Hãy tranh đấu bằng tình yêu Quê Hương – Dân Tộc.

09 Tháng Ba 202012:30 SA(Xem: 4214)

HÃY TRANH ĐẤU BẰNG TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG – DÂN TỘC.


images (9)Nguyên Anh

 Các bạn trong nước thân mến,

Một lần nữa tôi lại viết cho các bạn, những người cùng màu máu đỏ, da vàng như tôi đang sinh sống tại giải đất hình chữ S mang tên nước CHXHCN Việt Nam.

Với những khái niệm về quyền con người, về những bất công, bất cập mà các bạn đang phải gánh chịu mà không biết phải làm thế nào để thoát ra ngoài tiếng thở dài chấp nhận như là một mặc nhiên khi đã mở mắt chào đời tại đó là một điều đó hoàn toàn không đúng, đó là một sự chấp nhận miễn cưỡng bởi vì nếu có một sự trưng cầu dân ý công khai thì chắc chắc hơn nửa dân tộc Việt Nam sẽ không đồng ý bị cai trị bởi một đảng độc tài, độc đoán mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

Đó chính là sự phi dân chủ khi bạn đang bị ép buộc phải phục tùng một bộ máy cai trị mà không thể lên tiếng yêu cầu thay đổi hoặc chỉ trích những yếu kém của cái được gọi là nhà nước của mình.


Dân chủ là gì?

Là bạn hoàn toàn có quyền nêu lên ý kiến của mình với nhà cầm quyền, có quyền yêu cầu họ từ chức khi vi phạm, có quyền chỉ trích những chủ trương đường lối tham nhũng, sai lầm, lạc hậu mà không ai có quyền bắt giữ, đấu tố, kiểm điểm, phê bình bạn khi bạn đang nói lên những điều đúng đắn.

Dân chủ cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền cai trị nếu bạn là một người có tâm có tài và mong muốn phục vụ cho quê hương và dân tộc,; tuy nhiên trong chế độ độc đảng hiện nay quyền dân chủ của bạn đã bị xổ toẹt khi đảng cộng sản thống lĩnh cả ba cơ quan Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp trong đó chủ nghĩa lý lịch là một yêu cầu tất yếu cho nên đảng đã làm cho hàng triệu tài năng trẻ của nhiều thế hệ thui chột, mai một hoặc ra nước ngoài nhưng bù lại đảng có một đội ngũ tín đồ trung thành (vì là đảng viên) nhưng ngu dốt (hay giả vờ ngu dốt).

Một bộ máy như vậy chỉ làm cho Việt Nam càng ngày càng trượt dài xuống đói nghèo và lạc hậu, nước Việt Nam hôm nay dưới sự cai trị của đảng đã trở thành một quốc gia nằm trong bảng cuối xếp hạng của thế giới, đáng buồn hơn đất nước của chúng ta được liệt vào là một trong những quốc gia không có đóng góp gì cho thế giới trong các lĩnh vực khoa học, y tế, văn chương ngoài đội ngũ lao nô, đĩ điếm, trong đó tệ nạn ăn cắp quốc tế đã trở nên phổ biến và là bộ mặt của nhà nước XHCN và khi các bạn cầm cuốn hộ chiếu đi ra nước ngoài sẽ bị săm soi xem xét kỹ lưỡng, một điều quốc nhục mang tên Việt Nam đã trở thành thương hiệu toàn cầu.

Là công dân một quốc gia mà các bạn tự hào là có hàng ngàn năm văn hiến, có một nền văn hóa, lịch sử lâu đời, nhưng tại sao hôm nay lại tồi tệ đến như vậy?

Câu trả lời không có gì khó khi các bạn nhìn vào sự giàu sang kệch cỡm của đám cán bộ đảng viên đảng cộng sản và sự nghèo nàn đối nghịch của đại bộ phận người dân.

Đó chính là công thức chung của các quốc gia độc tài, chúng ban bố quyền lực, thâu tóm tài sản của người dân và đất nước để làm giàu cho bản thân mình, tất nhiên chúng chả ngu dại gì để cho phép có đa đảng phái cùng tham chính bởi vì đó chính là ngày tàn của chế độ độc tài khi mọi bưng bít, xấu xa của chúng được đem ra cho người dân trông thấy, vì thế ngoài việc bảo vệ chế độ của mình, vu khống cho người dân những tội danh bịa đặt chúng còn tung tiền ra nuôi dưỡng một bộ máy khổng lồ bốc thơm chế độ, thần thánh hóa lãnh tụ và những việc tầm thường vặt vãnh nhằm lừa mị người dân.

Để có thể thay đổi xã hội mà bạn đang sống thì phải nhìn nhận vào tận gốc của vấn đề mà việc quan trọng nhất chính là bộ máy đang cai trị các bạn hôm nay tại Việt Nam: Đảng cộng sản. Đây chính là nguyên nhân cản trở nhịp tiến hóa của Việt Nam theo sự vận động văn minh của thế giới, do đó đảng cộng sản cần phải bị loại bỏ khỏi đất nước và con người Việt Nam; nhưng làm thế nào có thể xóa sổ một đảng cầm quyền độc tài đang nắm giữ vũ lực trong tay?

