Cấp tiến là điều kiện bắt buộc cho dân chủ Việt Nam.

17 Tháng Ba 202010:05 CH(Xem: 349)
CẤP TIẾN LÀ ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM.

a (540) Nguyên Anh

        Việt Nam dưới sự cai trị của đảng cộng sản với nhiều bất công đã làm cho toàn bộ dân tộc lầm than khổ sở, các sự phản kháng của người dân liên tục tiếp diễn; tuy nhiên tất cả đều bị dập tắt bởi bộ máy tay sai cường quyền và sau đó tất cả lại chìm vào im lặng để chờ đợi một đợt bùng phát mới với cái kết cục cũng không khác gì lần trước... Vì sao mà các phong trào đấu tranh trong nước không thể liên kết với nhau để tạo nên một sức mạnh có thể đe dọa đến đảng cầm quyền?

Đó là do tư tưởng cấp tiến hoàn toàn không có trong tư duy những người tranh đấu.

Các hội đoàn, tổ chức tranh đấu hôm nay hoàn toàn không có khái niệm về cấp tiến dù họ vẫn cho rằng mình là những người đấu tranh cho dân chủ bởi vì chưa hề có ai nói hoặc họ chưa từng được trang bị kiến thức trên con đường tranh đấu.

Thế nào là dân chủ cấp tiến?

Là sự chấp nhận sự khác biệt với đường lối, chủ trương, chính sách của mình nếu điều đó đem lại kết quả khả quan hơn cho mọi vấn đề và đạt được mục đích cuối cùng.

Một điển hình tôi sẽ nêu ra cho các bạn trong nước hiểu được rõ hơn đặc biệt cho các mô hình tranh đấu hôm nay với những phong trào nở rộ, có nhóm đem biểu tượng lá cờ Vàng của nền Cộng Hòa miền nam làm biểu tượng và những ai không tán thành với chủ trương của mình sẽ được vu cho là cộng sản, là kẻ thù, đó là tư tưởng tranh đấu lạc hậu, ích kỷ và hẹp hòi khi đại bộ phận người dân trong nước hôm nay – đặc biệt là thế hệ trẻ trong nước, một lực lượng cần thiết cho cách mạng hoàn toàn không biết gì về lá cờ Vàng, như vậy vô hình chung phong trào sẽ không tập hợp được số đông quần chúng tin theo và hưởng ứng trong khi phía đối lập có hàng triệu đảng viên và binh sỹ được trang bị vũ khí tận răng được nhồi sọ một tư tưởng căm thù sẵn sàng  tiêu diệt bất kỳ ai, vì thế các phong trào nói trên nếu không có tư tưởng cấp tiến sẽ chết yểu và thực tế đã chứng minh với hàng trăm hội đoàn chống Cộng tại nước ngoài thế nhưng vẫn không làm suy sụp được đảng csVN sau 45 năm.

Một điển hình khác mà các bạn đấu tranh dân chủ trong lẫn ngoài nước cần phải biết rõ và trang bị trong kiến thức trong con đường tranh đấu của mình đó chính là ý nghĩa của dân chủ là các bạn phải biết tôn trọng sự khác biệt tư tưởng, có thể chủ trương của bạn đúng đắn nhưng ở một góc nhìn khác có thể nhóm khác sẽ có chủ trương  đặc sắc hơn, dễ thi hành hơn và hợp lòng dân hơn thì các bạn cần phải nhìn lại mình để có thể chỉnh sửa đường lối, chủ trương nhằm đạt được mục đích cuối cùng là đem lại dân chủ cho người dân Việt Nam.

Tôi đã viết trong nhiều bài viết nêu nổi bật hai nội dung chính sau đây:

- Thay đổi thể chế chính trị Việt Nam phải đến từ chính người dân trong nước. Đừng trông mong vào ngoại lực vì không có nước nào tranh đấu dùm cho một dân tộc khác, còn những tổ chức ở nước ngoài đa phần là thùng rỗng kêu to, không một ai dám lên đường trở về nước tranh đấu cho dân tộc ngoài những lời hô hào kêu gọi.

