Nén bạc đâm toạc công lý

26 Tháng Mười Hai 20195:04 CH(Xem: 1533)

NÉN BẠC ĐÂM TOẠC CÔNG LÝ

 
80706496_610515809696011_6432966831576711168_nNgười Sài Gòn


 

         Chuyện kể rằng một hôm nọ tại núi Hoa Quả Sơn vua con nhà khỉ bầy đàn ngồi đàn ca xướng họa vô cùng vui vẻ, con khỉ đại vương tuy tuổi đã gần đất xa trời nhưng cặp mắt kèm nhèm vẫn hấp háy nhìn các tiên khỉ múa điệu...ghê thường, trên bàn đủ loại sơn hào hải vị từ rừng đến biển, đủ loại rịu quý của các quốc gia tất nhiên trong đó không thể thiếu XO, Mao Đài, Xương Voi, Tủy Cọp…;

Đang lúc cao hứng, vua khỉ đang dùng tay đánh đùi theo điệu nhạc rậm rật thì bỗng có thằng khỉ lính phòng thủ chạy vào xin bá… cáo:

- Dạ, khải bẩm đại vương, có Vượn Hầu xin vào cung tiến ạ.

- Vượn Hầu à, nó đi một mình hay mấy người – Đại vương hỏi:

- Dạ phái đoàn trên dưới mấy chục người với nhiều lễ vật ạ.

- Mau mở cửa sau cho nó vào nhé, đừng có dẫn nó vào cổng chính người đời mà thấy chúng nó livetream đưa lên Facebook là chết cả nút đấy.

Lính khỉ chạy ra dẫn phái đoàn của Vượn Hầu đi vào bằng ngả sau, tuy nhiên khi đến chính điện thì chỉnh đốn trang phục uy nghiêm, hai hàng lễ vật di hành theo công thức “nhất bộ, nhất bái” có nghĩa là khi đi một bước lại thụp xuống quỳ lạy như tế sao, riêng Vượn Hầu không những quỳ mà còn lết, trườn, vừa bò vừa khóc rống lên:

- Đại vương, đại vương, xin ngài mở lượng hải hà….

Đại vương nhà khỉ lên tiếng:

- Vượn hầu cớ sao người lại đến đây và khóc ỏm tỏi lên thế?

Vái vái không kịp trả lời Vượn Hầu đốc thúc đám thủ hạ bày biện lễ vật ra hai hàng kéo dài hàng chục quả, nào là voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao; thiếu điều còn hơn sính lễ thách cưới năm xưa của Sơn Tinh và Thủy Tinh nữa, từ trên cao đại vương Khỉ nhìn xuống thấy rất hài lòng:

- Này, làm sao mà nhà ngươi có được những sản vật quý hiếm thế kia?

- Dạ, khải bẩm bệ hạ, con biết ý người thích đua ngựa, đá gà cho nên đã phái gia nhân tâm phúc đi khắp thể giới tìm mua cho bằng được đấy ạ, nào là từ Châu Mỹ, Châu Phi cho đến Châu Úc, có tiền là có tất, duy chỉ có con voi 9 ngà thì hơi khó con phải tìm mua con voi mẹ đang có chửa đem về Trung Quốc nhờ các chuyên gia hóa chất chích cho nó đúng 9 tháng nó mới sinh được con voi 9 ngà này đấy, con này mà đại vương ngự là uy dũng vô song, có thể nói trên thế giới này chưa ai làm được đấy ạ.

Nghe qua đại vương nhà khỉ rất lấy làm vui lòng sai gia nhân cất hết các vật phẩm quý giá vào trong không quên dặn dò cho con voi ăn mía trộn với hột gà nhằm làm voi có sức để dùng sau này, quay qua ngài hỏi:

- Này Vượn Hầu, ta với ngươi không phải xa lạ, cũng cùng họ khỉ tuy ngươi ở chi Vượn, hà cớ gì mà hôm nay không phải ngày lễ trọng mà lại long trọng khách sáo đến thế?

Nghe mở lời ngay lập tức Vượn Hầu quỳ sụp xuống bò tới ôm chân vua khỉ sụt sùi:

- Khải bẩm đại vương, con chỉ là thằng điếu đóm theo hầu đại vương bấy lâu nay, lòng trung thành như khuyễn mã, đại vương có cơm thì con có cháo, tình thân như thủ túc, nay vì chuyện thằng Vượn Em con lỡ dại dính vào cái vụ án “Ăn Vịt Già” mà thiên hạ đồn là AVG đấy, nay con đến đây cắn cỏ lạy ngài xin nghĩ tình môn hạ mà cứu giúp cho...

