Giặc & dịch…

15 Tháng Ba 20208:53 CH(Xem: 626)

                                                Giặc & dịch…              

VDViệt Nhân        Theo tình hình mấy ngày qua, thì rõ ràng (ngài) virus Vũ Hán đã phần nào vâng lệnh anh Đồ mà: tràn xuống phiá Nam tấn công vào hang ổ cuả Việt Cộng, đem những thằng Cộng nô cuả đám Ba Đình, bọn Bắc Kỳ 75, Từ thằng Trọng Lú đến đám Đảng viên ăn theo cho chúng xuống cùng chỗ với tên Hồ Tặc....

Sau vụ chuyến bay VN0054 từ Anh, đám đít đỏ đem theo Vuhanvirus về rồi lây lẫn nhau, cộng đồng dân mạng đã háo hức trông tin Lú Niểng Ngân Đù bỏ mạng! Mong vậy cũng có thể thành sự thật được quá đi chớ, trong cái tình hình dịch đang rộ đâu chỉ gọi mỗi tên dân đen, và truyền thông của chúng cũng đưa tin nay đã có 47 ca nhiễm, hàng trăm ca nghi nhiễm đang được cách ly, hàng chục ngàn người phải theo dõi y tế chặt chẽ, để gọi là tránh lây lan cộng đồng.

Bản chất của loài sản là luôn sống trong giả dối và bưng bít sự thật, nhất là cái sống chết của đám chóp bu, hồ chiếu manh chết mà chúng còn sửa ngày, thì đám chóp bu Ba Đình hôm nay có bị con vuhanvirus vật tắt thở, nếu cần chúng cũng bịt luôn. Đó là nói về bọn chúng thôi, còn dân thì với chiều hướng bây giờ càng nhiều ca bệnh càng tốt, đếm ca lượm tiền!

Lũ rừng rú Pắc Bó chúng cũng đã biết bắt tay như người văn minh, lại thêm cái trò ôm hôn thắm thiết của loài sản truyền thống, vì vậy đang cơn dịch chỉ cần một trong hai cái đó là đủ chúng tặng cho nhau con vuhanvirus. Tay bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư (nguyễn chí dũng), cùng đi trên chuyến bay VN0054 cùng con bệnh ca 17, về tới nơi ngoài bắt tay đám cán cối Nghệ An, hắn còn có buổi gặp thủ Niểng để báo cáo chuyến đi. Cộng đồng mạng tin chắc rằng, Niểng đã lây bệnh khi bắt tay (nguyễn chí dũng), như tấm hình mỗ tôi mượn để minh họa bài viết, và đây cũng xin bạn đọc bỏ qua cho nếu ảnh không là đúng với thời gian tính,.

Đó là chuyện (nguyễn chí dũng) mà dân mạng cho là đã nhiễm vuhanvirus, với xác suất cao từ con bệnh ca 17 (nguyễn hồng nhung) lúc chung chuyến bay VN0054 từ Anh về. Còn chuyện truyền thông nhà nước An Nam cộng, ồn ào trấn an dư luận rằng (nguyễn chí dũng) có xét nghiệm với kết quả âm tính, dân mạng cho đó là để đối phó với tin đồn Niểng được vuhanvirus hỏi thăm, bởi đem so với ca 21 (nguyễn quang thuấn), nhân vật bắc Kỳ có ‘ný nuận’, cố vấn kinh tế của Niểng, cũng cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về, tên này lại có kết quả là dương tính.

Danh sách những người tiếp xúc với con bệnh 21, tờ Tuổi Trẻ Online đưa ra con số là 96 người, không biết là đã có kể đến đám cùng (nguyễn quang thuấn), tham dự buổi họp Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ngày 4/3/2020 tại Hà Nội chưa. Cái thắc mắc này là đúng, đám đít đỏ mà họp hành gì chỉ tụ nhau nói phét, sau đó là tiệc tùng, đánh golf, nghe hát, liệu chúng có bị cách ly, hay lại ‘vô tư’ thả rông đi gieo rắc mầm bệnh, như quan thầy khựa cộng đang ngày đêm tự do đi lại trên đất Nam, không một cấm đoán?
d122ac5d-43cc-4c4f-8db0-d11b9b51a092                                          Ca 34 (Bình Thuận) chụp chung cùng mít tờ Niểng


