Giữ nhà không xong ti toe làm gì cho khổ vậy Lịch?

24 Tháng Chín 201910:40 CH(Xem: 3249)

Giữ nhà không xong ti toe làm gì cho khổ vậy Lịch?

a (507)
Đồng Phụng Việt
      RFA61778828_2240976916119649_8185039666999721984_nLịch mến,

Tớ suýt chết vì đau đầu cấp tính. Hãi quá nên viết vội vài hàng gửi cậu, nhờ cậu… “quán triệt” anh em, may ra có thể vì thế mà giữ được cái mạng già này thêm vài năm nữa...

Cuối tuần vừa rồi, rách việc, tớ mò vào Internet để thư giãn, không may đọc nhằm bài “Sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam ở Trung Phi” (*) trên VnExpress, khổ cả thân lẫn gia đình.

Lịch này,

Chuyện Bộ Quốc phòng gửi lính tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc có đáng gì đâu mà các cậu khoe mãi thế? Trong 193 quốc gia là thành viên Liên Hiệp Quốc thì đã có tới 123 quốc gia gửi quân đội, cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình. “Ta” thực hiện nghĩa vụ với cộng đồng quốc tế sau cả… Campuchia, đã vậy chỉ gửi từng nhúm từ vài ba đến hơn 20 người mà lại vươn cổ gáy… o… o…! “Bộ đội cụ… Hồ” vẫn chưa biết thẹn à?

Nói thật với cậu là tớ ngứa cả mắt lẫn miệng từ năm 2014 kia nhưng ngậm tăm vì ai lại đem đàn gảy cho… trâu nghe nhưng lần này đầu đau quá, phải cậy cậu giúp loại trừ nguyên nhân! Tớ biết “bộ đội… cụ Hồ” đã nát về tư cách, rách về tư tưởng từ lâu nhưng không dè các cậu càng ngày càng tệ. Tệ quá!

Đành rằng các cậu phải “đánh phấn, tô son” nhưng trang điểm cho “bộ đội cụ… Hồ” như cậu trung tá Lê Ngọc Sơn, cậu thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh vừa làm thì vụng quá!

 

Dù gì thì cậu Sơn cũng đã tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Trung Phi một lần hồi 2017. Lần này, muốn tô vẽ cho “bộ đội cụ… Hồ”, cậu ta và các cậu phải soạn kịch bản mới chứ. Kịch bản dạy cho trẻ con Trung Phi học vốn đã cũ lại còn tồi khiến tớ thất vọng ghê gớm. Gian thì phải khôn chứ cứ dại thế à?

Ngoài dạy đọc, dạy viết, thiên hạ có thể dạy gì cho lũ trẻ trên dưới mươi tuổi không được đến trường? Cộng hòa Trung Phi dùng tiếng Pháp, cậu Sơn thú thật là mù Pháp ngữ, phải dạy lũ trẻ ở Cộng hòa Trung Phi thông qua… phiên dịch, thành ra chắc chắn cậu Sơn không thể dạy đọc, dạy viết. Vậy cậu Sơn dạy gì mà kiên quyết không… khoe?

Chẳng lẽ cậu Sơn dạy… “tư tưởng Hồ Chí Minh” khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Trung Phi à? Tớ hy vọng là cậu Sơn nói dối chứ không điên tới mức xuất khẩu “tư tưởng Hồ Chí Minh”! Ở xứ mình, “ta” có súng, có còng, nên mới dọn được chỗ cho “tư tưởng Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền “tư tưởng Hồ Chí Minh” bên ngoài biên giới chắc chắn sẽ… vỡ mặt đấy Lịch ạ! Cậu cứ thử nghĩ mà xem, nếu thiên hạ rần rần chứng minh, “tư tưởng Hồ Chí Minh” là một mớ hổ lốn, chỗ đúng thì không mới vì thuổng của bá tánh, còn chỗ mới lại không đúng bởi trái với đạo lý, với văn minh thì cậu cãi thế nào, cãi nổi không hay tụt quần đội rồi hối hả hồi hương?

Đó là một lý do làm tớ đau hết cả đầu!

