Lũ nhà báo rởm lòi mặt chuột

25 Tháng Bảy 20193:48 CH(Xem: 501)
LŨ NHÀ BÁO RỞM LÒI MẶT CHUỘT*


67748203_2503358449719813_3023348872610054144_nDương Hoài Linh

    Facebook
Khó có thể tin được đây là STT của một người từng có những bài viết phân tích về chính quyền Trump phản biện các quan điểm của cánh tả Mỹ.

Hóa ra "chiên da" nghiên cứu về Trump này bây giờ đã lộ rõ mặt cuội khi định hướng dư luận rằng Trọng cũng có thể theo Trump như Nguyễn Tấn Dũng cũng có thể theo Mỹ. Bài viết không khác gì các luận điểm của Osin Huy Đức.

Trọng có thể theo Trump khi Trọng đã:

- Tự tay ký vào 15 văn kiện hợp tác toàn diện với Trung Quốc?

- Cầm đầu BCT đảng csVN cho Trung Quốc thuê dài hạn 3 đặc khu, vị trí trọng yếu của Việt Nam?

- Cầm đầu BCT đảng csVN thông quan cửa khẩu biên giới để thực hiện kế sách "một vành đai một con đường" của Tập Cận Bình?

- Cho lưu hành nhân dân tệ ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc?

- Cho Tập Cận Bình phát biểu trước quốc hội Việt Nam sau đó tuyên bố trước thế giới là tất cả các đảo trên biển Đông là của Trung Quốc.

- Là cánh tay nối dài của Tập trong việc thanh toán phe cánh của Nguyễn Tấn Dũng dưới hình thức chống tham nhũng, thanh toán hệ thống ngân hàng Trầm Bê, Bắc Hà...của Dũng để gom về tay nước mẹ?

- Là người tiếp tay cho tình báo Hoa Nam và dân Trung Quốc tràn sang xâm chiếm toàn bộ biển đảo, đất liền Việt Nam theo thế tằm ăn dâu?

Đến bây giờ mà có kẻ vẫn tin Trọng theo Mỹ. Theo Mỹ tức theo đa đảng, thừa nhận đối lập, tam quyền phân lập. Thế Trọng bỏ cái đảng CS với 4 triệu đảng viên chuyên ăn trên ngồi trốc ấy đi đâu?

Chả biết ngây thơ thật hay cáo lòi đuôi?

* Do QĐB

Tham khảo:

NHÂN DÂN CẦN ỦNG HỘ ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐỂ THOÁT LY DẦN TRUNG QUỐC VÀ TIẾN HÀNH ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC


a (402)

Trần Đình ThuTôi hiểu có nhiều người không tin ông Nguyễn Phú Trọng có thể chống Trung quốc và đổi mới. Và cũng có người rất khó chịu khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng chính là người chống Trung quốc và đổi mới mà không phải là người khác. Họ tưởng như rằng có cái gì đó sai sai về mặt thông tin.

Trong những bài viết hồi năm ngoái, khi tôi đưa ra vấn đề này, nhiều người phản đối tôi một cách kịch liệt. Thế nhưng sự thật vẫn xảy ra là Việt Nam càng ngày càng tỏ rõ lập trường mạnh mẽ với Trung quốc, tiến hành chống tham nhũng không khoan nhượng, đổi mới một số chính sách theo hướng thị trường hóa hoàn toàn, dần chấp nhận sự phát triển của xã hội dân sự.

Những điều bất ngờ ấy không thể tự nó xảy ra mà phải do chủ trương của người đứng đầu. Thật vô lý khi các bạn chứng kiến sự đối đầu mạnh mẽ với Trung quốc trong những ngày qua, các bạn phấn khởi hô vang trên trang facebook những lời tâm huyết nhưng các bạn không tin rằng phép màu ấy xảy ra là do người đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng. Vậy thì ai đã làm nên những điều ấy?

Chúng ta không nên máy móc nghĩ rằng một người chống Trung quốc và đổi mới chỉ có thể là người luôn phát biểu chống Trung quốc và đổi mới trên các diễn đàn. Nếu có một người như thế tôi tin sẽ không tồn tại được lâu, vì những người chống đối và thèm khát quyền lực sẽ nhân danh bảo vệ đảng để tìm mọi cách hạ bệ. Bài học từ hai nhà lãnh đạo Trung quốc Hồ Diệu Bang và Triệu Tử Dương vẫn còn đó khi họ đổi mới một cách đơn độc và quyền lực vẫn còn nằm trong tay kẻ khác.

Để có thể thực hiện được các quyết sách đúng đắn ông Trọng phải có quyền lực trong tay. Nắm chức vụ cao nhất từ năm 2011 nhưng quyền lực thực tế nằm trong tay người khác, mãi đến năm 2016 ông Trọng mới bắt đầu có một ít quyền lực để tiến hành chống tham nhũng.

