Quét sạch chúng đi!

17 Tháng Năm 202010:36 CH(Xem: 584)

                                           Quét sạch chúng đi!              

Untitled

Việt Nhân      Cả tháng nay dư luận về vụ án giết chết hai cô gái nhân viên bưu điện Cầu Voi (Thủ Thừa, Long An) lại nổi sóng, khi mười bảy tay thẩm phán xã nghĩa, của cái gọi là tòa giám đốc thẩm tuyên y án tử hình (Hồ Duy Hải), với cáo trạng giết người cướp của vào năm 2008. Thời gian vụ giết người này cho đến nay đã là mười hai năm, kẻ bị kết tội vẫn một mực kêu oan, người mẹ, người chị gào khóc đòi công lý cho con, cho em, cùng lúc dư luận cũng đã lên tiếng rằng kẻ bị tuyên án chết, chỉ là vật thí gánh tội cho con cháu mụ phó chủ tịt nước.

Mỗi bên đều cho là mình đúng, quan nói quan phải, kẻ bị án tử nói mình oan sai, đứa to miệng (có gang có thép) vẫn luôn giành phần phải, người thấp cổ có kêu gào cũng không đổi được thân phận. Dư luận không ít đã lên tiếng giúp kẻ bị nạn, mong sự công bằng mà nói rằng vụ án xử không thể hiện công lý, thậm chí còn cho đó là làm xấu bộ mặt nền tư pháp xã nghĩa… Mỗ tôi xin lỗi những ai nói câu đó, xứ xã nghĩa làm đếch gì có công lý để mà thể hiện, và nhất là ngành tư pháp chỉ là cái thùng phân thối hoắc!

Biết bao vụ án oan sai chỉ vì trọng cung hơn trọng chứng, mà cái cung thì đã rõ, cứ đem roi điện cùng cú đấm ra xài thì bao nhiêu cung cũng có, ở cái xứ xã nghĩa quan đỏ thuộc làu câu giết tốt hơn tha, không đánh cho có, có đánh cho chết. Chả trách mà báo (đảng) có lúc vì thừa giấy mà làm tổng kết cho vui: Có 226 người chết trong nhà tạm giam, tạm giữ trong ba năm. Những cái chết bất thường ấy được gói gọn trong hai lý do bệnh lý và tự sát (Pháp luật 21/03/2015).

Cũng vì đó là tin vui, mà có ông viết cái còm góp ý cho bài báo, nghe khá hay mỗ tôi xin trích ra đây: Bệnh lý đây là bệnh phổi, bệnh tim, phổi không chịu thở, và tim không thích đập nữa, còn tự sát thì hầu hết là lấy giây thun luồn quần, giây giầy treo cổ nơi chấn song cửa sổ cao ngang tầm ngực, hoặc chơi bạo hơn thì lấy dao rọc giấy ‘tự’ cắt cổKhông bệnh lý, không tự sát thì vui lòng vào nhà giam gỡ lịch, với con số mười, hai mươi năm cho tội mình không gây!

Huỳnh văn Nén (Bình Thuận) bị tù oan suốt hai mươi năm, chuyện đáng nói là bốn tên quan đít đỏ của cái hội đồng xét xử, những đứa tước đi phần ba cái sáu mươi năm cuộc đời ông Nén, chỉ phải lấy giấy mực viết vài dòng tự phê bình kiểm điểm, lẫn rút (sợi dây) kinh nghiệm. Còn chuyện đem tiền bồi thường ngày tháng ngồi tù oan cũng có ý kiến: ĐMHCM, lũ đít đỏ sao không bắt những thằng khốn nạn tuyên án, bán biệt phủ ra mà đền, sao lại lấy tiền thuế của dân đóng?

Đúng là chuyện chỉ có ở thiên đàng xã nghĩa: Trần văn Chiến (Gò Công, Tiền Giang), ngồi tù oan chỉ vì cung cấp tin về kẻ giết người!!!. Tội của ông này là đã chạy đến đồn côn an xã cung cấp thông tin, nhưng bị trói lại bắt nhận tội giết người: Ở trại tạm giam, cứ nói câu nào bị đánh câu đó, đau quá mới ký bậy nhận tội giết người. Ngày CQĐT dựng lại hiện trường, Trần văn Chiến cầm gậy quơ tứ tung theo “hướng dẫn” của điều tra viên… Và ngày 20/3/1980, bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án chung thân với tội giết người! (Pháp Luật 24/12/2014).

