Việt Nam sẽ đi về đâu?

03 Tháng Mười Một 20198:59 CH(Xem: 117)
                                           Việt Nam sẽ đi về đâu?

66229879_160047365039108_7197122782906286080_n                                                Hình InternetCánh Dù lộng gió.


Càng ngày tình hình biển đông càng căng thẳng như sợi dây đàn, chỉ cần mạnh tay là đứt tung.

Việt Nam nhỏ bé nằm lọt thỏm ngay đuôi của Tàu Cộng, chúng ta có 4000 năm văn hiến, có chiều dài Lịch Sử chống giặc ngoại xâm từ Đinh Bộ Lĩnh (Cờ Lau tập trận), Ngô Quyền đóng cọc dưới dòng sông đánh tan quân Nam Hán. Trần Hưng Đạo nhử quân Nguyên vào chỗ cạn có cắm cọc nhọn để đánh cho quân Nguyên một trận tơi tả khiến thái tử Thoát Hoan phải chui vào ống đồng trốn về nước. Một Lê Lợi 10 năm kiên trì chống lại quân Minh để rồi lập lên nhà hậu Lê. Nguyễn Huệ đại phá quân nhà Thanh với danh hiệu hoàng đế Quang Trung.
Với kinh nghiệm và chiều dài lịch sử chống Tàu Cộng khiến chúng nhiều phen khiếp đảm, một cục xương khó gặm ngay đuôi khiến Tàu Cộng nuốt cục tức này mà không nuốt nổi. Dịp may hiếm có khi phe cộng sản Liên Sô sụp đổ, csVN lạnh sống lưng không còn ai dựa dẫm bèn cử người qua Tàu Cộng xin cầu hoà và xin dâng đất cho Tàu Cộng theo yêu cầu, nhất là hội nghị Thành Đô Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười đã thành công trong việc giao hảo và xin sát nhập với Tàu Cộng vào năm 2020, tức là năm tới đây. Tàu Cộng khuyên csVN cứ từ từ êm ả sát nhập như tấm lụa Hằng Châu, để người dân VN tập làm quen mỗi ngày một ít trước khi sát nhập. Mọi vấn đề tài chính Tàu Cộng hứa sẽ thanh toán đầy đủ khi cắt đất cắt biển, và hứa sẽ tài trợ cũng như cho vay các khoản để xây dựng hạ tầng cơ sở.
Từ khi Tập Cận Bình lên thay Hồ Cẩm Đào thì ông này nóng nảy muốn sát nhập ngay nên tìm đủ mọi cách như cho thông thương hàng hoá qua VN để chiếm lĩnh thị trường VN làm cho nền kinh tế VN phải lệ thuộc vào Tàu Cộng, chưa khi nào mà Tàu Cộng lại tung tiền ra để thuê các đặc khu và mua toàn bộ những vùng đất vàng nhất là những khu vực yếu điểm như hiện nay, một mặt ép BCT csVN phải mở cửa khẩu vô điều kiện cho dân Tàu Cộng qua lại như trong nước mình không cần mảnh giấy. Tàu cộng mở cửa tù cho số đông tội phạm qua VN để gây rối, cướp của giết người, buôn bán phụ nữ và nội tạng, ngoài biển Tàu Cộng vẽ đường lưỡi bò hầu như sát bờ đất liền của VN.     
Trong nước thì dầy đặc tình báo hoa nam trà trộn vào các cơ quan đầu não và các cơ quan quân sự để thu thập tin tức tổng hợp để chuyển về Tàu, nhất cử nhất động Tàu Cộng đều nắm rõ trong lòng bàn tay.
Những động thái này Tàu Cộng cố ý vì ngày sát nhập đã quá kề cận nên Tập Cận Bình nôn nóng muốn sát nhập trước thời hạn.
Nơi nào nắm chắc có mỏ dầu lập tức Tàu Cộng đưa tàu thăm dò đến để khoan thử, hết cá Rồng Đỏ, đến Cá Voi Xanh, giờ đến bãi Tư Chính.
Đất tổ tiên để lại càng ngày càng co cụm lại, đầu não thì im lặng không lên tiếng chỉ biết vun vén cho cá nhân gia đình mình khi còn quyền, còn chức và lo tẩu tán tài sản qua ngoại quốc, người dân thì thờ ơ với vận mệnh đất nước khi giặc đang lăm le xâm chiếm và hoành hành ngay trong sân nhà như đã từng đâm chìm tàu cá ngư dân ra đánh cá trong lãnh hải của chính mình, những nơi có Tàu Cộng thuê đất không một ai được héo lánh đến, kể cả quân đội và côn an cũng không có cửa để vào coi trong đó Tàu cộng đang làm gì.
