Thiên Đường Đáng Sống

02 Tháng Mười Một 201910:56 CH(Xem: 285)
THIÊN ĐƯỜNG ĐÁNG SỐNG

3333
Người Sài Gòn


 

    Nghe mọi người đồn rằng ở khu vực Châu Á có một quốc gia “đáng sống nhất hành tinh” mang tên nước CHXHCN Việt Nam làm cho dân chơi tứ xứ tò mò ai cũng muốn đến tham quan tìm hiểu…

Bà mẹ nó khi đến mấy anh Tây ba lô, mấy anh Vịt Kiều già hết xí quách bỗng hết hồn khi thấy cái xứ này cái đ…gì cũng có, từ cái Iphone đời mới nhất cho đến xe hơi, đồ hiệu, độc đáo hơn về khoản gái gú thì phải gọi là quá tuyệt vời, không chỉ mấy em chân dài tới nách, lông nách dài tới chân chuyên đi khách ở mấy tiệm karaoke, hớt tóc thanh nữ, cà phê đèn mờ hoặc loại gái già dạt trôi ra đứng đường mà còn có cả mấy đấng ông chồng tập tành ăn chơi kiếm Tây đui, Tây Somalia về xử vợ mình cho gọi là có cảm giác lạ cho đúng tầm dân chơi thời @…

Ăn nhậu thì không nơi nào bằng cái thiên đường này, nhà nhà mở quán, đường đường mở quán, bất cứ hang cùng ngỏ hẻm nào cũng có quán nhậu, nhậu líp ba ga, nhậu vô tội vạ, thậm chí con nít 12, 13 tuổi cũng có thể đàng hoàng vào quán kêu mồi nhậu và bia, hỏng phải pháp luật hỏng biết nhưng vì đây là xứ thiên đường, thiên đường của tự do, một thứ tự do vô pháp luật mà lị, sau đó các lưu linh này phóng lên xe máy dọt ào ào chẳng cần care đến DUI hay nôm na là sợ CSGT phạt gì sất, bởi vì mấy anh, mấy chú cảnh sát nhà ta cũng đang chén chú, chén anh mặt đỏ gay như con gà chọi thì nói gì đến hạng thứ dân?...

Cái đất nước này do người dân bị nhồi sọ từ thuở lọt lòng cho nên ai nói đụng gì đến Việt Nam là nhảy choi choi lên la làng như...nước sôi đổ vào háng, cái gì cũng phải hãnh diện, cái gì cũng phải thứ nhất, cái gì cũng không để thua nước khác nhưng nhìn chung toàn xã hội bị cai trị bởi những con khỉ rừng xanh chỉ biết bốc và hốt cho nên cái đất nước này nghèo thê thảm, nghèo đến độ chỉ biết lòe nhau qua chiếc xe gắn máy, qua những trang sức đắt đỏ tại đó nhưng là đồ bèo nơi xứ người, nói chung Việt Nam chỉ giói về khoản ăn chơi, đập phá chứ còn về phương diện sản xuất, đóng góp cho thế giới chỉ là con số 0 tròn trỉnh khi những sản phẩm của nước này đem lại cho thế giới chỉ là những mặt hàng nông lâm thủy hải sản còn thua xa nhiều nước khác.

Do bị nhồi sọ nhiều năm trong đó chính trị là điều bắt buộc cho bất cứ ai làm việc trong bộ máy, ngoài ra nếu ở ngoài xã hội thì sẽ được gần 100 cái TV, Radio cùng mấy trăm tờ báo ra rả hàng ngày cùng một luận điệu tuyên truyền cho nên người dân trong nước hôm nay đã là một lũ người không có não, ai mà nói lời trái với những gì họ nghe thì sẽ được gọi ngay là “phản động”, một cái mũ mà đảng cs chụp mũ cho các công dân bất đồng chính kiến, một tội danh sẽ bị kêu án tù mà bất cứ người dân nào cũng muốn tránh xa, cá biệt hơn công dân trong nước hôm nay khi đến thăm viếng, học tập tại các quốc gia văn minh nhìn thấy lá cờ cũ của VNCH là tránh xa kẻo mang họa vì tội giao du với các thành phần”phản động chống chính phủ ta, nhà nước ta!”.

