Hãy tranh đấu bằng tình yêu Quê Hương – Dân Tộc.

09 Tháng Ba 202012:30 SA(Xem: 590)

HÃY TRANH ĐẤU BẰNG TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG – DÂN TỘC.


images (9)Nguyên Anh

 Các bạn trong nước thân mến,

Một lần nữa tôi lại viết cho các bạn, những người cùng màu máu đỏ, da vàng như tôi đang sinh sống tại giải đất hình chữ S mang tên nước CHXHCN Việt Nam.

Với những khái niệm về quyền con người, về những bất công, bất cập mà các bạn đang phải gánh chịu mà không biết phải làm thế nào để thoát ra ngoài tiếng thở dài chấp nhận như là một mặc nhiên khi đã mở mắt chào đời tại đó là một điều đó hoàn toàn không đúng, đó là một sự chấp nhận miễn cưỡng bởi vì nếu có một sự trưng cầu dân ý công khai thì chắc chắc hơn nửa dân tộc Việt Nam sẽ không đồng ý bị cai trị bởi một đảng độc tài, độc đoán mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

Đó chính là sự phi dân chủ khi bạn đang bị ép buộc phải phục tùng một bộ máy cai trị mà không thể lên tiếng yêu cầu thay đổi hoặc chỉ trích những yếu kém của cái được gọi là nhà nước của mình.


Dân chủ là gì?

Là bạn hoàn toàn có quyền nêu lên ý kiến của mình với nhà cầm quyền, có quyền yêu cầu họ từ chức khi vi phạm, có quyền chỉ trích những chủ trương đường lối tham nhũng, sai lầm, lạc hậu mà không ai có quyền bắt giữ, đấu tố, kiểm điểm, phê bình bạn khi bạn đang nói lên những điều đúng đắn.

Dân chủ cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền cai trị nếu bạn là một người có tâm có tài và mong muốn phục vụ cho quê hương và dân tộc,; tuy nhiên trong chế độ độc đảng hiện nay quyền dân chủ của bạn đã bị xổ toẹt khi đảng cộng sản thống lĩnh cả ba cơ quan Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp trong đó chủ nghĩa lý lịch là một yêu cầu tất yếu cho nên đảng đã làm cho hàng triệu tài năng trẻ của nhiều thế hệ thui chột, mai một hoặc ra nước ngoài nhưng bù lại đảng có một đội ngũ tín đồ trung thành (vì là đảng viên) nhưng ngu dốt (hay giả vờ ngu dốt).

Một bộ máy như vậy chỉ làm cho Việt Nam càng ngày càng trượt dài xuống đói nghèo và lạc hậu, nước Việt Nam hôm nay dưới sự cai trị của đảng đã trở thành một quốc gia nằm trong bảng cuối xếp hạng của thế giới, đáng buồn hơn đất nước của chúng ta được liệt vào là một trong những quốc gia không có đóng góp gì cho thế giới trong các lĩnh vực khoa học, y tế, văn chương ngoài đội ngũ lao nô, đĩ điếm, trong đó tệ nạn ăn cắp quốc tế đã trở nên phổ biến và là bộ mặt của nhà nước XHCN và khi các bạn cầm cuốn hộ chiếu đi ra nước ngoài sẽ bị săm soi xem xét kỹ lưỡng, một điều quốc nhục mang tên Việt Nam đã trở thành thương hiệu toàn cầu.

Là công dân một quốc gia mà các bạn tự hào là có hàng ngàn năm văn hiến, có một nền văn hóa, lịch sử lâu đời, nhưng tại sao hôm nay lại tồi tệ đến như vậy?

Câu trả lời không có gì khó khi các bạn nhìn vào sự giàu sang kệch cỡm của đám cán bộ đảng viên đảng cộng sản và sự nghèo nàn đối nghịch của đại bộ phận người dân.

