Hồ Chí Minh là người Tàu, thì đảng Cộng sản Việt Nam vô tội?

15 Tháng Sáu 20152:53 CH(Xem: 16306)

Hồ Chí Minh là người Tàu, thì đảng Cộng sản Việt Nam vô tội?

 

images (20)


Lời nói đầu : Với sự thận trọng cần thiết QĐB xin được phép giới thiệu đến bạn đọc bài viết của tác giả Bùi Anh Trinh, trong đó theo tác giả hcm và nguyễn tất thành chỉ là một người, luận điểm của Bùi Anh Trinh cho thấy những nguồn dư luận của các tác giả khác trong thời gian gần đây trên các diễn đàn ngôn luận chứng minh hcm là một người tàu hẹ là vô lý và không có cơ sở !
Tất nhiên trong công cuộc tranh đấu cho một nền tự do ngôn luận, một xã hội văn minh thì ngôn luận luôn phải đa chiều, vì thế QĐB xin giới thiệu bài viết đến với bạn đọc, tuy nhiên quyền phán xét và nhận định thuộc về các bạn.
Trân trọng
Quyền Được Biết


 

Bùi Anh Trinh-Trong bài “Hơn 20 điều nên biết về Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh”, ông Phan Châu Thành đã đưa ra 2 chứng minh:

 

(1) Ông Phan Châu Thành đưa ra một câu văn của HCM dưới bút danh Trần Thắng Lợi: “Trong 7, 8 đại biểu, ngoài đồng chí Nguyễn Ái Quốc và tôi, nay chỉ còn đồng chí Hồ Tùng Mậu và đồng chí Trịnh Đình Cửu…,”

 

101Theo ông PCT thì câu văn trên đây cho thấy có hai nhân vật là “Nguyễn Ái Quốc” và “tôi”. Nhưng “tôi” là Trần Thắng Lợi, mà Trần Thắng Lợi lại là HCM cho nên đoạn văn trên trở thành: “…ngoài đồng chí Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh, nay chỉ còn…”. Vì vậy ông PCT kết luận NAQ và HCM là hai người riêng biệt.

 

Nhưng suy luận như vậy không hợp lý. Nếu cũng cách này mà đọc sách của Trần Dân Tiên thì sẽ có câu: “Ngày mồng 2 tháng 9 năm 1945, lần đầu tiên tôi trông thấy Hồ Chủ tịch”. Cũng có hai nhân vật là “tôi” và “Hố Chủ tịch”. Nhưng “tôi” là Trần Dân Tiên, mà Trần Dân Tiên là HCM cho nên câu văn trên sẽ trở thành: “Ngày mồng 2 tháng 9 năm 1945, lần đầu tiên Hồ Chí Minh trông thấy Hồ Chủ tịch”

 

*(Người này trông thấy người kia thì bắt buộc phải là hai người. Nhưng sự thực Trần Dân Tiên chỉ là nhân vật ảo cho nên rốt cuộc chỉ có một người mà thôi).

(2) Ông PCT cho rằng từ năm 1959 đến 1969 HCM mới dám tự nhận mình là Nguyễn Ái Quốc. Nhưng điều này không đúng. Hồi ký của Hoàng Quốc Việt cho thấy tháng Giêng năm 1941 Nguyễn Tất Thành mạo xưng mình là Nguyễn Ái Quốc trong cuộc họp Trung ương ĐCSĐD tại Pác Bó: “Các anh phụ trách trong đoàn mới cho tôi biết: Đại biểu Quốc tế đấy, Đồng chí Nguyễn Ái Quốc đấy”.

 

Hồi ký của Hoàng Tùng cũng cho biết tháng 8 năm 1945 Lê Đức Thọ đi gặp mặt Nguyễn Ái Quốc ở Tân Trào. Rồi cũng từ 1945 có hằng hà sa số tài liệu của CSVN tung hô rằng HCM là NAQ nhưng ông HCM không bao giờ phản đối hay đính chính, nghĩa là ngay từ 1945 ông ta đã mặc nhiên tự nhận mình là NAQ. Do đó nếu cho rằng trước 1959 HCM không dám nhận mình là NAQ thì không đúng.