Mà đã hết đâu! Cậu Sơn rồi cậu Vịnh – Thứ trưởng phụ trách đối ngoại quốc phòng của cậu còn thi nhau khoe về… hình ảnh, uy tín của Việt Nam trong mắt dân chúng Cộng hòa Trung Phi. Cứ như lời các cậu ấy thì chỉ cần nhìn thấy hai chữ Việt Nam, hay quốc kỳ Việt Nam là cả lực lượng thuộc chính phủ lẫn lực lượng chống chính phủ ở Cộng hòa Trung Phi cùng nghiêng mình bày tỏ sự kính phục, xúm vào hỏi thăm! Cậu Vịnh còn tiết lộ, vì xe chở sĩ quan “bộ đội cụ… Hồ” có thể băng ngang trạm kiểm soát của tất cả các bên, không bị “gây khó dễ” như những xe khác của Liên Hiệp Quốc nên “sĩ quan Việt Nam rất được tín nhiệm trong việc dẫn các đoàn xe của Liên Hiệp Quốc”.

Đó là một lý do khác làm tớ đau hết cả đầu!

Tuy đa quốc, đa ngôn ngữ, nhân lực đa dạng về chuyên môn, sở trường nhưng ai mà không biết lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc được tổ chức rất chặt chẽ, suy tính - phân công rất kỹ lưỡng, rạch ròi ngay từ lúc điều động. Cũng vì vậy, nếu cậu Sơn và cậu Vịnh không nói dóc, nếu đúng là “bộ đội cụ… Hồ” được “tín nhiệm trong việc dẫn các đoàn xe của Liên Hiệp Quốc” thì chắc chắn trọng trách của các sĩ quan “bộ đội cụ… Hồ” ở Cộng hòa Trung Phi chỉ là… dẫn đoàn! Thế thì tại sao các cậu không gửi hạ sĩ quan Kiểm soát quân sự hoặc đề nghị Bộ Công an đóng góp cảnh sát giao thông mà lại gửi các sĩ quan cấp tá? Chẳng lẽ giá của sĩ quan “bộ đội cụ… Hồ” lại thấp đến thế sao?

Chưa kể, sở dĩ Liên Hiệp Quốc phải tổ chức lực lượng gìn giữ hòa bình gửi đến Cộng hòa Trung Phi vì nội chiến kéo dài, cần trung gian kiểm soát các phe phái thực thi cam kết thúc đẩy nỗ lực kiến tạo hòa bình tới đích. Nếu hình ảnh của Việt Nam trong mắt dân chúng Cộng hòa Trung Phi sâu đậm như lời cậu Sơn, cậu Vịnh kể, nếu uy tín của Việt Nam cao đến mức tất cả phe phái đều ngưỡng mộ như hai cậu ấy khoe, mắc gì mà các cậu ngần ngại, không đề nghị Liên Hiệp Quốc cho nhân lực của 42 quốc gia đang tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Trung Phi về quê, bỏ lỡ cơ hội bằng vàng trong việc giải quyết khâu… oai?

Tớ cũng đã nghĩ tới mức muốn nứt cả đầu mà vẫn không hiểu tại sao nhân dân Cộng hòa Trung Phi xa xôi như thế, rõ ràng là rất ít qua lại với “ta” như thế mà lại am tường “lịch sử hào hùng” và ngưỡng mộ “ta” đến thế, trong khi nhân dân các quốc gia Đông Nam Á quanh “ta” như Singapore, hay Đông Á như Hàn Quốc, Nhật,… xa hơn một chút như Úc, Pháp, Đức, Anh, Mỹ,… lại thường xuyên soi mói vì sợ “ta” buôn lậu, cư trú trái phép như vậy? Đau hơn là ngay cả nhân dân các quốc gia vốn hết sức gần gũi, thân thiết với “ta” như Nga cũng chẳng giấu diếm sự khinh khi, khiến nhiều đồng bào ta than dài vì cảm thấy nhục do bị phân loại, soát xét chỉ vì nhập cảnh xứ họ bằng hộ chiếu Việt Nam!

Lịch ạ,

Tớ biết cậu “trăm công ngàn việc”, chỉ riêng chuyện tổ chức đại hội đảng ở các đơn vị, rồi các quân khu, quân đoàn, binh chủng, quân chủng, lựa chọn – sắp đặt “nhân sự phù hợp” cho đại hội đảng toàn quân, sau đó là đại hội đảng toàn quốc để “đồng chí, đồng đội” tiếp tục nắm chặt Bộ Quốc phòng đã nuốt hết tâm lực, sức lực của cậu. Cũng vì vậy, theo tớ, cậu phải… quán triệt anh em, bảo họ bớt… ti toe đi. Chẳng lẽ cậu không thấy đồng bào càng ngày càng… láo à? Cứ bô bô về thành tích cùng Liên Hiệp Quốc “gìn giữ hòa bình”, đám thứ dân vặn lại, tại sao không gìn giữ chủ quyền quốc gia ở biển Đông thì có phải là chuốc vạ vào thân không?

