Cấp tiến là điều kiện bắt buộc cho dân chủ Việt Nam.

17 Tháng Ba 202010:05 CH(Xem: 277)
CẤP TIẾN LÀ ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM.

a (540) Nguyên Anh

        Việt Nam dưới sự cai trị của đảng cộng sản với nhiều bất công đã làm cho toàn bộ dân tộc lầm than khổ sở, các sự phản kháng của người dân liên tục tiếp diễn; tuy nhiên tất cả đều bị dập tắt bởi bộ máy tay sai cường quyền và sau đó tất cả lại chìm vào im lặng để chờ đợi một đợt bùng phát mới với cái kết cục cũng không khác gì lần trước... Vì sao mà các phong trào đấu tranh trong nước không thể liên kết với nhau để tạo nên một sức mạnh có thể đe dọa đến đảng cầm quyền?

Đó là do tư tưởng cấp tiến hoàn toàn không có trong tư duy những người tranh đấu.

Các hội đoàn, tổ chức tranh đấu hôm nay hoàn toàn không có khái niệm về cấp tiến dù họ vẫn cho rằng mình là những người đấu tranh cho dân chủ bởi vì chưa hề có ai nói hoặc họ chưa từng được trang bị kiến thức trên con đường tranh đấu.

Thế nào là dân chủ cấp tiến?

Là sự chấp nhận sự khác biệt với đường lối, chủ trương, chính sách của mình nếu điều đó đem lại kết quả khả quan hơn cho mọi vấn đề và đạt được mục đích cuối cùng.

Một điển hình tôi sẽ nêu ra cho các bạn trong nước hiểu được rõ hơn đặc biệt cho các mô hình tranh đấu hôm nay với những phong trào nở rộ, có nhóm đem biểu tượng lá cờ Vàng của nền Cộng Hòa miền nam làm biểu tượng và những ai không tán thành với chủ trương của mình sẽ được vu cho là cộng sản, là kẻ thù, đó là tư tưởng tranh đấu lạc hậu, ích kỷ và hẹp hòi khi đại bộ phận người dân trong nước hôm nay – đặc biệt là thế hệ trẻ trong nước, một lực lượng cần thiết cho cách mạng hoàn toàn không biết gì về lá cờ Vàng, như vậy vô hình chung phong trào sẽ không tập hợp được số đông quần chúng tin theo và hưởng ứng trong khi phía đối lập có hàng triệu đảng viên và binh sỹ được trang bị vũ khí tận răng được nhồi sọ một tư tưởng căm thù sẵn sàng  tiêu diệt bất kỳ ai, vì thế các phong trào nói trên nếu không có tư tưởng cấp tiến sẽ chết yểu và thực tế đã chứng minh với hàng trăm hội đoàn chống Cộng tại nước ngoài thế nhưng vẫn không làm suy sụp được đảng csVN sau 45 năm.

Một điển hình khác mà các bạn đấu tranh dân chủ trong lẫn ngoài nước cần phải biết rõ và trang bị trong kiến thức trong con đường tranh đấu của mình đó chính là ý nghĩa của dân chủ là các bạn phải biết tôn trọng sự khác biệt tư tưởng, có thể chủ trương của bạn đúng đắn nhưng ở một góc nhìn khác có thể nhóm khác sẽ có chủ trương  đặc sắc hơn, dễ thi hành hơn và hợp lòng dân hơn thì các bạn cần phải nhìn lại mình để có thể chỉnh sửa đường lối, chủ trương nhằm đạt được mục đích cuối cùng là đem lại dân chủ cho người dân Việt Nam.

Tôi đã viết trong nhiều bài viết nêu nổi bật hai nội dung chính sau đây:

- Thay đổi thể chế chính trị Việt Nam phải đến từ chính người dân trong nước. Đừng trông mong vào ngoại lực vì không có nước nào tranh đấu dùm cho một dân tộc khác, còn những tổ chức ở nước ngoài đa phần là thùng rỗng kêu to, không một ai dám lên đường trở về nước tranh đấu cho dân tộc ngoài những lời hô hào kêu gọi.

