Cụ thể về Quyền Con Người của Bạn

23 Tháng Hai 202010:56 CH(Xem: 3416)

CỤ THỂ VỀ QUYỀN CON NGƯỜI CỦA BẠN

 

81547219_179905509874646_3978504691062407168_n                                                                             Nguyên Anh

 


Các bạn trong nước thân mến,

Có rất nhiều bạn ở Việt Nam hoàn toàn xa lạ với cụm từ “Quyền Con Người” và cho đó là chuyện viễn vông đâu đâu chỉ có trong những xứ tư bản xa xôi vì thế không cần phải quan tâm tìm hiểu chi cho mệt, cứ an tâm ăn no ngủ kỹ, sáng kéo cày kiếm cơm, chiều về nhậu lai rai vài ba chai là hạnh phúc lắm rồi…

Đó là lối suy nghĩ thiển cận, không nhìn nhận ra được cái cấu trúc xã hội mà mình đang sống.

Trong bài này tôi sẽ gửi đến các bạn một sự so sánh trên hai lĩnh vực luật pháp và y tế của Việt Nam và Mỹ để các bạn có nhìn rõ hơn về xã hội mà mình đang sống: Nước Việt Nam Độc Tài Cộng Sản.

Tại Mỹ, luật pháp quy định: Tất cả các công dân đều vô tội trước khi tòa tuyên án và tất cả các công dân đều được tôn trọng vì thế họ hoàn toàn được luật pháp bảo vệ ngoại trừ khi vi phạm pháp luật như: vi phạm giao thông, uống rượu lái xe, trộm cướp, ẩu đả, giết người thì khi đó cảnh sát mới can thiệp, hoặc khi có trát tòa ra lệnh bắt giam.
Còn tại Việt Nam thì sao? Trong ánh mắt của nhà cầm quyền tất cả các công dân đều có tội, chỉ cần một sơ hở, một phát ngôn nói xấu chế độ thì ngay lập tức đã có những tội danh mà đảng nghĩ ra sẽ được gán ghép cho công dân và ngay lập tức sẽ bị bắt, bị kêu án vài năm tù, tiện đây tôi cũng xin nói thêm về quyền tự do ngôn luận tại Mỹ là điều đã được Hiến Pháp quy định, bất cứ ai cũng có quyền thể hiện suy nghĩ hay chính kiến của mình với những người xung quanh, ví dụ họ có thể ưa Tổng Thống hay không ưa và không một ai làm gì họ cả, đó chỉ là chuyện bình thường thế nhưng ở Việt Nam các bạn bắt buộc phải ưa và hùa theo những gì mà đảng tuyên truyền; ví dụ phải yêu thương bác Hồ, phải tin tưởng đảng tuyệt đối và không được chỉ trích, đó chính là quyền công dân của bạn đã bị xâm phạm!    

Tiếp tới tôi sẽ nói quyền con người của bạn bị xâm phạm trong lĩnh vực y tế.

Trước tiên chúng ta hãy nhìn tại Mỹ với hệ thống y tế hiện đại và khoa học, tất cả các công dân – kể cả thành phần cư ngụ bất hợp pháp đều có quyền được chữa trị, hệ thống bảo hiểm dành cho người nghèo nhưng chất lượng không thua kém gì người giàu phổ cập rộng rãi đến toàn dân, bất kỳ ai có yêu cầu chỉ cần gọi 911 là nói lên tình trạng của mình thì xe cấp cứu sẽ đến trong vòng 5 phút với đầy đủ bác sỹ đi theo, nếu nhẹ họ sẽ chữa trị tại chỗ còn nặng hơn thì đưa thẳng vào nhà thương với mục đích cứu sống bệnh nhân. Tất cả những phục vụ này đều tính tiền, một chuyến xe cấp cứu của 911 có giá là 1.700 đô la còn khi vào bệnh viện nếu phải giải phẩu thì không thể dưới 100 ngàn đô la, nhưng đó lại là phạm trù khác của hệ thống đào tạo y tế và cơ chế bậc lương của y bác sỹ bởi vì đào tạo ra một bác sỹ tại đây không hề rẻ nhưng điểm đáng nói về tính ưu việt của đất nước này là:

- Cấp cứu, chữa trị nhanh chóng, kịp thời còn có tiền hay không tiền thì hạ hồi phân giải. Nếu bệnh nhân có nhà cửa thì sẽ phải bán để chi trả chi phí cứu mạng sống mình, còn nếu là người nghèo, người có thu nhập thấp (Low income) thì sẽ được chính phủ cho trả góp một tháng vài ba chục đồng hoặc sẽ xem xét cho luôn. Đó chính là nét nhân đạo chủ đạo của nước Mỹ.

