Hoa Hồng Đỏ Hải Ngoại & NQ36

11 Tháng Sáu 20158:20 SA(Xem: 1864)

Hoa Hồng Đỏ Hải Ngoại & NQ36

41

Lê Bá Vận

 

 

Hoa hồng đỏ hải ngoại Việt Kiều Yêu Bác (VKYB)

“Chấp nhất thực dĩ ngự bách hư”

“Bà dứ của kia: ‘Hoa hồng đỏ hải ngoại’.

Ông chìa của nọ: ‘Cỗ chuông vàng qui hương”.


Lời Mở Đầu – Nghị Quyết số 36 năm 2004 của “Bộ Chính Trị ĐCSVN” nhằm chiêu dụ các Hoa hồng đỏ hải ngoại “Việt Kiều Yêu Bác”(VKYB) “đội tiền phong của giới Việt Kiều Yêu Nước (VKYN) trở về quê hương xây dựng Đảng và nước nhà vững mạnh trong chính sách xóa bỏ thù hận hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà Nước”.

 

Báo Vietnam ngày 23/1/2015 đăng tải “Sự thành công của Nghị quyết 36/NQ/TW tại hải ngoại sau 10 năm hoạt động.”

 

Ngày 7/6/2015 QĐND Online – đưa tin:  Sáng 7-6, tại Nhà khách Chính phủ Tp HCM đã diễn ra Diễn đàn chuyên gia tri thức người Việt Nam ở nước ngoài với phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 …tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và đẩy mạnh công tác vận động trí thức kiều bào tham gia tham gia đóng góp xây dựng đất nước.

 

Dự kiến, tham gia diễn đàn là 100 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có 30 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, luật pháp và hành chính công người Việt đang công tác tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Đức, Nhật… đặc biệt là sự tham gia của nhóm “Sáng kiến Việt Nam” (Hoa Kỳ).

 

Nhớ lại năm sáu năm trước 2009-2010 song song với NQ36 là chiến dịch HOA HỒNG ĐỎ Hải Ngoại tổ chức tại Hà Nội qui mô rầm rộ như bài viết dưới đây đã ghi lại.

 

* * *

 

Meet 2009 (6). Đại Hội Việt Kiều kỳ 1, Hà Nội:

 

 “Như có bác Chồn trong ngày vui đại thắng”.

 HoaHongDo1

                       Đoàn 200 kiều bào VKYN tham dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long 
Cuộc chiến tranh 30 năm phức tạp, bao nhiêu oan khiên. Thời hậu chiến đáng nhẽ tiếng hoan hô vui mừng lại là tiếng hò la đả đảo, hành hạ phá nhau.

 

Tất cả có nguyên nhân.

 

Sau  tháng 4/1975 Cọng Sản tràn vào giải phóng, cả miền Nam hùa nhau chạy trốn nạn CS. Các người bỏ trốn, CS kết tội phản quốc và chê họ vừa ngu vừa ô hợp, không làm nên trò trống gì. Mười lăm năm sau, bằng thời gian cô Kiều luân lạc giang hồ, gió đã đổi chiều: Việt Kiều tị nạn trở thành mối tâm họa, luôn thọc gậy bánh xe phát ngôn bất lợi, xoi tì xỉ tướng khiến CS nhức nhối nhục nhã, song lại không thể dùng võ lực dập tắt. CS chỉ muốn được để yên, ‘múa gậy vườn hoang’ tại quốc nội song ‘cây muốn lặng, gió chẳng ngừng’, luôn bị oan gia khuấy động.

 

1-    CS chủ động.

 

Nhớ lại thời kháng chiến CS luôn nắm thượng phong, hoàn toàn chủ động về Chính Trị. Họ rêu rao “chính nghĩa kháng chiến giành Độc Lập, họ chửi rủa đối phương là Việt Gian, Ngụy Quyền bán nước cho Mỹ”; họ khủng bố, ám sát, ném lựu đạn vào các tòa báo, gánh cải lương nào có hơi hướng chống Cộng, tất cả im re; họ tạo ra các thế lực phản chiến hữu hiệu: “Mặt trận Hòa Bình, Phong trào Hòa bình đấu tranh đòi hòa giải dân tộc…”Phe Quốc Gia bị động, cãi không lại, vừa thua đấm vừa thua đạp, là nạn nhân Chính trị của CS.

 

2-    CS bị động.