Trong cơn dịch vuhanvirus, có phải chăng 16 ca bệnh của hơn hai tháng trước, huênh hoang là đã chữa khỏi thành công chỉ là trò bịp, y tế nhà nước Pắc Bó làm gì có ‘khả năng’ đó, chuyện cửa khẩu Nội Bài để lọt khâu giám sát thân nhiệt hai ca bệnh 17 và 21, đã lộ rõ những lỗ hổng trong phòng dịch yếu kém. Cũng vì vậy mà nay chỉ riêng hai ca 17 và 21 từ Ý về, Hà nội đã không khác gì trận vỡ khiến thủ Niểng trong chỉ thị cũng đã gọi là báo động, và đặt vấn đề ‘chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng’ lên vị trí ưu tiên cao. Sic!

Rồi trong biện pháp kiểm soát nhập cảnh, tạm ngưng miễn thị thực, thì biên giới Tây Nam (Campuchia?!), và dân các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha bị nêu đích danh, còn phương Bắc và dân Tầu cộng thì không một lời một chữ. Sự kiện lạ này dân mạng cho là Ba Đình muốn định hướng, dịch vuhanvirus đang phát tác là do mang từ châu Âu về, mà không là từ quan thầy phương Bắc. Xin lỗi, ngoài sợ Tầu mà đổ vạ cho châu Âu, trong đó còn do mùi thơm từ gói tiền tỷ đô của Mỹ đưa ra ngày 02/03/2020.

Câu chuyện lũ Ba Đình đang dính chấu, thoạt đầu mỗ tôi định lấy tựa là ‘hoan hô vuhanvirus’, nhưng chợt nhớ cũng vì ba chữ ‘dũng sĩ corona’ mà mang tiếng là kẻ ác, bạn gặp ngoài phố đã trách sao lại ‘hồ hởi’, khi người bị chết dịch hàng loạt? Có bạn lại nói, đừng thấy bọn khựa cộng làm ác đền tội mà vui, đây là đại dịch toàn cầu tổ chức WHO đã nói, riêng người Ý không chút ân oán cùng dân Việt, nay đang bị con Vuhanvirus vật te tua, mỗ tôi nghĩ sao? Thưa bạn, chuyện xảy ra hôm nay, tất cả đều mang căn nguyên của ngày hôm qua!

Nói đến WHO, là ghét thằng giám đốc ăn ‘phân’ Tập Cận Bành, ngay cái tên gọi covid-19 cũng cho thấy nó sợ Tầu cộng, nên dùng tên vuhanvirus là đúng, chỉ rõ nguồn gốc phương Bắc, kẻ thù truyền kiếp dân tộc mỗ tôi. Còn chuyện nước Ý mãi tận phương Tây, không dưng mà vướng vuhanvirus của đất Tầu phương Đông, để rồi y tế một nước văn minh phát triển như Ý, đã phải ‘vỡ trận’ tê liệt vì vuhanvirus, đến nay Ý đã có 12.000 người nhiễm, 800 người chết, ngày 09/03/2020 lệnh phong tỏa toàn quốc: Hàng quán dẹp sau 18h, đóng cửa trường học, bảo tàng, các nơi vui chơi.

Dân số Ý, có tỷ lệ người già cao thứ hai sau Nhật, theo tự nhiên cái lớn tuổi khiến con người dễ bị tấn công trước mọi bệnh tật, nay Ý có là ổ dịch vuhanvirus thì điều đó không lạ. Còn một nguyên do nữa, đó là lúc đất Tầu cơn dịch bộc phát, những chuyến bay nối liền giữa Ý và Hoa lục, vẫn được tiếp tục bình thường, rước mầm bệnh không chút e ngại, Việt Nam ngay lúc này cũng không khác. Cái giá dân Việt phải trả trong những ngày tới, muốn biết hãy nhìn nước Ý hôm nay, và Ba Đình thừa biết điều đó, nhưng với chúng cái sợ quan thầy Tầu là trên hết!

Đem hai con khỉ đít đỏ (nguyễn chí dũng, nguyễn quang thuấn), làm câu chuyện khơi mào kỳ này, không ngoài cho thấy cái hèn của lũ Ba Đình, định hướng nguyên nhân lây nhiễm đang rộ, là do mang về từ Anh, Ý… chứ không phải do bọn khách tàu hủ thúi mang lại. Chắc chắn những ngày tới, cái ‘vỡ trận’ sẽ không một mảy may bởi từ phương Bắc tràn xuống, mà là từ trời Âu mang về, và còn nữa ‘Ca nhiễm Covid-19 thứ 34 của VN là người trở về từ Mỹ’, cái này rõ ràng Ba Đình muốn được dính máu ăn phần trong số tiền tỷ hỗ trợ chống dịch bệnh của Mỹ.

