Đi tìm tương lai trong cái chết.

29 Tháng Mười 201910:58 CH(Xem: 1349)

Đi tìm tương lai trong cái chết.

3F9B1BC7-5203-4E6C-8B7D-555D09994AD8_w1023_r1_s
Cánh Dù lộng gió.Vừa qua báo đài đăng tải khá nhiều về vụ những thanh thiếu niên chui vào thùng xe đông lạnh bỏ trốn khỏi xứ thiên đường đáng sống theo như lời các DLV hay nói để tìm đến xứ địa ngục giãy chết .
Tại sao lại có chuyện lạ vậy nhỉ? Đang ở xứ thiên đường xã nghĩa sung sướng mọi mặt ăn thứ gì cũng có hơi hám của ông bạn láng giềng 4 tốt 16 chữ vàng, được bày bán đầy ra ở chợ Kim Biên được mệnh danh là chợ thần chết.
Ra đường xe sau xếp hàng nối đuôi xe trước cả cây số tha hồ nghe tiếng Đan Mạch miễn phí đàng sau, Nhất là Trời đổ cơn mưa thì 2 thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, kẻ dắt người khiêng xe lội bì bõm không còn biết chỗ nào là đường chỗ nào là sông Sài Gòn nữa, có ghe thuyền thì xử dụng thoải mái, còn nơi nào vui hơn thiên đường này, mỗi lần ngập nước thế thì đủ mọi thứ trên đời theo dòng nước trôi nổi, mùi nước hoa hảo hạng từ các cống rãnh lại có dịp bốc mùi.
67903105_1395025293982189_8408658367626608640_n                                                     Đà Lạt ngày nay - hình Internet

Chạy trên đường chỗ vắng thì coi chừng giỏ xách sẽ có người sợ mình đeo nặng xung phong giật lấy đeo hộ hoặc đang nghe điện thoại trong hè đường sẽ có người thương hại nói chuyện mỏi tay, chạy lại giựt lấy nghe hộ.
945F2C8379280FDBB258712B8D3C4A57                                                    Hình minh họa nguồn Internet

Nhà cửa khang trang, rộng rãi thoáng mát ư? Chưa sướng đâu, đùng một cái có cái lệnh cưỡng chế, ngôi nhà riêng của mình tự nhiên biến mất, mọi người trong nhà ra nằm khách sạn ngàn sao vừa ngủ vừa ngắm trăng thoải mái hơn nhiều.
56yi (7)
Biển đảo là của mình tự nhiên có kẻ khác vào giữ khai thác giùm, mở miệng nói là của mình tức thì lỗ mũi xịt siro đỏ ra.
Thấy cái gì chướng tai gai mắt mở miệng nói ra liền bị phán là yêu nước ngược (phản động) đưa vào trong khách sạn 2m có bảo vệ đêm ngày, cơm bưng nước rót tận miệng sướng rêm người.
Chính vì những điều này ở các nước tư bổn giãy hoài chưa chịu chết không có mà 39 nhân mạng vừa ra đi vĩnh viễn trong xe Contenner đông lạnh mới phải bỏ thiên đường chưa giãy chết nhưng sắp chôn rồi để mò qua cái đất nước đang giãy chết hoài mà chửa chết Anh Quốc này.
Nghe đâu mỗi người phải góp cho người cầm đầu đường dây là 3000 bảng Anh để được vào sống chui trong cái nước đang giãy chết này, và những người ra đi lại là những con cháu Hồ chủ tịt ở Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh nơi cái nôi của thiên đường xã nghĩa.
Cuối cùng nơi họ đến là nơi không còn cảnh giãy chết, không còn phải bon chen, không còn phải còng lưng đóng những đồng tiền còm để xây dựng cái thiên đường xã nghĩa này, và đóng tiền cho bọn buôn người để đi tìm tương lai trong cái chết như 39 nạn nhân vừa qua nữa.
74371090_143615613646926_7705454607886974976_n
Ấy thế mà miệng lãnh đạn csVN lúc nào cũng bô bô :"Chưa có thời kỳ nào mà VN lại được bạn bè năm châu bốn biển biết đến nhiều như bây giờ", đúng thế cả thế giới đều nể phục những cái mà thiên đường xã nghĩa đang đem lại cho con con dân mình sung sướng hơn mọi thời đại, đi đâu cũng sống chui sống lủi, hở ra là bị vồ vì tội không có giấy tờ hợp lệ, trai thì chôm chĩa, gái thì đĩ điếm đến nỗi thế giới phải ngao ngán nhưng csVN mặt dày đến nửa thước có biết xấu hổ là gì đâu, có biết tủi nhục là gì đâu, chỉ biết còn quyền, còn chức, còn điều kiện thì ta cứ cố gắng thu vén cho bản thân, ai chết mặc kệ ai, chừng nào ta có chuyện lúc đó tính sau.


