Tại sao không được đụng đến Donald Trump?

29 Tháng Tư 20209:34 CH(Xem: 932)

                     BÀI HỌC VỀ DÂN CHỦ CHO NGƯỜI VIỆT NAM
              TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN DONALD TRUMP?

safe_image.phpBạn hoàn toàn có quyền dân chủ của mình khi ủng hộ bất kỳ ai, bất cứ chủ thuyết nào, nhưng bạn sẽ trở thành một kẻ "Ngụy - Dân Chủ" khi dùng quyền Tự Do Ngôn Luận của mình để vu khống, phỉ báng người khác nếu họ không cùng chung quan điểm với mình và cho đó là dân ch - Quyền Được Biết.Thạch Đạt Lang
  FB. Thằng Mõ
     Theo một cuộc thăm dò của AAPI (Asian American Pacific Islanders) năm 2017, tỉ lệ người Việt ủng hộ, ca ngợi ông Trump ở Mỹ vào khoảng 64%, cao nhất so với các sắc dân thiểu số Á Châu khác như Nhật, Nam Hàn, Tầu, Phi… Điều này không lạ nếu người ta biết rằng với một số trí thức trong nước, từ luật sư như Trần Đình Thu, Luân Lê, Lê Công Định… đến nhà báo như Lưu Trọng Văn, Huỳnh Ngọc Chênh, mục sư Huỳnh Quốc Bình… luôn ủng hộ, ca ngợi, bảo vệ ông Trump dù rằng sau hơn ba năm trên cương vị tổng thống, cá tính, cách hành xử, lời nói ông Trump như thế nào thì ai cũng có thể trông thấy, nhận ra rất rõ nếu chịu khó theo dõi tin tức, các cuộc họp báo của ông được truyền thông, báo chí tường thuật.

Từ nhận thức đó, rất nhiều người Việt Nam cho rằng tất cả những ai phê bình, chỉ trích lời nói, việc làm, kế hoạch, chính sách gì của ông Trump và nội các, nếu không là tay sai của đảng Dân Chủ, bị Tầu Cộng mua chuộc thì cũng chỉ là thuộc thành phần bị ảnh hưởng bởi truyền thông, báo chí thiên tả như CNN, Washington Post, New York Times, MSNBC, Politico… Chuyện mới nhất là việc ông Trump cắt ngân khoản 400 triệu $ đóng góp cho Tổ Chức Y Tế Toàn Cầu WHO (World Health Organization). Khi ông Bill Gates – người sáng lập công ty Microsoft với hệ điều hành Windows cũng như quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation – phê bình việc cắt ngân sách WHO trong lúc này là không nên thì ngay lập tức một trận mưa đá khủng khiếp đã dội xuống đầu Bill Gates.
Nhưng tại sao chỉ riêng ông Bill Gates bị oanh tạc; trong khi nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước cũng lên tiếng chỉ trích, phê bình việc làm đó của Trump? Phải chăng vì Bill Gates, sau quyết định cắt hầu bao WHO của Trump, đã lập tức tăng thêm tiền tài trợ cho WHO? Không phải! Có một lý do khác. “Luật gia” Trần Đình Thu, một facebooker có rất nhiều người hâm mộ, ngay lập tức đưa ra một lời kết tội, rằng Bill Gates đã thêm hình đường lưỡi bò vào trong videoclip ghi lại buổi thuyết trình của mình khi nói chuyện với cử tọa về cuộc sống nghèo khổ ở các nước Á Phi. Trần Đình Thu viết như sau trên Facebook của ông vào ngày 19-4-2020 lúc 16:39´:
“ĐƯỜNG LƯỠI BÒ BILL GATES THÊM VÀO TRONG CLIP CỦA ÔNG TA.
