Nỗi niềm

14 Tháng Sáu 201512:57 SA(Xem: 1391)

Nỗi niềm

Năm XL (Danlambao) - Đau đớn, căm hờn và uất hận là suy tư của người viết. Đau đớn khi nhìn cảnh dân tình ngày ngày bị kẻ cầm quyền ngang ngược, cướp đoạt từ vật chất đến tinh thần cho vỏ bọc Xã hội chủ nghĩa nhưng thực chất là qua đó tư lợi cho cá nhân và gia đình họ; đâu chỉ vài ba tháng mà đã là bốn hay bảy chục năm. Không căm hờn sao được khi đảng CS ngang nhiên thách thức dân tộc mà chúng ta chỉ biết chửi rủa hơn làm gì khác? Uất hận vì tại sao chúng ta không hành động gì thể hiện tình đoàn kết liên đới với những người đang bị bọn CS cướp bóc hành hung hoặc giam giữ trái phép? Đau!
Chúng ta ngồi nguyền rủa bóng tối thì bóng tối sẽ qua đi? Tại sao chúng ta không thắp lên ngọn lửa dù nhỏ nhoi để xua tan đi bóng tối? Tại sao chúng ta lại mắc vào bẫy của CS là phải bất bạo động vì sợ bị cho là khủng bố? Chẳng lẽ chỉ có kẻ cầm quyền với vũ khí trang bị tận răng mới không là khủng bố và được quyền bắt bớ, bắn giết dân lành tùy thích? Chúng ta hãy nhìn lịch sử gần đây nhất trên thế giới, nhân dân võ trang chống tên độc tài Muammar al-Gaddafi, ai dám cho là khủng bố? Bọn cướp đang đứng giữa nhà, mình lại khuyên nhủ „thôi các cô chú hãy tìm công việc lương thiện đi, ăn cướp xấu lắm“, thế là bọn cướp kéo về hang ổ, vắt óc suy tư để từ bỏ ăn cướp? Tôi không kêu gọi và cũng không cổ võ chiến tranh, hơn nữa lấy lực lượng nào để gây chiến nhưng tại sao chúng ta phải thúc thủ, tự trói tay cho cái ác lên ngôi? Bọn chúng đã từng làm gì trước khi chiếm miền Nam, tại sao chúng ta không đem trả cho chúng? Chúng ta nên nhớ con dao có thể giết người nhưng làm bếp phải cần có dao, vấn đề là cách sử dụng. Cho là bất bạo động đi thì cũng phải thể hiện sự đồng cảm với người dân đang bị trực tiếp bức hại bằng hành động dù nhỏ chớ không chỉ bằng lời nói suông. "Tận nhân lực mới tri thiên mạng", hãy hành động đừng trông chờ.
Hôm qua Tiên Lãng, hôm nay Long An, ngày mai biết đâu là chính chúng ta hoặc người thân của chúng ta và tương lai không xa chắc chắn là cả đất nước. Có thể bạn đang ở xứ Tự do nên CSVN chẳng ảnh hưởng gì đến bạn nhưng bạn có thể nhẫn tâm nhìn đất nước và người dân Việt mình lầm than thống khổ? Ôi, lịch sử hào hùng của dân tộc đâu rồi hay chỉ còn là vọng tưởng? 
Có người bạn thân nói, sao biết tôi không làm? Tôi làm theo chủ trương của tôi, chẳng cần ai biết và cũng chẳng có nhu cầu phô trương. Hy vọng là đúng như lời nói, mong không là biện minh. Người khác lại nói, còn biết bao người đang tù đày trong ngục tù CS, tôi làm có tính cách lâu dài chớ đâu mỗi chuyện đều quan tâm thì còn thời gian đâu làm chuyện lớn. Cũng đúng luôn, mong là lời nói đi đôi với việc làm. Mỗi người trong chúng ta đều có tình với quê hương đất nước và mong muốn VN sạch bóng CS tay sai, bán nước hại dân. Người viết chỉ ưu tư là những dân oan đang bị bức hại hay người đấu tranh ôn hòa đó suy nghĩ ra sao? Có cảm thấy cô đơn tuyệt vọng khi chẳng thấy hoặc quá ít ai quanh mình? Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ!
Hãy hành động dù nhỏ, đừng ủy thác. Đất nước Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai là của tất cả chúng ta!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Hai 2019