 

Hiện tại Cọng Sản ngược lại bị động, là nạn nhân Chính trị của phe Quốc Gia mà các Việt Kiều bỏ trốn đại diện. CS phạm quá nhiều sai lầm và tội ác chất đống không còn mạnh mẽ lập luận được như xưa, mà chỉ luận điệu chống đỡ bâng quơ chung chung: “đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, chống phá Cách mạng của các thế lực thù địch và quan điểm sai trái đòi hỏi dân chủ, tự do!!…chống âm mưu hành động diễn biến hòa bình??. Đó cũng là điều họ sai bảo Quân đội (mà không do tiền Đảng trả lương) trong khi nhiệm vụ Quân đội là chống ngoại xâm, không có nhiệm vụ giết dân tay không vũ khí.

 

3-    Sai lầm căn bản.

 

Nguyên do CS có 2 sai lầm căn bản, có tính quyết định mà họ không lường đoán trước được:

 

a)     Yếu tố nhân sự: CS lý luận chặt chẽ xây dựng chế độ đặt nền móng trên ảo đề: con người XHCN, CSCN ‘mọi người vì mình, mình vì mọi người’  là tuyệt đối trong sạch, thánh thiện. Sai 1 ly đi một dặm, con người vẫn là con người: tham nhũng tất yếu do thiếu dân chủ kiềm chế đã làm CS thất bại xây dựng bất cứ Chế độ nào và kéo theo phá hủy luân thường đạo lý, suy nhược nước nhà.

 

“Tham” đứng đầu và đầu mối các Tật Xấu, Tội Ác cũng như Khoa học/Triết học Mác Lê vô địch của CS đứng đầu và đầu mối mọi loại Khoa Học/Triết Học (?)

 

b)Yếu tố Khoa Học, Kỹ thuật. CS thiết kế xây dựng XHCN v.v… mức thành công dựa trên và tùy thuộc chặt chẽ kiểm soát bưng bít thông tin; CS thật không ngờ ngày nay, từ thế kỷ 21, mạng lưới ‘internet, websites, bloggers, điện thoại ‘…khắp nơi người dân tự học biết nhiều, vượt xa trình độ CS.

 

 Một sinh viên trong nước đã viết: “ Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, giới trẻ chúng tôi đã biết nhiều hơn trước. (Đặng X Khánh, ‘Đâu là sự thực’).  hoặc  “Còn cờ đỏ sao vàng thì không bao giờ có ĐL-TD-HPhúc” (Lê trung Thành, Sinh viên du học ngành kiến trúc). Đọc bài này mới thấy các em bây giờ đã hiểu biết.  Đây là một đòn nặng thấm dần khiến chiến dịch ‘hoa hồng đỏ’ trở thành ‘hoa hồng héo hải ngoại’ và nói chung là một đòn chí tử cho Chế độ của CSVN.

 

4-    Đại hội Việt Kiều.

 

Được biết Đại hội Việt Kiều Yêu Bác – Hoa Hồng Đỏ Hải Ngoại kỳ 1 tổ chức bài bản theo đúng kế hoạch Trung Ương chỉ đạo, cuối tháng 11 năm ngoái 2009 tại Hà nội. Gần 1/10 đại biểu là các nhà trí thức rất lớn… thuộc hạng những bậc “Thần Long kiến thủ bất kiến vĩ , vô sở bất tri  vô sở bất hiểu, hữu tài vô hạnh,” chiên ghẻ gắn đuôi chồn, biết ngoan ngoản CS gọi dạ bảo vâng vinh hạnh.

 

Nghe kể lại xuống phi cảng họ được đón vào cổng dành riêng cho Việt Kiều đại biểu, không qua Hải Quan, có Đại Tá Công An ra đón thăm o bế, được đoàn xe Cảnh sát hộ tống đúng nghi lễ về Nhà Khách và Hội Trường.

 

Sau đó phát biểu, liên hoan, trình diễu đầy đủ trọn gói. Xem đài Truyền hình chiếu lại đẹp và thích thú như khi ta đi xem xiếc cónhững chú khỉ, chú chó, con rối… được mặc áo sặc sỡ diễn trò khỉ, chó, múa rối .

 

Các doanh nhân đại biểu thì tuy cũng có óc thực tế nhưng tôi nghe kể nhiều người về đầu tư, kinh doanh ở VN rút cục thâm vốn nặng, thậm chí bỏ của chạy người.

