Hãy tranh đấu bằng tình yêu Quê Hương – Dân Tộc.

09 Tháng Ba 202012:30 SA(Xem: 564)

HÃY TRANH ĐẤU BẰNG TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG – DÂN TỘC.


images (9)Nguyên Anh

 Các bạn trong nước thân mến,

Một lần nữa tôi lại viết cho các bạn, những người cùng màu máu đỏ, da vàng như tôi đang sinh sống tại giải đất hình chữ S mang tên nước CHXHCN Việt Nam.

Với những khái niệm về quyền con người, về những bất công, bất cập mà các bạn đang phải gánh chịu mà không biết phải làm thế nào để thoát ra ngoài tiếng thở dài chấp nhận như là một mặc nhiên khi đã mở mắt chào đời tại đó là một điều đó hoàn toàn không đúng, đó là một sự chấp nhận miễn cưỡng bởi vì nếu có một sự trưng cầu dân ý công khai thì chắc chắc hơn nửa dân tộc Việt Nam sẽ không đồng ý bị cai trị bởi một đảng độc tài, độc đoán mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

Đó chính là sự phi dân chủ khi bạn đang bị ép buộc phải phục tùng một bộ máy cai trị mà không thể lên tiếng yêu cầu thay đổi hoặc chỉ trích những yếu kém của cái được gọi là nhà nước của mình.


Dân chủ là gì?

Là bạn hoàn toàn có quyền nêu lên ý kiến của mình với nhà cầm quyền, có quyền yêu cầu họ từ chức khi vi phạm, có quyền chỉ trích những chủ trương đường lối tham nhũng, sai lầm, lạc hậu mà không ai có quyền bắt giữ, đấu tố, kiểm điểm, phê bình bạn khi bạn đang nói lên những điều đúng đắn.

Dân chủ cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền cai trị nếu bạn là một người có tâm có tài và mong muốn phục vụ cho quê hương và dân tộc,; tuy nhiên trong chế độ độc đảng hiện nay quyền dân chủ của bạn đã bị xổ toẹt khi đảng cộng sản thống lĩnh cả ba cơ quan Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp trong đó chủ nghĩa lý lịch là một yêu cầu tất yếu cho nên đảng đã làm cho hàng triệu tài năng trẻ của nhiều thế hệ thui chột, mai một hoặc ra nước ngoài nhưng bù lại đảng có một đội ngũ tín đồ trung thành (vì là đảng viên) nhưng ngu dốt (hay giả vờ ngu dốt).

Một bộ máy như vậy chỉ làm cho Việt Nam càng ngày càng trượt dài xuống đói nghèo và lạc hậu, nước Việt Nam hôm nay dưới sự cai trị của đảng đã trở thành một quốc gia nằm trong bảng cuối xếp hạng của thế giới, đáng buồn hơn đất nước của chúng ta được liệt vào là một trong những quốc gia không có đóng góp gì cho thế giới trong các lĩnh vực khoa học, y tế, văn chương ngoài đội ngũ lao nô, đĩ điếm, trong đó tệ nạn ăn cắp quốc tế đã trở nên phổ biến và là bộ mặt của nhà nước XHCN và khi các bạn cầm cuốn hộ chiếu đi ra nước ngoài sẽ bị săm soi xem xét kỹ lưỡng, một điều quốc nhục mang tên Việt Nam đã trở thành thương hiệu toàn cầu.

Là công dân một quốc gia mà các bạn tự hào là có hàng ngàn năm văn hiến, có một nền văn hóa, lịch sử lâu đời, nhưng tại sao hôm nay lại tồi tệ đến như vậy?

Câu trả lời không có gì khó khi các bạn nhìn vào sự giàu sang kệch cỡm của đám cán bộ đảng viên đảng cộng sản và sự nghèo nàn đối nghịch của đại bộ phận người dân.