‘Nhờ cải tạo tốt’, Trần văn Chiến được giảm án, thả tự do ngày 21/8/1995, thời gian ngồi tù tổng cộng 16 năm 3 tháng, có nghĩa là ngồi tù cho đến tận khi đã thi hành xong bản án, ổn định cuộc sống, mới được minh oan lúc thủ phạm gây án bị bắt. Chuyện của Trần văn Chiến cũng là chuyện của Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) đã bị kết án chung thân về tội giết người: Nguyễn Thanh Chấn chỉ được trả tự do vào tháng 11.2013 sau khi hung thủ thực sự của vụ án ra đầu thú. Tính đến thời điểm đó là đã phải ngồi tù hơn 10 năm (Wikipedia)!!!

tno

Cái giống của hai vụ án, một ở Gò Công miền Nam, và một ở Bắc Giang miền Bắc, cho thấy lũ đít đỏ côn an lẫn cái gọi là tòa án xứ xã nghĩa, đã thể hiện pháp luật bằng dùi cui nấm đấm, để rồi căn cứ trên những lời ép cung mà tuyên án. Lâm cảnh chết sướng hơn sống, những gì Nguyễn Thanh Chấn kể lại không khác gì Trần văn Chiến, là tại sao không giết người mà lại nhận tội: Không còn cách nào khác! Tôi mệt quá, đau quá, sợ quá! Cứ hành hạ mãi thế này thì chết mất... chỉ mong sao kết thúc càng sớm càng tốt những giây phút kinh hoàng này!

Lời của Nguyễn Thanh Chấn qua Zing News (17/11/2013): Trước khi đánh đập tôi, họ đều uống rượu, mặt đỏ phừng phừng, tay lăm lăm búa đinh hoặc dao, mắt đỏ lừ, nhìn đã thấy sợ rồi. Còn Vietnam Net (06/11/2013) thì: Cũng trong trại Kế, tôi phải tập đâm bên nọ, đâm bên kia. Họ cho một tù nhân giả làm cô Hoan (nạn nhân), cán bộ đưa cho cái thìa, cái lược để làm hung khí. Tập nhiều lần cho thành thạo, làm đi làm lại để đúng ý họ…

Mỗ tôi vì phơi bày cái khốn nạn của lũ Pắc Bó, mà từng bị gọi là phản động chống cộng cực đoan. Nay đọc những dòng này chắc chắn ngay cả đám dư lợn viên hải ngoại (hoàng duy hùng, nguyễn ngọc lập, nguyễn phương hùng…), lẫn bò đỏ ak47 trong nước, sẽ cho là bới chuyện để bôi bác chế độ, chúng đã từng cho rằng, chuyện ép cung chẳng đem đến điều gì lợi lộc cho côn an hay tòa án cả. Đúng là óc bò, nên mới cho rằng ép cung chẳng lợi lộc gì!

Có cả đấy, với lũ ăn dơ thì việc gì lòi ra tiền thì chúng làm thôi. Hãy trả lời đi, tiền đâu lũ côn an ngày tháng bia bọt gái gú, tiền đâu mà quan tòa (nguyễn hòa bình) có đến tám cái dinh thự biệt phủ? Thằng giám đốc thẩm này, đang bị dư luận lột truồng, xin mời quý bạn đọc thêm hai bài báo viết rất rõ, của anh bạn trẻ Vũ Đình Trọng (Saigon Nhỏ) để biết: Chánh Án Nguyễn Hòa Bình tay đã nhúng chàm, Tài sản Chánh Án Nguyễn Hòa Bình lớn cỡ nào?.

Vụ án Cầu Voi (Hồ Duy Hải), ép cung là để vừa có tiền vừa để cứu phe ta, con cháu hay người nhà của cán cộm đều là hạt giống đỏ quý hiếm, chỗ của nó là ngồi trên trăm đầu dân đen, chứ làm gì có chuyện phải ngồi tù vì ba cái chuyện vớ vẩn ghen tuông giành gái. Thời đại hồ chiếu manh quang dzinh cứ đít đỏ là miễn trừ tất tần tật mọi thứ, đời bố lấy vợ người (trương tấn sang), thì con là ‘sơn nhớt’ (trương tấn sơn) vẫn làm phó quận Tân Bình thành hồ, ‘nghị đần’ (nguyễn thanh nghị) con trùm tham nhũng (nguyễn tấn dũng) cứ là bí thư Phú Quốc…

Cái khốn nạn ở xứ xã nghĩa, nó phơi truồng tô hô đến có đui cũng nhìn thấy! Vậy mà vẫn có những thằng đáng khinh ở hải ngoại (hoàng duy hùng) tự bịt mắt để được liếm bô, thứ này đâu đói cơm rách áo như bọn bọn bò đỏ ak47 trong nước, đến phải làm chó sủa bênh chế độ? Mỗ tôi không tin nó dốt đến không đọc báo, để biết (lê thị thu ba) phó ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương ‘phản ảnh’ ngay giữa cuốc hụi xã nghĩa rằng: Có trường hợp lỡ bắt rồi nên phải xử, phải tuyên phạt cho tương xứng.

