của mình trái ngược với nhà cầm quyền mà toàn bộ xã hội Việt Nam không ai dám lên tiếng cho họ cho dù; họ rất xứng đáng được sự ủng hộ, bênh vực của người dân trong nước, bởi vì: Họ tranh đấu vì một đất nước tốt đẹp hơn, một chính quyền của dân, do dân và vì dân. Quan trọng hơn họ đã dũng cảm thể hiện Quyền Tự Do Tư Duy của mình.

Thật là khó hiểu cho não trạng người Việt!

Các tù nhân lương tâm  (Một cụm từ mới phát sinh trong nước chứ thật ra phải gọi là tù nhân chính trị), đều xuất phát từ nhiều thành phần, sinh viên, bác sỹ, nhà báo tự do, nghề tự do…; chỉ vì lòng yêu nước mà bị bắt giữ, vu khống và cầm tù với ít nhất là 8 năm cho đến hơn 10 năm thì không ai thèm quan tâm đến, không ai lên tiếng, không một hội đoàn tôn giáo nào dám kiến nghị, như vậy dân tộc Việt Nam có đáng để xem là một loại dân tộc ngu ngục, ngoan ngoãn như cầm thú bị nhốt lâu trong chuồng không?

Về phần các tù nhân, một số bị đàn áp với đội ngũ cai ngục trong tù, một số khác bị cưỡng ép chích thuốc điên trong trại tâm thần, một số bị bạo hành mà không có một điều luật nào tại Việt Nam cấm cản, trong khi đó hàng trăm triệu con người khác vẫn hồn nhiên vui chơi, ăn nhậu hàng ngày và xem đó không phải là chuyện của mình thì khi nào cách mạng dân chủ mới có thể nổ ra và thành công để thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản độc tài thành một quốc gia dân chủ đa nguyên?

Trong khi cả nước đang nháo nhào với bản án tử hình tù nhân Hồ Duy Hải thì đảng im lặng triển khai dự án bán nước ta cho giặc qua việc thành lập Ban Quản Lý Đặc Khu Vân Đồn, đặc khu đầu tiên trong ba đặc khu cùng Bắc Vân Phong, Phú Quốc, dự án mà đảng csVN quyết tâm bán cho giặc qua mỹ từ “Cho thuê 99 năm”. Như thế bộ mặt bán nước của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lớp vỏ ngụy trang dân chủ của quốc hội nước Việt Nam đã rơi xuống thảm hại khi một tòa nhà có hơn 500 đại biểu đại diện cho 63 tỉnh thành không hề có lấy một lời phản đối chiếu lệ cho toàn dân được biết qua hệ thống truyền thông, các ông bà nghị gật này đã hiện nguyên hình là một lũ âm binh sai đâu đánh đó, họ hoàn toàn không hề đại diện cho dân tộc Việt Nam để ngăn cản hay có ý kiến về sự việc nghiêm trọng đến chủ quyền quốc gia, như vậy họ là ai?
(Viết đến đây tôi lại nhớ đến mấy ông bà đang nổi lều bều trong nước, trên diễn đàn Facebook theo đó họ cho biết con đường tranh đấu của mình sẽ ứng cử ĐBQH tự do, không biết nếu giấc mơ của họ có thành sự thật thì họ sẽ làm gì khi trước mặt là Luật Đặc Khu đang chờ chữ ký của mình?!).

Trong ba Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì cả ba đều quan trọng đến an ninh quốc phòng nước Việt, Vân Đồn chỉ cách TQ chưa đến 100 km, chúng dễ dàng lập căn cứ và từ đó xâm chiếm nước ta qua lực lượng hậu cần dễ dàng nhanh chóng, Bắc Vân Phong theo QL 26 160 Km là tới Tây Nguyên, nóc nhà Đông Dương một vị trí hiểm địa nếu xây dựng căn cứ quân sự có thể khống chế cả ba nước Việt Nam – Lào và Campuchia, còn Phú Quốc tuy ở xa nhưng lại rất gần Campuchia (26Km), thế nhưng nhà cầm quyền quốc gia này, đặc biệt thủ tướng Hunxen, một kẻ đã được đảng csVN hy sinh hơn 100 ngàn binh sỹ dựng nên đã trở mặt phản bội, hắn đã cho TQ thuê 90 Km chiều dài bờ biển trong thời hạn 99 năm để lập căn cứ quân sự, TQ đã xây dựng một cảng nước sâu có thể chứa hầu hết các tàu chiến và khu trục, thì Việt Nam đã tự nguyện đưa đầu vào thòng lọng của giặc.
Viễn cảnh mất nước là điều khó tránh khỏi với ba  gọng kềm xiết chặt tại ba miền Bắc – Trung - Nam!

bieu-tinh-2                                Người dân Sài Gòn biểu tình chống Luật Đặc Khu và ANM 2018

66aae355-286c-48e9-837d-87b807fd3206               Người dân Bình Thuận biểu tình dẫn đến bạo động đốt phá xe công vụ 2018