 

Nghĩ cũng có lý. “Bắt kẻ có tóc, ai bắt kẻ trọc đầu?”,

 

Việt Kiều là thịt Tam Tạng, các cán bộ CS đỉa đói địa phương hau háu chờ vỗ béo, rồi kiếm chuyện này cớ khác chụp mũ, kêu nộp phạt, đòi hối lộ, dọa giam tù, tịch thu tài sản để chia chác. Các doanh nhân gộc thì lại ưa thích tham nhũng, cùng với CS ‘Miêu thử đồng miên’, mèo chuột ngủ chung, tà gian cùng mưu chia lợi, sống chết mặc bây (dân).

5-    Hoa Hồng đỏ.

 

Những kế hoạch, chiến dịch ‘Hoa hồng đỏ hải ngoại’ để nhuộm đỏ người Việt nước ngoài:  Mít, Đại hội Việt Kiều… hiện nay là rất tinh xảo vì lần này CS có quyền thế và có lắm tiền của (lấy của dân) để dùng bả danh lợi. Đâu ngờ ‘Thiên bất dung gian’, đây là một đất nước Tự do, vấn đề đã khui ra càng gây chú ý, tự do mổ xẻ tranh luận hai chiều: bênh / chống, càng gây thiệt hại cho CS, xấu xa tội ác bị phơi bày trong khi VK tị nạn không có gì phải che đậy. “Cường Long nan địch địa đâù Xà”, Rồng dữ khó thắng Rắn nơi sở tại, CS chỉ có thể dữ tợn ở nước nhà, kém vế trong môi trường dân chủ không thích hợp.

 

“Hoa hồng đỏ hải ngoại” CS chủ mưu chỉ thấy hại nhiều. Cũng như sau biến cố Tết Mậu Thân, 1968, cháy nhà ra mặt chuột, cácViệt Kiều chim khôn (đậu nóc nhà quan) sau Đại hội của họ, bị vạch mặt chỉ tên, nguyền rủa. Tinh thần yêu nước âm ỉ, bùng lên mạnh mẽ khi hữu sự. Cũng nhờ ‘Hoa hồng đỏ’ khích động, tôi mới lấy ý viết loạt bài “Meet 2009 (1) đến (6) đóng góp phần nhỏ mọn chia sẻ cảm nghĩ với đồng bào trong ngoài nước. Rất nhiều người khác cũng vậy.

 

Cũng cám ơn những cánh hoa hồng thối hải ngoại. Thật đúng ‘tiến thủ lưỡng nan‘ :giá như CS cứ im ắng đừng khuấy động có lẽ lại là khôn ngoan.

 

Hiện tại các bài viết trên Website, blog…tại quốc nội và hải ngọai nhan nhản mô tả tình trạng bi đát của nhân dân lao động, sự hiếp đáp, ăn chơi sa đọa, hèn nhát, bán nước của Đảng… Chỉ lấy vài ví dụ: “Chị cả Bống (PLVũ), Con chó vện và người tù cải tạo(NVLHồ), Nói với các con tôi (Nhạc sĩ Lê Dinh), Hồi ký của một thằng hèn (Nhạc sĩ Tô Hải), Hoàng Sa Trường Sa, các vụ tham nhũng nhục nhã: PMU 18, Cầu Văn thánh, PCI Nhật Bản, mỏ Bô xít… Chúng khẩu đồng từ lật tẩy CS, bút sắc hơn gươm, đấy là những mũi tên, viên đạn không phương chống đỡ, bắn vào CS, sẽ chết kiệt sức vì loạn tiễn.

 

6-    Sách lược đối phó.

 

                    Dĩ  bất  bíên ứng  vạn bíến

                    Chấp  nhất  thực   dĩ  ngự  bách   hư .

 

Đấy phải là sách lược, chiến thuật của chúng ta, tương thông với đồng bào trong nước, tận dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật hiện đại đem tiếng chuông vàng thức tỉnh khua vang chánh nghĩa quốc gia tầm hương hướng nội, tứ phương. Chúng ta bất biến trước sau như một quyết lột mặt nạ của CS và “cầm tặc  tiên cầm vương” của Hồ chí Minh:

 

Cọng Sản từ 65 năm nay đã gây ra bao nhiêu tai họa tầy trời cho người dân và đất nước. ‘Lấy bất biến đối phó vạn biến, nắm một điều thực chống trăm hư (dối)’ , dù CS có biến hình hoán dạng hư chiêu đến mấy, dùng kính chiếu yêu, dân ta luôn nhận thức rõ: CS vẫn là CS, Hồ ly vẫn là Hồ ly:

 

“Giết người chôn sống thời quốc loạn,

Đầu trộm đuôi cướp giữa thái bình.

