Dịch Covid-19 hoành hành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang ở đâu?

07 Tháng Ba 20202:07 CH(Xem: 513)

                                    Dịch Covid-19 hoành hành,
                             Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang ở đâu?


a (331)  Gió Bấc
RFA Blog

 Dịch Covid-19, một khối lượng công việc khổng lồ từ trên trời rơi xuống: cách ly những người từ vùng dich đến, điều tra dich tễ những liên hệ của ngươi nghi nhiễm, thông tin tuyên truyền biện pháp phòng ngừa, tổ chức tẩy trùng khu vực công cộng…. Tất cả những công việc ấy cần sự góp sức của cộng đồng, bản thân ngành Y tế không thể nào kham nổi. Quân đội đã tổ chức diễn tập toàn quân. Còn Đoàn TNCS HCM, đội ngũ rường cột, xung kich của đất nước đang ỏ đâu, làm gì mà vô cảm, vô tâm trước nổi lo đất nước?

Hơn một tháng qua dù nằm dưới chân người khổng lồ và việc qua lại giữa nhân dân hai nước không hề gián đoạn trong thời gian cao điểm dịch nhưng VN vẫn giữ nguyên con số 16 ca nhiễm Covid-19 và tất cả các trường hợp tử vong đều xác định là do bệnh khác quả là một kỳ tích tưởng như Việt Nam đã có thể công bố hết dịch đến nơi. Thế nhưng trước làn sóng hàng chục ngàn lao động từ các nước có dịch đổ về Việt Nam, du khách nước ngoài đến hoặc quá cảnh qua Việt Nam từ vùng có dịch lại tiềm ần những nguy cơ mới. Hai ông chủ tịch hai TP Hà Nôi, Sài Gòn cứ gầm ghè cảnh báo nguy cơ vỡ trận và kiến nghị cho hoc sinh tiếp tục nghỉ học làm cho người dù có tin vẫn thấy nghi ngờ về thưc trạng dịch bệnh ở Viêt Nam.

Mặt khác sáng 4-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng tổ chức Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 toàn quân nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp chỉ huy, điều hành phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp độ (1). Thông tin này làm người đọc không khỏi băn khoăn. Qua một clip phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu truyền trên mạng nhà nước đã dự kiến 5 kich bản diễn biến dịch và mức độ 5 là cao nhất. Tình huống diễn tập toàn quân chống dịch của quân đôi là theo kich bản nào và thưc trạng dich hiện nay đang ở mức nào? Nhiệm vụ chủ yếu của quân đội là chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Tình thế huy động toàn quân tham gia chống dịch hẳn nghiêm trọng không kém có chiến tranh; vậy các lực lượng khác trong hệ thống chính trị của đất nước thì sao?

Bấc giác chợt nhớ tới một lưc lượng hết sức quan trọng của chế độ, đó là Đoàn TNCS luôn được đề cao vai trò và đươc hưởng rất nhiều sự ưu ái. Về mục tiêu cương lĩnh Đoàn đươc ghi nhận bằng những lời có cánh: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

…... Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ” (2)

Không chỉ đề cao về lý thuyết và cơ chế thăng tiến quyền lực chính trị, hệ thống Đoàn còn ngốn ngân sách hàng năm con số khổng lồ. Đương nhiên đồng tiền đó không phải trên trời rớt xuống, cũng không do ông bà đoàn viên, đảng viên nào làm ra mà đều từ thuế của nhân dân. Trang Luật Khoa Tạp Chí đã trích từ báo cáo của Bộ Tài Chính công bố về ngân sách cho Trung ương Đoàn như sau “Năm 2019, mức dự toán chi ngân sách cho Trung ương Đoàn (với 19 đơn vị trực thuộc) được phê duyệt là 322,2 tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên hơn 110 tỷ, chi mục tiêu quốc gia là 12,3 tỷ. Với mức này, ngân sách cho Trung ương Đoàn cao hơn Thanh tra Chính phủ (316,4 tỷ), Uỷ ban Dân tộc (255 tỷ), Đài Truyền hình Việt Nam (248,9 tỷ), Văn phòng Chủ tịch nước (198,6 tỷ), và thấp hơn Ngân hàng Nhà nước một chút (363,3 tỷ).

Nói cách khác, nuôi Trung ương Đoàn tương đương với nuôi thêm một bộ….

