Nén bạc đâm toạc công lý

26 Tháng Mười Hai 20195:04 CH(Xem: 1172)

NÉN BẠC ĐÂM TOẠC CÔNG LÝ

 
80706496_610515809696011_6432966831576711168_nNgười Sài Gòn


 

         Chuyện kể rằng một hôm nọ tại núi Hoa Quả Sơn vua con nhà khỉ bầy đàn ngồi đàn ca xướng họa vô cùng vui vẻ, con khỉ đại vương tuy tuổi đã gần đất xa trời nhưng cặp mắt kèm nhèm vẫn hấp háy nhìn các tiên khỉ múa điệu...ghê thường, trên bàn đủ loại sơn hào hải vị từ rừng đến biển, đủ loại rịu quý của các quốc gia tất nhiên trong đó không thể thiếu XO, Mao Đài, Xương Voi, Tủy Cọp…;

Đang lúc cao hứng, vua khỉ đang dùng tay đánh đùi theo điệu nhạc rậm rật thì bỗng có thằng khỉ lính phòng thủ chạy vào xin bá… cáo:

- Dạ, khải bẩm đại vương, có Vượn Hầu xin vào cung tiến ạ.

- Vượn Hầu à, nó đi một mình hay mấy người – Đại vương hỏi:

- Dạ phái đoàn trên dưới mấy chục người với nhiều lễ vật ạ.

- Mau mở cửa sau cho nó vào nhé, đừng có dẫn nó vào cổng chính người đời mà thấy chúng nó livetream đưa lên Facebook là chết cả nút đấy.

Lính khỉ chạy ra dẫn phái đoàn của Vượn Hầu đi vào bằng ngả sau, tuy nhiên khi đến chính điện thì chỉnh đốn trang phục uy nghiêm, hai hàng lễ vật di hành theo công thức “nhất bộ, nhất bái” có nghĩa là khi đi một bước lại thụp xuống quỳ lạy như tế sao, riêng Vượn Hầu không những quỳ mà còn lết, trườn, vừa bò vừa khóc rống lên:

- Đại vương, đại vương, xin ngài mở lượng hải hà….

Đại vương nhà khỉ lên tiếng:

- Vượn hầu cớ sao người lại đến đây và khóc ỏm tỏi lên thế?

Vái vái không kịp trả lời Vượn Hầu đốc thúc đám thủ hạ bày biện lễ vật ra hai hàng kéo dài hàng chục quả, nào là voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao; thiếu điều còn hơn sính lễ thách cưới năm xưa của Sơn Tinh và Thủy Tinh nữa, từ trên cao đại vương Khỉ nhìn xuống thấy rất hài lòng:

- Này, làm sao mà nhà ngươi có được những sản vật quý hiếm thế kia?

- Dạ, khải bẩm bệ hạ, con biết ý người thích đua ngựa, đá gà cho nên đã phái gia nhân tâm phúc đi khắp thể giới tìm mua cho bằng được đấy ạ, nào là từ Châu Mỹ, Châu Phi cho đến Châu Úc, có tiền là có tất, duy chỉ có con voi 9 ngà thì hơi khó con phải tìm mua con voi mẹ đang có chửa đem về Trung Quốc nhờ các chuyên gia hóa chất chích cho nó đúng 9 tháng nó mới sinh được con voi 9 ngà này đấy, con này mà đại vương ngự là uy dũng vô song, có thể nói trên thế giới này chưa ai làm được đấy ạ.

Nghe qua đại vương nhà khỉ rất lấy làm vui lòng sai gia nhân cất hết các vật phẩm quý giá vào trong không quên dặn dò cho con voi ăn mía trộn với hột gà nhằm làm voi có sức để dùng sau này, quay qua ngài hỏi:

- Này Vượn Hầu, ta với ngươi không phải xa lạ, cũng cùng họ khỉ tuy ngươi ở chi Vượn, hà cớ gì mà hôm nay không phải ngày lễ trọng mà lại long trọng khách sáo đến thế?

Nghe mở lời ngay lập tức Vượn Hầu quỳ sụp xuống bò tới ôm chân vua khỉ sụt sùi:

- Khải bẩm đại vương, con chỉ là thằng điếu đóm theo hầu đại vương bấy lâu nay, lòng trung thành như khuyễn mã, đại vương có cơm thì con có cháo, tình thân như thủ túc, nay vì chuyện thằng Vượn Em con lỡ dại dính vào cái vụ án “Ăn Vịt Già” mà thiên hạ đồn là AVG đấy, nay con đến đây cắn cỏ lạy ngài xin nghĩ tình môn hạ mà cứu giúp cho...