- Không phân biệt lá cờ, biểu tượng nào nếu phong trào đó có chủ trương, chính sách đúng đắn hợp lòng dân và mục đích tiên quyết là loại bỏ đảng cộng sản ra khỏi Việt Nam, lịch sử nước nhà đã từng ghi lại nước Việt đã từng có giặc Cờ Đen, Cờ Vàng thì ngày nay không gì không thể nếu có thêm giặc Cờ Xám, Cờ Xanh, nó có thể được dựng lên từ các tướng lĩnh cộng sản đứng về dân tộc, dùng quyền lực của mình để lật đổ đảng cầm quyền và trao trả chính quyền về tay nhân dân, những Lê Lợi, Nguyễn Huệ từ đâu mà ra? Từ chính nhân dân mà ra, thời thế tạo cho họ thành anh hùng thì không có lý do gì mà ngày nay nước Việt lại không có những anh hùng khác xuất hiện giải thoát cho dân tộc. Boris Eltsin, Gorbachev từ đâu mà ra? Họ đều có xuất phát điểm từ chính đảng cộng sản Liên Xô và họ đã trở thành anh hùng của dân tộc khi đã đưa Liên Bang Xô Viết của chủ nghĩa cộng sản trở thành nước Cộng Hòa Liên Bang Nga hôm nay, vì thế nước Việt Nam cũng không ngoại lệ và xác xuất cách mạng sẽ khó mà thành công khi các phong trào cứ khư khư bắt buộc những nhân tố chính phải đi theo đúng quỹ đạo của mình.

Còn những thắc mắc, những suy nghĩ về chế độ nào Việt Nam sẽ đi theo một mai hậu cộng sản thì đó chỉ là những suy nghĩ quá đà, bởi vì nếu sau khi đã lật đổ được đảng csVN và trao trả chính quyền về tay nhân dân thì dân tộc Việt Nam sẽ có quyền chọn lựa cho mình một mô hình, thể chế để đi theo qua các nhân tài trong lẫn ngoài nước, ví dụ nếu các phong trào từ nước ngoài với lá cờ Vàng sẽ về nước để tham gia chính quyền nhưng cuộc cách mạng thành công từ một đội quân và dân của một lá cờ khác thì khi đó sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý công khai và minh bạch, người dân sẽ thể hiện cái quyền dân chủ của mình qua lá phiếu bầu, bên nào có số phiếu quá bán sẽ thắng cử, đơn giản thế thôi và không ai có quyền ép buộc cả một dân tộc phải tuân theo ý mình nếu họ không đồng ý.

Dân chủ là thế đó.

Đó chính là tinh thần cấp tiến, chấp nhận sự khác biệt nhưng cũng cùng chung mục đích là phục vụ dân tộc và đem lại cái quyền dân chủ đích thực cho toàn dân. Tinh thần dân chủ cấp tiến không thể dừng mà nó còn phải phát triển liên tục, giúp cho đảng phái chính trị đang tham chính tiếp tục tiếp thu những mô hình dân chủ thành công của thế giới để áp dụng trong quá trình điều hành đất nước nhằm tránh rơi vào tình trạng kiêu binh, tự mãn dẫn tới sụp đổ như đảng cộng sản Việt Nam bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản: - Trái đất vẫn đang vận hành 24 giờ một vòng quay quanh hệ mặt trời, nhân loại cũng phát triển mỗi ngày, chủ nghĩa ngày hôm qua đẹp đẽ nhưng có thể trong hôm nay đã là lỗi thời lạc hậu và nếu không có tinh thần cấp tiến thì sẽ dậm chân tại chỗ trong lúc mọi thứ đã đổi thay.