Còn tại Việt Nam, một đất nước huênh hoang là Thiên Đường đáng sống thì sao?

Bất cứ ai khi bước vào bệnh viện đều phải đóng viện phí, không có tiền thì không chữa trị, điều đó nói lên nhà cầm quyền chỉ xem các bạn là những con mồi đem nguồn thu đến cho mình, ngoài ra điểm mà các bạn cần phải biết là khi cần giải phẩu thì tất cả thân nhân phải ký giấy cam kết nếu ca mổ không thành công thì sẽ không khiếu nại về cái chết người thân của mình, đó là một quy định chà đạp lên quyền con người của bạn, bởi vì nếu cũng trường hợp đó tại Mỹ thì nếu ca mổ không thành công khiến thân nhân của bạn qua đời bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện bác sỹ nếu họ đã tắc trách trong nhiệm vụ ra tòa án, và nếu sau khi điều tra lỗi hoàn toàn do bác sỹ thì không những bồi thường cho cái chết của nạn nhân mà bác sỹ còn bị rút giấy phép hành nghề một thời gian hoặc vĩnh viễn. Do đó tại Việt Nam đã có những bệnh nhân đã qua đời vì tay nghề kém cỏi của bác sỹ nhưng hoàn toàn không thể kiện thưa và chấp nhận số phận đã an bài…

Một điểm mà các bạn cần chú ý qua thời sự trong thời gian vừa qua về vụ án Đồng Tâm, nạn nhân Lê Đình Kình sau khi bị công an csVN giết hại thì họ đã tự ý mổ xẻ xác nạn nhân ra và khâu lại (nhằm phi tang những đầu đạn vật chứng), và cũng có rất nhiều nạn nhân TNGT, bệnh nhân bị hệ thống bệnh viện Việt Nam xúc phạm thân thể khi chưa có sự đồng ý của gia đình.
Đây chính là hành vi chà đạp quyền con người một cách thô bạo, thậm chí nếu họ có đánh cắp lục phủ ngủ tạng của nạn nhân thì gia đình và người thân cũng không hề hay biết!.

Thế thì bạn đang sống trong một xã hội nào vậy? Đó là xã hội của loài người hay là của loài vật và các người chỉ trích các bạn đang sống trong chuồng súc vật có đúng không?

Xin thưa họ nói không hề sai. Các bạn đang là những con vật đang sống trong trại súc vật và bất cứ lúc nào cũng có thể lên bàn mổ, cả nghĩa đen lẫn nghĩa trắng.

Nước Việt Nam của chúng ta không phải như là những gì mà các bạn thấy hôm nay, chúng ta đã từng có một xã hội văn minh về y tế, các bệnh viện được gọi là Nhà Thương chữa trị người dân không tốn tiền như Nhà Thương Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Gia Định), Nhà Thương Bình Dân ( nay là bệnh viện Bình Dân), Việt Nam cũng đã từng có một xã hội xem trọng con người và tất cả đều vô tội trước khi bị tòa tuyên án tại miền Nam Việt Nam trước ngày 30/04/1975, thế nhưng sau đó tất cả đã biến mất dưới chế độ mới mang tên nước CHXHCN Việt Nam mà các bạn đang sống hôm nay.

Các bạn hãy bình tâm tỉnh táo và đừng nghe theo những lời tuyên truyền như đất nước ta còn nghèo, chúng ta phải trải qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc…; mà hãy mở mắt to ra để nhìn cho kỹ tài sản của những tên quan lại cộng sản hôm nay, từ tên Nông Đức Mạnh với cung điện giát vàng cho đến tên quan tham tỉnh lẻ Phùng Thanh Cung với tòa lâu đài to vật vã tại Bình Dương, phải; đất nước chúng ta còn nghèo, rất nghèo bởi vì bị cai trị bởi một bọn tham quan vô lại, một bọn sâu mọt dùng chủ thuyết ma mị ngoại lai để mê hoặc người dân, và chúng nó càng giàu thì chúng ta lại càng nghèo tỷ lệ nghịch với khối tài sản khổng lồ mà bọn chúng đang thụ hưởng.

