Dư chấn chiến tranh Việt Nam và tâm lý người Việt

29 Tháng Tư 20209:42 CH(Xem: 2227)

DƯ CHẤN CHIẾN TRANH VIỆT NAM VÀ TÂM LÝ NGƯỜI VIỆT

 

chien_tranh_viet_nam_1_wlhgNguyên Anh

      Thời gian gần đây người Việt chia ra làm hai phe, một bênh vực cho Donal Trump và một bên thì chống đối, sự chia rẻ này ồn ào khắp không gian mạng, phe nào cũng cho mình là đúng, không ai chịu thua ai, những người ngày hôm qua mới là bạn bè nhưng ngày hôm nay cũng vì cái tư duy của mình mà trở nên thù địch, chửi bới, nhục mạ lẫn nhau bằng những cung cách cá tính của người Việt.

Xin nói trước trong bài viết này tôi không đứng về bên nào cả, “Cuồng Trump” hay “Chống Trump” mà tôi chỉ muốn mổ xẻ cùng bạn về tâm lý người Việt sau chiến tranh và viễn cảnh về ảnh hưởng của Mỹ đến Việt Nam trong thế kỷ 21 trong tư duy của người Việt.

Những người thích Tổng Thống HCQ. Hoa Kỳ cho rằng mình bênh vực cho D.Trump vì ông ta lên án CNXH, vì ông ta là người dám đập thằng TC; theo đó họ đưa ra cái nhận xét hồ đồ võ đoán là TC chết thì VC cũng tiêu tùng, những người theo đuổi luận điểm này đa số là các cựu chiến binh VNCH, những người đã từng phục vụ trong quân đội và cũng có luôn các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền có chút tiếng tăm trong nước.

Bây giờ chúng ta hãy làm rõ hai mệnh đề:

TT. D. Trump lên án XHCN và ông ta đã làm gì để bảo vệ lời lên án của mình?

- Ông ta không làm gì hết ngoài những lời nói gió thoảng mây bay, ông ta vẫn xem trọng nước Nga của Putin, vẫn gọi Kim Jong Un là mối quan hệ tốt đẹp, vẫn tiếp kiến những tên lãnh đạo csVN để chúng ký hợp đồng mua hàng của Mỹ, đối với ông ta trong cương vị Tổng Thống của mình chỉ quan tâm đến tiền, tiền và tiền.

- Cuộc chiến tranh Thương Mại với Trung Cộng, một luận điểm tiên quyết để những người Việt Nam ủng hộ Donal Trump bởi vì theo họ suy nghĩ nếu TQ sụp đổ thì Việt Nam sẽ sụp theo nhưng sự thật cuộc chiến thương mại của D. Trump không đi đến đâu cả khi phía đối phương cũng tăng thuế đối lưu với hàng nông sản Hoa Kỳ và hai bên đã ký thỏa thuận đình chiến.


Như vậy thì đến khi nào TQ mới sụp để chế độ Việt Nam cs sụp theo?
Để nhìn nhận rõ hơn mọi người nên biết rằng sau khi bỏ miền nam Việt Nam nước Mỹ đã làm ăn cùng TQ từ rất sớm trong những năm 70 trong thế kỷ 20, từ cột mốc thời gian đó đến nay thì TQ đã tích lũy được bao nhiêu ngàn tỷ đô la trong ngân hàng nhà nước của mình? Cho dù TT. D. Trump có tiếp tục đẩy mạnh thương chiến đến hết nhiệm kỳ của mình cũng không thể nào làm cho nền kinh tế TQ sụp đổ được vì ngoài thị trường Mỹ hàng hóa Made in China còn có mặt khắp thế giới và để đánh sập một nền kinh tế cho quá trình tích lũy hơn 50 năm là một việc làm không hề đơn giản như suy nghĩ của nhiều người.

