Câu chuyện nơi sản sinh ra con virus đáng sợ

10 Tháng Tư 20209:35 CH(Xem: 1607)

         CÂU CHUYỆN NƠI SẢN SINH RA CON VIRUS ĐÁNG SỢ

93207707_3770966446307561_7132569871124004864_n                                                         Nguồn hình từ Facebook  Đỗ Ngà

Facebook      Vũ Hán, nơi xuất phát căn bệnh COVID-19 cũng là nơi mà chính quyền Trung Cộng đặt Viện Vi trùng học Vũ Hán –WIV (Tiếng Anh là Wuhan Institute of Virology) từ năm 1956. Qua nhiều lần đổi tên thì hiện nay viện này mới có cái tên như ngày nay. Nhiệm vụ của nó là nghiên cứu những mầm bệnh nguy hiểm nhất. Được biết hiện nay Viện này đang lưu giữ 1.500 chủng virus chết người.

Năm 2005, một nhóm các nhà nghiên cứu của Viện Vi trùng học Vũ Hán - WIV đã công bố nghiên cứu về nguồn gốc của coronavirus SARS và họ đã phát hiện ra rằng, loài dơi móng ngựa của Trung Quốc là ổ chứa coronavirus tự nhiên giống SARS. Những năm sau đó họ vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu này. Trong quá trình nghiên cứu, người ta đã lấy mẫu hàng ngàn con dơi Móng Ngựa ở các địa điểm trên khắp Trung Quốc và phân lập hơn 300 chuỗi coronavirus của loài dơi để lưu trữ trong phòng thí nghiệm. Có thể nói nơi đây chính là kho chứa vi trùng gây bệnh chết người để phục vụ nghiên cứu của ĐCS Trung Quốc.

Năm 2002 - 2003 dịch SARS bùng phát ở Trung Quốc và lan ra khắp thế giới. Lúc đó, nhà sinh học phân tử người Mỹ tên Richard H. Ebright đã lên tiếng cho rằng, virus SARS là một con virus đã lọt ra ngoài từ các phòng thí nghiệm ở Trung Quốc. Và tất nhiên lời cáo buộc này bị phía Trung Quốc bác bỏ. Tuy nhiên dù bác bỏ lời chỉ trích ấy của Richard H. Ebright, nhưng về hành động thì chính quyền Bắc Kinh lại làm một việc đáng ngờ, nó tự tố cáo ai là thủ phạm. Được biết, sau khi cơn dịch SARS qua đi thì chính quyền Bắc Kinh cũng gấp rút mời các kỹ sư Pháp đến từ Lyon thiết kế cho Viện Vi trùng học Vũ Hán –WIV một phòng thí nghiệm phải đạt mức an toàn cao nhất (mức cao nhất là mức BSL4). Phòng này có tên là “Phòng thí nghiệm An toàn sinh học Quốc gia” (Tiếng Anh là the National Bio-safety Laboratory). Công trình này được xây dựng mãi đến năm 2015 mới hoàn thành, và kinh phí lên đến 44 triệu đô la. Hơn 2 năm sau, đến ngày 5/1/2018 thì phòng thí nghiệm này chính thức mới mở cửa và đi vào hoạt động sau khi vượt qua nhiều đợt kiểm tra an toàn. Đây chính là hành động “mất bò mới lo làm chuồng” của chính quyền CS Trung Quốc. Khi anh lo xây chuồng thì tất nhiên chính hành động đó đã tố cáo rằng, anh bị mất bò rồi. Và khi đó anh có cố phủ nhận thế nào thì cũng chẳng ai tin.

Theo tờ The Sun, phía chính quyền Trung Quốc đã cho phép một nhóm chuyên gia của Viện Vi trùng học Vũ Hán-WIV thực hiện nghiên cứu loại virus gây bệnh trên loài dơi có thể truyền sang người hay không? Và kết quả là, năm 2015 nhóm nghiên cứu này đã tạo ra một loại virus lai mới có thể lây nhiễm sang người.

