Donald Trump…

25 Tháng Tư 202010:35 CH(Xem: 5356)

                                             Donald Trump…          

dtnViệt Nhân
 

        Nhận xét về Donald Trump rất nhiều người đã nói ổng điên, và cả ông CCCĐ cũng đã nói vậy, chỉ có điều mấy người kia mỗi người nêu một chuyện, đủ để mà gọi là Trump điên, thì ông CCCĐ chơi tất, gom hết lại một thôi dài, liệt kê đủ điều theo dòng thời sự, cuối cùng tuy bài viết của ông CCCĐ lấy tựa ‘Ông Trump ổng điên’, nhưng nói dzậy mà hổng phải dzậy.

-Vợ đẹp con ngoan gia tài bạc tỷ không chịu hưởng -Ra làm TT bị bọn TTTT (truyền thông thổ tả) lên án xuyên tạc, tung fakenews hàng giờ -Làm TT mà không lãnh lương -Làm đúng làm sai gì cũng bị lên án mà tay chân bị trói chặt không thể chống đỡ - Bị thằng khốn (c.c) Jim Acosta lên mặt dạy đời mà không thể bước xuống tát vào mặt nó vài cái -Bị thằng Adam Sh(..)t dựng chuyện mà không thể gởi nó vào tù…

Gõ bài này lại một lần nữa, xin thanh minh thanh nga rằng mỗ tôi không là loại cuồng Trump, lần đầu bỏ phiếu cho Trump chỉ vì chuyện anh (nhọ), bước xuống đất Tầu cộng từ hậu môn chiếc phi cơ, nghe Trump nói nếu là ổng thì sẽ ra lệnh cho pilot quay đầu về ngay. Vậy Trump ngon chớ điên gì, bằng cặp mắt đời thường, vợ đẹp con khôn tiền bạc tỷ không hưởng thì là điên, chứ với mỗ tôi thì ưa Trump điên ở chỗ đã đập thằng khựa cộng… Không uổng mỗ tôi đã vote!

Chuyện văn hóa khựa với cái món ‘phong bao’ mọi người đã rõ, và chuyện Tầu cộng đã dùng chính người Mỹ, để truyền bá thông điệp của Bắc Kinh đến với dân Mỹ, qua các nhân vật có ảnh hưởng của Mỹ, hiệu quả hơn nhiều so với việc chúng đích thân vận động. Xin cứ trả lời xem, ai nói dân Mỹ nghe tin hơn, khi cũng một vấn đề (bịp) dư luận, tuy hung hăng khoe cơ bắp nhưng chính Tầu cộng bla bla nói rằng, chúng trỗi dậy trong hòa bình, hay từ miệng một tổng thống Mỹ như Barack Obama với câu: Tôi tuyệt đối tin rằng sự trỗi dậy hòa bình của trung quốc

Chuyện tong tong đất Mỹ mấy đời trước, một mắc xích quan trọng trong chuỗi dài sự kiện tạo cho Tầu cộng có được vị thế hôm nay, đó là việc (năm 2001) đã cho TC gia nhập WTO mà các chuyên gia thương mại Mỹ đã nhận định đây là một sai lầm trầm trọng. Cái kết cán cân mậu dịch đôi bên chênh lệch tồi tệ, cho thấy rõ đó là một quyết định yếu kém, khi dành cho TC quy chế tối huệ quốc vĩnh viễn, lẫn tiếp tục hưởng sự cởi mở có từ trước của Mỹ với hàng china.

Hơn nữa lợi dụng thuế quan của Mỹ, là thuế đánh vào hàng hóa nơi khâu hoàn tất thành phẩm, mà hàng china dễ dàng nhập vào thị trường Mỹ bằng cách kết thúc khâu cuối và dán nhãn tại một quốc gia láng giềng nào đó, thậm chí Hà Nội chỉ mỗi dán nhãn made in Vietnam cho thép china bán sang Mỹ ăn tiền cò. Dùng hình thức này không chỉ riêng thị trường Hoa Kỳ, mà TC cũng đã bắt đầu can dự, vào hệ thống thương mại toàn cầu, mạnh mẽ hơn sau khi gia nhập WTO.

Rồi với kế hoạch (Made in China 2025) nhà nước TC tại bản địa đã trợ cấp, cùng các khoản vay và quỹ đầu tư khổng lồ, không ngoài giúp các công ty TQ canh tranh với các đối thủ nước ngoài. Nếu năm năm trước, các công ty Mỹ làm ăn tại Tầu cộng, buộc phải chuyển giao công nghệ, hoặc công nghệ của họ bị đánh cắp, thì nay ngày lại càng có nhiều công ty Mỹ bị hạn chế quyền tiếp cận thị trường TQ, trong khi các đối thủ cạnh tranh TQ được nhà nước bảo vệ, ngay cả trên toàn cầu như Huawei. Rõ ràng một cuộc chơi không sòng phẳng cho phía Mỹ!

Vì thế, ngồi ghế tong tong chưa ấm chỗ, Trump khai chiến mậu dịch ngay với khựa cộng, và nay đang lúc bấn vì chinavirus nhưng Trump cũng không buông, cảnh cáo hành vi ăn hiếp nước nhỏ tại biển Đông, và tương lai sẽ bắt bồi thường thiệt hại do cúm tầu gây ra. Làm vậy sẽ mất ảnh hưởng ngoại giao, nhưng chỉ vì ghét bản chất loài sản bẩn mà Trump làm, phải công nhận người Mỹ là cường quốc đầu thế giới, nhưng chưa hề cướp một tấc đất nào của ai, cần thì thuê sòng phẳng, không chơi trò ngoại giao chiến hạm, ngoại giao bẫy nợ như lũ ghẻ tầu.