Mệnh đề tiếp theo chúng ta cần mổ xẻ theo suy luận chủ quan của nhiều người là:
“Trung Cộng sụp đổ thì Việt Cộng sẽ sụp theo” có đúng không hay đó chỉ là một suy nghĩ thiếu logic đầy cảm tính?:

Phải nhìn nhận sự thật là đảng csVN cái gì họ ngu thì có chứ đụng đến sự tồn vong của đảng cầm quyền là thà chết không buông vì thế họ đã tận dụng đủ mọi nguồn thu để nuôi dưỡng hai bộ máy tay sai là công an và quân đội với quân số quân nhân tại ngũ hàng triệu người với đầy đủ các loại vũ khí tối tân sẵn sàng đàn áp bất cứ ai, tổ chức, thế lực nào; vì thế nói đảng csVN sụp đổ theo Tàu + là một suy nghĩ chủ quan nếu không muốn nói là hoang đường, vì chế độ, vì độc tài họ sẵn sàng bán nước, bán cả dân tộc thì ngày tàn của đảng không hề đơn giản, ngoài ra TQ chi phối hầu như toàn bộ nền kinh tế Việt Nam với nguồn vốn dồi dào, cung ứng nguyên vật liệu giá rẻ cho nền kinh tế lệ thuộc hoàn toàn trong nước thì nếu Mỹ có đánh Tàu đi nữa thì Việt Nam vẫn là một thị trường tiêu thụ khổng lồ có 100 triệu dân, đó là còn chưa nói tới tâm lý thần phục của một nước chư hầu; đảng cs sẵn sàng bán cho dân TQ đất đai, địa ốc để chúng di dân, cho thuê dài hạn với danh nghĩa làm kinh tế nhưng thực chất là bán nước ta cho giặc thì khi nào đảng cộng sản Việt Nam mới sụp đổ?!

Những diễn biến từ trong nước cho thấy đảng csVN sẽ tiếp tục trượt dài theo quan thầy TQ, họ là chư hầu thì sẽ tiếp tục là thân phận chư hầu cho dù TQ mạnh hay yếu thì cái tâm lý hèn mạt vẫn trong đầu BCT TW ĐcsVN, tất nhiên con đường tìm cho mình một giải pháp thoát Trung là điều họ hoàn toàn không dám nghĩ đến. Hãy nhớ lại lời tên cộng sản nửa mùa Nguyễn Minh Triết đã từng nói khi ở cương vị Chủ Tịch nước VNcs: “Bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát..;” để hiểu rõ bản chất ngu muội đến cực đoan của giới cầm quyền trong nước trước khi nhận định vấn đề một cách hời hợt chủ quan.

Trở lại chuyện tâm lý tin Mỹ, hoang tưởng rằng Mỹ sẽ đóng vai trò cứu rỗi cho Việt Nam, bảo vệ Việt Nam thoát khỏi họa xâm lăng của TQ, …Mỹ đã từng vào giúp Việt Nam thì ngày nay không có gì là không thể được...; Mỹ có thể trở lại…; đó là những suy nghĩ của nhiều người trong cũng như ngoài nước nhưng tại sao họ lại không đặt hy vọng vào những quốc gia hùng mạnh khác như Anh, Đức, Pháp, Úc, Canada, Nhật…;? Những nước đó cũng có quân đội hùng mạnh tại sao không van xin họ giúp Việt Nam mà chỉ có Mỹ?

Đó là dư chấn của cuộc chiến tranh Việt Nam với sự hiện diện của quân đội Mỹ, một dấu ấn khó thể phai mờ trong lòng một dân tộc hiếu chiến nhưng cả tin, họ không hiểu được rằng học thuyết chiến tranh của Mỹ đã thay đổi, cuộc chiến tranh Nam – Bắc Việt Nam trong thế kỷ 20 chính là cuộc chiến của chủ nghĩa Tư Bản và chủ nghĩa Cộng Sản mà Việt Nam chỉ là một chiến trường cho hai thế lực: Mỹ đại diện cho chủ nghĩa tư bản và khối quốc gia cộng sản quốc tế thử nghiệm vũ khí cũng như tranh giành ảnh hưởng.

