Nếu có chết, Cộng sản sẽ chết vì rác!

14 Tháng Mười 20199:37 CH(Xem: 374)

Nếu có chết, Cộng sản sẽ chết vì rác!


70523551_1243794042471299_4603704122355482624_n
                                              Dân Hà Nội và "Lễ hội Trung Thu"!VietTuSaiGon

  RFA Blog
Nói vậy tưởng như đang đùa một cách vô trí. Nhưng sự thật, Cộng sản không chết vì ngoại xâm bởi chủ trương quốc tế hóa Cộng sản của họ đang mang kẻ ngoại xâm về nhà. Và họ càng không chết, rất khó chết bởi các lực lượng nhân dân manh mún nổi dậy bởi hiện tại, họ đã quá khôn sau nhiều vụ sụp đổ của các khối Cộng sản phương Tây, trong đó nổi cộm là Liên Xô. Chính vì vậy, họ thừa thủ đoạn và sự tàn nhẫn để triệt tiêu bất kì nhóm nhân dân nào có ý định nổi dậy, cho dù là tắm máu như Thiên An Môn. Nhưng, có một thứ đang giết Cộng sản rất nhanh và họ phải chết vì nó, đó là Rác!

Chưa bao giờ Việt Nam nhiều rác như hiện nay, rác có mặt khắp mọi nơi, từ đường phố đến công xưởng, từ nhà dân đến cơ quan làm việc, từ rừng núi cho tới sông biển, thậm chí rác vào cả trong chùa chiền miếu mạo, rác vào tận não trạng cùa con người. Và, rác vào tận đầu não của đảng Cộng sản Việt Nam. Một khi rác đủ mạnh, đủ cường độ áp đảo sự sống, chắc chắn, nó sẽ đè chết Cộng sản.

Đương nhiên đây không phải là một ẩn dụ, thử nghĩ, sau hơn nửa thế kỉ tồn tại, người Cộng sản Việt Nam đã mang thứ gì về cho quốc gia, dân tộc? Đó là các cơ xưởng vốn đã hết hạn sử dụng hoặc hết thời, đã thành rác của nhân loại và người ta cần tìm những bãi rác đề bỏ nó. Thay vì phải trả tiền bãi rác, Trung Quốc đã bán cho Việt Nam với giá cao ngất. Các nhà máy nhiệt điện, nhà máy cán thép, nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy chế biến nhựa, thậm chí cả những nhà máy chế biến điện năng lượng sạch cũng đều là những thứ hàng đểu, hàng bỏ đi của Trung Quốc nhưng được mua với giá cao ngất.

Chưa hết, đảng đã bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng để mua một đống rác nằm chiếm hết không gian thủ đô có tên đường sắt Cát linh – Hà Đông. Đống rác này vừa khủng khiếp vừa trêu ngươi, thách thức nhân dân.

Thực phẩm hạng B, hạng C, đây là những thuật ngữ rất mới của thời đại, nó ám chỉ những loại rau, củ, quả, thịt, gạo và các nhu yếu phẩm, lương thực không có xuất xứ rõ ràng và cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ Trung Quốc nhập sang Việt Nam trong thời gian gần đây mà hậu quả sau khi dùng nó thì chắc ai cũng biết.

Nhưng, rác cụ thể, ở đây là những bãi rác. Hiếm có đất nước nào, chủ nghĩa nào, hệ thống lãnh đạo nào lại đưa đất nước, đưa quê hương từ một đất nước thơ mộng, rừng vàng biển bạc, sông hồ trong trẻo, cây xanh bạt ngàn, chim muông, thú rừng đủ chủng loại… đến chỗ tàn tạ, rừng núi khô cằn, trơ trọi đồi trọc, muông thú tan tác sợ hãi và tuyệt diệt, những dòng sông rác hiện hồn và đi đâu cũng gặp rác. Những núi rác hiện ra giữa tầm mắt, hiện ra giữa đời sống và mùi hôi thối của nó đi vào cả chiêm bao. Sự thật là vậy, không có nơi nào là không có rác. Rác chất ngộp cả đời sống. Chỉ trong vòng chưa đầy nửa thế kỉ, từ một quốc gia nguyên sơ, gần gũi với thiên nhiên nay đã thành một bãi rác khổng lồ!

