Cò máu ôm đầu máu!

11 Tháng Tư 202010:48 CH(Xem: 813)

                                             Cò máu ôm đầu máu!    

cba06379-4b67-409b-a73e-162b80fb3eb2


Việt Nhân      Những ngày như thế này thật cực quá cho thằng già mỗ tôi, bởi cứ phải tới lui chốn bệnh viện, nơi thật khó (mỗ tôi nghĩ thế) để tránh né con chinavirus, chỉ chực nhẩy từ người này sang người khác. Nói chi phòng khám, phòng Lab, tiếp xúc giữa bệnh nhân thầy thuốc y tá, lúc khám hay lấy mẫu xét nghiệm, khoảng cách chỉ là vài gang tay, ngay dùng cái thang máy để lên xuống cũng ghê, cái thùng vuông kín mít này mỗi bề đâu đó chừng sáu bảy feet, mà mỗi lần ít nhất là ba bốn người trong đó cùng nhau… hít thở.

Phải đành chịu thôi! Và trong cái không làm gì được đó, hầu hết mọi người buông ra câu: Trời kêu ai nấy dạ. Thú thật mỗ tôi không đồng ý câu nói đó, bởi tai trời gì cái dịch khốn nạn này, trăm thứ là do vũ khí sinh học của thằng khựa cộng, và ngay như Trump khi kêu tên đã gọi thẳng là ‘cúm tầu’ hay chinavirus. Thì cái thằng gây họa, tại sao lại không vạch mặt nó ra mà chửi, lại đi gán cho trời gọi trời kêu, cứ làm thẳng làm liền như nhóm G7, đang cơn dịch đã ngồi lại với nhau sẽ bắt thằng Tầu cộng đền 6000 tỷ đô thiệt hại.

Ngoài đường phố vắng tênh không bóng xe, hàng quán không bóng người, cửa đóng dán một hai tờ giấy bằng vuông vở học trò, chưa đọc cũng biết nói gì trên đó, có tiệm còn ghi hờ thêm ngày mở cửa lại. Nói ghi hờ là bởi có tiệm giấy hẹn cũ 31/03, đã được dán chồng giấy mới dời đến 30/04, chắc gì không đổi hẹn lần nữa… Tiệm thuốc tây quen, nơi lui tới hàng bao năm nay cũng đã đóng, tiệm phở từ chỗ ngồi ăn nóng chuyển sang chỉ bán to go, nay cũng đã thôi cho khách mua về, dân cơm hàng cháo chợ, thuốc bệnh refill mỗi tháng, giờ phải làm sao?

Đành về nhà thôi, mở laptop xem tình hình nước Mỹ đánh nhau cùng con chinavirus tới đâu, dân facebook có nói thêm gì mới, với mỗ tôi đây là cái dễ thương còn sót lại giữa trận dịch ‘cúm tầu’ khốn nạn này, bởi ít ra cho tới giờ dân mạng vẫn giữ sinh hoạt bình thường 24/7. Và hôm nay thứ Năm 09/04/2020, ngay trên hàng đầu facebook, một cô bạn trẻ chạy tít ‘Cò máu đã ôm đầu máu’ với lời rao: Đã nói rồi, không dễ bị recall đâu… No đã thắng Yes! Nỗi bực mang từ ngoài phố về bổng tan biến, cái câu rao của cô bạn trẻ, đã làm mỗ tôi cười to sảng khoái.

Và câu chuyện kỳ này là lần thứ hai, cũng chỉ ba điều bốn chuyện thưa cùng ‘ngài’ tỷ phú huyết tương, cái tựa bằng mượn ngay lời của cô bạn trẻ ‘Cò máu ôm đầu máu’. Xin mời bạn đọc, và nhân vật chính Hoàng Kiều, mong lắm ngài ghé mắt vào dùm, bài vào đầu bằng câu: Thưa ‘ngài cò máu’.

Như bài viết trước, mỗ tôi đặt chữ ‘ngài’ trước nghề nghiệp ‘cò máu’, vì qua cách ngài ăn bận lẫn cách ăn nói, biết ngay ngài là con người không được bình thường (tâm trí có vấn đề), nên chữ ngài chỉ để gọi tạm là tôn vinh người cõi trên. Chữ ngài đây không mang nghĩa dịch từ chữ sir tiếng Anh, và cũng chỉ thưa khan thôi không là kính thưa, làm cò máu thì hay ho đếch gì để phải kính thưa dù rằng ngài giầu. Vả lại có tiền mà xài không đúng vẫn bị khinh, thiên hạ gọi là thằng trọc phú, ngài sợ còn bị tệ hơn vậy, thấy ra chỉ giỏi đem tiền cho đĩ để mua tai tiếng!

Trên đường từ bệnh viện (Fountain Valley) về, đi ngang qua cái xóm nhỏ Bolsa thấy nó vắng lặng mà buồn, nên bực mình toác mồm chửi mẹ bố thằng khựa cộng chơi bẩn, tung đòn độc khiến thằng mỗ tôi bị kẹt lây. Về nhà bỗng cười to vì câu: Cò máu đã ôm đầu máu. Nói thẳng có chuyện vậy bởi mỗ tôi đếch ưa ngài, ghét cái câu hợm mình giàu nói phách lối, hơn triệu đô recall ba ghế dân cử thị xã Westminster giá quá rẻ, nay thấy ngài thua mà cười. Giữa cơn dịch chinavirus của lũ khựa cộng, mà còn cười được thì đó phải là điều thích thú lắm… Cám ơn ngài!

