Thượng tọa Thích Hành Quyết (!) "gây bão" với phát biểu về oan sai

07 Tháng Sáu 201512:07 SA(Xem: 5279)

Thượng tọa Thích Thanh Quyết "gây bão" với phát biểu về oan sai (*)
images

images (12)
Thích Hành Quyết !
 
 
 
Trích "(TNO) - Sáng nay 5.6, tại phiên thảo luận của Quốc hội về Báo cáo giám sát về tình trạng oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự… do Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện, thượng tọa Thích Thanh Quyết (đại biểu đoàn Quảng Ninh) đã có phát biểu "dậy sóng dư luận". Phát biểu của thượng tọa được mạng xã hội lan truyền nhanh chóng.
 
Theo thượng tọa Thích Thanh Quyết, tỷ lệ án oan sai trong điều tra, tố tụng hình sự hiện nay là rất nhỏ trong tổng số các vụ án được điều tra, xét xử. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề đáng lưu ý và các cơ quan bảo vệ pháp luật phải cố gắng để không xảy ra thêm các vụ án oan sai.
 
Đáng chú ý hơn, thượng tọa Thích Thanh Quyết cho rằng, trên thực tế, khó tránh khỏi có những vụ oan sai. “Thời nhà Lê, vua Lê còn xử oan cho Nguyễn Trãi, một công thần của mình trong vụ án Lệ Chi Viên. Nhà Phật chúng tôi, có nghìn mắt, nghìn tay nhưng vẫn có câu chuyện xử oan cho Thị Kính đến khi chết”, dẫn... ví dụ này, thượng tọa Thích Thanh Quyết cho rằng, báo cáo về tình hình oan sai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới chỉ nhấn mạnh tới oan sai mà chưa nói tới “thành tích phá án gian nan của các cơ quan tố tụng”.
 