Chú thích

(*) https://vnexpress.net/thoi-su/si-quan-mu-noi-xanh-viet-nam-o-trung-phi-3985652.html

*Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Chín 202111:09 CH(Xem: 234)
Anh chủ tịch "Cờ Lờ Mờ Vờ" ngu như bò đem chuông đi oánh xứ người trong chuyến công du bằng công cơ mà chi phí lấy từ tiền thuế toàn dân đóng góp đã thất bại thảm hại khi chuyến về anh chỉ chở được 1 triệu liều vaccine Abdala của nước cộng sản anh em "CuBa thức thì Việt Nam ngủ, còn Cuba ngủ thì Việt Nam ngủ cha nó đời thuở nào rồi..." (Lời Thánh Gióng Triết Lùn - cựu chủ tịch xứ Mù). Vaccine Cuba chưa được kiểm tra độ an toàn và cũng chưa được Tổ Chức Y Tế LHQ công nhận, thế nhưng vì tình anh em Thức - Ngủ cho nên anh Cờ Lờ Mờ Vờ nhắm mắt mua đại...
26 Tháng Chín 202111:08 CH(Xem: 63)
Một trận đại dịch quét qua, đã cuốn theo biết bao người như cô bán chè vào cõi hư vô, họ đến với thế giới này thật lặng lẽ, không ồn ào và chia tay thế gian này cũng lặng lẽ không kém. Có chăng, trong số họ nhiều người không may mắn, vì cuộc sống lắm gian truân, họ chia tay thế giới này coi như rũ bỏ những muộn phiền, những lo âu và nghèo đói, để lại sự day dứt nuối tiếc cho người thân vì đã quá vội vàng. Nghĩ về con người hôm nay, là cả một sự đau đáu về phận người. Vì, không biết trong nhiều người lẫn khuất vào con số công bố ấy có ai là “nhầm” không?
26 Tháng Chín 202111:06 CH(Xem: 65)
Dung túng cái ác gớm tay Đợ dân bán nước đêm ngày lầm than Giả dối tráo trở ngập tràn Giá trị đạo đức Xuống Hàng Chó Trâu Tự hào liềm búa đi đầu Cả nước Xuống Hố âu sầu nổi trôi Bao che cái ác lên ngôi Mạng người rẻ mạt than ôi tiêu đời Nhà to nhất thế nhì thời Chức to quyền lớn nổ lời phàm phu Ghế to dưới lọng che ngu Óc dốt tai điếc mắt mù phì thân
25 Tháng Chín 20219:38 CH(Xem: 142)
Và cái vĩ đại cuối cùng là 2 vạn người chết, gần 9 vạn doanh nghiệp tháo chạy, đảng ta không xem đó là thất bại, mà xem đó chỉ là một sự “nhầm lẫn” mà thôi. Sau dịch sẽ có lớp vốn đã nghèo thì tiêu điều hơn, và một lớp tỉ phú mọc lên nhờ đại dịch, chúng buôn Vx, buôn kit test buôn thẻ xanh thẻ đỏ... chúng giàu lên trên xương máu của đồng loại. Cũng vì sự vĩ đại của đảng ta. Đảng ta lãnh đạo tuyệt đối- toàn diện-thật đạo đức- thật văn minh, thật vĩ đại và cũng thật khốn nạn.
25 Tháng Chín 20219:37 CH(Xem: 86)
Phát hiện 8 ca dương tính với Covid-19, chính quyền Vũ Hán tuyên bố sẽ test toàn bộ 10 triệu dân.Hà Nội có vẻ muốn học đòi với nhà giàu, cũng ra quyết tâm test diện rộng, may mà đã thay đổi, test tập trung hơn. Tuy nhiên, đây là một trong những vấn đề khiến tôi trăn trở nhất, bởi ngay cả một vài chuyên gia y tế cũng ủng hộ xét nghiệm diện rộng cho dân chúng. Xét nghiệm đại trà mới nghe thì có vẻ hợp lý trong việc chống dịch nhưng với một đất nước nghèo như Việt Nam, lại là không hợp lý.
24 Tháng Chín 20219:28 CH(Xem: 167)
Trở lại chuyện hợp đồng mua vaccine của CS Việt Nam với người anh em “tự xưng” của nó cho thấy, ĐCS không vì quyền lợi quốc gia mà là vì quyền lợi của người anh em của nó mà thôi. Ngay trong “chính sách 4 không” cũng nói lên sự phục tùng rồi. Một chính sách hoàn toàn bất lợi cho đất nước và mang lại rất nhiều lợi thế cho Bắc Kinh nhưng ĐCS Việt nam vẫn kiên định. ĐCS Việt Nam làm vậy để được gì? Để được người “anh em” cho nó những bài học “quý báu” về cách trừng trị người dân. Luật đặc khu, luật an ninh mạng, cách chống dịch vv… là những thứ mà “người anh em” của...