Các bạn có muốn được chữa trị với hệ thống y tế như tại Mỹ không?

Các bạn có muốn quyền con người của các bạn được tôn trọng không?

Nó không hẳn chỉ có tại  nước Mỹ, tại các quốc gia xa xôi văn minh phát triển mà nó sẽ có tại Việt Nam một khi bạn mạnh dạn đứng lên thay đổi cái chế độ đang cai trị mình, đang ngày đêm bóc lột mình, đang rình rập móc túi mình và giết chết mình…; đó chính là điểm mấu chốt trong tư duy nhận thức của bạn, chỉ khi nào bạn nhận thấy, quyết tâm đòi hỏi, đứng lên làm cách mạng thì sau đó bạn và gia đình, xã hội mà mình đang sống mới có được những gì mà bạn xây dựng từ hôm nay…

Đàn áp, bắt bớ, nhà tù có thể khống chế tư tưởng của một vài con người nhưng sẽ không có thế lực nào, nhà tù nào có thể giam giữ hàng triệu người yêu nước đứng lên tranh đấu cho quê hương và đất nước của mình.


Thư đã dài, hẹn các bạn vào những bài sau tôi sẽ nói đến những lĩnh vực khác.

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhận thức, đặc biệt các bạn miền Bắc Việt Nam.


