hồ chí minh ngày sinh - bình chọn hình biểu tượng.

18 Tháng Năm 202010:30 CH(Xem: 638)

                 hồ chí minh ngày sinh - Bình Chọn Hình Biểu Tượng.

                                       12 (1)

Hình bình chọn biểu tượng đoạt giải tư:Gươm lạc giữa rừng hoa. Mặt chàng đờ nghệch ra”


Cố chủ tịch Hồ Chí Minh nước VNDCCH sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890.
Hôm nay ngày 19 tháng 5 năm 2020, đại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh.
 


Lê Bá Vận.


I – Mục Tiêu - Bình Chọn Biểu Tượng.

Ban Tuyên giáo Trung ương (TGTU) ngày 30.3.2020 ban hành Đề cương 9.000 chữ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác, với 3 nội dung tuyên truyền: 1- thân thế, sự nghiệp. 2- anh hùng, lãnh tụ, nhà văn hóa, người chiến sĩ. 3- học tập Bác.

Công tác tuyên truyền kỷ niệm cần đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch HCM góp phần tạo nên chuyển biến (Ban TGTU).

Góp ý Đề cương của ban TGTU, người dân giành quyền bày tỏ thẳng thắn những suy nghĩ riêng tư về thân thế, sự nghiệp và về nhân phẩm của chủ tịch HCM, trong bối cảnh thông tin đa chiều hiện tại. Đồng thời tổng duyệt các hình ảnh để bình chọn cho ông hình biểu tượng, nếu có, là sáng tạo, góp phần làm lễ kỷ niệm đa dạng, có sức lan tỏa sâu rộng… như  TGTU đề ra.

Dịp tấu xảo, đại dịch Vicod-19 bên Tàu tràn vào tác quái, người dân giãn cách xã hội, cách ly tại gia, “nhàn cư vi bất thiện?”, song tập trung thì giờ, trí tuệ để làm tốt những việc này.

Nơi cung cấp các hình ảnh là Bảo tàng HCM. Danh sách “Top 10 hình ảnh đẹp và thiêng liêng nhất về Bác Hồ” được Toplist.vn chọn đưa ra (Oct 8,2019) gồm những bức hình sau :

“HCM đọc Tuyên ngôn Độc lập 1945 - Thăm trại Nhi đồng 1950 - Chiến dịch biên giới 1950 –  Đọc sách trong hang đá 1951 – Cầm nhịp hát 1960 – Thăm công binh xưởng 1951 – Phát động trồng cây 1959 – Bữa cơm tập thể, Việt Bắc  - Trong phòng làm việc, Việt Bắc - Tập võ ở căn cứ.”
Vắng mặt các hình ảnh trước 1945 và các chân dung là điều đáng tiếc, song các bức hình được chọn đẹp, có ý nghĩa, xứng đáng top 10 mặc dù chưa có hình nào có thể gọi là biểu tượng.

II – Trở Ngại - Bình Chọn Biểu Tượng.

Thân thế Nguyễn Ái Quốc (NAQ) và HCM nghi dị biệt.         
Vấn đề cần lưu ý là không chắc gì NAQ ở giai đoạn Âu châu lại là HCM ở giai đoạn Việt Nam để đưa NAQ vào bình chọn hình biểu tượng cùng HCM mà bí ẩn về thân thế còn nhiều.
NAQ nghi chết bệnh ở Hong Kong năm 1932, khác xa HCM nhiều điểm:
1- Về thể dạng: NAQ chiều cao 1,62 – 1,65 m,  HCM cao 1,70 m trở lên, về già còn thấp bớt.
NAQ trán vừa, HCM vầng trán cao, quá 1/3 chiều cao của mặt. Khác biệt rất rõ (1).
 
