Dân tộc ngộ nghĩnh

26 Tháng Tư 20207:33 CH(Xem: 4265)

DÂN TỘC NGỘ NGHĨNH


le-hoi-ruoc-duong-vat-o-viet-nam-8
Một dân tộc mà nhà cầm quyển cổ súy cho việc sao chép nền văn hóa lai căng của nước khác thì kết cục mất nước là điều không thể tránh khỏi - Hình Internet.


Nguyên Anh

 

 

      Hiếm có một dân tộc nào như dân tộc Việt Nam khi chỉ số tự hào cao nhất thế giới và chỉ số ngây thơ lạc quan cũng không hề kém cạnh!

Nhiều người sẽ tự ái dân tộc và ném đá tác giả ngay nào là Việt Nam có bà khoa học gia chế tạo được bom cho Mỹ, có mấy ông tướng gốc Việt làm rạng danh dân tộc, xin thưa bé cái lầm hết, những người đó họ đã vô quốc tịch Mỹ tự đời thuở nào rồi, họ là công dân Mỹ chứ đâu phải công dân Việt Nam đâu mà tự hào dù trong cái “lý lịch” vẫn còn thêm vào đó cái chữ “Gốc Việt - Vietnamese America”, vì thế nếu họ có sáng chế, có thành công thì niềm tự hào đó là của nước Mỹ vì Mỹ giáo dục và đào tạo họ chứ đâu có phải Việt Nam?

Thôi đó là chuyện xứ người, ai muốn hãnh diện ké thì cứ việc bởi vì ăn theo cái thành công của người khác đâu có mất phí, ai muốn tự sướng theo thành công của người khác thì cứ việc nhưng bây giờ hãy nhìn về Việt Nam để xem cái tự hào, cái lạc quan đến đần độn của người dân trong nước bằng những việc mới xảy ra gần đây…

- Một con nỡm đi đầu độc họ hàng lãnh tụ Bắc Hàn bị kêu án tử hình tại xứ người, cả một xã hội xôn xao, dư luận nói quá thì mới thấy cái được gọi là chính phủ csVN làm việc để đem công dân của mình về nước. Một kẻ tội phạm sát nhân thì có gì đáng để tự hào khi hàng ngàn người đến phi trường đón rước ầm ỉ, còn con sát thủ thì vác cái mặt của mình hênh hếch lên trời livestream để…hãnh diện Việt Nam và bé cái lầm ta đây là nhân vật quan trọng lắm.

- 39 người chết ngạt trong chiếc xe đông lạnh trên con đường vượt biên giới vào Anh bất hợp pháp, cả nước chấn động nhưng cũng như một hòn đá rớt xuống ao bèo, sau đó chia ra làm hai nhóm, một là chửi bới những kẻ chết rồi là lũ ngu, lũ trốn chạy đất nước, nhóm còn lại thì thương vay khóc mướn cho ra vẻ mình cũng thương đồng loại đồng bào lắm, sau đó thì cái ao tĩnh lặng trở lại, thậm chí cả một đất nước cũng không quyên được đủ tiền để đưa thi hài những người xấu số về nước!

- Một quốc gia có chung đường biên giới với nước láng giềng khổng lồ, thế nhưng khi xảy ra thiên tai, dịch họa không thể đơn phương đóng cửa đất nước mình nếu nước bên cạnh không cho phép thì đất nước đó hoàn toàn không có độc lập, khi sự việc được Phạm Bình Minh - ngoại trưởng nước VNcs tiết lộ thì toàn dân vỡ òa bất mãn, ngoài một số lượng nhỏ lên tiếng chỉ trích trên mạng xã hội ra thì sau đó cả một dân tộc lại chìm vào im lặng u mê xem như không phải chuyện của mình và phó mặc cho “Đảng và nhà nước lo”!.

- Đại dịch xảy ra thấy thế giới lo cho công dân mình quá cho nên "đảng ta, nhà nước ta" cũng ăn ké theo niềm hãnh diện làm ra vẻ biết lo cho dân xứ mình cho nên anh Bảy Niễng lên truyền hình thông báo về cái gói 62 ngàn tỷ đồng ảo tung chảo của ảnh, toàn dân thiệt hãnh diện Việt Nam gì đâu, ai cũng an ủi mình thôi xứ người giàu có họ cho tiền đô, còn nước mình nghèo chủ phỉnh cho tiền Việt cũng OK, cũng biết lo cho dân, có triệu bạc về mua gạo nấu cháo ăn cầm hơi cho qua cơn đói lòng, ai ngờ bé cái lầm hết, mấy ảnh chỉ nói cho sướng cái miệng thôi chứ cái chính phủ Kiến Tạo của ảnh lấy tiền chó đâu ra mà có 62 ngàn tỷ? Nội trả nợ đậy cho anh Ba Ếch nhiệm kỳ trước còn không nổi phải mượn nợ đầu này đắp đầu kia thì lấy đâu ra thặng dư mà lo cho toàn dân?! Bởi thế mới thấy người dân tự giúp lẫn nhau nhưng đó chỉ là nhất thời, chứ nếu cơn đại dịch này bùng phát và kéo dài không có thuốc chữa thì đừng nói cái ghế mấy ảnh ngồi, ngay cả cái lăng Ba Đình của Già hồ chắc cũng bị người dân đập phá cho tan nát. Đó cũng là bài học cho người dân trong nước khi đặt niềm tin vào cái chính phủ xuất xứ từ đảng cộng sản, một cái đảng chẳng những một lần bất tín mà họ có cả ngàn lần bất tín mà lại còn đặt niềm tin vào đó thì không phải lạc quan nữa mà đã trở nên đần độn.

