Học thuyết chiến tranh Mỹ và chính trị Việt Nam.

17 Tháng Chín 20195:34 CH(Xem: 280)

HỌC THUYẾT CHIẾN TRANH MỸ VÀ CHÍNH TRỊ VIỆT NAM.xong!!!Nguyên AnhNhiều nhà bình luận ở các quán café thường nói rằng giờ này chống cộng là xưa rồi, Mỹ đã và đang bang giao với Việt Nam đó không thấy sao, giao thương, buôn bán, ký kết, doanh nghiệp giữa hai nước kết nối cùng làm ăn cùng có lợi, ngu gì mà Mỹ lật cộng sản, chỉ có tâm thần mới nghĩ rằng Mỹ sẽ giúp đỡ cho người dân trong nước thay đổi, cứ an tâm mà sống đi, Việt Nam giờ cũng giàu đẹp, dân Việt chơi còn hơn Việt Kiều, giàu hơn những người dân bên Mỹ thế thì làm xáo trộn chế độ và xã hội lên làm gì?

Tư duy đó có phần đúng nhưng cũng có phần sai.

Nói về Mỹ thì họ chủ trương không có kẻ thù vĩnh viễn, làm cái gì có lợi cho đất nước họ là OK, còn VN theo chủ nghĩa cộng sản, hô hào Mác – Lê Nin là chuyện của anh chứ không phải là chuyện của nước Mỹ.

Về học thuyết chiến tranh của Mỹ từ sau nội chiến và các cuộc chiến mở rộng lãnh thổ họ đã chọn cho mình một con đường chạy đua vũ trang, chế tạo vũ khí hiện đại để làm bá chủ quân sự thế giới nhưng quan trọng nhất là tất cả các cuộc chiến đều phải nằm ngoài nước Mỹ, chúng ta có thể thấy các cuộc chiến Iraq, Afganistan, Libya;…cuộc chiến thương mại với Trung Cộng, tất cả đều phục vụ cho mục đích khẳng định vị thế siêu cường của Hoa Kỳ, đem lại lợi ích cụ thể cho đất nước mà không phải chỉ có từ thời D. Trump mà các Tổng Thống khác như G. Bush, R. Reagan, B. Clinton, B.Obama đều không ngoại lệ. Đơn giản họ là những vị Tổng Thống do người dân bầu ra và họ phải hành động cho nguyện vọng của cử tri đã bầu cho mình và các cuộc chiến đó đều nằm ngoài nước Mỹ.

Ngoại trừ vụ khủng bố ngày 11/09/2001 của bọn khủng bố Hồi Giáo làm sập tòa Tháp Đôi thì nước Mỹ là một quốc gia bình yên và ổn định, tuy nhiên dư chấn của 11/09 vẫn ám ảnh người dân Mỹ cho đến tận hôm nay và nó đã được ghi vào lịch sử là nước Mỹ bị tấn công chỉ sau trận Trân Châu Cảng của quân Nhật vào năm 1941.

Còn nói về nền chính trị Việt Nam hôm nay thì Mỹ thừa biết đó là một quốc gia độc tài, độc đảng, không chỉ chính khách mới biết điều đó mà hầu như các công dân Mỹ đều biết khi trong giáo trình dạy học họ đã đưa cuộc chiến Việt Nam với sự tham dự của Mỹ vào sách giảng dạy. Tất nhiên những gì đang diễn ra hôm nay tại Việt Nam chính phủ Mỹ điều biết nhưng họ không dại dột gì dính vô như đã từng làm trong hai đời Tổng Thống Lyndon B. Johnson và Richard Nixon bởi vì học thuyết chiến tranh hôm nay đã thay đổi vì đã không còn khối cộng sản quốc tế hùng mạnh như trong thế kỷ 20, chỉ còn lại vài ba nước như Cuba ( đang cố thay đổi), Bắc Triều Tiên (đang tích cực thay đổi), Trung Quốc ( treo bảng hiệu cộng sản nhưng đi theo đường lối kinh tế tư bản) và Việt Nam (treo đầu dê bán thịt chó).

Nhưng nói như thế cũng không đúng về tinh thần nhân bản của nước Mỹ bởi vì Hoa Kỳ luôn ủng hộ những cuộc nổi dậy chính đáng của người dân, phản đối sự đàn áp của các chính phủ độc tài và khi lòng dân nổi dậy Hoa Kỳ sẽ không thể nào ngồi yên bỏ mặc người dân của các quốc gia khác mà chúng ta đã thấy phát ngôn ủng hộ chính phủ tân lập do quốc hội Venezuela chỉ định là Juan Guaidó làm Tổng Thống và những diễn tiến tiếp theo tại Hongkong khi chính khách trẻ tuổi Hoàng Chí Phong tới Mỹ để kêu gọi thế giới quan tâm về dân chủ trước sự áp đặt và khống chế của Bắc Kinh…

Còn về phía người dân Việt Nam thì phải nói là quá thụ động, tâm lý đại bộ phận người dân sống dưới sự kềm kẹp của cs đã quá chán ngán, họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có ngu dại gì để làm những chuyện không có ích lợi cho đất nước họ?

