Nén bạc đâm toạc công lý

26 Tháng Mười Hai 20195:04 CH(Xem: 2260)

NÉN BẠC ĐÂM TOẠC CÔNG LÝ

 
80706496_610515809696011_6432966831576711168_nNgười Sài Gòn


 

         Chuyện kể rằng một hôm nọ tại núi Hoa Quả Sơn vua con nhà khỉ bầy đàn ngồi đàn ca xướng họa vô cùng vui vẻ, con khỉ đại vương tuy tuổi đã gần đất xa trời nhưng cặp mắt kèm nhèm vẫn hấp háy nhìn các tiên khỉ múa điệu...ghê thường, trên bàn đủ loại sơn hào hải vị từ rừng đến biển, đủ loại rịu quý của các quốc gia tất nhiên trong đó không thể thiếu XO, Mao Đài, Xương Voi, Tủy Cọp…;

Đang lúc cao hứng, vua khỉ đang dùng tay đánh đùi theo điệu nhạc rậm rật thì bỗng có thằng khỉ lính phòng thủ chạy vào xin bá… cáo:

- Dạ, khải bẩm đại vương, có Vượn Hầu xin vào cung tiến ạ.

- Vượn Hầu à, nó đi một mình hay mấy người – Đại vương hỏi:

- Dạ phái đoàn trên dưới mấy chục người với nhiều lễ vật ạ.

- Mau mở cửa sau cho nó vào nhé, đừng có dẫn nó vào cổng chính người đời mà thấy chúng nó livetream đưa lên Facebook là chết cả nút đấy.

Lính khỉ chạy ra dẫn phái đoàn của Vượn Hầu đi vào bằng ngả sau, tuy nhiên khi đến chính điện thì chỉnh đốn trang phục uy nghiêm, hai hàng lễ vật di hành theo công thức “nhất bộ, nhất bái” có nghĩa là khi đi một bước lại thụp xuống quỳ lạy như tế sao, riêng Vượn Hầu không những quỳ mà còn lết, trườn, vừa bò vừa khóc rống lên:

- Đại vương, đại vương, xin ngài mở lượng hải hà….

Đại vương nhà khỉ lên tiếng:

- Vượn hầu cớ sao người lại đến đây và khóc ỏm tỏi lên thế?

Vái vái không kịp trả lời Vượn Hầu đốc thúc đám thủ hạ bày biện lễ vật ra hai hàng kéo dài hàng chục quả, nào là voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao; thiếu điều còn hơn sính lễ thách cưới năm xưa của Sơn Tinh và Thủy Tinh nữa, từ trên cao đại vương Khỉ nhìn xuống thấy rất hài lòng:

- Này, làm sao mà nhà ngươi có được những sản vật quý hiếm thế kia?

- Dạ, khải bẩm bệ hạ, con biết ý người thích đua ngựa, đá gà cho nên đã phái gia nhân tâm phúc đi khắp thể giới tìm mua cho bằng được đấy ạ, nào là từ Châu Mỹ, Châu Phi cho đến Châu Úc, có tiền là có tất, duy chỉ có con voi 9 ngà thì hơi khó con phải tìm mua con voi mẹ đang có chửa đem về Trung Quốc nhờ các chuyên gia hóa chất chích cho nó đúng 9 tháng nó mới sinh được con voi 9 ngà này đấy, con này mà đại vương ngự là uy dũng vô song, có thể nói trên thế giới này chưa ai làm được đấy ạ.

Nghe qua đại vương nhà khỉ rất lấy làm vui lòng sai gia nhân cất hết các vật phẩm quý giá vào trong không quên dặn dò cho con voi ăn mía trộn với hột gà nhằm làm voi có sức để dùng sau này, quay qua ngài hỏi:

- Này Vượn Hầu, ta với ngươi không phải xa lạ, cũng cùng họ khỉ tuy ngươi ở chi Vượn, hà cớ gì mà hôm nay không phải ngày lễ trọng mà lại long trọng khách sáo đến thế?

