Hoàng Kiều!!!

28 Tháng Chín 201912:23 CH(Xem: 2767)

                                                Hoàng Kiều!!!                 


71082871_139881727279234_5787146794144104448_nQuyền Được Biết: Bài viết này sẽ tạm kết về hiện tượng tên trọc phú lưu manh lại vì những loại rác rưỡi không cần phải nói nhiều, tuy nhiên cũng hé mở cho bạn đọc biết thêm vài khía cạnh tại Hoa Kỳ, chúng tôi không muốn mất thì giờ bởi những tên vô lại, nếu khôn thì chúng dừng lại, còn cương thì mình đành dùng từ Việt Nam là "cho nó đi Bác sỹ Cường", thế thôi, thích thì cứ nhúc nhích.Việt Nhân
        Bài viết ‘Xe cán chó’ với câu kết: Mỗ tôi mong ít hôm khỏe lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ. Cũng bởi cái câu đó, bạn bè gọi phôn cho mỗ tôi cũng gọi là khá, hầu hết thúc mỗ tôi viết, nhưng người ngăn cản cũng không phải là không có, còn lý do bàn ra thì cũng đâu đó thấy tay tỷ phú hung hăng quá, lo cho mỗ tôi vướng chuyện nặng đầu, trong lúc sức khỏe lại sáng nắng chiều mưa!

Chuyện tỷ phú Hoàng Kiều, mà truyền thông từng đưa tin trong thời gian ngắn, tài sản tụt giảm nhanh từ $3,8 tỷ (01/2017) chỉ còn $2,8 tỷ (11/2017), và cũng vì cớ đó mà Ngài* đang có một vài vụ kiện. Làm ăn như con nước, lúc lên lúc xuống được thua là thường, theo mỗ tôi đây là Ngài bực, căn bệnh chung của những kẻ háo danh, ở chỗ bao nhiêu danh hiệu trước đó đưa Ngài lên tận mây, nay bị mất đi hầu hết.

Theo Ngài đổ lỗi chung quy do báo chí cùng dư luận đã nhòm vào chuyện làm ăn với Tầu cộng, nói xấu nhân cách cùng chuyện gái gú của Ngài, mà trên mạng xã hội dễ dàng đọc được những bài: Ngài tay sai buôn bán nội tạng người cho Tầu cộng - Ngài và nền văn hoá bệnh hoạn - Mối tình Ba bảy hăm mốt ngày…

Dân mạng đã đem Ngài ra mà bỡn, cái đó (kẻ nhiều tiền như Ngài) cho là bị xúc phạm, bởi câu dân gian ‘vai mang túi bạc kè kè, nói lếu nói láo người nghe ầm ầm’ đã không linh ứng... Với Ngài có tiền là có tất cả, nên những ai mà Ngài nghĩ là châm ngòi cho sự giễu cợt, Ngài bắt vác chiếu ra tòa nộp phạt, hoặc phải ăn cơm tù vì: Phỉ báng - Dùng tên tuổi, hình ảnh người khác để kiếm lợi nhuận mà không có sự cho phép - Thông đồng dân sự để gây thiệt hại cho người khác.

Ngài đệ đơn cùng ba tòa quan lớn (Mẽo) rằng bị mất trọn $1 tỷ, các giao dịch thương mại bị đối tác hủy bỏ, hàng họ bán buôn lâm cảnh ế thiu ế chảy, lại bị nhà băng từ chối cho vay nợ. Ngài đổ lỗi thôi, chứ chuyện làm ăn Ngài lao dốc, chẳng có bằng chứng ‘thuyết phục’ nào là do những bài báo gây ra. Người khôn lời nói dễ nghe, còn Ngài nói nghe biết ngay người thiểu trí, nên nghi ngờ lắm cái giầu của Ngài, có thể là t thế lực nào đó dựng lên, và chuyện thua lỗ có người đùa, cái xúi quẩy là do Ngài, chơi bạn (Tầu cộng) mà không học bạn.

