Bản chất thật của cái gọi là “tòa án nhân dân"

31 Tháng Năm 20157:42 SA(Xem: 1803)

Bản chất thật của cái gọi là “tòa án nhân dân"

HDXX4
Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2, TP HCM làm bộc lộ rõ bản chất thật của cái gọi là “tòa án nhân dân"
Dân Oan Thủ Thiêm (Danlambao) - Bộ mặt thật của tòa án nhân dân là:
- Không hề có công lý. Không có chút lương tâm con người.
- Phi đạo đức và phi nhân đạo. Xét xử theo luật rừng.
Tòa án bảo vệ và cổ xúy cho việc người bóc lột người hay nói chính xác là tòa án bảo kê cho bọn lợi dụng chức vụ, quyền hạn ăn cướp nhà và đất của dân nghèo (thường gọi là giặc nội xâm). Mặc dù nhóm lợi ích này chà đạp chủ trương, đường lối của đảng cộng sản, cụ thể là Nghị Quyết số: 18-NQ/TU của Ban Thường Vụ Thành ủy ngày 08/08/1998 về công tác quy hoạch, đền bù. Họ xé bỏ ngay cả các Quyết định và quy định do họ ban hành.
Thẩm phán tòa án quận 2 Trần Thị Minh Yến là người xử theo luật rừng.
Luật pháp chỉ để trừng trị dân.
Bản chất thật của tòa án chắc chắn sẽ đi vào lịch sử và sẽ là đề tài cho các vở kịch hài, các tuồng cải lương sau này vì nó thách thức luật pháp, thách thức công lý cả thế giới, thách thức lương tri cả loài người.
Nay là thế kỷ 21, nhưng cung cách xét xử giống như thời cường hào ác bá, tụt hậu hàng chục thế kỷ.
Việc xét xử này có lẽ do thế lực thù địch, phản động, bọn nợ máu với cách mạng đạo diễn, có âm mưu diễn biến hòa bình; nhưng chắc chắn đây là nguyên nhân chính dẫn đến khiếu kiện gay gắt đông người, tòa án xét xử như vậy là cố ý gây mất an ninh trật tự, gây bất ổn về chính trị; làm mất hết uy tín của Đảng và Nhà nước, nếu không kịp thời chấn chỉnh, sẽ làm mất hết niềm tin vào công lý và mất hết niềm tin vào Đảng và Nhà nước.
Vụ việc này hết sức nghiêm trọng, phải xử lý đích đáng, nếu không sẽ bị cả thế giới lên án, vì Chủ nghĩa xã hội tuyên truyền tốt đẹp là thế, mà thẩm phán tùy tiện xét xử như vậy!
Sự việc quá rõ ràng, như trắng với đen, trẻ con cũng biết. Thế nhưng tòa án nhân dân cố tình không biết nên xét xử không cần chứng cứ và chỉ căn cứ vào chứng cứ giả mạo của người bị kiện. Hành vi dùng chứng cứ giả mạo, vẽ khống ranh thu hồi, cố tình có âm mưu, có chủ đích để cắm ranh cắm mốc sai quy hoạch; để cưỡng chiếm nhà đất của nhân dân.
Thực tế việc khiếu kiện hành chính này, để xét xử công minh, đòi hỏi phải có dũng cảm, vì: Chủ trương của Đảng, cụ thể bằng: Nghị Quyết số: 18-NQ/TU của Ban Thường Vụ Thành ủy.
Pháp lý quy hoạch KĐTMTT như Quyết định 367/TTg, Quyết định 13585, Quyết định 1997… Tất cả các Văn Bản Pháp Luật đều nghiêng về phía người khiếu kiện là người thấp cổ bé miệng.
Phía người bị kiện: Vi phạm nghiêm trọng chù trương, đường lối của Đảng, cố tình vi phạm Quyết định 367/TTg V/v phê duyệt quy hoạch KĐTMTT, chà đạp trắng trợn, lộ liễu ngay chính các Quyết định do chính Cơ Quan mình ban hành, như: Quyết định 1997, 13585… Nhưng lại là Người có chức có quyền, có công an, có tài chính… Họ lợi dụng chức quyền để làm lệch cán cân công lý.