 

Sự thực theo ông Nguyễn Thế Truyền thì Nguyễn Ái Quôc là bút hiệu chung của nhóm “ngũ phụng”, gồm có Phan Văn Trường, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thế Truyền, Nguyễn An Ninh và Paul Tất Thành (Hồi ký của lãnh tụ CS Trotskyist Hồ Hữu Tường và sách “Những Hoạt Động Của Phan Châu Trinh Tại Pháp” của sử gia Thu Trang).

 

Do đó khi Nguyễn Thế Truyền còn sống tại Sài Gòn thì ông HCM không dám công khai lên tiếng nhận mình là NAQ. Nhưng rồi do vì ông HCM chết trước ông Nguyễn Thế Truyền 17 ngày cho nên cho nên suốt đời ông HCM không có dịp nào công khai tự nhận mình là Nguyễn Ái Quốc.

 

 

Mười sáu nghi vấn

 

Ngoài hai chứng minh trên đây, ông Phan Châu Thành cũng đưa ra 16 nghi vấn về lý lịch cá nhân của ông Hồ Chí Minh:

 

Về việc năm sinh của HCM không rõ ràng: Trong đời của HCM có ít nhất là 7 lần thay tên đổi họ trên giấy tờ với những tên giả, không phải tên do cha mẹ đặt ra. Cho nên ông có năm, bảy ngày sinh không giống nhau là chuyện thường. Năm sinh 1990 là do ông viết ra trong tự truyện “Những Mẫu Chuyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch”.

 

Đặc biệt tuy có nhiều nhiều lần đổi tên nhưng không có lần nào ông lấy tên trên giấy tờ là Nguyễn Ái Quốc. Biệt danh NAQ chỉ là tên do cảnh sát Paris đặt cho ông Nguyễn Tất Thành từ năm 1922. (Người đi rải truyền đơn cho hội “Ái Quốc Đông Dương” của ông Phan Văn Trường và Phan Chu Trinh. Hội này thành lập từ năm 1914 tại Paris).

 

Về hình dạng căn cước của ông Hồ Chí Minh: Hầu hết các hình ảnh của Nguyễn Tất Thành từ 1917 cho đến 1945 đều nằm trong hồ sơ lưu trữ của Văn khố quốc gia Pháp. Các chuyên gia điều tra căn cước của mật thám Pháp đã đặt các hình đó lên “kính hiển vi” nhưng cuối cùng đành nhìn nhận Hồ Chí Minh chính là Nguyễn Tất Thành.

 

Về hộp sọ của Nguyễn Tất Thành: Các chuyên viên điều tra căn cước của cảnh sát Pháp cũng đã so sánh về diện mạo và nhân dạng của các hình của Nguyễn Tất Thành từ 1917 đến 1945 và họ không thấy có sự khác nhau về hộp sọ của các hình.

 

Về chiều cao của Nguyễn Tất Thành: Ông Phan Châu Thành đưa ra bức hình ông Võ Nguyên Giáp đứng bên ông HCM rồi so sánh chiều cao của hai ông. Đây là bức hình nguyên thủy trong hồi ký của Trung tá tình báo Hoa Kỳ Archimede Patti. Nhưng hình của ông PCT đưa ra thì đã được làm lại bằng phương pháp cắt dán của photoshop. Có thể nhìn thấy vết cắt dán bằng mắt thường ở hai vai của ông Giáp và vai phải, cánh tay trái của ông Hồ. Còn nếu phóng đại lên 150% thì chỗ giả mạo hiện ra rất rõ.

Và tấm hình ông HCM đứng bên ông Phạm Văn Đồng do ông Phan Châu Thành đưa ra cũng bị làm lại. Nếu phóng đại lên 200% thì vết giả mạo hiện rõ bên má phải, cánh tay phải và chân phải của ông HCM. Trình độ tay nghề của người làm hình giả rất kém. Tuy nhiên cả hai bức hình đã sửa không nói lên điều gì cả, ngoại trừ là gây hoang mang dư luận với thông tin rằng từ năm 1944 có hai người giả vai Hồ Chí Minh; một người lùn, một người cao.

Về lần đầu tiên ông Nguyễn Tất Thành đến Mạc Tư Khoa: Sổ thông hành của ông Nguyễn Tất Thành, tức Cheng Vang (Trần Vương), được ký ngày 25-6-1923. Ông qua cửa khẩu Đức ngày 30-6-1923. Sau đó ông lang thang đâu đó trên đất Nga hay nước nào đó; rồi đến mùa đông ông đến Mạc Tư Khoa vào lúc Lenin qua đời thì không có gì lạ.

