Quét sạch chúng đi!

17 Tháng Năm 202010:36 CH(Xem: 553)

                                           Quét sạch chúng đi!              

Untitled

Việt Nhân      Cả tháng nay dư luận về vụ án giết chết hai cô gái nhân viên bưu điện Cầu Voi (Thủ Thừa, Long An) lại nổi sóng, khi mười bảy tay thẩm phán xã nghĩa, của cái gọi là tòa giám đốc thẩm tuyên y án tử hình (Hồ Duy Hải), với cáo trạng giết người cướp của vào năm 2008. Thời gian vụ giết người này cho đến nay đã là mười hai năm, kẻ bị kết tội vẫn một mực kêu oan, người mẹ, người chị gào khóc đòi công lý cho con, cho em, cùng lúc dư luận cũng đã lên tiếng rằng kẻ bị tuyên án chết, chỉ là vật thí gánh tội cho con cháu mụ phó chủ tịt nước.

Mỗi bên đều cho là mình đúng, quan nói quan phải, kẻ bị án tử nói mình oan sai, đứa to miệng (có gang có thép) vẫn luôn giành phần phải, người thấp cổ có kêu gào cũng không đổi được thân phận. Dư luận không ít đã lên tiếng giúp kẻ bị nạn, mong sự công bằng mà nói rằng vụ án xử không thể hiện công lý, thậm chí còn cho đó là làm xấu bộ mặt nền tư pháp xã nghĩa… Mỗ tôi xin lỗi những ai nói câu đó, xứ xã nghĩa làm đếch gì có công lý để mà thể hiện, và nhất là ngành tư pháp chỉ là cái thùng phân thối hoắc!

Biết bao vụ án oan sai chỉ vì trọng cung hơn trọng chứng, mà cái cung thì đã rõ, cứ đem roi điện cùng cú đấm ra xài thì bao nhiêu cung cũng có, ở cái xứ xã nghĩa quan đỏ thuộc làu câu giết tốt hơn tha, không đánh cho có, có đánh cho chết. Chả trách mà báo (đảng) có lúc vì thừa giấy mà làm tổng kết cho vui: Có 226 người chết trong nhà tạm giam, tạm giữ trong ba năm. Những cái chết bất thường ấy được gói gọn trong hai lý do bệnh lý và tự sát (Pháp luật 21/03/2015).

Cũng vì đó là tin vui, mà có ông viết cái còm góp ý cho bài báo, nghe khá hay mỗ tôi xin trích ra đây: Bệnh lý đây là bệnh phổi, bệnh tim, phổi không chịu thở, và tim không thích đập nữa, còn tự sát thì hầu hết là lấy giây thun luồn quần, giây giầy treo cổ nơi chấn song cửa sổ cao ngang tầm ngực, hoặc chơi bạo hơn thì lấy dao rọc giấy ‘tự’ cắt cổKhông bệnh lý, không tự sát thì vui lòng vào nhà giam gỡ lịch, với con số mười, hai mươi năm cho tội mình không gây!

Huỳnh văn Nén (Bình Thuận) bị tù oan suốt hai mươi năm, chuyện đáng nói là bốn tên quan đít đỏ của cái hội đồng xét xử, những đứa tước đi phần ba cái sáu mươi năm cuộc đời ông Nén, chỉ phải lấy giấy mực viết vài dòng tự phê bình kiểm điểm, lẫn rút (sợi dây) kinh nghiệm. Còn chuyện đem tiền bồi thường ngày tháng ngồi tù oan cũng có ý kiến: ĐMHCM, lũ đít đỏ sao không bắt những thằng khốn nạn tuyên án, bán biệt phủ ra mà đền, sao lại lấy tiền thuế của dân đóng?

Đúng là chuyện chỉ có ở thiên đàng xã nghĩa: Trần văn Chiến (Gò Công, Tiền Giang), ngồi tù oan chỉ vì cung cấp tin về kẻ giết người!!!. Tội của ông này là đã chạy đến đồn côn an xã cung cấp thông tin, nhưng bị trói lại bắt nhận tội giết người: Ở trại tạm giam, cứ nói câu nào bị đánh câu đó, đau quá mới ký bậy nhận tội giết người. Ngày CQĐT dựng lại hiện trường, Trần văn Chiến cầm gậy quơ tứ tung theo “hướng dẫn” của điều tra viên… Và ngày 20/3/1980, bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án chung thân với tội giết người! (Pháp Luật 24/12/2014).

