Dân tộc ngộ nghĩnh

26 Tháng Tư 20207:33 CH(Xem: 1546)

DÂN TỘC NGỘ NGHĨNH


le-hoi-ruoc-duong-vat-o-viet-nam-8
Một dân tộc mà nhà cầm quyển cổ súy cho việc sao chép nền văn hóa lai căng của nước khác thì kết cục mất nước là điều không thể tránh khỏi - Hình Internet.


Nguyên Anh

 

 

      Hiếm có một dân tộc nào như dân tộc Việt Nam khi chỉ số tự hào cao nhất thế giới và chỉ số ngây thơ lạc quan cũng không hề kém cạnh!

Nhiều người sẽ tự ái dân tộc và ném đá tác giả ngay nào là Việt Nam có bà khoa học gia chế tạo được bom cho Mỹ, có mấy ông tướng gốc Việt làm rạng danh dân tộc, xin thưa bé cái lầm hết, những người đó họ đã vô quốc tịch Mỹ tự đời thuở nào rồi, họ là công dân Mỹ chứ đâu phải công dân Việt Nam đâu mà tự hào dù trong cái “lý lịch” vẫn còn thêm vào đó cái chữ “Gốc Việt - Vietnamese America”, vì thế nếu họ có sáng chế, có thành công thì niềm tự hào đó là của nước Mỹ vì Mỹ giáo dục và đào tạo họ chứ đâu có phải Việt Nam?

Thôi đó là chuyện xứ người, ai muốn hãnh diện ké thì cứ việc bởi vì ăn theo cái thành công của người khác đâu có mất phí, ai muốn tự sướng theo thành công của người khác thì cứ việc nhưng bây giờ hãy nhìn về Việt Nam để xem cái tự hào, cái lạc quan đến đần độn của người dân trong nước bằng những việc mới xảy ra gần đây…

- Một con nỡm đi đầu độc họ hàng lãnh tụ Bắc Hàn bị kêu án tử hình tại xứ người, cả một xã hội xôn xao, dư luận nói quá thì mới thấy cái được gọi là chính phủ csVN làm việc để đem công dân của mình về nước. Một kẻ tội phạm sát nhân thì có gì đáng để tự hào khi hàng ngàn người đến phi trường đón rước ầm ỉ, còn con sát thủ thì vác cái mặt của mình hênh hếch lên trời livestream để…hãnh diện Việt Nam và bé cái lầm ta đây là nhân vật quan trọng lắm.

- 39 người chết ngạt trong chiếc xe đông lạnh trên con đường vượt biên giới vào Anh bất hợp pháp, cả nước chấn động nhưng cũng như một hòn đá rớt xuống ao bèo, sau đó chia ra làm hai nhóm, một là chửi bới những kẻ chết rồi là lũ ngu, lũ trốn chạy đất nước, nhóm còn lại thì thương vay khóc mướn cho ra vẻ mình cũng thương đồng loại đồng bào lắm, sau đó thì cái ao tĩnh lặng trở lại, thậm chí cả một đất nước cũng không quyên được đủ tiền để đưa thi hài những người xấu số về nước!

- Một quốc gia có chung đường biên giới với nước láng giềng khổng lồ, thế nhưng khi xảy ra thiên tai, dịch họa không thể đơn phương đóng cửa đất nước mình nếu nước bên cạnh không cho phép thì đất nước đó hoàn toàn không có độc lập, khi sự việc được Phạm Bình Minh - ngoại trưởng nước VNcs tiết lộ thì toàn dân vỡ òa bất mãn, ngoài một số lượng nhỏ lên tiếng chỉ trích trên mạng xã hội ra thì sau đó cả một dân tộc lại chìm vào im lặng u mê xem như không phải chuyện của mình và phó mặc cho “Đảng và nhà nước lo”!.

- Đại dịch xảy ra thấy thế giới lo cho công dân mình quá cho nên "đảng ta, nhà nước ta" cũng ăn ké theo niềm hãnh diện làm ra vẻ biết lo cho dân xứ mình cho nên anh Bảy Niễng lên truyền hình thông báo về cái gói 62 ngàn tỷ đồng ảo tung chảo của ảnh, toàn dân thiệt hãnh diện Việt Nam gì đâu, ai cũng an ủi mình thôi xứ người giàu có họ cho tiền đô, còn nước mình nghèo chủ phỉnh cho tiền Việt cũng OK, cũng biết lo cho dân, có triệu bạc về mua gạo nấu cháo ăn cầm hơi cho qua cơn đói lòng, ai ngờ bé cái lầm hết, mấy ảnh chỉ nói cho sướng cái miệng thôi chứ cái chính phủ Kiến Tạo của ảnh lấy tiền chó đâu ra mà có 62 ngàn tỷ? Nội trả nợ đậy cho anh Ba Ếch nhiệm kỳ trước còn không nổi phải mượn nợ đầu này đắp đầu kia thì lấy đâu ra thặng dư mà lo cho toàn dân?! Bởi thế mới thấy người dân tự giúp lẫn nhau nhưng đó chỉ là nhất thời, chứ nếu cơn đại dịch này bùng phát và kéo dài không có thuốc chữa thì đừng nói cái ghế mấy ảnh ngồi, ngay cả cái lăng Ba Đình của Già hồ chắc cũng bị người dân đập phá cho tan nát. Đó cũng là bài học cho người dân trong nước khi đặt niềm tin vào cái chính phủ xuất xứ từ đảng cộng sản, một cái đảng chẳng những một lần bất tín mà họ có cả ngàn lần bất tín mà lại còn đặt niềm tin vào đó thì không phải lạc quan nữa mà đã trở nên đần độn.