2- Về tính tình: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, NAQ tính nhà quan, luôn ăn mặc đẹp, lịch sự, âu phục khéo cắt, thắt ca vát chỉnh tề, sành điệu. Tại hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3.2.1930 bên Tàu, bức tranh từ Bảo tàng lịch sử Quốc gia cũng cho thấy NAQ mặc đồ Tây sang trọng họp cùng 4 đại biểu khác. HCM cốt khí dân dã, phục sức bất cần đời, lạc điệu: bộ áo đại cán kaki vàng nhạt bốn túi mặc lâu ngày, chân trần kéo lẹt xẹt đôi dép lốp đen cũ từ 1947, nghịch mắt trong lễ lạc, công du… khoe sống giản dị, song thực chất kém tự trọng, lập dị.
Nếu ưa xuề xòa, cà, dưa, miếng cá nhỏ thì hà tất phải bỏ nước ra đi, tìm tương lai xán lạn?

3- Về khẩu tài: NAQ có khẩu tài, viết, nói giỏi. Ở Việt Nam có làm thầy giáo. Năm 20 tuổi một mình trốn ra khỏi nước thời đó rồi gởi đơn xin Tổng thống Pháp… thì cũng là kẻ khôn lanh. Năm 32 tuổi làm chủ bút, chủ nhiệm tờ báo Le Paria (Người Cùng Khổ); ở Pháp đã diễn thuyết, nói chuyện, phát biểu ở nhiều nơi, trả lời phỏng vấn báo Triều Tiên, báo Mỹ. (Theo “117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Ban Tuyên giáo Trung ương, Hà Nội 2007).

 

HCM vô khẩu tài, ngọng nghịu trước công chúng. Tháng 6/1964 tại Hà Nội, đoạn phim nhà báo nữ Pháp phỏng vấn cho thấy HCM nói tiếng Pháp dở, ngắc ngứ, nhiều lỗi sơ đẳng, có câu ông dịch tiếng Việt từng chữ một, người Pháp không nói như thế. Có chỗ ông không hiểu câu hỏi của phóng viên. Một trình độ Pháp văn như vậy không thể viết được những bài báo ký tên NAQ, tiếng Pháp nhuần nhuyễn, tinh vi. Song nếu nói tiếng Việt thì ông rơi vào tình huống năm 1966.

Năm 1966, HCM cho phóng viên hãng thông tấn Nhật Bản NDN phỏng vấn trực tiếp, có thông dịch và Hồ trả lời mỗi câu đều đọc ở tập giấy cầm tay. Than ôi, trình độ văn hóa của Bác!

Đối mặt, chỉ người hỏi là có thể đọc câu hỏi, giá đi phỏng vấn xin việc thì e Bác hỏng.

NAQ thì khác kiểu cách HCM lạ đời, khôi hài đến chết cười. Hai lần phỏng vấn nêu trên là trực tiếp có quay phim màu nên Hồ ham, các lần khác HCM trả lời trên văn thư, vô sự.

Trong buổi lễ duyệt binh ngày trở về Hà Nội, HCM cúi mặt cặm cụi đọc bài diễn văn, không ngửng đầu. Thậm chí mỗi đoạn quan khách vỗ tay, đám đông hoan hô vang rền thì Hồ giơ cao tay phải, ngừng đọc nhưng đôi mắt vẫn dán chặt vào tập giấy cầm ở tay trái, sợ thất lạc dòng chữ! (Ngày Lịch Sử - Chính Phủ Về Thủ Đô - 01/01/1955).

HCM là cầm giấy đọc kiểu báo cáo, nếu tính chuyện đi diễn thuyết như NAQ thì còn khuya!


III – Tiêu Chuẩn - Bình Chọn Biểu Tượng.  

Theo csVN lý luận thì HCM là biểu tượng của phẩm giá, tinh khiết, đạo đức, đoàn kết v.v…

Điều này là đúng lý vì mọi đảng cọng sản đều nói như thế về lãnh tụ của họ.

Song “Ngàn quân dễ kiếm, một tướng khó tìm.” Tập hình HCM thì phong phú, đẹp và lặt vặt, có khi HCM tự chẻ củi, nấu ăn… về với nông dân thì ông chỉ bảo họ cách gieo trồng [Giảng kinh cho Thích Ca!] (theo Vnexpress). Tuy vậy tìm được một bức hình cụ thể biểu tượng cá nhân là khó, có thể không bao giờ có vì tiêu chuẩn khác biệt, không do đẹp.

