Xóa sổ chúng đi

04 Tháng Tư 202011:23 CH(Xem: 845)

                                              Xóa sổ chúng đi    

83818425_865031583929527_5572630190074363904_nViệt Nhân


      Ai gây ra nạn dịch chinavirus và với mục đích gì, khiến cả thế giới đang chung cảnh điêu đứng? Câu hỏi thấy ra đâu khó trả lời, và bài viết này mỗ tôi xin được góp ý riêng mình, chỉ có khác là gọi china để được rõ hơn chinese, cách gọi vậy xác định gốc gác của nó, vì còn ai trồng khoai đất này mà không là lũ khựa cộng.

Thập niên năm mươi thế kỷ trước, vừa chiếm được Hoa lục Mao đã tuyên bố, sẽ đưa năm trăm triệu dân Tầu, tràn xuống chiếm lĩnh vùng Đông nam châu Á, với Mao thì với bất cứ giá nào phải trả cũng đều là xứng đáng. Bành trướng vốn là cái máu của dân Tầu, thì nay với bản chất đó, dùng con chinavirus để thống lĩnh địa cầu, nếu có phải chết năm trăm triệu dân chệt, thì với dân số hiện nay chúng vẫn còn một tỷ người, đủ để làm chủ trái đất này.

Cướp của người làm của mình, cũng vốn là dân tộc tính của loài Hán phỉ, nhưng thực lực kinh tế lẫn quân sự của chúng đến giờ phút này, so ra vẫn còn thua Hoa Kỳ, và Mỹ đã là trở ngại lớn nhất cho mưu đồ bành trướng của Tầu cộng. Chi Haotian (Trì Hạo Điền), nguyên bộ trưởng quốc phòng Tầu cộng, phát biểu trước Hội nghị  (2005) các tướng lĩnh, khi nói về chiến lược tương lai, đã đưa ra biện pháp đặc biệt nhằm quét sạch nước Mỹ:

‘Máy bay chiến đấu, đại bác, tên lửa hay tàu chiến không thể làm điều đó, các loại vũ khí huỷ diệt, như vũ khí hạt nhân cũng không thể làm được vậy. Chúng ta không ngu ngốc đến nỗi cùng tự huỷ diệt với Mỹ, bằng cách sử dụng vũ khí hạt nhân… Chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không huỷ diệt, nhưng có khả năng giết nhiều người, mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta: Công nghệ sinh học hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và các loại vũ khí sinh học mới được phát minh nối tiếp nhau, là vũ khí có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch…’

Những bài viết của mỗ tôi, đã có bạn đọc ý kiến cho là thường có xu hướng viết theo thuyết âm mưu, dùng chữ ‘thường’ cho thấy bạn đó đã đọc nhiều bài viết của mỗ tôi, nhưng rất tiếc là đã nghĩ sai. Thuyết âm mưu (conspiracy theory) cách cộng sản vẫn hay dùng, lý giải vấn đề theo ý muốn của tác giả, thậm chí có cả gán ghép, riêng mỗ tôi đơn giản chỉ là lối viết tổng hợp, nhận định vấn đề qua sự kết nối các dữ kiện, chẳng khác nào chúng ta chơi ghép hình (puzzle).

Nạn dịch đang làm thế giới khốn đốn là do Tầu cộng gây ra, con chinavirus xuất phát từ Vũ hán, đó là sự thật hiển nhiên và không vì thuyết âm mưu mà nói vậy, còn có theo thuyết âm mưu chăng, là hiện nay Bắc Kinh loan truyền đủ loại tin sai lạc, nhằm xóa nguồn gốc thật sự từ Vũ hán của nó. Khi thì lu loa do Mỹ mang vào Vũ Hán, lúc lại nói xuất phát từ Ý, và có cả gọi đây là ‘virus Nhật Bản’. Sic!

Nghĩ gì khi dịch loan khắp thế giới, trong khi tại nơi xuất phát là Hoa lục, thì chỉ gói trọn trong mỗi một Vũ Hán, sao không thêm Bắc Kinh hay Thượng Hải… chẳng hạn? Vậy nếu nói Vũ hán là điểm chọn của kịch bản, do Tầu cộng dựng nên liệu có gì sai, và với khổ nhục kế, nếu 11 triệu dân Vũ Hán đều chết, thì đó cũng chỉ là vật tế trước dư luận thế giới, che đậy âm mưu bành trướng bằng vũ khí sinh học, nhằm giết dân giành đất như lời Chi Haotian (Trì Hạo Điền).

