Tản mạn về Việt kiều, doanh nhân, giang hồ và chế độ cs độc tài tham nhũng.

13 Tháng Tư 202010:08 CH(Xem: 1587)

TẢN MẠN VỀ VIỆT KIỀU, DOANH NHÂN, GIANG HỒ VÀ CHẾ ĐỘ
CS ĐỘC TÀI THAM NHŨNG.93108631_2570926636503322_7796295313681022976_nHoa Mai Nguyen.
     Facebook Trong một chuyến du lịch về phép quê nhà cũng là có dịp thăm lại mồ mả ông cha tại một vùng quê hẻo lánh.

Vào một buổi chiều, tôi và người anh con ông bác đang ngồi ở hiên nhà cùng nhau uống nước chè và đàm chuyện thì một anh Chủ tịch xã đến chơi, tiện thể hắn ngồi uống chè cùng với hai anh em chúng tôi.

Người anh con ông bác giới thiệu về tôi là một chú em họ đang định cư ở nước ngoài nay về phép thăm lại quê hương và mồ mả ông cha, sau một hồi giới thiệu qua loa cùng với những câu chuyện nhạt nhẽo thì hắn bắt đầu khơi mào để đi vào nội dung chính.

Hắn hỏi tôi rằng, anh trở về thăm quê hương có cảm nhận thấy đất nước ta đã thay đổi rất nhiều so với thời kỳ anh cất bước ra nước ngoài sinh sống không?. Đó cùng là những chủ trương đúng đắn của đảng và nhà nước VN. Nhờ đảng mà bà con ở vùng quê này đã được ấm no và hạnh phúc, cuộc sống ngày một cải thiện tốt hơn v.v.

Trong lúc đó tôi cứ ngồi im để nghe hắn tuyên truyền sự dối trá nhằm mục đích gì, và cuối cùng thì hắn hỏi tôi một điều rằng. Anh có ý định trở về quê làm ăn kinh doanh sản xuất gì không?, nếu anh muốn kinh doanh sản xuất ở xã Nam Tiến này thì anh muốn thuê bao nhiêu đất và bất cứ ở chỗ nào tôi cũng có thể đáp ứng cho anh, nghe đến điều đó tôi liền hỏi lại, thế những mảnh ruộng, nhà cửa của bà con trong xã này thì sao, hắn trả lời rằng vấn đề đất đai của bà con, xã sẽ có chính sách đền bù vì vậy anh không phải lăn tăn. Tôi hỏi tiếp nếu xã đền bù không thỏa đáng cho bà con, gây nên sự chậm trễ thi công xây dựng và sản xuất thì sao. Hắn trả lời rằng anh an tâm chúng tôi đã có lực lượng công an xã để đứng ra đàn áp trong lúc bà con bức xúc gây cản trở công việc.

Qua câu chuyện có thật ở trên, chúng ta nhận thấy rằng chỉ có một tay Chủ tịch xã ở một vùng quê hẻo lánh cũng đã nghĩ tới chuyện làm ăn chia chác với các doanh nghiệp để lấy cưỡng chế đất của bà con trong xã với mức đền bù rẻ mạt. Khi tay Chủ tịch xã ngửi thấy mùi tiền có thể kiếm ăn được là hắn lao như con thiêu thân và không cần biết cá nhân tôi hiện đang ở nước ngoài là thành phần như thế nào, và cho dù tôi là thành phần buôn thuốc phiện, hay là cướp nhà băng, xã hội đen đi chăng nữa, hắn không thèm quan tâm, với hắn chỉ coi tôi là miếng mồi để làm giàu cho hắn.

