Hoàng Kiều!!!

28 Tháng Chín 201912:23 CH(Xem: 299)

                                                Hoàng Kiều!!!                 


71082871_139881727279234_5787146794144104448_nQuyền Được Biết: Bài viết này sẽ tạm kết về hiện tượng tên trọc phú lưu manh lại vì những loại rác rưỡi không cần phải nói nhiều, tuy nhiên cũng hé mở cho bạn đọc biết thêm vài khía cạnh tại Hoa Kỳ, chúng tôi không muốn mất thì giờ bởi những tên vô lại, nếu khôn thì chúng dừng lại, còn cương thì mình đành dùng từ Việt Nam là "cho nó đi Bác sỹ Cường", thế thôi, thích thì cứ nhúc nhích.Việt Nhân
        Bài viết ‘Xe cán chó’ với câu kết: Mỗ tôi mong ít hôm khỏe lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ. Cũng bởi cái câu đó, bạn bè gọi phôn cho mỗ tôi cũng gọi là khá, hầu hết thúc mỗ tôi viết, nhưng người ngăn cản cũng không phải là không có, còn lý do bàn ra thì cũng đâu đó thấy tay tỷ phú hung hăng quá, lo cho mỗ tôi vướng chuyện nặng đầu, trong lúc sức khỏe lại sáng nắng chiều mưa!

Chuyện tỷ phú Hoàng Kiều, mà truyền thông từng đưa tin trong thời gian ngắn, tài sản tụt giảm nhanh từ $3,8 tỷ (01/2017) chỉ còn $2,8 tỷ (11/2017), và cũng vì cớ đó mà Ngài* đang có một vài vụ kiện. Làm ăn như con nước, lúc lên lúc xuống được thua là thường, theo mỗ tôi đây là Ngài bực, căn bệnh chung của những kẻ háo danh, ở chỗ bao nhiêu danh hiệu trước đó đưa Ngài lên tận mây, nay bị mất đi hầu hết.

Theo Ngài đổ lỗi chung quy do báo chí cùng dư luận đã nhòm vào chuyện làm ăn với Tầu cộng, nói xấu nhân cách cùng chuyện gái gú của Ngài, mà trên mạng xã hội dễ dàng đọc được những bài: Ngài tay sai buôn bán nội tạng người cho Tầu cộng - Ngài và nền văn hoá bệnh hoạn - Mối tình Ba bảy hăm mốt ngày…

Dân mạng đã đem Ngài ra mà bỡn, cái đó (kẻ nhiều tiền như Ngài) cho là bị xúc phạm, bởi câu dân gian ‘vai mang túi bạc kè kè, nói lếu nói láo người nghe ầm ầm’ đã không linh ứng... Với Ngài có tiền là có tất cả, nên những ai mà Ngài nghĩ là châm ngòi cho sự giễu cợt, Ngài bắt vác chiếu ra tòa nộp phạt, hoặc phải ăn cơm tù vì: Phỉ báng - Dùng tên tuổi, hình ảnh người khác để kiếm lợi nhuận mà không có sự cho phép - Thông đồng dân sự để gây thiệt hại cho người khác.

Ngài đệ đơn cùng ba tòa quan lớn (Mẽo) rằng bị mất trọn $1 tỷ, các giao dịch thương mại bị đối tác hủy bỏ, hàng họ bán buôn lâm cảnh ế thiu ế chảy, lại bị nhà băng từ chối cho vay nợ. Ngài đổ lỗi thôi, chứ chuyện làm ăn Ngài lao dốc, chẳng có bằng chứng ‘thuyết phục’ nào là do những bài báo gây ra. Người khôn lời nói dễ nghe, còn Ngài nói nghe biết ngay người thiểu trí, nên nghi ngờ lắm cái giầu của Ngài, có thể là t thế lực nào đó dựng lên, và chuyện thua lỗ có người đùa, cái xúi quẩy là do Ngài, chơi bạn (Tầu cộng) mà không học bạn.

Thằng chệt hủi nào cũng có thói quen ‘mua trinh’ gái non lấy hên làm ăn, đàng này Ngài lại đi đóng nọc gái thập thành, chỉ xui là còn may, mất tiền là còn nhẹ, bị dính sida nữa là khác. Chứ cái chính, nay là lúc Đỗ Nam Trâm đang đập Tập Cặn Bã, kinh tế chậm lại đáng kể ở Âu châu, cả Hoa Kỳ cũng không tránh khỏi, đó là cái giá của cuộc chiến thương mại, phía Tầu cộng bị nặng khiến nền kinh tế lung lay, chứng khoán thụt lùi, thì cổ phiếu doanh nghiệp của Ngài đang làm ăn cùng Tầu cộng, có tụt dốc là dễ hiểu.