"Bức cung nhục hình là nguyên nhân dẫn đến oan sai, và điều này cần chấm dứt vì nó để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan tư pháp. Nguyên nhân, là do cán bộ điều tra còn chủ quan nóng vội, do cán bộ điều tra chưa thấm nhuần đức nhà Phật”..."
Đúng là chuyện thật như đùa các bác ạ!
Đọc chưa xong bản tin là mình đã ba máu sáu cơn nó nổi lên, không chửi cha bới mẹ cái thằng Sư Điên này lên thì mình lên tăng sông mất. Cha tổ bố nó, tiếc thay cho bà mẹ nào đã nặng nhọc cưu mang chín tháng mười ngày rồi sinh ra Quyết. Uổng công cho người cha nào vất vả nuôi Quyết lớn khôn, và trở thành một tên sư tăng độc ác nham hiểm như ngày hôm nay.
Thú thực với các bác. Ai bảo Cả Đẩn này nói năng tục tằn lỗ mãng mình cũng cam chịu, chứ với mấy thằng "cám hấp" như tên Thượng Tọa Thích Hành Quyết (TT T-H-Q), mà dùng nhời nhẽ nhẹ nhàng với chúng thì thì phỏng ích gì. Mình thì dân ngu, con "Tự do" cũng hơi đen đen một chút, nên lời ăn tiếng nói không được "Thông Thái" như các bác Trí Thức Phò Đảng nhà ta. Nói ra toàn những lời "Cao siêu uyên bác", lúc nào cũng "ní ní nuận nuận" với cái lũ CS mặt dầy như mặt thớt này thì cũng như "Nước đổ đầu Vịt", tác dụng mẹ gì. Mình thì cứ gọi là, alê, tung hê bới bố con mẹ chúng nó lên cho hả giận đỡ tức, ấy vậy mà hay, giữ mãi trong lòng sinh bệnh.
Cha tổ bố nó! Thế nào là: "Tỷ lệ oan sai là rất nhỏ trong tổng số các vụ điều tra".Thế mắt mi mù à tên sư tăng kia! Cả hàng trăm hàng ngàn những con người, họ chỉ xử dụng cái quyền Tự Do mà trong hiến pháp của cái nhà nước XHCN thối tha này quy định cho phép, như quyền tự do ngôn luận, báo chí, tín ngưỡng, lập hội, mà chính tên thủ tướng Ba X tuyên bố: "Người dân được quyền làm tất cả những việc gì mà nhà nước không cấm". Vậy mà những tên Côn An còn đảng còn mình bắt bớ đánh đập giam cầm họ. Tòa Án thì dùng luật rừng xử họ năm năm, bảy năm, thậm chí mười mấy năm... cả hàng ngàn người dân oan mất đất mất vườn, mất nhà mất cửa, nhọc nhằn mấy chục năm vác đơn khiếu kiện, thậm chí chưa gởi được đơn đã lăn quay chết gục vì mòn mỏi đợi chờ. Đấy những con người nêu ở trên đây thì có phải Oan Sai hay không? Án Oan vẫn còn ít lắm hả cái tên sư điên kia!...
Giả thử có một ngày. Sư Điên Hành Quyết rũ bỏ hết danh vọng, thế tục đời thường. Bình tâm dùng tình cảm con người mà suy xét thử xem. Mười năm trời chịu đựng trong cảnh ngục tù tối tăm của ông Nguyễn Thanh Chấn, với bản án oan sai không thể nào giải oan, thì sự khổ đau tuyệt vọng của con người đã lên tới tột đỉnh của sự đau khổ tuyệt vọng hay chưa?. Sư Điên tự đặt mình vào hoàn cảnh đó xem sao? Liệu có chịu nổi mươi ngày một tháng hay không, mà cái miệng rắn độc của ngươi tuôn ra những lời vô tâm độc ác như vậy. Tiếc thay cho cửa Phật bị ô uế vì ngươi, tiếc thay cho sư phụ nào đã đào tạo ra tên môn đồ khốn nạn bỉ ổi như Quyết. Một tên buôn thần bán thánh cầu vinh, làm ô danh phá hoại đạo giáo. Miệng lưỡi ngươi như miệng con rắn. Thè ra thụt vào đầy nguy hiểm, chính những lời nói lạnh lùng vô cảm của ngươi gieo tai bay vạ gió cho những phật tử, người dân hiền lành chất phác. Vậy mà ngươi còn chưa hả dạ, nhắc nhở quốc hội là phải khen thưởng "thành tích" cho cái lũ hành pháp và tư pháp, là tụi CA chó săn, và lũ Tòa Án chuyên dùng Luật Rừng để xử, vốn là những tên gian ác chẳng thua kém gì ngươi. Hố! Hố! Hố!..."Thành Tích" cái con "Củ Khấc" của Cả Đẩn đây này. Bao nhiêu người đã vì chúng mà nhà tan cửa nát, chết oan chết ức trong cái đồn CA với đầy dẫy những lý do lý chấu. Nào là vấp té chết, tự treo cổ chết, tai biến mạch máu não chết, nhai kẹo singum cắn vào lưỡi cũng chết, thôi thì muôn hình vạn trạng kiểu chết ở trong cái "Trại súc Vật" của chúng. Chúng giết người lạnh lùng còn hơn sát thủ. "Bức cung, nhục hình" là "Thành tích Vô Song" của chúng đấy Sư Điên ạ! Mở cái mắt cái tai ra mà nghe mà nhìn, đúng là loài CS dối trá, nói cố nói cho bằng được. "Nói thì như Rồng như Phụng, làm thì y như Mèo mửa" chẳng sai chút nào.
Thiết tưởng XHCN là một xã hội ưu việt, được lãnh đạo bởi những Đỉnh Cao Trí Tuệ. Vậy mà 500 con Bò cũng ngồi nghe thằng Sư Điên nói bậy nói bạ mà chẳng có tên nào dám lên tiếng phản đối ý cò ý kiến. Hóa ra 500 con Bò trong cái Chuồng Quốc Hội cũng cùng một duộc với nhau. Cha đời tổ bố các ông, phí cơm phí gạo phí tiền của dân của nước.
