Thiên Đường Đáng Sống

02 Tháng Mười Một 201910:56 CH(Xem: 586)
THIÊN ĐƯỜNG ĐÁNG SỐNG

3333
Người Sài Gòn


 

    Nghe mọi người đồn rằng ở khu vực Châu Á có một quốc gia “đáng sống nhất hành tinh” mang tên nước CHXHCN Việt Nam làm cho dân chơi tứ xứ tò mò ai cũng muốn đến tham quan tìm hiểu…

Bà mẹ nó khi đến mấy anh Tây ba lô, mấy anh Vịt Kiều già hết xí quách bỗng hết hồn khi thấy cái xứ này cái đ…gì cũng có, từ cái Iphone đời mới nhất cho đến xe hơi, đồ hiệu, độc đáo hơn về khoản gái gú thì phải gọi là quá tuyệt vời, không chỉ mấy em chân dài tới nách, lông nách dài tới chân chuyên đi khách ở mấy tiệm karaoke, hớt tóc thanh nữ, cà phê đèn mờ hoặc loại gái già dạt trôi ra đứng đường mà còn có cả mấy đấng ông chồng tập tành ăn chơi kiếm Tây đui, Tây Somalia về xử vợ mình cho gọi là có cảm giác lạ cho đúng tầm dân chơi thời @…

Ăn nhậu thì không nơi nào bằng cái thiên đường này, nhà nhà mở quán, đường đường mở quán, bất cứ hang cùng ngỏ hẻm nào cũng có quán nhậu, nhậu líp ba ga, nhậu vô tội vạ, thậm chí con nít 12, 13 tuổi cũng có thể đàng hoàng vào quán kêu mồi nhậu và bia, hỏng phải pháp luật hỏng biết nhưng vì đây là xứ thiên đường, thiên đường của tự do, một thứ tự do vô pháp luật mà lị, sau đó các lưu linh này phóng lên xe máy dọt ào ào chẳng cần care đến DUI hay nôm na là sợ CSGT phạt gì sất, bởi vì mấy anh, mấy chú cảnh sát nhà ta cũng đang chén chú, chén anh mặt đỏ gay như con gà chọi thì nói gì đến hạng thứ dân?...

Cái đất nước này do người dân bị nhồi sọ từ thuở lọt lòng cho nên ai nói đụng gì đến Việt Nam là nhảy choi choi lên la làng như...nước sôi đổ vào háng, cái gì cũng phải hãnh diện, cái gì cũng phải thứ nhất, cái gì cũng không để thua nước khác nhưng nhìn chung toàn xã hội bị cai trị bởi những con khỉ rừng xanh chỉ biết bốc và hốt cho nên cái đất nước này nghèo thê thảm, nghèo đến độ chỉ biết lòe nhau qua chiếc xe gắn máy, qua những trang sức đắt đỏ tại đó nhưng là đồ bèo nơi xứ người, nói chung Việt Nam chỉ giói về khoản ăn chơi, đập phá chứ còn về phương diện sản xuất, đóng góp cho thế giới chỉ là con số 0 tròn trỉnh khi những sản phẩm của nước này đem lại cho thế giới chỉ là những mặt hàng nông lâm thủy hải sản còn thua xa nhiều nước khác.

Do bị nhồi sọ nhiều năm trong đó chính trị là điều bắt buộc cho bất cứ ai làm việc trong bộ máy, ngoài ra nếu ở ngoài xã hội thì sẽ được gần 100 cái TV, Radio cùng mấy trăm tờ báo ra rả hàng ngày cùng một luận điệu tuyên truyền cho nên người dân trong nước hôm nay đã là một lũ người không có não, ai mà nói lời trái với những gì họ nghe thì sẽ được gọi ngay là “phản động”, một cái mũ mà đảng cs chụp mũ cho các công dân bất đồng chính kiến, một tội danh sẽ bị kêu án tù mà bất cứ người dân nào cũng muốn tránh xa, cá biệt hơn công dân trong nước hôm nay khi đến thăm viếng, học tập tại các quốc gia văn minh nhìn thấy lá cờ cũ của VNCH là tránh xa kẻo mang họa vì tội giao du với các thành phần”phản động chống chính phủ ta, nhà nước ta!”.