‘Nhờ cải tạo tốt’, Trần văn Chiến được giảm án, thả tự do ngày 21/8/1995, thời gian ngồi tù tổng cộng 16 năm 3 tháng, có nghĩa là ngồi tù cho đến tận khi đã thi hành xong bản án, ổn định cuộc sống, mới được minh oan lúc thủ phạm gây án bị bắt. Chuyện của Trần văn Chiến cũng là chuyện của Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) đã bị kết án chung thân về tội giết người: Nguyễn Thanh Chấn chỉ được trả tự do vào tháng 11.2013 sau khi hung thủ thực sự của vụ án ra đầu thú. Tính đến thời điểm đó là đã phải ngồi tù hơn 10 năm (Wikipedia)!!!

tno

Cái giống của hai vụ án, một ở Gò Công miền Nam, và một ở Bắc Giang miền Bắc, cho thấy lũ đít đỏ côn an lẫn cái gọi là tòa án xứ xã nghĩa, đã thể hiện pháp luật bằng dùi cui nấm đấm, để rồi căn cứ trên những lời ép cung mà tuyên án. Lâm cảnh chết sướng hơn sống, những gì Nguyễn Thanh Chấn kể lại không khác gì Trần văn Chiến, là tại sao không giết người mà lại nhận tội: Không còn cách nào khác! Tôi mệt quá, đau quá, sợ quá! Cứ hành hạ mãi thế này thì chết mất... chỉ mong sao kết thúc càng sớm càng tốt những giây phút kinh hoàng này!

Lời của Nguyễn Thanh Chấn qua Zing News (17/11/2013): Trước khi đánh đập tôi, họ đều uống rượu, mặt đỏ phừng phừng, tay lăm lăm búa đinh hoặc dao, mắt đỏ lừ, nhìn đã thấy sợ rồi. Còn Vietnam Net (06/11/2013) thì: Cũng trong trại Kế, tôi phải tập đâm bên nọ, đâm bên kia. Họ cho một tù nhân giả làm cô Hoan (nạn nhân), cán bộ đưa cho cái thìa, cái lược để làm hung khí. Tập nhiều lần cho thành thạo, làm đi làm lại để đúng ý họ…

Mỗ tôi vì phơi bày cái khốn nạn của lũ Pắc Bó, mà từng bị gọi là phản động chống cộng cực đoan. Nay đọc những dòng này chắc chắn ngay cả đám dư lợn viên hải ngoại (hoàng duy hùng, nguyễn ngọc lập, nguyễn phương hùng…), lẫn bò đỏ ak47 trong nước, sẽ cho là bới chuyện để bôi bác chế độ, chúng đã từng cho rằng, chuyện ép cung chẳng đem đến điều gì lợi lộc cho côn an hay tòa án cả. Đúng là óc bò, nên mới cho rằng ép cung chẳng lợi lộc gì!

Có cả đấy, với lũ ăn dơ thì việc gì lòi ra tiền thì chúng làm thôi. Hãy trả lời đi, tiền đâu lũ côn an ngày tháng bia bọt gái gú, tiền đâu mà quan tòa (nguyễn hòa bình) có đến tám cái dinh thự biệt phủ? Thằng giám đốc thẩm này, đang bị dư luận lột truồng, xin mời quý bạn đọc thêm hai bài báo viết rất rõ, của anh bạn trẻ Vũ Đình Trọng (Saigon Nhỏ) để biết: Chánh Án Nguyễn Hòa Bình tay đã nhúng chàm, Tài sản Chánh Án Nguyễn Hòa Bình lớn cỡ nào?.