Ngoài ra, chuyện NTT đến MTK vào mùa Đông là do ông HCM kể ra sau này dưới tên Trần Dân Tiên và T.Lan. Tuy nhiên trí nhớ của ông HCM thì rất tệ. Hơn nữa ông ta không bao giờ nói thật cho nên thắc mắc về lời kể của ông ta là một chuyện vô ích.

 

Về bệnh lao phổi của ông Nguyễn Tất Thành: Bệnh lao có xác xuất tử vong rất cao, nhất là trước 1948 chưa có thuốc trụ sinh. Tuy nhiên không có nghĩa là không thề nào qua khỏi, vẫn có người hết bệnh lao và những người này đương nhiên được miễn nhiễm lao. Cách chữa trị lao thời trước là thay đổi điều kiện sống và điều kiện dinh dưỡng. Việc ông NTT khỏi bệnh lao và hút thuốc trở lại là chuyện thường. Hơn thế nữa, vì ông đã được miễn nhiễm lao cho nên nếu ông hút thuốc trở lại thì vẫn không hại gì cho phổi của ông.

 

Ngoài ra cũng chưa chắc là ông NTT bị lao. Có thể chỉ là trò ảo thuật của ông ta để được hưởng quy chế chữa trị cách ly ở trong tù. Bởi vì ở chung có thể ông ta bị thanh toán bởi hằng trăm đảng viên An Nam Cọng sản đảng đang bị giam vì bị NTT bán cho mật thám Pháp (Hồ sơ lưu trữ Mạc Tư Khoa, thư tố cáo ngày 28-4-1935 của Hà Huy Tập).

 

Chuyện có một người Tàu giả ông Nguyễn Tất Thành nói được giọng Nghệ thì cũng có thể có. Nhưng không vì sự “có thể” đó mà kết luận ông HCM là một người Tàu giả Nguyễn Tất Thành.


Về phong cách ăn mặc của ông Nguyễn Tất Thành: Lúc còn ở Pháp thì ông phải mặc theo lối lịch sự của người Paris. Còn khi là một lãnh tụ kháng chiến quân thì ông phải ăn mặc theo kiểu kháng chiến (luôn luôn mang dép râu). Mà kiểu dép râu thì dĩ nhiên không lịch sự cho lắm.


Về nét chữ của ông Nguyễn Tất Thành: Chuyên viên phân tích tự dạng của cảnh sát Pháp đã phân tích kỹ chữ viết của ông Nguyễn Tất Thành lúc còn ở Pháp và chữ viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1945 và họ kết luận rằng chữ viết của Nguyễn Tất Thành và Hồ Chí Minh là một.


Về văn phong của Hồ Chí Minh: Ông Nguyễn Tất Thành rời xa đất nước tới 34 năm mới trở về nước. Trong thời gian lưu vong ông không sinh hoạt với công đồng người Việt cho nên mớ văn hóa Việt mà ông học được trước năm 1911 hoàn toàn lỗi thời so với văn hóa Việt thời 1945. Nhưng không vì vậy mà kết luận ông là người Tàu.

 

Về trình độ nói tiếng Tàu của ông Nguyễn Tất Thành: Ngày nay văn khố Quốc gia Pháp còn lưu một báo cáo của mật thám Lâm Đức Thụ cho biết năm 1926 Nguyễn Tất Thành (Lý Thụy) đòi cưới Tăng Tuyết Minh là để học tiếng Tàu. Sau thời gian chung sống và có con với Tăng Tuyết Minh thì NTT nói được tiếng Tàu, dĩ nhiên không thạo lắm. Rồi đến năm 1928 ông về Thái Lan sống trong cộng đồng người Hoa tại Thái. Đến năm 1930 ông sống tại Hồng Kong cho tới năm 1933. Trong 7 năm này ông dư sức tập nói tiếng Tàu.

 

Về tình cảm gia đình của ông Hồ Chí Minh: Năm 1912 ông Nguyễn Tất Thành có gửi một lá thư cho chính quyền Pháp để xin việc cho cha của mình. Rồi sau đó ông ta chớ hề viết thư thăm hỏi hay nhắn tin gì cho gia đình. Kể như ông ta từ cha, từ anh chị vào năm đó.