Trong năm 2018 hai cuộc biểu tình lớn đã nổ ra tại Sài Gòn và Tỉnh Bình Thuận với lý do chống “Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng” đây là hai cuộc biểu tình lớn làm chấn động Ba Đình, con số người tập trung tại Sài Gòn lên đến hàng vạn người còn tại Bình Thuận đã nổ ra xô xát với lực lượng CSCĐ khiến cho tấm khiên và lá chắn của đảng phải tháo giáp, quăng giày chạy trốn, đặc biệt hơn người dân còn tấn công vào trụ sở công quyền, đốt xe công vụ, tinh thần quật khởi chống ngoại xâm và bè lũ tay sai dâng rất cao tuy nhiên do sự thiếu vắng các phong trào, đảng phái đối lập cho nên các cuộc biểu tình tự phát đã mau chóng chìm xuống vì lạc lỏng phương hướng đấu tranh. Sau đó bộ máy côn an đã lên danh sách bắt nóng và bắt nguội các người con yêu nước của Mẹ Việt Nam, chúng kêu án nhiều năm tù cho người dân Bình Thuận và hiện vẫn còn đang giam giữ trong trại giam.
Đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs không dám thông qua Luật Biểu Tình.


61337176_432318820880412_4548176216762351616_n                               Một thằng tay sai đảng cs đang thách thức dân tộc Việt Nam.

Đảng  csVN làm ra vẻ dân chủ khi cho quốc hội tay sai biểu quyết về Luật Đặc Khu, thế nhưng đến thời điểm này thì chúng không còn cần tới điều đó, chúng công khai bán nước mà không cần thông qua dân tộc Việt Nam vì nắm chắc toàn dân chỉ là những con cừu nhút nhát dễ dàng dập tắt, đảng đã cho thấy chúng đã và đang bán nước ta cho giặc, đùn đẩy trách nhiệm cho đời con cháu giải quyết, chúng đã tự nguyện dâng cho giặc ba trọng điểm hiểm yếu để chứng minh chúng chính là một bọn tự nguyện chấp nhận thân phận chư hầu.

Đó là câu trả lời rõ ràng nhất, khẳng định nhất cho nước Mỹ, một quốc gia đang muốn kéo đảng cs thoát khỏi ảnh hưởng của TQ, đó chính là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt một dân tộc có gần 100 triệu con người: “Ừ tao bán nước đấy, chúng mày làm gì được tao!”.


Người dân khốn khổ tội nghiệp ơi!

Khi nào các bạn sẽ đứng lên giành lấy quyền làm chủ đất nước cho mình?

Khi nào các bạn sẽ thay đổi bộ máy cai trị đang bán đứng mình?

Bạn im lặng thì bạn sẽ trở thành một loại công dân TQ hạng II, một khái niệm mà một số bọn trẻ con trong nước mơ hồ hoang tưởng, bởi vì; giặc TQ không hề biết thương dân ta, lịch sử đã ghi chép chúng đã làm gì để đày đọa tổ tiên chúng ta khiến cho các bậc tiền nhân phải đứng dậy đánh đuổi.

Lịch sử cận đại cũng cho chúng ta thấy được những tội ác dã man của quân đội TQ, vì thế chọn giải pháp sống cùng với lũ thì đó là các bạn đã đặt dấu chấm hết cho mình, cho gia đình mình và cho Tổ Quốc của mình!

Dân Tộc Việt Nam Hèn đến thế sao?

hhg          Hãy nhìn cho rõ bản chất của giặc Tàu. Chúng sẽ diệt chủng dân tộc Việt Nam!

 

Tài liệu:

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/establishing-van-don-economic-zone-management-board-05152020134703.html