- Không phân biệt lá cờ, biểu tượng nào nếu phong trào đó có chủ trương, chính sách đúng đắn hợp lòng dân và mục đích tiên quyết là loại bỏ đảng cộng sản ra khỏi Việt Nam, lịch sử nước nhà đã từng ghi lại nước Việt đã từng có giặc Cờ Đen, Cờ Vàng thì ngày nay không gì không thể nếu có thêm giặc Cờ Xám, Cờ Xanh, nó có thể được dựng lên từ các tướng lĩnh cộng sản đứng về dân tộc, dùng quyền lực của mình để lật đổ đảng cầm quyền và trao trả chính quyền về tay nhân dân, những Lê Lợi, Nguyễn Huệ từ đâu mà ra? Từ chính nhân dân mà ra, thời thế tạo cho họ thành anh hùng thì không có lý do gì mà ngày nay nước Việt lại không có những anh hùng khác xuất hiện giải thoát cho dân tộc. Boris Eltsin, Gorbachev từ đâu mà ra? Họ đều có xuất phát điểm từ chính đảng cộng sản Liên Xô và họ đã trở thành anh hùng của dân tộc khi đã đưa Liên Bang Xô Viết của chủ nghĩa cộng sản trở thành nước Cộng Hòa Liên Bang Nga hôm nay, vì thế nước Việt Nam cũng không ngoại lệ và xác xuất cách mạng sẽ khó mà thành công khi các phong trào cứ khư khư bắt buộc những nhân tố chính phải đi theo đúng quỹ đạo của mình.

Còn những thắc mắc, những suy nghĩ về chế độ nào Việt Nam sẽ đi theo một mai hậu cộng sản thì đó chỉ là những suy nghĩ quá đà, bởi vì nếu sau khi đã lật đổ được đảng csVN và trao trả chính quyền về tay nhân dân thì dân tộc Việt Nam sẽ có quyền chọn lựa cho mình một mô hình, thể chế để đi theo qua các nhân tài trong lẫn ngoài nước, ví dụ nếu các phong trào từ nước ngoài với lá cờ Vàng sẽ về nước để tham gia chính quyền nhưng cuộc cách mạng thành công từ một đội quân và dân của một lá cờ khác thì khi đó sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý công khai và minh bạch, người dân sẽ thể hiện cái quyền dân chủ của mình qua lá phiếu bầu, bên nào có số phiếu quá bán sẽ thắng cử, đơn giản thế thôi và không ai có quyền ép buộc cả một dân tộc phải tuân theo ý mình nếu họ không đồng ý.

Dân chủ là thế đó.

Đó chính là tinh thần cấp tiến, chấp nhận sự khác biệt nhưng cũng cùng chung mục đích là phục vụ dân tộc và đem lại cái quyền dân chủ đích thực cho toàn dân. Tinh thần dân chủ cấp tiến không thể dừng mà nó còn phải phát triển liên tục, giúp cho đảng phái chính trị đang tham chính tiếp tục tiếp thu những mô hình dân chủ thành công của thế giới để áp dụng trong quá trình điều hành đất nước nhằm tránh rơi vào tình trạng kiêu binh, tự mãn dẫn tới sụp đổ như đảng cộng sản Việt Nam bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản: - Trái đất vẫn đang vận hành 24 giờ một vòng quay quanh hệ mặt trời, nhân loại cũng phát triển mỗi ngày, chủ nghĩa ngày hôm qua đẹp đẽ nhưng có thể trong hôm nay đã là lỗi thời lạc hậu và nếu không có tinh thần cấp tiến thì sẽ dậm chân tại chỗ trong lúc mọi thứ đã đổi thay.

Với tinh thần đó tất nhiên tôi hoàn toàn ủng hộ những phong trào, đảng phái nào có tinh thần cấp tiến, chấp nhận sự khác biệt ( không có nghĩa là chấp nhận đảng csVN), chấp nhận lá cờ đại nghĩa nào có thể hướng dẫn toàn dân thoát khỏi họa cộng sản, giữ vững được độc lập, chủ quyền, đảm bảo quyền con người, dân chủ, tự do và đích thực là một đảng của dân, do dân và vì dân.

