Donald Trump…

25 Tháng Tư 202010:35 CH(Xem: 2017)

                                             Donald Trump…          

dtnViệt Nhân
 

        Nhận xét về Donald Trump rất nhiều người đã nói ổng điên, và cả ông CCCĐ cũng đã nói vậy, chỉ có điều mấy người kia mỗi người nêu một chuyện, đủ để mà gọi là Trump điên, thì ông CCCĐ chơi tất, gom hết lại một thôi dài, liệt kê đủ điều theo dòng thời sự, cuối cùng tuy bài viết của ông CCCĐ lấy tựa ‘Ông Trump ổng điên’, nhưng nói dzậy mà hổng phải dzậy.

-Vợ đẹp con ngoan gia tài bạc tỷ không chịu hưởng -Ra làm TT bị bọn TTTT (truyền thông thổ tả) lên án xuyên tạc, tung fakenews hàng giờ -Làm TT mà không lãnh lương -Làm đúng làm sai gì cũng bị lên án mà tay chân bị trói chặt không thể chống đỡ - Bị thằng khốn (c.c) Jim Acosta lên mặt dạy đời mà không thể bước xuống tát vào mặt nó vài cái -Bị thằng Adam Sh(..)t dựng chuyện mà không thể gởi nó vào tù…

Gõ bài này lại một lần nữa, xin thanh minh thanh nga rằng mỗ tôi không là loại cuồng Trump, lần đầu bỏ phiếu cho Trump chỉ vì chuyện anh (nhọ), bước xuống đất Tầu cộng từ hậu môn chiếc phi cơ, nghe Trump nói nếu là ổng thì sẽ ra lệnh cho pilot quay đầu về ngay. Vậy Trump ngon chớ điên gì, bằng cặp mắt đời thường, vợ đẹp con khôn tiền bạc tỷ không hưởng thì là điên, chứ với mỗ tôi thì ưa Trump điên ở chỗ đã đập thằng khựa cộng… Không uổng mỗ tôi đã vote!

Chuyện văn hóa khựa với cái món ‘phong bao’ mọi người đã rõ, và chuyện Tầu cộng đã dùng chính người Mỹ, để truyền bá thông điệp của Bắc Kinh đến với dân Mỹ, qua các nhân vật có ảnh hưởng của Mỹ, hiệu quả hơn nhiều so với việc chúng đích thân vận động. Xin cứ trả lời xem, ai nói dân Mỹ nghe tin hơn, khi cũng một vấn đề (bịp) dư luận, tuy hung hăng khoe cơ bắp nhưng chính Tầu cộng bla bla nói rằng, chúng trỗi dậy trong hòa bình, hay từ miệng một tổng thống Mỹ như Barack Obama với câu: Tôi tuyệt đối tin rằng sự trỗi dậy hòa bình của trung quốc

Chuyện tong tong đất Mỹ mấy đời trước, một mắc xích quan trọng trong chuỗi dài sự kiện tạo cho Tầu cộng có được vị thế hôm nay, đó là việc (năm 2001) đã cho TC gia nhập WTO mà các chuyên gia thương mại Mỹ đã nhận định đây là một sai lầm trầm trọng. Cái kết cán cân mậu dịch đôi bên chênh lệch tồi tệ, cho thấy rõ đó là một quyết định yếu kém, khi dành cho TC quy chế tối huệ quốc vĩnh viễn, lẫn tiếp tục hưởng sự cởi mở có từ trước của Mỹ với hàng china.

Hơn nữa lợi dụng thuế quan của Mỹ, là thuế đánh vào hàng hóa nơi khâu hoàn tất thành phẩm, mà hàng china dễ dàng nhập vào thị trường Mỹ bằng cách kết thúc khâu cuối và dán nhãn tại một quốc gia láng giềng nào đó, thậm chí Hà Nội chỉ mỗi dán nhãn made in Vietnam cho thép china bán sang Mỹ ăn tiền cò. Dùng hình thức này không chỉ riêng thị trường Hoa Kỳ, mà TC cũng đã bắt đầu can dự, vào hệ thống thương mại toàn cầu, mạnh mẽ hơn sau khi gia nhập WTO.

Rồi với kế hoạch (Made in China 2025) nhà nước TC tại bản địa đã trợ cấp, cùng các khoản vay và quỹ đầu tư khổng lồ, không ngoài giúp các công ty TQ canh tranh với các đối thủ nước ngoài. Nếu năm năm trước, các công ty Mỹ làm ăn tại Tầu cộng, buộc phải chuyển giao công nghệ, hoặc công nghệ của họ bị đánh cắp, thì nay ngày lại càng có nhiều công ty Mỹ bị hạn chế quyền tiếp cận thị trường TQ, trong khi các đối thủ cạnh tranh TQ được nhà nước bảo vệ, ngay cả trên toàn cầu như Huawei. Rõ ràng một cuộc chơi không sòng phẳng cho phía Mỹ!

