Bạn có muốn như tôi muốn?

08 Tháng Tám 201911:10 CH(Xem: 323)
BẠN CÓ MUỐN NHƯ TÔI MUỐN?binh-dinh-phu-yen-3                                                                                       Hình Internet
 Lan Pham
 Facebook
Tôi chỉ là một kẻ phàm dân, tầm thường. Cũng nghèo đói mà phải lang thang hết xứ này xứ nọ để kiếm miếng cơm. Và tôi thấy ở xứ khác có những thứ mà xứ mình chưa có. Và tôi muốn xứ mình được như xứ họ. Điều tôi muốn là điều rất bình thường mà người dân xứ người đang có.

Tôi muốn chính tay tôi được bầu lên những vị lãnh đạo cao nhất, có quyền quyết định trực tiếp,mạnh mẽ nhất đến cuộc sống của tôi.

Tôi muốn được tự do đóng góp vào việc xây dựng một bản hiến pháp, một pháp luật quy chuẩn tiến bộ, công bằng, mang lợi lợi ích cho tôi, cho dân tộc và tổ quốc tôi.

Tôi muốn được sống trong một xã hội mà trong đó con người đối xử tử tế với nhau theo chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Tôi muốn được sống trong một môi trường mát mẻ, trong lành, không ô nhiễm, độc hại. Muốn được ăn những thực phẩm sạch, không đồ giả, đồ độc hại.

Tôi muốn một dịch vụ y tế chất lượng tốt, không phân biệt sang hèn. Chất lượng phục vụ bình đẳng và không tiêu cực. Muốn được nằm một mình một giường khi đau ốm.

Tôi muốn con cháu tôi được giáo dục ở môi trường kiến thức mở, không bị nhồi sọ tư tưởng chính trị cực đoan từ nhỏ. Không phải chạy vạy để được vào trường này trường nọ. Không bị đánh đập, trù úm. Không phải dùng tiền để mua kiến thức. Không ngộp thở trong phương pháp giáo dục rối ren. Không phải hứng chịu những tiêu cực học đường.

Tôi muốn ai cũng có thể có một công việc ổn định, thu nhập tốt. Một năm có thể bỏ ra vài ba tháng là mua được chiếc xe hơi đi lại cho tiện.

Tôi muốn tuổi trẻ nước mình học ra để làm việc như nước họ. Kỹ sư đi trực tiếp tham gia sản xuất chứ không chỉ là người chỉ đạo. Như vậy mới có được một nền hàng hóa tốt được.

Tôi muốn nước mình có một hệ thống phân phối hàng hóa quy chuẩn, kiểm soát chặt chẽ để người dân đi mua sắm không phải vừa mua vừa lo nữa.
Tôi muốn dịch vụ công ở nước mình thực sự đặt lợi ích của người dân là trên hết. Tận tình, nhiệt huyết, nhã nhặn, công bằng.

Tôi muốn được sống trong một xã hội mà pháp luật và hiến pháp phải được đặt trên tất cả. Sẽ không còn oan ức, bất công nữa.

Tôi muốn sống trong một đất nước không còn nạn đàn áp, cướp bóc của chính quyền nữa. Muốn được tự do ngôn luận, chính trị. Muốn được tự do kinh tế, giải phóng chất xám và ứng dụng, phát triển nó vào đời sống. Muốn tài năng được cạnh tranh công bằng trong xã hội.

Tôi muốn đi làm mà không phải bỏ tiền ra mua việc nữa.

Tôi muốn người nước tôi về hết nước tôi để cống hiến sức người, trí tuệ cho đất nước. Không phải lang thang tha hương nữa. Muốn họ sống và phát triển mạnh trên chính đất nước mình.

Tôi muốn đất nước tôi không phải rơi vào tay giặc nữa. Muốn độc lập thực sự chứ không chịu sự chi phối, thao túng của bất kì quốc gia nào. Chỉ có hợp tác phát triển chứ không lệ thuộc.

Tôi muốn nhiều thứ mà họ có lắm. Và ước muốn lớn nhất là nước mình có một thể chế lãnh đạo đất nước như họ.

Bạn có muốn giống tôi không? Nó có thật và đang hiện hữu đấy. Không phải mơ đâu. Chỉ là ở mình chưa có thôi.