Các công dân sinh sau đẻ muộn trong nước bị nhiểm độc đỏ từ mái trường, khi ở bậc tiểu học đã được nhồi sọ về “Boác hồ” về những mẫu chuyện xạo láo do đảng thêu dệt, còn khi lên trung học thì việc kết nạp và trở thành “Đoàn viên thanh niên cộng sản” là điều bắt buộc mới có thể bước chân vào ngưỡng cửa đại học vì thế họ hoàn toàn không biết gì khác của thế giới ngoài những điều đã được giáo dục nhồi sọ ép buộc, họ chỉ biết đảng cs là người có toàn quyền cai trị mình nhưng họ đã trở nên vô tri giác khi cho rằng điều đó là hiễn nhiên mà không hề dấy lên câu hỏi “vì sao” trong đầu mình, đó chính là lý do vì sao mà đảng csVN luôn chú trọng chương trình phát triển đội viên, đoàn viên và đảng viên rộng khắp Việt Nam.

Nhưng khi cs quốc tế sụp đổ và Internet ra đời thì công dân Việt Nam có cơ hội nhìn ra thế giới nhiều hơn, dân Việt tìm đường ra nước ngoài sinh sống, định cư vì ở trong nước không có điều kiện, không được nói lên chính kiến của mình, họ ra đi theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn, tỵ nạn, và ngày hôm nay họ vẫn tiếp tục ra đi để khai sinh ra một cụm từ mới: “Người Rơm”, một cụm từ chỉ những người không nhà cửa, không giấy tờ, không có lý lịch, họ đi lặng lẽ và khi đến xứ người cũng phải sống lặng lẽ bới vì không một quốc gia nào có thể chấp nhận những con người không có lý lịch và đến bằng con đường bất hợp pháp.

Trong hàng vạn con người ra đi đó vẫn có hàng vạn người não bộ vẫn bị nhiểm độc, họ vẫn ca ngợi bác và đảng, họ là công dân Mỹ, Úc, Pháp, Canada nhưng trong đầu họ không hề có sự thay đổi nào về quan điểm bởi vì suy cho cùng những con người đó là những người Không - Có - Quan - Điểm - Chính Trị.

Họ không hề mong cầu một sự thay đổi thể chế chính trị nào cho Việt Nam, cho dân tộc của mình, họ không hề là những con người tranh đấu, dù là có thể họ khoác cho  mình một vỏ bọc đấu tranh, họ đến chỉ để an thân, kiếm tiền và để gửi về quê nhà; để làm gì: Để xây nên những căn biệt phủ, biệt thự, mua những chiếc xe hơi nhằm lòe bịp với người dân khốn khổ trong nước họ là những người thành đạt.

Cái chết của 39 người Việt Nam mới đây tại Anh Quốc sẽ không là dấu chấm hết cho hàng triệu con người đang muốn đổi đời trong nước, họ sẽ vẫn đi, đã đi và đang đi, đi đến một nơi mà họ nghĩ rằng tiến bạc dễ dàng có được như hái lá trên cành bất chấp mọi cái giá phải trả dù cho đó là cái chết.

Điều đó nói lên cái gì?