Tiên sư bố chúng bay, nay nghe mùi đô mà nhanh chóng vào cuộc, sao (vũ đức đam) không tiếp tục rí rố cái sáng tạo tài tình đảng ta nữa đi, huênh hoang rằng dịch đã phải chừa tui bay? Giận bọn thầy trò Hán phỉ, nhưng mỗ tôi cũng không có lòng dạ nào mong dân Việt sẽ lâm cảnh như dân Ý, và có mù cũng sẽ thấy nếu rơi vào tình huống đó, ‘bắc bộ phủ’ sẽ là nhà hoang, với những thẻ xanh, những quốc tịch nước ngoài, đó là lúc bọn đít đỏ xa chạy cao bay, chỉ tội cho dân Việt.

Để kết, đọc lời còm của bạn Binh Bốn: Nghe tuyên bố của Thú tướng VC mà đâm lo: “Chống dịch như chống giặc!” Lâu nay có ai thấy bọn Ba Đình ba que chống giặc đâu, chỉ chống dân oan và rước giặc thôi mà! Hay đây chính là mật khẩu của Thú tướng: “Rước dịch như rước giặc!”? Mà bài viết kỳ này mỗ tôi xin được lấy tựa: Giặc & dịch.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 23)
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
03 Tháng Tư 20208:58 CH(Xem: 27)
Được biết ngày 31 tháng 3, khi Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị bắt đầu ngày 1 tháng 4 cách li toàn xã hội thì dường như cái gene đã ăn vào máu, một số chính quyền cấp huyện, xã ở tỉnh Quảng Ninh đã cho đổ đất chặn đường để ngăn sông cấm chợ. Chính vì thế mà hôm nay ông Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ đã lên báo đính chính. Điều này cho thấy, chính quyền CS cũng hiểu rằng, những gì mà họ đã làm trong quá khứ sẽ không được phép lặp lại nữa, nếu lặp lại thì chắc chắn nó sẽ không có lợi cho ĐCS. Nếu sau này Trần Quốc Vượng lên lãnh đạo ĐCS và đưa đất nước về đúng nguyên bản mô hình tế XHCN...
03 Tháng Tư 20208:50 CH(Xem: 27)
Rờn rợn nữa là, Phú Trọng, được dân chúng định vị như kẻ sống mà như chết. Nhưng để cho “đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn”, Phú Trọng cần phải làm TBT đảng thêm nhiệm kỳ nữa mà ông ta cần máu của đồng bào để bồi bổ sức khỏe? Vì mục đích gì, tôi cũng thấy rờn rợn như thế nào ấy.
03 Tháng Tư 202012:55 SA(Xem: 177)
Không. Cục cứt nát tập thể và hợp tác xã đã khô và đã hóa thành bùn đất từ lâu rồi. Ông Vượng muốn bốc lên rồi vin vào đó, làm mẫu cho dân đi theo, làm theo cũng không thể bới, tìm ra được nữa. Kể từ năm 1986, tuy chỉ là các ông, trên danh nghĩa, cho nông dân mượn đất, nhưng đất đó đã đủ thấm mồ hôi, nước mắt của dân rồi; đất đó đã là một hiện vật có trong tư tưởng và tình cảm của dân rồi. Ông muốn hợp tác xã gom lại, hẳn phải bước qua xác của họ.
01 Tháng Tư 20209:39 CH(Xem: 269)
Đảng csVN và bộ máy của nó luôn giễu cợt bạn khi họ nói bạn không đóng thuế hay số tiền bạn đóng góp không là bao nhưng bạn có biết rằng mỗi một lít xăng bạn đổ phải oằn mình chịu thuế xuất gấp đôi, chưa tính đến những thứ khác như điện, nước, viễn thông, đó chính là mồ hôi và nước mắt của các bạn đấy, đó chính là tiền thuế mà bạn đóng góp cho đảng cs một cách bắt buộc mà ngày hôm nay là một mặc nhiên thế thì câu hỏi số tiền đó của gần 100 triệu con người đã đi đâu khi thiên tại dịch hoa xảy ra không có một cái gì để có thể gọi là chăm lo như đảng thường nói họ là: “của dân, do dân và vì dân?”.
01 Tháng Tư 20209:36 CH(Xem: 193)
