Tại sao không được đụng đến Donald Trump?

29 Tháng Tư 20209:34 CH(Xem: 6642)

                     BÀI HỌC VỀ DÂN CHỦ CHO NGƯỜI VIỆT NAM
              TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN DONALD TRUMP?

safe_image.phpBạn hoàn toàn có quyền dân chủ của mình khi ủng hộ bất kỳ ai, bất cứ chủ thuyết nào, nhưng bạn sẽ trở thành một kẻ "Ngụy - Dân Chủ" khi dùng quyền Tự Do Ngôn Luận của mình để vu khống, phỉ báng người khác nếu họ không cùng chung quan điểm với mình và cho đó là dân ch - Quyền Được Biết.Thạch Đạt Lang
  FB. Thằng Mõ
     Theo một cuộc thăm dò của AAPI (Asian American Pacific Islanders) năm 2017, tỉ lệ người Việt ủng hộ, ca ngợi ông Trump ở Mỹ vào khoảng 64%, cao nhất so với các sắc dân thiểu số Á Châu khác như Nhật, Nam Hàn, Tầu, Phi… Điều này không lạ nếu người ta biết rằng với một số trí thức trong nước, từ luật sư như Trần Đình Thu, Luân Lê, Lê Công Định… đến nhà báo như Lưu Trọng Văn, Huỳnh Ngọc Chênh, mục sư Huỳnh Quốc Bình… luôn ủng hộ, ca ngợi, bảo vệ ông Trump dù rằng sau hơn ba năm trên cương vị tổng thống, cá tính, cách hành xử, lời nói ông Trump như thế nào thì ai cũng có thể trông thấy, nhận ra rất rõ nếu chịu khó theo dõi tin tức, các cuộc họp báo của ông được truyền thông, báo chí tường thuật.

Từ nhận thức đó, rất nhiều người Việt Nam cho rằng tất cả những ai phê bình, chỉ trích lời nói, việc làm, kế hoạch, chính sách gì của ông Trump và nội các, nếu không là tay sai của đảng Dân Chủ, bị Tầu Cộng mua chuộc thì cũng chỉ là thuộc thành phần bị ảnh hưởng bởi truyền thông, báo chí thiên tả như CNN, Washington Post, New York Times, MSNBC, Politico… Chuyện mới nhất là việc ông Trump cắt ngân khoản 400 triệu $ đóng góp cho Tổ Chức Y Tế Toàn Cầu WHO (World Health Organization). Khi ông Bill Gates – người sáng lập công ty Microsoft với hệ điều hành Windows cũng như quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation – phê bình việc cắt ngân sách WHO trong lúc này là không nên thì ngay lập tức một trận mưa đá khủng khiếp đã dội xuống đầu Bill Gates.
Nhưng tại sao chỉ riêng ông Bill Gates bị oanh tạc; trong khi nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước cũng lên tiếng chỉ trích, phê bình việc làm đó của Trump? Phải chăng vì Bill Gates, sau quyết định cắt hầu bao WHO của Trump, đã lập tức tăng thêm tiền tài trợ cho WHO? Không phải! Có một lý do khác. “Luật gia” Trần Đình Thu, một facebooker có rất nhiều người hâm mộ, ngay lập tức đưa ra một lời kết tội, rằng Bill Gates đã thêm hình đường lưỡi bò vào trong videoclip ghi lại buổi thuyết trình của mình khi nói chuyện với cử tọa về cuộc sống nghèo khổ ở các nước Á Phi. Trần Đình Thu viết như sau trên Facebook của ông vào ngày 19-4-2020 lúc 16:39´:
“ĐƯỜNG LƯỠI BÒ BILL GATES THÊM VÀO TRONG CLIP CỦA ÔNG TA.
Tại buổi thuyết trình không có đường lưỡi bò này nhưng khi dựng lại clip để đăng kênh Youtube cá nhân ông ta thì được thêm vào. Các bạn vào Youtube search cụm từ “Living in extreme poverty” thì có ngay. Nó xuất hiện từ thời điểm 2 phút 20 đến thời điểm 2 phút 50. Tôi làm cái vòng tròn màu trắng cho các bạn dễ thấy.”