Các công dân sinh sau đẻ muộn trong nước bị nhiểm độc đỏ từ mái trường, khi ở bậc tiểu học đã được nhồi sọ về “Boác hồ” về những mẫu chuyện xạo láo do đảng thêu dệt, còn khi lên trung học thì việc kết nạp và trở thành “Đoàn viên thanh niên cộng sản” là điều bắt buộc mới có thể bước chân vào ngưỡng cửa đại học vì thế họ hoàn toàn không biết gì khác của thế giới ngoài những điều đã được giáo dục nhồi sọ ép buộc, họ chỉ biết đảng cs là người có toàn quyền cai trị mình nhưng họ đã trở nên vô tri giác khi cho rằng điều đó là hiễn nhiên mà không hề dấy lên câu hỏi “vì sao” trong đầu mình, đó chính là lý do vì sao mà đảng csVN luôn chú trọng chương trình phát triển đội viên, đoàn viên và đảng viên rộng khắp Việt Nam.

Nhưng khi cs quốc tế sụp đổ và Internet ra đời thì công dân Việt Nam có cơ hội nhìn ra thế giới nhiều hơn, dân Việt tìm đường ra nước ngoài sinh sống, định cư vì ở trong nước không có điều kiện, không được nói lên chính kiến của mình, họ ra đi theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn, tỵ nạn, và ngày hôm nay họ vẫn tiếp tục ra đi để khai sinh ra một cụm từ mới: “Người Rơm”, một cụm từ chỉ những người không nhà cửa, không giấy tờ, không có lý lịch, họ đi lặng lẽ và khi đến xứ người cũng phải sống lặng lẽ bới vì không một quốc gia nào có thể chấp nhận những con người không có lý lịch và đến bằng con đường bất hợp pháp.

Trong hàng vạn con người ra đi đó vẫn có hàng vạn người não bộ vẫn bị nhiểm độc, họ vẫn ca ngợi bác và đảng, họ là công dân Mỹ, Úc, Pháp, Canada nhưng trong đầu họ không hề có sự thay đổi nào về quan điểm bởi vì suy cho cùng những con người đó là những người Không - Có - Quan - Điểm - Chính Trị.

Họ không hề mong cầu một sự thay đổi thể chế chính trị nào cho Việt Nam, cho dân tộc của mình, họ không hề là những con người tranh đấu, dù là có thể họ khoác cho  mình một vỏ bọc đấu tranh, họ đến chỉ để an thân, kiếm tiền và để gửi về quê nhà; để làm gì: Để xây nên những căn biệt phủ, biệt thự, mua những chiếc xe hơi nhằm lòe bịp với người dân khốn khổ trong nước họ là những người thành đạt.

Cái chết của 39 người Việt Nam mới đây tại Anh Quốc sẽ không là dấu chấm hết cho hàng triệu con người đang muốn đổi đời trong nước, họ sẽ vẫn đi, đã đi và đang đi, đi đến một nơi mà họ nghĩ rằng tiến bạc dễ dàng có được như hái lá trên cành bất chấp mọi cái giá phải trả dù cho đó là cái chết.

Điều đó nói lên cái gì?