Cũng là tuyên truyền cả, cũng thay mặt Ban bí thư mỗi đảng, mà ông Tập xuất hiện trước ống kính như anh hùng hảo hớn, cưu mang thần dân của mình chống lại “Virus Hoa Kỳ”, “Virus Nhật Bản”, mới đây chống cả “Virus Italy” nữa (?) Còn Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng sau hai tháng “mất tích”, trở lại chính trường thì chủ trương “tuần lễ vàng” thứ hai kể từ thời cướp chính quyền, móc túi dân để chống lại COVID-19.
01 Tháng Tư 20209:23 CH(Xem: 221)
Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ai cũng biết con Covid 19 xuất xứ từ Vũ Hán Trung Quốc và nằm ngay cạnh nước ta có chung một biên giới và chạy dài 6 tỉnh ở phía Bắc VN, biên giới giao thương đó mới là nơi cần phải đóng cửa ngay từ những lúc mới xuất hiện con Corona virus chứ chẳng phải đợi đến bây giờ. Ấy thế mà cho đến giờ phút này cũng không thấy TT Nguyễn Xuân Phúc ban hành đóng cửa khẩu dọc 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam - Trung Quốc.
31 Tháng Ba 20209:50 CH(Xem: 243)
Cám ơn bà con ta đã luôn quan tâm và theo dõi tôi trong suốt tháng ngày qua đã lẩn trốn khắp nơi, đặc biệt là trong một năm qua từ ngày ngã bệnh cho tới nay tuy trốn tránh nhiệm vụ nhưng tôi vẫn nhận không thiếu một đồng xu nào do bà con đóng thuế để trả lương cho tôi. Nhờ có chính sách ưu đãi của đảng và nhà nước VN cho nên tôi và gia đình được sống trong ngôi nhà sang trọng có đầy đủ tiện nghi như một ông vua bạo chúa. Hy vọng toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.
31 Tháng Ba 20209:47 CH(Xem: 302)
Thế hệ ông, Tôi tưởng ông thế nào, tưởng ông rút kinh nghiệm và tránh vết xe đổ ấy, dù gì ông cũng không lú, không niễng, cũng không đù, nghĩ rằng ông sẽ nghĩ khác, không ngờ đầu óc bần cố nông ngấm vào não trạng nên không thể nào nghĩ khác được. Suy cho cùng, Vượng cũng như Trọng, vì người Bắc có lý luận nên lợi dụng chủ nghĩa cộng sản đã làm cho nhân dân tin một thời để bám víu vào nó mà tồn tại. Tới đâu hay tới đó, chẳng biết ngày mai ra sao, sẽ đi về đâu, nếu nhân dân không chịu thay đổi, vẫn còn sự sợ hãi, thì cùng xuống vực thẳm có cái tên đại hoạ trung cộng đã chờ sẵn.
31 Tháng Ba 20209:39 CH(Xem: 274)
Chung quy lại, tất cả những tổ chức này là cánh tay nối dài cho đảng cộng sản, cs lập ra để mị dân, chẳng ngoài mục đích để áp bức, bóc lột tầng lợp dân đen bị trị. Thiết lập một vòng đai quyền lực để thâu tóm cũng như là tai mắt để duy trì sự cai trị độc tôn. Thế thôi. Và hàng năm, chúng vẫn hút 68.000 tỷ tiền ngân sách ngon ơ. Và đương nhiên, tiền đó chúng lấy từ thuế bằng việc thu từ những lít xăng, bịch xà bông, cân gạo nấu cơm.. vậy đó.
03 Tháng Tư 2020
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
03 Tháng Tư 2020
Được biết ngày 31 tháng 3, khi Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị bắt đầu ngày 1 tháng 4 cách li toàn xã hội thì dường như cái gene đã ăn vào máu, một số chính quyền cấp huyện, xã ở tỉnh Quảng Ninh đã cho đổ đất chặn đường để ngăn sông cấm chợ. Chính vì thế mà hôm nay ông Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ đã lên báo đính chính. Điều này cho thấy, chính quyền CS cũng hiểu rằng, những gì mà họ đã làm trong quá khứ sẽ không được phép lặp lại nữa, nếu lặp lại thì chắc chắn nó sẽ không có lợi cho ĐCS. Nếu sau này Trần Quốc Vượng lên lãnh đạo ĐCS và đưa đất nước về đúng nguyên bản mô hình tế XHCN...
03 Tháng Tư 2020
