Cò máu ôm đầu máu!

11 Tháng Tư 202010:48 CH(Xem: 896)

                                             Cò máu ôm đầu máu!    

cba06379-4b67-409b-a73e-162b80fb3eb2


Việt Nhân      Những ngày như thế này thật cực quá cho thằng già mỗ tôi, bởi cứ phải tới lui chốn bệnh viện, nơi thật khó (mỗ tôi nghĩ thế) để tránh né con chinavirus, chỉ chực nhẩy từ người này sang người khác. Nói chi phòng khám, phòng Lab, tiếp xúc giữa bệnh nhân thầy thuốc y tá, lúc khám hay lấy mẫu xét nghiệm, khoảng cách chỉ là vài gang tay, ngay dùng cái thang máy để lên xuống cũng ghê, cái thùng vuông kín mít này mỗi bề đâu đó chừng sáu bảy feet, mà mỗi lần ít nhất là ba bốn người trong đó cùng nhau… hít thở.

Phải đành chịu thôi! Và trong cái không làm gì được đó, hầu hết mọi người buông ra câu: Trời kêu ai nấy dạ. Thú thật mỗ tôi không đồng ý câu nói đó, bởi tai trời gì cái dịch khốn nạn này, trăm thứ là do vũ khí sinh học của thằng khựa cộng, và ngay như Trump khi kêu tên đã gọi thẳng là ‘cúm tầu’ hay chinavirus. Thì cái thằng gây họa, tại sao lại không vạch mặt nó ra mà chửi, lại đi gán cho trời gọi trời kêu, cứ làm thẳng làm liền như nhóm G7, đang cơn dịch đã ngồi lại với nhau sẽ bắt thằng Tầu cộng đền 6000 tỷ đô thiệt hại.

Ngoài đường phố vắng tênh không bóng xe, hàng quán không bóng người, cửa đóng dán một hai tờ giấy bằng vuông vở học trò, chưa đọc cũng biết nói gì trên đó, có tiệm còn ghi hờ thêm ngày mở cửa lại. Nói ghi hờ là bởi có tiệm giấy hẹn cũ 31/03, đã được dán chồng giấy mới dời đến 30/04, chắc gì không đổi hẹn lần nữa… Tiệm thuốc tây quen, nơi lui tới hàng bao năm nay cũng đã đóng, tiệm phở từ chỗ ngồi ăn nóng chuyển sang chỉ bán to go, nay cũng đã thôi cho khách mua về, dân cơm hàng cháo chợ, thuốc bệnh refill mỗi tháng, giờ phải làm sao?

Đành về nhà thôi, mở laptop xem tình hình nước Mỹ đánh nhau cùng con chinavirus tới đâu, dân facebook có nói thêm gì mới, với mỗ tôi đây là cái dễ thương còn sót lại giữa trận dịch ‘cúm tầu’ khốn nạn này, bởi ít ra cho tới giờ dân mạng vẫn giữ sinh hoạt bình thường 24/7. Và hôm nay thứ Năm 09/04/2020, ngay trên hàng đầu facebook, một cô bạn trẻ chạy tít ‘Cò máu đã ôm đầu máu’ với lời rao: Đã nói rồi, không dễ bị recall đâu… No đã thắng Yes! Nỗi bực mang từ ngoài phố về bổng tan biến, cái câu rao của cô bạn trẻ, đã làm mỗ tôi cười to sảng khoái.

Và câu chuyện kỳ này là lần thứ hai, cũng chỉ ba điều bốn chuyện thưa cùng ‘ngài’ tỷ phú huyết tương, cái tựa bằng mượn ngay lời của cô bạn trẻ ‘Cò máu ôm đầu máu’. Xin mời bạn đọc, và nhân vật chính Hoàng Kiều, mong lắm ngài ghé mắt vào dùm, bài vào đầu bằng câu: Thưa ‘ngài cò máu’.

Như bài viết trước, mỗ tôi đặt chữ ‘ngài’ trước nghề nghiệp ‘cò máu’, vì qua cách ngài ăn bận lẫn cách ăn nói, biết ngay ngài là con người không được bình thường (tâm trí có vấn đề), nên chữ ngài chỉ để gọi tạm là tôn vinh người cõi trên. Chữ ngài đây không mang nghĩa dịch từ chữ sir tiếng Anh, và cũng chỉ thưa khan thôi không là kính thưa, làm cò máu thì hay ho đếch gì để phải kính thưa dù rằng ngài giầu. Vả lại có tiền mà xài không đúng vẫn bị khinh, thiên hạ gọi là thằng trọc phú, ngài sợ còn bị tệ hơn vậy, thấy ra chỉ giỏi đem tiền cho đĩ để mua tai tiếng!

Trên đường từ bệnh viện (Fountain Valley) về, đi ngang qua cái xóm nhỏ Bolsa thấy nó vắng lặng mà buồn, nên bực mình toác mồm chửi mẹ bố thằng khựa cộng chơi bẩn, tung đòn độc khiến thằng mỗ tôi bị kẹt lây. Về nhà bỗng cười to vì câu: Cò máu đã ôm đầu máu. Nói thẳng có chuyện vậy bởi mỗ tôi đếch ưa ngài, ghét cái câu hợm mình giàu nói phách lối, hơn triệu đô recall ba ghế dân cử thị xã Westminster giá quá rẻ, nay thấy ngài thua mà cười. Giữa cơn dịch chinavirus của lũ khựa cộng, mà còn cười được thì đó phải là điều thích thú lắm… Cám ơn ngài!