Quang vinh (CS) danh xứng tài thổ phỉ,

Tiểu nhân đắc chí  tị Anh hùng. 

Ghế trên ngồi tót sỗ sàng. Chúng,

Lũ chồn hôi hám hủy luân thường.

Việt Nam yêu dấu đâu còn dấu,

Chỉ thấy bầy hồ giỡn đống xương.  (1)

 

Cọng Sản vẫn là CS, tình huynh đệ keo sơn, sông liền sông núi liền núi, tuy hai mà một, tương trợ, đồng hóa. Đó là tâm nguyện hai Đảng CS Ta, Tàu. Riêng số phận Việt Nam thật hẩm hiu: Lúc hữu sự không nhờ vả ai lại nhờ vả ông bạn láng giềng Trung quốc khổng lồ vốn có  tâm và truyền thống xâm lăng đô hộ, đồng hóa  em út Việt Nam và luôn nắm cơ hội.

 

7-    Công lao CS và HCM.

 

Uổng công Ông Cha ta giữ nước: Lý Thường Kiệt phạt Tống, Trần Hưng Đạo bình Nguyên, Lê Lợi trục Minh, Quang Trung phá Thanh để rồi ngày nay dưới chế độ CSVN hiểm họa bị Tàu đô hộ, ngay cả mất nước đang lù lù tiến đến trước mắt mà dân ta bất lực, bị Đảng buộc tay trói chân, bịt mắt khóa miệng .

 

Ai là đầu dây mối dợ cho tất cả các thảm họa đó? Ai đã có sáng kiến cải tiến vĩ đại rước Tàu giày mả?

 

Đó chính là Hồ Chí Minh.  Y chạy qua Tàu lạy lục cầu viện gây một cuộc nội chiến tương tàn, thảm khốc vô bổ giành Độc Lập trong khi trên toàn thế giới chế độ thực dân, thuộc địa lỗi thời đã cáo chung.

 

Lý Thường Kiệt, Trần hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung đánh đuổi giặc Tàuanh hùng dân tộc chính đáng được toàn dân thành kính tôn thờ.

 

Hồ Chí Minh, kẻ thù dân tộc, làm ngược, mời giặc Tàu về và còn tự vinh danh là con chồn già của dân tộc, ý nói con “chồn chí minh”, chồn dòng hang Pắc Bó chí xảo. Tuy nhiên ‘chí minh’ của loài chồn cũng chỉ là thiển cận:

 

“Rước voi giày mả, dắt cọp về nhà. Đến khi giặc hết, chủ nhà cọp xơi”.

 

 “Hồ Chí Minh là một đại họa cho dân tộc Việt Nam”

 

Hồ Chí Minh lại còn là tên “Hồ 54” đồ tể khát máu đồng bào. Thủ đoạn hiểm trá tàn nhẫn của y gấp trăm ngàn lần Pháp cai tri ta 100 năm trước mà đã là rất ác ôn. Dưới bàn tay sắt của y, trị dân phải hiểu là cho roi cho vọt, giết; năm 1954 sơ khởi y đã giết hàng chục vạn đồng bào miền Bắc . Dân ta thù hận y, càng so sánh càng thấm thía nhớ ơn đời đời các tiền nhân đã bảo vệ nước, oanh liệt đánh lui quân xâm lăng Tàu phương Bắc.

 

   Hồ Chí Minh là tên tội đồ lớn nhất trong 4000 năm lịch sử con Hồng cháu Lạc.

 

Tội ác và hậu quả việc làm y gây ra đời đời kiếp kiếp dân ta gánh chịu, tủi nhục làm thân trâu ngưa, nô tỳ nô tài cho CSVN và QTế, không được phép làm một con người tự do như mọi nơi trên thế giới.

 

Hiện tại Đảng CS Việt Nam đã chuẩn bị môi trường tốt dắt dân ta trở về vòng nô lệ cổ truyền: ‘Lãnh đạo đi đêm với quan thầy Trung Cọng ‘mèo chuột ngủ chung’, chính sách hà khắc, độc tài tham nhũng làm suy yếu nước nhà, phá hoại đoàn kết, hủy diệt tinh thần quốc gia, đạo đức với lối sống ăn xài vương giả của Cán bộ Ông lớn mang danh XHCN và con cháu.

