Câu chuyện nơi sản sinh ra con virus đáng sợ

10 Tháng Tư 20209:35 CH(Xem: 502)

         CÂU CHUYỆN NƠI SẢN SINH RA CON VIRUS ĐÁNG SỢ

93207707_3770966446307561_7132569871124004864_n                                                         Nguồn hình từ Facebook  Đỗ Ngà

Facebook      Vũ Hán, nơi xuất phát căn bệnh COVID-19 cũng là nơi mà chính quyền Trung Cộng đặt Viện Vi trùng học Vũ Hán –WIV (Tiếng Anh là Wuhan Institute of Virology) từ năm 1956. Qua nhiều lần đổi tên thì hiện nay viện này mới có cái tên như ngày nay. Nhiệm vụ của nó là nghiên cứu những mầm bệnh nguy hiểm nhất. Được biết hiện nay Viện này đang lưu giữ 1.500 chủng virus chết người.

Năm 2005, một nhóm các nhà nghiên cứu của Viện Vi trùng học Vũ Hán - WIV đã công bố nghiên cứu về nguồn gốc của coronavirus SARS và họ đã phát hiện ra rằng, loài dơi móng ngựa của Trung Quốc là ổ chứa coronavirus tự nhiên giống SARS. Những năm sau đó họ vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu này. Trong quá trình nghiên cứu, người ta đã lấy mẫu hàng ngàn con dơi Móng Ngựa ở các địa điểm trên khắp Trung Quốc và phân lập hơn 300 chuỗi coronavirus của loài dơi để lưu trữ trong phòng thí nghiệm. Có thể nói nơi đây chính là kho chứa vi trùng gây bệnh chết người để phục vụ nghiên cứu của ĐCS Trung Quốc.

Năm 2002 - 2003 dịch SARS bùng phát ở Trung Quốc và lan ra khắp thế giới. Lúc đó, nhà sinh học phân tử người Mỹ tên Richard H. Ebright đã lên tiếng cho rằng, virus SARS là một con virus đã lọt ra ngoài từ các phòng thí nghiệm ở Trung Quốc. Và tất nhiên lời cáo buộc này bị phía Trung Quốc bác bỏ. Tuy nhiên dù bác bỏ lời chỉ trích ấy của Richard H. Ebright, nhưng về hành động thì chính quyền Bắc Kinh lại làm một việc đáng ngờ, nó tự tố cáo ai là thủ phạm. Được biết, sau khi cơn dịch SARS qua đi thì chính quyền Bắc Kinh cũng gấp rút mời các kỹ sư Pháp đến từ Lyon thiết kế cho Viện Vi trùng học Vũ Hán –WIV một phòng thí nghiệm phải đạt mức an toàn cao nhất (mức cao nhất là mức BSL4). Phòng này có tên là “Phòng thí nghiệm An toàn sinh học Quốc gia” (Tiếng Anh là the National Bio-safety Laboratory). Công trình này được xây dựng mãi đến năm 2015 mới hoàn thành, và kinh phí lên đến 44 triệu đô la. Hơn 2 năm sau, đến ngày 5/1/2018 thì phòng thí nghiệm này chính thức mới mở cửa và đi vào hoạt động sau khi vượt qua nhiều đợt kiểm tra an toàn. Đây chính là hành động “mất bò mới lo làm chuồng” của chính quyền CS Trung Quốc. Khi anh lo xây chuồng thì tất nhiên chính hành động đó đã tố cáo rằng, anh bị mất bò rồi. Và khi đó anh có cố phủ nhận thế nào thì cũng chẳng ai tin.

Theo tờ The Sun, phía chính quyền Trung Quốc đã cho phép một nhóm chuyên gia của Viện Vi trùng học Vũ Hán-WIV thực hiện nghiên cứu loại virus gây bệnh trên loài dơi có thể truyền sang người hay không? Và kết quả là, năm 2015 nhóm nghiên cứu này đã tạo ra một loại virus lai mới có thể lây nhiễm sang người.

