hồ chí minh ngày sinh - bình chọn hình biểu tượng.

18 Tháng Năm 202010:30 CH(Xem: 559)

                 hồ chí minh ngày sinh - Bình Chọn Hình Biểu Tượng.

                                       12 (1)

Hình bình chọn biểu tượng đoạt giải tư:Gươm lạc giữa rừng hoa. Mặt chàng đờ nghệch ra”


Cố chủ tịch Hồ Chí Minh nước VNDCCH sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890.
Hôm nay ngày 19 tháng 5 năm 2020, đại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh.
 


Lê Bá Vận.


I – Mục Tiêu - Bình Chọn Biểu Tượng.

Ban Tuyên giáo Trung ương (TGTU) ngày 30.3.2020 ban hành Đề cương 9.000 chữ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác, với 3 nội dung tuyên truyền: 1- thân thế, sự nghiệp. 2- anh hùng, lãnh tụ, nhà văn hóa, người chiến sĩ. 3- học tập Bác.

Công tác tuyên truyền kỷ niệm cần đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch HCM góp phần tạo nên chuyển biến (Ban TGTU).

Góp ý Đề cương của ban TGTU, người dân giành quyền bày tỏ thẳng thắn những suy nghĩ riêng tư về thân thế, sự nghiệp và về nhân phẩm của chủ tịch HCM, trong bối cảnh thông tin đa chiều hiện tại. Đồng thời tổng duyệt các hình ảnh để bình chọn cho ông hình biểu tượng, nếu có, là sáng tạo, góp phần làm lễ kỷ niệm đa dạng, có sức lan tỏa sâu rộng… như  TGTU đề ra.

Dịp tấu xảo, đại dịch Vicod-19 bên Tàu tràn vào tác quái, người dân giãn cách xã hội, cách ly tại gia, “nhàn cư vi bất thiện?”, song tập trung thì giờ, trí tuệ để làm tốt những việc này.

Nơi cung cấp các hình ảnh là Bảo tàng HCM. Danh sách “Top 10 hình ảnh đẹp và thiêng liêng nhất về Bác Hồ” được Toplist.vn chọn đưa ra (Oct 8,2019) gồm những bức hình sau :

“HCM đọc Tuyên ngôn Độc lập 1945 - Thăm trại Nhi đồng 1950 - Chiến dịch biên giới 1950 –  Đọc sách trong hang đá 1951 – Cầm nhịp hát 1960 – Thăm công binh xưởng 1951 – Phát động trồng cây 1959 – Bữa cơm tập thể, Việt Bắc  - Trong phòng làm việc, Việt Bắc - Tập võ ở căn cứ.”
Vắng mặt các hình ảnh trước 1945 và các chân dung là điều đáng tiếc, song các bức hình được chọn đẹp, có ý nghĩa, xứng đáng top 10 mặc dù chưa có hình nào có thể gọi là biểu tượng.

II – Trở Ngại - Bình Chọn Biểu Tượng.

Thân thế Nguyễn Ái Quốc (NAQ) và HCM nghi dị biệt.         
Vấn đề cần lưu ý là không chắc gì NAQ ở giai đoạn Âu châu lại là HCM ở giai đoạn Việt Nam để đưa NAQ vào bình chọn hình biểu tượng cùng HCM mà bí ẩn về thân thế còn nhiều.
NAQ nghi chết bệnh ở Hong Kong năm 1932, khác xa HCM nhiều điểm:
1- Về thể dạng: NAQ chiều cao 1,62 – 1,65 m,  HCM cao 1,70 m trở lên, về già còn thấp bớt.
NAQ trán vừa, HCM vầng trán cao, quá 1/3 chiều cao của mặt. Khác biệt rất rõ (1).
 
2- Về tính tình: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, NAQ tính nhà quan, luôn ăn mặc đẹp, lịch sự, âu phục khéo cắt, thắt ca vát chỉnh tề, sành điệu. Tại hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3.2.1930 bên Tàu, bức tranh từ Bảo tàng lịch sử Quốc gia cũng cho thấy NAQ mặc đồ Tây sang trọng họp cùng 4 đại biểu khác. HCM cốt khí dân dã, phục sức bất cần đời, lạc điệu: bộ áo đại cán kaki vàng nhạt bốn túi mặc lâu ngày, chân trần kéo lẹt xẹt đôi dép lốp đen cũ từ 1947, nghịch mắt trong lễ lạc, công du… khoe sống giản dị, song thực chất kém tự trọng, lập dị.
Nếu ưa xuề xòa, cà, dưa, miếng cá nhỏ thì hà tất phải bỏ nước ra đi, tìm tương lai xán lạn?