Đó chỉ mới là rác bên ngoài, còn có thêm rác tư tưởng, rác hệ thống thì không còn gì để nói thêm. Sau gần nửa thế kỉ cai trị cả hai miền đất nước, người Cộng sản đã kịp làm cho người dân biết sợ đói, sợ không có áo quần mặc và sợ không có chỗ để ở. Và kinh nghiệm xếp hàng rồng rắn, chen lấn để tranh nhau từng miếng ăn, lít dầu lửa, lát thịt, lát cá hay chiếc lốp xe đạp, cái bình thủy, cân đường… Đã làm con người trở nên mụ mị, mệt mỏi và hung dữ, miếng ăn trở thành chân lý, lẽ sống. Người ta bất chấp, đạp lên thân phận đồng loại để có được miếng ăn. Và khi chủ nghĩa thực dụng đã lên đến đỉnh điểm của nó, khi miếng ăn trở thành chân lý, thì mọi thứ suy nghĩ hay suy tư về thân phận quốc gia, dân tộc chỉ là thứ của rởm, không gần với chân lý thời đại Cộng sản.

Chính vì vậy, người ta sẵn sàng giết người thân, ruột thịt chỉ vì vài ba tấc đất, người ta sẵn sàng bỏ ra hàng đống tiền để được hò hét, cổ vũ cho bóng đá, thậm chí bỏ cả tính mạng và danh dự để hò hét, xuống đường vì bóng đá… Nhưng người ta không dám hoặc rất đắn đo khi bỏ ra vài chục ngàn đồng giúp cho một ai đó nghèo khổ, người ta càng tránh né và chẳng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ xuống đường để kêu gọi, thị uy nhằm bảo vệ quốc gia, dân tộc trước nạn xâm lăng. Không, tuyệt đối không! Bởi việc giúp cho ai đó vài chục ngàn có thể mất đi bữa cà phê buổi sáng để vừa nhâm nhi vừa bàn về chuyện trận bóng tối qua hoặc khoe mẽ chiếc vé vào sân. Đó không phải là rác tư duy, rác tư tưởng thì là gì?!

Nhưng nếu như rác của người dân nguy hiểm một thì rác cán bộ nguy hiểm đến trăm, ngàn, thậm chí hàng triệu. Một bà Bộ trưởng y tế đã toa rập với người thân để bán hàng triệu viên thuốc giả, mang về hàng núi tiền cho gia đình, họ hàng bà ta và hậu quả của việc này là nhân dân nghèo khổ phải oằn lưng bỏ tiền ra mua những thứ rác rưởi của những kẻ rác rưởi lừa bán và nhận lấy cái chết đau đớn. Nạn tham nhũng, nạn chạy bằng giả, thậm chí hôm nay có cả những con người giả mạo vào ngồi trong hệ thống công quyền cũng là một thứ rác làm cho môi trường xã hội trở nên ô nhiễm, hôi thối và bệnh hoạn.

Đó là chưa nói đến một loại rác khác, rác đạo đức. Chưa bao giờ đạo đức của người Việt, đặc biệt là đạo đức của giới quan chức Việt trở nên rác rưởi như bây giờ. Hễ cứ ngồi ghế cao, ngồi ghế lãnh đạo thì nghĩ ngay đến chuyện hưởng thụ và dâm đãng, nghĩ ngay đến cái đùi non của các em thư ký, thuộc cấp, bị ngay chứng rửng mỡ. Sự dâm loạn trong giới quan chức Việt Nam đã nhanh chóng đẩy đất nước thành một cái nhà nghỉ, nhà chứa khổng lồ. Các giá trị về gia đình bị phá vỡ không thương tiếc bởi không ai khác là chính các quan chức và thêm một phần là các thầy chùa nón cối đã gieo rắc. Sự dâm đãng đến mất cả nhân tính của giới cán bộ, giới thầy chùa đã gây nên những xáo động khôn lường trong đất nước, xã hội. Đẩy đất nước, xã hội đến chỗ loạn luân và bẩn thỉu. Đây không phải là rác thì là gì?!

Và, có một thứ qui luật rất dễ hiểu, con người không thể sống chung với rác, con người không thể tôn trọng rác và càng không thể tôn sùng rác. Anh đến nhà tôi, anh mang theo một bịch rác, tôi có thể chấp nhận cho anh ngồi nói chuyện nhưng anh phải để bịch rác ngoài đường. Nhưng anh vẫn khăng khăng mang bịch rác vào nhà, có thể, lần đầu (mà cũng là duy nhất) tôi tôn trọng lựa chọn của anh vì nghĩ rằng anh giấu của trong đó nên sợ mất. Nhưng lần hai thì tuyệt đối không được vào, nếu anh cứ đòi mang rác vào nhà tôi, chứng tỏ anh cũng là rác rưởi. Và một khi anh rác rưởi thì tôi không tiếp anh!