"Ôn cố tri tân". Người xưa đã nói rành rành như vậy, xem cái cũ biết được cái mới để mà xử lý, mà CS các ông có mở tai mở mắt ra đâu. Cái hay cái tốt đẹp của tiền nhân để lại thì đem ra học hỏi áp dụng, tỷ như tinh thần yêu nước của Hội Nghị Diên Hồng, hay chống giặc ngoại xâm như đức Thánh Trần, tướng quốc Lý Thường Kiệt giỏi giang về binh pháp, dũng khí can trường, bao lần đanh cho giặc Nguyên giặc Tàu tan tác tơi bời, chứ ai lại đớn hèn nhục nhã như CSVN các ông, dúm địt Khỉ lại trước tụi Tàu Cộng xâm lược, mà lại còn chỉ ra cái sai lầm của vua Lê trước kia, của nhà Phật nghìn tay nghìn mắt, để biện hộ cho những hành động sai trái của mình. Đỉnh cao trí tuệ CS của các ông ở đâu? mà để chuyện oan sai mấy trăm năm về trước vẫn còn tái diễn trong cái chính quyền CS thối tha ngày nay là sao?. Lịch sử là để tránh cái sai, học cái đúng chứ sao lại vơ vào mình toàn những chuyện chẳng ra gì như vậy... Gương to bằng tấm liếp không biết đường soi mà tránh né, lại còn lắm họng già mồm. Cha đời đẻ mẹ các ông trí tuệ CS."Văn dốt võ dát", há miệng ra toàn lời cao ngạo, chó không ngửi được...
Hà Nội mùa này nắng nóng, nên Thích hành Quyết đang nổi cơn điên. Ăn nói toàn những chuyện hồ đồ nhảm nhí, bốc mùi hôi thối, đến độ báo lề đảng nhà các ông Thanh Niên OnLine cũng không chịu nổi, buộc phải đăng tải lên cho bay bớt đi cái mùi xú uế.
Cái thằng Sư Điên này nói đến nó vừa tức lại vừa buôn cười. Ai đời nó bêu rếu nhà Phật về oan sai Thị Kính chưa xong nó còn bồi thêm: "Các vụ án oan sai, nguyên nhân là do cán bộ điều tra còn chủ quan nóng vội, chưa thấm nhuần đức độ nhà Phật". Hố! hố! hố!... Cha tổ bố thằng Sư Điên buồn cười quá, buồn cười quá. Phen này đảng và nhà nước CSVN của Trọng Lú và Ba X, phải mở thêm lớp bồi dưỡng Đức Độ Nhà Phật cho cán bộ từ trên xuống dưới, kể cả các ông trong tứ trụ triều đình. Hố! hố! hố! Phật pháp của Sư Điên thâm thúy lắm thay... Đem đạo vào đời. Hố! hố!.
Thú thực với các bác. Mấy bữa nay mình bị viêm họng, vẫn đang dùng thuốc. Mới búa cho tên Sư Điên, thằng CA trá hình TT Thích Hành Quyết vài búa, mà mình đã cảm thấy đau họng. Đẩn tôi xin nhường lời lại cho tất cả các bác.
(*) Thượng tọa Thích Thanh Quyết "gây bão" với phát biểu về oan sai
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Sáu 20155:42 SA
Khách
ông tác giả này mắc bệnh nặng rồi , vì ông ấy thích vạch lá tìm sâu , chỉ cần hớ một xíu là ổng moi ra . cứ tưởng như vậy mới là người yêu nước . hãy để dành thời giờ quý báu mà làm ăn kiếm tiền, nếu đã qua tuổi đi học , và học thật giỏi khi ở giảng đường , người có tài có tiền có đức , làm rạng danh người Việt nam , đó là bước đầu tiên thể hiện lòng yêu nước . Còn nếu muốn tính chuyện lớn cũng cần có đủ ba điều ấy bác ạ .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 155)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 411)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
01 Tháng Mười Hai 20237:22 CH(Xem: 266)
Việt Nam bị xếp gần cuối bảng, đứng thứ 178/180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2023 của tổ chức Phóng viên Không biên giới vì tình trạng trấn áp, giam cầm các nhà báo, bloggers, những cây viết tự do. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc Việt Nam trong những năm qua đã gia tăng sử dụng Điều luật 331 với những quy định mơ hồ về tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ” để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và bắt giam những người lên tiếng bênh vực cho tự do, dân chủ.
29 Tháng Mười Một 20236:29 CH(Xem: 269)
Trong quá khứ, ít nhất đã có hai người tỵ nạn gốc Việt đã từng bị an ninh Việt Nam tổ chức bắt giữ ngay trên lãnh thổ Thái Lan, trong đó, gồm ký giả Trương Duy Nhất, người vừa đăng ký quy chế tỵ nạn và người còn lại là blogger Thái Văn Đường đã được công nhận quy chế tỵ nạn, chờ phỏng vấn để tái định cư quốc gia thứ ba. Tuy Thái Lan là quốc gia có số người tỵ nạn trên lãnh thổ đông nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng chính quyền của họ chưa từng tham gia ký kết Hiệp Ước Tỵ Nạn Quốc Tế. Thế nên, về phương diện pháp lý, Thái Lan không bị ràng buộc về các nghĩa vụ với người tỵ nạn, cho dù người tỵ nạn đã được công nhận
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 328)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 833)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 507)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 577)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 729)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 999)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.