Vậy thì năm 1945 ông ta có lơ là với anh chị của mình thì không có gì kỳ lạ. Còn đối với xóm làng Kim Liên cũng vậy, nếu ông ta về thăm thường xuyên thì chỉ thêm rách việc, người ta sẽ bu lại nhận họ nhận hàng rồi xin xỏ, rồi lợi dụng, v.v…Ông hoàn toàn không muốn dây với họ, chỉ thêm phiền phức chứ không có lợi.

 

Con người của ông ta trước sao sau vậy chứ không phải là hai người khác nhau. Nếu mà HCM thiết tha với anh chị, xóm làng của mình thì mới là chuyện lạ, e rằng không phải là Nguyễn Tất Thành. Bởi vì bản chất của Nguyễn Tất Thành là bạc ác vô ơn, không thể nào có chuyện ông ta nhớ anh chị, nhớ xóm làng.

 

Hồi ký của Hoàng Tùng cho biết khi chị của ông ta chết thì ông ta đang ở bên Tàu, nhưng khi trở về nghe tin chị của mình chết thì ông chỉ lo đám đệ tử của ông ta không trình diễn đúng thủ tục chia buồn chứ ông ta không mảy may buồn. Nhưng không thể vì chuyện ông ta không buồn mà kết luận rằng ông ta không phải là Nguyễn Tất Thành. Trái lại, càng chứng tỏ ông ta chính là Nguyễn Tất Thành.

 

Về đạo nghĩa của ông Nguyễn Tất Thành: Ông Phan Chu Trinh là bạn đồng khóa thi Đình với cha của Nguyễn Tất Thành. Vì vậy năm 1917 Thành đến Paris sinh sống đã nhờ ông Phan Chu Trinh tìm cho việc làm và tìm cho chỗ ăn ở. Ông PCT đã giới thiệu cho NTT làm việc tại tiêm chụp hình của ông Khánh Ký là nơi ông PCT đang làm việc. Ông PCT cũng giới thiệu cho NTT ở nhà của ông Phan Văn Trường (gác gian). Vì vậy thời này ông NTT một tiếng gọi “Bác Phan”, hai tiếng kêu “Hy Mã nghị bá đai nhân”….


Nhưng đến năm 1922 , khi Nguyễn Tất Thành đã đủ lông đủ cánh trong ĐCS Pháp thì ông ta coi cụ Phan không ra gì, ông đi nói với người khác rằng cụ Phan là hủ lậu, không rành tiếng Pháp, không biết chính trị. Tức mình cụ Phan viết thư chưởi cho một trận, trong thư có nhắc NTT nói xấu cụ thư thế nào. Bức thư đó hiện nay đang còn lưu giữ tại Viện bảo tàng Hồ Chí Minh. Vậy trình độ đạo nghĩa của Nguyễn Tất Thành y hệt Hồ Chí Minh, nghĩa là hai người chỉ là một người. Đặc tính của người này là vô ơn, bất nghĩa.

 

Về cách cầm bút của Hồ Chí Minh: Cách cầm bút của HCM y chang cách cầm bút của Huỳnh Thúc Kháng, Phan Khôi, Phạm Quỳnh… tức là của những người viết thạo chữ Hán trước khi học chữ Quốc ngữ. Nhưng không thể vì vậy mà kết luận các ông là người Tàu.

 

Về khẩu vị của Hồ Chí Minh: Chưa chắc Hồ Chí Minh thích món ăn Tàu. Nhưng nếu quả thực ông ta thích món ăn Tàu thì chưa chắc ông ta là người Tàu. Có hằng tỉ người trên thế giới thích món ăn Tàu nhưng không phải là người Tàu.

 

Về tình nghĩa vợ con của Hồ Chí Minh: Theo Hoàng Tranh, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu lịch sử tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc: Năm 1926 Nguyễn Tất Thành cưới Tăng Tuyết Minh có sự chứng kiến của bà Đặng Dĩnh Siêu, vợ của Chu Ân Lai; bà Thái Sướng, vợ của lãnh tụ CSTQ Lý Phú Xuân; và ông Bào La Đình.