Cứ như thế này thì VN chúng ta sẽ đi về đâu, nếu chúng ta không tự cứu lấy chúng ta thì ai sẽ làm thay chúng ta đây? Đừng dựa vào nước nào cứu chúng ta nếu họ thấy không có lợi cho họ, kinh nghiệm miền Nam trước 1975 đã là một bài học đầy máu và nước mắt cho dân tộc VN rồi, chẳng ai cho không cái gì bao giờ, cái gì cũng phải có điều kiện và cái giá phải trả, nếu chúng ta vẫn tiếp tục thờ ơ thì 1000 năm nô lệ sẽ tái diễn trên đất nước mang hình chữ "S" này tới đây mà thôi.
       CDlg.
Ngày 03/11/2019.Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Mười Một 20198:34 SA
Khách
Càng đến thời điểm sát nhập người dân càng thờ ơ vô cảm đến độ khó hiểu, thắng một bàn bóng đá thanh niên thiếu nữ, già trẻ lớn bé hè nhau ra ngoài đường kẻ đeo băng đỏ, người khoác cờ đỏ trên vai nối đuôi nhau đi bão chật các đường phố để ăn mừng, trong khi Tàu Cộng tự do ra vào khắp các tỉnh thành không cnầ mảnh giấy, gây ra nhiều tệ nạn khắp nơi, biển Đông thì Tàu Cộng muốn làm gì thì làm tuỳ ý, thăm dò, húc chìm tàu thuyền của ngư dân trong hcính lãnh hải của mình, chẳng những người dân không có động thái nào phản đối, ngược lại thờ ơ vô cảm, chỉ cần dạo 1 vòng các hè phố sẽ thấy các quán nhậu mọc lên như nấm, quán nào cũng đầy nhóc dân nhậu, nốc bia rượu vui vẻ trong khi đất nước đang lâm nguy sắp xoá tên trên bản đồ thế giới. Chỉ biết buồn mà không biết phải nói gì hơn !!!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười Một 2019
Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan như vậy thì sự kiện Bắc Kinh trấn áp dân Hồng Kông diễn ra. Thủ đoạn trấn áp quá tinh vi đó đã làm ĐCS Việt Nam quyết định ngả sang quan thầy và phản bội nhân dân. Đó là nguyên nhân đưa đến việc Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị Quyết thành lập ban quản lý Khu Kinh Tế Vân Đồn. Đây chỉ là động thái đầu tiên, chắc chắn tiếp theo sẽ là nhiều nhân nhượng khác nấp dưới chiêu bài “phát triển kinh tế đất nước” nữa.
21 Tháng Mười Một 2019
CẢNH BÁO: TRONG BÀI CÓ NHIỀU HÌNH BẠO LỰC VÀ DÃ MAN CÓ THỂ LÀM CHO NGƯỜI XEM BỊ SỐC. VUI LÒNG CÂN NHẮC THẬT CẨN THẬN TRƯỚC KHI MỞ BÀI. Nhìn Hongkong rồi nghĩ đến Việt Nam mới thấy rằng người Việt bất hạnh hơn nhiều bởi vì người Hongkong hiểu được giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền và họ mạnh dạn đứng lên đòi hỏi khi bị đánh cắp, còn người dân nước ta hầu hết đều đi kiếm cái ăn hốc vào mồm còn dân chủ , tự do, nhân quyền theo họ chỉ là những khái niệm trừu tượng không thực tế, đó chính là lý do vì sao dân tộc Việt Nam sẽ mất nước, sẽ bị đàn áp, giết chết bởi những người cùng màu máu đỏ da vàng với mình với sự chỉ đạo của những tên giặc Mãn Thanh trong thế kỷ 21.
21 Tháng Mười Một 2019
Cứ cho rằng, với tốc độ thương chiến đang diễn ra như hiện nay, 5 năm nữa thể chế độc tài Tàu Cộng sụp đổ. % năm, thời gian này cũng thừa đủ để bầy hắc quỷ Tàu Cộng xóa sổ tình thân phản kháng của dân Hồng Kong với 2 triệu người “phản động”. Nước Mỹ và tổng thống D.J. Trump có đành lòng dùng máu của người Hông Kong đổi lấy tự do cho 1,4 tỷ người Trung Quốc sau 5 năm nữa hay không?