…. Năm 2016, Đoàn được hưởng một gói ngân sách cao đột biến, lên tới 551,505 tỷ đồng. Điều này có thể hiểu được do đây là năm tổng tuyển cử và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn” (3)

Nhưng con số 322 tỷ, 551 tỷ mỗi năm đã nêu chỉ mới là khoản chi cho Trung Ương Đoàn, hệ thống Đoàn Thanh Niên có bộ máy chân rết đến Tỉnh, Huyện, Xã, khối các Bộ, ngành doanh nghiệp khắp cả nước.Vì vậy tổng chi cho hệ thống Đoàn TN cả nước mỗi năm không dưới 1000 tỷ đồng.

Đội ngũ thanh niên ăn trên ngồi trước, ngốn hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm ấy đã làm đươc gì cho người dân theo tiêu chí dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh? Trong mùa dịch này Đoàn đã tự mình làm được gì để giúp dân chống dịch?

Tìm kiếm trên Google với từ khóa “đoàn TNCS HCM chống dich Covid 19” không tìm thấy kết quà nào, nếu tìm với cụm từ đoàn TNCS HCM chống dich Covid 19 sẽ có được hơn 300.000 kết quả. Trong đó chỉ lèo tèo vài kết quả cho thấy Trung Ương đoàn tặng quà cho Bộ Đội Biên Phòng chống dịch, đoàn Sở Du lich Khánh Hòa tuyên truyền cho 19 cơ sở du lịch phương pháp chống dịch…. Việc tặng quà cho Bộ Đội Biên Phòng thật ra là mượn hoa cúng Phật. Quà tặng không thể móc từ túi của các quan chức TƯ đoàn mà chắc hẳn từ ngân sách. Như vậy, Đoàn tiếp tục lấy tiền dân để làm sang cho bộ mặt của mình mà không hề giúp dân được đồng nào.

Hà Nội, Sài Gòn đang quá tải về số người bị cách ly, hàn ngàn người lao động từ nước có dịch trở về Việt Nam mới đây phải chuyển về Cần Thơ, Vân Đồn. Những khu cách ly đơn giản ấy chắc chắc chắn sẽ thiếu thốn những tiện nghi tối thiểu. Chắc chắn cuộc sống mất tự do ở khu cách ly ấy họ cần đươc giúp đỡ về nhiều mặt. Họ không phải tội nhân. Cũng không phải bệnh nhân, họ chính là nguồn sữa từng đươc ca ngợi là khúc ruột ngàn năm, đem lại nguồn ngoại tệ quan trọng cho Việt Nam. Nếu có đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ họ trong thời gian cách ly thì sẽ tốt hơn nhiều.

Trong cơn xáo trộn đột ngột của các biện pháp chống dịch, xã hội rất cần những sự trợ giúp của đội ngũ tình nguyện viên đây cũng là cơ hội để những thủ lãnh thanh niên thể hiện năng lực tổ chức hoạt động xã hội của mình trong thực tế. Đây cũng là dịp để từng thanh niên bộc lộ, rèn luyện khả năng tham gia với cộng đồng bằng những công việc cụ thể chứ không chỉ là những lời hứa hẹn suông suông, những phát biểu chính trị chung chung sáo rỗng.

Ngược lại, trong các đợt người dân biểu tình chống thảm họa ô nhiễm của Formosa hay phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan xâm phạm thềm lục địa Việt Nam. Đó là những hoạt động biểu thị ý chí bảo vệ môi sinh, bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc, của đất nước lẽ ra đoàn Thanh Niên phải là lực lượng đầu tàu khởi xướng thì chính họ, cùng với lực lượng dân phòng, cảnh sát, công an lại đứng ra đàn áp, bắt bớ. Một trong những gương mặt nổi cộm chống lại lợi ích quốc gia này là Lê Trương Hải Hiếu, con của Lê Thanh Hải Bí thư Sài Gòn vừa bị đề nghị kỷ luật.

Thụ động, không có chương trình hành động cụ thể hỗ trợ chống dịch; vô cảm trước những tai họa của đồng bào, cho thấy tổ chức Đoàn Thanh Niên Cộng Sản là cổ máy quan liêu trì trệ trong hệ thống chính tri quan liêu độc đoán của chính thể toàn trị. Giống như ung nhọt, như một loại ký sinh trên cơ thể quốc gia, nó chỉ vắt kiệt sức lực người dân, tài nguyên đất nước, là thế lực tay sai cho đảng cầm quyền đàn áp, khống chế người dân. Nó như cái bánh xe thừa trên một cỗ xe.