Vì thế, ngồi ghế tong tong chưa ấm chỗ, Trump khai chiến mậu dịch ngay với khựa cộng, và nay đang lúc bấn vì chinavirus nhưng Trump cũng không buông, cảnh cáo hành vi ăn hiếp nước nhỏ tại biển Đông, và tương lai sẽ bắt bồi thường thiệt hại do cúm tầu gây ra. Làm vậy sẽ mất ảnh hưởng ngoại giao, nhưng chỉ vì ghét bản chất loài sản bẩn mà Trump làm, phải công nhận người Mỹ là cường quốc đầu thế giới, nhưng chưa hề cướp một tấc đất nào của ai, cần thì thuê sòng phẳng, không chơi trò ngoại giao chiến hạm, ngoại giao bẫy nợ như lũ ghẻ tầu.

Trở lại chính trường nước Mỹ, tuy vậy bên cạnh cái vĩ đại của đất nước, vẫn có những kẻ cơ hội bẩn không thua gì cộng sản, chắc mọi người chưa quên ứng cử viên đối thủ của D.Trump là Hillary Clinton cùng chạy đua vào tòa Bạch Ốc. James Comey (giám đốc FBI) loan báo sẽ điều tra hồ sơ email của Hillary, chuyện khá lớn đủ để Trump tuyên bố sẽ bỏ tù Hillary nếu đắc cử.

Nếu năm 1972 tay ngoại trưởng Henry Kissinger đi đêm với Chu Ân Lai, giết chết VNCH, thì Hillary Clinton năm 2011 lúc là ngoại trưởng nước Mỹ thời Obama, đã bàn tính bán Đài Loan cho Tầu cộng để lấy $1.140 tỷ. Điều đó đã đưa đến thất bại cho Hillary, vả lại nếu có thắng thì cũng khó thoát bị đàn hặc (bởi Trump), chuyện bị truất phế và đi tù sẽ khó tránh khỏi

Quá khứ ăn chơi, Trump có tệ hay không tùy mỗi người ưa hay ghét, nhưng từ ngày ngồi ghế tong tong, Trump làm việc rất hay không tệ chút nào, từ đập thằng khựa cộng đến đối đầu chinavirus, lại còn hứa hẹn tính sổ ngoạn mục khi xong vụ dịch này. Xin hãy nhìn lại đi, lắm tay chính trị nòi, lúc đương quyền thuộc hàng chóp bu (nguyên thủ) quá tệ so với Trump! Thú thật, hai mươi bảy năm trên đất tạm dung này, chỉ là một phần ba cuộc đời đi, nhưng lại quá dư để mỗ tôi thấy cái chính trường xứ Cờ Hoa, có quá nhiều điều có thể tạm gọi là hết ý kiến.

Một anh tong tong (Bill Clinton) phản chiến, ngày nào nghe nói đã đái lên cờ Mỹ để gọi là phản đối Vietnam War, nay lại chơi gái ngay trong phòng bầu dục, nơi được coi là chốn làm việc nghiêm trang nhất nước Mỹ. Rồi có một anh khác (Barack Obama) đến xứ người, chủ nhà đếch trải thảm đỏ như thông thường khi tiếp nguyên thủ quốc gia, nhưng với anh thì ‘no problem’, anh chui từ đít chiếc air force one mà xuống, ai nói điều này không nhục cho cả nước Mỹ?

Như vậy nước Mỹ nhìn chung vẫn luôn vỹ đại, nhưng không phải không có những tong tong thiếu cái tự trọng chính mình. Có người bênh mà dùng câu nhân vô thập toàn để bào chữa, thấy ra không là vậy, vì đây chỉ do thiếu tư cách hay có thể vì tiền, mà hành xử không khác phường xã nghĩa là mấy, còn bị ai (?) mua chuộc thì xin trả lời luôn là còn ai ngoài lũ khựa cộng.

Trở lại chuyện Donald Trump… Vào đề có copy một ít trong bài viết của ông CCCĐ, thì để kết mỗ tôi xin được mượn vài câu của ông bạn Trần Truồng, chuyện (copy và paste) đây, là không gì ngoài làm rõ hơn nhân vật D.Trump, lắm kẻ ưa nhưng cũng nhiều người ghét. Cái lối ăn nói của Trump được ông Trần Truồng viết:

Mấy ai dám nói như ông? Báng bổ ư? Đúng! Bậm trợn ư? Đúng! Nhưng Trump đi tới nước nào đều có 21 phát đại bác dàn chào, thảm đỏ trải dài đến tận phi cơ Air Force One , dĩ nhiên không xuống bằng cửa sau của Air Force One!

Tại sao lại ghét, khi quá rõ Trump làm được việc, và cái hơn hẳn là người thích fair play cho nước Mỹ của Trump: Từ khi ông Trump lên, lãnh đạo thế giới nhìn Mỹ dưới cặp mắt khác xưa, không dễ móc túi Mỹ như đã móc hàng chục năm trước…

Lại thêm một tấm ảnh (minh họa) cũng do bạn đọc gửi cho với lời kèm: TT Donald Trump xuống sắc thấy rõ, chưa hết phùa một mà trông sắc mặt hư hao, làm tiếp thêm tăng hai chắc vợ con nhìn ổng không ra. Nhưng làm gì thì nhiệm kỳ hai này, mỗ tôi tuy không cuồng Trump, nhưng cũng lại vote cho Trump thêm lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 54)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 48)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 346)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 172)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 453)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 628)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 895)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1024)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 631)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 492)
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...