Chìa khóa chính của vấn đề chính là tư duy trong đầu các bạn, khi nhận thức được sự bất công, những thiệt thòi mà mình đang phải chịu đựng, từ đó nhân rộng ra toàn bộ xã hội, toàn dân tộc, để có tầm nhìn rộng mở đi đến quyết định cần phải thay đổi xã hội mà mình đang sống. Bắt đầu bằng việc không chấp nhận cái chế độ đang cai trị mình, nhận thức sâu về thể chế cộng sản là một chủ thuyết hoang tưởng không thể nào thực hiện khi đất nước Việt Nam quá nghèo nàn và chưa vượt qua được thời kỳ tư bản chủ nghĩa. (để tích lũy tài nguyên dự trữ có thể tiến tới một chủ thuyết không hiện thực.)

Khi đã có quyết tâm thay đổi thể chế, có mong muốn thụ hưởng một xã hội bình đẵng, công bằng và bác ái thì các bạn hãy nhân rộng quyết tâm của mình ra cho người thân, gia đình, bạn bè và ngay cả những người chưa hề quen biết bạn để mọi người cùng nhận thức chung tạo nên một tập thể có – cùng – mong – muốn, nó sẽ là vết dầu loang tác động hầu hết đến cấu trúc xã hội để có thể trở thành những hành động cụ thể nhằm đi đến kết quả cuối cùng.

Các bạn hãy tranh đấu bằng lòng yêu nước xuất phát từ sâu thẳm trong tâm hồn mình một cách tự phát và không làm những con thiêu thân cho bọn điếm đàng chính trị, bọn đầu cơ nước bọt, bọn chính khách salon, bởi vì chúng ta là những con người đích thực, chúng ta mong muốn thay đổi đất nước của chúng ta, để chính chúng ta và các thế hệ kế thừa sẽ được thụ hưởng như là một điều kiện hiển nhiên dù rằng có thể ngày hôm nay, bạn, tôi; và những người khác sẽ phải đổ máu xương để có được điều đó.

Các  bạn đừng nên băn khoăn suy nghĩ về một mai sau này khi không còn cộng sản thì chế độ nào sẽ lên thay thế, liệu rằng nó tốt hơn hay xấu hơn chính phủ hiện hành bởi vì các bạn đang loay hoay trong phạm trù con gà có trước quả trứng hay quả trứng có trước con gà.
Việc quan trọng trước mắt cần phải làm là cả dân tộc đồng lòng truất phế đảng cộng sản bởi vì những gì mà chúng đã làm, một đảng độc tài cai trị, một chính phủ tham nhũng tràn lan, một quân đội yếu hèn bạc nhược, một lực lượng công an còn đảng còn mình, còn sau đó thì không có ai đủ tư cách để ép buộc chúng ta phải chọn thể chế nào, lá cờ nào, chủ thuyết nào (bởi vì tất cả từ chủ thuyết, đảng phải, chính phủ chỉ là nhất thời nhưng dân tộc Việt Nam mới là vĩnh viễn), nó sẽ được toàn dân bình chọn thông qua lá phiếu, có thể đó là một nhà nước Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến nếu ông vua nào đó được lòng toàn dân.
Tất nhiên không ai, thế lực nào có thể cản trở mong muốn của người dân.

Đó chính là nền móng của nền dân chủ đích thực.

Còn chúng ta, những chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ đã hoàn thành sứ mệnh của mình, có thể yên lòng và hãnh diện với các thế hệ kế thừa.