Thằng chệt hủi nào cũng có thói quen ‘mua trinh’ gái non lấy hên làm ăn, đàng này Ngài lại đi đóng nọc gái thập thành, chỉ xui là còn may, mất tiền là còn nhẹ, bị dính sida nữa là khác. Chứ cái chính, nay là lúc Đỗ Nam Trâm đang đập Tập Cặn Bã, kinh tế chậm lại đáng kể ở Âu châu, cả Hoa Kỳ cũng không tránh khỏi, đó là cái giá của cuộc chiến thương mại, phía Tầu cộng bị nặng khiến nền kinh tế lung lay, chứng khoán thụt lùi, thì cổ phiếu doanh nghiệp của Ngài đang làm ăn cùng Tầu cộng, có tụt dốc là dễ hiểu.

Và mọi chuyện, đã có được ba tòa quan lớn xử chưa, kết quả ra sao, quả thật mỗ tôi chưa được đọc tin chính thức, nhưng nghe nói rằng Ngài đã thua cả BBC lẫn báo NV. Và đang lúc còn hóng kết quả chính thức vụ kiện, thì bổng nghe Ngài lập Westminster United, mua sóng radio, truyền hình Việt, ‘tổng chỉ huy’ chiến dịch recall mấy dân cử Westminster. Và trong lúc cưa ghế ba nhân vật (gốc Việt) hội đồng thị xã, live streamed 24/09/2019 Ngài vẫn tiếp tục, không quên thăm hỏi sức khỏe những ai Ngài ghét!

Cũng tương tự, live streamed 17/09/2019 áo mão phường tuồng, đóng vai ‘vua’ Ngài đòi ‘thiến’ tất, không khác gì từng nói với tay trọc tv.Bolsa rằng, chơi tất những ai động đến Ngài, nay thấy có thêm vài ông luật sư bu quanh, mà nhớ câu mấy ông lính cũ HNPĐ chạy tít ‘một đàn luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại’. Có người hỏi: Ngài là vịt cộng hay tình báo Hoa Nam? Không là gì sất, không khó để nhận ra bằng những đồng tiền, Ngài múa may quay cuồng, đó là chiêu của phường cơ hội lợi dụng lúc đục nước, chuyện đám ma Lý Tống cái thật đã phơi trần.

Thấy Ngài (quậy), dân mạng có người chóng mặt, nói không khác gì xem phim người ruồi gieo máu lửa, mỗ tôi không ý kiến đúng sai câu đó, cũng không cần xem có phải là kẻ thối mồm, như cái tay khen rượu Ngài tốt, được ngài cho xe buýt đưa lên LA xem hát đã gọi vậy (Bolsa.tv). Mỗ tôi không quan tâm những cái vặt, chỉ mỗi điều lấy làm tiếc, là Ngài không đem những đồng tiền có được, để cứu đất Việt sắp mất dân Nam sắp diệt!

Xin cho mỗ tôi thật lòng, ở Ngài tiền thì nhiều nhưng trí lại ít, chuyện tình ba bảy hăm mốt ngày, qua rồi mà Ngài vẫn không thủng, không nhận ra được sự thật là không có tiền tỷ, chắc chắn với cái tuổi cùng sắc đẹp của Ngài, làm gì có cửa lấy được một giây, đừng nói chi hai mươi mốt ngày. Live streamed xưng trẫm gọi những người Ngài ghét là thái giám, mỗ tôi ‘tôn trọng’ người ‘cõi trên’ mà gọi bằng Ngài, biết cả tiền Ngài dư đốt thằng mỗ tôi cháy thành than, và Ngài cũng dư cái điên để làm việc đó… Thông cảm, thiên hạ sợ cái điên mà tránh xa Ngài!

Người bạn trân quý nhất, vì biết tánh mỗ tôi mà luôn ngăn đừng giây với hủi, nhưng xét mình: Thằng lính cũ tha hương vô danh tiểu tốt, vịt cộng từng nhốt nơi đất Bắc tội chục năm lính Ngụy, sang được đất Mẽo làm cu li, nay sống bằng lương hưu chả tài sản gì sất. Ngài kiện những ai viết về Ngài cái tội dùng tên tuổi, hình ảnh người khác kiếm lợi (Violation of common law right of publicity), với mỗ tôi Ngài thua, về báo mạng số bài viết là con số ngàn, nhưng không mang lại cho mỗ tôi một xu nhuận bút.