https://www.voatiengviet.com/a/dac-khu-phu-quoc-van-don-bac-van-phong/4430518.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 64)
Thực tế là từ ngày mà Vương Đình Huệ và Nguyễn Bá Thanh bị đánh bật ra khỏi đề cử vào Bộ Chính Trị cho đến khi Trọng làm chủ cuộc chơi hoàn toàn thì chưa đầy 3 năm. Đến đại hội 12 năm 2016, Huệ chính thức vào Bộ Chính Trị và nắm ghế phó thủ tướng trong khi đó Nguyễn Bá Thanh đã an giấc ngàn thu. Sau cột mốc đại hội 12 là lúc Huệ vung cánh tung bay. Ngay đầu năm 2020 khi Hoàng Trung Hải bị loại , Huệ đã được đưa về thay thế. Chỉ chưa đầy một năm, Huệ lại nhảy vào tứ trụ. Con đường quan lộ của Huệ giờ phải nói rộng thênh thang.
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 240)
Tụi nó chịu, tụi nó nói, địt cụ ông, tôi đéo cần biết ông là trung ương đảng hay con buồi gì, tới hẹn mà không trả là tôi cho cả nhà ông ăn mã tấu xào lăn, lăn hết vô cấp cứu, ông hiểu không. Tôi mới nhỏ nhẹ : Anh hiểu, anh cảm ơn các em đã dang tay cứu giúp, ơn này anh không quên. Nói nói địt mẹ, mấy ông là vua lật lọng, nói chuyện ơn nghĩa đéo ai tin. Bây giờ ký tên và lăn tay vào chỗ này này, rồi gia đình bảo nhau mà lo trả cả vốn lẫn lời, không chúng tôi thịt từng đứa. Đếm tiền xong, tôi còn bảo, các em nghĩa khí lắm, giá gặp các em lúc anh còn làm bộ trưởng. Nó lại bảo, đéo vào. Quan chức tham nhũng như các ông giống tấm giẻ lau....
13 Tháng Giêng 202110:18 CH(Xem: 277)
Luật tố tụng quy định như thế nào quan tòa không cần biết, chỉ biết “tao” muốn xử thế nào thì “công lý sẽ thế ấy”. Vụ án Hồ Duy Hải đã sai quy trình tố tụng, vật chứng mua ngoài chợ, thế mà cả 3 cấp xét xử vẫn kết án tử bị cáo, trong đó lần xử thứ 3 do Nguyễn Hòa Bình làm quan tòa. Kết án tùy tiện thế nhưng giờ Nguyễn Hòa Bình lại nói “không có án oan” Chính ông ta trắng trợn xử oan nhưng lại khẳng định “không có án oan”, một thái độ xấc láo và coi thường toàn dân. Ý của Nguyễn Hòa Bình trong lời phát biểu đó rằng “tao là công lý”.
13 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 440)
Đại dịch xảy ra đã cho toàn thế giới thấy được khuôn mặt bẩn thỉu của nhà cầm quyền csVN, chúng chỉ chờ có cơ hội là tìm cách nã tiền của người dân cho đầy túi tham của mình, còn sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi. Đảng ơi, xin vui lòng đừng có thúi quá, cái cóc xì gì cũng ăn thì người dân gọi là "Ăn Dơ" đó. Còn có chích ngừa thì vui lòng đừng đem người dân ra làm con chuột bạch thí nghiệm, xin mời bác Cả Lú, anh Phúc nghẹo, chị Ngân Đù, chị Kim Tiêm, mấy anh, mấy chị ở Bộ Cá Tra, cùng 4 triệu tên tín đồ chích trước đi, coi có đứa nào chết cho rộng đất không rồi hãy đến người dân...
12 Tháng Giêng 202110:47 CH(Xem: 394)
Không biết con rồng ấy Giá mấy trăm triệu đồng Và các quan văn hóa Có chia phần nhiều không? Năm nay tết Tân Sửu Ở thàng phố Vĩnh Long Tượng trâu vàng mới đẹp Đẹp đến nao cả lòng. Mặt thì như hà mã Tai voi và sừng trâu Cổ thì cổ heo nái Nhìn nó nhàm gì đâu.
12 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 371)
Báo chí nước ngoài đã từng ví dự án đặc khu của Việt Nam như là “ngựa gỗ thành Troy”, đó là dự án mà Tàu muốn Việt Nam thực hiện để phương bắc “ém người” chờ đến ngày ra tay, và kẻ năng nổ nhất thực hiện chủ trương này không ai khác chính là Phạm Minh Chính. Thời chiến tranh, Cộng Sản từng có lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn người Tàu thì nay CS cũng có một “lưỡng quốc tướng quân” giữa thời bình nhưng là người Việt, đó là Phạm Minh Chính. Tuy nhiên, với nhân dân thì ông này chắc chắn là tội đồ.
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 238)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
09 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 511)
Cái ngu như bò của phúc và lũ bò kiến tạo của y khi triển khai sân bay Long Thành bởi vì không có quốc gia nào làm như Việt Nam, các phi trường đều hướng ra biển nhằm giảm thiểu thiệt hại khi máy bay trục trặc, rớt, còn sân bay LT nếu máy bay có mất thắng hay mất điều khiển là ủi cha nó vô núi tan xác! Nếu làm theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế thì sân bay mà Việt Nam sắp xây dựng khu vực phía nam phải nằm ở những địa phương giáp biển như Cần Giờ (rất gần SG), Bà Rịa - Vũng Tàu. Không một quốc gia nào lại chọn cho mình một vùng đất như Long Thành ngoại trừ đó là điều bất khả kháng.
08 Tháng Giêng 202110:26 CH(Xem: 604)
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!
08 Tháng Giêng 202110:24 CH(Xem: 503)
Ai là thủ phạm gây ra cái chết của 3 cán bộ? Chính đảng cộng sản ra lệnh cho 3.000 CACS tấn công vào xã Đồng Tâm đã gây ra cái chết đó, nếu không có cuộc tấn công thì 3 cán bộ và đảng viên Kình đã không bị chết. Gia đình những người tử vong phải tìm cho ra ai đã ra lệnh tấn công, cấp lãnh đạo nào không làm tròn trách nhiệm khi để 3 cán bộ bị cháy hơn 20 phút mà không vào cứu, cấp lãnh đạo nào đã ra lệnh giết cụ Kình. Họ là những kẻ phải bị truy tố trước pháp luật, chứ không phải là các nông dân, nạn nhân của cuộc tấn công.
18 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...