Nỗi niềm

14 Tháng Sáu 201512:57 SA(Xem: 1340)

Nỗi niềm

Năm XL (Danlambao) - Đau đớn, căm hờn và uất hận là suy tư của người viết. Đau đớn khi nhìn cảnh dân tình ngày ngày bị kẻ cầm quyền ngang ngược, cướp đoạt từ vật chất đến tinh thần cho vỏ bọc Xã hội chủ nghĩa nhưng thực chất là qua đó tư lợi cho cá nhân và gia đình họ; đâu chỉ vài ba tháng mà đã là bốn hay bảy chục năm. Không căm hờn sao được khi đảng CS ngang nhiên thách thức dân tộc mà chúng ta chỉ biết chửi rủa hơn làm gì khác? Uất hận vì tại sao chúng ta không hành động gì thể hiện tình đoàn kết liên đới với những người đang bị bọn CS cướp bóc hành hung hoặc giam giữ trái phép? Đau!
Chúng ta ngồi nguyền rủa bóng tối thì bóng tối sẽ qua đi? Tại sao chúng ta không thắp lên ngọn lửa dù nhỏ nhoi để xua tan đi bóng tối? Tại sao chúng ta lại mắc vào bẫy của CS là phải bất bạo động vì sợ bị cho là khủng bố? Chẳng lẽ chỉ có kẻ cầm quyền với vũ khí trang bị tận răng mới không là khủng bố và được quyền bắt bớ, bắn giết dân lành tùy thích? Chúng ta hãy nhìn lịch sử gần đây nhất trên thế giới, nhân dân võ trang chống tên độc tài Muammar al-Gaddafi, ai dám cho là khủng bố? Bọn cướp đang đứng giữa nhà, mình lại khuyên nhủ „thôi các cô chú hãy tìm công việc lương thiện đi, ăn cướp xấu lắm“, thế là bọn cướp kéo về hang ổ, vắt óc suy tư để từ bỏ ăn cướp? Tôi không kêu gọi và cũng không cổ võ chiến tranh, hơn nữa lấy lực lượng nào để gây chiến nhưng tại sao chúng ta phải thúc thủ, tự trói tay cho cái ác lên ngôi? Bọn chúng đã từng làm gì trước khi chiếm miền Nam, tại sao chúng ta không đem trả cho chúng? Chúng ta nên nhớ con dao có thể giết người nhưng làm bếp phải cần có dao, vấn đề là cách sử dụng. Cho là bất bạo động đi thì cũng phải thể hiện sự đồng cảm với người dân đang bị trực tiếp bức hại bằng hành động dù nhỏ chớ không chỉ bằng lời nói suông. "Tận nhân lực mới tri thiên mạng", hãy hành động đừng trông chờ.
Hôm qua Tiên Lãng, hôm nay Long An, ngày mai biết đâu là chính chúng ta hoặc người thân của chúng ta và tương lai không xa chắc chắn là cả đất nước. Có thể bạn đang ở xứ Tự do nên CSVN chẳng ảnh hưởng gì đến bạn nhưng bạn có thể nhẫn tâm nhìn đất nước và người dân Việt mình lầm than thống khổ? Ôi, lịch sử hào hùng của dân tộc đâu rồi hay chỉ còn là vọng tưởng? 
Có người bạn thân nói, sao biết tôi không làm? Tôi làm theo chủ trương của tôi, chẳng cần ai biết và cũng chẳng có nhu cầu phô trương. Hy vọng là đúng như lời nói, mong không là biện minh. Người khác lại nói, còn biết bao người đang tù đày trong ngục tù CS, tôi làm có tính cách lâu dài chớ đâu mỗi chuyện đều quan tâm thì còn thời gian đâu làm chuyện lớn. Cũng đúng luôn, mong là lời nói đi đôi với việc làm. Mỗi người trong chúng ta đều có tình với quê hương đất nước và mong muốn VN sạch bóng CS tay sai, bán nước hại dân. Người viết chỉ ưu tư là những dân oan đang bị bức hại hay người đấu tranh ôn hòa đó suy nghĩ ra sao? Có cảm thấy cô đơn tuyệt vọng khi chẳng thấy hoặc quá ít ai quanh mình? Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ!
Hãy hành động dù nhỏ, đừng ủy thác. Đất nước Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai là của tất cả chúng ta!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.