Đó chính là công thức chung của các quốc gia độc tài, chúng ban bố quyền lực, thâu tóm tài sản của người dân và đất nước để làm giàu cho bản thân mình, tất nhiên chúng chả ngu dại gì để cho phép có đa đảng phái cùng tham chính bởi vì đó chính là ngày tàn của chế độ độc tài khi mọi bưng bít, xấu xa của chúng được đem ra cho người dân trông thấy, vì thế ngoài việc bảo vệ chế độ của mình, vu khống cho người dân những tội danh bịa đặt chúng còn tung tiền ra nuôi dưỡng một bộ máy khổng lồ bốc thơm chế độ, thần thánh hóa lãnh tụ và những việc tầm thường vặt vãnh nhằm lừa mị người dân.

Để có thể thay đổi xã hội mà bạn đang sống thì phải nhìn nhận vào tận gốc của vấn đề mà việc quan trọng nhất chính là bộ máy đang cai trị các bạn hôm nay tại Việt Nam: Đảng cộng sản. Đây chính là nguyên nhân cản trở nhịp tiến hóa của Việt Nam theo sự vận động văn minh của thế giới, do đó đảng cộng sản cần phải bị loại bỏ khỏi đất nước và con người Việt Nam; nhưng làm thế nào có thể xóa sổ một đảng cầm quyền độc tài đang nắm giữ vũ lực trong tay?

Chìa khóa chính của vấn đề chính là tư duy trong đầu các bạn, khi nhận thức được sự bất công, những thiệt thòi mà mình đang phải chịu đựng, từ đó nhân rộng ra toàn bộ xã hội, toàn dân tộc, để có tầm nhìn rộng mở đi đến quyết định cần phải thay đổi xã hội mà mình đang sống. Bắt đầu bằng việc không chấp nhận cái chế độ đang cai trị mình, nhận thức sâu về thể chế cộng sản là một chủ thuyết hoang tưởng không thể nào thực hiện khi đất nước Việt Nam quá nghèo nàn và chưa vượt qua được thời kỳ tư bản chủ nghĩa. (để tích lũy tài nguyên dự trữ có thể tiến tới một chủ thuyết không hiện thực.)

Khi đã có quyết tâm thay đổi thể chế, có mong muốn thụ hưởng một xã hội bình đẵng, công bằng và bác ái thì các bạn hãy nhân rộng quyết tâm của mình ra cho người thân, gia đình, bạn bè và ngay cả những người chưa hề quen biết bạn để mọi người cùng nhận thức chung tạo nên một tập thể có – cùng – mong – muốn, nó sẽ là vết dầu loang tác động hầu hết đến cấu trúc xã hội để có thể trở thành những hành động cụ thể nhằm đi đến kết quả cuối cùng.

Các bạn hãy tranh đấu bằng lòng yêu nước xuất phát từ sâu thẳm trong tâm hồn mình một cách tự phát và không làm những con thiêu thân cho bọn điếm đàng chính trị, bọn đầu cơ nước bọt, bọn chính khách salon, bởi vì chúng ta là những con người đích thực, chúng ta mong muốn thay đổi đất nước của chúng ta, để chính chúng ta và các thế hệ kế thừa sẽ được thụ hưởng như là một điều kiện hiển nhiên dù rằng có thể ngày hôm nay, bạn, tôi; và những người khác sẽ phải đổ máu xương để có được điều đó.