Nghe mở lời ngay lập tức Vượn Hầu quỳ sụp xuống bò tới ôm chân vua khỉ sụt sùi:

- Khải bẩm đại vương, con chỉ là thằng điếu đóm theo hầu đại vương bấy lâu nay, lòng trung thành như khuyễn mã, đại vương có cơm thì con có cháo, tình thân như thủ túc, nay vì chuyện thằng Vượn Em con lỡ dại dính vào cái vụ án “Ăn Vịt Già” mà thiên hạ đồn là AVG đấy, nay con đến đây cắn cỏ lạy ngài xin nghĩ tình môn hạ mà cứu giúp cho...

Nghe qua đại vương suy nghĩ một lúc rồi phán:

- Ngươi cũng biết rằng chuyện này rất khó xử, thật ra ta chỉ muốn lôi cổ thằng X ra xử tội nhưng vì bứt dây thì phải động rừng cho nên vô phúc dính cả thằng em của mày vào trong đó, thế nhưng vụ này ai xử thế?

- Dạ, khải bẩm đại vương, vụ này do Tô Khỉ Tướng phụ trách ạ.

- Được rồi, ngươi cứ ngồi đó chờ ta làm việc, nói xong đại vương nhà khỉ móc con a lô ra gọi ngay cho Tô Khỉ tới triều kiến ngay và luôn, chỉ trong nháy mắt Tô Khỉ đã có mặt vì dùng phép đằng vân bằng...xe công vụ gắn bảng số 80 có đèn hụ và khỉ lính mở đường:

- Dạ, bẩm đại vương con có mặt.

- Này, nhà ngươi thụ lý vụ án Ăn Vịt Già thế thì xem có cách gì giảm tội cho hoàng thân của Vượn Hầu không? – Vua khỉ cất lời.

Liếc mắt nhìn Vượn Hầu Tô Khỉ Tướng đá lông nheo hiểu ý và vờ quay lưng lại ra dấu bằng 5 ngón, ý nói rằng ngài muốn xơi số 5 nhưng không biết là 5 triệu tiền đế quốc hay là tiền nhà khỉ nhưng khi thấy khỉ tướng đòi ăn là Vượn Hầu gật đầu lia lịa…

- Dạ bẩm đại vương, luật pháp nhà khỉ chúng ta nghiêm minh nhưng cũng răn đe là chính chứ nếu là cùng bọn khỉ nhà mình thì giơ cao đánh khẽ cũng có cách…- Tô Khỉ Tướng nói.

- Thế nhà ngươi tính cách gì?- Đại vương hỏi.

- Dạ, theo ý khỉ thần thì chúng ta có thể dùng chiêu lý lịch tốt, có công với cách mạng, nhân dân kiến nghị…; để giảm nhẹ hình phạt ạ.

Quay qua Vượn Hầu, Tô Khỉ Tướng hỏi:

- Thế thằng bào đệ nhà ông có công gì không, có cái gì cũng được, cứ khai túi bụi vào để tôi tính cách ân giảm hình phạt.

Ngay lập tức Vượn Hầu thưa:

- Dạ em con có làm ăn và giúp đỡ vài người Nga ạ, ngoài ra em con có đi chùa chiền cúng bái và bỏ tiền vô thùng công đức cầu an ạ…

Tô Khỉ Tướng phán:

- Ông về làm cho tôi tờ kiến nghị ghi số người xin giảm án phạt càng nhiều càng tốt, cúng chùa nào cứ ghi tên vào, thêm vào mấy cái Hội nhăng nhít như Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nhi Đồng, Hội Phụ Lão,…Hội Phụ Huynh Học Sinh… cho nó khí thế tôi sẽ xem xét kiến nghị mức án nhẹ nhàng vài ba năm là xong.

- Dạ, con có chuẩn bị sẵn đây ạ, ngoài hai ông Nga La Tư ra còn có mấy chục ngôi chùa, có Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Phụ Lão Tổ Dân Phố X,Y,Z, Hội Phụ Huynh Học Sinh trường của con của con nó đang học, tất thảy là được hơn 2.000 chữ ký xin giảm tội cho em con đây ạ.

Cầm qua tờ kiến nghị Tô Khỉ Tướng rất hài lòng không quên nói nhỏ: - Này 5 đấy nhé, nhớ chưa?