HCM cầm quyền liên tục một thời gian rất dài trong khói lửa chiến tranh.

Do yêu cầu tuyên truyền, bưng bít thông tin, mọi động tác của ông trước công chúng đều được hoạch định. Toàn bộ tập hình ảnh của ông được thực hiện là được đạo diễn, dàn dựng công phu, tất nhiên là đẹp nhưng không biểu hiện được bản chất thầm kín, con người thật của ông.

Bản chất thầm kín chỉ bộc lộ vào những lúc sơ suất bất ngờ, bồng bột nhất thời, thiên tính xuất hiện tạo những động thái đột xuất khó lường. Và lọt ngay vào ống kính thu hình.

Ngay cả khi kỹ thuật thực hiện chưa tốt, lấy nét và bố cục chưa ổn, nhưng  bức hình bắt đúng thời khắc và ý nghĩa thông điệp của tấm hình là to lớn.

Những bức hình loại hiếm này có khi không thể có vì các kẻ gian hùng che dấu không sơ hở.

Ấy vậy mà HCM cáo già lại sơ hở, là chuyện hi hữu không ngờ!

Chuyến ông công du tại Indonesia tháng 3/1959 để lại những bức hình loại hiếm đó.

Các cô bé Indonesia đến đón chào. Thay vì hôn trán ông bá cổ hôn môi một cô xinh xắn, nhắm tít mắt say sưa - Hồ tính thì dê, thêm kiêu căng, ỷ mình danh tiếng, ai dám ho he phê phán!

Song tổ trác, các phóng viên ảnh chụp lại được, rất đẹp khoảng khắc ấu dâm ấy.

Đó là bức hình biểu tượng, mãi đến hơn nửa thế kỷ sau, thời Internet mới lộ diện, cùng các bài báo phê phán hành vi bẩn thỉu của HCM, con người lưu manh bất thiện.

Lúc đó Thời báo Eo Biển (The Strait Times) lưu trữ tại thư viện quốc gia Singapore, ấn bản ngày 8-3-1959, trang 8, đưa tin: “Chủ tịch Hồ được bảo ngừng hôn các gái trẻ (stop kissing girls).

Điều này thì HCM lỡ vô ý, nhưng ông đã che dấu biết bao điều khác xấu xa, như trong ngôi nhà sàn tội lỗi Ba Đình. Ngoài đường ông còn hôn ẩu, trong phòng kín cửa ông buông tha ai!

 

IV – Kết Quả - Bình Chọn Biểu Tượng .

Các hình  biểu tượng “Hồ Ấu Dâm”, “Dê già dân tộc”, và “Nhật Bản phỏng vấn” đoạt các giải nhất nhì ba, giành huy chương vàng, bạc và đồng.
1.Giải nhất: Xem HCM hôn môi thì biết ông thành thạo, dày kinh nghiệm, làm phụ nữ say mê.

2.Giải nhì:  HCM đứng chàng hảng bợ cổ hôn môi em bé đến dâng bó hoa.
3.Giải ba: Ấu dâm thì lắm kẻ, song cầm giấy đọc trả lời thì chỉ có HCM. Dấu ấn (nhãn hiệu).

4.Hình “Hồ Râu Xanh”, gươm lạc giữa rừng hoa, mê mẩn, lọt vào bán kết, chiếm giải tư.

5. Hình Hồ khiêu vũ với cô gái Indonesia giữa trưa ngoài đường phố vào được tứ kết.
6,7,8. Hình HCM ôm hôn môi thiếu nữ Indonesia 1959, NSND Trà Giang 1962, rất gợi cảm song do hình mờ nên rơi ở vòng tứ kết, mất vào bán kết. Hình đôi dép lốp cũ vào tứ kết, sắp hạng 8.