Cũng trong ngày 19-4-2020, Trần Đình Thu viết trên Facebook lúc 09:25´ rằng: ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN TỪ THIỆN CỦA BIIL GATES LÀ TRÒ LỪA THẾ GIỚI ĐỂ ỦNG HỘ TRUNG QUỐC – BILL GATES ỦNG HỘ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TỪ LÂU RỒI.
Tại sao một người giầu có nhất nhì trên thế giới lại đi ủng hộ đường lưỡi bò thì Thu không giải thích, hơn nữa Thu biết Bill Gates ủng hộ đường lưỡi bò từ lâu nhưng không nói ra (chắc sợ không ai tin) nên giờ đúng thời điểm nên mới tung lên mạng. Nghi ngờ Bill Gates đưa thêm đường lưỡi bò vào videoclip khi tung lên mạng là quyền tự do của mỗi người nhưng cũng nên đặt thêm câu hỏi, Bill Gates có mục đích gì khi làm việc đó? Để mua chuộc Tầu Cộng, qua đó Tập Cận Bình sẽ dễ dãi cho Gates dễ dàng kinh doanh ở Tầu? Đừng quên rằng hai vợ chồng Bill Gates đã góp 43 tỷ $ cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Hãy suy nghĩ cho hợp lý, một người đã bỏ ra 43 tỷ $, một nửa tài sản của mình để thành lập quỹ từ thiện, phát triển khoa học cứu giúp đời sống nghèo khổ cùng cực ở khắp nơi trên thế giới lại phải tìm cách mua chuộc cảm tình của một tên độc tài như Tập Cận Bình để làm gì?
Trần Đình Thu là kẻ hoang tưởng (paranoia), do đó trong quá khứ vào tháng 4 năm 2019, Thu viết trên Facebook “Một Thời Kỳ Mới Đang Đến Với Việt Nam”, tiên đoán Việt Nam sẽ chuyển mình qua cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump và Nguyễn Phú Trọng. Cuộc gặp gỡ mà nội dung hội thảo dù Thu chưa biết gồm có những gì nhưng biết chắc là các văn kiện đang được hai bên soạn thảo rất chi tiết và có liên hệ đến các vấn đề nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam. Cuộc gặp gỡ sau đó ra sao thì tới bây giờ không còn thấy Trần Đình Thu nhắc lại.
Ông Mạc Văn Trang, một nhà giáo sống ở Hà Nội, trong một stt viết trên Facebook chỉ vì hai chữ “láu cá” chê ông Trump trong việc đòi ký tên lên check cứu trợ cho người dân Mỹ (stimulus check) đã bị Trần Đình Thu đem ra cho dư luận viên làm bia tập bắn tơi tả. Theo lời ông Thu viết trên stt ngày 17-04-2020 lúc 07:38’, chẳng riêng gì ông Mạc Văn Trang, những người hoạt động nhân quyền như các ông Võ Văn Tạo, Nguyễn Quang A… đều nằm trong “black list” chống Trump (trong thời điểm ngặt nghèo) vì đã từng phê bình, chỉ trích việc làm, cách hành xử, lời nói của Trump.
Có lẽ ý Thu khi dùng mấy chữ – “trong thời điểm ngặt nghèo” – là trong lúc Mỹ đang bận rộn tối mắt vì phải chống chỏi với cơn đại dịch Sars-CoV-2, ông Trump còn đang lo lắng “quan ngại” về kỳ bầu cử vào ngày 3-11-2020 mà mấy người có tên ở trên (còn nhẫn tâm), nỡ lòng nào tiếp tay với đảng Dân Chủ và truyền thông thổ tả “bề hội đồng” ông Trump. Thu gọi các ông Trang, Tạo, Quang A là những kẻ táng tận lương tâm (sic). Đi xa hơn, Trần Đình Thu còn cho rằng lá phiếu của người Việt trong kỳ bầu cử 3-11-2020 rất quan trọng cho sự thắng cử của Donald Trump. Điều này cho thấy sự hiểu biết quá sức yếu kém của Thu về tình hình, sinh hoạt chính trị Mỹ. Từ ngày lập quốc đến nay nước Mỹ chỉ có hai đảng thay phiên nhau cầm quyền, điều hành đất nước là Dân Chủ (DC) và Cộng Hòa (CH). Người Việt ở Mỹ theo thống kê năm 2018 là khoảng 1,78 triệu, tức vào khoảng 0,54% dân số Mỹ, sống gần như tập trung ở hai tiểu bang California và Texas. Do đó giả sử rằng tất cả người Việt được quyền bầu cử có dồn hết phiếu cho bất cứ ứng cử viên nào thì kết quả vẫn không thay đổi.
Người Việt có bầu cho ai ở California, Texas chẳng có gì quan trọng. Ứng cử viên đảng DC màu xanh da trời sẽ ôm trọn phiếu cử tri đoàn của California (55 phiếu), ngược lại ứng cử viên CH màu đỏ sẽ lấy hết ở Texas (38 phiếu). Trần Đình Thu hoàn toàn không có một chút hiểu biết nào về hệ thống và phương thức bầu cử ở Mỹ, chẳng hiểu vì sao vẫn phán như thánh. Các ông Mạc Văn Trang, Võ Văn Tạo, Nguyễn Quang A… chỉ phê bình, nhận định việc làm của ông Donald Trump, chưa hề lên tiếng ủng hộ đảng DC, tại sao Trần Đình Thu lại cho rằng họ “táng tận lương tâm”? Họ táng tận lương tâm chỗ nào khi việc chỉ trích, phê bình nhận định về Donald Trump không làm thiệt hại đến ai, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến cuộc bầu cử vào ngày 3-11-2020 sắp tới? Người Việt trong nước cũng như người Mỹ gốc Việt chẳng ai bị rụng sợi tóc hay mất đi một hạt gạo nào vì những chỉ trích, phê bình của họ.