Trở lại chính trường nước Mỹ, tuy vậy bên cạnh cái vĩ đại của đất nước, vẫn có những kẻ cơ hội bẩn không thua gì cộng sản, chắc mọi người chưa quên ứng cử viên đối thủ của D.Trump là Hillary Clinton cùng chạy đua vào tòa Bạch Ốc. James Comey (giám đốc FBI) loan báo sẽ điều tra hồ sơ email của Hillary, chuyện khá lớn đủ để Trump tuyên bố sẽ bỏ tù Hillary nếu đắc cử.

Nếu năm 1972 tay ngoại trưởng Henry Kissinger đi đêm với Chu Ân Lai, giết chết VNCH, thì Hillary Clinton năm 2011 lúc là ngoại trưởng nước Mỹ thời Obama, đã bàn tính bán Đài Loan cho Tầu cộng để lấy $1.140 tỷ. Điều đó đã đưa đến thất bại cho Hillary, vả lại nếu có thắng thì cũng khó thoát bị đàn hặc (bởi Trump), chuyện bị truất phế và đi tù sẽ khó tránh khỏi

Quá khứ ăn chơi, Trump có tệ hay không tùy mỗi người ưa hay ghét, nhưng từ ngày ngồi ghế tong tong, Trump làm việc rất hay không tệ chút nào, từ đập thằng khựa cộng đến đối đầu chinavirus, lại còn hứa hẹn tính sổ ngoạn mục khi xong vụ dịch này. Xin hãy nhìn lại đi, lắm tay chính trị nòi, lúc đương quyền thuộc hàng chóp bu (nguyên thủ) quá tệ so với Trump! Thú thật, hai mươi bảy năm trên đất tạm dung này, chỉ là một phần ba cuộc đời đi, nhưng lại quá dư để mỗ tôi thấy cái chính trường xứ Cờ Hoa, có quá nhiều điều có thể tạm gọi là hết ý kiến.

Một anh tong tong (Bill Clinton) phản chiến, ngày nào nghe nói đã đái lên cờ Mỹ để gọi là phản đối Vietnam War, nay lại chơi gái ngay trong phòng bầu dục, nơi được coi là chốn làm việc nghiêm trang nhất nước Mỹ. Rồi có một anh khác (Barack Obama) đến xứ người, chủ nhà đếch trải thảm đỏ như thông thường khi tiếp nguyên thủ quốc gia, nhưng với anh thì ‘no problem’, anh chui từ đít chiếc air force one mà xuống, ai nói điều này không nhục cho cả nước Mỹ?

Như vậy nước Mỹ nhìn chung vẫn luôn vỹ đại, nhưng không phải không có những tong tong thiếu cái tự trọng chính mình. Có người bênh mà dùng câu nhân vô thập toàn để bào chữa, thấy ra không là vậy, vì đây chỉ do thiếu tư cách hay có thể vì tiền, mà hành xử không khác phường xã nghĩa là mấy, còn bị ai (?) mua chuộc thì xin trả lời luôn là còn ai ngoài lũ khựa cộng.

Trở lại chuyện Donald Trump… Vào đề có copy một ít trong bài viết của ông CCCĐ, thì để kết mỗ tôi xin được mượn vài câu của ông bạn Trần Truồng, chuyện (copy và paste) đây, là không gì ngoài làm rõ hơn nhân vật D.Trump, lắm kẻ ưa nhưng cũng nhiều người ghét. Cái lối ăn nói của Trump được ông Trần Truồng viết:

Mấy ai dám nói như ông? Báng bổ ư? Đúng! Bậm trợn ư? Đúng! Nhưng Trump đi tới nước nào đều có 21 phát đại bác dàn chào, thảm đỏ trải dài đến tận phi cơ Air Force One , dĩ nhiên không xuống bằng cửa sau của Air Force One!

Tại sao lại ghét, khi quá rõ Trump làm được việc, và cái hơn hẳn là người thích fair play cho nước Mỹ của Trump: Từ khi ông Trump lên, lãnh đạo thế giới nhìn Mỹ dưới cặp mắt khác xưa, không dễ móc túi Mỹ như đã móc hàng chục năm trước…

Lại thêm một tấm ảnh (minh họa) cũng do bạn đọc gửi cho với lời kèm: TT Donald Trump xuống sắc thấy rõ, chưa hết phùa một mà trông sắc mặt hư hao, làm tiếp thêm tăng hai chắc vợ con nhìn ổng không ra. Nhưng làm gì thì nhiệm kỳ hai này, mỗ tôi tuy không cuồng Trump, nhưng cũng lại vote cho Trump thêm lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 689)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 1824)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 1581)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 1635)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1236)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1230)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 1834)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1159)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1314)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 2785)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1414)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 2479)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1040)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1219)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
18 Tháng Sáu 20248:57 CH(Xem: 2860)
Quả thật rằng VN hôm nay chính là vùng đất ngàn năm tăm tối, vùng đất bị nhân loại văn minh bỏ quên cho nên những gì đã và đang diễn ra trong nước chỉ là chuyện bắt buộc phải đến. Với rào cản mà những gì đảng csVN dựng nên thì không bao giờ có thể có những cuộc tranh luận ôn hòa, bởi vì nói chuyện với bọn cộng sản không khác gì gãy đàn vào lỗ tai trâu, vì thế sẽ không có cách mạng Màu, thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa mà cuộc cách mạng đó khó lòng mà tiên đoán trước được!.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 2024
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!