Nghe qua đại vương suy nghĩ một lúc rồi phán:

- Ngươi cũng biết rằng chuyện này rất khó xử, thật ra ta chỉ muốn lôi cổ thằng X ra xử tội nhưng vì bứt dây thì phải động rừng cho nên vô phúc dính cả thằng em của mày vào trong đó, thế nhưng vụ này ai xử thế?

- Dạ, khải bẩm đại vương, vụ này do Tô Khỉ Tướng phụ trách ạ.

- Được rồi, ngươi cứ ngồi đó chờ ta làm việc, nói xong đại vương nhà khỉ móc con a lô ra gọi ngay cho Tô Khỉ tới triều kiến ngay và luôn, chỉ trong nháy mắt Tô Khỉ đã có mặt vì dùng phép đằng vân bằng...xe công vụ gắn bảng số 80 có đèn hụ và khỉ lính mở đường:

- Dạ, bẩm đại vương con có mặt.

- Này, nhà ngươi thụ lý vụ án Ăn Vịt Già thế thì xem có cách gì giảm tội cho hoàng thân của Vượn Hầu không? – Vua khỉ cất lời.

Liếc mắt nhìn Vượn Hầu Tô Khỉ Tướng đá lông nheo hiểu ý và vờ quay lưng lại ra dấu bằng 5 ngón, ý nói rằng ngài muốn xơi số 5 nhưng không biết là 5 triệu tiền đế quốc hay là tiền nhà khỉ nhưng khi thấy khỉ tướng đòi ăn là Vượn Hầu gật đầu lia lịa…

- Dạ bẩm đại vương, luật pháp nhà khỉ chúng ta nghiêm minh nhưng cũng răn đe là chính chứ nếu là cùng bọn khỉ nhà mình thì giơ cao đánh khẽ cũng có cách…- Tô Khỉ Tướng nói.

- Thế nhà ngươi tính cách gì?- Đại vương hỏi.

- Dạ, theo ý khỉ thần thì chúng ta có thể dùng chiêu lý lịch tốt, có công với cách mạng, nhân dân kiến nghị…; để giảm nhẹ hình phạt ạ.

Quay qua Vượn Hầu, Tô Khỉ Tướng hỏi:

- Thế thằng bào đệ nhà ông có công gì không, có cái gì cũng được, cứ khai túi bụi vào để tôi tính cách ân giảm hình phạt.

Ngay lập tức Vượn Hầu thưa:

- Dạ em con có làm ăn và giúp đỡ vài người Nga ạ, ngoài ra em con có đi chùa chiền cúng bái và bỏ tiền vô thùng công đức cầu an ạ…

Tô Khỉ Tướng phán:

- Ông về làm cho tôi tờ kiến nghị ghi số người xin giảm án phạt càng nhiều càng tốt, cúng chùa nào cứ ghi tên vào, thêm vào mấy cái Hội nhăng nhít như Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nhi Đồng, Hội Phụ Lão,…Hội Phụ Huynh Học Sinh… cho nó khí thế tôi sẽ xem xét kiến nghị mức án nhẹ nhàng vài ba năm là xong.

- Dạ, con có chuẩn bị sẵn đây ạ, ngoài hai ông Nga La Tư ra còn có mấy chục ngôi chùa, có Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Phụ Lão Tổ Dân Phố X,Y,Z, Hội Phụ Huynh Học Sinh trường của con của con nó đang học, tất thảy là được hơn 2.000 chữ ký xin giảm tội cho em con đây ạ.

Cầm qua tờ kiến nghị Tô Khỉ Tướng rất hài lòng không quên nói nhỏ: - Này 5 đấy nhé, nhớ chưa?

Vượn Hầu chưa kịp trả lời thì đại vương hỏi:

- Này Tô Khỉ Tướng, ta vẫn còn băn khoăn là nếu ân giảm cho thằng Vượn em này nhưng lại kêu án con khỉ đít đỏ như Son kia mức án tử hình thì liệu có mâu thuẩn quá không?

- Khải bẩm đại vương, xin ngài cứ an tâm, mức án giảm cho ngài Vượn Em là có lý do người dân kiến nghị đàng hoàng, còn con khỉ Son không có, cứ cho nó tử hình, nếu nó biết điều chạy thuốc thì mình giảm xuống còn chung thân, ở vài năm qua vài đợt xét duyệt nếu cải tạo tốt thì cho ra, có ai mà biết?

