Họa mất nước

15 Tháng Chín 201912:59 SA(Xem: 369)

                                                 Họa mất nước       


index
Việt Nhân
BBC 10/09/2019 đưa tin: Joshua Wong đến Đức nói về nhân quyền, đã có buổi tiếp xúc trò chuyện với ngoại trưởng Đức Heiko Maas, và phát biểu trước báo giới Đức: Tôi cầu mong sự giúp đỡ của người Đức. Chúng tôi có cảm tưởng Hong Kong như Đông Berlin trong thời chiến tranh lạnh và chính bởi người Đức, đặc biệt ở Berlin đã đấu tranh cho tự do nên tôi cầu xin người Đức sự giúp đỡ cho cuộc đấu tranh của chúng tôi. Tôi hy vọng nhân loại trên toàn thế giới ủng hộ Hong Kong đấu tranh cho tự do và bầu cử tự do.
Thanh niên 23 tuổi người Hongkong chỉ với một cái túi đeo sau lưng đã đến Đức vận động tự do cho người dân mình, đã có người bạn hỏi mỗ tôi nghĩ gì, khi so sánh Bí Lú tháng 04/2012 đến Cuba với 5000 tấn gạo, để được đứng ở Nico Lopez hoang tưởng nói về cái ‘rực rỡ’ của thiên đàng An Nam xã nghĩa. Joshua Wong người đấu tranh cho tự do, sau khi rời Đức là đến Hoa Kỳ, nơi cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa đều ủng hộ, còn Lú kẻ cuồng cộng tâm thần, lần đó sau Cuba,  nước Brazil đã cấm cửa không tiếp đứa bệnh hoạn! 
Và cũng có bạn hỏi mỗ tôi, về hình ảnh nhà hoạt động trẻ được BBC mô tả: Joshua Wong với chiếc Smartphone trong tay, thỉnh thoảng liếc mắt vào đó và hùng hồn phát biểu trước ống kính các nhà báo, đã được truyền trên nhiều kênh truyền hình Đức, đặc biệt là đài ZDF trong các chương trình thời sự… Đem so với thủ Niểng, mắt dán sát vào tờ giấy rặn từng chữ ‘cờ lờ mờ vờ’, trước trước ống kính truyền hình và quan khách quốc tế, trong buổi lễ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tháng 12/2016.
Mỗ tôi im lặng thôi, nói gì đây một khi các sự kiện đặt cạnh nhau, đã phơi bày một bên là trí tuệ, một bên là dốt nát, nói thêm chỉ bằng thừa! Có chăng trên mạng, một anh nhà báo đít đỏ (nguyễn văn minh báo QĐND), chắc chắn không một chút hiểu biết về quyền con người cùng giá trị của tự do, với tư duy nô lệ hắn buông lời đố kỵ, rằng Joshua Wong tự huyễn hoặc là anh hùng, là nhà dân chủ, chỉ là thứ ‘mặt rơi tai chuột’, là ‘nhãi ranh’ (mới 23 tuổi), bị bọn phản động nước ngoài ‘bơm vá, giật dây’, ‘xui trẻ con ăn cứt gà sáp’, ‘không nên gọi là nhà hoạt động xã hội’.
Tay nhà báo (qđnd) ra tuồng lo xa khi viết: Chúng tôi đồng tình với (TQ) việc không cổ xúy cho đám nhãi ranh bị giật dây gây bất ổn cho xã hội, Càng không đồng tình với những kẻ ở VN đang cố tình tô vẽ, dựng Hoàng Chí Phong lên như một anh hùng, một biểu tượng của một phong trào dân chủ, rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ… Rồi một số báo, trong đó nhiều nhất là Tuổi Trẻ, Phụ Nữ (tp.hcm), liên tiếp tường thuật chuyện Hongkong, và gọi Hoàng Chí Phong là nhà hoạt động xã hội.
Không khó để hiểu, đây là tên dư lợn viên (cấp tá con rận nhân đôi), viết để định hướng dư luận, duy có điều hắn viết báo nhưng không đọc báo, không đọc nên mới lo một điều không có, hắn nghĩ thanh niên xã nghĩa quan tâm đến đất nước dân tộc, và sẽ bị ảnh hưởng bởi Joshua Wong. Thực tế thanh niên xã nghĩa hôm nay sống ích kỷ yếu hèn, đang tự thối rữa, mà tên quốc vụ viện Tầu cộng Dương Khiết Trì hàm ý khinh bỉ đã nói: Việt Nam (cs) không cần phải đánh chúng.

91a5d994-4895-435f-b6fd-e0342de99198
Văn hóa nhậu đang được cổ vũ, báo Tuổi Trẻ 07/05/2019 đăng: Hàng năm lượng rượu bia tiêu thụ tại Việt Nam đang tăng khoảng 15% và đã lên tới gần 4,7 tỉ lít bia, 350 triệu lít rượu trong năm 2018. Nếu bình quân giá mỗi lít bia rượu là $1, thì chi phí cho bia rượu đã vượt $5 tỉ, càng nhậu càng nghèo.
Không chỉ thể xác, nhân cách chúng cũng thối rữa, báo Thanh Niên (10/09/2019) đưa tin: Mọi thứ trở nên hỗn loạn trong tiếng kèn xe, lẫn tiếng hò hét của hàng ngàn người hâm mộ, trên đường Trần Hưng Đạo thành Hồ tối hôm 10/09/2019, đám đông này đứng chờ để đón Ji Chang Wook một sao Hàn. Cảnh đó cũng không khác lúc Wook vừa đáp xuống phi trường TSN, mà bài báo viết: Cảng hàng không như vỡ tung trước tiếng hò reo vui sướng của fan Việt.