Đó chính là công thức chung của các quốc gia độc tài, chúng ban bố quyền lực, thâu tóm tài sản của người dân và đất nước để làm giàu cho bản thân mình, tất nhiên chúng chả ngu dại gì để cho phép có đa đảng phái cùng tham chính bởi vì đó chính là ngày tàn của chế độ độc tài khi mọi bưng bít, xấu xa của chúng được đem ra cho người dân trông thấy, vì thế ngoài việc bảo vệ chế độ của mình, vu khống cho người dân những tội danh bịa đặt chúng còn tung tiền ra nuôi dưỡng một bộ máy khổng lồ bốc thơm chế độ, thần thánh hóa lãnh tụ và những việc tầm thường vặt vãnh nhằm lừa mị người dân.

Để có thể thay đổi xã hội mà bạn đang sống thì phải nhìn nhận vào tận gốc của vấn đề mà việc quan trọng nhất chính là bộ máy đang cai trị các bạn hôm nay tại Việt Nam: Đảng cộng sản. Đây chính là nguyên nhân cản trở nhịp tiến hóa của Việt Nam theo sự vận động văn minh của thế giới, do đó đảng cộng sản cần phải bị loại bỏ khỏi đất nước và con người Việt Nam; nhưng làm thế nào có thể xóa sổ một đảng cầm quyền độc tài đang nắm giữ vũ lực trong tay?

Chìa khóa chính của vấn đề chính là tư duy trong đầu các bạn, khi nhận thức được sự bất công, những thiệt thòi mà mình đang phải chịu đựng, từ đó nhân rộng ra toàn bộ xã hội, toàn dân tộc, để có tầm nhìn rộng mở đi đến quyết định cần phải thay đổi xã hội mà mình đang sống. Bắt đầu bằng việc không chấp nhận cái chế độ đang cai trị mình, nhận thức sâu về thể chế cộng sản là một chủ thuyết hoang tưởng không thể nào thực hiện khi đất nước Việt Nam quá nghèo nàn và chưa vượt qua được thời kỳ tư bản chủ nghĩa. (để tích lũy tài nguyên dự trữ có thể tiến tới một chủ thuyết không hiện thực.)

Khi đã có quyết tâm thay đổi thể chế, có mong muốn thụ hưởng một xã hội bình đẵng, công bằng và bác ái thì các bạn hãy nhân rộng quyết tâm của mình ra cho người thân, gia đình, bạn bè và ngay cả những người chưa hề quen biết bạn để mọi người cùng nhận thức chung tạo nên một tập thể có – cùng – mong – muốn, nó sẽ là vết dầu loang tác động hầu hết đến cấu trúc xã hội để có thể trở thành những hành động cụ thể nhằm đi đến kết quả cuối cùng.

Các bạn hãy tranh đấu bằng lòng yêu nước xuất phát từ sâu thẳm trong tâm hồn mình một cách tự phát và không làm những con thiêu thân cho bọn điếm đàng chính trị, bọn đầu cơ nước bọt, bọn chính khách salon, bởi vì chúng ta là những con người đích thực, chúng ta mong muốn thay đổi đất nước của chúng ta, để chính chúng ta và các thế hệ kế thừa sẽ được thụ hưởng như là một điều kiện hiển nhiên dù rằng có thể ngày hôm nay, bạn, tôi; và những người khác sẽ phải đổ máu xương để có được điều đó.

Các  bạn đừng nên băn khoăn suy nghĩ về một mai sau này khi không còn cộng sản thì chế độ nào sẽ lên thay thế, liệu rằng nó tốt hơn hay xấu hơn chính phủ hiện hành bởi vì các bạn đang loay hoay trong phạm trù con gà có trước quả trứng hay quả trứng có trước con gà.
Việc quan trọng trước mắt cần phải làm là cả dân tộc đồng lòng truất phế đảng cộng sản bởi vì những gì mà chúng đã làm, một đảng độc tài cai trị, một chính phủ tham nhũng tràn lan, một quân đội yếu hèn bạc nhược, một lực lượng công an còn đảng còn mình, còn sau đó thì không có ai đủ tư cách để ép buộc chúng ta phải chọn thể chế nào, lá cờ nào, chủ thuyết nào (bởi vì tất cả từ chủ thuyết, đảng phải, chính phủ chỉ là nhất thời nhưng dân tộc Việt Nam mới là vĩnh viễn), nó sẽ được toàn dân bình chọn thông qua lá phiếu, có thể đó là một nhà nước Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến nếu ông vua nào đó được lòng toàn dân.
Tất nhiên không ai, thế lực nào có thể cản trở mong muốn của người dân.

