Tại sao không được đụng đến Donald Trump?

29 Tháng Tư 20209:34 CH(Xem: 2111)

                     BÀI HỌC VỀ DÂN CHỦ CHO NGƯỜI VIỆT NAM
              TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN DONALD TRUMP?

safe_image.phpBạn hoàn toàn có quyền dân chủ của mình khi ủng hộ bất kỳ ai, bất cứ chủ thuyết nào, nhưng bạn sẽ trở thành một kẻ "Ngụy - Dân Chủ" khi dùng quyền Tự Do Ngôn Luận của mình để vu khống, phỉ báng người khác nếu họ không cùng chung quan điểm với mình và cho đó là dân ch - Quyền Được Biết.Thạch Đạt Lang
  FB. Thằng Mõ
     Theo một cuộc thăm dò của AAPI (Asian American Pacific Islanders) năm 2017, tỉ lệ người Việt ủng hộ, ca ngợi ông Trump ở Mỹ vào khoảng 64%, cao nhất so với các sắc dân thiểu số Á Châu khác như Nhật, Nam Hàn, Tầu, Phi… Điều này không lạ nếu người ta biết rằng với một số trí thức trong nước, từ luật sư như Trần Đình Thu, Luân Lê, Lê Công Định… đến nhà báo như Lưu Trọng Văn, Huỳnh Ngọc Chênh, mục sư Huỳnh Quốc Bình… luôn ủng hộ, ca ngợi, bảo vệ ông Trump dù rằng sau hơn ba năm trên cương vị tổng thống, cá tính, cách hành xử, lời nói ông Trump như thế nào thì ai cũng có thể trông thấy, nhận ra rất rõ nếu chịu khó theo dõi tin tức, các cuộc họp báo của ông được truyền thông, báo chí tường thuật.

Từ nhận thức đó, rất nhiều người Việt Nam cho rằng tất cả những ai phê bình, chỉ trích lời nói, việc làm, kế hoạch, chính sách gì của ông Trump và nội các, nếu không là tay sai của đảng Dân Chủ, bị Tầu Cộng mua chuộc thì cũng chỉ là thuộc thành phần bị ảnh hưởng bởi truyền thông, báo chí thiên tả như CNN, Washington Post, New York Times, MSNBC, Politico… Chuyện mới nhất là việc ông Trump cắt ngân khoản 400 triệu $ đóng góp cho Tổ Chức Y Tế Toàn Cầu WHO (World Health Organization). Khi ông Bill Gates – người sáng lập công ty Microsoft với hệ điều hành Windows cũng như quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation – phê bình việc cắt ngân sách WHO trong lúc này là không nên thì ngay lập tức một trận mưa đá khủng khiếp đã dội xuống đầu Bill Gates.
Nhưng tại sao chỉ riêng ông Bill Gates bị oanh tạc; trong khi nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước cũng lên tiếng chỉ trích, phê bình việc làm đó của Trump? Phải chăng vì Bill Gates, sau quyết định cắt hầu bao WHO của Trump, đã lập tức tăng thêm tiền tài trợ cho WHO? Không phải! Có một lý do khác. “Luật gia” Trần Đình Thu, một facebooker có rất nhiều người hâm mộ, ngay lập tức đưa ra một lời kết tội, rằng Bill Gates đã thêm hình đường lưỡi bò vào trong videoclip ghi lại buổi thuyết trình của mình khi nói chuyện với cử tọa về cuộc sống nghèo khổ ở các nước Á Phi. Trần Đình Thu viết như sau trên Facebook của ông vào ngày 19-4-2020 lúc 16:39´:
“ĐƯỜNG LƯỠI BÒ BILL GATES THÊM VÀO TRONG CLIP CỦA ÔNG TA.
Tại buổi thuyết trình không có đường lưỡi bò này nhưng khi dựng lại clip để đăng kênh Youtube cá nhân ông ta thì được thêm vào. Các bạn vào Youtube search cụm từ “Living in extreme poverty” thì có ngay. Nó xuất hiện từ thời điểm 2 phút 20 đến thời điểm 2 phút 50. Tôi làm cái vòng tròn màu trắng cho các bạn dễ thấy.”

