Thiên Đường Đáng Sống

02 Tháng Mười Một 201910:56 CH(Xem: 1035)
THIÊN ĐƯỜNG ĐÁNG SỐNG

3333




Người Sài Gòn


 

    Nghe mọi người đồn rằng ở khu vực Châu Á có một quốc gia “đáng sống nhất hành tinh” mang tên nước CHXHCN Việt Nam làm cho dân chơi tứ xứ tò mò ai cũng muốn đến tham quan tìm hiểu…

Bà mẹ nó khi đến mấy anh Tây ba lô, mấy anh Vịt Kiều già hết xí quách bỗng hết hồn khi thấy cái xứ này cái đ…gì cũng có, từ cái Iphone đời mới nhất cho đến xe hơi, đồ hiệu, độc đáo hơn về khoản gái gú thì phải gọi là quá tuyệt vời, không chỉ mấy em chân dài tới nách, lông nách dài tới chân chuyên đi khách ở mấy tiệm karaoke, hớt tóc thanh nữ, cà phê đèn mờ hoặc loại gái già dạt trôi ra đứng đường mà còn có cả mấy đấng ông chồng tập tành ăn chơi kiếm Tây đui, Tây Somalia về xử vợ mình cho gọi là có cảm giác lạ cho đúng tầm dân chơi thời @…

Ăn nhậu thì không nơi nào bằng cái thiên đường này, nhà nhà mở quán, đường đường mở quán, bất cứ hang cùng ngỏ hẻm nào cũng có quán nhậu, nhậu líp ba ga, nhậu vô tội vạ, thậm chí con nít 12, 13 tuổi cũng có thể đàng hoàng vào quán kêu mồi nhậu và bia, hỏng phải pháp luật hỏng biết nhưng vì đây là xứ thiên đường, thiên đường của tự do, một thứ tự do vô pháp luật mà lị, sau đó các lưu linh này phóng lên xe máy dọt ào ào chẳng cần care đến DUI hay nôm na là sợ CSGT phạt gì sất, bởi vì mấy anh, mấy chú cảnh sát nhà ta cũng đang chén chú, chén anh mặt đỏ gay như con gà chọi thì nói gì đến hạng thứ dân?...

Cái đất nước này do người dân bị nhồi sọ từ thuở lọt lòng cho nên ai nói đụng gì đến Việt Nam là nhảy choi choi lên la làng như...nước sôi đổ vào háng, cái gì cũng phải hãnh diện, cái gì cũng phải thứ nhất, cái gì cũng không để thua nước khác nhưng nhìn chung toàn xã hội bị cai trị bởi những con khỉ rừng xanh chỉ biết bốc và hốt cho nên cái đất nước này nghèo thê thảm, nghèo đến độ chỉ biết lòe nhau qua chiếc xe gắn máy, qua những trang sức đắt đỏ tại đó nhưng là đồ bèo nơi xứ người, nói chung Việt Nam chỉ giói về khoản ăn chơi, đập phá chứ còn về phương diện sản xuất, đóng góp cho thế giới chỉ là con số 0 tròn trỉnh khi những sản phẩm của nước này đem lại cho thế giới chỉ là những mặt hàng nông lâm thủy hải sản còn thua xa nhiều nước khác.

Do bị nhồi sọ nhiều năm trong đó chính trị là điều bắt buộc cho bất cứ ai làm việc trong bộ máy, ngoài ra nếu ở ngoài xã hội thì sẽ được gần 100 cái TV, Radio cùng mấy trăm tờ báo ra rả hàng ngày cùng một luận điệu tuyên truyền cho nên người dân trong nước hôm nay đã là một lũ người không có não, ai mà nói lời trái với những gì họ nghe thì sẽ được gọi ngay là “phản động”, một cái mũ mà đảng cs chụp mũ cho các công dân bất đồng chính kiến, một tội danh sẽ bị kêu án tù mà bất cứ người dân nào cũng muốn tránh xa, cá biệt hơn công dân trong nước hôm nay khi đến thăm viếng, học tập tại các quốc gia văn minh nhìn thấy lá cờ cũ của VNCH là tránh xa kẻo mang họa vì tội giao du với các thành phần”phản động chống chính phủ ta, nhà nước ta!”.

