Cò máu ôm đầu máu!

11 Tháng Tư 202010:48 CH(Xem: 2717)

                                             Cò máu ôm đầu máu!    

cba06379-4b67-409b-a73e-162b80fb3eb2


Việt Nhân      Những ngày như thế này thật cực quá cho thằng già mỗ tôi, bởi cứ phải tới lui chốn bệnh viện, nơi thật khó (mỗ tôi nghĩ thế) để tránh né con chinavirus, chỉ chực nhẩy từ người này sang người khác. Nói chi phòng khám, phòng Lab, tiếp xúc giữa bệnh nhân thầy thuốc y tá, lúc khám hay lấy mẫu xét nghiệm, khoảng cách chỉ là vài gang tay, ngay dùng cái thang máy để lên xuống cũng ghê, cái thùng vuông kín mít này mỗi bề đâu đó chừng sáu bảy feet, mà mỗi lần ít nhất là ba bốn người trong đó cùng nhau… hít thở.

Phải đành chịu thôi! Và trong cái không làm gì được đó, hầu hết mọi người buông ra câu: Trời kêu ai nấy dạ. Thú thật mỗ tôi không đồng ý câu nói đó, bởi tai trời gì cái dịch khốn nạn này, trăm thứ là do vũ khí sinh học của thằng khựa cộng, và ngay như Trump khi kêu tên đã gọi thẳng là ‘cúm tầu’ hay chinavirus. Thì cái thằng gây họa, tại sao lại không vạch mặt nó ra mà chửi, lại đi gán cho trời gọi trời kêu, cứ làm thẳng làm liền như nhóm G7, đang cơn dịch đã ngồi lại với nhau sẽ bắt thằng Tầu cộng đền 6000 tỷ đô thiệt hại.

Ngoài đường phố vắng tênh không bóng xe, hàng quán không bóng người, cửa đóng dán một hai tờ giấy bằng vuông vở học trò, chưa đọc cũng biết nói gì trên đó, có tiệm còn ghi hờ thêm ngày mở cửa lại. Nói ghi hờ là bởi có tiệm giấy hẹn cũ 31/03, đã được dán chồng giấy mới dời đến 30/04, chắc gì không đổi hẹn lần nữa… Tiệm thuốc tây quen, nơi lui tới hàng bao năm nay cũng đã đóng, tiệm phở từ chỗ ngồi ăn nóng chuyển sang chỉ bán to go, nay cũng đã thôi cho khách mua về, dân cơm hàng cháo chợ, thuốc bệnh refill mỗi tháng, giờ phải làm sao?

Đành về nhà thôi, mở laptop xem tình hình nước Mỹ đánh nhau cùng con chinavirus tới đâu, dân facebook có nói thêm gì mới, với mỗ tôi đây là cái dễ thương còn sót lại giữa trận dịch ‘cúm tầu’ khốn nạn này, bởi ít ra cho tới giờ dân mạng vẫn giữ sinh hoạt bình thường 24/7. Và hôm nay thứ Năm 09/04/2020, ngay trên hàng đầu facebook, một cô bạn trẻ chạy tít ‘Cò máu đã ôm đầu máu’ với lời rao: Đã nói rồi, không dễ bị recall đâu… No đã thắng Yes! Nỗi bực mang từ ngoài phố về bổng tan biến, cái câu rao của cô bạn trẻ, đã làm mỗ tôi cười to sảng khoái.

Và câu chuyện kỳ này là lần thứ hai, cũng chỉ ba điều bốn chuyện thưa cùng ‘ngài’ tỷ phú huyết tương, cái tựa bằng mượn ngay lời của cô bạn trẻ ‘Cò máu ôm đầu máu’. Xin mời bạn đọc, và nhân vật chính Hoàng Kiều, mong lắm ngài ghé mắt vào dùm, bài vào đầu bằng câu: Thưa ‘ngài cò máu’.

Như bài viết trước, mỗ tôi đặt chữ ‘ngài’ trước nghề nghiệp ‘cò máu’, vì qua cách ngài ăn bận lẫn cách ăn nói, biết ngay ngài là con người không được bình thường (tâm trí có vấn đề), nên chữ ngài chỉ để gọi tạm là tôn vinh người cõi trên. Chữ ngài đây không mang nghĩa dịch từ chữ sir tiếng Anh, và cũng chỉ thưa khan thôi không là kính thưa, làm cò máu thì hay ho đếch gì để phải kính thưa dù rằng ngài giầu. Vả lại có tiền mà xài không đúng vẫn bị khinh, thiên hạ gọi là thằng trọc phú, ngài sợ còn bị tệ hơn vậy, thấy ra chỉ giỏi đem tiền cho đĩ để mua tai tiếng!

Trên đường từ bệnh viện (Fountain Valley) về, đi ngang qua cái xóm nhỏ Bolsa thấy nó vắng lặng mà buồn, nên bực mình toác mồm chửi mẹ bố thằng khựa cộng chơi bẩn, tung đòn độc khiến thằng mỗ tôi bị kẹt lây. Về nhà bỗng cười to vì câu: Cò máu đã ôm đầu máu. Nói thẳng có chuyện vậy bởi mỗ tôi đếch ưa ngài, ghét cái câu hợm mình giàu nói phách lối, hơn triệu đô recall ba ghế dân cử thị xã Westminster giá quá rẻ, nay thấy ngài thua mà cười. Giữa cơn dịch chinavirus của lũ khựa cộng, mà còn cười được thì đó phải là điều thích thú lắm… Cám ơn ngài!