Và mọi chuyện, đã có được ba tòa quan lớn xử chưa, kết quả ra sao, quả thật mỗ tôi chưa được đọc tin chính thức, nhưng nghe nói rằng Ngài đã thua cả BBC lẫn báo NV. Và đang lúc còn hóng kết quả chính thức vụ kiện, thì bổng nghe Ngài lập Westminster United, mua sóng radio, truyền hình Việt, ‘tổng chỉ huy’ chiến dịch recall mấy dân cử Westminster. Và trong lúc cưa ghế ba nhân vật (gốc Việt) hội đồng thị xã, live streamed 24/09/2019 Ngài vẫn tiếp tục, không quên thăm hỏi sức khỏe những ai Ngài ghét!

Cũng tương tự, live streamed 17/09/2019 áo mão phường tuồng, đóng vai ‘vua’ Ngài đòi ‘thiến’ tất, không khác gì từng nói với tay trọc tv.Bolsa rằng, chơi tất những ai động đến Ngài, nay thấy có thêm vài ông luật sư bu quanh, mà nhớ câu mấy ông lính cũ HNPĐ chạy tít ‘một đàn luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại’. Có người hỏi: Ngài là vịt cộng hay tình báo Hoa Nam? Không là gì sất, không khó để nhận ra bằng những đồng tiền, Ngài múa may quay cuồng, đó là chiêu của phường cơ hội lợi dụng lúc đục nước, chuyện đám ma Lý Tống cái thật đã phơi trần.

Thấy Ngài (quậy), dân mạng có người chóng mặt, nói không khác gì xem phim người ruồi gieo máu lửa, mỗ tôi không ý kiến đúng sai câu đó, cũng không cần xem có phải là kẻ thối mồm, như cái tay khen rượu Ngài tốt, được ngài cho xe buýt đưa lên LA xem hát đã gọi vậy (Bolsa.tv). Mỗ tôi không quan tâm những cái vặt, chỉ mỗi điều lấy làm tiếc, là Ngài không đem những đồng tiền có được, để cứu đất Việt sắp mất dân Nam sắp diệt!

Xin cho mỗ tôi thật lòng, ở Ngài tiền thì nhiều nhưng trí lại ít, chuyện tình ba bảy hăm mốt ngày, qua rồi mà Ngài vẫn không thủng, không nhận ra được sự thật là không có tiền tỷ, chắc chắn với cái tuổi cùng sắc đẹp của Ngài, làm gì có cửa lấy được một giây, đừng nói chi hai mươi mốt ngày. Live streamed xưng trẫm gọi những người Ngài ghét là thái giám, mỗ tôi ‘tôn trọng’ người ‘cõi trên’ mà gọi bằng Ngài, biết cả tiền Ngài dư đốt thằng mỗ tôi cháy thành than, và Ngài cũng dư cái điên để làm việc đó… Thông cảm, thiên hạ sợ cái điên mà tránh xa Ngài!

Người bạn trân quý nhất, vì biết tánh mỗ tôi mà luôn ngăn đừng giây với hủi, nhưng xét mình: Thằng lính cũ tha hương vô danh tiểu tốt, vịt cộng từng nhốt nơi đất Bắc tội chục năm lính Ngụy, sang được đất Mẽo làm cu li, nay sống bằng lương hưu chả tài sản gì sất. Ngài kiện những ai viết về Ngài cái tội dùng tên tuổi, hình ảnh người khác kiếm lợi (Violation of common law right of publicity), với mỗ tôi Ngài thua, về báo mạng số bài viết là con số ngàn, nhưng không mang lại cho mỗ tôi một xu nhuận bút.

Mà dù có đi tù cũng chẳng sao, hơn chục năm khổ sai cộng sản còn chịu được, thì cơm tù đất Mẽo không chừng lại béo ra, vả lại tuổi đã bảy bó gãy sống chẳng còn bao, thì quái gì phải lo tù lâu. Chú em lột truồng chuyện ‘sơn đông mãi tình’, mà Ngài che bằng trò ‘tình yêu nàng là tình trăm năm’ đã phải hầu tòa, dư luận cho đó là vì chú có công ty báo kê lưng, chứ mỗ tôi sau lưng trống hoác.

Anh bạn trẻ NA Chủ Biên (QĐB) đã nói rõ: Khi đã đăng bài, tất nhiên người viết cũng như ban biên tập không hề sợ hãi… Không một ai bận tâm gì sất!

Không một ai bận tâm gì sất, nếu có dính miểng bởi cái vạ mồm thằng mỗ tôi, anh em sẽ cùng phủi tay chào độc giả. Thời đại Hồ (dzỹ đại dại đĩ), dân xã nghĩa đông bạc lắm tiền thích nơi tòa án, bên Texas (đặng thị hoàng yến) Maya Dangelas, nay đã là công dân Mẽo, thưa những ai ả cho là loan tin sai, làm mất danh dự, gọi ả là vịt cộng nằm vùng. Và Cali Ngài cũng kiện những ai giỡn mặt (sự thật, ít ai muốn nhìn mặt Ngài), live streamed 17/09/2019, nghe Ngài hét sẽ ‘thiến’ Dominic Phạm $17 triệu, vì dám nói Ngài là cộng sản, mỗ tôi trong túi mười bảy đô tiền Mẽo biết đã có chưa, nhưng không vì thế mà nín.