3- Về khẩu tài: NAQ có khẩu tài, viết, nói giỏi. Ở Việt Nam có làm thầy giáo. Năm 20 tuổi một mình trốn ra khỏi nước thời đó rồi gởi đơn xin Tổng thống Pháp… thì cũng là kẻ khôn lanh. Năm 32 tuổi làm chủ bút, chủ nhiệm tờ báo Le Paria (Người Cùng Khổ); ở Pháp đã diễn thuyết, nói chuyện, phát biểu ở nhiều nơi, trả lời phỏng vấn báo Triều Tiên, báo Mỹ. (Theo “117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Ban Tuyên giáo Trung ương, Hà Nội 2007).

 

HCM vô khẩu tài, ngọng nghịu trước công chúng. Tháng 6/1964 tại Hà Nội, đoạn phim nhà báo nữ Pháp phỏng vấn cho thấy HCM nói tiếng Pháp dở, ngắc ngứ, nhiều lỗi sơ đẳng, có câu ông dịch tiếng Việt từng chữ một, người Pháp không nói như thế. Có chỗ ông không hiểu câu hỏi của phóng viên. Một trình độ Pháp văn như vậy không thể viết được những bài báo ký tên NAQ, tiếng Pháp nhuần nhuyễn, tinh vi. Song nếu nói tiếng Việt thì ông rơi vào tình huống năm 1966.

Năm 1966, HCM cho phóng viên hãng thông tấn Nhật Bản NDN phỏng vấn trực tiếp, có thông dịch và Hồ trả lời mỗi câu đều đọc ở tập giấy cầm tay. Than ôi, trình độ văn hóa của Bác!

Đối mặt, chỉ người hỏi là có thể đọc câu hỏi, giá đi phỏng vấn xin việc thì e Bác hỏng.

NAQ thì khác kiểu cách HCM lạ đời, khôi hài đến chết cười. Hai lần phỏng vấn nêu trên là trực tiếp có quay phim màu nên Hồ ham, các lần khác HCM trả lời trên văn thư, vô sự.

Trong buổi lễ duyệt binh ngày trở về Hà Nội, HCM cúi mặt cặm cụi đọc bài diễn văn, không ngửng đầu. Thậm chí mỗi đoạn quan khách vỗ tay, đám đông hoan hô vang rền thì Hồ giơ cao tay phải, ngừng đọc nhưng đôi mắt vẫn dán chặt vào tập giấy cầm ở tay trái, sợ thất lạc dòng chữ! (Ngày Lịch Sử - Chính Phủ Về Thủ Đô - 01/01/1955).

HCM là cầm giấy đọc kiểu báo cáo, nếu tính chuyện đi diễn thuyết như NAQ thì còn khuya!


III – Tiêu Chuẩn - Bình Chọn Biểu Tượng.  

Theo csVN lý luận thì HCM là biểu tượng của phẩm giá, tinh khiết, đạo đức, đoàn kết v.v…

Điều này là đúng lý vì mọi đảng cọng sản đều nói như thế về lãnh tụ của họ.

Song “Ngàn quân dễ kiếm, một tướng khó tìm.” Tập hình HCM thì phong phú, đẹp và lặt vặt, có khi HCM tự chẻ củi, nấu ăn… về với nông dân thì ông chỉ bảo họ cách gieo trồng [Giảng kinh cho Thích Ca!] (theo Vnexpress). Tuy vậy tìm được một bức hình cụ thể biểu tượng cá nhân là khó, có thể không bao giờ có vì tiêu chuẩn khác biệt, không do đẹp.

HCM cầm quyền liên tục một thời gian rất dài trong khói lửa chiến tranh.