Ngày 26-3 sắp tới là ngày kỷ niệm 92 năm thành lập, tổ chức thanh niên già cỗi ấy chưa có lấy một lần làm chuyện ích nước lợi dân.

* Bài viết không nhất thiết phản ánh quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

 

  1. https://www.sggp.org.vn/bo-quoc-phong-dien-tap-toan-quan-phong-chong-dich-covid19-649102.html
  2. http://doanthanhnien.vn/gioi-thieu

3-https://www.luatkhoa.org/2019/03/nuoi-t-u-doan-bang-nuoi-mot-bo-da-den-luc-doan-tn-88-tuoi-cai-sua-ngan-sach/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 134)
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 20207:39 CH(Xem: 200)
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 20207:37 CH(Xem: 283)
Dân xã nghĩa chỉ là hạng thứ, mà gạo được ưu tiên chuyển sang quý quốc, không khác hồi tháng 01/2020 khẩu trang ùn ùn đem cống quan thầy phương Bắc, nên nếu có cho đây là do sức ép thiên triều, và cũng là cơ hội để lũ thái thú Ba Đình tỏ lòng tay đứt ruột xót, thấy ra nói vậy đâu sai. Chắc mọi người chưa quên chuyện tháng rồi, trong lúc wuhanvirus quật dân Việt nháo nhào, tay phó thủ kiêm ngoại giao xã nghĩa (phạm bình minh), vẫn phải lo việc đi lại bình thường trên đất Nam cho lũ tàu hủ thúi, theo lời (vương nghị) ngoại trưởng chệt cộng đốc thúc.
29 Tháng Ba 20207:36 CH(Xem: 189)
Ơ sao lạ vậy? Bọn quan tham ngốn của nhà nước hàng ngàn ngàn tỷ thì không sao. Bọn công chức cao cấp rủ nhau hàng bầy đi du hí nước ngoài, tiêu tốn tỷ tỷ đồng ngân sách thì không sao. Tới hồi nhà nước cần tiền thì lại quay sang nhòm ngó chăm chăm vào những cái túi lép kẹp của người dân đen là sao? Các ông làm chính phủ mà tệ lậu như vậy thì xuống đi cho người khác làm. Chứ đừng cứ ngồi lì trên ghế, chẳng biết làm gì hết, chỉ giỏi nói phét " Mây đen phủ trùm toàn thế giới, chỉ có mặt trời toả nắng ở Việt Nam Bà bắn thằng nào đĩ miệng, nghe chưa bây?
29 Tháng Ba 20207:34 CH(Xem: 93)
Cộng sản là loại người chuyên ăn gian, nói dối, lừa đảo; chuyên nói một đằng làm một nẻo, miệng luôn nam mô nhưng bụng luôn chứa một bồ dao gắm. Nhờ nắm được quyền lực mà những bản tính xấu xa này được chúng hoành hành sử dụng trong hơn 70 năm chúng cai trị dân Việt Nam. Dân phản ứng lại, chúng không coi ra cái mẽ gì, vẫn khư khứ thói nào tật ấy.
29 Tháng Ba 20207:32 CH(Xem: 111)
Lợi dụng việc dịch cúm đang lan tràn khắp nơi, chính quyền Hà Tĩnh đã cấm người dân tụ tập đông người, tự ý cách ly những người bất kể có nhiễm virus hay không, nếu đi từ Hà Nội hoặc Sài Gòn về Hà Tĩnh đều phải bị cách ly. Mấy ngày gần đây, chinh quyền Thạch Trung cho xe gắn loa kêu gọi người dân không ra khỏi nhà, không tập trung quá 10 người. Đồng thời cho doanh nghiệp chở chất thải độc đổ vào khu dân cư để san nền. Nhưng đêm nay, 28/3/2020, người dân đã cảnh giác và bắt quả tang việc đổ trộm chất thải độc Formosa vào đây với những chuyến xe còn nguyên chất thải.
29 Tháng Ba 20207:27 CH(Xem: 125)
