Luận Án Tiến Sĩ

13 Tháng Tư 202010:14 CH(Xem: 872)

                                                LUẬN ÁN TIẾN SĨ

100_CLSHLộc Dương

 Facebook Hôm nay là ngày hắn trình luận án để lấy bằng tiến sĩ.

Với trình độ học vấn lớp 8, hắn có bao giờ dám mơ trở thành Tiến Sĩ. Nhưng không mơ cũng không được, đảng đã có chỉ thị ai muốn được cất nhắc lên các chức vụ cao thì phải có văn bằng từ đại học trở lên. Trong chi bộ của hắn, chúng nó giàu nên toàn bỏ tiền ra mua bằng, thằng nào cũng nhậu rồi dẫn nhau đi Karaoke vài lần là trở thành tiến sĩ. Ngay như thằng Toàn mắt toét trước khi vào đảng, chuyên đi chim gái, bài toán chia không biết làm, nhờ nhà mặt phố bố làm to, nên giờ cũng là Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ chuyên nghành xây dựng đảng. Còn hắn, hoàn cảnh cực kỳ hơn, nhưng may được các anh bên Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội thương nên đã giúp hắn có được một buổi đệ trình luận án, hầu kiếm lấy cái bằng Tiến Sĩ để còn thăng quan tiến chức với người ta.

Đề tài mà các anh ấy gợi ý cho hắn chọn, đó là: “ Bằng chứng khoa học về vòng eo thực sự của Ngọc Trinh không phải là 56 cm mà là 57 cm“.

93373802_10217367162271563_3265416334673969152_n

Ngay từ khi thông tin về đề tài luận án của hắn bị rò rỉ ra, các quan chức trong nghành đã nhao nhao lên đòi giữ chỗ tham dự. Có ông cớm bự còn a lô hỏi có chắc là Ngọc Trinh sẽ có mặt không để ông ấy còn huỷ buổi họp quan trọng về việc đối phó khẩn cấp với đất ruộng đang bị nhiễm mặn. Còn tay thư ký riêng của đồng chí chủ tịch Viện Hàn Lâm thì cương quyết yêu cầu sắp chỗ cho chủ tịch Viện ngồi ngay cạnh Ngọc Trinh, và phải là ghế bên trái, tại vì “ xếp em thuận tay mặt”...

Và rồi hôm nay hội trường đông nghịt người, mặc dù không khí u buồn và ảm đạm hẳn đi, lý do là giờ chót Ngọc Trinh phôn cho biết không thể tới dự vì bận chạy show. Đồng chí cớm bự tức tối, sạc cho Ban Tổ Chức một trận nên thân vì đã làm ông tốn cái vé máy bay bay từ trong Nam ra, chửi chán rồi ông vùng vằng lên xe biển xanh chạy đi đâu không rõ. Còn đồng chí Chủ Tịch Viện Hàn Lâm nghe tin cũng cáo ốm, không tới dự. Thay vào đó ông bay đi khu resort Bà Nà, vừa đánh golf vừa lý luận với các cộng sự về nỗi thống khổ của giai cấp nhân dân lao động.

Đứng trên bục thuyết trình nhìn xuống, hắn thấy rõ những khuôn mặt chán chường, ngáp lên ngáp xuống, chỉ mong cho chóng xong của cử toạ. Nhưng việc của hắn, hắn cứ phải thao thao bất tuyệt:
- Cái eo của Ngọc Trinh, xét cho cùng, đã giúp sức rất nhiều cho ổn định chính trị. Thử hỏi nếu không có showbiz, bia rượu, bóng đá và các chương trình tấu hài trên Ti Vi thì năng lượng của các tầng lớp thanh niên sẽ tiêu xài vào đâu? Đảng ta đã có chủ trương dứt khoát không muốn thanh niên suy nghĩ về chính trị, về hiện tình đất nước, mọi chuyện cứ để đảng lo, thì việc nghiên cứu sâu sát vào cái eo trắng bóc của Ngọc Trinh phải được xem là một yêu cầu chính trị cấp thiết và mang tầm thời đại. 56 cm hay 57 cm? Câu hỏi nặng ngàn cân này có thể sánh ngang với câu hỏi có từ thời đế chế La Mã, quả đất tròn hay vuông? Và nhất định lịch sử sẽ không tha thứ nếu ngày hôm nay chúng ta không tìm ra được câu trả lời cho thích đáng...