 

Cũng theo Hoàng Tranh thì năm 1950 bà Thái Sướng có làm một tờ chứng nhận Tăng Tuyết Minh là vợ của Nguyễn Tất Thành rồi gởi cho Đảng ủy Quảng Châu của ĐCSTQ, nhằm để cho Tăng Tuyết Minh và con gái là Tăng Ái Thụy được tái hợp với chồng, cha là ông Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Tuy nhiên sau đó ĐCSTQ đã ra lệnh cho bà Thái Sướng và Tăng Tuyết Minh không nên đề cập tới chuyện này nữa. Sử gia Hoàng Tranh không cho biết vì sao ĐCSTQ lại làm như vậy. Ông chỉ nói: “Việc này vào thời đó không có gì là lạ”. Nhưng sau này các nhân vật Hà Nội đã cho biết là vì “bác” đã được phong thánh cho nên Trường Chinh và ĐCSVN không muốn hạ “bác” xuống làm người trần tục. Vì vậy mà bà Tăng Tuyết Minh đành ôm mối hận cho tới khi bà qua đời vào năm 1991.

 

Quyết định cam chịu, không nhận lại vợ con của ông Nguyễn Tất Thành càng chứng tỏ HCM là một con người bạc ác, bất nhân bất nghĩa; vì muốn hưởng vinh hoa phú quý mà không nhận lại vợ con. Còn nếu như HCM là một người khác, thí dụ như Hồ Tập Chương chẳng hạn, thì hành động từ bỏ Tăng Tuyết Minh và Tăng Ái Thụy của HCM là đúng với đạo nghĩa (Không thể nhận vợ con của người khác làm vợ con của mình).

 

Sau này có một nghi án do ông Vũ Thư Hiên và các ông Nguyễn Minh Cần, Trần Đĩnh đã đưa ra. Đó là chuyện ông HCM không nhận người vợ hờ Nông Thị Xuân và đứa con Nguyễn Tất Trung. Đặt giả sử HCM là Hồ Tập Chương thì ông Nguyễn Tất Thành vô can trong vụ này. Nhưng ngược lại, nếu đúng Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Thành thì không có gì lạ bởi vì bản chất của Nguyễn Tất Thành là tàn nhẫn và bất nghĩa.

 

Có nhiều người thắc mắc (rất tào lao) là tại sao ĐCSVN không thử DNA xem có phải HCM là Nguyễn Tất Thành hay không….(sic). Nếu mà mỗi tin tào lao đều phải kiểm nghiệm thì người ta đã thử DNA cho Nguyễn Tất Trung, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng,Nguyễn Tiến Thắng, Nguyễn Chí Vịnh, Lê Thị Hồng Minh… rồi.

 

 

KẾT LUẬN

 

Ngày nay có nhiều người không ưa Hồ Chí Minh nên có khuynh hướng muốn tách Hồ Chí Minh và Nguyễn Ái Quốc ra thành hai người. Theo họ thì Nguyễn Ái Quốc là một vị anh hùng thánh thiện (Do cái tên Ái Quốc); còn Hồ Chí Minh là người xấu xa. Thế rồi nhân giả thuyết “Hồ Tập Chương” của ông Hồ Tuấn Hùng, người ta khăng khăng đoan chắc người anh hùng cách mạng NAQ đã chết, còn HCM là một tên Ba Tàu đại gian ác.

 

Nhưng sự thực Nguyễn Ái Quốc chính là Nguyễn Tất Thành. Mà Nguyễn Tất Thành thì không thể nào là anh hùng. Ngay từ khi còn mang tên Paul Tất Thành ông ta đã thể hiện là một lay lưu manh mạo danh Nguyễn Ái Quốc. Dẫn chứng:

Ngày 18-6-1919, tại Paris, báo L’Humanité đăng bản thỉnh nguyện thư 8 điểm của một người ký tên là Nguyễn Ái Quốc. Nhưng tự truyện của ông HCM dưới tên Trần Dân Tiên thú nhận khi bản thỉnh nguyện thư được đăng: “Ông Nguyễn lúc đó rất ít hiểu về chính trị , không biết thế nào là công hội, thế nào là bãi công, thế nào là chính đảng…”. Nghĩa là trong khi ông Nguyễn Tất Thành còn chưa biết gì về chính trị và chưa biết Pháp văn thì đã có một ông Nguyễn Ái Quốc viết một bài bình luận chính trị bằng Pháp văn rất nổi tiếng.

