Dân tộc ngộ nghĩnh

26 Tháng Tư 20207:33 CH(Xem: 9974)

DÂN TỘC NGỘ NGHĨNH


le-hoi-ruoc-duong-vat-o-viet-nam-8
Một dân tộc mà nhà cầm quyển cổ súy cho việc sao chép nền văn hóa lai căng của nước khác thì kết cục mất nước là điều không thể tránh khỏi - Hình Internet.


Nguyên Anh

 

 

      Hiếm có một dân tộc nào như dân tộc Việt Nam khi chỉ số tự hào cao nhất thế giới và chỉ số ngây thơ lạc quan cũng không hề kém cạnh!

Nhiều người sẽ tự ái dân tộc và ném đá tác giả ngay nào là Việt Nam có bà khoa học gia chế tạo được bom cho Mỹ, có mấy ông tướng gốc Việt làm rạng danh dân tộc, xin thưa bé cái lầm hết, những người đó họ đã vô quốc tịch Mỹ tự đời thuở nào rồi, họ là công dân Mỹ chứ đâu phải công dân Việt Nam đâu mà tự hào dù trong cái “lý lịch” vẫn còn thêm vào đó cái chữ “Gốc Việt - Vietnamese America”, vì thế nếu họ có sáng chế, có thành công thì niềm tự hào đó là của nước Mỹ vì Mỹ giáo dục và đào tạo họ chứ đâu có phải Việt Nam?

Thôi đó là chuyện xứ người, ai muốn hãnh diện ké thì cứ việc bởi vì ăn theo cái thành công của người khác đâu có mất phí, ai muốn tự sướng theo thành công của người khác thì cứ việc nhưng bây giờ hãy nhìn về Việt Nam để xem cái tự hào, cái lạc quan đến đần độn của người dân trong nước bằng những việc mới xảy ra gần đây…

- Một con nỡm đi đầu độc họ hàng lãnh tụ Bắc Hàn bị kêu án tử hình tại xứ người, cả một xã hội xôn xao, dư luận nói quá thì mới thấy cái được gọi là chính phủ csVN làm việc để đem công dân của mình về nước. Một kẻ tội phạm sát nhân thì có gì đáng để tự hào khi hàng ngàn người đến phi trường đón rước ầm ỉ, còn con sát thủ thì vác cái mặt của mình hênh hếch lên trời livestream để…hãnh diện Việt Nam và bé cái lầm ta đây là nhân vật quan trọng lắm.

- 39 người chết ngạt trong chiếc xe đông lạnh trên con đường vượt biên giới vào Anh bất hợp pháp, cả nước chấn động nhưng cũng như một hòn đá rớt xuống ao bèo, sau đó chia ra làm hai nhóm, một là chửi bới những kẻ chết rồi là lũ ngu, lũ trốn chạy đất nước, nhóm còn lại thì thương vay khóc mướn cho ra vẻ mình cũng thương đồng loại đồng bào lắm, sau đó thì cái ao tĩnh lặng trở lại, thậm chí cả một đất nước cũng không quyên được đủ tiền để đưa thi hài những người xấu số về nước!

- Một quốc gia có chung đường biên giới với nước láng giềng khổng lồ, thế nhưng khi xảy ra thiên tai, dịch họa không thể đơn phương đóng cửa đất nước mình nếu nước bên cạnh không cho phép thì đất nước đó hoàn toàn không có độc lập, khi sự việc được Phạm Bình Minh - ngoại trưởng nước VNcs tiết lộ thì toàn dân vỡ òa bất mãn, ngoài một số lượng nhỏ lên tiếng chỉ trích trên mạng xã hội ra thì sau đó cả một dân tộc lại chìm vào im lặng u mê xem như không phải chuyện của mình và phó mặc cho “Đảng và nhà nước lo”!.

- Đại dịch xảy ra thấy thế giới lo cho công dân mình quá cho nên "đảng ta, nhà nước ta" cũng ăn ké theo niềm hãnh diện làm ra vẻ biết lo cho dân xứ mình cho nên anh Bảy Niễng lên truyền hình thông báo về cái gói 62 ngàn tỷ đồng ảo tung chảo của ảnh, toàn dân thiệt hãnh diện Việt Nam gì đâu, ai cũng an ủi mình thôi xứ người giàu có họ cho tiền đô, còn nước mình nghèo chủ phỉnh cho tiền Việt cũng OK, cũng biết lo cho dân, có triệu bạc về mua gạo nấu cháo ăn cầm hơi cho qua cơn đói lòng, ai ngờ bé cái lầm hết, mấy ảnh chỉ nói cho sướng cái miệng thôi chứ cái chính phủ Kiến Tạo của ảnh lấy tiền chó đâu ra mà có 62 ngàn tỷ? Nội trả nợ đậy cho anh Ba Ếch nhiệm kỳ trước còn không nổi phải mượn nợ đầu này đắp đầu kia thì lấy đâu ra thặng dư mà lo cho toàn dân?! Bởi thế mới thấy người dân tự giúp lẫn nhau nhưng đó chỉ là nhất thời, chứ nếu cơn đại dịch này bùng phát và kéo dài không có thuốc chữa thì đừng nói cái ghế mấy ảnh ngồi, ngay cả cái lăng Ba Đình của Già hồ chắc cũng bị người dân đập phá cho tan nát. Đó cũng là bài học cho người dân trong nước khi đặt niềm tin vào cái chính phủ xuất xứ từ đảng cộng sản, một cái đảng chẳng những một lần bất tín mà họ có cả ngàn lần bất tín mà lại còn đặt niềm tin vào đó thì không phải lạc quan nữa mà đã trở nên đần độn.