Nghe qua đại vương suy nghĩ một lúc rồi phán:

- Ngươi cũng biết rằng chuyện này rất khó xử, thật ra ta chỉ muốn lôi cổ thằng X ra xử tội nhưng vì bứt dây thì phải động rừng cho nên vô phúc dính cả thằng em của mày vào trong đó, thế nhưng vụ này ai xử thế?

- Dạ, khải bẩm đại vương, vụ này do Tô Khỉ Tướng phụ trách ạ.

- Được rồi, ngươi cứ ngồi đó chờ ta làm việc, nói xong đại vương nhà khỉ móc con a lô ra gọi ngay cho Tô Khỉ tới triều kiến ngay và luôn, chỉ trong nháy mắt Tô Khỉ đã có mặt vì dùng phép đằng vân bằng...xe công vụ gắn bảng số 80 có đèn hụ và khỉ lính mở đường:

- Dạ, bẩm đại vương con có mặt.

- Này, nhà ngươi thụ lý vụ án Ăn Vịt Già thế thì xem có cách gì giảm tội cho hoàng thân của Vượn Hầu không? – Vua khỉ cất lời.

Liếc mắt nhìn Vượn Hầu Tô Khỉ Tướng đá lông nheo hiểu ý và vờ quay lưng lại ra dấu bằng 5 ngón, ý nói rằng ngài muốn xơi số 5 nhưng không biết là 5 triệu tiền đế quốc hay là tiền nhà khỉ nhưng khi thấy khỉ tướng đòi ăn là Vượn Hầu gật đầu lia lịa…

- Dạ bẩm đại vương, luật pháp nhà khỉ chúng ta nghiêm minh nhưng cũng răn đe là chính chứ nếu là cùng bọn khỉ nhà mình thì giơ cao đánh khẽ cũng có cách…- Tô Khỉ Tướng nói.

- Thế nhà ngươi tính cách gì?- Đại vương hỏi.

- Dạ, theo ý khỉ thần thì chúng ta có thể dùng chiêu lý lịch tốt, có công với cách mạng, nhân dân kiến nghị…; để giảm nhẹ hình phạt ạ.

Quay qua Vượn Hầu, Tô Khỉ Tướng hỏi:

- Thế thằng bào đệ nhà ông có công gì không, có cái gì cũng được, cứ khai túi bụi vào để tôi tính cách ân giảm hình phạt.

Ngay lập tức Vượn Hầu thưa:

- Dạ em con có làm ăn và giúp đỡ vài người Nga ạ, ngoài ra em con có đi chùa chiền cúng bái và bỏ tiền vô thùng công đức cầu an ạ…

Tô Khỉ Tướng phán:

- Ông về làm cho tôi tờ kiến nghị ghi số người xin giảm án phạt càng nhiều càng tốt, cúng chùa nào cứ ghi tên vào, thêm vào mấy cái Hội nhăng nhít như Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nhi Đồng, Hội Phụ Lão,…Hội Phụ Huynh Học Sinh… cho nó khí thế tôi sẽ xem xét kiến nghị mức án nhẹ nhàng vài ba năm là xong.

- Dạ, con có chuẩn bị sẵn đây ạ, ngoài hai ông Nga La Tư ra còn có mấy chục ngôi chùa, có Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Phụ Lão Tổ Dân Phố X,Y,Z, Hội Phụ Huynh Học Sinh trường của con của con nó đang học, tất thảy là được hơn 2.000 chữ ký xin giảm tội cho em con đây ạ.

Cầm qua tờ kiến nghị Tô Khỉ Tướng rất hài lòng không quên nói nhỏ: - Này 5 đấy nhé, nhớ chưa?

Vượn Hầu chưa kịp trả lời thì đại vương hỏi:

- Này Tô Khỉ Tướng, ta vẫn còn băn khoăn là nếu ân giảm cho thằng Vượn em này nhưng lại kêu án con khỉ đít đỏ như Son kia mức án tử hình thì liệu có mâu thuẩn quá không?

- Khải bẩm đại vương, xin ngài cứ an tâm, mức án giảm cho ngài Vượn Em là có lý do người dân kiến nghị đàng hoàng, còn con khỉ Son không có, cứ cho nó tử hình, nếu nó biết điều chạy thuốc thì mình giảm xuống còn chung thân, ở vài năm qua vài đợt xét duyệt nếu cải tạo tốt thì cho ra, có ai mà biết?