                    Các bức hình biểu tượng nhân phẩm, làm hoen ố danh tiếng, sự nghiệp.
       Untitled                 1. Bức hình Chủ tịch “Hồ Ấu Dâm” (1959) đoạt giải nhất huy chương vàng.

                      aqc 2. Dê Già Dân tộc”. Giải nhì (1959). 
Góc trên giăng xen kẽ cờ VNDCCH và cờ Indonesia. 
                                      như 3. Bức hình dấu ấn. Huy chương đồng: HCM trả lời phỏng vấn đọc trên tập giấy cầm tay, 1966. 
Kênh HTV9 phim truyền hình TP HCM.
(https://www.youtube.com/watch?v=nCPdpYMrhzI)

Biệt danh vấy máu dân của HCM là: “Đồ tể cải cách ruộng đất”. 
Biệt danh quốc tế là: “Người Cọng sản hôn nhiều nhất”,
(The Kissingest Communist, theo báo LIFE, ngày 5/8/1957).
Song chẳng thể sánh biệt danh Hồ Diệt Tộc (HDT), và “Tội đồ diệt tộc”, do đối ngoại chủ trương ông cuồng Tàu, bám vào Tàu, cầu cạnh Tàu, chịu ơn Tàu, rước Tàu bá quyền vào nhà, mất nước diệt tộc. Nếu ông có công lao thì đó là cho đảng cọng sản của ông và cho cọng sản quốc tế.
Đối nội thì sự nghiệp tai hại của HCM là kiến tạo một chế độ độc tài cực kỳ nham hiểm, thai sinh tham nhũng kinh hoàng, phá hủy đạo đức tốt đẹp của giống nòi Việt, với tất cả hệ lụy.

Chuyện này to lớn, còn những việc lặt vặt như ông giản dị, ưa sống thiếu thốn… thì csVN kể lể công ơn làm gì! Ông chuyên hút thuốc lá ngoại thì sao?  NAQ thì không thấy có điều này.

Là người của công chúng thì phải chấp nhận để công chúng (báo chí, dư luận) phán xét mình. Các đánh giá của nhân dân về thân thế, sự nghiệp và nhân phẩm của cố Chủ tịch HCM là vô cùng trung thực, phản bác Đề cương khoác lác của ban TGTU. Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Hồ, nhân dân suy gẫm chín chắn để ngộ đạo bộ mặt thật đạo đức giả, thâm hiểm của ông kể từ nay.
Họ cũng nghĩ NAQ khác HCM. NAQ thích châu Âu, không si mê Tàu, từ chối đi Tàu gần, để sau đó trốn đi Pháp năm 1911. Vấn đề tình ái của NAQ không được rõ song NAQ không ấu dâm.

V - Lời Kết.

Chủ tịch HCM là nhân vật gây rất nhiều tranh cãi. Việc mô tả chân dung ông là nhạy cảm. Tuy nhiên, trong thời đại Internet và khi thời gian càng lùi xa thì người ta càng có cơ hội để hình dung ra bức tranh nhân cách đầy đủ của ông từ những góc nhìn đa chiều.

 

“Sống với ông Cụ thì thấy vinh dự, nhưng mà rất khó sống… vì ông Cụ khó tính lắm, chứ không phải dễ đâu. Cụ chỉ dễ tính với mấy bà phụ nữ thôi… muốn cái gì cho cái đó, rất là thân thiết… Còn mấy ông con trai, nhất là mấy ông có tuổi đến, là Cụ mắng cho sa sả đấy…” (Hồ Chí Minh dưới góc nhìn của một cựu phiên dịch thân cận, Đại tá Đoàn Sự. Aug 15/2017).

csVN hư cấu trăm, ngàn câu chuyện tốt đẹp về HCM. Song hơn ngàn lời nói, chỉ một bức ảnh được trưng bày cũng đủ phủ định tất cả luận điệu tuyên truyền giả dối của csVN.
“Bách văn bất như nhất kiến”, Trăm nghe không bằng một thấy:

Đó là bức ảnh Chủ tịch Hồ Ấu Dâm (HAD), 68 tuổi cưỡng hôn! (hôn ẩu) các cô gái ở Indonesia. Báo chí Indonesia la ó. Chủ tịch HAD biểu tượng đạo đức của csVN là thế đấy.