Tại buổi thuyết trình không có đường lưỡi bò này nhưng khi dựng lại clip để đăng kênh Youtube cá nhân ông ta thì được thêm vào. Các bạn vào Youtube search cụm từ “Living in extreme poverty” thì có ngay. Nó xuất hiện từ thời điểm 2 phút 20 đến thời điểm 2 phút 50. Tôi làm cái vòng tròn màu trắng cho các bạn dễ thấy.”

Cũng trong ngày 19-4-2020, Trần Đình Thu viết trên Facebook lúc 09:25´ rằng: ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN TỪ THIỆN CỦA BIIL GATES LÀ TRÒ LỪA THẾ GIỚI ĐỂ ỦNG HỘ TRUNG QUỐC – BILL GATES ỦNG HỘ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TỪ LÂU RỒI.
Tại sao một người giầu có nhất nhì trên thế giới lại đi ủng hộ đường lưỡi bò thì Thu không giải thích, hơn nữa Thu biết Bill Gates ủng hộ đường lưỡi bò từ lâu nhưng không nói ra (chắc sợ không ai tin) nên giờ đúng thời điểm nên mới tung lên mạng. Nghi ngờ Bill Gates đưa thêm đường lưỡi bò vào videoclip khi tung lên mạng là quyền tự do của mỗi người nhưng cũng nên đặt thêm câu hỏi, Bill Gates có mục đích gì khi làm việc đó? Để mua chuộc Tầu Cộng, qua đó Tập Cận Bình sẽ dễ dãi cho Gates dễ dàng kinh doanh ở Tầu? Đừng quên rằng hai vợ chồng Bill Gates đã góp 43 tỷ $ cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Hãy suy nghĩ cho hợp lý, một người đã bỏ ra 43 tỷ $, một nửa tài sản của mình để thành lập quỹ từ thiện, phát triển khoa học cứu giúp đời sống nghèo khổ cùng cực ở khắp nơi trên thế giới lại phải tìm cách mua chuộc cảm tình của một tên độc tài như Tập Cận Bình để làm gì?
Trần Đình Thu là kẻ hoang tưởng (paranoia), do đó trong quá khứ vào tháng 4 năm 2019, Thu viết trên Facebook “Một Thời Kỳ Mới Đang Đến Với Việt Nam”, tiên đoán Việt Nam sẽ chuyển mình qua cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump và Nguyễn Phú Trọng. Cuộc gặp gỡ mà nội dung hội thảo dù Thu chưa biết gồm có những gì nhưng biết chắc là các văn kiện đang được hai bên soạn thảo rất chi tiết và có liên hệ đến các vấn đề nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam. Cuộc gặp gỡ sau đó ra sao thì tới bây giờ không còn thấy Trần Đình Thu nhắc lại.
Ông Mạc Văn Trang, một nhà giáo sống ở Hà Nội, trong một stt viết trên Facebook chỉ vì hai chữ “láu cá” chê ông Trump trong việc đòi ký tên lên check cứu trợ cho người dân Mỹ (stimulus check) đã bị Trần Đình Thu đem ra cho dư luận viên làm bia tập bắn tơi tả. Theo lời ông Thu viết trên stt ngày 17-04-2020 lúc 07:38’, chẳng riêng gì ông Mạc Văn Trang, những người hoạt động nhân quyền như các ông Võ Văn Tạo, Nguyễn Quang A… đều nằm trong “black list” chống Trump (trong thời điểm ngặt nghèo) vì đã từng phê bình, chỉ trích việc làm, cách hành xử, lời nói của Trump.