Có một lính cũ nói Ngài là Dân sự Chiến đấu (CIDG: người dân tộc thiểu số được vũ trang chống cộng sản xâm nhập), mỗ tôi biết đó là Biệt kích được Mỹ tuyển mộ trả lương trực tiếp, chứ chưa nghe nói nó là lính cũ mỗ tôi, lại nghe Ngài chửi QL.VNCH hôm tạ tình.6 nên không dám nhận. Nhưng thôi, nay có khối kẻ lính miền Nam thật, sống đất Bolsa này đã bưng bô vịt cộng (cỏ đuôi chó nguyễn phương hùng, nguyễn ngọc lập…). Vậy Ngài là ai cũng được, nếu chống giặc Tầu cộng cướp nước, đập vịt cộng bán nước, mới là quý!

Các vị dân cử Westminster không là gì cả, Xã trưởng (người Việt) cũng không là trọng, nước Việt dân Nam mới là cái cần, xã trưởng nếu làm bậy phải sửa sai, chưa nói nhiệm kỳ tới sẽ mất ghế. Chỉ xin tránh bầu vịt cộng thế thôi, nếu Ngài cũng nghĩ được vậy, thì may mắn cho người Việt tỵ nạn mỗ tôi biết bao!

Một trong những cái đưa Ngài trở nên tỷ phú, là làm ăn cùng Tầu cộng, trong khi đó bên xứ Hongkong, cũng tỷ phú như Ngài có ông Jimmy Lai, dùng tiền bạc của mình ủng hộ phong trào đấu tranh chống Tầu cộng, đòi tự do bầu cử cho người Hongkong, lại đích thân xuống đường, sát cánh cùng mọi người. Mong là Ngài cũng làm được vậy, chứ xin đừng đem tiền ra để đốt, để thiến những ai nghịch cùng Ngài!
71890343_2343576999073243_6674165653684879360_n

                                                        Jimmy Lai, tỷ phú Hongkong

 

Con người hơn nhau ở nhân cách, không là nơi tiền bạc nhiều hay ít, lọt lòng mẹ làm người thế gian với hai bàn tay trắng, lúc buông xuôi cũng trắng hai bàn tay, chỉ còn lại tiếng đời bia miệng, là đã có làm được con người đúng đắn không, hay lại là loài rác rưỡi, đó mới là cái đáng nói.

Xin lượng thứ, lời thật thì luôn mất lòng... Kính Ngài!* Xin phép TG để sữa chữa danh xưng này, chữ Ngài trong bài viết không phải là tước hiệu Sis trang trọng dành cho những chính khách, quý tộc, hiệp sỹ, tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng mà theo ý chúng tôi nó chỉ con ngài, một loại sâu hóa kén, thành tằm rồi hóa bướm, thế nhưng con ngài này không phải có từ cách thiên nhiên mà nó thoát thai từ cái hố giòi bọ bẩn thỉu đầy phân mang tên đảng csVN hoặc nó đang tìm cách chui đầu vào đó - QĐB

Ý kiến bạn đọc
30 Tháng Chín 20191:16 SA
Khách
Con giòi hoàng kiều này. Nếu kể tội nó không giấy bút nào viết cho hết. Cái khốn nạn đến đốn mạt là hành động của nó NHƯ CHỐNG LẠI TỔ QUỐC MÌNH (VIỆT NAM). NÓ NHƯ MỘT CÔNG CỤ TRUNG CỘNG. Nó sẽ trả giá đắt lắm đây.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 26)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 21)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 27)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 116)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 164)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 63)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 98)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 142)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
14 Tháng Mười 20199:37 CH(Xem: 96)
Và, có một thứ qqui luật rất dễ hiểu, con người không thể sống chung với rác, con người không thể tôn trọng rác và càng không thể tôn sùng rác. Anh đến nhà tôi, anh mang theo một bịch rác, tôi có thể chấp nhận cho anh ngồi nói chuyện nhưng anh phải để bịch rác ngoài đường. Nhưng anh vẫn khăng khăng mang bịch rác vào nhà, có thể, lần đầu (mà cũng là duy nhất) tôi tôn trọng lựa chọn của anh vì nghĩ rằng anh giấu của trong đó nên sợ mất. Nhưng lần hai thì tuyệt đối không được vào, nếu anh cứ đòi mang rác vào nhà tôi, chứng tỏ anh cũng là rác rưởi. Và một khi anh rác rưởi thì tôi không tiếp anh!
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 174)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.