Câu trả lời dành cho tất cả mọi người...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười Một 201910:55 SA(Xem: 73)
Tự do, dân chủ không bao giờ là món quà miễn phí. Nhân dân Hongkong với trình độ dân trí rất cao, họ hiểu hơn ai hết điều này. Những người chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất, mà không biết đến các quyền tự do, dân chủ thì cũng chỉ như những con thú cưng được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Bởi vậy tự do, dân chủ là nền tảng của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 20199:24 CH(Xem: 269)
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
15 Tháng Mười Một 201911:31 CH(Xem: 254)
Cho đến lúc này, vì tuổi cao sức yếu nên bệnh tật trở lên càng tái phát trầm trọng. Có vài lần ông đã tự nghĩ rằng, nếu biết như vậy thì thời điểm đó ông Trọng chuyển hướng công tác đi Hà Giang, hoặc Tiền Giang sẽ hay hơn nhiều, vừa có gái đẹp phục vụ, hầu hạ bên cạnh, tránh được tai họa xảy ra, có lẽ ông Trọng đã bị ma ám và chuẩn bị đưa xuống địa ngục để hành xử vì tội ôm cái chủ nghĩa Mác. Lenin làm cho kinh tế đất nước VN ngày một suy yếu, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường, và đặc biệt tội nặng hơn nữa là Nguyễn Phú Trọng đã thuần phục TQ, đang có tình sáp nhập VN trở thành một tỉnh của TQ.
15 Tháng Mười Một 201911:16 CH(Xem: 180)
Cá nhân, tổ chức nào chịu trách nhiệm về 39 người chết trong container đông lạnh? “Lỗi anh lỗi ả, lỗi cả mọi người”, từ các nạn nhân đến các tổ chức đường dây buôn lậu người. Cho đến nay 13 người ở Anh và ở Việt Nam đã bị truy tố và bắt giữ. Tuy nhiên truy nguyên cho cùng thì nhà cầm quyền trong nước mới là đầu nậu chánh phạm. Một chính thể hà khắc kéo dài bất tận sẽ xô đẩy hầu như toàn dân đến bước đường cùng. Băng dày ba thước không là do lạnh của một ngày. Tương tự, sự bất lực đến nỗi khiến bạn muốn buông bỏ vốn cũng là những nỗi thất vọng tích tụ từ năm này tháng nọ.
13 Tháng Mười Một 201911:27 CH(Xem: 483)
Có lẽ chế độ này cũng đã đến hồi kết thúc nên trong nội bộ đảng csVN bây giờ rối như tơ vò, ai cũng lắc đầu ngao ngán cho cái đảng quang vinh muốn nằm này. Đất nước thì đang mất vào tay giặc từ biển đảo đến đất liền, nội bộ đảng thì lục ục tranh giành nhau ghế quyền lực đến độ đấu đá nhau thừa sống thiếu chết, người dân thì hết kéo nhau gào khóc hết cửa này đến cửa kia để kêu cứu vì mất đất mất nhà mất cửa. Chỉ chờ một mồi lửa bốc lên thì tất cả đều thiêu rụi, vì khi biển yên sóng lặng là lúc chuẩn bị có sóng thần dữ dội.
12 Tháng Mười Một 201910:31 CH(Xem: 213)
Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là quyền lực ngầm của Trung Quốc đã bao trùm tất cả. Nó đã kiểm soát bộ máy chính quyền CS Việt Nam và đang kiểm soát xã hội Việt Nam bằng nhiều cách. Rõ ràng hiện nay những vòi bạch tuộc hữu hình lẫn vô hình của Bắc Kinh đã phủ rộng bám sâu vào kinh tế - chính trị - xã hội Việt Nam nhiều hơn chúng ta tưởng. Bắc Kinh có được lợi thế như vậy là nhờ “công lao to lớn” của ĐCS Việt Nam. Họ đã cõng rắn vào nhà trong sự bất lực của toàn dân.
12 Tháng Mười Một 201910:30 CH(Xem: 206)
Các vị khi còn khoác áo cảnh sát có đầy đủ quyền uy còn không thể làm được gì, khi đặt vào vị thế của một công dân chẳng có cái quyền cơ bản nào ở trong tay, các vị sẽ làm gì, sẽ làm gì chứ, vì các vị đã từng không bao giờ quan tâm và coi những người thực hành quyền con người là những bọn khố rách áo ôm, xấu xa, phá hoại. Các vị có nhìn những người tự thiêu trước cổng thanh tra chính phủ hay tiếp dân trung ương, những người ăn ngủ ngoài đường trong mấy chục năm kêu kiện?
12 Tháng Mười Một 201910:11 CH(Xem: 267)
Chúng sống bằng những đồng tiền còm cỏi của người dân cúng vô những cái thùng phước sương như thế này sau đó chúng dùng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân nghèo để dập hộp I phone, đi nước ngoài du lịch với cái mặt chảnh như chó cho nên người ta mới nói là Chảnh Chó.
11 Tháng Mười Một 201910:58 CH(Xem: 354)
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
11 Tháng Mười Một 201910:52 CH(Xem: 195)
Những cái trách nhiệm nặng nề đó ko phải thầy thuốc nào cũng dám gánh. Muốn giàu thì phải bán thuốc giả, muốn tận tâm với bệnh nhân thì phải vắt kiệt sức mình. Nên người thầy bây giờ hầu hết đều chọn cách thương lấy mình trước tiên....vì đồng tiền vì danh vọng cho gia đình mình trước. Nhưng còn xây chùa người ta chẳng cần phải có tâm đức hay có trách nhiệm với bất kì thứ gì cả ...chỉ cần có tiền và kiếm ra tiền là được.
