Giặc & dịch…

15 Tháng Ba 20208:53 CH(Xem: 655)

                                                Giặc & dịch…              

VDViệt Nhân        Theo tình hình mấy ngày qua, thì rõ ràng (ngài) virus Vũ Hán đã phần nào vâng lệnh anh Đồ mà: tràn xuống phiá Nam tấn công vào hang ổ cuả Việt Cộng, đem những thằng Cộng nô cuả đám Ba Đình, bọn Bắc Kỳ 75, Từ thằng Trọng Lú đến đám Đảng viên ăn theo cho chúng xuống cùng chỗ với tên Hồ Tặc....

Sau vụ chuyến bay VN0054 từ Anh, đám đít đỏ đem theo Vuhanvirus về rồi lây lẫn nhau, cộng đồng dân mạng đã háo hức trông tin Lú Niểng Ngân Đù bỏ mạng! Mong vậy cũng có thể thành sự thật được quá đi chớ, trong cái tình hình dịch đang rộ đâu chỉ gọi mỗi tên dân đen, và truyền thông của chúng cũng đưa tin nay đã có 47 ca nhiễm, hàng trăm ca nghi nhiễm đang được cách ly, hàng chục ngàn người phải theo dõi y tế chặt chẽ, để gọi là tránh lây lan cộng đồng.

Bản chất của loài sản là luôn sống trong giả dối và bưng bít sự thật, nhất là cái sống chết của đám chóp bu, hồ chiếu manh chết mà chúng còn sửa ngày, thì đám chóp bu Ba Đình hôm nay có bị con vuhanvirus vật tắt thở, nếu cần chúng cũng bịt luôn. Đó là nói về bọn chúng thôi, còn dân thì với chiều hướng bây giờ càng nhiều ca bệnh càng tốt, đếm ca lượm tiền!

Lũ rừng rú Pắc Bó chúng cũng đã biết bắt tay như người văn minh, lại thêm cái trò ôm hôn thắm thiết của loài sản truyền thống, vì vậy đang cơn dịch chỉ cần một trong hai cái đó là đủ chúng tặng cho nhau con vuhanvirus. Tay bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư (nguyễn chí dũng), cùng đi trên chuyến bay VN0054 cùng con bệnh ca 17, về tới nơi ngoài bắt tay đám cán cối Nghệ An, hắn còn có buổi gặp thủ Niểng để báo cáo chuyến đi. Cộng đồng mạng tin chắc rằng, Niểng đã lây bệnh khi bắt tay (nguyễn chí dũng), như tấm hình mỗ tôi mượn để minh họa bài viết, và đây cũng xin bạn đọc bỏ qua cho nếu ảnh không là đúng với thời gian tính,.

Đó là chuyện (nguyễn chí dũng) mà dân mạng cho là đã nhiễm vuhanvirus, với xác suất cao từ con bệnh ca 17 (nguyễn hồng nhung) lúc chung chuyến bay VN0054 từ Anh về. Còn chuyện truyền thông nhà nước An Nam cộng, ồn ào trấn an dư luận rằng (nguyễn chí dũng) có xét nghiệm với kết quả âm tính, dân mạng cho đó là để đối phó với tin đồn Niểng được vuhanvirus hỏi thăm, bởi đem so với ca 21 (nguyễn quang thuấn), nhân vật bắc Kỳ có ‘ný nuận’, cố vấn kinh tế của Niểng, cũng cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về, tên này lại có kết quả là dương tính.

