Tản mạn về Việt kiều, doanh nhân, giang hồ và chế độ cs độc tài tham nhũng.

13 Tháng Tư 202010:08 CH(Xem: 450)

TẢN MẠN VỀ VIỆT KIỀU, DOANH NHÂN, GIANG HỒ VÀ CHẾ ĐỘ
CS ĐỘC TÀI THAM NHŨNG.93108631_2570926636503322_7796295313681022976_nHoa Mai Nguyen.
     Facebook Trong một chuyến du lịch về phép quê nhà cũng là có dịp thăm lại mồ mả ông cha tại một vùng quê hẻo lánh.

Vào một buổi chiều, tôi và người anh con ông bác đang ngồi ở hiên nhà cùng nhau uống nước chè và đàm chuyện thì một anh Chủ tịch xã đến chơi, tiện thể hắn ngồi uống chè cùng với hai anh em chúng tôi.

Người anh con ông bác giới thiệu về tôi là một chú em họ đang định cư ở nước ngoài nay về phép thăm lại quê hương và mồ mả ông cha, sau một hồi giới thiệu qua loa cùng với những câu chuyện nhạt nhẽo thì hắn bắt đầu khơi mào để đi vào nội dung chính.

Hắn hỏi tôi rằng, anh trở về thăm quê hương có cảm nhận thấy đất nước ta đã thay đổi rất nhiều so với thời kỳ anh cất bước ra nước ngoài sinh sống không?. Đó cùng là những chủ trương đúng đắn của đảng và nhà nước VN. Nhờ đảng mà bà con ở vùng quê này đã được ấm no và hạnh phúc, cuộc sống ngày một cải thiện tốt hơn v.v.

Trong lúc đó tôi cứ ngồi im để nghe hắn tuyên truyền sự dối trá nhằm mục đích gì, và cuối cùng thì hắn hỏi tôi một điều rằng. Anh có ý định trở về quê làm ăn kinh doanh sản xuất gì không?, nếu anh muốn kinh doanh sản xuất ở xã Nam Tiến này thì anh muốn thuê bao nhiêu đất và bất cứ ở chỗ nào tôi cũng có thể đáp ứng cho anh, nghe đến điều đó tôi liền hỏi lại, thế những mảnh ruộng, nhà cửa của bà con trong xã này thì sao, hắn trả lời rằng vấn đề đất đai của bà con, xã sẽ có chính sách đền bù vì vậy anh không phải lăn tăn. Tôi hỏi tiếp nếu xã đền bù không thỏa đáng cho bà con, gây nên sự chậm trễ thi công xây dựng và sản xuất thì sao. Hắn trả lời rằng anh an tâm chúng tôi đã có lực lượng công an xã để đứng ra đàn áp trong lúc bà con bức xúc gây cản trở công việc.

Qua câu chuyện có thật ở trên, chúng ta nhận thấy rằng chỉ có một tay Chủ tịch xã ở một vùng quê hẻo lánh cũng đã nghĩ tới chuyện làm ăn chia chác với các doanh nghiệp để lấy cưỡng chế đất của bà con trong xã với mức đền bù rẻ mạt. Khi tay Chủ tịch xã ngửi thấy mùi tiền có thể kiếm ăn được là hắn lao như con thiêu thân và không cần biết cá nhân tôi hiện đang ở nước ngoài là thành phần như thế nào, và cho dù tôi là thành phần buôn thuốc phiện, hay là cướp nhà băng, xã hội đen đi chăng nữa, hắn không thèm quan tâm, với hắn chỉ coi tôi là miếng mồi để làm giàu cho hắn.

Nhiều năm qua đã có nhiều ACE Việt kiều trở về quê hương kinh doanh chỉ làm mồi cho đám quan thầy CS mà thôi, cuối cùng đành phải bỏ của để chạy lấy người, nhiều doanh nghiệp ở trong nước cấu kết ăn chia với chính quyền tham nhũng, khi làm ăn thua lỗ, hoặc phi pháp, bị giam giữ thì tự phải gánh chịu còn bọn chúng vẵn ung dung và được thăng quan tiến chức ở một guồng máy độc tài và tham nhũng.

Vừa qua ngày 11/4, Công an tỉnh Thái Bình cho biết bị can Đường bị bắt lúc 21h ngày 10/4 tại thôn 8, xã Hào Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đường bị cáo buộc liên quan vụ án cố ý gây thương tích cho tài xế do vợ Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) chỉ đạo. Ngày 7/4, Dương và hai nhân viên Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú thành phố Thái Bình, lái xe) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú huyện Vũ Thư, Thái Bình) bị khởi tố, tạm giam để điều tra tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự.

Những người dân ở Thái Bình khi nghe đến tên vợ chồng Đường Dương đều khiếp sợ, đó là một bang đảng xã hội đen có một hệ thống chính quyền bảo kê những việc làm đen tối như sử dụng côn đồ, giang hồ xã hội đen để chèn ép, hăm dọa buộc các nhà thầu khác phải “bán sới” khỏi các cuộc đấu giá đất trong suốt chục năm qua.

Rõ ràng chúng ta thấy vợ chồng Dương Đường và đàn em của hắn đã bị bắt, nhân dân Thái Bình tỏ ra phấn khởi nhưng không ai chú ý tới kẻ bao kê cho băng nhóm này đã ngang nhiên hoạt động trong suốt nhiều năm qua, tuy có nhiều đơn tố cáo của bà con nhưng không hề Công an TP Thái Bình không hề giải quyết đã thế chồng Dương Đường còn chia sẻ hình ảnh gặp gỡ, giao lưu với một số lãnh đạo, chụp ảnh chung với cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Kết luận.

Cuối cùng chúng ta khẳng định một điều rằng, những Việt kiều trở về nước kinh doanh, cũng như các doanh nghiệp ở trong nước và băng đảng trùm xa hội đen đều là nạn nhân của một guồng máy độc tài tham nhũng đã và đang nuôi béo chúng nó, khi làm ăn thua lỗ, phá sản hoặc bị bắt giữ thì bọn chúng phủi tay, cùng lắm thì một số cán bộ đảng viên nhỏ bé bị kiểm điểm đình chỉ công tác hoặc bị bắt giữ như một con vật tế thần, còn đám chóp mu vẫn ung dung tại vị.

Hãy nhìn những vụ án mang tầm cỡ quốc gia như án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Trần Bắc Hà, v.v, đó là tay chân của cựu TT Nguyễn Tấn Dũng đã bị bắt và chết trong tù nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn ung dung tự tại và không ai dám động đến hắn.

Chế độ CS độc tài là guồng máy nảy sinh ra tham nhũng, cửa quyền và quan liêu, nhiều năm qua ĐcsVN phát động phong trào quyết tâm chống tham nhũng bằng miệng để lừa gạt nhân dân, có khi nào kẻ tham nhũng lại chống lại chính mình đang tham nhũng không nhỉ? chúng ta cứ nhìn vào khối tài sản kếch xù của đám cán bộ đảng viên cao cấp trong Ủy viên BCT thì sẽ rõ.

Đất nước VN chỉ có xóa bỏ được chế độ CS độc tài thì những tệ nạn tham nhũng, bảo kê cho các xã hội đen, bao che lậu thuế cho các doanh nghiệp sẽ tan biến đi rất nhiều.

Xóa bỏ được chế độ CS, đất nước VN có tự do, dân chủ, xã hội công bằng, pháp luật công minh thì nhân dân VN ta sẽ có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.


13.04.2020

    HMN.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 85)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 93)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 335)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 188)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 163)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 166)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 233)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 288)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 365)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 359)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...