- Nhưng nếu tử hình nó thì sao?- Đại vương khỉ hỏi.

- Nếu nó vẫn ngoan cố thì mình cho nó chuyển hộ khẩu về Âm Phủ, tuy nhiên truyền thống đảng khỉ nhà ta không có giết đồng khỉ bao giờ, nếu tình hình xấu đi thì mình chọn hai cách, một là chọn thằng chết thế bởi vì bây giờ tử hình không còn xử bắn mà chỉ bắt…ăn lá ngón cho nó nhân đạo và nhân văn cho nên đâu có ai nhìn thấy, chúng ta dễ dàng dùng mưu tráo người thoát thân, còn nếu ở tù thì cũng mướn được người ở tù thay, còn nếu đại vương thương tình thì làm cho hắn một cái lý lịch khác, để đi qua xứ tư bản giãy hoài không chịu chết làm kinh tài cho đảng, với cái ơn đó bảo đảm là hắn sẽ cắn cỏ ngậm vành, tận trung báo quốc khỉ chúng ta tới chết. – Tô Khỉ Tướng tấu trình.

- Cao kiến, quả là cao kiến, quả thật tài nghệ lưu manh, láu cá chó của ông thật vô song, có ông làm đại tướng Bộ Côn Đồ ta thật an tâm mà, nói xong ngài truyền bãi chầu.