Tiếp theo đà phóng lao của những phát biểu vô trách nhiệm của giới cầm quyền, sắp tới đây bộ máy công quyền csVN sẽ tiếp tục làm ra vẻ bình yên giả tạo khi khởi động lại guồng quay xã hội, chợ búa sẽ nhóm họp, học sinh sẽ đến trường, cơ quan công quyền hoạt động, thế nhưng Covid – 19 không phải là bệnh cúm gà, bệnh cảm cúm thông thường mà đó là một đại dịch có thể làm chết người trong một thời gian ngắn mà cho đến hôm nay nhân loại vẫn chưa tìm ra thuốc chữa.

Điều gì sẽ xảy ra trong một quốc gia có diện tích nhỏ hẹp mật độ dân số cao và là môi trường lý tưởng lây nhiễm nhanh trong sinh hoạt, trong giao thông và học đường…:? chắc chắn rằng con số người nhiễm bệnh, lây lan cho nhiều người và con số tử vong sẽ rất cao, tuy nhiên do bị bịt mắt của hệ thống truyền thông tuyên truyền một chiều cho nên người dân vẫn thản nhiên xem nhẹ vấn đề, vẫn lý tưởng chính trị hóa như lời phát biểu ngu ngốc của Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch với tinh thần giải phóng miền nam…;” vẫn tự hào mình là một dân tộc có 4.000 năm văn hiến, đã từng đánh thắng giặc Pháp, giặc Mỹ, một đất nước ra ngõ gặp anh hùng thì xá gì một con virus nhỏ bé có tên gọi Corona?!

Một số khác do trình độ nhận thức thấp thản nhiên tụ nhập đàn đúm ăn nhậu ngay sau khi có lệnh giở bỏ giãn cách xã hội, họ tặc lưỡi “Trời kêu ai nấy dạ”, một số khác xem việc mưu sinh kiếm sống quan trọng hơn dịch bệnh bởi vì sống trong cái đất nước này không tự cứu mình thì ai cứu? Ngồi chờ chính quyền cứu trợ hả? Xin lỗi chúng nó đớp hết sạch rồi còn đâu mà tới người dân, do đó người dân Việt Nam đang sống trong một bi kịch khổng lồ của một vở kịch mang tên "quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, nơi đáng sống nhất thế giới...;" và những ngôn từ hoa mỹ gì gì đó của bọn tuyên giáo nghĩ ra để lừa bịp một đàn cừu được chăn dắt bằng họng súng AK và nhà tù, họ vừa là khán thính giả, vừa là diễn viên chính và phụ để đóng cho trọn một vở vai đời.

- Họ bị chương trình ngu dân hóa thẩm thấu thành một loại dân ngu?

- Họ bị bắt buộc phải tin những điều giả dối hàng ngày quanh mình là thật?

- Họ là những người có não nhưng không biết sử dụng?

- Họ là những kẻ tàn nhẫn khi thản nhiên xem cái chết đồng loại là đương nhiên?

- Họ là những kẻ cuồng tín duy ý chỉ chỉ biết có đảng và nhà nước và không hề dám chỉ trích chính quyền?

Họ chỉ là những con người ích kỷ, từ ích kỷ sinh ra thụ động chỉ điềm nhiên mong muốn thụ hưởng những thành quả xã hội do người khác tranh đấu mang lại cho mình, đáng buồn hơn con số này chiếm hơn bán nửa dân tộc Việt Nam.

Đó chính là cái kết cục của việc “Không nói chuyện chính trị, không tham gia chính trị…;” bởi vì họ hèn, họ sợ sẽ bị khép tội phản động, chống phá chính quyền, họ muốn được ăn sung mặc sướng, vợ đẹp con khôn, ăn nhậu hát hò thoải mái trong một thứ được gọi là ”Quyền Tự Do Hữu Hạn”, một vòng ranh giới mà kẻ cai trị đã đặt ra để họ tự chấp nhận làm những con cừu ngoan ngoãn ngồi phía trong chứ không dám vượt ra ngoài...

Vì thế đó là một dân tộc ngộ nghĩnh, một loại người muốn được như những quốc gia văn minh và phát triển, một loại dân mong muốn rằng mình sẽ có được tự do, dân chủ, nhân quyền, nhưng lại không chịu đứng lên vượt khỏi vòng vây mà lại mong người khác làm điều đó giúp mình.

Cá tính đó không phải gọi bằng ngộ nghĩnh thì phải gọi bằng gì?

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Bảy 202011:06 CH(Xem: 76)
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 202011:04 CH(Xem: 57)
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 202010:59 CH(Xem: 51)
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 121)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 118)
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 145)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 20209:13 CH(Xem: 179)
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 20209:12 CH(Xem: 151)
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 179)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:07 CH(Xem: 166)
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...