Nếu cán cân công lý mà nghiêng về phía người khởi kiện, có chính nghĩa, có luật pháp và chủ trương của Đảng… Thì cán cân công lý chắc chắn sẽ chịu lãnh đủ hậu quả! 
Nếu cán cân công lý mà nghiêng về phía người bị kiện; thì than ôi! Đâu còn gì nữa mà tin, đâu còn gì nữa để mà nói, để mà tuyên truyền…
Chúng tôi là những dân oan, quá quen cảnh bị bóc lột, quá biết thế nào là tủi nhục khi vừa bị mất nhà, mất đất, mất công ăn, việc làm và mất luôn cả danh dự, vì bị xếp vào loại chống đối, luôn bị rình rập theo dõi, trù dập…
Nhưng chúng tôi có truyền thống đấu tranh: Nơi nào có áp bức, bóc lột, bất công… tất có đấu tranh; nên nhất định thắng lợi . 
Người bị kiện căn cứ vào các Văn Bản pháp lý đã hết hiệu lực cả chục năm, nhưng Tòa án không dám phán xử. Trong khi người dân không nằm trong ranh quy hoạch, ranh thu hồi đất, nhưng vẫn bị áp giá trái luật, cưỡng chiếm không có quyết định thu hồi đất, không có quyết định phá dỡ nhà ở, để ăn cướp nhà đất của người dân, thì tòa án đình chỉ với lý do hết thời hiệu? Công lý ở đâu, Điều luật nào cho Tòa án lạm quyền để bao che, tiếp tay và đồng lõa với những kẻ lợi dụng chức vụ quyền hạn, để ăn cướp nhà đất của nhân dân? 
Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 là dự án 9 không:
1/ Không có quyết định thu hồi đất. Nhằm ăn cướp nhà đất của nhân dân
2/ Không có phương án đền bù. Nhằm bóc lột và bần cùng hóa nhân dân.
3/ Không có đất tái định cư đúng quy định. Vì đã chia 169 ha cho 64 dự án kinh doanh
4/ Không đền bù theo giá tại thời điểm thu hồi đất. Để hưởng chênh lệch
5/ Không nằm trong ranh quy hoạch và ranh thu hồi, nhưng vẫn bị chiếm đoạt .
6/ Không giải quyết khiếu nại đúng thời hạn. Để dân không khiếu kiện được.
7/ Không có quyết định phá dỡ nhà ở. Nhưng cho xe ủi cày nát.
8/ Không có tiền, phải đi vay mượn, mỗi ngày phải trả lãi vay gần 6 tỷ VNĐ
9/ Không có nhà đầu tư, do khiếu nại gay gắt. Các nhà đầu tư lớn đều bỏ chạy.
Dân nghèo tại Thủ Thiêm bị bóc lột tới hơn 5 lần:
1/ Bị bóc lột mất nhà và đất
2/ Bị bóc lột lần 2 khi phải mua nơi ở mới với giá cao.
3/ Bị bóc lột lần 3 khi phải mua chung cư chất lượng thấp giá cao.
4/ Bị bóc lột quyền khiếu kiện.
5/ Bị bóc lột quyền làm người .
Không như lời ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Sợ nhất là nhân dân mất niềm tin!
Nhưng dân nghèo chúng tôi làm gì có niềm tin mà mấy ông sợ mất!
Nhân dân của mấy Ông bầy giờ chỉ chứa đầy sự uất hận, sự căm thù, sự khinh bỉ…
Chắc chắn một ngày không xa, nếu Đảng và Nhà nước không xử, thì nhân dân bị oan, sẽ bắt bọn ác ôn, bọn ăn cướp phải trả nợ máu!
Việc cố tình lợi dụng dự án để cướp nhà đất của dân nghèo, đem kinh doanh thu lợi bất chính! Tại sao tòa án các cấp lại ra sức bảo vệ dự án này? Họ được ăn chia như thế nào mà ra tay đàn áp nhân dân đang sử dụng nhà đất hợp pháp để bảo kê cho dự án?
Thưa vì các thẩm phán được phía người bị kiện bổ nhiệm.
Nhân dân là ông chủ, nhưng bị những người đày tớ phản phúc.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.