 California
07/03/2020
    N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 20237:56 CH(Xem: 39)
Ông Sơn tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội trong giai đoạn 2011-2018 để phản đối hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây cổ thụ ở trung tâm thành phố, và một số vấn đề khác. Ông cũng có nêu quan điểm về tình hình xã hội Việt Nam trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những người bạn của ông cho biết, ông Sơn không phải là cây viết có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lên người khác. Do vậy, việc ông bị bắt giữ theo Điều 117 làm nhiều người bất ngờ. Ông bị bắt vào ngày 28/9/2022. Công an khám xét nhà và tịch thu một số tài liệu, sách vở cùng với máy tính của ông.
29 Tháng Chín 20237:55 CH(Xem: 15)
Ông Thắng bị cáo buộc, từ tháng 4/2021 đến tháng 6/2021 đã sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để viết bài, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tác đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm uy tín của tổ chức, cá nhân. Cũng theo truyền thông Nhà nước, ông Thắng đã từng bị cơ quan chức năng mời làm việc và nhắc nhở về các hành vi tương tự vào năm 2013. Điều 331 trong Bộ luật Hình sự đã nhiều lần bị các tổ chức nhân quyền quốc tế xác định là mù mờ và thường được dùng để kết án tù những người dám lên tiếng chỉ trích chính quyền một cách ôn hoà.
29 Tháng Chín 20237:54 CH(Xem: 21)
Bác Hồ với Phật giáo Tất cả đều nói láo DốI trá để mị dân Lúc nói Hồ là thánh Thằng cha già dân tộc Còn độc thân đến chết. Giờ mọi người đều biết Kẻ dâm dục là ai Trên online tràn ngập Nếu bạn chưa biết rõ Thử truy cập xem sao.
28 Tháng Chín 20238:52 CH(Xem: 94)
Nhờ 'ơn béc', 'ơn đẻng' cho nên đường phố biến thành sông, còn người thì hóa... khỉ hết leo lên nóc nhà mà sống, cái này phải gọi là 'hãnh diện gì đâu' nè, đám dư lợn viên, đẻng viên, đám giẻ rách tối ngày bốc phét đâu, sao không vào đây mà tự hào... Cùng lắm lại là ngụy biện do thiên tai, do ông trời chứ béc hù và đẻng ta núc nào cũng sáng suốt, tài tình chứ gì?!
27 Tháng Chín 20239:10 CH(Xem: 140)
Vừa qua, phản biện lại những bài viết của trang nhà, bọn dư lợn viên cuồng đảng, cuồng hồ phi nhau lên mạng nói phét, theo đó bọn chứng trưng dẫn thông tư này, nghị định nọ để chứng minh rằng học sinh tại VN học không mất tiền, 'được nhà nước nuôi ăn học'. Đây này, chúng mày hãy nhìn đi, chúng mày đâu có thu tiền học, nhưng chúng mày ép buộc phụ huynh phải đóng tiền còn quá cha học phí, một đứa trẻ mới vào học lớp 1 mà phải đóng 10 triệu đồng (tương đương 400 đô la) cho cái được gọi là 'cơ sở vật chất', mà đâu chỉ đóng thế là xong, còn lớp 2, 3,4, 5 mới hết bậc tiểu học...
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 233)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
26 Tháng Chín 20238:53 CH(Xem: 120)
“Tôi thấy rằng cái chính sách tuyên truyền một chiều và cho rằng người Kinh thượng đẳng hơn các dân tộc khác là rất sai lầm. Vì nó gây ra cho những người dân tộc thiểu số, trong đó có tôi, cảm nhận sâu sắc được rằng người Kinh người ta nhìn nhận chúng tôi rất là khác biệt, bởi vì họ thấy rằng người dân tộc thường gắn liền với sự kém hiểu biết, ngu dốt, lạc hậu, hoặc là thấp kém hơn họ.” Người H’mong ở Việt Nam là một phần của tộc người H’mong tại Châu Á có lịch sử khoảng 4.000 năm. Ở Việt Nam, người H’mong chủ yếu sống tại các tỉnh phía Bắc. Theo một thống kê dân số của Chính phủ Việt nam vào năm 2019, hiện có khoảng hơn 1,3 triệu...
24 Tháng Chín 20235:32 CH(Xem: 243)
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 588)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
21 Tháng Chín 20238:16 CH(Xem: 274)
Thị trưởng Trần Sỹ Thanh viết thư cảm ơn nhóm Black Pink thì hay. Nhưng họp chỉ đạo về vụ cháy nhà trọ thì quá dở. Nguyên đoạn phát biểu nhạt như nước ốc, nói cho có, nói vòng vo tam quốc. Cái người dân quan tâm là xử lý mấy thằng cấp phép ra sao? Nó về hưu rồi có lôi được nó ra xử hay không? Hẻm nhỏ như vậy sao lại cấp phép nhà lớn thế? Bao giờ thì Hà Nội có trực thăng cứu hộ? Các loại nhà xây sai phép như vừa rồi có bắt nó cắt nóc không? Thằng cấp phép xây dựng đã vậy, thằng kiểm tra điều kiện phòng cháy chữa cháy để hoàn công thì ra sao? Trách nhiệm của bên phòng cháy chữa cháy quận và TP như thế nào? Sau vụ cháy này có lãnh đạo nào từ chức không? Cá nhân ông là chủ tịch thì trách nhiệm đến đâu? Vân vân và vân vân... Đấy phải nói thẳng vào vấn đề như thế.
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...
11 Tháng Chín 2023
Ngoài lề một chút. Có thể (lo sợ) rằng hình ảnh người dân vui mừng nồng nhiệt, hồ hởi, phấn khởi khi ông Joe Biden sang thăm VN sẽ ào ra đường vẫy tay, phất cờ, hoan hô... như lần đón tiếp cựu Tổng Thống Barack Obama năm 2016 thì ê mặt đảng và nhà nước CSVN quá nên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phải ra văn thư cảnh cáo, dọa dẫm, yêu cầu người dân vì lý do an ninh phải dừng mọi sinh hoạt, đóng kín cửa, kể cả cửa sổ trong hai ngày 10/11.09.2023 để khỏi bị bắn sẻ bởi mật vụ Mỹ khi đoàn xe (Motorcade) của Tổng Thống Joe Biden đi qua. (1) Trở lại vấn đề. Trở thành Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện của Mỹ, đảng...