Do yêu cầu tuyên truyền, bưng bít thông tin, mọi động tác của ông trước công chúng đều được hoạch định. Toàn bộ tập hình ảnh của ông được thực hiện là được đạo diễn, dàn dựng công phu, tất nhiên là đẹp nhưng không biểu hiện được bản chất thầm kín, con người thật của ông.

Bản chất thầm kín chỉ bộc lộ vào những lúc sơ suất bất ngờ, bồng bột nhất thời, thiên tính xuất hiện tạo những động thái đột xuất khó lường. Và lọt ngay vào ống kính thu hình.

Ngay cả khi kỹ thuật thực hiện chưa tốt, lấy nét và bố cục chưa ổn, nhưng  bức hình bắt đúng thời khắc và ý nghĩa thông điệp của tấm hình là to lớn.

Những bức hình loại hiếm này có khi không thể có vì các kẻ gian hùng che dấu không sơ hở.

Ấy vậy mà HCM cáo già lại sơ hở, là chuyện hi hữu không ngờ!

Chuyến ông công du tại Indonesia tháng 3/1959 để lại những bức hình loại hiếm đó.

Các cô bé Indonesia đến đón chào. Thay vì hôn trán ông bá cổ hôn môi một cô xinh xắn, nhắm tít mắt say sưa - Hồ tính thì dê, thêm kiêu căng, ỷ mình danh tiếng, ai dám ho he phê phán!

Song tổ trác, các phóng viên ảnh chụp lại được, rất đẹp khoảng khắc ấu dâm ấy.

Đó là bức hình biểu tượng, mãi đến hơn nửa thế kỷ sau, thời Internet mới lộ diện, cùng các bài báo phê phán hành vi bẩn thỉu của HCM, con người lưu manh bất thiện.

Lúc đó Thời báo Eo Biển (The Strait Times) lưu trữ tại thư viện quốc gia Singapore, ấn bản ngày 8-3-1959, trang 8, đưa tin: “Chủ tịch Hồ được bảo ngừng hôn các gái trẻ (stop kissing girls).

Điều này thì HCM lỡ vô ý, nhưng ông đã che dấu biết bao điều khác xấu xa, như trong ngôi nhà sàn tội lỗi Ba Đình. Ngoài đường ông còn hôn ẩu, trong phòng kín cửa ông buông tha ai!

 

IV – Kết Quả - Bình Chọn Biểu Tượng .

Các hình  biểu tượng “Hồ Ấu Dâm”, “Dê già dân tộc”, và “Nhật Bản phỏng vấn” đoạt các giải nhất nhì ba, giành huy chương vàng, bạc và đồng.
1.Giải nhất: Xem HCM hôn môi thì biết ông thành thạo, dày kinh nghiệm, làm phụ nữ say mê.

2.Giải nhì:  HCM đứng chàng hảng bợ cổ hôn môi em bé đến dâng bó hoa.
3.Giải ba: Ấu dâm thì lắm kẻ, song cầm giấy đọc trả lời thì chỉ có HCM. Dấu ấn (nhãn hiệu).

4.Hình “Hồ Râu Xanh”, gươm lạc giữa rừng hoa, mê mẩn, lọt vào bán kết, chiếm giải tư.

5. Hình Hồ khiêu vũ với cô gái Indonesia giữa trưa ngoài đường phố vào được tứ kết.
6,7,8. Hình HCM ôm hôn môi thiếu nữ Indonesia 1959, NSND Trà Giang 1962, rất gợi cảm song do hình mờ nên rơi ở vòng tứ kết, mất vào bán kết. Hình đôi dép lốp cũ vào tứ kết, sắp hạng 8.

                    Các bức hình biểu tượng nhân phẩm, làm hoen ố danh tiếng, sự nghiệp.
       Untitled                 1. Bức hình Chủ tịch “Hồ Ấu Dâm” (1959) đoạt giải nhất huy chương vàng.

                      aqc 2. Dê Già Dân tộc”. Giải nhì (1959). 
Góc trên giăng xen kẽ cờ VNDCCH và cờ Indonesia. 
                                      như 3. Bức hình dấu ấn. Huy chương đồng: HCM trả lời phỏng vấn đọc trên tập giấy cầm tay, 1966. 
Kênh HTV9 phim truyền hình TP HCM.
(https://www.youtube.com/watch?v=nCPdpYMrhzI)