Không là thuyết âm mưu khi nói chinavirus, là Tầu cộng tạo ra từ phòng thí nghiệm sinh học P4/Vũ Hán, và chưa hẳn thoát ra ngoài do bất cẩn, mà là một sự cố ý, bởi nhiều chỉ dấu cho thấy điều đó. Còn nếu xét gốc gác ban đầu của nó, qua phân tích khoa học về cấu trúc di truyền dù có là một biến thể tự nhiên, thì qua sự kiện được phát tán khắp nơi, bắt buộc có sự góp tay của người dân Vũ Hán. Xin đừng quên chi tiết sáu mươi ngàn dân, được Tầu cộng cho đi thoát, trước khi ra lệnh phong tỏa Vũ Hán!

Và nói đây là kịch bản có sẵn cũng không là nói thêm, chỉ dấu trước hết là sự bưng bít ban đầu (cho đúng quy trình), về tác hại to lớn tới sinh mạng con người, mà Tầu cộng toa rập với WHO (tên giám đốc Tedros Adhanom ), đưa đến đại dịch toàn cầu. Và rồi Vũ Hán nhanh gọn gọi là hết dịch, Tập Cận Bình xuất hiện an toàn giữa ổ dịch, và hiện nay trong khi thế giới đang rối loạn vì chinavirus, các sàn thị trường chứng khoán sụp đổ, thì tại các thành phố lớn của Tầu cộng, sản xuất bắt đầu hoạt động lại.

Vẫn chưa hết, trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3, các công ty Tầu cộng ở nước ngoài ra tay thâu tóm 25 triệu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), 2,46 tỷ thiết bị cung ứng y tế, gồm khẩu trang, găng tay, đồ bảo vệ, máy thở, thuốc khử trùng tay... Tạo nên tình trạng thiếu hụt, để rồi sau đó màn kịch hảo tâm giúp đỡ phương tiện (made in china) chống dịch, và như mọi người đã thấy những test kit, khẩu trang, thiết bị y tế dỏm, bị Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Philippines… ném trả. Đây là mưu hèn kế bẩn của lũ khựa cộng khốn nạn, tạo điều kiện dịch bệnh thêm lây lan.

Cả thế giới bị Tầu cộng ra tay tóm gọn kinh tế, bằng mọi cách thu gom giá rẻ các cơ sở phá sản, của các quốc gia đang đình trệ bởi dịch bệnh. Với chiều hướng đó nếu thành, trên trái đất này chủ nhân ông lớn nhất sẽ là Tầu cộng, và đó cũng là cách nhanh chóng trở thành siêu cường sản xuất, theo kế hoạch ‘made in china 2025’, trong võn vẹn năm năm (2020-2025).

Chúng ta đã nghe Tầu cộng thực hiện ngoại giao bẫy nợ với các nước nhỏ nghèo, nay lại qua chinavirus ra tay thu tóm và chi phối kinh tế các nước giàu Châu Âu. Đây cũng không là nói theo thuyết âm mưu, mà là thật sự nhìn vào tác hại đều khắp mọi mặt cho thế giới, các nước đều cùng lâm cảnh đình trệ như nhau, trước hết là sức khoẻ và tính mạng con người, từ sinh hoạt đời sống bình thường người dân, đến kinh tế mạch sống quốc gia.

RFI (02/04/2020) đưa tin: Ở khắp năm châu, dịch Covid-19 tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt, với hơn 900.000 ca lây nhiễm trên toàn thế giới, trong đó Hoa Kỳ, quốc gia bị nặng nhất, đã chiếm hơn 200.000 ca, tính đến ngày 01/04/2020. Dịch viêm phổi cấp tính đã cướp đi sinh mạng của 46.000 người trên toàn cầu, với hơn 13.000 tại Ý, hơn 10.000 tại Tây Ban Nha, hơn 5.000 tại Mỹ và hơn 4.000 tại Pháp…

Hoa Kỳ, mục tiêu lớn nhất và cũng là quan trọng nhất, Tầu cộng ngoài vũ khí sinh học chinavirus, còn dùng các tay sai nội gián để đập kẻ thù không đội trời chung (TT Donald Trump), không tự nhiên mà các tay dân chủ như Nancy Pelosi đã ra sức lật đổ Trump. Nay mụ trùm dân chủ Hillary Clinton không giấu giếm sự hả hê, khi thấy con số lây nhiễm của Mỹ đã vượt Tầu cộng, qua câu nói mỉa mai Trump: He did promise American First.

Để kết xin mượn câu nói của Thượng nghị sĩ Maurizio Gasparri, nguyên Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ý, khi gọi Tầu cộng là mối nguy hại cho nhân loại, không chỉ vì nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất, mà còn là ở thủ đoạn bẩn trong thương mại quốc tế. Nay chúng lại là nguyên do khiến toàn cầu lâm đại dịch, Maurizio Gasparri nói: Trung Quốc căn bản là khối u của thế giới.

Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng.

Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 81)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 86)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 331)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 180)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 160)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 162)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 230)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 285)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 361)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 349)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...