Ngài giầu! Nói về cái giầu, sau ngày tháng Tư Đen thấy hơi bị nhiều, những loài cơ hội biến thành tư bản đỏ, chúng nhiều không khác nấm cứt chó sau cơn mưa, đây là loài từ hang (Pắc bó) cái lương thiện không có, chứ cái lưu manh bẫm sinh thì nhiều, Còn ngài với đám theo hít bã mía, nịnh cho rằng nơi xứ người, ngài giỏi làm ăn (với khựa cộng) mà giầu, chứ với mỗ tôi qua vụ đám ma Lý Tống, cùng chuyện cưa ghế dân cử Westminster, xét cách cư xử cho thấy cái giầu của ngài cũng chỉ là thứ cơ hội, đâu khác gì bọn đít đỏ Ba Đình, giầu nhưng bị khinh.

Trở lại chuyện recall, không ít người nhận xét đây là dọn mâm cho loài sản, tốn kém miệng ngài nói là một triệu hai tiền đô, đã chắc gì của ngài mà không là của loài sản, bọn chúng tin rằng đất Little Saigon hôm nay, đít đỏ đặc lềnh đâu khó cho ngài mua chữ ký recall. Nhưng thằng dựng kịch bản này quá tệ, chiêu bài đấu tranh làm tốt cộng đồng cư dân gốc Việt Westminster, đến chó cũng không tin, vai chính là ngài thì ở Los Angeles, nhân thân lại chẳng tốt lành gì, đâm thành diễn hài. Ngài chỉ được cái nhiều tiền, còn bản thân thì thối hoắc, ôm đầu máu là phải!

Nói vậy chứ trên mạng, cũng được (một) ý kiến lẻ loi thương cho ngài (lạ?), rằng vì nghe lời đám (phát bùi, tài đỗ) dụ dỗ mà bị mất trắng hơn triệu đô, không hiểu nghĩ sao lại nói thế, khác gì nói tuy là biệt kích Mỹ, nay làm ăn lớn với khựa cộng nhưng chỉ là thằng khờ. Vấn đề kêu gọi recall thường phải là người có uy tín với cộng đồng, mà ngài thì không có được điều đó, lại thêm cái hợm của ngài huênh hoang về đồng tiền, đã làm cho chuyện recall đi đến kết quả thảm bại!

Và cái chính là ai cũng đều thấy, ngài mà thắng thì cư dân Little Saigon sẽ mau chóng, gặp cảnh như câu thơ của Trần Dần: Bước đi không thấy phố thấy nhà, chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ. Lại nữa cái thua là dễ hiểu, đám vo ve bâu đĩa tôm hùm, hay đeo xe xem hát chùa trên LA, khi ăn thì chúng siêng nhưng đi bỏ phiếu thì lại nhác, nên cái kết ôm đầu máu đến với ngài, và biết đâu bên cạnh cái sượng sùng lại còn bị big boss mắng, tốn hơn triệu đô mà không nên việc.

Thôi ngài ạ! Nghề cò máu có được tiền tỷ đô là quá xá tốt rồi, nhẩy sang chính trường chi cho cực, trình độ của ngài không kham nổi đâu, cứ gái gú cùng (đượi) chân dài, hay các em showbiz xã nghĩa, có mất tiền thì cũng gỡ được tiếng đời là dân chơi đại gia. Thời buổi này hình như dịch cỏ đuôi chó được mùa nên hơi bị nhiều, đất Mỹ chuyện ngài với vụ recall, thị nấm cho mình là cây đinh, mà dăm điều phê phán (TT Trump), bên Canada tay em xi (nnn) Paris by night, tưởng mình là ngon, chỏ mồm nói lung tung về nước Mỹ, tất cả đều bị lộ chân tướng.

Đấy là do không tự biết mình, mà cũng có thể đây là do ăn cơm chúa thì phải múa môi. Cái này mỗ tôi xin thưa cùng ngài rằng, nếu đúng là ăn cơm chúa thì phải chọn đúng chúa mà phò, cần tránh xa loài sản, phò chúng thì chỉ có chết thôi, không chừng chết vì chính tay chúng.

Ba người bị ngài recall trong hội đồng xã Wesminster, chả là cái gì của mỗ tôi, đây là lần thứ hai mỗ tôi có câu chuyện thưa cùng ngài, chẳng qua vì thấy chuyện bất bình mà lên tiếng, chắc rằng sẽ không có bài thứ ba, bởi mỗ tôi muốn dành sức để chửi hai thầy trò Hán phỉ vì có ích hơn. Và chuyện dân cư xã Westminster họ bầu no recall cũng bởi cái tâm như mỗ tôi đấy thôi!

Mong rằng sau vụ này, ngài lui về ở ẩn cho nhẹ thân ngài, mà dân tình người Việt tỵ nạn Little Saigon cũng được hưởng bình an từ ngài. Riêng thằng mỗ tôi, tuy rằng không ưa ngài, nhưng lời đều là từ lòng thành nói cùng ngài, lời thật khó nghe nên xin đừng vì giận cá chém hớt, ngài mà đập thì thằng mỗ tôi bẹp dí… Vả có lý đâu cả một đời khổ vì loài sản, nay những ngày cuối lại mất vui vì những con người ham hố… Chào ngài!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 153)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 118)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 234)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 358)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 244)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 211)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 283)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 357)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 326)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 376)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…