Biệt danh vấy máu dân của HCM là: “Đồ tể cải cách ruộng đất”. 
Biệt danh quốc tế là: “Người Cọng sản hôn nhiều nhất”,
(The Kissingest Communist, theo báo LIFE, ngày 5/8/1957).
Song chẳng thể sánh biệt danh Hồ Diệt Tộc (HDT), và “Tội đồ diệt tộc”, do đối ngoại chủ trương ông cuồng Tàu, bám vào Tàu, cầu cạnh Tàu, chịu ơn Tàu, rước Tàu bá quyền vào nhà, mất nước diệt tộc. Nếu ông có công lao thì đó là cho đảng cọng sản của ông và cho cọng sản quốc tế.
Đối nội thì sự nghiệp tai hại của HCM là kiến tạo một chế độ độc tài cực kỳ nham hiểm, thai sinh tham nhũng kinh hoàng, phá hủy đạo đức tốt đẹp của giống nòi Việt, với tất cả hệ lụy.

Chuyện này to lớn, còn những việc lặt vặt như ông giản dị, ưa sống thiếu thốn… thì csVN kể lể công ơn làm gì! Ông chuyên hút thuốc lá ngoại thì sao?  NAQ thì không thấy có điều này.

Là người của công chúng thì phải chấp nhận để công chúng (báo chí, dư luận) phán xét mình. Các đánh giá của nhân dân về thân thế, sự nghiệp và nhân phẩm của cố Chủ tịch HCM là vô cùng trung thực, phản bác Đề cương khoác lác của ban TGTU. Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Hồ, nhân dân suy gẫm chín chắn để ngộ đạo bộ mặt thật đạo đức giả, thâm hiểm của ông kể từ nay.
Họ cũng nghĩ NAQ khác HCM. NAQ thích châu Âu, không si mê Tàu, từ chối đi Tàu gần, để sau đó trốn đi Pháp năm 1911. Vấn đề tình ái của NAQ không được rõ song NAQ không ấu dâm.

V - Lời Kết.

Chủ tịch HCM là nhân vật gây rất nhiều tranh cãi. Việc mô tả chân dung ông là nhạy cảm. Tuy nhiên, trong thời đại Internet và khi thời gian càng lùi xa thì người ta càng có cơ hội để hình dung ra bức tranh nhân cách đầy đủ của ông từ những góc nhìn đa chiều.

 

“Sống với ông Cụ thì thấy vinh dự, nhưng mà rất khó sống… vì ông Cụ khó tính lắm, chứ không phải dễ đâu. Cụ chỉ dễ tính với mấy bà phụ nữ thôi… muốn cái gì cho cái đó, rất là thân thiết… Còn mấy ông con trai, nhất là mấy ông có tuổi đến, là Cụ mắng cho sa sả đấy…” (Hồ Chí Minh dưới góc nhìn của một cựu phiên dịch thân cận, Đại tá Đoàn Sự. Aug 15/2017).

csVN hư cấu trăm, ngàn câu chuyện tốt đẹp về HCM. Song hơn ngàn lời nói, chỉ một bức ảnh được trưng bày cũng đủ phủ định tất cả luận điệu tuyên truyền giả dối của csVN.
“Bách văn bất như nhất kiến”, Trăm nghe không bằng một thấy:

Đó là bức ảnh Chủ tịch Hồ Ấu Dâm (HAD), 68 tuổi cưỡng hôn! (hôn ẩu) các cô gái ở Indonesia. Báo chí Indonesia la ó. Chủ tịch HAD biểu tượng đạo đức của csVN là thế đấy.

Hình biểu tượng “Chủ tịch HAD” từ nay sẽ đem trưng bày mọi nơi, xây tượng đài, in lên giấy bạc… Và trang trí trong lăng Ba Đình, tại nhà sàn Bác mà “ở trong còn lắm điều hay…”

Các lãnh tụ cọng sản gộc đều một khuôn rập, gian hùng và bạo tàn. HCM vượt trội do lý lịch bất minh, giữ thanh khiết, không lập gia đình. Tuy thế chính các hình biểu tượng: “Nụ hôn lịch sử” và “Nhật Bản phỏng vấn” bộc lộ sự trơ tráo vô tư cách, bất tài lố bịch, nhục quốc thể.