Danh sách những người tiếp xúc với con bệnh 21, tờ Tuổi Trẻ Online đưa ra con số là 96 người, không biết là đã có kể đến đám cùng (nguyễn quang thuấn), tham dự buổi họp Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ngày 4/3/2020 tại Hà Nội chưa. Cái thắc mắc này là đúng, đám đít đỏ mà họp hành gì chỉ tụ nhau nói phét, sau đó là tiệc tùng, đánh golf, nghe hát, liệu chúng có bị cách ly, hay lại ‘vô tư’ thả rông đi gieo rắc mầm bệnh, như quan thầy khựa cộng đang ngày đêm tự do đi lại trên đất Nam, không một cấm đoán?
d122ac5d-43cc-4c4f-8db0-d11b9b51a092                                          Ca 34 (Bình Thuận) chụp chung cùng mít tờ Niểng


Trong cơn dịch vuhanvirus, có phải chăng 16 ca bệnh của hơn hai tháng trước, huênh hoang là đã chữa khỏi thành công chỉ là trò bịp, y tế nhà nước Pắc Bó làm gì có ‘khả năng’ đó, chuyện cửa khẩu Nội Bài để lọt khâu giám sát thân nhiệt hai ca bệnh 17 và 21, đã lộ rõ những lỗ hổng trong phòng dịch yếu kém. Cũng vì vậy mà nay chỉ riêng hai ca 17 và 21 từ Ý về, Hà nội đã không khác gì trận vỡ khiến thủ Niểng trong chỉ thị cũng đã gọi là báo động, và đặt vấn đề ‘chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng’ lên vị trí ưu tiên cao. Sic!

Rồi trong biện pháp kiểm soát nhập cảnh, tạm ngưng miễn thị thực, thì biên giới Tây Nam (Campuchia?!), và dân các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha bị nêu đích danh, còn phương Bắc và dân Tầu cộng thì không một lời một chữ. Sự kiện lạ này dân mạng cho là Ba Đình muốn định hướng, dịch vuhanvirus đang phát tác là do mang từ châu Âu về, mà không là từ quan thầy phương Bắc. Xin lỗi, ngoài sợ Tầu mà đổ vạ cho châu Âu, trong đó còn do mùi thơm từ gói tiền tỷ đô của Mỹ đưa ra ngày 02/03/2020.

Câu chuyện lũ Ba Đình đang dính chấu, thoạt đầu mỗ tôi định lấy tựa là ‘hoan hô vuhanvirus’, nhưng chợt nhớ cũng vì ba chữ ‘dũng sĩ corona’ mà mang tiếng là kẻ ác, bạn gặp ngoài phố đã trách sao lại ‘hồ hởi’, khi người bị chết dịch hàng loạt? Có bạn lại nói, đừng thấy bọn khựa cộng làm ác đền tội mà vui, đây là đại dịch toàn cầu tổ chức WHO đã nói, riêng người Ý không chút ân oán cùng dân Việt, nay đang bị con Vuhanvirus vật te tua, mỗ tôi nghĩ sao? Thưa bạn, chuyện xảy ra hôm nay, tất cả đều mang căn nguyên của ngày hôm qua!

Nói đến WHO, là ghét thằng giám đốc ăn ‘phân’ Tập Cận Bành, ngay cái tên gọi covid-19 cũng cho thấy nó sợ Tầu cộng, nên dùng tên vuhanvirus là đúng, chỉ rõ nguồn gốc phương Bắc, kẻ thù truyền kiếp dân tộc mỗ tôi. Còn chuyện nước Ý mãi tận phương Tây, không dưng mà vướng vuhanvirus của đất Tầu phương Đông, để rồi y tế một nước văn minh phát triển như Ý, đã phải ‘vỡ trận’ tê liệt vì vuhanvirus, đến nay Ý đã có 12.000 người nhiễm, 800 người chết, ngày 09/03/2020 lệnh phong tỏa toàn quốc: Hàng quán dẹp sau 18h, đóng cửa trường học, bảo tàng, các nơi vui chơi.