Với tinh thần đó tất nhiên tôi hoàn toàn ủng hộ những phong trào, đảng phái nào có tinh thần cấp tiến, chấp nhận sự khác biệt ( không có nghĩa là chấp nhận đảng csVN), chấp nhận lá cờ đại nghĩa nào có thể hướng dẫn toàn dân thoát khỏi họa cộng sản, giữ vững được độc lập, chủ quyền, đảm bảo quyền con người, dân chủ, tự do và đích thực là một đảng của dân, do dân và vì dân.

Do đó không thể ép buộc đầu óc người dân phải phục tùng mình, tuân theo mình, cho rằng mình là đại nghĩa bởi vì đó chính là tiền thân của một chế độ phản dân chủ, độc tài, quân Phiệt không khác gì đảng cộng sản Việt Nam hôm nay.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Ba 20208:43 CH(Xem: 65)
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 20208:39 CH(Xem: 52)
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 20201:35 SA(Xem: 81)
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 20209:51 CH(Xem: 180)
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 20209:40 CH(Xem: 206)
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.
23 Tháng Ba 20209:34 CH(Xem: 625)
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 20209:33 CH(Xem: 207)
Ai đã thành lập đội quân AK47, tung ra cả chục ngàn DLV và cuốn theo đó là cả hàng triệu người dân u mê, ngu muội... lên mạng càn quyét, chà đạp những người có tư tưởng cấp tiến (bất kể già trẻ)... bằng những ngôn từ bạo lực, sắc lạnh, tanh máu, bẩn thỉu... mà đó chỉ dành cho loài quỷ dữ ? Ai đã khiến cho lòng người trở nên chán nản, chia rẽ, thù địch, tàn nhẫn, dữ dằn với nhau như vậy? Ai đã làm băng hoại nền tảng đạo đức xã hội? Ai đã gây nhiễu loạn thông tin thật - giả? Ai đã làm đảo lộn mọi giá trị chân quý của con người? Vậy đó có phải là có tự do Internet và có văn hoá giao tiếp văn minh không?
22 Tháng Ba 202011:08 CH(Xem: 480)
Nguyễn Phú Trọng, ông già đã 76 tuổi và sức khỏe không tốt nhưng vẫn quyết giữ 2 ghế mà không buông. Điều đó cho thấy, con người ông này say máu quyền lực như thế nào?! Đất nước bị ngoại bang đe dọa. ông lặn. Đất nước bị thiên tai, ông lặn. Đất nước bị dịch bệnh, ông lặn. Nhưng đến lúc chia chác quyền lực ông trồi lên và đấu đá hăng say. Đối với ông không có gì đáng để ông quan tâm, chỉ có quyền lực mới làm ông xuất hiện. Khi mâm quyền lực vừa dọn lên thì liền xuất hiện trong một hình dạng của con mãnh thú. Và ông đã chiến như mãnh thú thật. Đáng sợ!
22 Tháng Ba 20208:26 CH(Xem: 225)
Nguyên tắc thứ hai là phải có tự do báo chí. Nguyên tắc này đảm bảo bất kỳ công dân hay tổ chức nào cũng có quyền tự do làm báo chí. Bởi tự do báo chí là quyền lực thứ tư sau các quyền lập pháp, hành pháp, và tư pháp; Tự do báo chí là công cụ hữu hiệu của Nhân dân để giám sát chính quyền và đảng cầm quyền. Nguyên tắc thứ ba của chế độ dân chủ là phải có bầu cử tự do và công bằng có sự tham gia và cạnh tranh của các đảng phái chính trị và các ứng cử viên độc lập. Qua các phân tích trên, chúng ta có thể kết luận rằng chế độ độc đảng cộng sản tại Việt Nam là một chế độ ngụy dân chủ và là chế độ cực kỳ phản động.
21 Tháng Ba 202010:55 CH(Xem: 342)