Tiếp theo đà phóng lao của những phát biểu vô trách nhiệm của giới cầm quyền, sắp tới đây bộ máy công quyền csVN sẽ tiếp tục làm ra vẻ bình yên giả tạo khi khởi động lại guồng quay xã hội, chợ búa sẽ nhóm họp, học sinh sẽ đến trường, cơ quan công quyền hoạt động, thế nhưng Covid – 19 không phải là bệnh cúm gà, bệnh cảm cúm thông thường mà đó là một đại dịch có thể làm chết người trong một thời gian ngắn mà cho đến hôm nay nhân loại vẫn chưa tìm ra thuốc chữa.

Điều gì sẽ xảy ra trong một quốc gia có diện tích nhỏ hẹp mật độ dân số cao và là môi trường lý tưởng lây nhiễm nhanh trong sinh hoạt, trong giao thông và học đường…:? chắc chắn rằng con số người nhiễm bệnh, lây lan cho nhiều người và con số tử vong sẽ rất cao, tuy nhiên do bị bịt mắt của hệ thống truyền thông tuyên truyền một chiều cho nên người dân vẫn thản nhiên xem nhẹ vấn đề, vẫn lý tưởng chính trị hóa như lời phát biểu ngu ngốc của Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch với tinh thần giải phóng miền nam…;” vẫn tự hào mình là một dân tộc có 4.000 năm văn hiến, đã từng đánh thắng giặc Pháp, giặc Mỹ, một đất nước ra ngõ gặp anh hùng thì xá gì một con virus nhỏ bé có tên gọi Corona?!

Một số khác do trình độ nhận thức thấp thản nhiên tụ nhập đàn đúm ăn nhậu ngay sau khi có lệnh giở bỏ giãn cách xã hội, họ tặc lưỡi “Trời kêu ai nấy dạ”, một số khác xem việc mưu sinh kiếm sống quan trọng hơn dịch bệnh bởi vì sống trong cái đất nước này không tự cứu mình thì ai cứu? Ngồi chờ chính quyền cứu trợ hả? Xin lỗi chúng nó đớp hết sạch rồi còn đâu mà tới người dân, do đó người dân Việt Nam đang sống trong một bi kịch khổng lồ của một vở kịch mang tên "quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, nơi đáng sống nhất thế giới...;" và những ngôn từ hoa mỹ gì gì đó của bọn tuyên giáo nghĩ ra để lừa bịp một đàn cừu được chăn dắt bằng họng súng AK và nhà tù, họ vừa là khán thính giả, vừa là diễn viên chính và phụ để đóng cho trọn một vở vai đời.

- Họ bị chương trình ngu dân hóa thẩm thấu thành một loại dân ngu?

- Họ bị bắt buộc phải tin những điều giả dối hàng ngày quanh mình là thật?

- Họ là những người có não nhưng không biết sử dụng?

- Họ là những kẻ tàn nhẫn khi thản nhiên xem cái chết đồng loại là đương nhiên?

- Họ là những kẻ cuồng tín duy ý chỉ chỉ biết có đảng và nhà nước và không hề dám chỉ trích chính quyền?

Họ chỉ là những con người ích kỷ, từ ích kỷ sinh ra thụ động chỉ điềm nhiên mong muốn thụ hưởng những thành quả xã hội do người khác tranh đấu mang lại cho mình, đáng buồn hơn con số này chiếm hơn bán nửa dân tộc Việt Nam.

Đó chính là cái kết cục của việc “Không nói chuyện chính trị, không tham gia chính trị…;” bởi vì họ hèn, họ sợ sẽ bị khép tội phản động, chống phá chính quyền, họ muốn được ăn sung mặc sướng, vợ đẹp con khôn, ăn nhậu hát hò thoải mái trong một thứ được gọi là ”Quyền Tự Do Hữu Hạn”, một vòng ranh giới mà kẻ cai trị đã đặt ra để họ tự chấp nhận làm những con cừu ngoan ngoãn ngồi phía trong chứ không dám vượt ra ngoài...

Vì thế đó là một dân tộc ngộ nghĩnh, một loại người muốn được như những quốc gia văn minh và phát triển, một loại dân mong muốn rằng mình sẽ có được tự do, dân chủ, nhân quyền, nhưng lại không chịu đứng lên vượt khỏi vòng vây mà lại mong người khác làm điều đó giúp mình.

Cá tính đó không phải gọi bằng ngộ nghĩnh thì phải gọi bằng gì?

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 490)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1405)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2526)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 2078)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2248)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1607)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1573)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2352)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1540)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1677)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 3200)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1653)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 2860)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1188)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1455)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...