Lùa cừu đến lò sát sinh

30 Tháng Chín 20199:25 CH(Xem: 157)

LÙA CỪU ĐẾN LÒ SÁT SINH

 
safe_image.php


  Luân Lê
FacebookMột gã, được cho là nhà giàu, đang là Phó tổng giám đốc tập đoàn FPT, lại có thể ru ngủ người dân (ít nhất là số ba chục ngàn người theo dõi tài khoản cá nhân gã) rằng việc ô nhiễm môi trường chẳng có gì đáng lo ngại và cũng chẳng có nghiêm trọng gì như báo chí hoặc là ứng dụng Airvisual đánh giá cả. Và gã lại tiếp tục đưa ra luận điểm, nào hãy cứ sống thanh thản với những điều tích cực.

Phải rồi. Tôi chỉ muốn nói rằng, cái thanh thản kiểu đó, với các bạn, có thể cũng là cái đưa bạn đến gần một cái chết thanh thản nhất. Không có kiểu sống bỏ mặc cho mọi thứ xảy ra trong xã hội thế nào và cứ nghĩ nó tích cực thì sẽ có được cuộc sống an toàn hay vui vẻ.

Các bạn nhớ, gã ta không đại diện để nói lên được chỉ số môi trường an toàn hay không, và các bạn mới là người sống trải thực tế với các điều kiện sống đó: nước, thực phẩm hay không khí ô nhiễm, độc hại, bạn và người thân các bạn phải ăn, uống và hít lấy vào nội tạng, và bụi siêu mịn có thể sẽ phá huỷ hầu hết các cơ quan nội tạng của bạn, có thể gây đột quỵ hoặc các di chứng tai hại khác cho thai nhi hay trẻ nhỏ.

Các bạn mới là người phải sống trải và chịu đựng thực tế các sự nguy hại của các vấn đề môi sinh. Gã ta có thể sống thanh thản và nhẹ nhàng trước những sự nguy hại của bạn và cũng chẳng thể chịu trách nhiệm cho cuộc sống, các rủi ro cho bạn và người thân bạn được.

Hơn nữa, một khi trong xã hội, những kẻ còn trục lợi được từ những vấn đề của thể chế trong làm ăn thì nó sẽ còn bảo vệ đến cùng cái mà tạo ra cho chúng cơ ngơi đó. Và khi có biến chúng sẽ bỏ chạy sang những nước phát triển để sống với những đồng tiền đã kiếm được. Chỉ có những người không đủ điều kiện phải ở lại để chung sống với những sự tồi tàn mà là hậu quả của chúng để lại.

Vì sao mà gã có thể coi những bất ổn, những sự nguy hại của xã hội là điều chẳng có gì đáng phải lo ngại, và trở nên thanh thản, còn khuyên nhủ rằng hãy bình tĩnh và không đến mức bị kích động như vậy. Có lẽ gã có thể có nhiều cái, nhưng lương tri và tư duy là gã thiếu hoàn toàn.

Cái chất lưu manh của con người trong một xã hội suy đồi chính là ở chỗ, nó làm cho con người ta tưởng như mình cao sang và tốt đẹp hơn đám đông bần hàn, khổ cực xứng đáng với các điều kiện sống tàn tệ như thế, và chúng sẽ rao giảng đạo đức để tiếp tục ru ngủ những con cừu ngoan ngoãn thuần phục sống trong một bãi cỏ đầy rác và chất độc, mà hắn thì đang ở một cánh đồng tươi mát khác.

Xã hội suy đồi, là khi có những kẻ sở hữu một chút tài sản và ung dung trước các tệ trạng của xã hội, của con người, nó luôn tuyên ngôn về các giá trị sống an yên, bình thản, nhưng đó là một sự độc ác và khốn tệ. Nó đẩy con người vào chỗ nguy hiểm nhưng vẫn tạo ra cho họ cảm giác đang đứng trên những thảm đỏ nhung lụa.

Chẳng lẽ tôi lại gọi một tên nữa là tên khốn?

Truy cập: https://tuoitre.vn/sang-nay-khong-khi-ha-noi-o-nhiem-nhat-the-gioi-20190926112030454.htm?fbclid=IwAR3ySQ-J6F_OuHUo-piXrlzrfMJkwjMqkFtAMA3c7rsSq4Sl1y6RxqkDK_c

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...