 

Truy nguyên thì sự dâm ô xa xỉ này đã manh nha và bộc phát từ trong căn nhà sàn gỗ quí hai tầng lồng kính, lợp ngói trong một công viên rộng lớn, có hồ sen trước nhà, hoa lá khắp nơi. Trong ngôi nhà sàn sang trọng đầy đủ tiện nghi đó, Hồ chí Minh đã hưởng thụ đầy đủ, và treo gương cho đám thủ hạ. Chuyện này không là lạ, điều không bình thường là nó được che dấu kỹ lúc đó.

 

8-    Thăm hỏi VKYB.

 

Các bạn Việt Kiều Yêu Bác nghĩ sao? Chúng ta không thể nhầm lẫn: CS là chủ, không là bạn của ta. Họ ở thế thượng phong,  dang tay trước, ta đón nhận tức là ta đã mặc nhiên hợp thức quan hệ chủ tớ trên và vô hình chung làm mẫu mực, chim mồi.

 

Ở vị thế Thiên thượng địa hạ  Duy Cọng độc tôn’ CS dang tay chiêu hòa, phải hiểu là dang chân chiêu hàng, ta lòn qua. CS không mâu thuẫn khi vừa kêu gọi hòa giải ‘Dĩ hòa vi quí’, vừa không chấp nhận đối thoại với ai chống đối. Họ chấp nhận dĩ hòa để chiêu hàng.

 

CS rất sành tâm lý, hiểu người, biết lúc; họ đặc biệt  nhằm mục tiêu những người sống ở đất nước tự do, sống theo ý mình bất cần đời, không ý thức tình cảm, nghĩa vụ trách nhiệm chung cộng đồng là đúng ý muốn của họ. Họ đang cần những mẫu người như thế trong bước đầu .” Rồng đến nhà tôm ; vạn tải nhất thì”.

 

Tuy nhiên:  Đừng thấy hùm ngủ vuốt râu, đến khi hùm dậy đầu lâu chẳng còn”.

 

Kêu gọi hòa giải, đoàn kết, góp sức xây dựngTổ quốc hàm ý có nhiều ý kiến, phe phái khác nhau trong nước. Chỉ có một mình một đảng như con một trong gia đình thì còn ai đâu để kêu gọi! Để tránh mâu thuẩn chỉ có thể kêu gọi đoàn kết trong nôi bộ khi nội bộ phe phái.  Tuy nhiên với CS thì bao giờ cũng không hòa giải đoàn kết mà là thanh trừng, chiếu theo lịch sử Đảng.

 

Liệu CS có thực tâm từ bỏ độc quyền độc đảng để lời kêu gọi đoàn kết hòa giải dân tộc có nghĩa lý?

 

Có đi có lại mới toại lòng nhau: “Bà rút lui của nọ: độc tài độc đảng. Ông từ bỏ của kia: chống cọng đấu tranh”. Hãy chờ xem.

Điều chắc chắn là Bác Hồ mà còn sống, tình trạng đàn áp nhân quyền, chụp mũ, bỏ tù, nhốt trại tâm thần, thủ tiêu… còn tinh vi gấp bội vì đó là nghề của chàng, chân truyền Sư tổ Mác lê, Staline.

 

Bác của chúng ta thật số dách, đáng yêu. ‘Ai yêu bác Hồ chí Minh hơn chúng em nhi đồng’?. Coi chừng khai thác tình dục trẻ con. Nhưng hiện tại đã là thực trạng. Theo gương Bác. Các bạn Việt Kiều hoa hồng đỏ đã nhớ gài cánh hoa máu lên áo gấm về làng chưa, các bạn có ít nhiều nghe tiếng chuông vàng cảnh tỉnh vang dội hướng về các bạn chưa?

 

Chúng ta thử đánh đu với tinh, cùng nắm tay ca: Như có chú chồn trong ngày vui đồng hóa”…    

                       

Ngày 9/ 6/2015

Lê Bá Vận.

 

 

Có bài thơ họa vần:

 

“Việt Kiều đại biểu tài xuất chúng.

Cánh Hoa Hồng đỏ quỷ vô thường.

Gài lên cúc áo không che dấu.

Họp rồi vớ được một ít xương”.

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...