19 Tháng Mười Một 2019
Vì vậy người Hong Kong vùng vẫy trước khi bị con bạch tuộc cộng sản trói chặt còn Việt Nam nhìn Hong Kong như một tấm gương, một phép thử, một bài học cho tương lai. Hong Kong vì vậy đối với đa số người Việt đang theo dõi trên mạng xã hội hôm nay sẽ in dấu ấn đậm nét vào trái tim họ. Dấu ấn ấy như một tấm bảng chỉ đường, một cung cách, một lịch sử để soi rọi và mãi mãi không bao giờ lụi tàn trong trái tim của những người yêu tự do dân chủ đích thực.
19 Tháng Mười Một 2019
Tự do, dân chủ không bao giờ là món quà miễn phí. Nhân dân Hongkong với trình độ dân trí rất cao, họ hiểu hơn ai hết điều này. Những người chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất, mà không biết đến các quyền tự do, dân chủ thì cũng chỉ như những con thú cưng được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Bởi vậy tự do, dân chủ là nền tảng của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Một 2019
Hơn lúc nào hết tôi mong muốn Bắc Kinh gia tăng cường độ đàn áp người dân Hongkong, bởi vì sau cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ thì kinh tế TQ đã có dấu hiệu suy yếu, đây chính là cơ trời, chính là lúc lòng dân nổi dậy để đập tan gông cùm xiềng xích mình từ trong lòng nước Trung Hoa và các quốc gia trong khu vực, một cuộc chiến tranh nhiều quốc gia sẽ xé TQ ra từng mảnh nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc, sẽ đập nát cái bầu sữa mẹ mà đảng csVN đang bú mớm, tất nhiên hòa cùng nhịp chảy của thế giới, đảng csVN sẽ có những bước đi đúng đắn hay sẽ tiếp tục là một bè lũ đớn hèn thì không ai dám khẳng định ngay lúc này.
17 Tháng Mười Một 2019
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
16 Tháng Mười Một 2019
Đất nước trong tay cộng sản, nay đã tan hoang, bên bờ vực mất nước, dân xã nghĩa nhân cách đạo đức thối rữa tận gốc rễ, bôi bẩn danh dự giống nòi. Với thế giới, nhà nước xã nghĩa là lũ ăn xin, còn dân xã nghĩa, là giống hạ tiện bần cùng lao nô làm đĩ, từ quan đến dân rặt phường trộm đạo, vì tiền chúng làm đủ chuyện phạm pháp. Để kết, xin mượn câu tên (nguyễn mạnh hùng) quan đít đỏ nói: người Việt Nam (xã nghĩa) có thể làm những thứ mà thế giới chưa từng làm. Xét chuyện vừa xảy ra thấy đúng vô cùng, chúng đã làm thế giới rùng mình bởi những điều chúng làm, vượt ngoài suy nghĩ bất cứ ai lương tâm, đạo đức bình thường…
14 Tháng Mười Một 2019
Đây cũng chính là thực tế ở xã hội Việt Nam hiện nay không riêng gì công an, quân đội đến cả những ông, bà cán bộ xã cũng tự cho mình cái quyền cư xử bề trên, có quyền, có tiền là có tất cả, những kẻ gặp kẻ bề trên, kẻ lắm tiền nhiều của thì xum xuê nịnh hót, khúm núm dạ vâng, quà cáp phong bì để mong được cất nhắc, để giữ ghế còn gặp kẻ yếu thì tác oai, tác quái, để rồi những người có tài có đức thực sự thì người ngậm đắng nuốt cay, nhịn nhục sống qua ngày, người khôn ngoan hơn thì ra nước ngoài làm việc cống hiến. Xã hội này sẽ đi về đâu?
13 Tháng Mười Một 2019
đảng csVN đang sử dụng một công thức hữu hiệu để cai trị các đảng viên của mình bằng cách thả nổi cho bọn chúng tham nhũng, hối lộ, đục khoét nhưng phải là những tên hồng vệ binh sẵn sàng chết vì đảng, còn nếu không thì những vụ làm ăn trong bóng tối của chúng sẽ bị trừng trị qua những báo cáo của các ban nội chính cũng như chương trình mị dân mang tên”Đốt Lò” của Nguyễn Phú Trọng. Khi đã nhìn vào bản chất của vấn đề, nhận chân ra được nguyên nhân gây ra những thảm cảnh hôm nay thì vấn đề sẽ là câu hỏi: “Liệu ta có chấp nhận để cho đảng cộng sản tiếp tục cai trị và các thế hệ con cháu của ta hay không?”
13 Tháng Mười Một 2019
Có lẽ chế độ này cũng đã đến hồi kết thúc nên trong nội bộ đảng csVN bây giờ rối như tơ vò, ai cũng lắc đầu ngao ngán cho cái đảng quang vinh muốn nằm này. Đất nước thì đang mất vào tay giặc từ biển đảo đến đất liền, nội bộ đảng thì lục ục tranh giành nhau ghế quyền lực đến độ đấu đá nhau thừa sống thiếu chết, người dân thì hết kéo nhau gào khóc hết cửa này đến cửa kia để kêu cứu vì mất đất mất nhà mất cửa. Chỉ chờ một mồi lửa bốc lên thì tất cả đều thiêu rụi, vì khi biển yên sóng lặng là lúc chuẩn bị có sóng thần dữ dội.
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.