Mới đây nhất, chỉ vì 47ha đất ở Đồng Sênh-Đồng Tâm mà quan chức cộng sản kéo nửa vạn quân về để tiêu diệt anh hùng giữ đất Lê Đình Kình và bắt đi hàng chục người dân vô tội. Chỉ vì miếng đất hơn 1 tỷ đô la đó. Tất cả, bởi tại đảng ở trên mồm quan mà ra. Quan chức chỉ biết bán tài nguyên, bán đất đai, bán vô tội vạ, không những bán mà chúng đi vay, để lại món nợ cho hậu thế không biết có trả nổi? Như thế thì đất nước không nghèo mới là lạ, vì họ dán chữ đảng trên cái mồm để rao giảng đạo đức, rao giảng lý luận.
28 Tháng Ba 202011:06 CH(Xem: 276)
- Dân nổi điên rồi, vì đảng ta chủ trương cho thiêu sống người bệnh. - Không sao, có công văn thu hồi rồi. - Nếu thu hồi thông báo thì sao thực hiện đúng chủ trương "nhiễm không được chết và chết thì không được nhiễm"? - À, thu là để lừa dân thôi, chứ chủ lò thiêu đọc công văn hết rồi. Cứ thế mà làm.
27 Tháng Ba 20208:41 CH(Xem: 332)
Rọ mõm của ĐcsVN như một cái màng lọc những câu phát ngôn của các đảng viên trước khi đến với quần chúng, nếu những câu phát ngôn đúng với chủ trương đường lối của ĐCSVN sẽ được hoan nghênh và tán thưởng, còn những câu không đúng với đướng lối của đảng thì sẽ bị diệt ngay từ trong trứng nước. Đảng có nhiều phương tiện kiểm soát chặt chẽ và có trăm tay nghìn mắt đang kiểm soát nghi kỵ lẫn nhau, nhìn chung thì tất cả bọn chúng bám vào đảng nhằm mục đích ham quyền cố vị và tham nhũng.
27 Tháng Ba 20208:40 CH(Xem: 289)
Điều thật khó hiểu là mỗi đại hội đảng bộ cơ sở quy tụ ít nhất từ hàng chục tới trên dưới 100 người, thời gian làm việc của mỗi đại hội tối thiểu cũng 8 tiếng đồng hồ, đương nhiên là trong những phòng máy lạnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với biện pháp cơ bản của phòng chống dịch là tụ tập đông người. Đại hội đảng hoàn toàn là công việc chủ quan, đâu phải chuyện xuống giống cho kịp mùa vụ hay gieo tinh heo bò mà phải thúc bách thời gian ngay trong cao điểm thời cơ vàng chống dịch.
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 2020
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 2020
Rõ ràng, diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam từ 10 tháng 3 đến nay là “trái đắng” của tuyên truyền nhằm thúc đẩy cả du lịch nội địa lẫn thu hút du khách quốc tế để đạt “chỉ tiêu tăng trưởng của năm nay”, nhằm tô vẽ một Việt Nam “ngạo nghễ”, “nhân đạo”… Những người Việt trở về từ châu Âu và những du khách châu Âu tìm đến Việt Nam giữa đại dịch vì không có nơi nào “thân thiện”… bằng, đã khiến kinh tế - xã hội Việt Nam thêm điêu đứng. Chưa rõ giá phải trả cho tuyên truyền sẽ ở mức nào!
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.
23 Tháng Ba 2020
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 2020
Ai đã thành lập đội quân AK47, tung ra cả chục ngàn DLV và cuốn theo đó là cả hàng triệu người dân u mê, ngu muội... lên mạng càn quyét, chà đạp những người có tư tưởng cấp tiến (bất kể già trẻ)... bằng những ngôn từ bạo lực, sắc lạnh, tanh máu, bẩn thỉu... mà đó chỉ dành cho loài quỷ dữ ? Ai đã khiến cho lòng người trở nên chán nản, chia rẽ, thù địch, tàn nhẫn, dữ dằn với nhau như vậy? Ai đã làm băng hoại nền tảng đạo đức xã hội? Ai đã gây nhiễu loạn thông tin thật - giả? Ai đã làm đảo lộn mọi giá trị chân quý của con người? Vậy đó có phải là có tự do Internet và có văn hoá giao tiếp văn minh không?