- Nhưng nếu tử hình nó thì sao?- Đại vương khỉ hỏi.

- Nếu nó vẫn ngoan cố thì mình cho nó chuyển hộ khẩu về Âm Phủ, tuy nhiên truyền thống đảng khỉ nhà ta không có giết đồng khỉ bao giờ, nếu tình hình xấu đi thì mình chọn hai cách, một là chọn thằng chết thế bởi vì bây giờ tử hình không còn xử bắn mà chỉ bắt…ăn lá ngón cho nó nhân đạo và nhân văn cho nên đâu có ai nhìn thấy, chúng ta dễ dàng dùng mưu tráo người thoát thân, còn nếu ở tù thì cũng mướn được người ở tù thay, còn nếu đại vương thương tình thì làm cho hắn một cái lý lịch khác, để đi qua xứ tư bản giãy hoài không chịu chết làm kinh tài cho đảng, với cái ơn đó bảo đảm là hắn sẽ cắn cỏ ngậm vành, tận trung báo quốc khỉ chúng ta tới chết. – Tô Khỉ Tướng tấu trình.

- Cao kiến, quả là cao kiến, quả thật tài nghệ lưu manh, láu cá chó của ông thật vô song, có ông làm đại tướng Bộ Côn Đồ ta thật an tâm mà, nói xong ngài truyền bãi chầu.