Hình biểu tượng “Chủ tịch HAD” từ nay sẽ đem trưng bày mọi nơi, xây tượng đài, in lên giấy bạc… Và trang trí trong lăng Ba Đình, tại nhà sàn Bác mà “ở trong còn lắm điều hay…”

Các lãnh tụ cọng sản gộc đều một khuôn rập, gian hùng và bạo tàn. HCM vượt trội do lý lịch bất minh, giữ thanh khiết, không lập gia đình. Tuy thế chính các hình biểu tượng: “Nụ hôn lịch sử” và “Nhật Bản phỏng vấn” bộc lộ sự trơ tráo vô tư cách, bất tài lố bịch, nhục quốc thể.

Làm con rối cho Tàu, tài ba, sự nghiệp của Hồ do Tàu giựt giây thực hiện, khoe công nỗi gì!

Lê Lợi, Quang Trung thì một tay xây dựng cơ đồ, chẳng nhờ cậy ai.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Sáu 20209:12 CH(Xem: 92)
Tiền điện VN được tính lũy tiến, càng xài quá định mức là càng trả tiền cao chứ không hề giảm, đã vậy người dân mà chậm đóng tiền là bọn chúng cắt điện ngay tắp tự. Vì bất khả kháng, vì tiếng nói của mình không được lắng nghe, vì phải bị móc túi một cách công khai mà không ai bênh vực cho nên toàn dân hãy xem phát biểu của Trấn Tuấn Anh là phát biểu của một con khỉ diễn trò hề mua vui cho người xem đỡ buồn. Dân tộc VN không bao giờ thoát khỏi sự bất công này nếu không lật đổ được đảng cs và xây dựng lên một nhà nước dân chủ pháp quyền đúng nghĩa!
03 Tháng Sáu 20208:52 CH(Xem: 80)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Đó là ông thủ tướng Việt Nam đang thiết kế một bộ máy kinh tài cho gia đình ngay trong bộ máy nhà nước. Bộ máy nhỏ này án ngữ ngay vị trí béo bở nhất trong bộ máy chính quyền Trung ương. Nếu nói chính phủ là một cơ thể sống, thì thủ tướng là bộ não, còn chi cục thuế là cái miệng nhận mọi nguồn thức ăn để nuôi sống cơ thể. Mà ai cũng biết, cái miệng được điều khiển bởi bộ não. Vậy thì với kết cấu cha kiểm soát bộ não, con kiểm soát cái miệng thì đây không phải sự phối hợp hoàn hảo còn gì? Não bảo miệng phải ăn nhiều nhưng nuốt ít thì miệng dám không nghe sao?
03 Tháng Sáu 20208:48 CH(Xem: 69)
Những đảng viên cộng sản khi còn đương chức đương quyền thì xưng là vô thần, có lời bất kính với Trời nhưng khi đến tuổi già và nhất là lúc sắp lâm chung thì lại là hữu thần. Cán bộ cấp Trung ương khi chết có bàn thờ Phật, mời chư tăng đến tụng kinh cho hương hồn mau siêu thoát. Hành động tiền hậu bất nhất của các đảng viên ấy làm tôi liên tưởng đến bài học “Biển bức” (Con dơi) trong cuốn Hán văn của Trần Trọng San: “Điểu dữ thú hống, biển bức thường trung lập. Điểu thắng, tắc biển bức phi nhập điểu quần, viết: “ Ngô hữu lưỡng dực, cố điểu dã”. Thú thắng, tắc biển bức tẩu nhập thú quần, viết: “ Ngô hữu tứ túc, cố thú dã”...
03 Tháng Sáu 20208:44 CH(Xem: 79)
Hãy nhìn mà xem chúng đá nhau. Ba thằng quan tham đang tranh giành. Chiếc ghế trên cao chúng nhòm ngó. Một đám bậu xậu đứng khom lưng. Thủ trưởng nhanh lên kẻo lỡ thời. Trọng lú lúc này như thần chết. Đi lại, đứng ngồi khó nhọc thân. Đảng cử, dân bầu đâu chẳng thấy. Chỉ thấy đám quan tranh cướp quyền.
01 Tháng Sáu 202010:15 CH(Xem: 197)