21 Tháng Mười Một 2019
Rồi đây khi Hong Kong tới một đình điểm nào đó thì tuổi trẻ Việt Nam sẽ bị cuốn hút vào một cách vô thức để từ đó một hoàn cảnh mới mở ra cho đất nước. Bất cứ sự chuyển đổi nào cũng cần yếu tố bất ngờ và yếu tố bất ngờ có thể thay đổi Việt Nam vẫn là tuổi trẻ, chỉ có họ mới có thể làm nên lịch sử mà thôi. Và biết đâu yếu tố bất ngờ ấy hiện đang hình thành từ tiềm thức của những người mà chúng ta tỏ ra thất vọng hôm nay?
19 Tháng Mười Một 2019
Vì vậy người Hong Kong vùng vẫy trước khi bị con bạch tuộc cộng sản trói chặt còn Việt Nam nhìn Hong Kong như một tấm gương, một phép thử, một bài học cho tương lai. Hong Kong vì vậy đối với đa số người Việt đang theo dõi trên mạng xã hội hôm nay sẽ in dấu ấn đậm nét vào trái tim họ. Dấu ấn ấy như một tấm bảng chỉ đường, một cung cách, một lịch sử để soi rọi và mãi mãi không bao giờ lụi tàn trong trái tim của những người yêu tự do dân chủ đích thực.
19 Tháng Mười Một 2019
Tự do, dân chủ không bao giờ là món quà miễn phí. Nhân dân Hongkong với trình độ dân trí rất cao, họ hiểu hơn ai hết điều này. Những người chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất, mà không biết đến các quyền tự do, dân chủ thì cũng chỉ như những con thú cưng được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Bởi vậy tự do, dân chủ là nền tảng của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Một 2019
Hơn lúc nào hết tôi mong muốn Bắc Kinh gia tăng cường độ đàn áp người dân Hongkong, bởi vì sau cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ thì kinh tế TQ đã có dấu hiệu suy yếu, đây chính là cơ trời, chính là lúc lòng dân nổi dậy để đập tan gông cùm xiềng xích mình từ trong lòng nước Trung Hoa và các quốc gia trong khu vực, một cuộc chiến tranh nhiều quốc gia sẽ xé TQ ra từng mảnh nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc, sẽ đập nát cái bầu sữa mẹ mà đảng csVN đang bú mớm, tất nhiên hòa cùng nhịp chảy của thế giới, đảng csVN sẽ có những bước đi đúng đắn hay sẽ tiếp tục là một bè lũ đớn hèn thì không ai dám khẳng định ngay lúc này.
17 Tháng Mười Một 2019
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
16 Tháng Mười Một 2019
Đất nước trong tay cộng sản, nay đã tan hoang, bên bờ vực mất nước, dân xã nghĩa nhân cách đạo đức thối rữa tận gốc rễ, bôi bẩn danh dự giống nòi. Với thế giới, nhà nước xã nghĩa là lũ ăn xin, còn dân xã nghĩa, là giống hạ tiện bần cùng lao nô làm đĩ, từ quan đến dân rặt phường trộm đạo, vì tiền chúng làm đủ chuyện phạm pháp. Để kết, xin mượn câu tên (nguyễn mạnh hùng) quan đít đỏ nói: người Việt Nam (xã nghĩa) có thể làm những thứ mà thế giới chưa từng làm. Xét chuyện vừa xảy ra thấy đúng vô cùng, chúng đã làm thế giới rùng mình bởi những điều chúng làm, vượt ngoài suy nghĩ bất cứ ai lương tâm, đạo đức bình thường…
14 Tháng Mười Một 2019
Đây cũng chính là thực tế ở xã hội Việt Nam hiện nay không riêng gì công an, quân đội đến cả những ông, bà cán bộ xã cũng tự cho mình cái quyền cư xử bề trên, có quyền, có tiền là có tất cả, những kẻ gặp kẻ bề trên, kẻ lắm tiền nhiều của thì xum xuê nịnh hót, khúm núm dạ vâng, quà cáp phong bì để mong được cất nhắc, để giữ ghế còn gặp kẻ yếu thì tác oai, tác quái, để rồi những người có tài có đức thực sự thì người ngậm đắng nuốt cay, nhịn nhục sống qua ngày, người khôn ngoan hơn thì ra nước ngoài làm việc cống hiến. Xã hội này sẽ đi về đâu?