Nhiều năm qua đã có nhiều ACE Việt kiều trở về quê hương kinh doanh chỉ làm mồi cho đám quan thầy CS mà thôi, cuối cùng đành phải bỏ của để chạy lấy người, nhiều doanh nghiệp ở trong nước cấu kết ăn chia với chính quyền tham nhũng, khi làm ăn thua lỗ, hoặc phi pháp, bị giam giữ thì tự phải gánh chịu còn bọn chúng vẵn ung dung và được thăng quan tiến chức ở một guồng máy độc tài và tham nhũng.

Vừa qua ngày 11/4, Công an tỉnh Thái Bình cho biết bị can Đường bị bắt lúc 21h ngày 10/4 tại thôn 8, xã Hào Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đường bị cáo buộc liên quan vụ án cố ý gây thương tích cho tài xế do vợ Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) chỉ đạo. Ngày 7/4, Dương và hai nhân viên Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú thành phố Thái Bình, lái xe) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú huyện Vũ Thư, Thái Bình) bị khởi tố, tạm giam để điều tra tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự.

Những người dân ở Thái Bình khi nghe đến tên vợ chồng Đường Dương đều khiếp sợ, đó là một bang đảng xã hội đen có một hệ thống chính quyền bảo kê những việc làm đen tối như sử dụng côn đồ, giang hồ xã hội đen để chèn ép, hăm dọa buộc các nhà thầu khác phải “bán sới” khỏi các cuộc đấu giá đất trong suốt chục năm qua.

Rõ ràng chúng ta thấy vợ chồng Dương Đường và đàn em của hắn đã bị bắt, nhân dân Thái Bình tỏ ra phấn khởi nhưng không ai chú ý tới kẻ bao kê cho băng nhóm này đã ngang nhiên hoạt động trong suốt nhiều năm qua, tuy có nhiều đơn tố cáo của bà con nhưng không hề Công an TP Thái Bình không hề giải quyết đã thế chồng Dương Đường còn chia sẻ hình ảnh gặp gỡ, giao lưu với một số lãnh đạo, chụp ảnh chung với cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Kết luận.

Cuối cùng chúng ta khẳng định một điều rằng, những Việt kiều trở về nước kinh doanh, cũng như các doanh nghiệp ở trong nước và băng đảng trùm xa hội đen đều là nạn nhân của một guồng máy độc tài tham nhũng đã và đang nuôi béo chúng nó, khi làm ăn thua lỗ, phá sản hoặc bị bắt giữ thì bọn chúng phủi tay, cùng lắm thì một số cán bộ đảng viên nhỏ bé bị kiểm điểm đình chỉ công tác hoặc bị bắt giữ như một con vật tế thần, còn đám chóp mu vẫn ung dung tại vị.

Hãy nhìn những vụ án mang tầm cỡ quốc gia như án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Trần Bắc Hà, v.v, đó là tay chân của cựu TT Nguyễn Tấn Dũng đã bị bắt và chết trong tù nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn ung dung tự tại và không ai dám động đến hắn.

Chế độ CS độc tài là guồng máy nảy sinh ra tham nhũng, cửa quyền và quan liêu, nhiều năm qua ĐcsVN phát động phong trào quyết tâm chống tham nhũng bằng miệng để lừa gạt nhân dân, có khi nào kẻ tham nhũng lại chống lại chính mình đang tham nhũng không nhỉ? chúng ta cứ nhìn vào khối tài sản kếch xù của đám cán bộ đảng viên cao cấp trong Ủy viên BCT thì sẽ rõ.

Đất nước VN chỉ có xóa bỏ được chế độ CS độc tài thì những tệ nạn tham nhũng, bảo kê cho các xã hội đen, bao che lậu thuế cho các doanh nghiệp sẽ tan biến đi rất nhiều.

Xóa bỏ được chế độ CS, đất nước VN có tự do, dân chủ, xã hội công bằng, pháp luật công minh thì nhân dân VN ta sẽ có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.


13.04.2020

    HMN.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 58)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 174)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 287)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 188)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 155)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 229)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 307)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 283)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 332)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 202111:11 CH(Xem: 342)
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 2021
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.