Do đó không thể ép buộc đầu óc người dân phải phục tùng mình, tuân theo mình, cho rằng mình là đại nghĩa bởi vì đó chính là tiền thân của một chế độ phản dân chủ, độc tài, quân Phiệt không khác gì đảng cộng sản Việt Nam hôm nay.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tư 202010:54 CH(Xem: 25)
Những con người có tư duy dân chủ đó chính là hạt nhân để xây dựng lên một xã hội dân chủ, trong đó sẽ giáo dục cả một dân tộc hiểu được quyền dân chủ của mình để mọi người đều có thế cất lên tiếng nói và nhà cầm quyền luôn biết lắng nghe, tuy nhiên các bạn đừng lầm tưởng rằng các bạn có thể có được cái quyền dân chủ của mình trong lòng nước VNcs bởi vì khái niệm dân chủ của các bạn là “Dân Làm Chủ” lại là một phạm trù hoàn toàn xa lạ với một nhà cầm quyền độc tài và thực tế nhà nước CHXHCNVN chính là một nhà nước của đảng, do đảng và vì đảng khi hầu hết nhân viên trong bộ máy đều là đảng viên đảng csVN.
08 Tháng Tư 202010:34 CH(Xem: 20)
Vì sao, Nhật, Hàn, Úc, Mỹ vv… hàng hóa họ xâm nhập thế giới mạnh thế? Sao nông sản họ có thương hiệu lớn mạnh đến thế, trong khi Việt Nam vẫn như con số zero? Đó là bởi xã hội dân sự Việt Nam đã chết, và cái chết đó kéo theo sức khỏe của nền kinh tế không tốt. Và tệ hơn nó tạo ra một xã hội lạc hậu về mọi mặt, lạc hậu trong tất cả mọi ngành kinh tế, và lạc hậu trong cả tư duy. Và đó là những gì mà ĐCS đã gây ra cho đất nước, những thiệt thòi này ít ai thấy, nhưng tác hại thì rất lớn.
07 Tháng Tư 202010:08 CH(Xem: 66)
Cuộc đấu tranh chống lại những chính sách sai trái của chính quyền Donald Trump ở Mỹ cũng có nhiều điểm tương tự, nhưng lại hoàn toàn khác xa so với ở Việt Nam. Nó khác ở chỗ những gì chúng ta làm, những gì chúng ta tranh đấu, nó chỉ gom tụ lại ở 1 điểm duy nhất, đó là cùng cộng tác, cùng đóng góp vào công cuộc Mở Mang Dân Trí ... vì người dân Mỹ có quyền thay đổi chính phủ, thay đổi lãnh đạo của họ qua lá phiếu, người Việt trong nước thì không.
05 Tháng Tư 20208:02 CH(Xem: 182)
Chẳng có cái gì to đẹp, đáng kể hơn khi an sinh xã hội của toàn dân bị bỏ mặc, nhân quyền của các bạn bị chà đạp, nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại khi bạn không được quyền phê phán, chỉ trích nhà cầm quyền, tự do ngôn luận bị bóp méo để phục vụ cho mưu đồ thống trị, quyền con người của các bạn không khác gì con sâu cái kiến, bạn sống chúng thu thuế và mặc kệ bạn, khi bạn chết chúng không quan tâm, như vậy bạn đang là con người hay là con vật trong cái đất nước mang tên Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?
05 Tháng Tư 20208:01 CH(Xem: 113)
Như vậy thì có thể nói, quả bom COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang chờ mồi lửa để kích nổ chứ không phải là Việt Nam “an toàn” như mọi người tưởng. Nếu những con virus xổng chuồng kiểu này mà vẫn không làm cho Việt Nam bùng phát thành ổ dịch thì có thể nói, đấy lại là một lần nữa “trời cứu” dân Việt. Trời đã đẩy mồi lửa ra khỏi tầm kíp nổ chứ chẳng có sự tài giỏi nào của chính quyền mà có thể kiểm soát được những trường hợp như thế này cả. Có thể nói, hiện nay dân Việt Nam vẫn còn đang ngồi trên quả bom chứ chưa thể an toàn, chỉ mong rằng mọi người ý thức hơn nữa để tránh cho Việt Nam nguy cơ trở thành ổ dịch...
05 Tháng Tư 20207:56 CH(Xem: 109)
Ở phần cuối bài viết , cá nhân tôi nhận định rằng .Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bởi được ủng hộ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc.
05 Tháng Tư 20207:54 CH(Xem: 142)
Nước Ý, Đức, Pháp, vân vân, người chết la liệt, tất nhiên là có nhiều nguyên nhân, nhưng nhất định trong đó không thể không có nguyên nhân đã sử dụng thiết bị từ nguồn nhận viện trợ và mua thiết bị phòng chống dịch của Tàu Cộng. Đa phần thiết bị đó không phát hiện ra vi rut corona đã đành mà trong thiết bị đó đã có chưa vi rút corona rồi. Ghê răng quá. Vi lý do này mà các nước đồng loạt trả lại thiết bị cho Tàu Cộng. Bằng chứng đâu? Bằng chứng đây: mời quý vị xem ảnh đăng kèm.
04 Tháng Tư 202011:23 CH(Xem: 201)