Các công dân sinh sau đẻ muộn trong nước bị nhiểm độc đỏ từ mái trường, khi ở bậc tiểu học đã được nhồi sọ về “Boác hồ” về những mẫu chuyện xạo láo do đảng thêu dệt, còn khi lên trung học thì việc kết nạp và trở thành “Đoàn viên thanh niên cộng sản” là điều bắt buộc mới có thể bước chân vào ngưỡng cửa đại học vì thế họ hoàn toàn không biết gì khác của thế giới ngoài những điều đã được giáo dục nhồi sọ ép buộc, họ chỉ biết đảng cs là người có toàn quyền cai trị mình nhưng họ đã trở nên vô tri giác khi cho rằng điều đó là hiễn nhiên mà không hề dấy lên câu hỏi “vì sao” trong đầu mình, đó chính là lý do vì sao mà đảng csVN luôn chú trọng chương trình phát triển đội viên, đoàn viên và đảng viên rộng khắp Việt Nam.

Nhưng khi cs quốc tế sụp đổ và Internet ra đời thì công dân Việt Nam có cơ hội nhìn ra thế giới nhiều hơn, dân Việt tìm đường ra nước ngoài sinh sống, định cư vì ở trong nước không có điều kiện, không được nói lên chính kiến của mình, họ ra đi theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn, tỵ nạn, và ngày hôm nay họ vẫn tiếp tục ra đi để khai sinh ra một cụm từ mới: “Người Rơm”, một cụm từ chỉ những người không nhà cửa, không giấy tờ, không có lý lịch, họ đi lặng lẽ và khi đến xứ người cũng phải sống lặng lẽ bới vì không một quốc gia nào có thể chấp nhận những con người không có lý lịch và đến bằng con đường bất hợp pháp.

Trong hàng vạn con người ra đi đó vẫn có hàng vạn người não bộ vẫn bị nhiểm độc, họ vẫn ca ngợi bác và đảng, họ là công dân Mỹ, Úc, Pháp, Canada nhưng trong đầu họ không hề có sự thay đổi nào về quan điểm bởi vì suy cho cùng những con người đó là những người Không - Có - Quan - Điểm - Chính Trị.

Họ không hề mong cầu một sự thay đổi thể chế chính trị nào cho Việt Nam, cho dân tộc của mình, họ không hề là những con người tranh đấu, dù là có thể họ khoác cho  mình một vỏ bọc đấu tranh, họ đến chỉ để an thân, kiếm tiền và để gửi về quê nhà; để làm gì: Để xây nên những căn biệt phủ, biệt thự, mua những chiếc xe hơi nhằm lòe bịp với người dân khốn khổ trong nước họ là những người thành đạt.

Cái chết của 39 người Việt Nam mới đây tại Anh Quốc sẽ không là dấu chấm hết cho hàng triệu con người đang muốn đổi đời trong nước, họ sẽ vẫn đi, đã đi và đang đi, đi đến một nơi mà họ nghĩ rằng tiến bạc dễ dàng có được như hái lá trên cành bất chấp mọi cái giá phải trả dù cho đó là cái chết.

Điều đó nói lên cái gì?