Học thuyết chiến tranh của Mỹ trong thế kỷ 21 đã thay đổi, chủ nghĩa cộng sản đã thất bại thảm hại khi cố Tổng Thống Ronald Reagan giật sập nước Nga, sự sụp đổ dây chuyền của khối cộng sản Đông Âu từ Đông Đức, Tiệp Khắc, Ba Lan đã làm cho trục Tư Bản chiến thắng vì thế nước Mỹ không còn lo ngại khi chỉ còn vài quốc gia tiếp tục đi theo con đường cộng sản như TQ, Bắc Triều Tiên, Cuba và Việt Nam; do đó không có chuyện sẽ gửi quân đội Mỹ tới Việt Nam để tiêu diệt cộng sản như họ đã từng làm trong thế kỷ 20, mặt khác nước Việt Nam hôm nay tuy ngoài mặt vẫn treo bảng hiệu là một quốc gia cộng sản nhưng thực chất đã đi theo đường lối tư bản chủ nghĩa với cái bảng hiệu “Kinh tế thị trường – Định hướng XHCN”.

Nhiều người dân trong nước mong rằng Việt Nam sẽ đi theo trục Mỹ thoát Trung nhưng đã nói ở trên cái gì người cs ngu chứ nói đến bảo vệ chế độ thì họ rất kiên quyết, không phải họ không thích Mỹ, nhưng chắc chắn họ - không – tin - Mỹ khi nhìn thấy hai nền Cộng Hòa miền nam sụp đổ đều có bàn tay của Mỹ, họ sợ rằng một ngày nào đó sẽ bị thay ngựa giữa giòng như Mỹ đã từng làm thì sẽ chết bởi sự thanh trừng của nước Mẹ cho nên đảng csVN vẫn tiếp tục đi nước đôi, cứ cố chịu hèn nhịn nhục, đôi khi cũng lên gân lấy lệ với bọn bạn Vàng 4 Tốt dù nắm chắc phần thua chắc chắn ở phía mình.

Người dân trong nước nên nhớ rằng Việt Nam hôm nay chỉ là một đối tác bình thường của nước Mỹ, họ hiện diện trên Biển Đông để đảm nhiệm vai trò bảo đảm an ninh đường biển theo luật quốc tế, họ không có quyền lợi gì tại hai nhóm quần đảo Hoàng và Trường Sa của Việt Nam vì thế nếu nghĩ rằng Mỹ sẽ giúp Việt Nam đòi lại chủ quyền mà đảng cs đã “kính dâng” cho giặc là một chuyện hoàn toàn hoang tưởng của những kẻ có đầu óc không bình thường.

Muốn thoát Trung, muốn làm đồng minh với Mỹ hoàn toàn không đơn giản như suy nghĩ giản đơn của nhiều người bởi vì Mỹ có điều kiện riêng của mình mà phía mong muốn hợp tác bắt buộc phải thực hiện để chứng tỏ thực tâm của mình trong đó nổi lên các điều kiện tiên quyết:

- Thay đổi thể chế chính trị từ một quốc độc đảng trở thành một quốc gia dân chủ đa đảng phái, trong đó việc giải thể đảng csVN hay giải trừ theo từng tiến độ thời gian theo nguyện vọng của toàn dân.

- Có một chính phủ dân chủ do người dân thực sự bầu ra đại diện cho dân tộc mới có thể có đủ uy tín của gần 100 triệu con người trong nước đàm phán với thế giới chứ không phải chỉ là một chính phủ chỉ đại diện cho 4 triệu con người mang thẻ đảng.

- Phải vượt qua các giai đoạn Đối tác, Đối tác tin cậy mới có thể tiến đến giai đoạn Đồng Minh, có những Hiệp Định Đồng Minh và Đồng Minh Chiến Lược Hổ Tương Quân Sự giữa hai quốc gia.

Quá trình đó không phải chỉ một sớm một chiều mà có được mà phải trải qua một quá trình dài xây dựng, tìm hiểu lẫn nhau, ngoài ra người dân trong nước nên nhớ cho rõ chân lý cốt lõi chủ đạo của quốc gia này là: Nước - Mỹ - không – bao – giờ - làm - Đồng - Minh – với – một – quốc - gia – cộng - sản, hoặc - đang - đi - theo - chủ - thuyết - cộng - sản!.

Như vậy phương án nào để Việt Nam có thể thoát khỏi ảnh hưởng của nước cộng sản TQ khổng lồ?:

Để có thể cứu nguy cho dân tộc bắt buộc đảng csVN phải chấp nhận đa đảng phái cùng tham chính, xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia dân chủ và tôn trọng quyền dân chủ của người dân, chính phủ phải thực sự là của người dân bầu ra mới có đủ uy tín đàm phán cùng thế giới văn minh, tuy nhiên với bản chất ngoan cố và phản động của mình thì khó lòng đảng csVN tự nguyện làm điều đó ngoài trừ bị người dân lật đổ.