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 202011:21 CH(Xem: 139)
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
03 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 312)
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
08 Tháng Tư 2020
Những con người có tư duy dân chủ đó chính là hạt nhân để xây dựng lên một xã hội dân chủ, trong đó sẽ giáo dục cả một dân tộc hiểu được quyền dân chủ của mình để mọi người đều có thế cất lên tiếng nói và nhà cầm quyền luôn biết lắng nghe, tuy nhiên các bạn đừng lầm tưởng rằng các bạn có thể có được cái quyền dân chủ của mình trong lòng nước VNcs bởi vì khái niệm dân chủ của các bạn là “Dân Làm Chủ” lại là một phạm trù hoàn toàn xa lạ với một nhà cầm quyền độc tài và thực tế nhà nước CHXHCNVN chính là một nhà nước của đảng, do đảng và vì đảng khi hầu hết nhân viên trong bộ máy đều là đảng viên đảng csVN.
08 Tháng Tư 2020
Vì sao, Nhật, Hàn, Úc, Mỹ vv… hàng hóa họ xâm nhập thế giới mạnh thế? Sao nông sản họ có thương hiệu lớn mạnh đến thế, trong khi Việt Nam vẫn như con số zero? Đó là bởi xã hội dân sự Việt Nam đã chết, và cái chết đó kéo theo sức khỏe của nền kinh tế không tốt. Và tệ hơn nó tạo ra một xã hội lạc hậu về mọi mặt, lạc hậu trong tất cả mọi ngành kinh tế, và lạc hậu trong cả tư duy. Và đó là những gì mà ĐCS đã gây ra cho đất nước, những thiệt thòi này ít ai thấy, nhưng tác hại thì rất lớn.
07 Tháng Tư 2020
Cuộc đấu tranh chống lại những chính sách sai trái của chính quyền Donald Trump ở Mỹ cũng có nhiều điểm tương tự, nhưng lại hoàn toàn khác xa so với ở Việt Nam. Nó khác ở chỗ những gì chúng ta làm, những gì chúng ta tranh đấu, nó chỉ gom tụ lại ở 1 điểm duy nhất, đó là cùng cộng tác, cùng đóng góp vào công cuộc Mở Mang Dân Trí ... vì người dân Mỹ có quyền thay đổi chính phủ, thay đổi lãnh đạo của họ qua lá phiếu, người Việt trong nước thì không.
05 Tháng Tư 2020
Chẳng có cái gì to đẹp, đáng kể hơn khi an sinh xã hội của toàn dân bị bỏ mặc, nhân quyền của các bạn bị chà đạp, nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại khi bạn không được quyền phê phán, chỉ trích nhà cầm quyền, tự do ngôn luận bị bóp méo để phục vụ cho mưu đồ thống trị, quyền con người của các bạn không khác gì con sâu cái kiến, bạn sống chúng thu thuế và mặc kệ bạn, khi bạn chết chúng không quan tâm, như vậy bạn đang là con người hay là con vật trong cái đất nước mang tên Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?
05 Tháng Tư 2020
Như vậy thì có thể nói, quả bom COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang chờ mồi lửa để kích nổ chứ không phải là Việt Nam “an toàn” như mọi người tưởng. Nếu những con virus xổng chuồng kiểu này mà vẫn không làm cho Việt Nam bùng phát thành ổ dịch thì có thể nói, đấy lại là một lần nữa “trời cứu” dân Việt. Trời đã đẩy mồi lửa ra khỏi tầm kíp nổ chứ chẳng có sự tài giỏi nào của chính quyền mà có thể kiểm soát được những trường hợp như thế này cả. Có thể nói, hiện nay dân Việt Nam vẫn còn đang ngồi trên quả bom chứ chưa thể an toàn, chỉ mong rằng mọi người ý thức hơn nữa để tránh cho Việt Nam nguy cơ trở thành ổ dịch...
05 Tháng Tư 2020
Ở phần cuối bài viết , cá nhân tôi nhận định rằng .Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bởi được ủng hộ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc.
05 Tháng Tư 2020
Nước Ý, Đức, Pháp, vân vân, người chết la liệt, tất nhiên là có nhiều nguyên nhân, nhưng nhất định trong đó không thể không có nguyên nhân đã sử dụng thiết bị từ nguồn nhận viện trợ và mua thiết bị phòng chống dịch của Tàu Cộng. Đa phần thiết bị đó không phát hiện ra vi rut corona đã đành mà trong thiết bị đó đã có chưa vi rút corona rồi. Ghê răng quá. Vi lý do này mà các nước đồng loạt trả lại thiết bị cho Tàu Cộng. Bằng chứng đâu? Bằng chứng đây: mời quý vị xem ảnh đăng kèm.
04 Tháng Tư 2020
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 2020
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
03 Tháng Tư 2020
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...