Vụ án Cầu Voi (Hồ Duy Hải), ép cung là để vừa có tiền vừa để cứu phe ta, con cháu hay người nhà của cán cộm đều là hạt giống đỏ quý hiếm, chỗ của nó là ngồi trên trăm đầu dân đen, chứ làm gì có chuyện phải ngồi tù vì ba cái chuyện vớ vẩn ghen tuông giành gái. Thời đại hồ chiếu manh quang dzinh cứ đít đỏ là miễn trừ tất tần tật mọi thứ, đời bố lấy vợ người (trương tấn sang), thì con là ‘sơn nhớt’ (trương tấn sơn) vẫn làm phó quận Tân Bình thành hồ, ‘nghị đần’ (nguyễn thanh nghị) con trùm tham nhũng (nguyễn tấn dũng) cứ là bí thư Phú Quốc…

Cái khốn nạn ở xứ xã nghĩa, nó phơi truồng tô hô đến có đui cũng nhìn thấy! Vậy mà vẫn có những thằng đáng khinh ở hải ngoại (hoàng duy hùng) tự bịt mắt để được liếm bô, thứ này đâu đói cơm rách áo như bọn bọn bò đỏ ak47 trong nước, đến phải làm chó sủa bênh chế độ? Mỗ tôi không tin nó dốt đến không đọc báo, để biết (lê thị thu ba) phó ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương ‘phản ảnh’ ngay giữa cuốc hụi xã nghĩa rằng: Có trường hợp lỡ bắt rồi nên phải xử, phải tuyên phạt cho tương xứng.

Hay lời của (nguyễn hòa bình) khi là viện trưởng viện kiểm sát NDTC: Nếu không có đủ căn cứ chứng minh là tội nặng thì phải quyết có tội nhưng tội nhẹ. Nếu không đủ ở khoản cao thì phải xử ở khoản thấp… (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/khong-de-goc-toi-khi-ghi-am-ghi-hinh-hoi-cung-256313.html?). Đây là thứ ta vẫn hằng nghe ‘luật là tao, tao là luật’, mà ngay tên cảnh sát giao thông tép riu, vẫn hàng ngày ‘làm luật’ trên đường phố, trước mắt mọi người.

Còn với người dân trong nước hôm nay, sống với chế độ xin cho đã quá lâu, cái chịu đựng đã ăn vào máu, nạn nhân oan sai như Hồ Duy Hải có thể vì cái án chết, mà kêu gào xin kẻ ác tha mạng, chứ nếu chỉ bị chung thân như Trần Văn Chiến, Nguyễn Thanh Chấn chắc lại nín lặng ngồi tù. Trong khi đó người (bàng quan) ngoài cuộc, lắm ý kiến cho đây chỉ là lỗi cá nhân (nguyễn hòa bình), họa hoằn mới có người nhìn ra đây là lỗi chế độ, khi ngành tư pháp độc diễn!