Vượn Hầu chưa kịp trả lời thì đại vương hỏi:

- Này Tô Khỉ Tướng, ta vẫn còn băn khoăn là nếu ân giảm cho thằng Vượn em này nhưng lại kêu án con khỉ đít đỏ như Son kia mức án tử hình thì liệu có mâu thuẩn quá không?

- Khải bẩm đại vương, xin ngài cứ an tâm, mức án giảm cho ngài Vượn Em là có lý do người dân kiến nghị đàng hoàng, còn con khỉ Son không có, cứ cho nó tử hình, nếu nó biết điều chạy thuốc thì mình giảm xuống còn chung thân, ở vài năm qua vài đợt xét duyệt nếu cải tạo tốt thì cho ra, có ai mà biết?

- Nhưng nếu tử hình nó thì sao?- Đại vương khỉ hỏi.

- Nếu nó vẫn ngoan cố thì mình cho nó chuyển hộ khẩu về Âm Phủ, tuy nhiên truyền thống đảng khỉ nhà ta không có giết đồng khỉ bao giờ, nếu tình hình xấu đi thì mình chọn hai cách, một là chọn thằng chết thế bởi vì bây giờ tử hình không còn xử bắn mà chỉ bắt…ăn lá ngón cho nó nhân đạo và nhân văn cho nên đâu có ai nhìn thấy, chúng ta dễ dàng dùng mưu tráo người thoát thân, còn nếu ở tù thì cũng mướn được người ở tù thay, còn nếu đại vương thương tình thì làm cho hắn một cái lý lịch khác, để đi qua xứ tư bản giãy hoài không chịu chết làm kinh tài cho đảng, với cái ơn đó bảo đảm là hắn sẽ cắn cỏ ngậm vành, tận trung báo quốc khỉ chúng ta tới chết. – Tô Khỉ Tướng tấu trình.

- Cao kiến, quả là cao kiến, quả thật tài nghệ lưu manh, láu cá chó của ông thật vô song, có ông làm đại tướng Bộ Côn Đồ ta thật an tâm mà, nói xong ngài truyền bãi chầu.