Trên bàn của Ban Giám Khảo, có hai vị lấy phôn ra quẹt quẹt, còn một vị thì lầu bầu, nhỏ thôi nhưng hắn nghe được: “ Nói lằng nhằng. Giờ này chưa thấy phong bì và cho biết ăn trưa ở đâu, tâm trí nào nữa mà nghe. Hôm nay xui gì đâu...”

Nghe qua hắn hoảng, hắn hiểu là cần phải kết thúc luận án một cách nhanh chóng:

- Rất may, như ở phần trên đã trình bày, khoa học đã chứng minh được rằng: Vào buổi trưa khi nhiệt độ lên cao, các tế bào eo của Ngọc Trinh đã xảy ra tình trạng thoát nước qua các tuyến mồ hôi, do đó con số 56 cm vòng eo đo lúc buổi trưa là không chính xác. Tôi thỉnh cầu Ban giám khảo và toàn thể cử toạ hãy nhất trí cao với con số vòng eo đo được lúc Ngọc Trinh mới tắm xong và leo lên giường là 57 cm. Tôi xin bảo lưu ý kiến này, đồng thời yêu cầu đảng và nhà nước cho ghi chép vào lịch sử đảng và coi con số 57 cm vòng eo của Ngọc Trinh như là một bí mật quốc gia. Trân trọng kính chào đoàn kết và quyết thắng....