Sự biến chất của phần đông, phải nói là quá đông của các đảng viên Cộng sản, cho đến lúc này, vô hình trung họ đang tự cộng hưởng với các bãi rác xã hội, rác môi trường để đi đến một kết cục chắc không cần phải bàn luận thêm. Họ sẽ chết vì rác, không có gì khác!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười Hai 20198:08 CH(Xem: 61)
Người ta đã miễn phí thí điểm, đã muốn làm không công cho các người, làm với tiền bạc và danh dự của người ta. Ngoài những kẻ có thể trục lợi từ quyền thế vì vẽ ra dự án suốt bao năm qua mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng khủng khiếp, tiền vẫn mất (bị đục khoét vì lý do làm sạch môi trường) mà môi trường vẫn suy thoái nghiêm trọng, còn những công dân đầu gỗ nào mà phản đối điều này ở họ nữa?
07 Tháng Mười Hai 20198:25 CH(Xem: 158)
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
07 Tháng Mười Hai 20198:20 CH(Xem: 75)
Trái với phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung, JEBO trình bày rõ vào ngày 11 tháng 4 năm nay, tổ chức này có cuộc làm việc với thủ tướng chính phủ Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, về việc triển khai thí điểm làm sạch Sông Tô Lịch và góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật. Ông Phúc đề nghị các chuyên gia Nhật và Công ty Cải thiện Môi trường Nhật- Việt (JVE) làm việc với Bộ Tài Nguyên- Môi trường và UBND TP Hà Nội.
06 Tháng Mười Hai 20198:53 CH(Xem: 221)
Một đất nước mà lãnh đạo đòi chống ngập bằng Lu; đòi kéo đám mây điện toán của xứ khác về nhà mình làm của hồi môn; đòi kéo não người Việt ở lại trong ao làng; đòi áp dụng tư tưởng người đã chết cách đây hơn nửa thế kỷ làm mô hình phát triển kinh tế cho thời đại công nghệ 4.0; đòi nơi này giống Paris, nơi kia như Kyoto, nơi nọ thành Singapore... toàn mơ mộng thành bọn tư bản, trong khi đó mình quyết đi theo con đường cộng sản.... Một đất nước mà lãnh đạo không có lập trường ổn định, lúc ngã bên này, lúc dựa bên kia, đu dây, chàng hảng, ngã ngớn như con đĩ...
06 Tháng Mười Hai 20193:58 CH(Xem: 153)
Ức chế quá, VN cử 2 đặc nhiệm sang Nga, vác súng đi quanh quảng trường đỏ và làm như bọn Nga. 2 chú đặc nhiệm đi cả đêm, vừa mệt vừa rét đến gần 2h sáng mới thấy 1 thằng tè đường, 2 chú mừng quá nã sạch đạn vào hắn. Sáng hôm sau, báo chí nga đưa tin:...
05 Tháng Mười Hai 20194:36 CH(Xem: 195)
Công An Nhân Dân đâu có phục vụ nhân dân, chúng là một bọn ngu dốt cuồng tín được đảng dạy cho thứ lý luận chính trị sắt máu xem nhân dân như kẻ thù và chỉ bảo vệ đảng cầm quyền cho nên gọi chúng ta côn an (ám chỉ bọn côn đồ) hay là công an của đảng cộng sản, chúng hoàn toàn không phải là quân đội, ủy ban, công an của người dân do đó gọi thêm chữ nhân dân là một sự sỹ nhục cho toàn dân!
04 Tháng Mười Hai 20199:50 CH(Xem: 163)
Ông Ngô Xuân Lịch không dám hó hé gì trước tuyên bố của Trung Quốc về việc xác định cả Biển Đông là của Trung Quốc và họ sẽ không bao giờ từ bỏ, trái lại ông đọc bài diễn văn không liên quan gì tới lời tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa. Trong nội dung mà ông Lịch đại diện cho Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu có gì mới không? Hòan toàn không. Nó đã được nói đến cách nay hơn 15 năm và bây giờ vẫn vậy. Vẫn hòa bình phát triển vẫn kiên quyết giữ vững tinh thần đoàn kết hữu nghị, vẫn kiên trì xử lý cấp cao giữa lãnh đạo hai nước….
04 Tháng Mười Hai 20199:35 CH(Xem: 158)
Cái lày nà dấu ấn đặc thù đậm lét của Phùng Bọ Trưởng, không phải ai cũng có đây đấy nhá. Với chất giọng đặc sệt vùng miền của mình, Phúng bọ trưởng đã là bọ trưởng đặc sắc nhất của triều đại csVN hôm lay, tiếng Việt lói chưa thông mà nghe Phùng lói tiếng đế quốc thì còn mắc ói hơn nữa.
03 Tháng Mười Hai 201910:35 CH(Xem: 528)
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
03 Tháng Mười Hai 201910:31 CH(Xem: 267)