Các  bạn đừng nên băn khoăn suy nghĩ về một mai sau này khi không còn cộng sản thì chế độ nào sẽ lên thay thế, liệu rằng nó tốt hơn hay xấu hơn chính phủ hiện hành bởi vì các bạn đang loay hoay trong phạm trù con gà có trước quả trứng hay quả trứng có trước con gà.
Việc quan trọng trước mắt cần phải làm là cả dân tộc đồng lòng truất phế đảng cộng sản bởi vì những gì mà chúng đã làm, một đảng độc tài cai trị, một chính phủ tham nhũng tràn lan, một quân đội yếu hèn bạc nhược, một lực lượng công an còn đảng còn mình, còn sau đó thì không có ai đủ tư cách để ép buộc chúng ta phải chọn thể chế nào, lá cờ nào, chủ thuyết nào (bởi vì tất cả từ chủ thuyết, đảng phải, chính phủ chỉ là nhất thời nhưng dân tộc Việt Nam mới là vĩnh viễn), nó sẽ được toàn dân bình chọn thông qua lá phiếu, có thể đó là một nhà nước Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến nếu ông vua nào đó được lòng toàn dân.
Tất nhiên không ai, thế lực nào có thể cản trở mong muốn của người dân.

Đó chính là nền móng của nền dân chủ đích thực.

Còn chúng ta, những chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ đã hoàn thành sứ mệnh của mình, có thể yên lòng và hãnh diện với các thế hệ kế thừa.