Cũng trong ngày 19-4-2020, Trần Đình Thu viết trên Facebook lúc 09:25´ rằng: ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN TỪ THIỆN CỦA BIIL GATES LÀ TRÒ LỪA THẾ GIỚI ĐỂ ỦNG HỘ TRUNG QUỐC – BILL GATES ỦNG HỘ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TỪ LÂU RỒI.
Tại sao một người giầu có nhất nhì trên thế giới lại đi ủng hộ đường lưỡi bò thì Thu không giải thích, hơn nữa Thu biết Bill Gates ủng hộ đường lưỡi bò từ lâu nhưng không nói ra (chắc sợ không ai tin) nên giờ đúng thời điểm nên mới tung lên mạng. Nghi ngờ Bill Gates đưa thêm đường lưỡi bò vào videoclip khi tung lên mạng là quyền tự do của mỗi người nhưng cũng nên đặt thêm câu hỏi, Bill Gates có mục đích gì khi làm việc đó? Để mua chuộc Tầu Cộng, qua đó Tập Cận Bình sẽ dễ dãi cho Gates dễ dàng kinh doanh ở Tầu? Đừng quên rằng hai vợ chồng Bill Gates đã góp 43 tỷ $ cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Hãy suy nghĩ cho hợp lý, một người đã bỏ ra 43 tỷ $, một nửa tài sản của mình để thành lập quỹ từ thiện, phát triển khoa học cứu giúp đời sống nghèo khổ cùng cực ở khắp nơi trên thế giới lại phải tìm cách mua chuộc cảm tình của một tên độc tài như Tập Cận Bình để làm gì?
Trần Đình Thu là kẻ hoang tưởng (paranoia), do đó trong quá khứ vào tháng 4 năm 2019, Thu viết trên Facebook “Một Thời Kỳ Mới Đang Đến Với Việt Nam”, tiên đoán Việt Nam sẽ chuyển mình qua cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump và Nguyễn Phú Trọng. Cuộc gặp gỡ mà nội dung hội thảo dù Thu chưa biết gồm có những gì nhưng biết chắc là các văn kiện đang được hai bên soạn thảo rất chi tiết và có liên hệ đến các vấn đề nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam. Cuộc gặp gỡ sau đó ra sao thì tới bây giờ không còn thấy Trần Đình Thu nhắc lại.
Ông Mạc Văn Trang, một nhà giáo sống ở Hà Nội, trong một stt viết trên Facebook chỉ vì hai chữ “láu cá” chê ông Trump trong việc đòi ký tên lên check cứu trợ cho người dân Mỹ (stimulus check) đã bị Trần Đình Thu đem ra cho dư luận viên làm bia tập bắn tơi tả. Theo lời ông Thu viết trên stt ngày 17-04-2020 lúc 07:38’, chẳng riêng gì ông Mạc Văn Trang, những người hoạt động nhân quyền như các ông Võ Văn Tạo, Nguyễn Quang A… đều nằm trong “black list” chống Trump (trong thời điểm ngặt nghèo) vì đã từng phê bình, chỉ trích việc làm, cách hành xử, lời nói của Trump.