Ngài giầu! Nói về cái giầu, sau ngày tháng Tư Đen thấy hơi bị nhiều, những loài cơ hội biến thành tư bản đỏ, chúng nhiều không khác nấm cứt chó sau cơn mưa, đây là loài từ hang (Pắc bó) cái lương thiện không có, chứ cái lưu manh bẫm sinh thì nhiều, Còn ngài với đám theo hít bã mía, nịnh cho rằng nơi xứ người, ngài giỏi làm ăn (với khựa cộng) mà giầu, chứ với mỗ tôi qua vụ đám ma Lý Tống, cùng chuyện cưa ghế dân cử Westminster, xét cách cư xử cho thấy cái giầu của ngài cũng chỉ là thứ cơ hội, đâu khác gì bọn đít đỏ Ba Đình, giầu nhưng bị khinh.

Trở lại chuyện recall, không ít người nhận xét đây là dọn mâm cho loài sản, tốn kém miệng ngài nói là một triệu hai tiền đô, đã chắc gì của ngài mà không là của loài sản, bọn chúng tin rằng đất Little Saigon hôm nay, đít đỏ đặc lềnh đâu khó cho ngài mua chữ ký recall. Nhưng thằng dựng kịch bản này quá tệ, chiêu bài đấu tranh làm tốt cộng đồng cư dân gốc Việt Westminster, đến chó cũng không tin, vai chính là ngài thì ở Los Angeles, nhân thân lại chẳng tốt lành gì, đâm thành diễn hài. Ngài chỉ được cái nhiều tiền, còn bản thân thì thối hoắc, ôm đầu máu là phải!

Nói vậy chứ trên mạng, cũng được (một) ý kiến lẻ loi thương cho ngài (lạ?), rằng vì nghe lời đám (phát bùi, tài đỗ) dụ dỗ mà bị mất trắng hơn triệu đô, không hiểu nghĩ sao lại nói thế, khác gì nói tuy là biệt kích Mỹ, nay làm ăn lớn với khựa cộng nhưng chỉ là thằng khờ. Vấn đề kêu gọi recall thường phải là người có uy tín với cộng đồng, mà ngài thì không có được điều đó, lại thêm cái hợm của ngài huênh hoang về đồng tiền, đã làm cho chuyện recall đi đến kết quả thảm bại!

Và cái chính là ai cũng đều thấy, ngài mà thắng thì cư dân Little Saigon sẽ mau chóng, gặp cảnh như câu thơ của Trần Dần: Bước đi không thấy phố thấy nhà, chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ. Lại nữa cái thua là dễ hiểu, đám vo ve bâu đĩa tôm hùm, hay đeo xe xem hát chùa trên LA, khi ăn thì chúng siêng nhưng đi bỏ phiếu thì lại nhác, nên cái kết ôm đầu máu đến với ngài, và biết đâu bên cạnh cái sượng sùng lại còn bị big boss mắng, tốn hơn triệu đô mà không nên việc.

Thôi ngài ạ! Nghề cò máu có được tiền tỷ đô là quá xá tốt rồi, nhẩy sang chính trường chi cho cực, trình độ của ngài không kham nổi đâu, cứ gái gú cùng (đượi) chân dài, hay các em showbiz xã nghĩa, có mất tiền thì cũng gỡ được tiếng đời là dân chơi đại gia. Thời buổi này hình như dịch cỏ đuôi chó được mùa nên hơi bị nhiều, đất Mỹ chuyện ngài với vụ recall, thị nấm cho mình là cây đinh, mà dăm điều phê phán (TT Trump), bên Canada tay em xi (nnn) Paris by night, tưởng mình là ngon, chỏ mồm nói lung tung về nước Mỹ, tất cả đều bị lộ chân tướng.

Đấy là do không tự biết mình, mà cũng có thể đây là do ăn cơm chúa thì phải múa môi. Cái này mỗ tôi xin thưa cùng ngài rằng, nếu đúng là ăn cơm chúa thì phải chọn đúng chúa mà phò, cần tránh xa loài sản, phò chúng thì chỉ có chết thôi, không chừng chết vì chính tay chúng.

Ba người bị ngài recall trong hội đồng xã Wesminster, chả là cái gì của mỗ tôi, đây là lần thứ hai mỗ tôi có câu chuyện thưa cùng ngài, chẳng qua vì thấy chuyện bất bình mà lên tiếng, chắc rằng sẽ không có bài thứ ba, bởi mỗ tôi muốn dành sức để chửi hai thầy trò Hán phỉ vì có ích hơn. Và chuyện dân cư xã Westminster họ bầu no recall cũng bởi cái tâm như mỗ tôi đấy thôi!

Mong rằng sau vụ này, ngài lui về ở ẩn cho nhẹ thân ngài, mà dân tình người Việt tỵ nạn Little Saigon cũng được hưởng bình an từ ngài. Riêng thằng mỗ tôi, tuy rằng không ưa ngài, nhưng lời đều là từ lòng thành nói cùng ngài, lời thật khó nghe nên xin đừng vì giận cá chém hớt, ngài mà đập thì thằng mỗ tôi bẹp dí… Vả có lý đâu cả một đời khổ vì loài sản, nay những ngày cuối lại mất vui vì những con người ham hố… Chào ngài!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 37)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 54)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 37)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 162)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 254)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 156)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 228)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 352)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 20209:37 CH(Xem: 296)
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 20209:30 CH(Xem: 253)
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 2020
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 2020
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.