Mà dù có đi tù cũng chẳng sao, hơn chục năm khổ sai cộng sản còn chịu được, thì cơm tù đất Mẽo không chừng lại béo ra, vả lại tuổi đã bảy bó gãy sống chẳng còn bao, thì quái gì phải lo tù lâu. Chú em lột truồng chuyện ‘sơn đông mãi tình’, mà Ngài che bằng trò ‘tình yêu nàng là tình trăm năm’ đã phải hầu tòa, dư luận cho đó là vì chú có công ty báo kê lưng, chứ mỗ tôi sau lưng trống hoác.

Anh bạn trẻ NA Chủ Biên (QĐB) đã nói rõ: Khi đã đăng bài, tất nhiên người viết cũng như ban biên tập không hề sợ hãi… Không một ai bận tâm gì sất!

Không một ai bận tâm gì sất, nếu có dính miểng bởi cái vạ mồm thằng mỗ tôi, anh em sẽ cùng phủi tay chào độc giả. Thời đại Hồ (dzỹ đại dại đĩ), dân xã nghĩa đông bạc lắm tiền thích nơi tòa án, bên Texas (đặng thị hoàng yến) Maya Dangelas, nay đã là công dân Mẽo, thưa những ai ả cho là loan tin sai, làm mất danh dự, gọi ả là vịt cộng nằm vùng. Và Cali Ngài cũng kiện những ai giỡn mặt (sự thật, ít ai muốn nhìn mặt Ngài), live streamed 17/09/2019, nghe Ngài hét sẽ ‘thiến’ Dominic Phạm $17 triệu, vì dám nói Ngài là cộng sản, mỗ tôi trong túi mười bảy đô tiền Mẽo biết đã có chưa, nhưng không vì thế mà nín.

Có một lính cũ nói Ngài là Dân sự Chiến đấu (CIDG: người dân tộc thiểu số được vũ trang chống cộng sản xâm nhập), mỗ tôi biết đó là Biệt kích được Mỹ tuyển mộ trả lương trực tiếp, chứ chưa nghe nói nó là lính cũ mỗ tôi, lại nghe Ngài chửi QL.VNCH hôm tạ tình.6 nên không dám nhận. Nhưng thôi, nay có khối kẻ lính miền Nam thật, sống đất Bolsa này đã bưng bô vịt cộng (cỏ đuôi chó nguyễn phương hùng, nguyễn ngọc lập…). Vậy Ngài là ai cũng được, nếu chống giặc Tầu cộng cướp nước, đập vịt cộng bán nước, mới là quý!

Các vị dân cử Westminster không là gì cả, Xã trưởng (người Việt) cũng không là trọng, nước Việt dân Nam mới là cái cần, xã trưởng nếu làm bậy phải sửa sai, chưa nói nhiệm kỳ tới sẽ mất ghế. Chỉ xin tránh bầu vịt cộng thế thôi, nếu Ngài cũng nghĩ được vậy, thì may mắn cho người Việt tỵ nạn mỗ tôi biết bao!

Một trong những cái đưa Ngài trở nên tỷ phú, là làm ăn cùng Tầu cộng, trong khi đó bên xứ Hongkong, cũng tỷ phú như Ngài có ông Jimmy Lai, dùng tiền bạc của mình ủng hộ phong trào đấu tranh chống Tầu cộng, đòi tự do bầu cử cho người Hongkong, lại đích thân xuống đường, sát cánh cùng mọi người. Mong là Ngài cũng làm được vậy, chứ xin đừng đem tiền ra để đốt, để thiến những ai nghịch cùng Ngài!
71890343_2343576999073243_6674165653684879360_n

                                                        Jimmy Lai, tỷ phú Hongkong

 

Con người hơn nhau ở nhân cách, không là nơi tiền bạc nhiều hay ít, lọt lòng mẹ làm người thế gian với hai bàn tay trắng, lúc buông xuôi cũng trắng hai bàn tay, chỉ còn lại tiếng đời bia miệng, là đã có làm được con người đúng đắn không, hay lại là loài rác rưỡi, đó mới là cái đáng nói.