Có lẽ ý Thu khi dùng mấy chữ – “trong thời điểm ngặt nghèo” – là trong lúc Mỹ đang bận rộn tối mắt vì phải chống chỏi với cơn đại dịch Sars-CoV-2, ông Trump còn đang lo lắng “quan ngại” về kỳ bầu cử vào ngày 3-11-2020 mà mấy người có tên ở trên (còn nhẫn tâm), nỡ lòng nào tiếp tay với đảng Dân Chủ và truyền thông thổ tả “bề hội đồng” ông Trump. Thu gọi các ông Trang, Tạo, Quang A là những kẻ táng tận lương tâm (sic). Đi xa hơn, Trần Đình Thu còn cho rằng lá phiếu của người Việt trong kỳ bầu cử 3-11-2020 rất quan trọng cho sự thắng cử của Donald Trump. Điều này cho thấy sự hiểu biết quá sức yếu kém của Thu về tình hình, sinh hoạt chính trị Mỹ. Từ ngày lập quốc đến nay nước Mỹ chỉ có hai đảng thay phiên nhau cầm quyền, điều hành đất nước là Dân Chủ (DC) và Cộng Hòa (CH). Người Việt ở Mỹ theo thống kê năm 2018 là khoảng 1,78 triệu, tức vào khoảng 0,54% dân số Mỹ, sống gần như tập trung ở hai tiểu bang California và Texas. Do đó giả sử rằng tất cả người Việt được quyền bầu cử có dồn hết phiếu cho bất cứ ứng cử viên nào thì kết quả vẫn không thay đổi.
Người Việt có bầu cho ai ở California, Texas chẳng có gì quan trọng. Ứng cử viên đảng DC màu xanh da trời sẽ ôm trọn phiếu cử tri đoàn của California (55 phiếu), ngược lại ứng cử viên CH màu đỏ sẽ lấy hết ở Texas (38 phiếu). Trần Đình Thu hoàn toàn không có một chút hiểu biết nào về hệ thống và phương thức bầu cử ở Mỹ, chẳng hiểu vì sao vẫn phán như thánh. Các ông Mạc Văn Trang, Võ Văn Tạo, Nguyễn Quang A… chỉ phê bình, nhận định việc làm của ông Donald Trump, chưa hề lên tiếng ủng hộ đảng DC, tại sao Trần Đình Thu lại cho rằng họ “táng tận lương tâm”? Họ táng tận lương tâm chỗ nào khi việc chỉ trích, phê bình nhận định về Donald Trump không làm thiệt hại đến ai, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến cuộc bầu cử vào ngày 3-11-2020 sắp tới? Người Việt trong nước cũng như người Mỹ gốc Việt chẳng ai bị rụng sợi tóc hay mất đi một hạt gạo nào vì những chỉ trích, phê bình của họ.
Yêu mến, sùng bái, thần tượng, ca ngợi, ủng hộ ai là quyền tự do cá nhân nhưng không thể vì sự khác biệt nhận định, có ý kiến không giống mình thì lập tức chụp mũ, vu khống, sỉ nhục, chửi bới người khác không có bằng chứng như Trần Đình Thu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 202110:02 CH(Xem: 177)
Nghe nói khi về nước làm "kách mạng" bác đã hô hào toàn dân miền Bắc đóng góp cho "Tuần Lễ Vàng" cho băng đảng của bác, sau đó bác xử bắn luôn Mạnh Thường Quân của mình, mà chưa hết, căn nhà của bà ta bác mượn từ dạo đó cho cho đến giờ này cũng hỏng có chịu trả cho gia đình nạn nhân. Lại nghe nói sau đó bác hối hận ghê lắm, bác có khóc đấy. Tiên sư bác, bác đểu gì đâu mà đểu thế. - Nghe nói bác là "Danh Nhân Văn Hóa của Thế Giới" đã được LHQ công nhận và đám con hoang trong nước tối ngày reo hò tự sướng. Lại nghe nói rằng LHQ chỉ cho mướn một cái...
22 Tháng Mười 202111:37 CH(Xem: 54)
Một trong những nhà triết học cánh tả đương thời được nể trọng nhất, Slavoj Zizek người Slovenia, ủng hộ không ngừng nghỉ một “chủ nghĩa cộng sản mới”. Ông kêu gọi phục hồi toàn bộ dòng tư tưởng chống tự do trong một xã hội khép kín, bắt đầu từ Plato. Ông viết trong cuốn sách mới của mình: “Những gì chúng ta cần ngày nay là một cánh tả dám nêu tên của nó, không phải là một loại cánh tả mà che phủ cốt lõi của nó dưới một vỏ bọc văn hóa một cách đáng xấu hổ. Và tên đó là chủ nghĩa cộng sản”.