Cứ cho như là giả thuyết này thành công thì Việt Nam không cần phải có sự can dự của Mỹ để giúp đỡ mình bảo vệ nền độc lập mà sẽ đàm phán và liên minh cùng các quốc gia trong khu vực bao gồm Úc, Nhật Bản, Hongkong, Đài Loan, Ấn Độ và Tây Tạng và nếu có thể thì sẽ có thêm những quốc gia khác nằm trong khu vực cùng tham gia để hình thành nên một trục liên minh quân sự mới, theo đó chủ trương của Việt Nam sẽ là:

- Ủng hộ nền độc lập của đảo quốc Đài Loan.

- Ủng hộ phong trào Dân Chủ ly khai của Hongkong.

- Ủng hộ tuyên bố của Ấn Độ về tranh chấp biên giới Ấn – Trung.

- Ủng hộ sự ly khai và thành lập quốc gia độc lập Tây Tạng.
- Ủng hộ và tham gia bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ hợp pháp của các quốc gia nằm trong khối liên minh.

Khi Hiệp Ước liên minh quân sự được thông qua thì các quốc gia chung quanh này sẽ là một thế lực đáng gờm của TQ và chỉ cần khi TQ xâm lăng Đài Loan hoặc bất kỳ quốc gia nào trong Hiệp Ước thì tất cả sẽ cùng động binh trên nhiều mặt trận xé tan TQ thành nhiều mảnh nhỏ, một chiến thuật xưa cũ mà thời Tam Quốc gọi là Hợp Tung – Liên Hoành thế nhưng đối đầu với nhiều quốc gia có tiềm lực quân sự và một vùng lãnh thổ đòi tự trị từ trong nước chắc chắn rằng TQ sẽ lao đao và sụp đổ.

Một khi trong nước chiến tranh thì việc tiếp tế hậu cần cho các hòn đảo nhân tạo mà TQ chiếm đoạt của VN sẽ là khó khăn, tiềm lực quân sự hôm nay của Việt Nam sẽ là nhỏ bé so với TQ nhưng tiềm lực của Việt Nam, Đài Loan, Ấn Độ, Úc...; cùng phối hợp trong hàng ngũ liên quân cộng với sự tiếp tế của Nhật Bản - một quốc gia dẫn đầu nền khoa học kỹ thuật của thế giới - thì TQ khó lòng mà địch lại, nếu không chiếm giữ được thì việc xóa sổ các hòn đảo nhân tạo bất hợp pháp đó chỉ là vấn đề thống nhất quyết định của liên quân.

Khi đó có thể Đài Loan sẽ làm chủ đất nước Trung Hoa, Tây Tạng sẽ là một quốc gia Cộng Hòa, Ấn Độ có được Tân Cương và những vùng đất mong muốn, Hongkong sẽ là một quốc gia mới, còn Việt Nam ngoài những quần đảo lấy lại còn thu hồi lại hàng ngàn mét vuông đất cha ông ta gầy dựng mà đảng csVN đã để cho giặc xâm lấn một cách dễ dàng tại biên giới địa đầu phía bắc, quan trọng hơn khi trục Liên Minh Châu Á - Thái Bình Dương hình thành sẽ bảo đảm cho sự bình yên và ổn định cho nhiều quốc gia và không làm cho Mỹ phải bận tậm đối phó sự bành trướng của T+ như hiện nay, sau đó từ những nước liên minh quân sự tất cả sẽ hòa thành một khối kinh tế khu vực Châu Á, trở thành một khối thịnh vượng chung phát triển kinh tế ổn định cho thế giới.

Đó là một kịch bản khả thi và được thế giới văn minh ủng hộ hoàn toàn, vấn đề là Việt Nam có dám làm hay là không mà thôi…

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 108)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 202110:01 CH(Xem: 110)
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 202111:41 CH(Xem: 127)
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 81)
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 98)
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 202111:24 CH(Xem: 194)
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 323)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 376)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 260)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 379)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!