Làm con rối cho Tàu, tài ba, sự nghiệp của Hồ do Tàu giựt giây thực hiện, khoe công nỗi gì!

Lê Lợi, Quang Trung thì một tay xây dựng cơ đồ, chẳng nhờ cậy ai.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 419)
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 139)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:21 CH(Xem: 120)
Quả thực hành động “lạ” của Nguyễn Xuân Phúc được xem là hành động phản quốc khi mở toang cửa cho “người nước ngoài” vào VN. Người nước ngoài nên hiểu ở đây là TQ chứ chẳng có ai khác. Lý do Nguyễn Xuân Phúc làm những việc đó, có ý kiến cho rằng Nguyễn Xuân Phúc phải làm việc đó, Nguyễn Phú Trọng bắt Phúc làm, nếu Phúc không làm thì chuyện vợ bé con rơi của Phúc sẽ bị đem ra bộ chính trị khiển trách, thậm chí kỷ luật, đồng nghĩa với sinh mệnh chính trị của Phúc sẽ chấm dứt. Nếu đúng như vậy, thì Phúc là một kẻ hèn nhát, và là kẻ phản quốc.
26 Tháng Năm 202010:15 CH(Xem: 424)
Khi đó, Trần Hồng Hà là một tay đắc lực vận động bên hành lang Quốc hội, thậm chí Hà còn gửi quà biếu các đại biểu mong họ sẽ bấm nút thông qua dự luật đặc khu. Có lẽ, 3 đặc khu bị QH VN dừng khi đối diện với làn sóng biểu tình lớn trong nước, kẻ buồn nhất là Trần Hồng Hà và Tô Lâm. Cùng với Trần Hồng Hà, Tô Lâm là một tay đắc lực nhất trong việc trấn áp dư luận, bắt bỏ tù nhiều người bày tỏ quan điểm phản đối từ trên mạng xã hội lẫn xuống đường, hòng mong Luật đặc khu được thông qua.
26 Tháng Năm 202010:10 CH(Xem: 459)
Nhìn qua những sự việc trên chúng ta cũng biết rằng Nguyễn Tấn Dũng là một tên trùm tham nhũng, độc tài và bảo thủ, vào ngày 14.11.2012. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc công khai nói tới việc từ chức vì trách nhiệm điều hành yếu kém vì kinh tế, nhưng hắn đã chối từ, và vẫn tham quyền cố vị. Hắn cũng là một tên hay dùng nhiều thủ đoạn để lấy lòng dân, qua nhiều sự việc trước đây chúng ta có thể nhìn nhận thấy, như bài phát biểu( thông điệp đầu năm) bài phát biểu mang tính chất lừa bịp nhân dân ta.Có đoạn viết như sau-Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của nhân dân...
26 Tháng Năm 202010:02 CH(Xem: 403)
Lại nói đến hai chữ “đầu tàu”. Chúng còn nói rằng đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thường xuyên phát biểu những câu ngớ ngẩn như: “Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Hải Phòng là đầu tàu quan trọng của cả nước”, “Bình Dương phải là đầu tàu phát triển kinh tế mạnh nhất của cả nước”, “Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo nhất, vô nhị trên thế giới”, “Đà Nẵng phát triển như Singapore, Hồng Kông”…Ý tưởng vĩ đại là chỗ đó. Cứ tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình dưới bàn tay lèo lái của ngài đi.
26 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 522)
Và mấy chục năm sau, đàn em của hồ, Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành hồ với vai trò quan phụ mẫu chi dân đã không kiểm tra, làm tròn trách nhiệm của mình, y đến chỉ để nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu xong ra về rồi chuyện đâu cũng hoàn đó, không có gì thay đổi!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 482)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
25 Tháng Năm 20207:55 CH(Xem: 585)
Thật đúng là nhờ có boác cho nên người dân mới khốn khổ đến thế này... Mà cũng lạ, lúc này tuyên giáo đảng hết dám khoác lác boác là ranh nhân văn hóa của thế giới rồi mà chỉ dám để là của Việt Nam. Trò lố thì bị hố là đúng rồi!
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 825)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.