Tiếp theo đà phóng lao của những phát biểu vô trách nhiệm của giới cầm quyền, sắp tới đây bộ máy công quyền csVN sẽ tiếp tục làm ra vẻ bình yên giả tạo khi khởi động lại guồng quay xã hội, chợ búa sẽ nhóm họp, học sinh sẽ đến trường, cơ quan công quyền hoạt động, thế nhưng Covid – 19 không phải là bệnh cúm gà, bệnh cảm cúm thông thường mà đó là một đại dịch có thể làm chết người trong một thời gian ngắn mà cho đến hôm nay nhân loại vẫn chưa tìm ra thuốc chữa.

Điều gì sẽ xảy ra trong một quốc gia có diện tích nhỏ hẹp mật độ dân số cao và là môi trường lý tưởng lây nhiễm nhanh trong sinh hoạt, trong giao thông và học đường…:? chắc chắn rằng con số người nhiễm bệnh, lây lan cho nhiều người và con số tử vong sẽ rất cao, tuy nhiên do bị bịt mắt của hệ thống truyền thông tuyên truyền một chiều cho nên người dân vẫn thản nhiên xem nhẹ vấn đề, vẫn lý tưởng chính trị hóa như lời phát biểu ngu ngốc của Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch với tinh thần giải phóng miền nam…;” vẫn tự hào mình là một dân tộc có 4.000 năm văn hiến, đã từng đánh thắng giặc Pháp, giặc Mỹ, một đất nước ra ngõ gặp anh hùng thì xá gì một con virus nhỏ bé có tên gọi Corona?!

Một số khác do trình độ nhận thức thấp thản nhiên tụ nhập đàn đúm ăn nhậu ngay sau khi có lệnh giở bỏ giãn cách xã hội, họ tặc lưỡi “Trời kêu ai nấy dạ”, một số khác xem việc mưu sinh kiếm sống quan trọng hơn dịch bệnh bởi vì sống trong cái đất nước này không tự cứu mình thì ai cứu? Ngồi chờ chính quyền cứu trợ hả? Xin lỗi chúng nó đớp hết sạch rồi còn đâu mà tới người dân, do đó người dân Việt Nam đang sống trong một bi kịch khổng lồ của một vở kịch mang tên "quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, nơi đáng sống nhất thế giới...;" và những ngôn từ hoa mỹ gì gì đó của bọn tuyên giáo nghĩ ra để lừa bịp một đàn cừu được chăn dắt bằng họng súng AK và nhà tù, họ vừa là khán thính giả, vừa là diễn viên chính và phụ để đóng cho trọn một vở vai đời.

- Họ bị chương trình ngu dân hóa thẩm thấu thành một loại dân ngu?

- Họ bị bắt buộc phải tin những điều giả dối hàng ngày quanh mình là thật?

- Họ là những người có não nhưng không biết sử dụng?

- Họ là những kẻ tàn nhẫn khi thản nhiên xem cái chết đồng loại là đương nhiên?

- Họ là những kẻ cuồng tín duy ý chỉ chỉ biết có đảng và nhà nước và không hề dám chỉ trích chính quyền?

Họ chỉ là những con người ích kỷ, từ ích kỷ sinh ra thụ động chỉ điềm nhiên mong muốn thụ hưởng những thành quả xã hội do người khác tranh đấu mang lại cho mình, đáng buồn hơn con số này chiếm hơn bán nửa dân tộc Việt Nam.

Đó chính là cái kết cục của việc “Không nói chuyện chính trị, không tham gia chính trị…;” bởi vì họ hèn, họ sợ sẽ bị khép tội phản động, chống phá chính quyền, họ muốn được ăn sung mặc sướng, vợ đẹp con khôn, ăn nhậu hát hò thoải mái trong một thứ được gọi là ”Quyền Tự Do Hữu Hạn”, một vòng ranh giới mà kẻ cai trị đã đặt ra để họ tự chấp nhận làm những con cừu ngoan ngoãn ngồi phía trong chứ không dám vượt ra ngoài...

Vì thế đó là một dân tộc ngộ nghĩnh, một loại người muốn được như những quốc gia văn minh và phát triển, một loại dân mong muốn rằng mình sẽ có được tự do, dân chủ, nhân quyền, nhưng lại không chịu đứng lên vượt khỏi vòng vây mà lại mong người khác làm điều đó giúp mình.

Cá tính đó không phải gọi bằng ngộ nghĩnh thì phải gọi bằng gì?

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 57)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 173)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 286)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 188)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 155)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 229)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 307)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 283)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 332)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 202111:11 CH(Xem: 342)
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 2021
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.