 

Sang năm 1920, ngày 10-2, L’Humanité lại đăng “Thư gửi dân biểu Outrey” của một người ký tên Nguyễn Ái Quốc, cảnh sát Paris nghi là luật sư Phan Văn Trường. Trong khi đó tự truyện của HCM dưới tên Trần Dân Tiên thú nhận cho tới tháng 12-1920 tại đại hội đảng Xã Hội: “Ông Nguyễn lắng nghe nhưng không hiểu rõ lắm, vì người ta thường nhắc lại những tiếng những câu: Chủ nghĩa tư bản, giai cấp vô sản, bóc lột, chủ nghĩa xã hội…ông Nguyễn nhức đầu vì khó hiểu” . Chứng tỏ ông ta không phải là tác giả của bức thư ký tên Nguyễn Ái Quốc gởi cho dân biểu Outrey trước đó 10 tháng. Nghĩa là Nguyễn Tất Thành không phải là NAQ.

 

Rồi đến khi ông ta bắt đầu biết chút đỉnh thì đi nói xấu cụ Phan Chu Trinh, người đã từng cưu mang giúp đỡ ông trong những ngày đầu sinh sống tại Paris (1922). Tiếp đó là bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp (1925) để chia nhau 100 ngàn quan tiền với Lâm Đức Thụ. Rồi lừa đảo Hiệp hội Nông dân Quốc tế để lấy 2.500 đô la (1925). Tiếp đến là chiếm lấy tổ chức Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội của cụ Phan Bội Châu (1925). Rồi phá nát tổ chức này để lập thành một tổ chức Cọng sản (1926).

 

Sau đó là phụ phàng người vợ Tăng Tuyết Minh (1927). Rồi bán đứng các đồng chí trong An Nam Cọng sản đảng của Hồ Tùng Mậu (1929). Tiếp đó là giả danh CSQT để lãnh đạo Đông Dương Cọng sản đảng của Ngô Gia Tự và An Nam Cọng sản đảng của Hồ Tùng Mậu (1930). Rồi lại giả lệnh CSQT để phá nát Đảng Cọng sản Đông Dương của Trần Phú (1931).

 

Những tội ác trên đây đã hình thành xuyên suốt con người thật của nhân vật gian ác Nguyễn Tất Thành. Giờ đây tất cả những cố gắng gán cho ông ta là nhân vật anh hùng Nguyễn Ái Quốc chỉ là tung hỏa mù nhằm trút mọi tội ác của Nguyễn Tất Thành cho một anh Ba Tàu người Hẹ. Và rồi một khi anh ba Tàu Hồ Tập Chương đã chết thì còn lại ĐCSVN ngây thơ vô tội bởi vì những tội ác của CSVN từ 1945 đến 1969 (Tết Mậu Thân, 1968) là do Ba Tàu Hồ Tập Chương chứ ĐCSVN không hề ác với người Việt mình (sic).

 

Nếu đúng Hồ Chí Minh là tên Ba Tàu gian ác thì liệu cái người mạo danh Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành) có phải là anh hùng cách mạng hay không? Hay cũng hiện nguyên hình là tay lưu manh? Vậy thì cố gắng tách Hồ Chí Minh ra khỏi Nguyễn Tất Thành để làm gì?