Nghe nói gia đình là đảng viên, mà Hồ Duy Hải cũng lâm phải cảnh chốt thí, còn nếu là dân đen chắc chắn sẽ bị thê thảm hơn nhiều, cũng bởi ươn hèn cam chịu. Vậy chỉ mỗi cách tránh được nạn oan sai bất công này, là khi người dân chọn lấy con đường tự cứu, vùng lên đập đổ chế độ bất nhân, và quét sạch chúng đi!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 414)
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 20208:24 CH(Xem: 142)
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 130)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:21 CH(Xem: 110)
Quả thực hành động “lạ” của Nguyễn Xuân Phúc được xem là hành động phản quốc khi mở toang cửa cho “người nước ngoài” vào VN. Người nước ngoài nên hiểu ở đây là TQ chứ chẳng có ai khác. Lý do Nguyễn Xuân Phúc làm những việc đó, có ý kiến cho rằng Nguyễn Xuân Phúc phải làm việc đó, Nguyễn Phú Trọng bắt Phúc làm, nếu Phúc không làm thì chuyện vợ bé con rơi của Phúc sẽ bị đem ra bộ chính trị khiển trách, thậm chí kỷ luật, đồng nghĩa với sinh mệnh chính trị của Phúc sẽ chấm dứt. Nếu đúng như vậy, thì Phúc là một kẻ hèn nhát, và là kẻ phản quốc.
27 Tháng Năm 202010:08 CH(Xem: 285)
Như vậy bò bị đám con háu đói hút sạch sữa, bị đám muỗi-mòng-ve hút cạn máu thì nó phải tìm mọi cách gặm cỏ thật nhiều, phải bới móc khắp nơi tìm cho ra gì đó ăn để ăn chứ?! Với một thân thể bị hút cạn như vậy, nó phải ăn tất tần tật bất chấp đó là mạ non, hay đó là những cây mầm. Và thực tế, mới vừa hết giãn cách xã hội, thì Bộ Công An đã xua lực lượng ra bắt xe để vét tiền, đồng thời giúp cho ngành bảo hiểm chọc vòi vào túi dân hút bộn tiền để chia chác. Rồi đến Bộ GTVT lại đưa ra ý kiến kiểm tra khí thải xe máy để vét thêm tiền vv… nói chung họ tìm mọi cách. Bởi lẽ không vét thì làm sao đủ sữa cho đàn con háu đói?
26 Tháng Năm 202010:16 CH(Xem: 392)
Để cả vú lấp miệng em vừa qua mấy con vẹt của tờ báo điện tử Quân Đội Nhân Dân đã có bài phóng sự truyền hình với chủ đề tại VN không hề có Tù Nhân Lương Tâm nhằm định hướng người dân và đánh lạc hướng thế giới về những đợt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến. Theo đó họ cho rằng những người bị bắt là "Vi phạm pháp luật Việt Nam"!. Tất nhiên cụm từ Tù Nhân Lương Tâm là cách dùng chữ không chính xác mà đúng ra phải gọi họ là các tù nhân chính trị; bởi vì họ bị bắt vì đã thể hiện quan điểm chính trị của mình trái với nhà cầm quyền cộng sản.
26 Tháng Năm 202010:15 CH(Xem: 419)
Khi đó, Trần Hồng Hà là một tay đắc lực vận động bên hành lang Quốc hội, thậm chí Hà còn gửi quà biếu các đại biểu mong họ sẽ bấm nút thông qua dự luật đặc khu. Có lẽ, 3 đặc khu bị QH VN dừng khi đối diện với làn sóng biểu tình lớn trong nước, kẻ buồn nhất là Trần Hồng Hà và Tô Lâm. Cùng với Trần Hồng Hà, Tô Lâm là một tay đắc lực nhất trong việc trấn áp dư luận, bắt bỏ tù nhiều người bày tỏ quan điểm phản đối từ trên mạng xã hội lẫn xuống đường, hòng mong Luật đặc khu được thông qua.
26 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 519)
Và mấy chục năm sau, đàn em của hồ, Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành hồ với vai trò quan phụ mẫu chi dân đã không kiểm tra, làm tròn trách nhiệm của mình, y đến chỉ để nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu xong ra về rồi chuyện đâu cũng hoàn đó, không có gì thay đổi!
25 Tháng Năm 20207:55 CH(Xem: 582)
Thật đúng là nhờ có boác cho nên người dân mới khốn khổ đến thế này... Mà cũng lạ, lúc này tuyên giáo đảng hết dám khoác lác boác là ranh nhân văn hóa của thế giới rồi mà chỉ dám để là của Việt Nam. Trò lố thì bị hố là đúng rồi!
24 Tháng Năm 202011:01 CH(Xem: 647)
Gần 2 nhiệm kỳ làm TBT Lú lo dày công xây dựng đảng, càng xây đất nước càng tan hoang theo mức độ tham nhũng của đảng viên. Lú dùng chiêu bài thủ thuật côn đồ để buộc tội đối thủ khi chưa có phiên tòa cũng như Lú đã xử dụng mánh khóe lưu manh ra lệnh bắt và xử phạt nặng nề người yêu nước. Hơn ai hết Lú chính là tên phản bội quê hương dân tộc chuyên nghề sùng bái bán đứng biển cả đất đai lãnh thổ cho Đại Hán để được bao che ngồi mát ăn bát vàng .Lú làm ngơ thảm họa môi trường dân chúng điêu đứng về vụ Formosa. Nhưng Lú đủ sức trương gân dùng cây gậy đánh tham nhũng để sắp xếp...
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.