  California

23/02/2020

       N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 202110:02 CH(Xem: 84)
Một cái chính phủ tồi mới có thể làm tiền người dân khi hoạn nạn, một nhà nước tồi mới không có kế hoạch chăm lo cho người dân, và tệ hơn khi trong đó lại có những thằng tồi ca tụng việc móc túi người dân là ‘thiện nguyện, tích đức, chăm sóc người dân…’ Đến bây giờ thì chắc chắn rằng mọi người đã nhận ra giá trị thực của những tên ráo sư, tờ sờ trong nước rồi chứ?! Cái loại 'trí thức lưu manh' này người có học còn có thể nói chứ còn đối với người dân đen thì họ chỉ có thể nói rằng đó là loại “Trí thức đầu B…!”
14 Tháng Sáu 202110:01 CH(Xem: 66)
Tuyển Việt Nam mình thắng tụi In-đô 4-0. Ổng nổ banh xác pháo: Chiến thắng của đội tuyển VN được hun đúc từ nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc... - Á đù.Rồi lỡ mai mốt đội tuyển mình đá thua thì lúc đó là hun đúc bởi cái gì? - Vậy mới nói. Tui tưởng anh Bảy Niễng rời ghế, đất nước không còn phải nghe những câu ngây ngô, hoang tưởng, tỉnh éo nào cũng là đầu tàu nữa. Tui tưởng thủ tướng mới lên, sẽ phát biểu âm thanh vừa đủ nghe, ai dè cũng nổ văn chương táo bạo, miểng văng tùm lum trên các báo, đài.
14 Tháng Sáu 20219:54 CH(Xem: 56)
Sau khi bị tó, H ngoan như cún và đã khai sạch hành vi, hợp tác với cảnh sát bắt ra hơn 10 khách hàng của H. Vì thế khi ra toà tuyên án 13 năm tù giam, được khoan hồng do hợp tác với FBI nên được ra tù sớm, H mới ra tù tháng 8 năm ngoái 2020. Với thành tích trộm cướp, đẩy hàng vạn người Mỹ rơi vào cảnh túng quẫn như thế, tất nhiên là đủ thành tích trở thành cán bộ đảng ta. Mới ra tù vì trộm cắp tại Mỹ, Cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nó là cơ quan tình báo mạng do công an Việt Nam đứng đằng sau chỉ đạo đã tuyển mộ H vào làm...
13 Tháng Sáu 202111:51 CH(Xem: 82)
Mới vài năm gần đây thôi, nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân công bố, số tiền xây nhà hát Thủ Thiêm (trên dưới 1.500 tỷ đồng) không dùng tiền ngân sách mà dùng tiền bán đất vàng mà có. Trời đất quỷ thần ơi! Đất vàng công sản cũng là một loại ngân sách thuộc tài sản chung của toàn dân chứ còn gì? Tiến độ xây nhà hát Thủ Thiêm không thể như quý ngài mong muốn, cho tới nay cũng vài 3 năm có lẻ. Số tiền bán đất nằm trong ngân hàng sinh lãi có cao bằng giá thị trường phi mã tăng nhanh không?
13 Tháng Sáu 202111:47 CH(Xem: 81)
Hôm nay, ông Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân vui vẻ “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển như hôm nay có sự đóng góp to lớn của ông Lê Thanh Hải” khi ông Nhân trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông này. Ông Nhân nói điều ấy trong bối cảnh dân oan Thủ Thiêm vừa đội đơn bật khóc, dân oan Quận 9... chờ mãi không thấy lãnh đạo đoái hoài. Những bản đồ quy hoạch các vùng đất rộng lớn đột ngột thất tung, hoặc không có chữ ký của lãnh đạo Chính phủ, hoặc chưa được phê duyệt... Bất chấp, vẫn cưỡng chế, vẫn lấy đất, vẫn gây ra bao nhiêu ly tán thương đau...
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 159)
Theo một nguồn tin từ trong nước, một số công nhân trong các doanh nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc...tìm cách từ chối chích ngừa Sars-CoV2 với Sinovac dù bị ép buộc. Không biết bên ngoài xã hội thì sao. Theo Reuters, chính phủ Singapore cũng đã chấp thuận cho dùng Sinovac trong một số điều kiện, sau khi WHO bật đèn xanh (1). Không dùng Sinovac chích cho dân thì sợ đại dịch bùng nổ khắp cả nước, từ đó có thể dẫn đến sự sụp đổ của chế độ, dùng Sinovac thì chưa biết hiệu quả ra sao, có ngăn chận được đại dịch không, bao nhiêu mạng người sẽ trở thành những con dê tế thần cho sự ngu dốt, tự cao của các lãnh đạo đảng csVN.
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 163)
Và đi từ ngạc nhiên, nhiều người đã tỏ ra lo lắng và hoang mang. Vì lẽ, trong một chế độ mà quan chức chỉ tìm cách giấu diếm, tìm cách đổ lỗi hoàn cảnh, chối bỏ trách nhiệm, ngụy biện không thừa nhận sai như thế, thì rơi vào hoàn cảnh dịch bệnh cả nước khó khăn chung, nhiều nơi bị phong toả thì sẽ có bao nhiêu hoàn cảnh như Hiến? Và ta càng giật mình hơn, sẽ rất nhiều vì những người nghèo ở Việt Nam họ sống lây lất bình thường đã rất vất vả, giờ dịch bệnh này... khó thể tưởng tượng ra sao? Khi ta thấy, Hiến một lao động trẻ của đất nước mà cũng nhịn ăn bao nhiêu ngày.
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 190)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:25 CH(Xem: 158)
Chế độ CS độc tài luôn dối trá, lừa bịp. Chúng nói rằng đất nước VN hiện nay theo điều 25, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. ... Các quyền hiến định đó được thể chế hóa trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng nếu ai cất lên tiếng nói đó sẽ bị chúng ghép tội danh là lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đảng và nhà nước VN theo quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015. Gần 300 tù nhân lương tâm đang bị bắt giam ở chốn lao tù, và hàng triệu người dân oan...
11 Tháng Sáu 202110:24 CH(Xem: 155)
Giữa lúc các ca lây nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên tới nhiều ngàn, chính quyền đang cố gắng xin xỏ người dân, doanh nghiệp và bất cứ ai có tiền đóng góp cho quỹ mua vắc-xin. Dù những người ủng hộ chính quyền sẵn sàng bao biện cho các quan chức mỗi khi có ý kiến nói Hà Nội chậm trễ trong việc mua và tiêm vắc-xin bảo vệ sức khoẻ cho người dân, các số liệu cho thấy Việt Nam chậm hơn các láng giềng ASEAN ở Đông Nam Á chứ chưa so với các nước đã tiêm được vắc-xin cho quá nửa số người lớn như Anh Quốc.
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...