nguồn FB. Nguyen Viet Nam

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
02 Tháng Tám 2020
Nhưng ngay cả khi các tòa án buộc các toán an ninh mặc quân phục rằn ri phải rút khỏi đường phố, vị tổng thống đã phái họ đến đó và hiện đang đe dọa sẽ gửi những đội quân tương tự đến các thành phố khác, có thể còn không thèm quan tâm. Đó là vì mục đích của những đội quân này không phải mang lại hòa bình cho Portland. Mục đích là để truyền tải một thông điệp. Người Mỹ có thể thấy chiến thuật này quen thuộc, bởi vì nó đã từng xảy ra trước đây. Khi chính quyền Trump tàn nhẫn tách trẻ em khỏi gia đình của họ ở biên giới phía nam, đó là một màn trình diễn được thiết kế...
02 Tháng Tám 2020
Nó được giáo dục trong một đất nước văn minh dân chủ, nay bước vào Quân đội trong ngành Y tế và được nhà nước ưu đãi quyền lợi rất cao, tuy là sinh viên trong nghành Y quân đội nhưng vẫn có mức lương cao hơn nhiều người đang làm việc ở các nhà máy. Vui mừng hơn nữa là trong Quân đội đã ký hợp đồng cho nó ăn học và sau đó tiếp làm việc tại các bệnh viện trong Quân đội trong 11 năm liên tiếp.
02 Tháng Tám 2020
Như chúng ta đã thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ (Primaries) trong vài tháng qua, như ở Georgia chẳng hạn. Cảnh tượng người đi bỏ phiếu phải chờ đợi ở những hàng dài vài cây số trong nhiều tiếng đồng hồ, hoặc số lượng nhân viên làm việc trong phòng phiếu thiếu hụt trầm trọng gây “tắc nghẽn” và phiếu bầu không đủ ở một số khu vực có đông người theo đảng Dân Chủ, hoặc tồi tệ hơn khi họ xử dụng những người theo chủ nghĩa Da Trắng Cực Đoan làm nhân viên bảo vệ với vũ trang tại các địa điểm bỏ phiếu như để hù dọa và làm khó dễ cho người đi bầu.
02 Tháng Tám 2020
“Dường như Việt Nam theo đuổi một đường lối tiệm cận đúng mức chứ không để trở thành Quốc gia bị quan tâm đặc biệt vì tự do tôn giáo. Chúng tôi cảnh cáo khi nói với họ là họ không thể ngược đãi, đặc biệt đối với dân tộc thiểu số trên Tây Nguyên theo cách này. Vấn đề là quí vị không thể bắt bớ những người dân bản địa. Quý vị cần đối xử với tốt với người Hmong, người Montagnard, các tín đồ Cao Đài, Phật giáo… Chính phủ Việt Nam thực sự chỉ muốn đẩy đến ranh quốc gia đáng quan tâm đặc biệt chứ không để bị liệt vào CPC.”
01 Tháng Tám 2020
Giữa sự lựa chọn sống vì lý tưởng và sống làm nô lệ bạn chọn cuộc sống nào? Lịch sử Việt đã chứng minh Việt tộc không chấp nhận làm nô lệ mà sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng để chọn cuộc sống tự chủ mà Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi là những tấm gương để lại cho Việt tộc ngàn đời sau. Sử Việt cũng chứng minh đảng cộng sản Việt Nam tình nguyện làm nô lệ cho quốc tế cộng sản, làm nô lệ cho Trung Cộng, làm nô lệ cho quyền hành, tiền tài và xem thường sự sống còn của dân tộc.
01 Tháng Tám 2020
Mặc dù Hạ Viện đang được kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, thế nhưng việc dự đoán kết quả không đơn giản như việc nắm đa số. Điều Thứ 12 này yêu cầu Hạ Viện phải chọn tổng thống bằng cách bỏ phiếu với tư cách là các tiểu bang chứ không phải là các thành viên cá nhân của Hạ Viện. Vì vậy, thay vì đa số trong 435 phiếu bầu cá nhân thắng, thì sẽ chỉ có 50 phiếu bầu chung của các tiểu bang. Bạn có thấy việc chọn tổng thống qua hệ thống Phiếu Đại Cử Tri (Electoral College Votes) của Hoa Kỳ đã quá lỗi thời và sai phạm chưa?
30 Tháng Bảy 2020
Hai lần trước đã thất bại trong năm nay và không mấy thấy cộng đồng Việt ồn ào thì cớ sao lần thứ ba này lại dựng lều, ủng hộ rầm rộ ra mặt, tham gia sự kiện chính trị tốn kém gần cả trăm triệu cho tiểu bang mà kết quả xem ra sẽ chẳng đến đâu? Đơn giản là với "khí thế cách mạng" từ việc ủng hộ Donald Trump đang ngút trời, một số người ở giữa lòng một tiểu bang màu xanh mà cứ ngỡ như trong một cuộc rally đầy kích động với những chiếc nón đỏ "MAGA". Cuộc bãi nhiệm các dân cử gốc Việt tại Westminster vài tháng trước dù với lý do gì cũng đã cho thấy sự chia rẽ...
30 Tháng Bảy 2020
Vai trò anh cả thế giới của Mỹ ngày một yếu đi, nhất là từ khi Donald Trump lên làm Tổng thống nước Mỹ. Là anh cả mà nhỏ mọn, so hơn tính thiệt từng ly từng tí với đàn em, nhứt là các nước đồng minh, khiến cho đàn em không nễ phục, bất tuân. Đây là cơ hội cho Trung Quốc cố vươn lên chiêm ghế anh cả thế giới để thực hiện mộng bá đồ vương. Trong bối cảnh hiện nay, giữa Trung Quốc và Mỹ, ai thu phục được ASEAN và làm chủ biển Đông Nam Á sẽ chắc chắn ngồi vào ghế anh cả thế giới. Lợi dụng lúc Mỹ đang dồn sức đối phó dịch COVID 19, Trung Quốc lộng hành ở...
29 Tháng Bảy 2020
Thành thật mà nói tôi không hề tin rằng bất tuân dân sự sẽ có kết quả cụ thể với nhà cầm quyền csVN, bởi vì thực tế đã cho thấy nhiều cá nhân tọa kháng biểu tình tại nhà vẫn bị công an cs truy bắt, bỏ tù, hay các cuộc biểu tình của người dân thành hồ được đổi lại bằng những trận đòn thù của lực lượng công an, đây là một hành động chà đạp nhân quyền, thể hiện bản chất manh động, vô pháp luật của đảng csVN, nhưng cũng đáng trách là những công dân trong nước còn ngu ngơ, khờ khạo quá trước những trò ma mãnh, tàn bạo của an ninh cs, và bất tuân dân sự dẫn đến...