Đó chính là nền móng của nền dân chủ đích thực.

Còn chúng ta, những chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ đã hoàn thành sứ mệnh của mình, có thể yên lòng và hãnh diện với các thế hệ kế thừa.

 California
07/03/2020
    N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Tư 20209:39 CH(Xem: 45)
Đảng csVN và bộ máy của nó luôn giễu cợt bạn khi họ nói bạn không đóng thuế hay số tiền bạn đóng góp không là bao nhưng bạn có biết rằng mỗi một lít xăng bạn đổ phải oằn mình chịu thuế xuất gấp đôi, chưa tính đến những thứ khác như điện, nước, viễn thông, đó chính là mồ hôi và nước mắt của các bạn đấy, đó chính là tiền thuế mà bạn đóng góp cho đảng cs một cách bắt buộc mà ngày hôm nay là một mặc nhiên thế thì câu hỏi số tiền đó của gần 100 triệu con người đã đi đâu khi thiên tại dịch hoa xảy ra không có một cái gì để có thể gọi là chăm lo như đảng thường nói họ là: “của dân, do dân và vì dân?”.
01 Tháng Tư 20209:36 CH(Xem: 24)
Cũng là tuyên truyền cả, cũng thay mặt Ban bí thư mỗi đảng, mà ông Tập xuất hiện trước ống kính như anh hùng hảo hớn, cưu mang thần dân của mình chống lại “Virus Hoa Kỳ”, “Virus Nhật Bản”, mới đây chống cả “Virus Italy” nữa (?) Còn Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng sau hai tháng “mất tích”, trở lại chính trường thì chủ trương “tuần lễ vàng” thứ hai kể từ thời cướp chính quyền, móc túi dân để chống lại COVID-19.
01 Tháng Tư 20209:23 CH(Xem: 32)
Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ai cũng biết con Covid 19 xuất xứ từ Vũ Hán Trung Quốc và nằm ngay cạnh nước ta có chung một biên giới và chạy dài 6 tỉnh ở phía Bắc VN, biên giới giao thương đó mới là nơi cần phải đóng cửa ngay từ những lúc mới xuất hiện con Corona virus chứ chẳng phải đợi đến bây giờ. Ấy thế mà cho đến giờ phút này cũng không thấy TT Nguyễn Xuân Phúc ban hành đóng cửa khẩu dọc 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam - Trung Quốc.
31 Tháng Ba 20209:50 CH(Xem: 117)
Cám ơn bà con ta đã luôn quan tâm và theo dõi tôi trong suốt tháng ngày qua đã lẩn trốn khắp nơi, đặc biệt là trong một năm qua từ ngày ngã bệnh cho tới nay tuy trốn tránh nhiệm vụ nhưng tôi vẫn nhận không thiếu một đồng xu nào do bà con đóng thuế để trả lương cho tôi. Nhờ có chính sách ưu đãi của đảng và nhà nước VN cho nên tôi và gia đình được sống trong ngôi nhà sang trọng có đầy đủ tiện nghi như một ông vua bạo chúa. Hy vọng toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.
31 Tháng Ba 20209:47 CH(Xem: 214)
Thế hệ ông, Tôi tưởng ông thế nào, tưởng ông rút kinh nghiệm và tránh vết xe đổ ấy, dù gì ông cũng không lú, không niễng, cũng không đù, nghĩ rằng ông sẽ nghĩ khác, không ngờ đầu óc bần cố nông ngấm vào não trạng nên không thể nào nghĩ khác được. Suy cho cùng, Vượng cũng như Trọng, vì người Bắc có lý luận nên lợi dụng chủ nghĩa cộng sản đã làm cho nhân dân tin một thời để bám víu vào nó mà tồn tại. Tới đâu hay tới đó, chẳng biết ngày mai ra sao, sẽ đi về đâu, nếu nhân dân không chịu thay đổi, vẫn còn sự sợ hãi, thì cùng xuống vực thẳm có cái tên đại hoạ trung cộng đã chờ sẵn.