44T (1)
Trong khi đó, giữa dòng xe cộ đông đúc qua lại, dăm ba người đứng lẻ loi trên lề đường, trên tay là khẩu hiệu nhỏ bằng vuông giấy vở học trò, tố cáo chủ quyền đất nước bị xâm hại, thật buồn đem so hình ảnh đó với cảnh hàng ngàn thanh niên, ngay từ chiều (10/09/2019) chúng đã tranh nhau từng mét vuông đường Trần Hưng Đạo, quận 1 thành Hồ. Chen nhau chật kín tràn cả xuống lòng đường, chỉ để bày tỏ sự (khát khao) được nhìn mặt sao Hàn, báo nhà nước đăng: Lực lượng an ninh khu vực rất vất vả trong việc phân luồn giao thông.

Chống Tầu cộng đang chiếm bãi Tư Chính mà được vậy thì phúc đức cho đất Việt biết chừng nào! Cho nên không là khắt khe hay bi quan, khi không đồng ý với những lạc quan cùng nhận định (binh vực) cho thanh niên xã nghĩa hôm nay: Thế hệ trẻ Việt Nam không vô tâm, họ chỉ không có không gian để bày tỏ thôi. Hãy cho chúng tôi được nói, thì sẽ có cả triệu Agnes Chow và Joshu Wong xuất hiện. Hãy để thế hệ trẻ quyền quyết định thì những gì bạn thấy ở Hong Kong chỉ là hạt cát so với với Việt Nam…(Ku Búa @ Cafe Ku Búa).

Cái ‘không gian’ yêu nước mà tác giả ‘xin’, thiết nghĩ phải tự tạo không vì xin mà có được, nhất là với cộng sản, để có được phải trả bằng máu cùng tù đày, xin đừng nói: Ngọn lửa yêu nước luôn nồng cháy trong tất cả bạn trẻ, nhưng nó đã bị dập tắt. Rồi mọi người hỏi tại sao giới trẻ đất nước chúng ta thờ ơ. Trong một cơ chế kiểm soát toàn trị như hiện nay thì Việt Nam chỉ có những con người câm lặng chứ không thể nào có những Joshua Wong được. Để rồi kết luận: Hãy để chúng tôi yêu nước và sẽ không ai có thể đánh bại đất nước nhỏ bé này.

Ngày càng dầy đặc trên mạng xã hội những tin tức, cho thấy không chút hy vọng nơi người dân xã nghĩa hôm nay, quan tâm đến sự tồn vong của đất nước dân tộc, bởi bận với thú vui bia rượu và ma túy, chúng tự hào là đã chơi tới bến, tận hưởng cuộc sống hết mình. Đây là chủ trương của thày trò Hán phỉ, để dễ cướp nước và bán nước, thì không gì tốt hơn là đưa người dân vào con đường bia rượu và ma túy.

Chúng ca tụng về ‘văn hóa nhậu’: Đến với Sài Gòn - thành phố không ngủ, đặc biệt là ban đêm, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với những quán nhậu trải dài từ hẻm nhỏ ra đến đường lớn. Thành phố hoa lệ này đón tiếp bạn bè bằng những câu thăm hỏi trên bàn ăn uống… lâu ngày gặp nhau tay bắt mặt mừng là nhậu; ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp cũng nhậu; có chuyện vui, buồn lại nhậu; hết giờ làm việc các đồng nghiệp cùng nhau thư giãn cũng nhậu; có khách đến nhà thì nhậu… Ai không nhậu là thứ chơi không vô cần phải đề phòng… (https://pasgo.vn/blog/nhau-net-van-hoa-dac-trung-cua-nguoi-sai-gon-3892).

Còn ma túy! Thời gian chưa tới mười tháng đã khui hàng tấn của người TQ, xử lý ra sao chỉ thấy nhà nước im lặng, nay lại thêm tin triệt phá 'xưởng' sản xuất ma túy cực lớn đặt tại huyện Đắk Hà (Kon Tum) cũng của người TQ, với hàng trăm lít dung dịch tổng hợp, 13 tấn hóa chất, cùng máy móc, thiết bị sản xuất (https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/xoa-so-xuong-san-xuat-ma-tuy-cuc-lon-do-nguoi-trung-quoc-dieu-hanh-556574.html) - VOA 13/09/2019 đưa tin những tội phạm (TQ) sản xuất ma túy bị xử phạt hành chính 95 triệu tiền Hồ (chưa tới $4000).

Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!

Chính quyền Hongkong hiện nay do Tầu cộng chỉ định, còn nhà nước An Nam cộng là đứa con hoang của Tầu cộng từ thời Hồ, cả hai giống nhau. Nói về người dân, thì Hongkong đã từng hàng trăm ngàn người đấu tranh xuống đường, nay những cuộc xuống đường của họ đã kéo qua tháng thứ ba, có lần đến hai triệu người, buộc chính quyền phải ít nhiều nhượng bộ, còn người dân xã nghĩa, nói thẳng là bó tay, đất nước không trông mong gì được nơi họ!

Để kết mỗ tôi xin được mượn ý tác giả MTÂ mà viết: Phải có người dám hy sinh, dân tộc của người đó mới trường tồn, chứ như xứ xã nghĩa hôm nay, nhà nước là loại Hán nô, dân thì cam làm nô lệ để được sống… Không đập tan lũ vong nô này, họa mất nước là điều khó tránh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201910:17 CH(Xem: 84)
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 201910:15 CH(Xem: 49)
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 51)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 92)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 226)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 209)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 141)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 236)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 236)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 310)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...