Xét chung Việt Nam có những gì để Mỹ quan tâm và giúp đỡ?

Việt Nam không có nguồn tài nguyên khoáng sản nào dồi dào, nếu có thì đã bị khai thác cạn kiệt như mỏ vàng Bồng Miêu – Phước Sơn, mỏ than Quảng Ninh, mỏ Bauxit Tây Nguyên, mỏ dầu khí ngoài thềm lục địa đang tranh chấp với Trung Quốc, đất nước Việt Nam hôm nay tài nguyên đã không còn nhưng nạn nhân mãn đã là một vấn nạn khi dân số trong nước đã hơn 96 triệu người chen chúc cùng sinh sống trong một vùng đất chỉ có 331.690 Km2 cho dù đã cố gắng bành trướng lãnh thổ về hướng Tây Nam trong cuộc chiến Campuchia, người đông nhưng đảng cầm quyền không hề có một kế hoạch vỹ mô nào phát triển đồng đều trên khắp các tỉnh thành nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân tại chỗ mà chỉ quy tụ về các thành phố lớn tạo nên làn sóng di dân ồ ạt vào các đô thị gây nên sự mất quân bình giữa nông thôn và thành thị cũng như nạn thất nghiệp luôn luôn hiện diện tại Việt Nam.

Việt Nam chỉ còn có một điểm mạnh là con người với giá lao động rẻ mạt so với thế giới, những năm trước Việt Nam vẫn không cạnh tranh lại Trung Quốc khi dân số đất nước này là 1,2 tỷ người, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại vừa qua một số hãng xưởng của Mỹ đã di dời vào Việt Nam nhằm tránh việc chống lại chính phủ của mình, thế nhưng những doanh nghiệp này cũng không thể nào làm cho nền kinh tế Việt Nam thay đổi khi đảng cầm quyền đang phải thu thuế để nuôi sống một bộ máy khổng lồ hàng triệu con người trong lực lượng vũ trang nhằm bảo vệ chế độ. Và cho dù là các công ty nước ngoài nhưng họ cũng không ngu dại gì để trả lương cho người công nhân bản xứ cái đồng lương cơ bản như tại đất nước của mình!.

Một yếu điểm khác của đảng csVN là họ đang đu giây giữa các cường quốc, giữa Mỹ và Trung Cộng, bên nào mạnh đem lại lợi ích cho họ là họ theo do đó đảng csVN là một chính phủ không đáng tin, không thể là đối tác tin cậy bởi vì nếu Mỹ có bán hay cung cấp cho Việt Nam những thiết bị hiện đại thì ngày sau đó họ sẽ đem dâng cho quan thầy của mình là Trung Cộng để nghiên cứu tìm tòi và sao chép, họ sẵn sàng bán đứng nước Mỹ thì không lẽ Mỹ lại ngu dại đến cái độ trao tình cho kẻ bất lương? Câu trả lời chắc chắn 100% là Việt Nam sẽ không bao giờ đạt đến mức tin cậy cao để có thể làm đồng minh cùng Mỹ, đó là còn chưa nói đến ý thức hệ khác nhau giữa hai quốc gia.

Không phải ngẫu nhiên mà khi đến thăm Việt Nam các Tổng Thống Mỹ như B.Obama, D. Trump đều nêu lên những điểm nổi bật trong lịch sử trung đại Việt Nam trong bài nói chuyện của mình, họ nhắc đến những tấm gương Bà Trưng, Bà Triệu ngụ ý rằng dân tộc của các bạn rất anh hùng, rất nhiều anh hùng dân tộc, thế nhưng tại sao các bạn không đứng lên để vùng thoát khỏi xích xiềng nô lệ của đảng cộng sản? Các bạn phải cất tiếng nói chứ, phải gào thét trước những bất công, phải đứng lên đòi hỏi, khi các bạn đổ máu, tinh thần phản kháng dâng cao hàng triệu người thì chúng tôi mới có lý do để lên tiếng chứ, còn bây giờ các bạn im lặng nhẫn nhục thì chúng tôi lấy lý do gì để lên tiếng, để có lý do can thiệp?

Đấ nước này là của các bạn, các bạn có tinh thần yêu nước thì hãy làm những gì mình cho là đúng, còn khi các bạn dựa dẫm vào người khác thì các bạn chỉ có những đôi chân bằng đất sét, chỉ cần một cơn mưa là các bạn sẽ suy sụp ngay tức thì, không những là những người dân thấp cổ bé miệng trong nước mà ngay cả các phong trào tranh đấu tại nước ngoài cũng sẽ không ngoại lệ!.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 201910:42 CH(Xem: 109)
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 201910:15 CH(Xem: 67)
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 69)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 110)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 234)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 212)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 142)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 244)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 239)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 313)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...