Yêu mến, sùng bái, thần tượng, ca ngợi, ủng hộ ai là quyền tự do cá nhân nhưng không thể vì sự khác biệt nhận định, có ý kiến không giống mình thì lập tức chụp mũ, vu khống, sỉ nhục, chửi bới người khác không có bằng chứng như Trần Đình Thu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 657)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
12 Tháng Bảy 20247:25 CH(Xem: 526)
“Mặt phải, chúng ta ra rả trên báo mỗi ngày là “Mỹ đã đến biển Đông,” “bà Hillary dọa TQ không nên gây hấn,”… để mong lòng dân yên ổn. Mặt trái, chúng ta tổ chức ngày hội gặp gỡ những lớp cán bộ đã từng được Tàu đào tạo để cám ơn họ đã “dạy dỗ” cả đám chóp bu việt nam. “Đĩ” chưa từng thấy! Chưa có cái chính quyền nào mà “đĩ” như chính quyền việt nam hiện tại. Dựa hơi mà cũng không biết dựa hẳn bên nào cho trót. Lá mặt lá trái như thế bảo sao quốc tế nó không khinh? Còn dân việt nam thì sao? Dám cầm súng đánh TQ hay đánh bất cứ thằng nào xâm lược việt nam nữa không? Mà cầm súng để làm gì? Kết quả của gần 40 năm độc lập...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 1787)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
07 Tháng Bảy 20246:09 CH(Xem: 1178)
Không cần xét đến khái niệm rộng lớn dễ gây tranh cãi về bản chất của khủng bố, chỉ với những đặc điểm cơ bản người viết vừa nêu trên, xét lại điều kiện thụ hưởng chính trị của người dân Việt Nam, chúng ta cũng có thể thấy rằng, khó có khả năng một tổ chức khủng bố (không thuộc phạm vi nhà nước) có thể tồn tại ở Việt Nam, hoặc có thể nói, đó là điều hầu như không thể. Ngược lại, nếu nói đến sự hội đủ các yếu tố để hành thành tổ chức khủng bố cấp nhà nước thì ở Việt Nam lại thừa điều kiện. Như vậy, để phán xét một vài cá nhân, một tập thể có hành vi khủng bố hay không, về định nghĩa đã là khó khăn rồi.
06 Tháng Bảy 20244:40 CH(Xem: 895)
Phải rồi, hạnh phúc quá, mà mỗi khi mở miệng chỉ trích nhà cầm quyền là bị bắt bỏ tù theo những điều luật ngăn cấm mà bọn chúng đặt ra. Hạnh phúc ghê khi có một ông sư đi khất thực cũng cho cả đàn cả lũ côn an, dân phòng đi theo rình rập chứ rủi đang được đám đông tung hô ngưỡng mộ ông í nói một câu 'đả đảo cộng sản' thì có mà tiêu. Còn giờ đây công dân của xứ 'hạnh phúc' bị bệnh thì phải đóng tiền để mấy cái BV chúng nó đem tiền nạp cho đảng, chưa hết; để thêm phần 'hạnh phúc' đám kền kền báo chí kêu gọi ủng hộ, quyên góp cho người bệnh "thông qua tài khoản của bọn chúng"...
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 1553)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 1604)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:55 CH(Xem: 2168)
Nhà tu hành Minh Tuệ hiện nay đã mất tích, không biết ông ẩn tu hay đã bị bọn côn an cộng sản bắt cóc và sau đó thủ tiêu như chúng đã từng làm với Đức Huỳnh Phú Sổ của đạo Hòa Hảo mà ngày nay bọn khốn dư lợn viên chối bay chối biến. Nếu chúng giam lỏng thì còn may, chứ nếu chúng cho ông sư Minh Tuệ đi 'mò tôm' thì sẽ chứng tỏ được hai điều: 1. Đảng csVN là đảng vô thần, chúng chỉ tôn thờ con ác quỷ hcm. 2. Tự do Tôn Giáo hoàn toàn không có tại Việt Nam. Trả lời đi đám đầu trâu mặt ngựa bộ côn an và lũ chó dư lợn viên trên mấy trang tuyên truyền giẻ rách.
28 Tháng Sáu 20247:27 CH(Xem: 758)
Không biết để làm gì khi sức chạy của con ngựa cao lắm chưa tới 70km/h, trong khi xe máy tại VN hiện nay toàn là 135cc có thể đạt tốc độ 90-100km/h?!. Còn nói để chiến đấu thì còn hài hơn khi người lính cỡi con ngựa ngời ngời, chưa thấy địch quân thì đã bị bắn ngủm củ tỏi! Rồi không lẽ cái Trung Đoàn Pú Lít Ngựa này ngồi không lãnh lương coi sao được? Thế là các chiến sĩ tào lao của đảng ta, nhà nước ta phải biểu diễn mấy màn 'cỡi ngựa bắn súng', y như là hồi xưa cỡi ngựa bắn cung vậy. Tất cả chỉ là trò đ... mèo, bởi vì ai đã đi lính cũng đều biết 4 yếu tố để bắn trúng đích là "Nheo mắt (nhắm mục tiêu - lấy chiếu môn - nín thở - bóp cò" mà ...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 2756)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 2024
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!