Vượn Hầu bước ra khỏi cung điện vươn vai hít thở nhủ thầm: “Thật là vai mang túi bạc kè kè, nói láo nói lếu chúng nghe ầm ầm mà”, à mà không phải!, cái này phải gọi là: “Nén bạc đâm toạc Công Lý” mới đúng...
Bởi vì vậy cho nên người dân xứ Khỉ mới chửi thề nhoi trời đất khi thấy một thằng ăn cắp vặt một con vịt thì bị xử 7 năm tù, còn một thằng xơi đến mấy ngàn tỷ thì chỉ bị đi tù có 3 năm!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 20208:34 CH(Xem: 73)
Theo như các "phóng viên", thì đòn bánh tét này dài 6m, đường kính 2m, được cho là lớn nhất Việt Nam (vô song), chứa đựng "sức mạnh của năm 2020", tại khu du lịch văn hóa Nam Phương, Linh Từ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Dữ liệu có kèm theo đánh giá: "Đồng Tháp là một trong tỉnh 6 nghèo của Đồng bằng sông Cửu Long, vậy có cần phô trương thế không?" (Tin từ FB Nguyen Thanh Luan).
19 Tháng Giêng 20201:15 SA(Xem: 404)
Cái nhà nước cùng cái đảng khốn nạn này, vẫn cứ tồn tại và không bao giờ biết xót thương cho người dân, ngay cả đồng chí mà không đồng bọn cũng đã chết bởi tay chúng, nên đừng bao giờ cúi đầu làm trò vuốt nịnh chúng. Đồng Tâm không phải là sự kiện độc nhất hay mới mẻ gì, hơn nửa thế kỷ nay, từ Nam chí Bắc dân oan cùng khắp không nơi nào không có, nay chúng đã ngửa bài rồi, còn gì mà không đứng lên lôi đầu chúng xuống, chứ sống chi không bằng chết vậy?
17 Tháng Giêng 20209:08 CH(Xem: 322)
Ông hiểu thế nào là hy sinh? Đó là, người chấp nhận chịu thiệt thòi về phần mình, cống hiến trí tuệ, sức lực, tài sản, thân thể....vì lợi ích chung. Người chiến sĩ chết ngoài mặt trận, người chiến sĩ chết khi đi làm nhiệm vụ, mà nhiệm vụ đó đem lại lợi ích cho toàn dân thì mới gọi là hy sinh. Vậy, các chiến sĩ tử nạn ở Đồng Tâm hy sinh cho ai? 59 héc ta đất Đồng Tâm dù thuộc quân đội hay nhân dân thôn Hoành thì nó cũng nằm trong đất nước này. Vậy, nói sự hy sinh của các anh ấy là hành động bảo vệ đất nước là điều hết sức vô lý!
17 Tháng Giêng 20209:06 CH(Xem: 328)
Với vị trí là một quốc gia có bờ biển chạy dọc biển Đông, Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong các quốc gia ven biển Đông, và Việt Nam cũng đang là một bên “cứng đầu” chống lại tham vọng của Trung Quốc ở biển Đông. Chính vì vậy, các quan hệ ngoại giao hay kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc cũng không thể tách ra khỏi bối cảnh này. Và vì thế cũng không có chuyện, Trung Quốc chỉ áp dụng chính sách “ngoại giao bẫy nợ” với các quốc gia khác, mà hơn hết, Trung Quốc hiểu rằng khó có thể dùng biện pháp quân sự với Việt Nam, nhưng dùng các “biện pháp kinh tế cưỡng đoạt” thì dễ hơn nhiều.
17 Tháng Giêng 20209:03 CH(Xem: 307)
Đó là những cán bộ sĩ quan trong ngành công an đã không may trượt chân té giếng tại nhà riêng của cụ Lê Đình Kình trong dạng sáng ngày 09.01.2020 vừa qua, các anh đã ra đi vĩnh viễn trong lúc thi hành nhiệm vụ cướp đất, giết người tại Đồng Tâm. Sự hy sinh của các anh làm tổn thất và đau buồn đến gia đình, người thân, bạn bè thân hữu gần xa. Từ này sẽ không còn kiếm được những chiếc bánh mỳ cho gí đình nhà các anh nữa.
15 Tháng Giêng 20209:53 CH(Xem: 412)
Nước VNcs hôm nay có một thằng ngáo đá là thủ tướng, hắn chỉ chuyên nói những lời có cánh nhưng lại không có cơ sở khiến cho thiên hạ cười nôn ruột. Đã thế hắn còn dùng ngôn ngữ Việt Nam bừa bãi ngô chẳng ra ngô mà khoai cũng chẳng ra khoai, ngữ này mà làm thủ tướng nước VN không mạt mới là lạ!
14 Tháng Giêng 20208:40 CH(Xem: 509)
Sau gần 400 năm của cách mạng Anh 1642, cách mạng Pháp, sự ra đời của nền dân chủ Mỹ và phong trào đấu tranh dân chủ trên toàn thế giới, sau sự sụp đổ của hệ thống XHCN từ Tây sang Đông năm 1991 mà Trọng dám nói như thế thì đúng là xem 95 triệu dân Việt không ra gì. Đảng csVN có mạnh hơn đảng CS Liên Xô hay không ?Có mạnh hơn các nhà độc tài Đông Âu,Trung Đông, Bắc Phi hay không? Tất cả đều bị nhân dân lật đổ ,giết chết hoặc đưa ra các tòa án hình sự quốc tế.Chỉ có một cách lý giải là Trọng dựa vào uy thế của đảng CS Trung Quốc nên mới dám mạnh miệng như thế.
12 Tháng Giêng 20209:46 CH(Xem: 681)