24 Tháng Chín 20219:27 CH(Xem: 132)
Công chúng phẫn nộ cũng đúng thôi, vì không có điều khoản mua bán nào thiệt thòi cho quốc gia như thế cả, có thể nói là chưa từng thấy, độc nhất vô nhị trong các hợp đồng mua bán. Trung quốc hoàn toàn nắm đằng chuôi trong hợp đồng này. Việt Nam không được khiếu nại bất cứ thứ gì liên quan đến vaccine, dù nó là thuốc độc giết người hoặc chỉ là một thứ nước cất vô hại. Mọi giải quyết tranh chấp về hợp đồng- một hợp đồng quốc tế- nếu có, sẽ do trọng tài và tòa án TQ quyết định, theo luật của TQ. Đừng có mơ tòa án quốc tế, luật hay trọng tài quốc tế ở đây! Rõ ràng đây là...
24 Tháng Chín 20219:27 CH(Xem: 376)
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
23 Tháng Chín 202111:13 CH(Xem: 196)
Về phần lợi ích thì FDI đã đóng cho chính phủ dưới dạng thuế, tuy nhiên phần rủi ro thì cần phải xét cho kỹ. Cái họa dịch bệnh trong 3 tháng qua là có cả thiên tai và nhân họa, dịch bệnh không ai có thể tránh, nhưng cách chống dịch cực đoan đang đè gánh nặng lên doanh nghiệp là nhân họa chứ thiên tai gì? Chúng tôi đóng thuế cho ông đầy đủ sao ông lại dùng gậy vụt vào mặt bọn tôi? Ông làm thế thì tôi không có quyền cảnh báo ông à? Ông ăn gì khôn thế?
23 Tháng Chín 202111:08 CH(Xem: 184)
Việt Nam lạc hậu và chậm phát triển vì coi trọng sự tồn vong của đảng cộng sản, mà bỏ qua thời phát triển trọng khoa học công nghệ, cộng thêm không chú trọng người tài. Xây dựng thiết chế cha truyền con nối lũng đoạn đất nước. Giờ nước nghèo mới cần FDI. Chứ các nước giàu người ta có cần? Dân Việt Nam cần Fdi, đảng ông cần Fdi. Trong khi họ chờ đợi một bước đi cụ thể về giải pháp chống dịch, đúng ra Chính phải biết điều đó mà sửa sai. Ông lên giọng đe với họ thì họ đi thật ông tính đem gần chục triệu lao đông trong nước bỏ đi đâu Chính? Đẩy sang làm culi cho...
24 Tháng Chín 2021
Đó là hậu quả của cái được gọi là “Làm chủ tập thể”, cho dù có gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cũng chẳng có ma nào từ chức hay bị truy tố bởi vì họ làm theo ý kiến của cả “một bọn ngu tập thể” thì cái bọn ngu đó phải chịu trách nhiệm chứ sao lại là những người thi hành?! Mà bọn ngu đó đang lãnh đạo đất nước thì lấy ai dám bắt bọn chúng phải chịu trách nhiệmbao giờ?! Họa có mà điên, bởi vì người cs chỉ phải chịu trách nhiệm với đảng của mình chứ không phải đối với toàn dân.
22 Tháng Chín 2021
Việt Nam có rất nhiều dân tộc bao gồm 56 sắc dân, vậy sắc dân nào sẽ giao sinh mạng mình cho đảng để đi lên XHCN? Đảng sẽ không bao giờ trả lời được câu này bởi vì câu khẳng định của chủ đề là sự bịp bợm ma giáo. Đảng csVN ép buộc người dân chứ chưa bao giờ có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh về con đường chính trị cho Việt Nam thì làm sao có thể khẳng định đó là khát vọng của người dân?. Hãy nhìn người dân Việt Nam- đặc biệt tại miền Bắc- hân hoan để xuống đường để đón chào các nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ đến Việt Nam trong những năm gần đây....
21 Tháng Chín 2021