Vượn Hầu bước ra khỏi cung điện vươn vai hít thở nhủ thầm: “Thật là vai mang túi bạc kè kè, nói láo nói lếu chúng nghe ầm ầm mà”, à mà không phải!, cái này phải gọi là: “Nén bạc đâm toạc Công Lý” mới đúng...
Bởi vì vậy cho nên người dân xứ Khỉ mới chửi thề nhoi trời đất khi thấy một thằng ăn cắp vặt một con vịt thì bị xử 7 năm tù, còn một thằng xơi đến mấy ngàn tỷ thì chỉ bị đi tù có 3 năm!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Tư 202010:04 CH(Xem: 49)
Hy vọng rằng, với sự nhiệt tình của tôi và lo lắng đến vận mệnh đất nước đang bị Tàu cộng thôn tính, sẽ được bác Phú Trọng đáp đền lại bằng cách thoát Trung và công bố xóa bỏ Quốc hội VN bù nhìn, giải thể chế độ CS và sẽ diễn ra một cuộc Bầu cử tự do và dân chủ. Đưa đất nước VN sang một kỷ nguyên mới. Xin kính chúc bác Phú Trọng luôn mạnh khỏe, đủ minh mẫn và làm được nhiều việc có ích lợi cho quê hương dân tộc VN. Còn nếu bác không vượt qua được ngưỡng cửa này, thì cầu mong bác, sống không khôn, nhưng chết sẽ thiêng để phù hộ cho đất nước VN xóa bỏ chế độ CS độc tài đang hại nước hại dân...
06 Tháng Tư 202010:03 CH(Xem: 43)
Từ bao giờ, ở Việt Nam có một nguyên tắc bất thành văn là, dân có thể kiện nhau ra tòa chứ dân không được quyền kiện chính quyền làm sai. Tuy rằng trong pháp luật không có điều khoản nào cấm dân kiện chính quyền, nhưng thực tế thì cho thấy dân không bao giờ được phép làm điều đó. Mà theo nguyên tắc thực thi pháp luật thì dân có quyền làm những gì luật không cấm. Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Chúng ta thấy rằng, trong quá trình thực thi luật pháp thì ĐCS đã cố tình để cho những thứ “luật bất thành văn” bẻ gãy những thứ “luật thành văn”. Với cách thực thi luật pháp như thế thì bảo sao luật pháp có thể nghiêm minh được?
06 Tháng Tư 202010:02 CH(Xem: 74)
Rồi đùng phát hôm nay thấy báo đăng "GS-TS Nguyễn Quang Thuấn, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam...". Chợt nhớ lại vụ anh Quang chủ tịch đang tươi roi rói, gửi thư chúc mừng các cháu thiếu nhi hôm trước, bỗng hôm sau thấy báo đưa tin anh bắt đom đóm bỏ vào lọ để học. Hôm sau nữa thấy kể anh đánh Fulro cứ như Quang Trung đại phá quân Thanh. Rồi hôm sau 2 lần nữa là anh bỏ chúng ta mà đi - Ninh Bình mất đứt 60 ngàn m2 đất nông nghiệp. Lại nói chuyện anh giáo. Tự nhiên hôm nay đứa nào lại dở dói ra, đăng tin (hơi giống) tiểu sử trích đoạn của anh. Kinh bỏ bố đi được!
06 Tháng Tư 202011:54 SA(Xem: 56)
Tôi không muốn chết! nhưng xét cho cùng tôi cũng đã sống gần hết đời người và đã đạt được hầu hết những điều ước nguyện rồi... Cậu thì chỉ mới bắt đầu, tương lai nước Việt ở trên vai cậu chứ không phải là lớp già như chúng tôi. Thôi cậu hãy lấy cái dù cuối cùng và đi đi. Hãy bảo trọng và nhớ đừng xây tượng đài mà hãy xây cầu cho học sinh miền núi đến trường. Nói xong ông mỉm cười buồn xa vắng, nhưng đột nhiên cậu bé la lên : - Ồ! Giáo sư ơi! Ở đây còn 2 cái dù mà. Hóa ra Cụ Tổng đã lượm
05 Tháng Tư 20208:02 CH(Xem: 140)
Chẳng có cái gì to đẹp, đáng kể hơn khi an sinh xã hội của toàn dân bị bỏ mặc, nhân quyền của các bạn bị chà đạp, nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại khi bạn không được quyền phê phán, chỉ trích nhà cầm quyền, tự do ngôn luận bị bóp méo để phục vụ cho mưu đồ thống trị, quyền con người của các bạn không khác gì con sâu cái kiến, bạn sống chúng thu thuế và mặc kệ bạn, khi bạn chết chúng không quan tâm, như vậy bạn đang là con người hay là con vật trong cái đất nước mang tên Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?
04 Tháng Tư 202011:22 CH(Xem: 134)
Điều này cho thấy các chế độ CS độc tài đều giống nhau về bản chất, cho dù thể chế đó đang ở VN hay là TQ thì chúng luôn dối trá, lừa gạt và muốn chiếm đoạt tài sản của nhân dân. Để bảo vệ chế độ CS độc tài chúng luôn ngăn cản, răn đe và khủng bố bằng mọi thủ đoạn với những tiếng nói tự do dân chủ. Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bới được ủng hổ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do...
04 Tháng Tư 202011:20 CH(Xem: 99)
Đã là mặt hàng độc quyền của nhà nước, khách hàng bắt buộc phải mua với giá của EVN đưa ra trên trời, không mua thì khỏi xài, đã vậy rồi khi khách hàng là “thượng đế” la làng là dịch bệnh này sao EVN đòi tăng giá điện làm chi, thì thằng chả phó tổng EVN Võ Quang Lâm kiến nghị với bộ công an đòi xử lý những ai dám ý kiến về giá điện chuẩn bị tăng. Quá thất đức, quá mất dạy.
03 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 206)
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
03 Tháng Tư 20208:58 CH(Xem: 174)