Xin lượng thứ, lời thật thì luôn mất lòng... Kính Ngài!* Xin phép TG để sữa chữa danh xưng này, chữ Ngài trong bài viết không phải là tước hiệu Sis trang trọng dành cho những chính khách, quý tộc, hiệp sỹ, tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng mà theo ý chúng tôi nó chỉ con ngài, một loại sâu hóa kén, thành tằm rồi hóa bướm, thế nhưng con ngài này không phải có từ cách thiên nhiên mà nó thoát thai từ cái hố giòi bọ bẩn thỉu đầy phân mang tên đảng csVN hoặc nó đang tìm cách chui đầu vào đó - QĐB

Ý kiến bạn đọc
30 Tháng Chín 20191:16 SA
Khách
Con giòi hoàng kiều này. Nếu kể tội nó không giấy bút nào viết cho hết. Cái khốn nạn đến đốn mạt là hành động của nó NHƯ CHỐNG LẠI TỔ QUỐC MÌNH (VIỆT NAM). NÓ NHƯ MỘT CÔNG CỤ TRUNG CỘNG. Nó sẽ trả giá đắt lắm đây.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 20218:53 CH(Xem: 41)
Sau Chính, Long là Vương Đình Huệ, chủ tịch cái quốc hội bù nhìn tay sai đi họp tại Châu Âu, họp thì ít mà đi xin thì nhiều, đảng lợi dụng cái tư cách của mình để ăn mày khắp nơi. Tất nhiên nước nào cũng cho nhưng số lượng chỉ là muối bỏ bể, cho ngoại giao thì vài trăm ngàn liều là hết mức. Cuối cùng đến anh chủ tịch ngu như bò xuất quân, anh Cờ Lờ Mờ Vờ sẽ đi Mỹ tiếng là để họp Hội Đồng LHQ, sau đó anh Niễng sẽ tranh thủ "phân hóa' bọn tư bản giãy hoài không chịu chết để chúng cho anh vaccine đem về chích cho dân. (Thương dân lắm mới hạ mình chịu nhục đấy...
16 Tháng Chín 20218:52 CH(Xem: 35)
Nếu xử lý vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại IPC trong việc bán nền đất thuộc dự án Khu định cư (KĐC) An Phú Tây, H.Bình Chánh gây thất thoát, thiệt hại 127 tỉ đồng; thì kẻ trực tiếp đem Đường sắt Cát Linh- Hà Đông về tới giờ như nỗi ô nhục của quốc gia chưa biết bao giờ mới chạy, gây thất gần 20 ngàn tỉ thì xử lý sao cho đúng? Tôi thấy rõ củi ông đốt đều khác phe ông, phe người ta chục tỉ cũng lôi lên lôi xuống, chứ phe ông cả hàng chục ngàn tỉ có ai bị sao đâu?
16 Tháng Chín 20218:50 CH(Xem: 37)
Đấu thầu là để tìm giá tốt và cung cấp dịch vụ đạt yêu cầu. Việc PV POWER mời thầu kiểu Vua Hùng thứ 18 chọn rể đã lộ rõ ý đồ. Đây thực chất là cách chỉ định thầu trá hình của PV POWER chứ chẳng phải đấu thầu gì cả. Mà chỉ định thầu thì nhà thầu sẽ có cơ hội độc quyền về giá. Và đó là lý do tại sao suất đầu tư Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3, 4 cao ngất ngưởng như vậy. Việc ưu ái để nhà thầu được trúng thầu giá cao thì mục đích là gì? Là để được lại quả. Bởi vì, nguồn vốn này của nhà nước mà? Dại gì không tìm cách móc cho vào túi?
16 Tháng Chín 20218:49 CH(Xem: 33)
Những quan niệm, biện pháp mà cả hai đã áp dụng trong khu vực thuộc phạm vi trách nhiệm của họ đều đã từng được các chuyên gia y tế, dịch tễ hoặc liên tục cảnh báo nên tránh, hoặc liên tục khuyến cáo nên thực thi, chúng hoàn toàn không mới! Ca ngợi bà Rin, bà Hiền về hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh, duy trì sự ổn định nhất định về dân sinh chưa đúng và không đủ. Tại sao chỉ tri ân, bày tỏ sự cảm phục những người… xé rào mà lờ đi, bỏ qua trách nhiệm của những kẻ đã… dựng hàng rào....