Dân số Ý, có tỷ lệ người già cao thứ hai sau Nhật, theo tự nhiên cái lớn tuổi khiến con người dễ bị tấn công trước mọi bệnh tật, nay Ý có là ổ dịch vuhanvirus thì điều đó không lạ. Còn một nguyên do nữa, đó là lúc đất Tầu cơn dịch bộc phát, những chuyến bay nối liền giữa Ý và Hoa lục, vẫn được tiếp tục bình thường, rước mầm bệnh không chút e ngại, Việt Nam ngay lúc này cũng không khác. Cái giá dân Việt phải trả trong những ngày tới, muốn biết hãy nhìn nước Ý hôm nay, và Ba Đình thừa biết điều đó, nhưng với chúng cái sợ quan thầy Tầu là trên hết!

Đem hai con khỉ đít đỏ (nguyễn chí dũng, nguyễn quang thuấn), làm câu chuyện khơi mào kỳ này, không ngoài cho thấy cái hèn của lũ Ba Đình, định hướng nguyên nhân lây nhiễm đang rộ, là do mang về từ Anh, Ý… chứ không phải do bọn khách tàu hủ thúi mang lại. Chắc chắn những ngày tới, cái ‘vỡ trận’ sẽ không một mảy may bởi từ phương Bắc tràn xuống, mà là từ trời Âu mang về, và còn nữa ‘Ca nhiễm Covid-19 thứ 34 của VN là người trở về từ Mỹ’, cái này rõ ràng Ba Đình muốn được dính máu ăn phần trong số tiền tỷ hỗ trợ chống dịch bệnh của Mỹ.

Tiên sư bố chúng bay, nay nghe mùi đô mà nhanh chóng vào cuộc, sao (vũ đức đam) không tiếp tục rí rố cái sáng tạo tài tình đảng ta nữa đi, huênh hoang rằng dịch đã phải chừa tui bay? Giận bọn thầy trò Hán phỉ, nhưng mỗ tôi cũng không có lòng dạ nào mong dân Việt sẽ lâm cảnh như dân Ý, và có mù cũng sẽ thấy nếu rơi vào tình huống đó, ‘bắc bộ phủ’ sẽ là nhà hoang, với những thẻ xanh, những quốc tịch nước ngoài, đó là lúc bọn đít đỏ xa chạy cao bay, chỉ tội cho dân Việt.