Được biết ngày 31 tháng 3, khi Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị bắt đầu ngày 1 tháng 4 cách li toàn xã hội thì dường như cái gene đã ăn vào máu, một số chính quyền cấp huyện, xã ở tỉnh Quảng Ninh đã cho đổ đất chặn đường để ngăn sông cấm chợ. Chính vì thế mà hôm nay ông Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ đã lên báo đính chính. Điều này cho thấy, chính quyền CS cũng hiểu rằng, những gì mà họ đã làm trong quá khứ sẽ không được phép lặp lại nữa, nếu lặp lại thì chắc chắn nó sẽ không có lợi cho ĐCS. Nếu sau này Trần Quốc Vượng lên lãnh đạo ĐCS và đưa đất nước về đúng nguyên bản mô hình tế XHCN...
03 Tháng Tư 20208:50 CH(Xem: 209)
Rờn rợn nữa là, Phú Trọng, được dân chúng định vị như kẻ sống mà như chết. Nhưng để cho “đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn”, Phú Trọng cần phải làm TBT đảng thêm nhiệm kỳ nữa mà ông ta cần máu của đồng bào để bồi bổ sức khỏe? Vì mục đích gì, tôi cũng thấy rờn rợn như thế nào ấy.
05 Tháng Tư 2020
Chẳng có cái gì to đẹp, đáng kể hơn khi an sinh xã hội của toàn dân bị bỏ mặc, nhân quyền của các bạn bị chà đạp, nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại khi bạn không được quyền phê phán, chỉ trích nhà cầm quyền, tự do ngôn luận bị bóp méo để phục vụ cho mưu đồ thống trị, quyền con người của các bạn không khác gì con sâu cái kiến, bạn sống chúng thu thuế và mặc kệ bạn, khi bạn chết chúng không quan tâm, như vậy bạn đang là con người hay là con vật trong cái đất nước mang tên Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?
05 Tháng Tư 2020
Như vậy thì có thể nói, quả bom COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang chờ mồi lửa để kích nổ chứ không phải là Việt Nam “an toàn” như mọi người tưởng. Nếu những con virus xổng chuồng kiểu này mà vẫn không làm cho Việt Nam bùng phát thành ổ dịch thì có thể nói, đấy lại là một lần nữa “trời cứu” dân Việt. Trời đã đẩy mồi lửa ra khỏi tầm kíp nổ chứ chẳng có sự tài giỏi nào của chính quyền mà có thể kiểm soát được những trường hợp như thế này cả. Có thể nói, hiện nay dân Việt Nam vẫn còn đang ngồi trên quả bom chứ chưa thể an toàn, chỉ mong rằng mọi người ý thức hơn nữa để tránh cho Việt Nam nguy cơ trở thành ổ dịch...
05 Tháng Tư 2020
Ở phần cuối bài viết , cá nhân tôi nhận định rằng .Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bởi được ủng hộ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc.
05 Tháng Tư 2020
Nước Ý, Đức, Pháp, vân vân, người chết la liệt, tất nhiên là có nhiều nguyên nhân, nhưng nhất định trong đó không thể không có nguyên nhân đã sử dụng thiết bị từ nguồn nhận viện trợ và mua thiết bị phòng chống dịch của Tàu Cộng. Đa phần thiết bị đó không phát hiện ra vi rut corona đã đành mà trong thiết bị đó đã có chưa vi rút corona rồi. Ghê răng quá. Vi lý do này mà các nước đồng loạt trả lại thiết bị cho Tàu Cộng. Bằng chứng đâu? Bằng chứng đây: mời quý vị xem ảnh đăng kèm.
04 Tháng Tư 2020
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 2020
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
03 Tháng Tư 2020
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
03 Tháng Tư 2020
Được biết ngày 31 tháng 3, khi Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị bắt đầu ngày 1 tháng 4 cách li toàn xã hội thì dường như cái gene đã ăn vào máu, một số chính quyền cấp huyện, xã ở tỉnh Quảng Ninh đã cho đổ đất chặn đường để ngăn sông cấm chợ. Chính vì thế mà hôm nay ông Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ đã lên báo đính chính. Điều này cho thấy, chính quyền CS cũng hiểu rằng, những gì mà họ đã làm trong quá khứ sẽ không được phép lặp lại nữa, nếu lặp lại thì chắc chắn nó sẽ không có lợi cho ĐCS. Nếu sau này Trần Quốc Vượng lên lãnh đạo ĐCS và đưa đất nước về đúng nguyên bản mô hình tế XHCN...
03 Tháng Tư 2020
Công ty Honda Việt Nam vừa đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam, thời gian dự kiến từ 1/4 đến hết ngày 15/4. Việc hoạt động trở lại của nhà máy sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ. Hôm qua, cơ quan hành pháp cao nhất của Việt Nam ra thông báo áp dụng hình thức cách li toàn xã hội trong hai tuần đầu tiên của tháng 4 đế đối phó với dịch COVID-19 lây lan.
01 Tháng Tư 2020
Đảng csVN và bộ máy của nó luôn giễu cợt bạn khi họ nói bạn không đóng thuế hay số tiền bạn đóng góp không là bao nhưng bạn có biết rằng mỗi một lít xăng bạn đổ phải oằn mình chịu thuế xuất gấp đôi, chưa tính đến những thứ khác như điện, nước, viễn thông, đó chính là mồ hôi và nước mắt của các bạn đấy, đó chính là tiền thuế mà bạn đóng góp cho đảng cs một cách bắt buộc mà ngày hôm nay là một mặc nhiên thế thì câu hỏi số tiền đó của gần 100 triệu con người đã đi đâu khi thiên tại dịch hoa xảy ra không có một cái gì để có thể gọi là chăm lo như đảng thường nói họ là: “của dân, do dân và vì dân?”.