Ngài giầu! Nói về cái giầu, sau ngày tháng Tư Đen thấy hơi bị nhiều, những loài cơ hội biến thành tư bản đỏ, chúng nhiều không khác nấm cứt chó sau cơn mưa, đây là loài từ hang (Pắc bó) cái lương thiện không có, chứ cái lưu manh bẫm sinh thì nhiều, Còn ngài với đám theo hít bã mía, nịnh cho rằng nơi xứ người, ngài giỏi làm ăn (với khựa cộng) mà giầu, chứ với mỗ tôi qua vụ đám ma Lý Tống, cùng chuyện cưa ghế dân cử Westminster, xét cách cư xử cho thấy cái giầu của ngài cũng chỉ là thứ cơ hội, đâu khác gì bọn đít đỏ Ba Đình, giầu nhưng bị khinh.

Trở lại chuyện recall, không ít người nhận xét đây là dọn mâm cho loài sản, tốn kém miệng ngài nói là một triệu hai tiền đô, đã chắc gì của ngài mà không là của loài sản, bọn chúng tin rằng đất Little Saigon hôm nay, đít đỏ đặc lềnh đâu khó cho ngài mua chữ ký recall. Nhưng thằng dựng kịch bản này quá tệ, chiêu bài đấu tranh làm tốt cộng đồng cư dân gốc Việt Westminster, đến chó cũng không tin, vai chính là ngài thì ở Los Angeles, nhân thân lại chẳng tốt lành gì, đâm thành diễn hài. Ngài chỉ được cái nhiều tiền, còn bản thân thì thối hoắc, ôm đầu máu là phải!

Nói vậy chứ trên mạng, cũng được (một) ý kiến lẻ loi thương cho ngài (lạ?), rằng vì nghe lời đám (phát bùi, tài đỗ) dụ dỗ mà bị mất trắng hơn triệu đô, không hiểu nghĩ sao lại nói thế, khác gì nói tuy là biệt kích Mỹ, nay làm ăn lớn với khựa cộng nhưng chỉ là thằng khờ. Vấn đề kêu gọi recall thường phải là người có uy tín với cộng đồng, mà ngài thì không có được điều đó, lại thêm cái hợm của ngài huênh hoang về đồng tiền, đã làm cho chuyện recall đi đến kết quả thảm bại!

Và cái chính là ai cũng đều thấy, ngài mà thắng thì cư dân Little Saigon sẽ mau chóng, gặp cảnh như câu thơ của Trần Dần: Bước đi không thấy phố thấy nhà, chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ. Lại nữa cái thua là dễ hiểu, đám vo ve bâu đĩa tôm hùm, hay đeo xe xem hát chùa trên LA, khi ăn thì chúng siêng nhưng đi bỏ phiếu thì lại nhác, nên cái kết ôm đầu máu đến với ngài, và biết đâu bên cạnh cái sượng sùng lại còn bị big boss mắng, tốn hơn triệu đô mà không nên việc.

Thôi ngài ạ! Nghề cò máu có được tiền tỷ đô là quá xá tốt rồi, nhẩy sang chính trường chi cho cực, trình độ của ngài không kham nổi đâu, cứ gái gú cùng (đượi) chân dài, hay các em showbiz xã nghĩa, có mất tiền thì cũng gỡ được tiếng đời là dân chơi đại gia. Thời buổi này hình như dịch cỏ đuôi chó được mùa nên hơi bị nhiều, đất Mỹ chuyện ngài với vụ recall, thị nấm cho mình là cây đinh, mà dăm điều phê phán (TT Trump), bên Canada tay em xi (nnn) Paris by night, tưởng mình là ngon, chỏ mồm nói lung tung về nước Mỹ, tất cả đều bị lộ chân tướng.

Đấy là do không tự biết mình, mà cũng có thể đây là do ăn cơm chúa thì phải múa môi. Cái này mỗ tôi xin thưa cùng ngài rằng, nếu đúng là ăn cơm chúa thì phải chọn đúng chúa mà phò, cần tránh xa loài sản, phò chúng thì chỉ có chết thôi, không chừng chết vì chính tay chúng.

Ba người bị ngài recall trong hội đồng xã Wesminster, chả là cái gì của mỗ tôi, đây là lần thứ hai mỗ tôi có câu chuyện thưa cùng ngài, chẳng qua vì thấy chuyện bất bình mà lên tiếng, chắc rằng sẽ không có bài thứ ba, bởi mỗ tôi muốn dành sức để chửi hai thầy trò Hán phỉ vì có ích hơn. Và chuyện dân cư xã Westminster họ bầu no recall cũng bởi cái tâm như mỗ tôi đấy thôi!

Mong rằng sau vụ này, ngài lui về ở ẩn cho nhẹ thân ngài, mà dân tình người Việt tỵ nạn Little Saigon cũng được hưởng bình an từ ngài. Riêng thằng mỗ tôi, tuy rằng không ưa ngài, nhưng lời đều là từ lòng thành nói cùng ngài, lời thật khó nghe nên xin đừng vì giận cá chém hớt, ngài mà đập thì thằng mỗ tôi bẹp dí… Vả có lý đâu cả một đời khổ vì loài sản, nay những ngày cuối lại mất vui vì những con người ham hố… Chào ngài!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 65)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 184)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 64)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 55)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 135)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 173)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 156)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 192)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 202010:02 CH(Xem: 236)
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 187)
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....