Hay lời của (nguyễn hòa bình) khi là viện trưởng viện kiểm sát NDTC: Nếu không có đủ căn cứ chứng minh là tội nặng thì phải quyết có tội nhưng tội nhẹ. Nếu không đủ ở khoản cao thì phải xử ở khoản thấp… (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/khong-de-goc-toi-khi-ghi-am-ghi-hinh-hoi-cung-256313.html?). Đây là thứ ta vẫn hằng nghe ‘luật là tao, tao là luật’, mà ngay tên cảnh sát giao thông tép riu, vẫn hàng ngày ‘làm luật’ trên đường phố, trước mắt mọi người.

Còn với người dân trong nước hôm nay, sống với chế độ xin cho đã quá lâu, cái chịu đựng đã ăn vào máu, nạn nhân oan sai như Hồ Duy Hải có thể vì cái án chết, mà kêu gào xin kẻ ác tha mạng, chứ nếu chỉ bị chung thân như Trần Văn Chiến, Nguyễn Thanh Chấn chắc lại nín lặng ngồi tù. Trong khi đó người (bàng quan) ngoài cuộc, lắm ý kiến cho đây chỉ là lỗi cá nhân (nguyễn hòa bình), họa hoằn mới có người nhìn ra đây là lỗi chế độ, khi ngành tư pháp độc diễn!