Để kết, đọc lời còm của bạn Binh Bốn: Nghe tuyên bố của Thú tướng VC mà đâm lo: “Chống dịch như chống giặc!” Lâu nay có ai thấy bọn Ba Đình ba que chống giặc đâu, chỉ chống dân oan và rước giặc thôi mà! Hay đây chính là mật khẩu của Thú tướng: “Rước dịch như rước giặc!”? Mà bài viết kỳ này mỗ tôi xin được lấy tựa: Giặc & dịch.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tư 202010:40 CH(Xem: 16)
...lúc đầu cụ bà tưởng rằng đứa cháu gái hàng xóm qua nhà bà để đi mua giúp cho bà, nào ngờ đó là hai người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ xã đến kêu gọi quên góp trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lách, một cậu đứng tuyên truyền, còn cậu kia thì lấy luôn tiền trên tay của cụ già neo đơn, miệng còn nói rằng chúng tôi thay mặt đảng và nhà nước VN xin cảm ơn tấm lòng cao quý của bà đã đóng góp những đồng tiền nhỏ bé trong phong trào phát động chống dịch Covid 19. Chúng tôi sẽ kiến nghị lên Thủ tướng CP để kịp phát bằng khen cho cụ...
08 Tháng Tư 202010:34 CH(Xem: 20)
Vì sao, Nhật, Hàn, Úc, Mỹ vv… hàng hóa họ xâm nhập thế giới mạnh thế? Sao nông sản họ có thương hiệu lớn mạnh đến thế, trong khi Việt Nam vẫn như con số zero? Đó là bởi xã hội dân sự Việt Nam đã chết, và cái chết đó kéo theo sức khỏe của nền kinh tế không tốt. Và tệ hơn nó tạo ra một xã hội lạc hậu về mọi mặt, lạc hậu trong tất cả mọi ngành kinh tế, và lạc hậu trong cả tư duy. Và đó là những gì mà ĐCS đã gây ra cho đất nước, những thiệt thòi này ít ai thấy, nhưng tác hại thì rất lớn.
08 Tháng Tư 202010:33 CH(Xem: 17)
Hắn cúi xuống đọc các tựa bài mà lòng bái phục trình độ đặt tít rất giật gân của lão trưởng ban: - Cụ ông 84 tuổi, vợ bịnh nặng, con khát sửa khóc ằng ặc, vẫn chống gậy đi 40 km để trao tiền chống dịch Covid 19 cho UBND xã. - Em học sinh lớp 6 đập ống heo của hàng xóm đóng góp gần 1 triệu cho công cuộc phòng chống dịch bệnh. - Cụ bà đơn thân bán con gà nuôi đã hơn 20 năm để lấy tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch. - Chém người xong, thủ phạm còn ghé UBND phường đóng góp cho quỹ phòng dịch 200 ngàn rồi mới chạy về nhà ẩn nấp...
08 Tháng Tư 202010:30 CH(Xem: 15)
Giá như, Nông Đức Mạnh một đảng viên son sắt, bán bớt một cái ghế trong cung điện này để chung tay cùng chính phủ chống dịch, Thì cụ già neo đơn ở cái tuổi gần đất xa trời, cơm không có ăn, sẽ không phải bán nốt con gà mà mái đẻ để ủng hộ chính phủ thì hay biết mấy! Giá như, những nhà đạo đức, nhà lý luận của đảng các giáo sư Mác-Lê nin, các tiến sỹ khoác trên mình bộ Comple miệng ra rả đức hy sinh như Võ Văn Thưởng, Nguyễn Quang Thuấn, Nguyễn Chí Dũng mỗi người góp một thẻ Golf 3 tỷ để ủng hộ chống dịch, thì cụ Ông 85 tuổi khỏi phải mất công lặn lội chống gậy 4km đường xa để quyên góp hay biết mấy!
07 Tháng Tư 202010:00 CH(Xem: 41)
Được biết EU thu mua gạo của Việt Nam với giá 600 USD/tấn là cái giá rất cao, cao hơn xuất sang những thị trường khác. Như ta biết, hiện nay phía Bộ Công Thương đang thúc đẩy Chính Phủ cho mở cửa xuất khẩu gạo sang Trung Quốc vì cho rằng, đây là lúc gạo rất “được giá” với khoảng 450 USD/tấn (số liệu lấy trên bài viết “Nông dân hưởng lợi bao nhiêu từ giá xuất khẩu gạo?” đăng trên báo Thanh Niên ngày 28 tháng 3 năm 2019). Trời ơi! Chỉ có 450 USD/ tấn mà gọi là được giá, thật thảm hại.
07 Tháng Tư 20209:57 CH(Xem: 69)