Cũng theo tờ The Sun, tại Vũ Hán ngoài Viện Vi trùng học Vũ Hán -WIV chuyên nghiên cứu vi trùng thì ở thành phố này cũng có một địa chỉ thứ 2 cũng nghiên cứu về vi trùng. Đó là Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán – WCDC (Tiếng Anh là Wuhan Centre for Disease Control). Trung tâm này được đặt nằm ở vị trí cách khu chợ thực phẩm Vũ Hán chỉ có 300 yards (tức khoảng 274m), và nguy hiểm hơn, nó còn nằm kế một bệnh viện. Bệnh viện đó có tên là Bệnh Viện Thống Nhất(Tiếng Anh là Union Hospital). Được biết khu chợ thực phẩm Vũ Hán chính là nơi mà chính phủ CS Trung Quốc phát hiện ra những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, và bất ngờ hơn nữa, Bệnh Viện Thống Nhất cũng chính là nơi người ta phát hiện một nhóm bác sĩ đầu tiên bị nhiễm con virus chết người này.

Ngày 17 tháng 2, trên một bài báo tờ The Sun đã dẫn bài của 2 ký giả có tên là Botao Xiao và Lei Xiao làm việc cho Tạp Chí The Researcher. 2 ký giả này đã viết bài cáo buộc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán – WCDC là đang nuôi nhốt rất nhiều động vật dùng để nghiên cứu, trong đó có 605 con dơi được thu thập từ các tỉnh gần đó về. Chính những con vật này đang mang rất nhiều mầm bệnh gây nguy hiểm cho người. Bài báo giật tít “Nơi nào có thể nguồn gốc của coronavirus 2019-nCoV”. Trong bài báo này tác giả đã dẫn lời một nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán– WCDC có tên JH Tian. Tian xác nhận rằng, trong quá trình thí nghiệm, anh đã bị một con dơi bắn máu và nước tiểu của nó vào người anh, và buộc anh phải cách li 28 ngày để theo dõi. Mà như ta biết, loài dơi này dân Vũ Hán đã săn bắt chúng để làm thực phẩm từ xưa đến giờ vẫn không sao, nhưng con dơi được nuôi nhốt tại Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán – WCDC thì lại là nguồn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nguy hiểm đến nỗi, chỉ cần nó bắn máu hoặc bắn nước tiểu vào người thì chính người ấy phải bị buộc cách li để theo dõi. Điều đó cho thấy rất có thể những con dơi này đã được các nhà nghiên cứu của Trung Tâm mang về để nuôi rồi cấy những chủng loại virus để thử nghiệm chứu chưa chắc gì những loại virus trên những con dơi đó nguồn gốc từ tự nhiên.

Một nửa bánh mì là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật mà đôi khi nó là sự dối trá vô cùng lớn. Như vậy qua đây chúng ta được biết ở Vũ Hán có đến 2 trung tâm nghiên cứu vi trùng chứ không phải một. Viện Vi trùng học Vũ Hán-WIV là nơi bị nghi nghờ xuất phát con virus gây dịch bệnh SARS, còn Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Vũ Hán-WCDC bị nghi ngờ là nơi xuất phát con virus gây dịch COVID-19. Đúng là Viện Vi trùng học Vũ Hán-WIV đã có phòng thí nghiệm an toàn nhất cho nên không thể là nơi phát tác ra con coronavirrus chủng mới ra ngoài xã hôi, điều đó đúng. Nhưng sự thật con coronavirus đâu có xuất phát từ WIV mà là từ WCDC kia mà? Đúng là con coronavirrus bắt đầu từ loài dơi thật, nhưng đó không phải là dơi ngoài thiên nhiên mà là dơi trong phòng thí nghiệm, tức là những con dơi đã được người ta cấy ghép lên nó những chủng virus mới do các nhà nghiên cứu tạo ra. Đó là tất cả những gì đang diễn ra với thế giới hôm nay. Con virus thì xuất phát từ Vũ Hán, nhưng nguồn gốc của con virus đó là xuất phát từ Bắc Kinh chứ chẳng phải từ thiên nhiên gì cả. Vậy nên, tổng thống Donald Trump gọi nó là virus Tàu thì có thể nói, không gì có thể chính xác hơn. Đúng nó chính là virus Tàu.

Tham khảo:

https://vnexpress.net/phong-thi-nghiem-vu-han-nuoi-1-500-ch…

https://www.thesun.co.uk/…/11340023/wuhan-labs-coronavirus…/

https://www.thesun.co.uk/…/coronavirus-wuhan-lab-bats-atta…/

https://en.wikipedia.org/wiki/Wuhan_Institute_of_Virology

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 75)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 76)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 324)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 173)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 155)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 155)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 224)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 280)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 356)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 344)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...