Hiện nay quả bom nợ Evergrande vẫn chưa nổ nhưng thị trường tài tài chính toàn cầu đã có phản ứng. Chứng khoán Mỹ, dầu thô, Bitcoin đồng loạt bị bán tháo. Không biết nhà nước CS Trung Quốc sẽ ra tay chặn đứng quả bom này thế nào, cần phải chờ xem. Nếu để nó nổ thì không chỉ nền kinh tế Trung Quốc thiệt hại nặng mà cả nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều năm nay ĐCS đã xây dựng nền kinh tế Việt Nam thiếu tính tự chủ phải sống ký sinh trên các nền kinh tế lớn đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Việt Nam nhập hàng thô từ Tàu về gia công rồi xuất Mỹ và các thị trường...
20 Tháng Chín 2021
So với Mao, Tập khôn hơn, có tầm nhìn hơn và và có chiến lược cao hơn. Nếu nói ngày xưa Mao dùng tệ sùng bái để suỵt đám Hồng Vệ Binh đấu tố chém giết bừa bãi thì ngày nay, tập dùng công cụ pháp luật để triệt các phe cánh khác, Đả Hổ Diệt Ruồi là cách làm như thế. Tập còn hơn mao ở chiến lược ngoại giao, hiện nay Tập đang cho áp dụng chiến lược “Ngoại giao Chiến Lang” rất hung hăng trên khắp thế giới. Chiến lược này sẽ làm cho những chính quyền yếu vía như Việt Cộng sẽ trở nên ngoan hiền hơn.
19 Tháng Chín 2021
Cho đến khi, đảng bắt dân phải trả thật đắt, đảng bắt doanh nghiệp phải trả giá thật đắt thì đảng mới rục rịch chuyển ý. Sự vô minh và cái tính ù lì cố hữu của ĐCS là vô cùng tai hại, nó bất chấp tất cả mọi hậu quả để đi theo lối mòn như một con lừa. Bị cái chủ nghĩa độc hại dẫn hướng, ĐCS Việt Nam đang lôi tương lai đất nước này đi về nơi vô dịnh. Không loại bỏ CS, thì dân tộc Việt Nam mãi mãi như là con thuyền vô định giữa đại dương bao la mà thôi. Tương lai dân tộc này mịt mờ tăm tối
19 Tháng Chín 2021
Dẫu Thủ tướng tiền nhiệm khác… “tân” Thủ tướng ở chỗ xem thường, không bận tâm đến cảnh báo, khuyến cáo của những người có… tri thức khoa học nhưng kết quả vẫn rất… dễ đánh giá: Số người nhiễm, số người tử vong tăng chóng mặt, tỉ lệ tử vong vượt xa mức trung bình của thế giới (4) và chủ yếu nằm ở tầng đầu trong tháp điều trị do Bộ Y tế Việt Nam xác lập (5). Doanh nghiệp thi nhau đóng cửa ngưng hoạt động, kinh tế suy sụp, công khố trống rỗng, dân chúng thêm khốn khổ, lầm than, tuyệt vọng về tương lai…
19 Tháng Chín 2021
Việc cầu nguyện cho NanoCovac, tức cầu nguyện cho tập đoàn Nanogen là đi ngược lại với Phật pháp bởi theo tín lý nhà Phật thì cầu nguyện chỉ nên thực hiện cho những vong linh người đã chết do thiên tai hay dịch bệnh, chiến tranh. Những hành vi như vàng mã, bói toán, giải vong, hay lập đàn cầu nguyện cho một phương tiện, công cụ nào đó đều đi ngược lại với sự độ trì của nhà Phật. Là một Tiến sĩ Phật học, TT Thích Nhật Từ hiểu rất rõ ý nghĩa này nhưng do Tam độc (tiếng Phạn: triviṣa), ngu si (vô minh) tham lam, và sân hận của ông quá lớn....
17 Tháng Chín 2021
Hơn nữa, cái lý tưởng đánh vì nhân dân chắc chắn không có ở lúc này, đánh vì chủ quyền quốc gia nghe cũng rất xa vời và mơ hồ trước tình hữu nghị cộng sản và các thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống. Chính cái thiết chế quyền lực tương ứng trong hệ thống cộng sản theo kiểu anh cả - em út đã nhanh chóng xóa nhòa các ranh giới chủ quyền quốc gia mặc dù ngoài miệng người ta vẫn lu loa về nó. Bởi lẽ, quyền lực chính trị khiến người ta mờ mắt, các sắp xếp hệ thống chính trị cộng sản khiến người ta ảo giác về sự lâu bền, vĩnh cửu trong quyền lực. Chỉ bấy nhiêu thôi...
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...