31 Tháng Ba 20209:39 CH(Xem: 214)
Chung quy lại, tất cả những tổ chức này là cánh tay nối dài cho đảng cộng sản, cs lập ra để mị dân, chẳng ngoài mục đích để áp bức, bóc lột tầng lợp dân đen bị trị. Thiết lập một vòng đai quyền lực để thâu tóm cũng như là tai mắt để duy trì sự cai trị độc tôn. Thế thôi. Và hàng năm, chúng vẫn hút 68.000 tỷ tiền ngân sách ngon ơ. Và đương nhiên, tiền đó chúng lấy từ thuế bằng việc thu từ những lít xăng, bịch xà bông, cân gạo nấu cơm.. vậy đó.
30 Tháng Ba 20209:54 CH(Xem: 113)
Để đứng vào hàng ngũ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam thí bắt buộc các đảng viên phải tuyên thệ dưới hai lá cờ: Cờ Máu và cờ đảng (huy hiệu búa liềm) trong lời thề đó bắt buộc phải trung thành tuyệt đối với đảng, chấp nhận mọi phân công, nhiệm vụ từ tổ chức, do đó sẽ không lấy làm lạ khi Trường Chinh đấu tố cả chính cha mẹ mình dù đó là tội đại nghịch bất đạo hay còn gọi là bất hiếu…; ngày nay các đảng viên đảng cs kín đáo hơn vì sau mấy chục năm cầm quyền họ đã thực tế và thực dụng hơn rất nhiều, vào đảng hôm nay chỉ là cơ hội được ban phát quyền lực và là công cụ kiếm tiền, sau đó về hưu non thụ hưởng...
30 Tháng Ba 20209:52 CH(Xem: 98)
Xét theo lời kêu gọi của ông Trọng, tôi chẳng thấy có giải pháp hay một tuyên bố nào xứng tầm một nguyên thủ như ông đang giữ trọng trách. Có chăng, lời kêu gọi ấy chỉ là vô hồn, sáo rỗng, chiếu lệ để thể hiện có quan tâm với dân với nước. Thủ tướng Thái Lan cho mỗi người dân 500bath mỗi tháng, Úc cho 800 đô mỗi tuần trong 3 tháng, thì Mỹ cũng cho hơn 1000 đô để dân ổn định trong dịch bệnh này. Còn ông, một quốc gia rừng thuế, cái gì cũng đánh thuế cao ngất trời, thu bấy nhiêu năm rồi giờ là lúc thực hiện nghĩa vụ với nhân dân đi chứ?
30 Tháng Ba 20209:49 CH(Xem: 308)
Đố bà con giải được câu hỏi này nhé,đặc biệt trong thời gian nằm nhà né Covid - 19, ai có đáp án trúng thì tự thưởng cho mình luôn đi!
30 Tháng Ba 20209:47 CH(Xem: 255)
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?
01 Tháng Tư 2020
Đảng csVN và bộ máy của nó luôn giễu cợt bạn khi họ nói bạn không đóng thuế hay số tiền bạn đóng góp không là bao nhưng bạn có biết rằng mỗi một lít xăng bạn đổ phải oằn mình chịu thuế xuất gấp đôi, chưa tính đến những thứ khác như điện, nước, viễn thông, đó chính là mồ hôi và nước mắt của các bạn đấy, đó chính là tiền thuế mà bạn đóng góp cho đảng cs một cách bắt buộc mà ngày hôm nay là một mặc nhiên thế thì câu hỏi số tiền đó của gần 100 triệu con người đã đi đâu khi thiên tại dịch hoa xảy ra không có một cái gì để có thể gọi là chăm lo như đảng thường nói họ là: “của dân, do dân và vì dân?”.
01 Tháng Tư 2020
