Thư gửi Thượng Đế

12 Tháng Hai 20209:18 CH(Xem: 755)

Thư gửi Thượng Đế

45 (12)

VietTuSaiGon
  RFA Blog
Thưa Ngài, nhân loại chúng con đã sai, đã nhầm đường và đã/đang trả giá cho việc này một cách nặng nề. Lòng nhân từ và đức hiếu sinh của Ngài đã cạn mòn trong cơn cuồng dữ, tham lam vô độ và bất chấp của nhân loại chúng con! Corona Vũ Hán – Trung Hoa, hỏa hoạn Úc châu, Hạn mặn Nam Việt Nam, bệnh lạ Nigeria, dịch tả lợn Phi châu, dịch cúm gia cầm, nước biển dâng, băng tan, trái đất nóng dần, mặt đất nhuộm màu chết chóc và nhiều thứ tai ương rình rập… Chúng con đã thấy và đã nghe ra!

Chúng con không dám mong một lần nữa được Ngài ban cho sức mạnh để vượt qua sự trừng phạt của Ngài. Vì chúng con biết, nhân loại đang tự trừng phạt mình, đang tự trả giá cho mọi hành vi man rợ, tàn nhẫn và gian manh của mình chứ không có bất kì hình phạt nào từ Ngài. Chính vì vậy, bây giờ nếu nhân loại gào kêu Thượng Đế nhân từ hãy buông tha cho họ thì cũng vô ích. Bởi dịch họa hay thiên tai không phải do Ngài tạo ra để trừng phạt nhân loại mà do chính nhân loại đang tự tạo ra cái bẫy trừng phạt mình.

Nếu như trước đây ngàn năm hay triệu năm gì đó, Ngài đã cố gắng xây dựng giấc mơ của mình bằng một quả địa cầu xanh, trên đó nhân loại và vạn loại quần tụ, sinh sôi nảy nở và sáng tạo trong ánh sáng của Ngài. Thì đến nay, có lẽ Ngài cũng không ngờ được rằng chính nhân loại đang ăn dần ăn mòn mọi thứ chung quanh họ và không dừng ở đó, họ đã cướp bóc, chinh phạt đồng loại, xâm lăng, đấu đá, giết tróc, thậm chí ăn thịt nhau trong hoang tưởng rằng có thể chạm được tay Ngài khi ăn thịt đồng loại của mình và có thể sai khiến được Ngài khi cố gắng giam hãm đồng loại, thâu tóm và biến họ thành những thứ nô lệ trong khu vườn chính trị của mình. Ngài đã thấy tất cả, và nếu có, Ngài cũng đã can thiệp bằng cách này hay cách khác nhưng mọi chuyện có vẻ như không có hiệu quả!

Bởi Ngài chỉ ban cho con người lòng yêu thương nơi linh hồn của họ nhưng Ngài cũng không lường được rằng sự thù ghét và lòng đố kị là một thứ đối dấu của lòng yêu thương, chúng luôn phục kích và có thể đánh úp lòng yêu thương bất kể giờ nào. Và rừng cạn kiệt, và những dòng sông trở nên dơ dáy, và biển nhiễm độc, và những thành phố trở thành các ổ chuột khổng lồ, con người tự chui vào cái hang bê tông ám tối của mình và tiếp tục thải ra độc tố bởi ích kỉ, kì thị, gian dối, đố kị và thù hận chồng chất thù hận… Và mặt đất trở nên chết chóc, và núi đồi trở nên trơ trọi, và biển mênh mông bỗng dưng trở thành cái ao có nhiều đường kẻ làm ranh giới sở hữu, và không khí ám ngộn mùi cừu thù, và nguồn nước hiền lành trở thành dòng thuốc độc, và vạn vật trở nên choáng váng, quay cuồng trong cơn chạy loạn, và mọi thứ thân quen trở nên xa lạ, và mọi thứ từ chỗ tin yêu, thuần hậu bỗng chốc trở thành mối hoài nghi và đầy đe dọa…

Đây không phải là sự trừng phạt của Ngài, chúng con biết là vậy, đây là sự trừng phạt có nguồn gốc từ sự sai lầm và tàn độc của nhân loại, dịch bệnh do nhân loại tạo ra, thiên tai cũng không còn do “ông trời” tạo ra mà do chính con người đã đan tâm chặt đứt huyết mạch thiên nhiên, đã bức tử những dòng sông, đã cào mòn những ngọn núi. Và giả sử như những con sông là mạch máu của địa cầu do Ngài dày công tạo ra thì chúng con tin rằng địa cầu này đang trong cơn tai biến bởi mọi mạch máu đã đông cứng hoặc xơ vữa hoặc nghẽn mạch. Và giả sử những ngọn núi là xương sườn của địa cầu do Ngài dày công vun nắn thì chúng con tin rằng địa cầu này đã bị tàn phế bởi mọi khúc xương đã bị dập nát hoặc róc thịt. Chúng con đang tự nhận lấy mọi tai họa do chúng con tự gây ra!