Câu trả lời dành cho tất cả mọi người...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 35)
Chúng là ai? Chúng, đứng đầu là bọn cộng sản cầm quyền. Cộng sản cầm quyền Việt Nam, chúng đã coi máu xương của quân dân Việt Nam không bằng nước lã; tài sản của đất nước, của người dân Việt Nam không bằng lá đa; Tổ quốc Việt Nam không bằng tổ cò, nên chúng đã một lòng, một dạ, quỳ gối, khấu đầu, tôn giặc, "thờ giặc lên làm cha". Quyển sách "Đặng Tiểu Bình, một trí tuệ siêu việt", "Cuộc đời Đăng Tiêu Bình, nhà kinh tế lỗi lac", và nhiều sách khác, được chúng xuất bản ở Việt Nam, là một bằng chứng vừa rõ ràng, vừa công khai về ý chí và hành động "thờ giặc làm cha" của cộng sản cầm quyền Việt Nam.
17 Tháng Hai 20208:27 CH(Xem: 27)
Và Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979 là để giải quyết chuyện bất đồng nội bộ giữa 3 nước trước đây đã cùng hợp lực để đánh Mỹ.Cũng theo quy chuẩn của LHQ và giới quan sát quốc tế thì Trung Quốc đánh Việt Nam trong một phạm vi và thời gian hạn chế với lý do là để trừng phạt Việt Nam trong vấn đề Campuchia, làm nóng quân đội hơn mấy chục năm không đánh nhau. Và một lý do quan trọng nữa là vì Việt Nam theo Liên Xô muốn quỵt nợ trong khi giữa Liên Xô và Trung Quốc đã bất hòa vào năm 1969.
17 Tháng Hai 20208:25 CH(Xem: 20)
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
17 Tháng Hai 20208:24 CH(Xem: 28)
Trên thực tế chúng ta đã nhìn thấy rằng cái ghế mà bọn chúng đang ngồi không phải do trình độ và năng lực, cũng không phải là do nhân dân bầu cho bọn chúng, là do bọn chúng tranh giành đấu đá hoặc mua bán với một cái giá rất đắt, đôi khi bằng cả mạng sống của mình, vì vậy việc nói dối trá và lừa bịp nhân dân đối với bọn chúng coi như là chuyện bình thường xảy ra trong ngày. Buồn thay cho đất nước VN đã có những kẻ độc tài cúi đầu nhận giặc làm cha, bọn chúng đã dã tâm đẩy dòng họ tổ tiên nhà chúng nó, cũng như dân tộc VN trở thành một tỉnh của TQ.
17 Tháng Hai 20208:17 CH(Xem: 24)
Chỉ tủi thân cho đồng bào Tàu thuyền rách nát. Kiếm sống ở khu vực nhà mình vẫn bị ăn tát Ăn bạt tai – đá đít Ăn đạn AK Bọn hải tặc đuôi sam làm cha Thậm chí làm ông nội. Thơ không được chửi bậy nhưng thôi đành Tiên sư bố chúng mày bọn lưu manh!
16 Tháng Hai 202011:14 CH(Xem: 105)
Thật đúng là một lũ người vừa ngu, vừa tham, vừa hèn, bán nước, quỳ gối liếm đít Tàu Cộng, coi kẻ thù như cha cố, cụ kỵ nhà chúng nó. Coi chủ quyền nước Việt như cái hố xí của Tàu Công. Coi lịch sử ngàn năm chống ngoại xâm của nước Việt như một tờ giấy lộn, chúng có thể vứt vào hố xí bất kỳ lúc nào. Coi mồ mã ông bà, tổ tiên nhà chúng nó không bằng mồ mã một con lợn chết trôi, lạc trên sông.
16 Tháng Hai 202011:02 CH(Xem: 107)
Sáng qua, một phái đoàn hơn mười người đến Nghĩa Trang Liệt Sỹ Thành Phố Hà Nội đặt hoa, thắp hương cho các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc Vệ Quốc 1979 (chống tàu). Mỗi một ngôi mộ đều được các anh chị đặt một ít bông cúc lên lọ bông. Nhìn rất trang hoàng tươm tất, thể hiện tính nhân văn của người Việt, uống nước nhớ nguồn.
16 Tháng Hai 20201:17 SA(Xem: 139)
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
15 Tháng Hai 20202:44 CH(Xem: 190)
Vì Corona mà Trung tâm mồ côi ở Đà Nẵng cho các em về nhà tránh dịch. Thế là dân ta mới biết trung tâm mồ côi hàng tháng nhận 50 triệu tiền ngân sách, cùng hàng trăm triệu bởi tấm lòng hảo tâm khắp nơi, trong nước, ngoài nước chuyển về với mục đích là cho trẻ mồ côi. Than ôi, nhưng trung tâm không có một trẻ nào... mồ côi cả.
15 Tháng Hai 202012:48 SA(Xem: 166)
Dân Trung Quốc thất bại kéo theo dân tộc Việt Nam thất bại vì vị trí địa chính trị sát nách Trung Quốc. Nếu Việt Nam nằm xa Trung Quốc hẳn nền dân chủ của VNCH bây giờ đã phát triển hùng mạnh.Sự u mê của dân Trung Quốc đã lan tỏa ra nền văn hóa sông Hồng với Nho giáo và đã tràn vào chế ngự nền văn minh sông Cửu Long khiến dân Việt đang nảy sinh sự phân biệt vùng miền hôm nay.
17 Tháng Hai 2020