Nghe nói gia đình là đảng viên, mà Hồ Duy Hải cũng lâm phải cảnh chốt thí, còn nếu là dân đen chắc chắn sẽ bị thê thảm hơn nhiều, cũng bởi ươn hèn cam chịu. Vậy chỉ mỗi cách tránh được nạn oan sai bất công này, là khi người dân chọn lấy con đường tự cứu, vùng lên đập đổ chế độ bất nhân, và quét sạch chúng đi!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Sáu 20209:12 CH(Xem: 92)
Tiền điện VN được tính lũy tiến, càng xài quá định mức là càng trả tiền cao chứ không hề giảm, đã vậy người dân mà chậm đóng tiền là bọn chúng cắt điện ngay tắp tự. Vì bất khả kháng, vì tiếng nói của mình không được lắng nghe, vì phải bị móc túi một cách công khai mà không ai bênh vực cho nên toàn dân hãy xem phát biểu của Trấn Tuấn Anh là phát biểu của một con khỉ diễn trò hề mua vui cho người xem đỡ buồn. Dân tộc VN không bao giờ thoát khỏi sự bất công này nếu không lật đổ được đảng cs và xây dựng lên một nhà nước dân chủ pháp quyền đúng nghĩa!
03 Tháng Sáu 20208:52 CH(Xem: 80)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Đó là ông thủ tướng Việt Nam đang thiết kế một bộ máy kinh tài cho gia đình ngay trong bộ máy nhà nước. Bộ máy nhỏ này án ngữ ngay vị trí béo bở nhất trong bộ máy chính quyền Trung ương. Nếu nói chính phủ là một cơ thể sống, thì thủ tướng là bộ não, còn chi cục thuế là cái miệng nhận mọi nguồn thức ăn để nuôi sống cơ thể. Mà ai cũng biết, cái miệng được điều khiển bởi bộ não. Vậy thì với kết cấu cha kiểm soát bộ não, con kiểm soát cái miệng thì đây không phải sự phối hợp hoàn hảo còn gì? Não bảo miệng phải ăn nhiều nhưng nuốt ít thì miệng dám không nghe sao?
02 Tháng Sáu 20207:43 CH(Xem: 124)
Theo thông lệ quy hoạch ở các nước phát triển, trước khi cấp phép quy hoạch và xây dựng cho 1 công trình, họ sẽ phải đánh giá tác động môi trường để tính toán phương án của chủ đầu tư đưa ra, với hạ tầng hiện hữu sẽ gây ngập, kẹt xe, ô nhiễm như thế nào. Chủ đầu tư sẽ lo mọi chi phí đó để cho nhà nước thuê một công ty đánh giá tác động môi trường vào nghiên cứu xem dự án đó khả thi hay không, nếu không khả thi vì ảnh hưởng đến gây ngập, chủ đầu tư vẫn cố làm thì phải trả tiền chống ngập. Chống ngập là dịch vụ công. Người dân đã phải đóng thuế và nhà nước có trách nhiệm đảm bảo họ được sống ở nơi...
01 Tháng Sáu 202010:15 CH(Xem: 195)
ĐCS là một tổ chức chính trị vong ân bội nghĩa bậc nhất lịch sử, nó là sinh ra là để lừa gạt toàn dân nhằm mục đích hưởng lợi nên nó luôn phải dùng mọi thứ thủ đoạn để phục vụ cho mưu đồ cai trị của mình, cho dù đó là mưu đồ bẩn thỉu nhất. Với dân, đảng luôn có chủ trương gieo vào đầu những mĩ từ đại loại như “đảng là người đại diện cho giai cấp công nông”, hay “nhà nước của dân do dân và vì dân” vv… để ru ngủ, rồi sau đó dùng những thủ đoạn được tính toán kỹ để trục lợi, kể cả thủ đoạn khốn nạn nhất. Hàng ngày đảng ăn thuế của công ty Chí Hùng đóng, đảng ăn tiền đút lót của công ty Chí Hùng đóng nên...
01 Tháng Sáu 202010:11 CH(Xem: 191)
Một đất nước không quá nhiều diện tích chăn nuôi trồng trọt, khí hậu nhìn chung ổn định và phù hợp nhiều loại cây trồng vật nuôi, thiên tai không nhiều và thiệt hại không lớn, ngay sát nách bên lại có một thị trường lớn nhất thế giới và dễ tiêu thụ, thế mà cứ định kỳ ít lâu lại gào lên giải cứu. Còn các bài báo về sự nhọc nhằn bấp bênh của người nông dân thì chẳng cần phải viết mới nữa; cứ đến hẹn lại lên lấy bài báo cũ rích từ chục năm trước ra thay con số và vài “chủ trương sâu sắc” là lại chân thực hoàn toàn. Điều hành như thế, nói cái bộ ăn hại là còn nhẹ.
31 Tháng Năm 20208:56 CH(Xem: 347)
Tin tức lão bám ghế lọt ra ngoài, một đám chó chọi khác tỏ ra bực tức và chúng lằm bằm rằng: “ĐM, một thằng bại liệt chiếm 2 ghế, vậy thì còn đếch gì cho phần của tụi mình?!”. Trong đám này, con chó đầu đàn quay qua hỏi cả đám “chúng mầy tính sao?”. Cả đám im re chưa chịu trả lời vì chúng biết động đến lão bại liệt hám quyền này có khi bọn chúng chết trước. Trước mắt đám này cũng chưa có kế sách gì nhưng xem ra chúng không cam lòng. Không biết còn nửa năm nữa khi đến kỳ ăn chia, đám chó này có dám làm gì lão hay không?! Chưa biết, hãy chờ xem 6 tháng sau thì sẽ rõ.
30 Tháng Năm 20204:26 CH(Xem: 651)
Không đâu. Bà xã tao có đi hỏi thăm mấy người bạn có chồng đi tù, họ nói bây giờ tai to mặt lớn, bộ trưởng với lại tướng tá kéo nhau vào tù nhiều quá, không được phòng riêng nữa đâu. Con vợ của thằng tướng Hoá còn kể tù đại gia năm bảy người chung một phòng, cứ cãi nhau đánh nhau đến nỗi quản giáo phải cho mấy thằng tù nghèo vào ở chung để có người can. Bà ấy còn kể thằng bộ trưởng Tuấn 2 lần bị tù đại bàng đánh lén đến rách cả mắt về cái tội lúc còn là bộ trưởng viết sách dạy đạo đức, mang vào trại giam bắt chúng nó học, bây giờ chúng nó ghét...
30 Tháng Năm 20202:43 CH(Xem: 503)
Cụ thể, trước đây đảng CS có quy định về độ tuổi tham gia BCH TƯ là 60 đối với Ủy viên BCH TƯ, và 65 đối với Ủy viên Bộ Chính trị, nhưng giờ đây sẽ không còn được thực hiện một cách “xơ cứng” như lời ông Diên. Câu hỏi nêu ra cho trường hợp này là sự ngoại lệ về tuổi tác sẽ kéo dài đến khi nào mới kết thúc? Nó là cách thức để giúp cho một cá nhân duy trì sự cầm quyền kéo dài vô thời hạn của mình hay đó là “hạnh phúc cho dân tộc”?
29 Tháng Năm 20209:07 CH(Xem: 828)
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
29 Tháng Năm 20209:05 CH(Xem: 603)
Giá như, 3 ngàn quân trang bị vũ khí tối tân, nào là xe thiết giáp, chó Becgie, bom đạn súng ống đầy đủ từng về Đồng Tâm vừa rồi ấy, mà kéo ra cưỡng chế vườn rau Hoàng Sa này thì hay biết mấy. Nếu chúng chống cự cũng đừng có nương tay, sẵn sàng nổ súng như cách đảng làm với cụ Kình thì, đâu phải khổ nhọc đấu mồm qua lại thế này cho mệt...
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.