Lạy Thượng Đế, chúng con không cầu mong Ngài mở rộng lòng yêu thương để cứu giúp chúng con lần nữa bởi trong một nghĩa nào đó, chúng con không xứng đáng để nhận lòng từ ái của Ngài! Nhân loại đã tự phản động nhân loại và tự phản động lại bản thân mình. Bởi nếu con người cần không khí để thở thì cũng chính con người thả khói độc vào không khí, bởi nếu con người cần nước để uống thì cũng chính con người thải độc vào nước, bởi nếu con người cần bóng mát và dưỡng khí từ cây xanh thì cũng chính con người đã tróc nã mọi cây rừng và giết hại muôn thú, bởi nếu con người cần một mặt đất yên bình để sống thì cũng chính con người đã bê tông hóa và chặn đường thở của địa cầu, bởi nếu con người cần thức ăn để tồn tại thì cũng chính con người đã tự biến thức ăn thành thuốc độc, bởi nếu con người cần sự thiện lương để nắm tay nhau đi tới thì cũng chính con người tự gieo rắc thù hận và đối đãi cừu thù với nhau để lùi dần xuống huyệt mộ, bởi nếu con người cần thực hiện những giấc mơ đẹp trong cuộc đời và mơ ước địa cầu xanh vĩnh cửu thì cũng chính con người tự biến chỗ ở của mình thành địa ngục của lòng tham và biến cuộc đời mình thành một cơn ác mộng… Chính nhân loại đã tạo ra tai họa và nhân loại đang đón lấy tai họa này!

Nhưng thưa Thượng Đế nhân từ! Xin Ngài hãy một lần nữa đoái hoài đến chúng con, cho chúng con ánh sáng để tỉnh thức, để nhận chân cuộc sống giản dị quanh mình! Để nhân loại còn biết nắm tay nhau mà san sẻ hơi ấm cùng sống sót trong cơn đại họa. Chúng con hiểu được rằng mọi tai họa, nếu nhân loại biết bình tĩnh nắm tay nhau thì câu chuyện không đến nỗi mệt mỏi và đau đớn như hiện tại. Chúng con biết rằng, hiểu rằng lòng tham, tính độc đoán và thứ cơ chế độc tài đã kìm kẹp mọi thứ thuộc về lòng yêu thương, tình lân mẫn và khả năng trắc ẩn cũng như bao dung của nhân loại. Chúng con hiểu đươc rằng tại sao ở những quốc gia độc tài, thế giới thứ ba lại hứng chịu nhiều tai ương hơn các nước tư bản, các nước có tự do. Bởi yêu thương chỉ tồn tại trên mảnh đất tự do. Và chỉ có yêu thương mới giúp cho con người đủ quả cảm để nắm tay nhau chia sẻ mọi tai ương mà không vướng bận đến bất kỳ thứ biên kiến nào trong đời sống hay suy nghĩ. Bởi chỉ có yêu thương mới giúp nhân loại trở nên sáng suốt và thông minh hơn khi đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết, thiên đường và địa ngục, bao dung và ích kỉ, trắc ẩn và trơ lì… Thưa Ngài, chúng con đã thấy! Chúng ccon cũng thấy con người tự biến mình thành kẻ độc tài ngay trong cả giây phút kêu gọi tự do hay cổ xúy cho yêu thương đồng loại. Bi kịch nằm trong hốc tối linh hồn và sự cố chấp!

Chúng con chỉ xin cầu mong Ngài một lần nữa đoái hoài đến chúng con, hãy ban cho chúng con ánh sáng của tự do và yêu thương để chúng con kịp nắm tay nhau mà duy trì những gì còn có thể gọi là “nhân loại” trên mặt đất này. Tai ương liền tai ương, thù hận liền thù hận, bệnh tật liền bệnh tật, thiên tai liền thiên tai, nhân loại đã mệt mỏi và đau đớn, có lẽ, ở một chốn nào đó để quán chiếu nhân loại, Ngài cũng mệt mỏi và đau đớn không kém chúng con. Nhưng chúng con biết kêu gào ai ngoài bàn tay đã lỡ sáng tạo ra nhân loại của Ngài! Chúng con xin Ngài hãy đoái hoài, để chúng con còn biết yêu thương nhau trong cơn bĩ cực tận cùng này! Xin cảm tạ và cầu cứu Ngài dù đã rất muộn màng!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.