21 Tháng Mười 202111:18 CH(Xem: 147)
Trang Tin Tức hàng ngày Quyền Được Biết là một trang tin vô vụ lợi, ra đời để nói thay cho người dân đang bị áp bức trong nước nhằm tiến tới một Việt Nam Phi Cộng Sản, trong đó việc nâng cao dân trí cho toàn dân là một trong những mục tiêu quan trọng của trang tin. Các tác giả cộng tác với trang nhà đều là những cộng tác viên vô vụ lợi. Họ hoàn toàn không có bất cứ một đồng nhuận bút nào từ trang tin mà chỉ có một tấm lòng nhiệt huyết đồng hành cùng chúng tôi trong việc tranh đấu cho dân tộc.
20 Tháng Mười 202111:26 CH(Xem: 182)
Ngoại trừ một nhân vật được tô vẽ lên thành thánh với đủ mọi chi tiết thêu dệt về tính cách, đời tư là Hồ Chí Minh, hay Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp…dù các câu chuyện tụng ca về họ đúng hay sai nhưng người đời sau cũng còn phần nào “thấy” được chân dung của họ, còn những người sau này nhân dân không biết gì về tính cách, cuộc đời, con người cá nhân của họ, họ không để lại được dấu ấn nổi bật gì trong sự nghiệp, họ bị lẫn vào nhau, trở thành một tập đoàn cai trị, một giai cấp thống trị, thậm chí một tập đoàn mafia, với ngôn ngữ, cách hành xử đúng nghĩa của cụm từ này.
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 323)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
18 Tháng Mười 202110:49 CH(Xem: 167)
Mồ hôi chỉ đổ tuôn ra Ở người "di tản" đường xa về nhà Lọc cọc xe chở chó, gà... Linh tinh đồ đạc cho gia đình dùng! - Mồ hôi đổ ướt thấm lưng Người thợ xây dựng nên tầng nhà cao! - Bệnh viện mới thật lao đao Người nhiễm covid nhập vào triền miên Y tá , Bác sỹ ngày đêm Chăm lo cứu chữa đến quên ngày giờ!
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 376)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 243)
Hai năm trước đó, chính Thủ Tướng nước độc tài csVN, lên giọng biện minh, chạy tội về vi phạm nhân quyền. Trả lời báo chí hỏi trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz, ông Phúc nói không biết ngượng, như một con vẹt... "Việt Nam là một nước dân chủ, có quan hệ quốc tế sâu rộng, không có chế độ độc tài như ông vừa nêu. Chúng tôi lên án các chế độ độc tài. Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả lãnh vực...".
16 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 212)
Cấp bằng Tiến Sĩ Nịnh siêu phàm! (1) Không uổng thiên tài cả Bắc Nam! Chủ tịch thối mồm đòi cống hiến! Quan ngài hỉnh mũi ké ươm mầm! Doanh nhân sém chết mùi ăn trộm! Nghiệp chủ lăn quay vị khóc thầm! Đánh thức tiềm năng tin cộng sản! Đủ tuồng liếm láp nhục muôn năm!
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 188)
Chỉ có điều lạ lùng là để xây dựng một xã hội ước mơ đó, thì biện pháp lại hoàn toàn ngược lại: Người ta đem tiêu diệt hết những tầng lớp thông minh, giỏi giang: “Tri, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ”, để đưa tầng lớp ngu dốt trong xã hội lên lãnh đạo; họ cố tình tạo ra những cuộc đấu tranh giai cấp để con người căm ghét nhau, tiêu diệt nhau, chia rẽ, hận thù; người ta kiên quyết, kiên trì thực hiện một phương thức sản xuất kém năng suất và sáng tạo, ngày càng lụn bại, khiến con người lao động như khổ sai và mọi nhu cầu bị co thắt lại, thậm chí bị triệt tiêu; người ta lại cai trị...
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!