Câu trả lời dành cho tất cả mọi người...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 109)
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 20209:12 CH(Xem: 62)
Trước khi nhúng miếng khô cá Dứa vào dĩa tương ớt, hắn hỏi bâng quơ một câu cho có chuyện, chứ hắn cũng chẳng thiết tha gì tới đề tài này: - Thiêu rồi, chắc mang tro cốt về nhà thờ ? - Dạ không. Theo lời trối của ổng thì ổng dặn đừng chôn ở VN vì sợ thiên hạ ỉa đái lên mộ. Ổng muốn sau khi chết sẽ thiêu ổng ở ải Nam Quan, ngay chỗ ngày xưa Mạc Đăng Dung đã từng lê lết trói mình, quỳ lạy giặc Tàu xin dâng đất. Sau đó lấy tro cốt đem rải xuống thác Bản Giốc để cho linh hồn ông được mãi mãi tiêu diêu miền....Trung Quốc.
11 Tháng Tám 20209:05 CH(Xem: 39)
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 48)
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 202011:20 CH(Xem: 185)
Đất nước đang ở giai đoạn khó khăn và đối diện nguy cơ sụp đổ nền kinh tế khi dịch Virus Vũ Hán quay trở lại, đã biến thể làm cho số người chết và người nhiễm tăng chóng mặt. Khi đợt 1 của đại dịch đã gây ra nạn thất nghiệp tăng cao, ước tính 30 triệu người bị ảnh hưởng, hơn 1 triệu người mất việc. Mặc dù các quốc gia khác như Mỹ, Úc Châu, Âu châu được chánh phủ hỗ trợ tiền mặt và lương thực thực phẩm cho công dân của họ, nhưng VN thì bịp dân trên Tivi. Y tế VN tự hào vì chiến thắng vang dội.
10 Tháng Tám 202011:15 CH(Xem: 171)
Cấm biên, đóng cửa, cách ly hoặc ra chỉ thị thì ai cũng có thể làm được. Nhưng đẳng cấp được thể hiện qua các chính sách đi kèm. Trong khi người dân Châu Âu, Úc và Canada đang được bảo vệ bởi các khoản phúc lợi trong mùa dịch thì người dân trong nước vẫn tìm cách điền giấy để nhận tiền trợ cấp đã hứa cách đây hơn bốn tháng. Cho đến bây giờ, nó vẫn là một bí ẩn. Nơi này chỉ có vẻ bề ngoài hào nhoáng, còn bên trong là xã hội bất ổn. Việt Nam không thể nào là một quốc gia đáng sống, cũng chẳng tiến bộ là bao so với hàng chục năm kể từ khi đổi mới.
10 Tháng Tám 202010:59 CH(Xem: 73)
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 202010:57 CH(Xem: 127)
Tau đâu ăn một mình Mà ăn chung theo máng Tau ăn tbeo hệ thống Đã trôi, bao năm tháng! Nên lỡ lôi tau ra Cũng chẳng mần chi được Những thằng bị tù tội Là ngu và bạc nhược! Mà nguyên tắc của tau Cùng lãnh chúa chung chi Anh Hai mãi an toàn Tau nỏ sợ phải đi.
09 Tháng Tám 20209:16 CH(Xem: 206)
Việc tranh chấp lãnh hải, tranh chấp đất liền với Trung Cộng đã xảy ra lừ những năm 60 của thế kỷ trước chứ không phải mới bây giờ. Và đến nay đã 75 năm cai trị, thời gian đủ dài để chúng ta đúc kết lại một kết luận, đó là ĐCS Việt không bao giờ kiện người “anh em” cùng ý thức hệ của nó lên tòa án quốc tế. Về chủ quyền biển đảo, giữa Việt Nam và Trung Hoa lâu nay đã được phân định theo Công Ước Pháp-Thanh. Giấy tờ hợp pháp thế, nhưng khi bị lấn chiếm thì CS Việt Nam không bao giờ kiện mà họ luôn giữ nguyên tắc nhường để mua sự yên ổn. Đây là chủ trương nguy hiểm...
09 Tháng Tám 20209:15 CH(Xem: 116)
Đất nước chia hai, đó là kết quả vẻ vang của cái gọi là cách mạng tháng Tám! Máu thanh niên Việt yêu nước đã đổ để Việt Minh làm thân khuyển mã cho Nga Tầu, chiếm lấy một nửa đất nước phía Bắc. Người dân miền Bắc xa lánh chúng, và đã có hơn triệu người thoát được ách cộng sản trong cuộc di cư năm 1954… Không riêng gia đình tôi mà có nhiều lắm gia đình khác được đoàn tụ tại miền Nam trong những ngày tháng này!
11 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 2020
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 2020
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 2020
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.