Nỗi niềm

14 Tháng Sáu 201512:57 SA(Xem: 2193)

Nỗi niềm

Năm XL (Danlambao) - Đau đớn, căm hờn và uất hận là suy tư của người viết. Đau đớn khi nhìn cảnh dân tình ngày ngày bị kẻ cầm quyền ngang ngược, cướp đoạt từ vật chất đến tinh thần cho vỏ bọc Xã hội chủ nghĩa nhưng thực chất là qua đó tư lợi cho cá nhân và gia đình họ; đâu chỉ vài ba tháng mà đã là bốn hay bảy chục năm. Không căm hờn sao được khi đảng CS ngang nhiên thách thức dân tộc mà chúng ta chỉ biết chửi rủa hơn làm gì khác? Uất hận vì tại sao chúng ta không hành động gì thể hiện tình đoàn kết liên đới với những người đang bị bọn CS cướp bóc hành hung hoặc giam giữ trái phép? Đau!
Chúng ta ngồi nguyền rủa bóng tối thì bóng tối sẽ qua đi? Tại sao chúng ta không thắp lên ngọn lửa dù nhỏ nhoi để xua tan đi bóng tối? Tại sao chúng ta lại mắc vào bẫy của CS là phải bất bạo động vì sợ bị cho là khủng bố? Chẳng lẽ chỉ có kẻ cầm quyền với vũ khí trang bị tận răng mới không là khủng bố và được quyền bắt bớ, bắn giết dân lành tùy thích? Chúng ta hãy nhìn lịch sử gần đây nhất trên thế giới, nhân dân võ trang chống tên độc tài Muammar al-Gaddafi, ai dám cho là khủng bố? Bọn cướp đang đứng giữa nhà, mình lại khuyên nhủ „thôi các cô chú hãy tìm công việc lương thiện đi, ăn cướp xấu lắm“, thế là bọn cướp kéo về hang ổ, vắt óc suy tư để từ bỏ ăn cướp? Tôi không kêu gọi và cũng không cổ võ chiến tranh, hơn nữa lấy lực lượng nào để gây chiến nhưng tại sao chúng ta phải thúc thủ, tự trói tay cho cái ác lên ngôi? Bọn chúng đã từng làm gì trước khi chiếm miền Nam, tại sao chúng ta không đem trả cho chúng? Chúng ta nên nhớ con dao có thể giết người nhưng làm bếp phải cần có dao, vấn đề là cách sử dụng. Cho là bất bạo động đi thì cũng phải thể hiện sự đồng cảm với người dân đang bị trực tiếp bức hại bằng hành động dù nhỏ chớ không chỉ bằng lời nói suông. "Tận nhân lực mới tri thiên mạng", hãy hành động đừng trông chờ.
Hôm qua Tiên Lãng, hôm nay Long An, ngày mai biết đâu là chính chúng ta hoặc người thân của chúng ta và tương lai không xa chắc chắn là cả đất nước. Có thể bạn đang ở xứ Tự do nên CSVN chẳng ảnh hưởng gì đến bạn nhưng bạn có thể nhẫn tâm nhìn đất nước và người dân Việt mình lầm than thống khổ? Ôi, lịch sử hào hùng của dân tộc đâu rồi hay chỉ còn là vọng tưởng? 
Có người bạn thân nói, sao biết tôi không làm? Tôi làm theo chủ trương của tôi, chẳng cần ai biết và cũng chẳng có nhu cầu phô trương. Hy vọng là đúng như lời nói, mong không là biện minh. Người khác lại nói, còn biết bao người đang tù đày trong ngục tù CS, tôi làm có tính cách lâu dài chớ đâu mỗi chuyện đều quan tâm thì còn thời gian đâu làm chuyện lớn. Cũng đúng luôn, mong là lời nói đi đôi với việc làm. Mỗi người trong chúng ta đều có tình với quê hương đất nước và mong muốn VN sạch bóng CS tay sai, bán nước hại dân. Người viết chỉ ưu tư là những dân oan đang bị bức hại hay người đấu tranh ôn hòa đó suy nghĩ ra sao? Có cảm thấy cô đơn tuyệt vọng khi chẳng thấy hoặc quá ít ai quanh mình? Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ!
Hãy hành động dù nhỏ, đừng ủy thác. Đất nước Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai là của tất cả chúng ta!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.