Có lẽ ý Thu khi dùng mấy chữ – “trong thời điểm ngặt nghèo” – là trong lúc Mỹ đang bận rộn tối mắt vì phải chống chỏi với cơn đại dịch Sars-CoV-2, ông Trump còn đang lo lắng “quan ngại” về kỳ bầu cử vào ngày 3-11-2020 mà mấy người có tên ở trên (còn nhẫn tâm), nỡ lòng nào tiếp tay với đảng Dân Chủ và truyền thông thổ tả “bề hội đồng” ông Trump. Thu gọi các ông Trang, Tạo, Quang A là những kẻ táng tận lương tâm (sic). Đi xa hơn, Trần Đình Thu còn cho rằng lá phiếu của người Việt trong kỳ bầu cử 3-11-2020 rất quan trọng cho sự thắng cử của Donald Trump. Điều này cho thấy sự hiểu biết quá sức yếu kém của Thu về tình hình, sinh hoạt chính trị Mỹ. Từ ngày lập quốc đến nay nước Mỹ chỉ có hai đảng thay phiên nhau cầm quyền, điều hành đất nước là Dân Chủ (DC) và Cộng Hòa (CH). Người Việt ở Mỹ theo thống kê năm 2018 là khoảng 1,78 triệu, tức vào khoảng 0,54% dân số Mỹ, sống gần như tập trung ở hai tiểu bang California và Texas. Do đó giả sử rằng tất cả người Việt được quyền bầu cử có dồn hết phiếu cho bất cứ ứng cử viên nào thì kết quả vẫn không thay đổi.
Người Việt có bầu cho ai ở California, Texas chẳng có gì quan trọng. Ứng cử viên đảng DC màu xanh da trời sẽ ôm trọn phiếu cử tri đoàn của California (55 phiếu), ngược lại ứng cử viên CH màu đỏ sẽ lấy hết ở Texas (38 phiếu). Trần Đình Thu hoàn toàn không có một chút hiểu biết nào về hệ thống và phương thức bầu cử ở Mỹ, chẳng hiểu vì sao vẫn phán như thánh. Các ông Mạc Văn Trang, Võ Văn Tạo, Nguyễn Quang A… chỉ phê bình, nhận định việc làm của ông Donald Trump, chưa hề lên tiếng ủng hộ đảng DC, tại sao Trần Đình Thu lại cho rằng họ “táng tận lương tâm”? Họ táng tận lương tâm chỗ nào khi việc chỉ trích, phê bình nhận định về Donald Trump không làm thiệt hại đến ai, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến cuộc bầu cử vào ngày 3-11-2020 sắp tới? Người Việt trong nước cũng như người Mỹ gốc Việt chẳng ai bị rụng sợi tóc hay mất đi một hạt gạo nào vì những chỉ trích, phê bình của họ.
Yêu mến, sùng bái, thần tượng, ca ngợi, ủng hộ ai là quyền tự do cá nhân nhưng không thể vì sự khác biệt nhận định, có ý kiến không giống mình thì lập tức chụp mũ, vu khống, sỉ nhục, chửi bới người khác không có bằng chứng như Trần Đình Thu.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 33)
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 20209:53 CH(Xem: 29)
Vậy mà Võ Tiến Trung, Thượng tướng về hưu đã thay mặt Hà nội cũng như thay mặt Bắc Kinh lên án Mỹ rằng: "Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền."
14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 40)
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
13 Tháng Bảy 202011:03 CH(Xem: 66)
Mỗi khi đối phó với dân, công an luôn trưng dụng côn đồ để thay mình làm những điều phi pháp, phi đạo đức. Côn đồ sẽ ra tay tàn ác với dân, nhưng thực chất đó không phải là chủ trương của họ. Họ chỉ là kẻ chỉ đâu đánh đó, chính công an mới là kẻ vạch ra kế hoạch. Cứ nơi nào có tranh chấp đất đai với chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung, nơi nào có biểu tình thì côn đồ xuất hiện hành hung, ai dám “nói xấu” chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung vv.. Đây là mối quan hệ khăn khít. Côn đồ giúp cho công an tránh được hình ảnh vi phạm nhân quyền trước thế giới...