Người ta cũng trách sao chính quyền địa phương lại có thể ngửa tay lấy tiền của các cụ già neo đơn, tiền ăn các cụ không có, không cho thêm các cụ thì thôi, lại để các cụ bán gà mà vẫn ngửa tay lấy thì quả chính quyền khốn nạn mà. Khi các nước phát tiền mặt cho dân xài, còn VN lại nỡ lòng nào lấy tiền của các cụ già và các em học sinh? Người ta sẽ đặt câu hỏi chế độ ưu việt ở đâu? Đảng là đạo đức là văn minh ở đâu? Chỉ có người tâm thần hoặc thiếu não hoặc tham lam, ăn không từ cái gì của dân mới hãnh diện với việc ăn xin được cả từ 50 ngàn đồng của người già ốm yếu.
06 Tháng Tư 202010:04 CH(Xem: 82)
Hy vọng rằng, với sự nhiệt tình của tôi và lo lắng đến vận mệnh đất nước đang bị Tàu cộng thôn tính, sẽ được bác Phú Trọng đáp đền lại bằng cách thoát Trung và công bố xóa bỏ Quốc hội VN bù nhìn, giải thể chế độ CS và sẽ diễn ra một cuộc Bầu cử tự do và dân chủ. Đưa đất nước VN sang một kỷ nguyên mới. Xin kính chúc bác Phú Trọng luôn mạnh khỏe, đủ minh mẫn và làm được nhiều việc có ích lợi cho quê hương dân tộc VN. Còn nếu bác không vượt qua được ngưỡng cửa này, thì cầu mong bác, sống không khôn, nhưng chết sẽ thiêng để phù hộ cho đất nước VN xóa bỏ chế độ CS độc tài đang hại nước hại dân...
06 Tháng Tư 202010:03 CH(Xem: 64)
Từ bao giờ, ở Việt Nam có một nguyên tắc bất thành văn là, dân có thể kiện nhau ra tòa chứ dân không được quyền kiện chính quyền làm sai. Tuy rằng trong pháp luật không có điều khoản nào cấm dân kiện chính quyền, nhưng thực tế thì cho thấy dân không bao giờ được phép làm điều đó. Mà theo nguyên tắc thực thi pháp luật thì dân có quyền làm những gì luật không cấm. Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Chúng ta thấy rằng, trong quá trình thực thi luật pháp thì ĐCS đã cố tình để cho những thứ “luật bất thành văn” bẻ gãy những thứ “luật thành văn”. Với cách thực thi luật pháp như thế thì bảo sao luật pháp có thể nghiêm minh được?
06 Tháng Tư 202010:02 CH(Xem: 127)
Rồi đùng phát hôm nay thấy báo đăng "GS-TS Nguyễn Quang Thuấn, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam...". Chợt nhớ lại vụ anh Quang chủ tịch đang tươi roi rói, gửi thư chúc mừng các cháu thiếu nhi hôm trước, bỗng hôm sau thấy báo đưa tin anh bắt đom đóm bỏ vào lọ để học. Hôm sau nữa thấy kể anh đánh Fulro cứ như Quang Trung đại phá quân Thanh. Rồi hôm sau 2 lần nữa là anh bỏ chúng ta mà đi - Ninh Bình mất đứt 60 ngàn m2 đất nông nghiệp. Lại nói chuyện anh giáo. Tự nhiên hôm nay đứa nào lại dở dói ra, đăng tin (hơi giống) tiểu sử trích đoạn của anh. Kinh bỏ bố đi được!
06 Tháng Tư 202011:54 SA(Xem: 94)
Tôi không muốn chết! nhưng xét cho cùng tôi cũng đã sống gần hết đời người và đã đạt được hầu hết những điều ước nguyện rồi... Cậu thì chỉ mới bắt đầu, tương lai nước Việt ở trên vai cậu chứ không phải là lớp già như chúng tôi. Thôi cậu hãy lấy cái dù cuối cùng và đi đi. Hãy bảo trọng và nhớ đừng xây tượng đài mà hãy xây cầu cho học sinh miền núi đến trường. Nói xong ông mỉm cười buồn xa vắng, nhưng đột nhiên cậu bé la lên : - Ồ! Giáo sư ơi! Ở đây còn 2 cái dù mà. Hóa ra Cụ Tổng đã lượm
08 Tháng Tư 2020
Những con người có tư duy dân chủ đó chính là hạt nhân để xây dựng lên một xã hội dân chủ, trong đó sẽ giáo dục cả một dân tộc hiểu được quyền dân chủ của mình để mọi người đều có thế cất lên tiếng nói và nhà cầm quyền luôn biết lắng nghe, tuy nhiên các bạn đừng lầm tưởng rằng các bạn có thể có được cái quyền dân chủ của mình trong lòng nước VNcs bởi vì khái niệm dân chủ của các bạn là “Dân Làm Chủ” lại là một phạm trù hoàn toàn xa lạ với một nhà cầm quyền độc tài và thực tế nhà nước CHXHCNVN chính là một nhà nước của đảng, do đảng và vì đảng khi hầu hết nhân viên trong bộ máy đều là đảng viên đảng csVN.