ĐCS là một tổ chức chính trị vong ân bội nghĩa bậc nhất lịch sử, nó là sinh ra là để lừa gạt toàn dân nhằm mục đích hưởng lợi nên nó luôn phải dùng mọi thứ thủ đoạn để phục vụ cho mưu đồ cai trị của mình, cho dù đó là mưu đồ bẩn thỉu nhất. Với dân, đảng luôn có chủ trương gieo vào đầu những mĩ từ đại loại như “đảng là người đại diện cho giai cấp công nông”, hay “nhà nước của dân do dân và vì dân” vv… để ru ngủ, rồi sau đó dùng những thủ đoạn được tính toán kỹ để trục lợi, kể cả thủ đoạn khốn nạn nhất. Hàng ngày đảng ăn thuế của công ty Chí Hùng đóng, đảng ăn tiền đút lót của công ty Chí Hùng đóng nên...
01 Tháng Sáu 202010:11 CH(Xem: 192)
Một đất nước không quá nhiều diện tích chăn nuôi trồng trọt, khí hậu nhìn chung ổn định và phù hợp nhiều loại cây trồng vật nuôi, thiên tai không nhiều và thiệt hại không lớn, ngay sát nách bên lại có một thị trường lớn nhất thế giới và dễ tiêu thụ, thế mà cứ định kỳ ít lâu lại gào lên giải cứu. Còn các bài báo về sự nhọc nhằn bấp bênh của người nông dân thì chẳng cần phải viết mới nữa; cứ đến hẹn lại lên lấy bài báo cũ rích từ chục năm trước ra thay con số và vài “chủ trương sâu sắc” là lại chân thực hoàn toàn. Điều hành như thế, nói cái bộ ăn hại là còn nhẹ.
31 Tháng Năm 20208:56 CH(Xem: 347)
Tin tức lão bám ghế lọt ra ngoài, một đám chó chọi khác tỏ ra bực tức và chúng lằm bằm rằng: “ĐM, một thằng bại liệt chiếm 2 ghế, vậy thì còn đếch gì cho phần của tụi mình?!”. Trong đám này, con chó đầu đàn quay qua hỏi cả đám “chúng mầy tính sao?”. Cả đám im re chưa chịu trả lời vì chúng biết động đến lão bại liệt hám quyền này có khi bọn chúng chết trước. Trước mắt đám này cũng chưa có kế sách gì nhưng xem ra chúng không cam lòng. Không biết còn nửa năm nữa khi đến kỳ ăn chia, đám chó này có dám làm gì lão hay không?! Chưa biết, hãy chờ xem 6 tháng sau thì sẽ rõ.
31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 674)
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
30 Tháng Năm 20204:26 CH(Xem: 651)
Không đâu. Bà xã tao có đi hỏi thăm mấy người bạn có chồng đi tù, họ nói bây giờ tai to mặt lớn, bộ trưởng với lại tướng tá kéo nhau vào tù nhiều quá, không được phòng riêng nữa đâu. Con vợ của thằng tướng Hoá còn kể tù đại gia năm bảy người chung một phòng, cứ cãi nhau đánh nhau đến nỗi quản giáo phải cho mấy thằng tù nghèo vào ở chung để có người can. Bà ấy còn kể thằng bộ trưởng Tuấn 2 lần bị tù đại bàng đánh lén đến rách cả mắt về cái tội lúc còn là bộ trưởng viết sách dạy đạo đức, mang vào trại giam bắt chúng nó học, bây giờ chúng nó ghét...
30 Tháng Năm 20202:43 CH(Xem: 503)
Cụ thể, trước đây đảng CS có quy định về độ tuổi tham gia BCH TƯ là 60 đối với Ủy viên BCH TƯ, và 65 đối với Ủy viên Bộ Chính trị, nhưng giờ đây sẽ không còn được thực hiện một cách “xơ cứng” như lời ông Diên. Câu hỏi nêu ra cho trường hợp này là sự ngoại lệ về tuổi tác sẽ kéo dài đến khi nào mới kết thúc? Nó là cách thức để giúp cho một cá nhân duy trì sự cầm quyền kéo dài vô thời hạn của mình hay đó là “hạnh phúc cho dân tộc”?
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.