13 Tháng Bảy 202010:58 CH(Xem: 72)
Ông tuyên chiến mậu dịch với Tàu, cứ nghĩ Tàu Cộng là đứa con nít dễ bắt nạt nhưng ông nhầm to. Trong kinh tế, chuyện tăng thuế xuất nhập khẩu là đòn dở nhất, hạ sách nhất và cũng là con dao 2 lưỡi nếu nước nào đó đem ra sử dụng. Trump thấm đòn do chính mình gây ra, vì hàng Tàu nhập vào Mỹ không giảm mà tiền thuế 15 hay 30% tăng là dân Mỹ móc túi trả, nhà máy Tàu sản xuất không phải trả cho số tiền này. Ông làm một chuyện vĩ đại mà chưa có một TT tiền nhiệm nào là lấy tiền thuế dân nghèo đi chợ Walt Mart để giúp trả cho các nông dân có số ngũ cốc...
13 Tháng Bảy 202010:57 CH(Xem: 81)
Chiếu cố gì cái bọn Đảng ăn cướp này anh ơi. Chúng nó bây giờ chỉ biết có tiền thôi. Chả còn đồng chí với lại nhân dân gì nữa đâu. Mà thằng Quang nhà tôi thì ngờ ngệch, mấy ông ở trên chỉ khen có một câu là nó múa may suốt ngày ngoài đường được. Của đáng tội, nó có biết chính trị chính em gì, chỉ ham cái chức Dư Luận Viên người ta cho nó thôi. Đã thế nó còn dở người anh ạ, bảo thật anh, hồi bé nó hai lần té giếng, một lần té sông suýt chết đuối đấy.
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 127)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
12 Tháng Bảy 20209:32 CH(Xem: 88)
Nhưng có ai biết rằng, bên cạnh khu điều trị cho tay phi công đó, thì hàng ngàn người Việt phải nằm chui gầm giường, chen chúc nhau từng khoảng không gian để nằm có nơi mà điều trị, hàng ngàn bệnh nhân uống thuốc ung thư giả, bệnh nhân phải có gì đó cho bác sĩ mới nhận sự đối đãi tử tế hơn người khác. Và chưa kể cũng là người Việt, hàng chục ngàn người bị bỏ rơi ở xứ người mà chính phủ VN ngó lơ, không một lãnh đạo nào nhớ tới họ. Chúng ta tự hào vì điều gì? Ngạo nghễ vì điều chi?
12 Tháng Bảy 20209:31 CH(Xem: 95)
Đang nói chuyện thì anh chàng xì ke chạy vụt vào bàn phỏng vấn vì cô gái đã được làm việc xong. Lúc đi ngang qua bàn cà phê, cô gái nói với bọn hắn, giọng căm phẫn : - lương có 3 củ mà đòi hỏi nhiều quá. Nó nói tui ban đêm không chịu thức để chửi mấy đứa bên Mỹ, tại bên Mỹ lúc đó là buổi sáng. ĐM nó, thà tui về làm đĩ còn sướng hơn. Anh chàng xâm mình vừa nhai cục nước đá rột rột trong miệng, vừa hỏi: - Vậy là rớt rồi phải hông? - Ừa, rớt rồi. gặp thằng cha này phỏng vấn còn khó hơn phỏng vấn đi Mỹ nữa...
12 Tháng Bảy 20209:29 CH(Xem: 96)
Trên đây chỉ là một số điểm nhấn trong thiên phóng sự điều tra dày công, tỉ mỉ, chi tiết và cẩn trọng của các phóng viên New York Times. Để có bức tranh đầy đủ, bạn đọc hãy dành thời gian để nghiền ngẫm nội dung của phóng sự trên qua bản dịch đầy đủ sẽ lần lượt được đăng tải thành nhiều kỳ trong thời gian tới. Đương nhiên, không phải tất cả những gì trình bày trong đó người đọc đều có thể mặc nhiên xem là đúng. Nhưng ít nhất đó là nỗ lực đáng trân trọng của những người luôn muốn đi đến cùng của sự thật, bất kể sự thật đó bị thế lực nào che giấu...
14 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 2020
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 2020
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 2020
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...