http://hon-viet.co.uk/BuiAnhTrinh_HoChiMinhLaNguoiTauThiDangCSVNVoToi.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 342)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
25 Tháng Mười Một 20235:22 CH(Xem: 721)
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
25 Tháng Mười Một 20235:18 CH(Xem: 156)
Kẻ mua dâm không bao giờ động đến Nhưng dân tình biết chúng là ai Chỉ một đêm ngủ với chân dài Tính ra chục ngàn đô có lẻ. Ăn cướp, tham ô cả chục ngàn tỷ Có bằng khen, nộp tiền lại là xong Nay lại thêm : " không hình sự vì không vụ lợi" Bao che cho nhau vì cùng lũ cướp ngày.. Dân thường xách vài gam ma túy Tử hình ngay hoặc tù chung thân Nhưng xách hơn chục cân nói là xách hộ Tha bổng liền vì con ông cháu cha?
22 Tháng Mười Một 20238:24 CH(Xem: 289)
Mấy năm trước, Việt Á Sau khi nhận huân chương Thì lòi ra một lũ Độc ác và nhiễu nhương. Vợ chồng Vạn Thịnh Phát Cũng nhận được huân chương Cũng ra tòa, không biết Có điều chi bất thường. Không biết ai trao tặng Tặng với mục đích gì Chứ tôi thấy có vẻ Rẻ rúng luôn cực kỳ. Xin hỏi còn doanh nghiệp Hoặc là cá nhân nào Thích huân chương lao động Thì giơ tay lên nào.
20 Tháng Mười Một 20237:54 CH(Xem: 311)
Ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Văn Luông, kể với báo giới, trường chỉ mong nhận được sự ủng hộ đủ để giúp 89 đứa trẻ, không dè mức độ ủng hộ lại nhiều như đã kể. Theo lời ông Cường, trước kia, số học sinh có gia cảnh khó khăn đến mức đó không nhiều nên giáo viên tự nguyện đóng góp hỗ trợ học sinh song năm nay, số trẻ có gia cảnh khó khăn tăng vọt, nhiều phụ huynh chấp nhận để con không có BHYT, những phụ huynh khác thì xin được trả góp… Khi đã nhận đủ tiền để mua BHYT cho 89 đứa trẻ, trường đã thông báo ngưng nhận ủng hộ nhưng nhiều phụ huynh phản đối, thành ra trường sẽ dùng khoản còn dư...
17 Tháng Mười Một 20239:40 CH(Xem: 291)
Em la nó cũng chẳng tha Nó đè nó nhét đầu cha nó vào Mặc em đau đớn kêu gào An bình hạnh phúc chỗ nào quan ơi Đông lào xã hội mạt thời Dâm ô trộm cướp tàn đời dân đen Quan to quan bé lũ hèn Cường quyền tội ác chỉ quen dâm tà
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 838)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
15 Tháng Mười Một 20236:51 CH(Xem: 384)
Ai ra nghị quyết này??? “Bộ công an được hưởng 85% tiền về tay”??? Bởi thế chúng CHẶN, PHẠT Khắp mọi nẻo…. tứ tung! Ra mức PHẠT QUÁ LỚN So lương mặt bằng chung! Chính mức phần trăm thế Kích thích chúng ra đường Bày trò để MÓC TÚI BÓP CỔ DÂN, chẳng nương! Có lẽ tại Quốc Hội Giờ chỉ TOÀN DỞ HƠI!? Nghị quyết ra NHĂNG NHÍT XIẾT CỔ DÂN mà thôi!? Không “đại diện Dân” nữa!? Chuyện Biển Đông không bàn! Mặc cho Tàu XÂM LƯỢC! Lại trao quyền LŨ GIAN!???
12 Tháng Mười Một 20236:23 CH(Xem: 666)
Bè lũ V+ là một đám lưu manh cặn bã, ngu dốt, mỗi khi cái đám 'nguyên thủ' nhà chúng nó ra nước ngoài nói là làm trò cười cho thế giới, nhưng lại là niềm quốc nhục cho người dân VN. Nhân dịp tên V+ con Võ Văn Thưởng sắp đi Mỹ để chầu rìa Hội Nghị APEC QĐB xin mời bạn đọc điểm lại những phát ngôn không hề biết xấu hổ của bọn chúng, ấy vậy mà thằng nào thằng nấy cũng khoe mình là tiến sỹ, cử nhân, om xòm, duy chỉ có điều bọn chúng chuyên tu hệ 'lý luận chính trị' cao cấp từ trường đảng mà ra. Qua đó chúng ta sẽ thấy cái được gọi là trường chính trị cao cấp của bọn chúng nó đào tạo ra cái gì?.
11 Tháng Mười Một 20235:50 CH(Xem: 698)
“Trong cuộc nói chuyện, gia đình tôi và ông ấy cũng đề cập đến các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Ông ấy nói không thể nào hứa giúp ba người trong gia đình tôi được thả tự do nhưng ông ấy hỏi gia đình tôi có nguyện vọng gì khác không. Gia đình tôi nói rằng đề nghị chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các tù nhân lương tâm có điều kiện giam giữ tốt hơn, đảm bảo cuộc sống và được chăm sóc y tế, thức ăn đầy đủ… Ông ấy nói rằng ông không thể hứa trước được nhưng sẽ cố gắng hết sức.”
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...