Như vậy, để dẫn tới “tắc” cùng đường, cũng cần một thời gian, và cần một lượng vật chất đáng kể để nạp năng lượng cho nó. Nói trắng ra, người chết phải đủ lượng mới dẫn đến “tắc” cùng đường, mới dẫn đến “biến” để sang “thông”, tạo nên sự vật mới. Như vậy, cộng sản cầm quyền đã quá dã man, quá tàn ác, và cũng cần phải dã man hơn nữa, tàn ác hơn nữa; người dân cũng phải chịu đau khổ, quằn quại hơn nữa, chết nhiều hơn nữa thì dịch Cô Vy Vũ Hán Trung Quốc mới dừng lại, và lịch sử mới có thể sang trang mới.
31 Tháng Ba 2020
Được biết, hôm nay ở một số địa phương, người dân Việt Nam đang đổ xô đi mau xăng dự trữ vì họ nghe được tin đồn rằng “các cửa hàng sắp đóng cửa do Covid-19”. Tin đồn không biết là đúng hay sai, nhưng cứ giả sử cho là đúng đi thì mỗi người dân có cần phải mua một biển lửa tiềm ẩn về nhà để trữ không? Lợi do xăng mang lại chỉ sự thuận tiện trong công việc, còn hại lớn hơn sao lại không chịu thấy? Trữ xăng có thể cháy nhà, có thể phải làm người ta chết cháy sao họ lại không nghĩ đến chứ? Thật là không thể nào hiểu nổi.
31 Tháng Ba 2020
Tuy nhiên hình ảnh mới nhất tại Nha Trnag vừa qua khiến cả nước xôn xao lo lắng khi hàng ngàn người Nha Trang vô tư tập trung tắm biển và được nhiều tờ báo loan tải. Nó giống như một sự phản bội công khai nỗ lực của chính phủ và người dân cả nước. Nó giống như thách thức, mỉa mai sự công phá của con virus Vũ Hán và gần như nói lên não trạng của một bộ phận rất lớn trong dân chúng trước hiện tượng coi thường sự lây lan trong cộng đồng. Và nó nói lên dân trí thấp kém của những người ăn vận rất văn minh nhưng hành động không khác thời ăn lông ở lỗ. Lỗi tại ai trong hành vi này?
30 Tháng Ba 2020
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?
30 Tháng Ba 2020
Lại nghĩ đến xuất khẩu gạo. Được biết năm 2019 Việt Nam xuất khẩu được 6,366 triệu tấn thu về 2 tỷ 805 triệu đô. Tính ra giá gạo xuất khẩu bình quân năm ngoái là là 440 đô/ tấn. Hiện nay khi mà dịch bệnh đang hoành hành và nhiều nước đang muốn tăng thu mua gạo để dự trữ thì giá gạo cũng chỉ nhích lên 450 đô/tấn. Chỉ tăng có 10 đô/tấn tương đương 2,3% thôi mà các người ủng hộ xuất khẩu họ gọi là “được giá” thì thực sự, không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa?!
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 2020
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 2020
Rõ ràng, diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam từ 10 tháng 3 đến nay là “trái đắng” của tuyên truyền nhằm thúc đẩy cả du lịch nội địa lẫn thu hút du khách quốc tế để đạt “chỉ tiêu tăng trưởng của năm nay”, nhằm tô vẽ một Việt Nam “ngạo nghễ”, “nhân đạo”… Những người Việt trở về từ châu Âu và những du khách châu Âu tìm đến Việt Nam giữa đại dịch vì không có nơi nào “thân thiện”… bằng, đã khiến kinh tế - xã hội Việt Nam thêm điêu đứng. Chưa rõ giá phải trả cho tuyên truyền sẽ ở mức nào!
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...