Có một thực tế đầy xót xa đối với quốc gia chúng ta: khoảng nửa thế kỷ trước, Nhật Bản chỉ mong có được một nền bóng đá như VNCH; người Hàn Quốc sang làm thuê cho miền Nam với mức thu nhập giúp họ cải thiện đáng kể đời sống của mình - hai nước này cũng đều rơi vào chiến tranh và kiệt quệ sau những cuộc chiến trường kỳ và tàn khốc. Và sau hơn nửa thế kỷ trôi qua, Nhật Bản và Hàn Quốc lại trở thành các cường quốc về hầu hết mọi mặt - Việt Nam phải mang người đi học tập và lao động tại các xứ quốc này để mang kiều hối và tri thức về nước
11 Tháng Mười Hai 2019
Mỗi chuyến đi chừng vài chục bao tải như vậy, về đổ ra, chất thành đống và đậy bao tải lên trên, sau đó phủ bạt che kín để ủ. Cứ mỗi dịp tháng Mười Một, tháng Chạp thì đi qua đây chỉ nghe đúng hai mùi, rau ngò, hành cải và mùi bánh dầu ngâm. Có thể nói theo tiêu chuẩn rau sạch bây giờ thì lúc đó, vườn rau Lộc Hưng là vườn rau sạch. Hầu hết các nông dân Lộc Hưng là những người có nhà trên đường vòng cung nhà thờ Lộc Hưng, nhìn ra vườn rau. Chủ quán cơm Nỗi Niềm cũng có một lô đất trồng rau trước nhà.
09 Tháng Mười Hai 2019
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
09 Tháng Mười Hai 2019
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
09 Tháng Mười Hai 2019
... Chính vì thế mà ĐCS đang muốn đẩy dân đi xuất khẩu lao động để họ mang đô la về đóng góp cho đảng. Có thể nói, sau 33 năm “đổi mới” thì nay nền kinh tế đất nước chưa thể trụ được trên đôi chân của mình mà ngược lại, nó đang cậy nhờ khá nhiều vào ngành công nghiệp “xuất khẩu lao động” và kết quả sản xuất kinh doanh của FDI. Thế mới thấy cái “tài tình sáng suốt” của ĐCS.
07 Tháng Mười Hai 2019
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 2019
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
04 Tháng Mười Hai 2019
Giải tán đảng cộng sản VN hay bị người dân lật đổ cũng đi đến cùng chung mục đích, đây hoàn toàn không phải là sự tiên đoán hồ đồ thiếu căn cứ mà đó chính là tương lai không xa của đảng csVN khi đi ngược lại lòng dân, phản bội lại tổ quốc, ngoài ra đảng cộng sản chỉ là một thiểu số 5 triệu người trong lòng dân tộc gần 100 triệu con người, tự chiếm quyền cai trị bằng vũ lực không do người dân bầu ra, đảng không có tư cách gì để được đứng trên pháp luật, cho mình có quyền bất khả xâm phạm để rồi từ đó mặc tình thao túng và bán rẻ đất nước và con người Việt Nam.
04 Tháng Mười Hai 2019
Thông thường, CS hay dùng những con số tăng trưởng để tô đẹp thành tích của ĐCS, nhưng thực chất cái hồn Việt trong nền kinh tế đã và đang bị tàn phá bởi hồn Tàu. Và khi đất nước đã rơi vào sự phụ thuộc Tàu một cách nghiêm trọng, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng luôn cảnh báo vấn đề này nhưng ĐCS Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục ra những chính sách để mở đường rộng hơn cho Tàu vào. Vậy thì, đây là chính sách sai lầm hay âm mưu đưa đất nước nằm gọn trong tay Tàu Cộng? Sai lầm hay âm mưu thì chắc là mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
03 Tháng Mười Hai 2019
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...