Ông Kình nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung vẫn còn tin vào đảng cộng sản với những pa nô, áp phích thể hiện lòng tin tưởng tuyệt đối của mình vào đảng cầm quyền, họ là những nạn nhân trong một chế độ nhồi sọ, ngu dân và bị đảng lợi dụng khi nạn nhân là một đảng viên có hơn 50 tuổi đảng, chắc chắn ông ta cũng đã từng đóng góp công, góp của để dựng nên cái chế độ rừng rú hôm nay mang tên nước CHXHCN Việt Nam.
11 Tháng Giêng 20205:21 CH(Xem: 773)
Cuộc thảm sát ở Đồng Tâm do Tô Lâm điều bộ tư lệnh cảnh sát giữ vai trò chủ đạo, trong đó Quân đội có lực lượng Đặc công cũng vào cuộc với tư cách yểm trợ. Bắn vào Đầu và tim Cụ Kình chắc chắn là do Tô Lâm hạ lệnh trực tiếp. Nếu như Trần Đại Quang nổi tiếng với cuộc thảm sát ở Tây Nguyên, Nguyễn Bá Thanh ở Cồn Dầu Đà Nẵng, Phạm Quý Ngọ ở Thái Bình thì hôm nay Tô Lâm nối tiếp đàn anh đã nhuộm máu Đồng Tâm. Số phận các đàn anh đi trước ra sao chắc Tô Lâm biết được, hãy chờ và đón nhận sự trả giá vì tội ác của mình gây ra đi Tô Lâm.
10 Tháng Giêng 20201:19 SA(Xem: 808)
Việc chống lại việc thi hành công vụ và tính công vụ của một quyết định là một câu chuyện khác và không bàn tới ở đây. Nhưng những kẻ nào, đặc biệt là nhà báo hoặc tuyên truyền viên, nhanh nhảu kết tội họ là bọn nghiện nên đáng chết thì thực sự những kẻ này mới là những kẻ tàn ác.
20 Tháng Giêng 2020
Khi còn sống, người dân Đồng Tâm nói chung và ông Lê Đình Kình nói riêng sẽ gọi tôi là “Thằng Phản Động”, bọn có tư tưởng thù địch với nhà nước mà ông và mọi người tin theo, nhưng bây giờ thì tôi có thể nghĩ rằng: Họ đang suy nghĩ lại…Vì thế tôi không muốn nói nhiều về Đồng Tâm, về những bạo hành, tra tấn, đàn áp và khủng bố, tôi đón chờ những điều đó với một sự thản nhiên bởi vì đó là cái kết quả mà họ đáng được nhận từ một chế độ thực dân mình và thực luôn đảng.
20 Tháng Giêng 2020
Những ngày giáp tết, chính quyền CS cũng dựng nên bức tranh “hòa hợp hòa giải dân tộc” để mị dân. Họ đã chọn ra những việt kiều thân cộng để vẽ nên bức tranh dối trá ấy. Nếu hòa hợp được thì trước hết hãy hòa hợp với đồng bào mình ở Đồng Tâm, Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Vườn Rau Lộc Hưng đi. Tay thì ăn cướp mà miệng thì nói hòa hợp hòa giải chắc chắn đó là vở kịch hòa hợp hòa giải giả tạo.
19 Tháng Giêng 2020
Đừng nói đây chỉ là tội ác của tên du đảng đầu đường xó chợ Nguyễn Đức Chung (con rơi của Lê Đức Anh). Bởi vì chính Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng 3 tên CA Huân Chương Chiến Công Hạng I (Vì đã dũng cảm chết khi giết dân mình). Còn Nguyễn Xuân F... tên thủ tướng Ba Xạo thì vinh danh ầm ỉ.
19 Tháng Giêng 2020
Cái nhà nước cùng cái đảng khốn nạn này, vẫn cứ tồn tại và không bao giờ biết xót thương cho người dân, ngay cả đồng chí mà không đồng bọn cũng đã chết bởi tay chúng, nên đừng bao giờ cúi đầu làm trò vuốt nịnh chúng. Đồng Tâm không phải là sự kiện độc nhất hay mới mẻ gì, hơn nửa thế kỷ nay, từ Nam chí Bắc dân oan cùng khắp không nơi nào không có, nay chúng đã ngửa bài rồi, còn gì mà không đứng lên lôi đầu chúng xuống, chứ sống chi không bằng chết vậy?
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 2020
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
11 Tháng Giêng 2020
Và đám đít đỏ qua vụ này tự sướng: Dân ở những nơi như Trung Đông nghèo hay đói cũng được, miễn có một mái nhà để ở, được ngủ một giấc ngủ bình yên không tiếng súng cùng chết chóc, nhưng đó mãi chỉ là khát vọng, nhìn đó để thấy hạnh phúc khi là người VN. Mẹ bố thối quá! Bên Trung Đông, với Trump ít ra giết Qasem Soleimani là để bảo vệ dân và nước Mỹ, còn nơi thiên đàng xã nghĩa, dân Đồng Tâm cũng mơ có đất để cày, mái nhà để ở, giấc ngủ bình yên ‘nhưng đó mãi chỉ là khát vọng’. Rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng ngàn côn an súng ống đánh úp vào xã, giết chết thủ lãnh nông dân (Lê Đình Kỉnh) để dễ cướp đất!
10 Tháng Giêng 2020
Ngược lại, nếu nhân dân Đồng Tâm bị đàn áp đẫm máu, sự thù hận của nhân dân cả nước dành cho đảng Cộng sản sẽ không hề nhỏ, và đương nhiên đảng Cộng sản cũng chẳng còn một miligram niềm tin nào trong nhân dân. Nhưng có một sự thật, từ xưa tới nay, đảng Cộng sản không quan tâm đến việc dân có tin yêu mình hay không mà họ chỉ quan tâm đến việc nhân dân sợ hãi, qui thuận và chịu sự đàn áp của họ ở cấp độ nào. Chính vì vậy, nếu xét về tổng quan, thì rất có thể trong trận này, các lực lượng của đảng Cộng sản, không loại trừ lính đặc công sẽ vào cuộc, họ sẽ thẳng tay với nhân dân và máu đổ chưa có điểm dừng.