Cũng theo tờ The Sun, tại Vũ Hán ngoài Viện Vi trùng học Vũ Hán -WIV chuyên nghiên cứu vi trùng thì ở thành phố này cũng có một địa chỉ thứ 2 cũng nghiên cứu về vi trùng. Đó là Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán – WCDC (Tiếng Anh là Wuhan Centre for Disease Control). Trung tâm này được đặt nằm ở vị trí cách khu chợ thực phẩm Vũ Hán chỉ có 300 yards (tức khoảng 274m), và nguy hiểm hơn, nó còn nằm kế một bệnh viện. Bệnh viện đó có tên là Bệnh Viện Thống Nhất(Tiếng Anh là Union Hospital). Được biết khu chợ thực phẩm Vũ Hán chính là nơi mà chính phủ CS Trung Quốc phát hiện ra những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, và bất ngờ hơn nữa, Bệnh Viện Thống Nhất cũng chính là nơi người ta phát hiện một nhóm bác sĩ đầu tiên bị nhiễm con virus chết người này.

Ngày 17 tháng 2, trên một bài báo tờ The Sun đã dẫn bài của 2 ký giả có tên là Botao Xiao và Lei Xiao làm việc cho Tạp Chí The Researcher. 2 ký giả này đã viết bài cáo buộc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán – WCDC là đang nuôi nhốt rất nhiều động vật dùng để nghiên cứu, trong đó có 605 con dơi được thu thập từ các tỉnh gần đó về. Chính những con vật này đang mang rất nhiều mầm bệnh gây nguy hiểm cho người. Bài báo giật tít “Nơi nào có thể nguồn gốc của coronavirus 2019-nCoV”. Trong bài báo này tác giả đã dẫn lời một nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán– WCDC có tên JH Tian. Tian xác nhận rằng, trong quá trình thí nghiệm, anh đã bị một con dơi bắn máu và nước tiểu của nó vào người anh, và buộc anh phải cách li 28 ngày để theo dõi. Mà như ta biết, loài dơi này dân Vũ Hán đã săn bắt chúng để làm thực phẩm từ xưa đến giờ vẫn không sao, nhưng con dơi được nuôi nhốt tại Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán – WCDC thì lại là nguồn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nguy hiểm đến nỗi, chỉ cần nó bắn máu hoặc bắn nước tiểu vào người thì chính người ấy phải bị buộc cách li để theo dõi. Điều đó cho thấy rất có thể những con dơi này đã được các nhà nghiên cứu của Trung Tâm mang về để nuôi rồi cấy những chủng loại virus để thử nghiệm chứu chưa chắc gì những loại virus trên những con dơi đó nguồn gốc từ tự nhiên.

Một nửa bánh mì là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật mà đôi khi nó là sự dối trá vô cùng lớn. Như vậy qua đây chúng ta được biết ở Vũ Hán có đến 2 trung tâm nghiên cứu vi trùng chứ không phải một. Viện Vi trùng học Vũ Hán-WIV là nơi bị nghi nghờ xuất phát con virus gây dịch bệnh SARS, còn Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán-WCDC bị nghi ngờ là nơi xuất phát con virus gây dịch COVID-19. Đúng là Viện Vi trùng học Vũ Hán-WIV đã có phòng thí nghiệm an toàn nhất cho nên không thể là nơi phát tác ra con coronavirrus chủng mới ra ngoài xã hôi, điều đó đúng. Nhưng sự thật con coronavirus đâu có xuất phát từ WIV mà là từ WCDC kia mà? Đúng là con coronavirrus bắt đầu từ loài dơi thật, nhưng đó không phải là dơi ngoài thiên nhiên mà là dơi trong phòng thí nghiệm, tức là những con dơi đã được người ta cấy ghép lên nó những chủng virus mới do các nhà nghiên cứu tạo ra. Đó là tất cả những gì đang diễn ra với thế giới hôm nay. Con virus thì xuất phát từ Vũ Hán, nhưng nguồn gốc của con virus đó là xuất phát từ Bắc Kinh chứ chẳng phải từ thiên nhiên gì cả. Vậy nên, tổng thống Donald Trump gọi nó là virus Tàu thì có thể nói, không gì có thể chính xác hơn. Đúng nó chính là virus Tàu.

Tham khảo:

https://vnexpress.net/phong-thi-nghiem-vu-han-nuoi-1-500-ch…

https://www.thesun.co.uk/…/11340023/wuhan-labs-coronavirus…/

https://www.thesun.co.uk/…/coronavirus-wuhan-lab-bats-atta…/

https://en.wikipedia.org/wiki/Wuhan_Institute_of_Virology

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 158)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 121)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 237)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 360)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 247)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 214)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 287)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 360)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 328)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 379)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…