 California
07/03/2020
    N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 136)
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 20207:39 CH(Xem: 202)
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 20207:37 CH(Xem: 288)
Dân xã nghĩa chỉ là hạng thứ, mà gạo được ưu tiên chuyển sang quý quốc, không khác hồi tháng 01/2020 khẩu trang ùn ùn đem cống quan thầy phương Bắc, nên nếu có cho đây là do sức ép thiên triều, và cũng là cơ hội để lũ thái thú Ba Đình tỏ lòng tay đứt ruột xót, thấy ra nói vậy đâu sai. Chắc mọi người chưa quên chuyện tháng rồi, trong lúc wuhanvirus quật dân Việt nháo nhào, tay phó thủ kiêm ngoại giao xã nghĩa (phạm bình minh), vẫn phải lo việc đi lại bình thường trên đất Nam cho lũ tàu hủ thúi, theo lời (vương nghị) ngoại trưởng chệt cộng đốc thúc.
29 Tháng Ba 20207:36 CH(Xem: 198)
Ơ sao lạ vậy? Bọn quan tham ngốn của nhà nước hàng ngàn ngàn tỷ thì không sao. Bọn công chức cao cấp rủ nhau hàng bầy đi du hí nước ngoài, tiêu tốn tỷ tỷ đồng ngân sách thì không sao. Tới hồi nhà nước cần tiền thì lại quay sang nhòm ngó chăm chăm vào những cái túi lép kẹp của người dân đen là sao? Các ông làm chính phủ mà tệ lậu như vậy thì xuống đi cho người khác làm. Chứ đừng cứ ngồi lì trên ghế, chẳng biết làm gì hết, chỉ giỏi nói phét " Mây đen phủ trùm toàn thế giới, chỉ có mặt trời toả nắng ở Việt Nam Bà bắn thằng nào đĩ miệng, nghe chưa bây?
28 Tháng Ba 202011:08 CH(Xem: 113)
Cách ví von dịch bệnh với bờ đê sắp bị vỡ của người bạn cán bộ khiến tôi rùng mình. Bởi lẽ, không có cách ví von nào chính xác và sinh động hơn cách này. Vì chống dịch không phải là trách nhiệm độc quyền của nhà nước, chính phủ. Thế nhưng trước lúc tôi ngồi gõ những dòng chữ này chưa đầy nửa tháng, tôi từng đến một số khu chợ và chợ đầu làng để hỏi bà con sao không đeo khẩu trang và khuyên họ đeo, có người nói thật lòng, đầy nghiêm trọng với tôi rằng “… dịch là ở bên Trung Quốc, nói cẩn thận chứ không thì bị công an bắt đó…!”.
28 Tháng Ba 202011:06 CH(Xem: 277)
- Dân nổi điên rồi, vì đảng ta chủ trương cho thiêu sống người bệnh. - Không sao, có công văn thu hồi rồi. - Nếu thu hồi thông báo thì sao thực hiện đúng chủ trương "nhiễm không được chết và chết thì không được nhiễm"? - À, thu là để lừa dân thôi, chứ chủ lò thiêu đọc công văn hết rồi. Cứ thế mà làm.
27 Tháng Ba 20208:40 CH(Xem: 290)
Điều thật khó hiểu là mỗi đại hội đảng bộ cơ sở quy tụ ít nhất từ hàng chục tới trên dưới 100 người, thời gian làm việc của mỗi đại hội tối thiểu cũng 8 tiếng đồng hồ, đương nhiên là trong những phòng máy lạnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với biện pháp cơ bản của phòng chống dịch là tụ tập đông người. Đại hội đảng hoàn toàn là công việc chủ quan, đâu phải chuyện xuống giống cho kịp mùa vụ hay gieo tinh heo bò mà phải thúc bách thời gian ngay trong cao điểm thời cơ vàng chống dịch.
27 Tháng Ba 20201:31 SA(Xem: 346)
Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, Thái, Úc, Canada mở hầu bao ra để hỗ trợ người dân trong lúc dịch bệnh. Thậm chí, chính phủ giúp doanh nghiệp chi trả tiền cho nhân viên để doanh nghiệp không đuổi họ, khi tình hình ổn định sẽ trở lại làm việc bình thường, không phải mất thời gian tuyển nhân viên mới. Giúp doanh nghiệp trả tiền lãi ngân hàng trước, miễn thuế phí cho doanh nghiệp. Miễn phí tiền thuê nhà, điện, nước cho dân. Còn Việt Nam, chính phủ sẽ làm gì?
27 Tháng Ba 20201:27 SA(Xem: 377)
Tất cả vì thằng Quang lùn ôm đít đảng tuyên truyền sai sự thật đã là cái cớ cho ĐCSVN đang muốn chiếm đoạt những đồng tiền nhỏ bé trên tấm lưng gầy của người dân lam lũ với một nắng hai sương. ĐcsVN luôn tham lam và ác độc, vì vậy nhân dân ta cần phải nhận thức rõ điều đó và cùng nhau đoàn kết tranh đấu để xóa bỏ chế độ CS độc tài và tham nhũng.
25 Tháng Ba 20209:51 CH(Xem: 271)
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 2020
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 2020
Rõ ràng, diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam từ 10 tháng 3 đến nay là “trái đắng” của tuyên truyền nhằm thúc đẩy cả du lịch nội địa lẫn thu hút du khách quốc tế để đạt “chỉ tiêu tăng trưởng của năm nay”, nhằm tô vẽ một Việt Nam “ngạo nghễ”, “nhân đạo”… Những người Việt trở về từ châu Âu và những du khách châu Âu tìm đến Việt Nam giữa đại dịch vì không có nơi nào “thân thiện”… bằng, đã khiến kinh tế - xã hội Việt Nam thêm điêu đứng. Chưa rõ giá phải trả cho tuyên truyền sẽ ở mức nào!
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.
23 Tháng Ba 2020
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 2020
Ai đã thành lập đội quân AK47, tung ra cả chục ngàn DLV và cuốn theo đó là cả hàng triệu người dân u mê, ngu muội... lên mạng càn quyét, chà đạp những người có tư tưởng cấp tiến (bất kể già trẻ)... bằng những ngôn từ bạo lực, sắc lạnh, tanh máu, bẩn thỉu... mà đó chỉ dành cho loài quỷ dữ ? Ai đã khiến cho lòng người trở nên chán nản, chia rẽ, thù địch, tàn nhẫn, dữ dằn với nhau như vậy? Ai đã làm băng hoại nền tảng đạo đức xã hội? Ai đã gây nhiễu loạn thông tin thật - giả? Ai đã làm đảo lộn mọi giá trị chân quý của con người? Vậy đó có phải là có tự do Internet và có văn hoá giao tiếp văn minh không?