         CDlg.
Ngày 30/10/2019.
Ý kiến bạn đọc
30 Tháng Mười 20197:50 SA
Khách
Trong số 39 nạn nhân có một dlv hay đội băng đỏ lên mạng chửi bới những người yêu nước thậm tệ, anh trai cô này có siêu xe , nhưng khi nghe tin cô mất trong chuyến xe định mệnh đến Anh Quốc thì gia đình cũng muốn mọi người giúp đỡ. Nói thiệt người nghèo lấy cái gì thế chấp để vay mượn 30000 bảng Anh tương đương với 900 triệu tiền Hồ. Cố gắng lắm may ra mới gom đủ 3000 bảng Anh là hết cả cơ nghiệp.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Sáu 2024
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 2024
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2024
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
18 Tháng Sáu 2024
Quả thật rằng VN hôm nay chính là vùng đất ngàn năm tăm tối, vùng đất bị nhân loại văn minh bỏ quên cho nên những gì đã và đang diễn ra trong nước chỉ là chuyện bắt buộc phải đến. Với rào cản mà những gì đảng csVN dựng nên thì không bao giờ có thể có những cuộc tranh luận ôn hòa, bởi vì nói chuyện với bọn cộng sản không khác gì gãy đàn vào lỗ tai trâu, vì thế sẽ không có cách mạng Màu, thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa mà cuộc cách mạng đó khó lòng mà tiên đoán trước được!.
18 Tháng Sáu 2024
Nhưng “đạo đức giả” không mới đối với đảng CSVN. Chứng bệnh này đã có từ khi ông Hồ “cướp chính quyền” năm 1945 từ tay Chính phủ quốc gia Trần Trọng Kim. Từ đó, chiếc áo “cách mạng”, “dân chủ” “tự do” và “độc lập” dần dần “bạc mầu” để lộ ra những chứng hư tật xấu của người Cộng sản. Bằng chứng “xương máu” của hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn từ 1946 đến 1975 đã lột trần “lời nói không đi đôi với việc làm” của đảng CSVN.
14 Tháng Sáu 2024
Lời nói của sư cầu chúc cho mọi người hạnh phúc đã được nhiều người dân cảm động, bởi vì hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa vời cho người dân trong nước, làm sao hạnh phúc được khi có một chế độ cai trị xem mình như là loài bị trị, làm sao mà hạnh phúc được khi những lo toan hàng ngày như tiền ăn, tiền học, tiền khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình luôn là nhu cầu cấp thiết? Hạnh phúc là một giá trị xa vời khi một dân tộc bị cai trị bằng một thế lực hắm ác, bất lương và xem việc cai trị con người không hơn loài vật.
13 Tháng Sáu 2024
“Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.” (Trích Nghị quyết 36, phần 2). Thật ra chính nhờ sự chống đối của người Việt Hải Ngoại mà chính quyền cộng sản khá hơn trong tiến trình đổi mới. Không có tiếng nói chống đối ấy, không có sự tác động trái chiều ấy, chính quyền cộng sản sẽ còn ù lì độc đoán và mông muội hơn nhiều. Cách nào, tiếng nói ấy vẫn có mặt tích cực cho chính quyền cộng sản. Thay vì chửi là phản động, họ phải biết ghi nhận và cám ơn.
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.