Vượn Hầu bước ra khỏi cung điện vươn vai hít thở nhủ thầm: “Thật là vai mang túi bạc kè kè, nói láo nói lếu chúng nghe ầm ầm mà”, à mà không phải!, cái này phải gọi là: “Nén bạc đâm toạc Công Lý” mới đúng...
Bởi vì vậy cho nên người dân xứ Khỉ mới chửi thề nhoi trời đất khi thấy một thằng ăn cắp vặt một con vịt thì bị xử 7 năm tù, còn một thằng xơi đến mấy ngàn tỷ thì chỉ bị đi tù có 3 năm!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Tám 202010:25 CH(Xem: 31)
Được biết từ đầu năm 2020 đến nay, công an CS Việt Nam đã bắt tổng cộng 16.000 người Trung Quốc đã nhập cư trái phép vào Việt Nam. Riêng trong tháng 7 có 2.400 người. Và chính quyền CS đã khởi tố 30 vụ và bắt giam 70 người. Mà hầu hết là khởi tố người Việt tổ chức đưa người trái phép, còn những người Tàu nhập cư trái phép thì chính quyền CS không đụng đến họ. Như ta biết, những gì bắt được chỉ là phần nổi của tảng băng. Phần không bắt được chắc chắn không ít, và giờ những kẻ chưa bị bắt ấy vẫn đang gieo rắc dịch bệnh trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:25 CH(Xem: 28)
Thủ tướng chỉ đạo phải tiến hành phục vụ du lịch trở lại, kêu gọi du lịch trong nước, tạo điều kiện cho các công ty lữ hành hoạt động chống lỗ… Nói chung là “cứu du lịch”. Mọi chuyện kiếm tiền từ du lịch nghe cứ như cháy rừng bên cạnh, lũ quét sắp kéo qua. Kết quả là ngành du lịch đua nhau kéo khách, các hãng lữ hành chạy đường dây đen, kéo hàng ngàn người Trung Quốc sang Việt Nam. Đương nhiên là ngành biên phòng không khỏi nhúng tay vào, vấn đề là kẻ nào nhúng tay, cho đến giờ này vẫn chưa ai biết. Nhưng chí ít nó gợi lại chuyện bán biển thời sau 1975, hầu hết...
03 Tháng Tám 202010:13 CH(Xem: 119)
Được biết, trong các lãnh tụ Cộng Sản, thì Mao là kẻ sắt máu nhất lịch sử nhân loại. Trong suốt giai đoạn cầm quyền ông này đã giết khoảng 65 triệu người, Lenin và Stalin giết khoảng 20 triệu người, Kim Il Sung và Pol Pot mỗi người giết khoảng 2 triệu người, và Hồ Chí Minh giết khoảng 1 triệu người. Còn lại là là những lãnh đạo CS khác. Ở những nước từng bị CS cai trị, giờ nhân dân xem những lãnh tụ ấy đều là tội đồ. Điều đó cho thấy, ẩn đằng sau những lời tuyên giáo đẹp đẽ của bộ máy tuyên truyền CS là một trời tội ác đáng tởm của những lãnh tụ Cộng Sản và...
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 169)
Thấy trâu nói thế nên vịt bèn hỏi “Sao bác Trâu lại nói thế? Lần trước khỉ mượt hứa xạo. Mà khỉ mượt là khỉ, còn lần này là vượn hứa mà? Là vượn chứ không phải khỉ. Bác hiểu chưa?”. Nghe thế Trâu đáp lại “Cậu không biết loài vượn chỉ là chi khác của loài khỉ sao? Trong vượn vẫn là chứa cốt khỉ đấy cậu ạ. Bản chất như nhau thôi, không khác đâu các bác ạ”. Nghe thế vịt gật gật đầu và đáp “Ừ hén! Khỉ với vượn thì có khác gì nhau? Đúng! Chúng là một loại thôi. Không thể tin được”.
02 Tháng Tám 20209:39 CH(Xem: 267)
Giờ đây đại dịch Covid - 19 xảy ra thì y cũng không chừa cái tật của mình bởi vì chém gió là cái bệnh đã ăn sâu vào máu, cho nên có muốn bỏ cũng không được. Phát ngôn mới nhất của y là "Mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch"(!!!). Cha mẹ ơi, không hiểu F... niểng có hiểu thế nào là pháo đài không mà nói văng mạng, mà dịch thì nó có sợ chó gì pháo đài, pháo điếc, con virus ở trong không khí có thấy được đâu mà chống?
02 Tháng Tám 20209:35 CH(Xem: 202)
Nếu bạn đi du lịch? Hãy ghé thăm Việt Nam. Nhớ mang khẩu trang. Phòng tránh mùa đại dịch. Luôn xịt cồn vào tay. Hôm nay Phúc rảnh. Và luôn sẵn sàng. Hướng dẫn phương cách. Đeo bịt khẩu trang. Một cách AN TOÀN. Tiêu chuẩn thằng nông thôn. Bịt MỒM không che MŨI.
02 Tháng Tám 20209:33 CH(Xem: 224)
Có bao giờ chúng ta thấy hai chữ fake news trở nên phổ biến như vậy dưới thời Trump? Bởi vì chính TT Trump là người thường xuyên sử dụng hai chữ fake news, thường xuyên tấn công báo chí, thậm chí gọi báo chí là “the enemy of the people”, thái độ đó và cách dùng từ đó tưởng như chỉ có trong những chế độ độc tài. Có phải báo chí đến bây giờ mới chỉ trích một Tổng thống? Thời các TT tiền nhiệm gần đây từ Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama…báo chí cũng chỉ trích họ hàng ngày, nhưng có bao giờ chúng ta thấy các vị TT ấy tấn công báo chí hay không?