08 Tháng Tư 2020
Vì sao, Nhật, Hàn, Úc, Mỹ vv… hàng hóa họ xâm nhập thế giới mạnh thế? Sao nông sản họ có thương hiệu lớn mạnh đến thế, trong khi Việt Nam vẫn như con số zero? Đó là bởi xã hội dân sự Việt Nam đã chết, và cái chết đó kéo theo sức khỏe của nền kinh tế không tốt. Và tệ hơn nó tạo ra một xã hội lạc hậu về mọi mặt, lạc hậu trong tất cả mọi ngành kinh tế, và lạc hậu trong cả tư duy. Và đó là những gì mà ĐCS đã gây ra cho đất nước, những thiệt thòi này ít ai thấy, nhưng tác hại thì rất lớn.
07 Tháng Tư 2020
Cuộc đấu tranh chống lại những chính sách sai trái của chính quyền Donald Trump ở Mỹ cũng có nhiều điểm tương tự, nhưng lại hoàn toàn khác xa so với ở Việt Nam. Nó khác ở chỗ những gì chúng ta làm, những gì chúng ta tranh đấu, nó chỉ gom tụ lại ở 1 điểm duy nhất, đó là cùng cộng tác, cùng đóng góp vào công cuộc Mở Mang Dân Trí ... vì người dân Mỹ có quyền thay đổi chính phủ, thay đổi lãnh đạo của họ qua lá phiếu, người Việt trong nước thì không.
05 Tháng Tư 2020
Chẳng có cái gì to đẹp, đáng kể hơn khi an sinh xã hội của toàn dân bị bỏ mặc, nhân quyền của các bạn bị chà đạp, nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại khi bạn không được quyền phê phán, chỉ trích nhà cầm quyền, tự do ngôn luận bị bóp méo để phục vụ cho mưu đồ thống trị, quyền con người của các bạn không khác gì con sâu cái kiến, bạn sống chúng thu thuế và mặc kệ bạn, khi bạn chết chúng không quan tâm, như vậy bạn đang là con người hay là con vật trong cái đất nước mang tên Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?
05 Tháng Tư 2020
Như vậy thì có thể nói, quả bom COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang chờ mồi lửa để kích nổ chứ không phải là Việt Nam “an toàn” như mọi người tưởng. Nếu những con virus xổng chuồng kiểu này mà vẫn không làm cho Việt Nam bùng phát thành ổ dịch thì có thể nói, đấy lại là một lần nữa “trời cứu” dân Việt. Trời đã đẩy mồi lửa ra khỏi tầm kíp nổ chứ chẳng có sự tài giỏi nào của chính quyền mà có thể kiểm soát được những trường hợp như thế này cả. Có thể nói, hiện nay dân Việt Nam vẫn còn đang ngồi trên quả bom chứ chưa thể an toàn, chỉ mong rằng mọi người ý thức hơn nữa để tránh cho Việt Nam nguy cơ trở thành ổ dịch...
05 Tháng Tư 2020
Ở phần cuối bài viết , cá nhân tôi nhận định rằng .Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bởi được ủng hộ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc.
05 Tháng Tư 2020
Nước Ý, Đức, Pháp, vân vân, người chết la liệt, tất nhiên là có nhiều nguyên nhân, nhưng nhất định trong đó không thể không có nguyên nhân đã sử dụng thiết bị từ nguồn nhận viện trợ và mua thiết bị phòng chống dịch của Tàu Cộng. Đa phần thiết bị đó không phát hiện ra vi rut corona đã đành mà trong thiết bị đó đã có chưa vi rút corona rồi. Ghê răng quá. Vi lý do này mà các nước đồng loạt trả lại thiết bị cho Tàu Cộng. Bằng chứng đâu? Bằng chứng đây: mời quý vị xem ảnh đăng kèm.
04 Tháng Tư 2020
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 2020
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
03 Tháng Tư 2020
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...