Công ty Honda Việt Nam vừa đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam, thời gian dự kiến từ 1/4 đến hết ngày 15/4. Việc hoạt động trở lại của nhà máy sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ. Hôm qua, cơ quan hành pháp cao nhất của Việt Nam ra thông báo áp dụng hình thức cách li toàn xã hội trong hai tuần đầu tiên của tháng 4 đế đối phó với dịch COVID-19 lây lan.
01 Tháng Tư 2020
Đảng csVN và bộ máy của nó luôn giễu cợt bạn khi họ nói bạn không đóng thuế hay số tiền bạn đóng góp không là bao nhưng bạn có biết rằng mỗi một lít xăng bạn đổ phải oằn mình chịu thuế xuất gấp đôi, chưa tính đến những thứ khác như điện, nước, viễn thông, đó chính là mồ hôi và nước mắt của các bạn đấy, đó chính là tiền thuế mà bạn đóng góp cho đảng cs một cách bắt buộc mà ngày hôm nay là một mặc nhiên thế thì câu hỏi số tiền đó của gần 100 triệu con người đã đi đâu khi thiên tại dịch hoa xảy ra không có một cái gì để có thể gọi là chăm lo như đảng thường nói họ là: “của dân, do dân và vì dân?”.
01 Tháng Tư 2020
Như vậy, để dẫn tới “tắc” cùng đường, cũng cần một thời gian, và cần một lượng vật chất đáng kể để nạp năng lượng cho nó. Nói trắng ra, người chết phải đủ lượng mới dẫn đến “tắc” cùng đường, mới dẫn đến “biến” để sang “thông”, tạo nên sự vật mới. Như vậy, cộng sản cầm quyền đã quá dã man, quá tàn ác, và cũng cần phải dã man hơn nữa, tàn ác hơn nữa; người dân cũng phải chịu đau khổ, quằn quại hơn nữa, chết nhiều hơn nữa thì dịch Cô Vy Vũ Hán Trung Quốc mới dừng lại, và lịch sử mới có thể sang trang mới.
31 Tháng Ba 2020
Được biết, hôm nay ở một số địa phương, người dân Việt Nam đang đổ xô đi mau xăng dự trữ vì họ nghe được tin đồn rằng “các cửa hàng sắp đóng cửa do Covid-19”. Tin đồn không biết là đúng hay sai, nhưng cứ giả sử cho là đúng đi thì mỗi người dân có cần phải mua một biển lửa tiềm ẩn về nhà để trữ không? Lợi do xăng mang lại chỉ sự thuận tiện trong công việc, còn hại lớn hơn sao lại không chịu thấy? Trữ xăng có thể cháy nhà, có thể phải làm người ta chết cháy sao họ lại không nghĩ đến chứ? Thật là không thể nào hiểu nổi.
31 Tháng Ba 2020
Tuy nhiên hình ảnh mới nhất tại Nha Trnag vừa qua khiến cả nước xôn xao lo lắng khi hàng ngàn người Nha Trang vô tư tập trung tắm biển và được nhiều tờ báo loan tải. Nó giống như một sự phản bội công khai nỗ lực của chính phủ và người dân cả nước. Nó giống như thách thức, mỉa mai sự công phá của con virus Vũ Hán và gần như nói lên não trạng của một bộ phận rất lớn trong dân chúng trước hiện tượng coi thường sự lây lan trong cộng đồng. Và nó nói lên dân trí thấp kém của những người ăn vận rất văn minh nhưng hành động không khác thời ăn lông ở lỗ. Lỗi tại ai trong hành vi này?
30 Tháng Ba 2020
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?
30 Tháng Ba 2020
Lại nghĩ đến xuất khẩu gạo. Được biết năm 2019 Việt Nam xuất khẩu được 6,366 triệu tấn thu về 2 tỷ 805 triệu đô. Tính ra giá gạo xuất khẩu bình quân năm ngoái là là 440 đô/ tấn. Hiện nay khi mà dịch bệnh đang hoành hành và nhiều nước đang muốn tăng thu mua gạo để dự trữ thì giá gạo cũng chỉ nhích lên 450 đô/tấn. Chỉ tăng có 10 đô/tấn tương đương 2,3% thôi mà các người ủng hộ xuất khẩu họ gọi là “được giá” thì thực sự, không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa?!
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.