Bạn có muốn như tôi muốn?

08 Tháng Tám 201911:10 CH(Xem: 832)
BẠN CÓ MUỐN NHƯ TÔI MUỐN?binh-dinh-phu-yen-3                                                                                       Hình Internet
 Lan Pham
 Facebook
Tôi chỉ là một kẻ phàm dân, tầm thường. Cũng nghèo đói mà phải lang thang hết xứ này xứ nọ để kiếm miếng cơm. Và tôi thấy ở xứ khác có những thứ mà xứ mình chưa có. Và tôi muốn xứ mình được như xứ họ. Điều tôi muốn là điều rất bình thường mà người dân xứ người đang có.

Tôi muốn chính tay tôi được bầu lên những vị lãnh đạo cao nhất, có quyền quyết định trực tiếp,mạnh mẽ nhất đến cuộc sống của tôi.

Tôi muốn được tự do đóng góp vào việc xây dựng một bản hiến pháp, một pháp luật quy chuẩn tiến bộ, công bằng, mang lợi lợi ích cho tôi, cho dân tộc và tổ quốc tôi.

Tôi muốn được sống trong một xã hội mà trong đó con người đối xử tử tế với nhau theo chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Tôi muốn được sống trong một môi trường mát mẻ, trong lành, không ô nhiễm, độc hại. Muốn được ăn những thực phẩm sạch, không đồ giả, đồ độc hại.

Tôi muốn một dịch vụ y tế chất lượng tốt, không phân biệt sang hèn. Chất lượng phục vụ bình đẳng và không tiêu cực. Muốn được nằm một mình một giường khi đau ốm.

Tôi muốn con cháu tôi được giáo dục ở môi trường kiến thức mở, không bị nhồi sọ tư tưởng chính trị cực đoan từ nhỏ. Không phải chạy vạy để được vào trường này trường nọ. Không bị đánh đập, trù úm. Không phải dùng tiền để mua kiến thức. Không ngộp thở trong phương pháp giáo dục rối ren. Không phải hứng chịu những tiêu cực học đường.

Tôi muốn ai cũng có thể có một công việc ổn định, thu nhập tốt. Một năm có thể bỏ ra vài ba tháng là mua được chiếc xe hơi đi lại cho tiện.

Tôi muốn tuổi trẻ nước mình học ra để làm việc như nước họ. Kỹ sư đi trực tiếp tham gia sản xuất chứ không chỉ là người chỉ đạo. Như vậy mới có được một nền hàng hóa tốt được.

Tôi muốn nước mình có một hệ thống phân phối hàng hóa quy chuẩn, kiểm soát chặt chẽ để người dân đi mua sắm không phải vừa mua vừa lo nữa.
Tôi muốn dịch vụ công ở nước mình thực sự đặt lợi ích của người dân là trên hết. Tận tình, nhiệt huyết, nhã nhặn, công bằng.

Tôi muốn được sống trong một xã hội mà pháp luật và hiến pháp phải được đặt trên tất cả. Sẽ không còn oan ức, bất công nữa.

Tôi muốn sống trong một đất nước không còn nạn đàn áp, cướp bóc của chính quyền nữa. Muốn được tự do ngôn luận, chính trị. Muốn được tự do kinh tế, giải phóng chất xám và ứng dụng, phát triển nó vào đời sống. Muốn tài năng được cạnh tranh công bằng trong xã hội.

Tôi muốn đi làm mà không phải bỏ tiền ra mua việc nữa.

Tôi muốn người nước tôi về hết nước tôi để cống hiến sức người, trí tuệ cho đất nước. Không phải lang thang tha hương nữa. Muốn họ sống và phát triển mạnh trên chính đất nước mình.

Tôi muốn đất nước tôi không phải rơi vào tay giặc nữa. Muốn độc lập thực sự chứ không chịu sự chi phối, thao túng của bất kì quốc gia nào. Chỉ có hợp tác phát triển chứ không lệ thuộc.

Tôi muốn nhiều thứ mà họ có lắm. Và ước muốn lớn nhất là nước mình có một thể chế lãnh đạo đất nước như họ.

Bạn có muốn giống tôi không? Nó có thật và đang hiện hữu đấy. Không phải mơ đâu. Chỉ là ở mình chưa có thôi.

nguồn FB. Nguyen Viet Nam

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.