Và Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979 là để giải quyết chuyện bất đồng nội bộ giữa 3 nước trước đây đã cùng hợp lực để đánh Mỹ.Cũng theo quy chuẩn của LHQ và giới quan sát quốc tế thì Trung Quốc đánh Việt Nam trong một phạm vi và thời gian hạn chế với lý do là để trừng phạt Việt Nam trong vấn đề Campuchia, làm nóng quân đội hơn mấy chục năm không đánh nhau. Và một lý do quan trọng nữa là vì Việt Nam theo Liên Xô muốn quỵt nợ trong khi giữa Liên Xô và Trung Quốc đã bất hòa vào năm 1969.
17 Tháng Hai 2020
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
16 Tháng Hai 2020
Các chuyên gia cho rằng bằng việc ca ngợi thái quá phản ứng của Trung Quốc với dịch COVID-19, WHO đang làm tổn hại những tiêu chuẩn phản ứng với dịch bệnh của tổ chức này, làm xói mòn vị thế cũng như chức năng mà tổ chức này được giao phó, đồng thời cũng phát đi thông điệp sai lầm đến các nước có thể phải đối mặt với những dịch bệnh khác trong tương lai. Nay WHO cũng lặp lại những ca ngợi như thế đối với Việt Nam, một nước chuyên báo cáo láo.
16 Tháng Hai 2020
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
16 Tháng Hai 2020
Không chừng virus này còn có thể làm cho virus kia vỡ nợ và chạy trốn ra nước ngoài cũng nên. Chỉ cần người dân biết phối hợp nhịp nhàng với nó để tạo ra bất tuân dân sự. Nó có tác dụng bằng hàng trăm tổ chức xã hội dân sự, đoàn thể mà các lực lượng đấu tranh dân chủ cần phải thành lập để vận động thức tỉnh nhân dân. ĐT DC nói dân không nghe nhưng Covid-19 mà lên tiếng là dân nghe hết. Covid-19 bảo đình công là đình công, bảo ở nhà là đố có đứa nào dám ngụy biện, cãi chày, cãi cối.
15 Tháng Hai 2020
Đây là kiểu dịch ẩu tả, dịch theo cách suy nghĩ từ tiếng Việt ra tiếng Anh thành ra câu khẩu hiệu trở thành vô nghĩa, một lỗi mà các học sinh Việt Nam lớn tuổi thường mắc phải khi dịch chữ Việt trong trường học. Nếu nhìn vào đó thì người nước ngoài sẽ không hiểu gì hết bởi vì ý nghĩa của câu nói là: "Hát cho một lần miễn phí Việt Nam"!
15 Tháng Hai 2020
Dân Trung Quốc thất bại kéo theo dân tộc Việt Nam thất bại vì vị trí địa chính trị sát nách Trung Quốc. Nếu Việt Nam nằm xa Trung Quốc hẳn nền dân chủ của VNCH bây giờ đã phát triển hùng mạnh.Sự u mê của dân Trung Quốc đã lan tỏa ra nền văn hóa sông Hồng với Nho giáo và đã tràn vào chế ngự nền văn minh sông Cửu Long khiến dân Việt đang nảy sinh sự phân biệt vùng miền hôm nay.
14 Tháng Hai 2020
Tất cả các học thuyết đều có hai mặt: mặt tiêu cực và mặt tích cực. Việc áp dụng các mặt tích cực cùng lúc của các học thuyết sẽ giúp xã hội đa dạng, đa chiều về tư tưởng. Cùng lúc sự nắm quyền luân phiên giữa 2 hay nhiều đảng sẽ áp dụng luân phiên các học thuyết chính trị khiến cho mọi thành phần, mọi tầng lớp giàu nghèo, trí thức hay bình dân đều được hưởng lợi. Từ đó không một giai cấp nào được hưởng đặc quyền tạo ra sự bất bình đẳng . Một học thuyết chỉ sai khi là công cụ , là linh hồn của một đảng chính trị nắm quyền, điều đó sẽ dẫn đến sự cực đoan trong tư tưởng...
14 Tháng Hai 2020
Tức là khi EVFTA đang có hiệu lực, các loại hàng hóa của Việt Nam đang được xuất khẩu vào các nước EU được miễn thuế. Nhưng nếu phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng thì cơ quan hành pháp EU và cả Nghị viện EU có quyền cho dừng hiệu lực của Hiệp định. Việc tạm dừng hiệu lực thi hành của EVFTA sẽ làm cho các công ty sản xuất hàng hóa xuất khẩu vào EU phải ngưng hoạt động, hàng triệu công nhân thất nghiệp. Điều này sẽ làm cho giới công nhân, người lao động tức giận và chế độ cộng sản sẽ nguy khốn. Bởi lúc đó các tổ chức công đoàn độc lập đã được thành lập và...
12 Tháng Hai 2020
Điểm thứ nhất tôi muốn nói cho các bạn rằng các bạn là những con người, thượng đế cho bạn bộ não để suy nghĩ, để phán đoán hay dự đoán, để quyết định những việc đúng đắn cần phải làm, đó chính là quyền Tư Do Tư Duy của các bạn tuy nhiên đã bị đảng csVN ma giáo đánh cắp và thay vào đó là những luận điệu tuyên truyền một chiều của ban Chuyên Giáo với hàng trăm đài phát thanh, truyền hình và báo chí trong nước nhằm đánh bóng tô hồng chế độ và đảng luôn đúng còn những ai đi ngược lại với suy nghĩ đó đều là bọn phản động…