Trong câu chuyện vừa rồi, mỗ tôi có viết câu: Dân Việt sẽ lâm cảnh như dân Ý, và có mù cũng sẽ thấy nếu rơi vào tình huống đó, ‘bắc bộ phủ’ sẽ là nhà hoang, với những thẻ xanh, những quốc tịch nước ngoài, đó là lúc bọn đít đỏ xa chạy cao bay, chỉ tội cho dân Việt… Một bạn đã chỉnh rằng: Không phải đợi gặp cơn dịch, chuyện chúng hạ cánh an toàn nơi các nước tư bản giãy chết con số ngày một tăng, và đó đã là chuyện không lạ bởi đã quen thấy quen nghe, và ngay cả Niểng cũng đã lót ổ đâu vào đó rồi, ngay tại thành phố Anahiem, quận Cam Cali, đất Mỹ...
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.
23 Tháng Ba 2020
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 2020
Ai đã thành lập đội quân AK47, tung ra cả chục ngàn DLV và cuốn theo đó là cả hàng triệu người dân u mê, ngu muội... lên mạng càn quyét, chà đạp những người có tư tưởng cấp tiến (bất kể già trẻ)... bằng những ngôn từ bạo lực, sắc lạnh, tanh máu, bẩn thỉu... mà đó chỉ dành cho loài quỷ dữ ? Ai đã khiến cho lòng người trở nên chán nản, chia rẽ, thù địch, tàn nhẫn, dữ dằn với nhau như vậy? Ai đã làm băng hoại nền tảng đạo đức xã hội? Ai đã gây nhiễu loạn thông tin thật - giả? Ai đã làm đảo lộn mọi giá trị chân quý của con người? Vậy đó có phải là có tự do Internet và có văn hoá giao tiếp văn minh không?
22 Tháng Ba 2020
Nguyễn Phú Trọng, ông già đã 76 tuổi và sức khỏe không tốt nhưng vẫn quyết giữ 2 ghế mà không buông. Điều đó cho thấy, con người ông này say máu quyền lực như thế nào?! Đất nước bị ngoại bang đe dọa. ông lặn. Đất nước bị thiên tai, ông lặn. Đất nước bị dịch bệnh, ông lặn. Nhưng đến lúc chia chác quyền lực ông trồi lên và đấu đá hăng say. Đối với ông không có gì đáng để ông quan tâm, chỉ có quyền lực mới làm ông xuất hiện. Khi mâm quyền lực vừa dọn lên thì liền xuất hiện trong một hình dạng của con mãnh thú. Và ông đã chiến như mãnh thú thật. Đáng sợ!
22 Tháng Ba 2020
Nguyên tắc thứ hai là phải có tự do báo chí. Nguyên tắc này đảm bảo bất kỳ công dân hay tổ chức nào cũng có quyền tự do làm báo chí. Bởi tự do báo chí là quyền lực thứ tư sau các quyền lập pháp, hành pháp, và tư pháp; Tự do báo chí là công cụ hữu hiệu của Nhân dân để giám sát chính quyền và đảng cầm quyền. Nguyên tắc thứ ba của chế độ dân chủ là phải có bầu cử tự do và công bằng có sự tham gia và cạnh tranh của các đảng phái chính trị và các ứng cử viên độc lập. Qua các phân tích trên, chúng ta có thể kết luận rằng chế độ độc đảng cộng sản tại Việt Nam là một chế độ ngụy dân chủ và là chế độ cực kỳ phản động.
21 Tháng Ba 2020
Trong câu chuyện vừa rồi, mỗ tôi có viết câu: Dân Việt sẽ lâm cảnh như dân Ý, và có mù cũng sẽ thấy nếu rơi vào tình huống đó, ‘bắc bộ phủ’ sẽ là nhà hoang, với những thẻ xanh, những quốc tịch nước ngoài, đó là lúc bọn đít đỏ xa chạy cao bay, chỉ tội cho dân Việt… Một bạn đã chỉnh rằng: Không phải đợi gặp cơn dịch, chuyện chúng hạ cánh an toàn nơi các nước tư bản giãy chết con số ngày một tăng, và đó đã là chuyện không lạ bởi đã quen thấy quen nghe, và ngay cả Niểng cũng đã lót ổ đâu vào đó rồi, ngay tại thành phố Anahiem, quận Cam Cali, đất Mỹ...