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 156)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
15 Tháng Chín 20219:02 CH(Xem: 100)
Hình ảnh chị công nhân chui trong ống nhận hai ổ bánh mì với giọt nước mắt đượm buồn, nhưng vui vì cuối cùng cũng có cái ăn, sao nó khác xa kẻ có quyền có thế, lúc sống đã làm được gì cho đất nước cho nhân dân đâu, mà khi nằm xuống lại có những đặc ân khủng khiếp đến thế? Hai hình ảnh này nó như một lát cắt của xã hội ta đang sống, phơi bày một sự thật trần trụi về cái gọi là thiên đường. Người dân làm quần quật cả đời, vậy mà không có tích luỹ nổi ít tiền để vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh này. Chưa kể họ khi ốm đau bệnh tật, lại chen chúc nhau vào nằm...
15 Tháng Chín 20219:01 CH(Xem: 127)
Tang lễ của ông giữa lúc giãn cách vì dịch bệnh nhưng được tổ chức tập trung rất đông người; điếu văn và những lời lẽ ca ngợi ông trên các phương tiện truyền thông... có cái gì đó “Ý Đảng trái với Lòng Dân”; nó che lấp đi điều gì đó trước con mắt của Nhân Dân? Chuyện ông PQT vì sao “mất chức" và biệt tăm? Bao nhiêu lời đồn đại, người dân đều không có quyền biết sự thật; trắng, đen lẫn lộn!. Giờ đây truyền thông “bắt” người dân phải tin rằng ĐT PQT như vị tướng quân vĩ đại. Nay mai lại đặt tên đường phố, dựng tượng đài mang tên PQT?..,
15 Tháng Chín 20218:59 CH(Xem: 84)
Trong sáu tháng đó, ông Chính chứng kiến cảnh dịch Covid-19, biến thể Delta, bùng phát ở Ấn Độ hồi tháng 4/2021, ông chứng kiến việc chính phủ của ông cho phép dân chúng Việt Nam tụ tập vui chơi trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5, mặc cho đại dịch rình rập trên sân bay, ngoài biên giới. Rồi chính quyền của ông cũng đã tổ chức bầu cử Quốc hội trên cả nước vào ngày 23/5/ 2021, bất chấp sự cảnh cáo của các chuyên gia về sự lây lan mạnh mẽ của virus ra sao.
14 Tháng Chín 202110:15 CH(Xem: 153)
Chưa kể ăn mày chưa đủ nhục, lại ép FDI xin CP của họ cho Việt Nam vaccine, có thể nói một CP ăn mày từ trong nước ra tới hải ngoại. Rồi bây giờ, bắt con người ta đi học online, người dân đa số là người nghèo, nghe đâu thiếu 1 triệu rưỡi máy tính cho học sinh đi học, nên CP lại mặt dày lên xin tiếp. Một chính phủ mà một mặt ăn cướp của dân không chừa thứ gì, từ tài nguyên khoáng sản, than, dầu, quặng tới bóc lột bằng thuế, thuế nhiều và cao nhất thế giới, mặt khác ăn mày của dân không chừa thứ gì luôn...
14 Tháng Chín 202110:14 CH(Xem: 147)
Như vậy nếu xét nghiệm toàn dân thì nhà nước đã đốt 130 tỷ cho mỗi ca điều trị covid, hay nói cách khác là nếu xét nghiệm toàn dân, thì cứ mỗi bệnh nhân covid nhập viện, nhà nước CS đã đốt đi một số tiền có thể chữa cho 283 bệnh nhân khác. Vậy thì làm sao tỷ lệ chết không cao? Đấy là chưa kể việc xét nghiệm toàn dân đã hút nhân lực y tế vào công việc vô ích bỏ bệnh nhân nặng phải chết vì thiếu bác sĩ điều trị. Xét nghiệm toàn dân không đơn giản là sai lầm mà nó còn là tội ác.
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.