01 Tháng Tám 202010:29 CH(Xem: 208)
Những hành động gần đây của Barr cho thấy lòng trung thành vô liêm sỉ của hắn với Trump thay vì bảo vệ quyền của công dân Mỹ. Sự độc lập và liêm chính của Bộ Tư pháp đã bị suy đồi nhanh chóng dưới sự quản trị của Trump và tay sai William Barr. Lịch sử sẽ vạch mặt và bêu rếu những tên vô liêm sỉ này. Dưới đây là một vài hành động gần đây của tên này:..
31 Tháng Bảy 202010:59 CH(Xem: 329)
Theo diễn tiến tình hình thì hiện nay có đến ba tổng thống, hai ông ở Cali, một ông ở Texas, còn thủ tướng, tướng lĩnh thì nhiều như cỏ đuôi chó mọc sau mưa, còn Đào Tổng Thống lụi thì vẫn chưa chịu bàn giao chức vụ, con dấu khoai lang cho Trần tân tổng thống, vì thế toàn dân nên cố gắng chờ đợi khi nào có thêm 2 tổng thống nữa xuất hiện thì mới hình thành lên bộ phim Võ Lâm Ngũ Thống, sau đó các vị Tổng Thống sẽ tranh hùng, oánh nhau chí chóe để cuối cùng người thắng cuộc sẽ thu phục được nhóm nhỏ An Nam hải ngoại. Tuy nhiên nếu có ai hỏi mấy ông quánh cs bằng...
31 Tháng Bảy 202010:57 CH(Xem: 222)
"Tiền Giang cũng sẽ là đầu tàu...có con số nhiễm Covid trong top đầu cả nước, trong đó có phần góp công của tui..." Cái này là học tập, làm theo tấm gương đạo đức của boác Đỗ Văn (Thừa) Trung nè, chứ còn gì nữa!
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 2020
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 2020
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
02 Tháng Tám 2020
Như chúng ta đã thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ (Primaries) trong vài tháng qua, như ở Georgia chẳng hạn. Cảnh tượng người đi bỏ phiếu phải chờ đợi ở những hàng dài vài cây số trong nhiều tiếng đồng hồ, hoặc số lượng nhân viên làm việc trong phòng phiếu thiếu hụt trầm trọng gây “tắc nghẽn” và phiếu bầu không đủ ở một số khu vực có đông người theo đảng Dân Chủ, hoặc tồi tệ hơn khi họ xử dụng những người theo chủ nghĩa Da Trắng Cực Đoan làm nhân viên bảo vệ với vũ trang tại các địa điểm bỏ phiếu như để hù dọa và làm khó dễ cho người đi bầu.
02 Tháng Tám 2020
“Dường như Việt Nam theo đuổi một đường lối tiệm cận đúng mức chứ không để trở thành Quốc gia bị quan tâm đặc biệt vì tự do tôn giáo. Chúng tôi cảnh cáo khi nói với họ là họ không thể ngược đãi, đặc biệt đối với dân tộc thiểu số trên Tây Nguyên theo cách này. Vấn đề là quí vị không thể bắt bớ những người dân bản địa. Quý vị cần đối xử với tốt với người Hmong, người Montagnard, các tín đồ Cao Đài, Phật giáo… Chính phủ Việt Nam thực sự chỉ muốn đẩy đến ranh quốc gia đáng quan tâm đặc biệt chứ không để bị liệt vào CPC.”
01 Tháng Tám 2020
Giữa sự lựa chọn sống vì lý tưởng và sống làm nô lệ bạn chọn cuộc sống nào? Lịch sử Việt đã chứng minh Việt tộc không chấp nhận làm nô lệ mà sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng để chọn cuộc sống tự chủ mà Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi là những tấm gương để lại cho Việt tộc ngàn đời sau. Sử Việt cũng chứng minh đảng cộng sản Việt Nam tình nguyện làm nô lệ cho quốc tế cộng sản, làm nô lệ cho Trung Cộng, làm nô lệ cho quyền hành, tiền tài và xem thường sự sống còn của dân tộc.
01 Tháng Tám 2020
Mặc dù Hạ Viện đang được kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, thế nhưng việc dự đoán kết quả không đơn giản như việc nắm đa số. Điều Thứ 12 này yêu cầu Hạ Viện phải chọn tổng thống bằng cách bỏ phiếu với tư cách là các tiểu bang chứ không phải là các thành viên cá nhân của Hạ Viện. Vì vậy, thay vì đa số trong 435 phiếu bầu cá nhân thắng, thì sẽ chỉ có 50 phiếu bầu chung của các tiểu bang. Bạn có thấy việc chọn tổng thống qua hệ thống Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes) của Hoa Kỳ đã quá lỗi thời và sai phạm chưa?