Bớt nổ dùm cái đi Phúc và hãy tự trọng trước khi phát ngôn bởi vì chỉ khi nào VN có những nguyên thủ có lòng tự trọng, biết quốc gia mình nghèo nàn, biết giáo dục công dân về ý thức dân tộc, về lòng tự trọng của các công dân của một quốc gia nhược tiểu thì VN mới có cơ hội khá lên, chứ toàn là nói láo, nói xạo từ quan chúc cho đến hạng thứ dân thì bất cứ ai nghe nói đến VN đều lắc đầu ngán ngẫm!
08 Tháng Mười Hai 2019
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
07 Tháng Mười Hai 2019
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 2019
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
04 Tháng Mười Hai 2019
Giải tán đảng cộng sản VN hay bị người dân lật đổ cũng đi đến cùng chung mục đích, đây hoàn toàn không phải là sự tiên đoán hồ đồ thiếu căn cứ mà đó chính là tương lai không xa của đảng csVN khi đi ngược lại lòng dân, phản bội lại tổ quốc, ngoài ra đảng cộng sản chỉ là một thiểu số 5 triệu người trong lòng dân tộc gần 100 triệu con người, tự chiếm quyền cai trị bằng vũ lực không do người dân bầu ra, đảng không có tư cách gì để được đứng trên pháp luật, cho mình có quyền bất khả xâm phạm để rồi từ đó mặc tình thao túng và bán rẻ đất nước và con người Việt Nam.
04 Tháng Mười Hai 2019
Thông thường, CS hay dùng những con số tăng trưởng để tô đẹp thành tích của ĐCS, nhưng thực chất cái hồn Việt trong nền kinh tế đã và đang bị tàn phá bởi hồn Tàu. Và khi đất nước đã rơi vào sự phụ thuộc Tàu một cách nghiêm trọng, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng luôn cảnh báo vấn đề này nhưng ĐCS Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục ra những chính sách để mở đường rộng hơn cho Tàu vào. Vậy thì, đây là chính sách sai lầm hay âm mưu đưa đất nước nằm gọn trong tay Tàu Cộng? Sai lầm hay âm mưu thì chắc là mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
03 Tháng Mười Hai 2019
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
30 Tháng Mười Một 2019
Vào thế kỷ 19 cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã viết tác phẩm “DươngTừ - Hà Mậu”với 3460 câu thơ, qua đó bài xích kịch liệt đạo Da tô (Công giáo) và đạo Phật. Tác phẩm này ít người biết đến bởi nó đụng chạm đến vấn đề tôn giáo. Không biết “Nhà nghiên cứu lịch sử - văn hóa” Nguyễn Đắc Xuân và những người “cùng hội, cùng thuyền” với ông có khi nào đọc qua tác phẩm này chưa?
29 Tháng Mười Một 2019
Điều kiện dân chủ đầu tiên nhất, đó là quyền được quyết định đến sự thành lập và giải thể một tổ chức đảng. Đây là một quyền cơ bản và phổ quát. Nếu đa đảng không làm nên dân chủ thì độc đảng lại càng không. Đấy là mệnh đề hiển nhiên mà bất cứ người nào có tư duy trung bình cũng có thể hiểu ngay được. Một đầu bếp luôn cần kiềng ba chân để kê nồi chứ không dùng cái nào một chân mà vững được, trừ khi đó là cái cọc thu lôi.
28 Tháng Mười Một 2019
Đáng sợ nhất ở đây là đạo đức không đánh tráo từ hệ hình này sang hệ hình khác mà đánh tráo từ hệ qui chiếu con người sang hệ qui chiếu súc vật, phi nhân tính. Điều đó là một tiến trình thụ động của trí thức. Và chính sự thụ động này giúp người ta có quyền hi vọng về một sự phục sinh đạo đức dân tộc nếu đặt sự thụ động này vào một bệ phóng sinh động và có đầy đủ quyền con người. Hay nói khác đi, nếu như đục bỏ hệ qui chiếu cũ, thay vào đó hệ qui chiếu có nhân tính thì đạo đức dân tộc cũng trở về bản nguyên.
27 Tháng Mười Một 2019
Những ai theo dõi dư luận xung quanh dự luật đặc khu hẳn biết 2 quy định được để ý nhất trong dự luật này là thời hạn cho thuê đất tối đa lên đến 99 năm và miễn thị thực cho công dân nước láng giềng giáp ranh với Quảng Ninh, nơi có Vân Đồn, và Kiên Giang, nơi có Phú Quốc. Mặc dù dự luật không nói rõ các nước giáp ranh với 2 tỉnh này, người ta thừa hiểu đó tương ứng là Trung Quốc và Campuchia. Và trong 2 nước này, Trung Quốc là nỗi lo của nhiều người dân Việt Nam xét về một số phương diện, trong đó có an ninh quốc phòng.