Vừa dứt câu, cử toạ vỗ tay ào ào, nhiều người chạy vụt ra cửa như bị ma đuổi. Có người chạy nhanh quá quên cả nón bảo hiểm phải trở vào lấy. Còn ban giám khảo mừng húm, cất phôn vô túi, tiến lại bắt tay và chúc mừng hắn đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Cầm cái bằng trong tay, nước mắt hắn cứ chực trào ra. Hắn không ngờ dốt như hắn mà vẫn được vinh dự đứng vào hàng ngũ của hơn 25 ngàn tiến sĩ của cả nước. Trong đó hắn biết tỏng là chỉ có vài ngàn là tiến sĩ thật, số còn lại toàn là tiến sĩ láo, hay nói theo văn phong của dân facebook, thì là các tiến sĩ giấy của một xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa xuống hố cả nút.../.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Bảy 20207:48 CH(Xem: 58)
Hiện nay điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam đang bị EVN bóp chết bằng cái quyền được độc quyền giá điện. EVN vừa độc quyền giá mua và độc quyền luôn cả giá bán: Độc quyền giá mua giúp họ có quyền sinh quyền sát với các nhà đầu tư ngành điện vào Việt Nam. Họ gật đầu thì được đầu tư, họ lắc đầu là phải biến ra khỏi Việt Nam. Và chính cái đặc quyền quái đản này họ đã hoặc đuổi cổ hoặc bóp chết những nhà đầu tư năng lượng sạch. Tống sạch mời bẩn, EVN đã gián tiếp đầu độc dân Việt; Còn độc quyền giá bán thì lại giúp cho EVN trấn lột dân bao nhiêu tùy thích.
06 Tháng Bảy 20207:44 CH(Xem: 61)
Cán bộ cấp to thì “ăn dày”, cán bộ nhỏ thì “ăn mỏng”. Mỗi khẩu trong hộ nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID- 19 là 750 ngàn đồng nhưng phải trích 50 ngàn đồng “để thôn uống nước”[4]. Càng lạ lùng với việc“lập danh sách tiền hỗ trợ COVID- 19 cho 1200 người chết, người đi tù”. Cán bộ Cục Thuế, Hải quan tỉnh Bắc Ninh “nhận hối lộ hơn 5 tỷ bằng với một người dân cày quần quật 100 năm” ấy vậy mà Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng lại gọi là “ăn vặt”. Không biết theo suy nghĩ của ông Đinh Tiến Dũng thì ăn bao nhiêu tỷ mới gọi là “ăn đúng bữa”?
05 Tháng Bảy 20207:53 CH(Xem: 113)
Sau đó đổ lỗi cho thế lực thù địch điên cuồng chống phá nên kinh tế chậm phát triển. Điều nực cười là không dám chỉ đích danh "thế lực thù địch" là ai, chúng thuộc thành phần nào để nhân dân còn biết mà tránh. Cứ chửi đổng như mấy con mẹ mất gà ! Bây giờ đổ lỗi sang Covid. Thực ra đục khoét hết từ lâu rồi, có món cứu trợ 62 ngàn tỷ mà cứ hứa lèo với dân chúng.
03 Tháng Bảy 202010:05 CH(Xem: 212)
ĐCS nó tự xưng là “đại diện cho giai cấp Công - Nông” nhưng thực chất thì sao? Thực chất họ chỉ là một tổ chức trục lợi trên xương máu đồng bào mà thôi, trong đó giai cấp Công-Nông nghèo khổ là chịu thiệt thòi nhất. Họ dùng sưu cao thuế nặng để móc cho sạch túi dân, họ dùng súng ống để cướp đất dân, họ dùng chiêu trò bỉ ổi để gạn lấy tiền cứu trợ cứu đói của dân và doanh nghiệp. Thế nhưng trên báo chí thì họ vẫn nói, họ là “nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Thế mới thấy khốn nạn chứ?!
03 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 219)
Chúng ngày thì đi chạy án, đêm thì bày trò cướp đất, mà chế độ độc tài nó hiển nhiên trao cho chúng cái quyền đó. Vì thế, Nguyễn Phú Trọng hay kêu gọi đảng viên phải trung thành với chế độ, trung thành là phải có đặc quyền đó mới trung thành chứ nhỉ? Gia đình đảng viên kiểu mẫu này tồn tại trong xã hội VN hôm nay không phải là ít, chúng đông nhung nhúc, nên đảng ta đi không có gì cản nổi, sức mạnh đảng ta mạnh như súng là đây. Một đảng viên ưu tú thôi đã biến dân đen xuống đáy bùn xã hội, đây hẳn là một gia đình cơ đấy.
03 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 214)
Thiên tài loài khỉ chỉ giỏi vẽ sự ra để ăn lời, tham nhũng, làm giàu bất chính trên danh nghĩa vay mượn. Những cái trò xây cổng chào, tượng đài là những miếng bánh béo bở cho lũ quan tham chứ cứu trợ người nghèo, từ thiện thì có mà ăn cám!
03 Tháng Bảy 20201:38 SA(Xem: 223)
“Cái chuyện này nó rất là khôi hài bởi vì bao nhiêu chuyện quan trọng họ có hỏi ý kiến dân đâu, tự nhiên chuyện này lại đi hỏi. Ví dụ 3 anh công an chết ở Đồng Tâm, vừa chết hôm trước hôm sau đã được tặng huân chương chiến công, có hỏi dân đâu? Cứ tự tặng huân chương rồi phong danh hiệu cho nhau có bao giờ mà hỏi dân? Chuyện môi trường, chặt bao nhiêu cây, làm đường sắt trên cao cũng chẳng hỏi ý dân."
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 415)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202012:42 CH(Xem: 302)
Nói về làm nails. Đó là một nghề khá đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó và khéo tay là có thể trở thành một thợ nails, và kiếm được khá nhiều tiền. Làm nails tuy "bẩn" vì phải làm việc với hoá chất nhiều và cọ xát với thân thể khách hàng... nhưng thu nhập của họ hoàn toàn không bẩn! Nếu so với tiền tham nhũng của các quan chức Việt Cộng thì tiền làm nails nó sạch và thơm hơn rất nhiều! Còn nói về phở... Phở là một thành công của cộng đồng người Việt. Trước 1975, thế giới không biết nhiều về ẩm thực Việt Nam. Sau 1975, người Việt mang phở, bánh mì, bún bò Huế, chả giò và...
29 Tháng Sáu 20209:38 CH(Xem: 356)
Nhìn cái chữ Việt mà kẻ FN này viết sai chính tả be bét thế kia thì cũng đủ hiểu trình độ (văn hóa, nhận thức...;) đến đâu, đề nghị Bọ Chét Trưởng Nhạ Ngọng cấp giấy cho đương sự về Việt Nam học lại Bổ Túc Văn Hóa trình độ lớp 1 Việt Nam. Đây là một trong những cái Fake News mà bạn đọc cần nhìn nhận cho rõ ràng để tránh đi thói quen bầy đàn, tung hô túi bụi chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.
06 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...