Tuy nhiên sự chia sẻ quyền lực vẫn khiến ông chưa thể chống tham nhũng một cách hiệu quả. Tháng 9 năm 2016, mặc dầu đã có lệnh bắt tạm giam Trịnh Xuân Thanh để điều tra theo chủ trương của ông nhưng người này vẫn có thể trốn thoát khỏi Việt Nam một cách dễ dàng, vô hiệu hóa cả một guồng máy của ngành công an khi đó.

Từ năm 2017 trở đi, ông Trọng từng bước lấy lại quyền lực của người đứng đầu để tiến hành các chiến dịch chống tham nhũng. Tuy nhiên vẫn không thể hoàn toàn hiệu quả. Đến nay vẫn còn có những cá nhân tham nhũng chưa thể xử lý.

Về kinh tế và chính trị, ông thận trọng nhưng khá mạnh mẽ tiến hành cải tổ. Trước hết là yêu cầu quốc hội phê chuẩn các hiệp ước thương mại. EVFTA dùng dằng suốt nhiều năm trời do bị vướng 3 công ước lao động trong đó đặc biệt là công ước 87 quy định về công đoàn độc lập, ông đã vừa thuyết phục vừa yêu cầu quốc hội thông qua. Ở quốc hội, nơi có nhiều phe nhóm có thể không đồng thuận với ông trong cải tổ, nhưng ông cũng đã làm được nhiều việc.

Tháng 6 năm ngoái, khi các phe nhóm thân Trung quốc quyết tâm dựng lên luật 3 đặc khu khiến nhân dân phẫn uất xuống đường biểu tình, sau khi tìm hiểu và cân nhắc, ông đã quyết định ngăn chặn luật đặc khu. Năm nay ông cũng đã tái ngăn chặn luật đặc khu quay trở lại diễn đàn quốc hội ngay từ đầu.

Chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều sự thay đổi khác theo hướng tiến bộ trong tương lai.

Tuy nhiên có điều làm cho nhiều người băn khoăn là đây đó vẫn có những lời nói, việc làm tỏ ra Việt Nam còn tồn tại những chính sách đi ngược với tinh thần đổi mới.

Điều đó không có gì lạ. Với tình tình của Việt Nam vào lúc này, không phải cứ người đứng đầu như thế nào thì bên dưới phải như thế ấy. Nghĩ như vậy là chúng ta không thấy được hết sự phức tạp của vấn đề. Với một đất nước đã rất nhiều năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ Trung quốc, chúng thò bàn tay vào khuynh đảo chính trường Việt Nam, gây chia rẽ trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam để dễ bề thao túng, thì tình trạng cát cứ quyền lực là rất lớn. Vì thế những điều mà cấp cao chủ trương thì bên dưới có khi không thực hiện.

Đó là điều mà cần sự ủng hộ của nhân dân đối với ông Nguyễn Phú Trọng để ông có thể thực hiện sứ mệnh lịch sử đưa Việt Nam thoát khỏi Trung quốc, thân thiết với Mỹ hơn để có thể cải tổ theo hướng dân chủ văn minh.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 84)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 51)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 161)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 103)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 249)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
12 Tháng Tám 201912:48 SA(Xem: 112)
Thực tế, đây là một phép thắng lợi tinh thần và nó cho thấy Cộng sản Việt Nam chẳng có kí lô nào trong mắt Cộng sản Trung Quốc. Bởi ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam mà Trung Quốc muốn vào thăm dò thì ngang nhiên vào, muốn đi ra thì đưa tàu ra, chẳng thèm đoái hoài gì đến người anh em Cộng sản Việt Nam, xem như “không có nó” như vậy thì không thể gọi đây là bước thành công trong đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo quốc gia được.
12 Tháng Tám 201912:29 SA(Xem: 151)
Khi chúng tôi trên xe chạy dọc khu cảng vào ngày hôm sau, ông thấy nhiều tàu bỏ neo. Một lần nữa ông buộc tội chúng tôi đã thu lợi vô cùng lớn từ chiến tranh Việt Nam và phát triển Singapore trên sự mất mát của họ vì thế trách nhiệm của chúng tôi là giúp đỡ họ. Tôi hoài nghi. Tôi không thể hiểu tại sao chúng tôi lại buộc phải giúp đỡ họ trong khi họ bị kiệt quệ bởi một cuộc chiến mà chúng tôi không gây ra và chúng tôi không hề đóng bất cứ vai trò nào trong cuộc chiến ấy...
11 Tháng Tám 201912:28 SA(Xem: 322)
Kẻ nào chỉ trích loài heo bị chó bức hại mà phải trốn đi thật xa Trại Súc Vật thì được gọi là loại tị nạn chính trị. Kẻ nào chịu không nổi cái đói cái khổ mà bỏ trại ra đi, thì được gọi là tị nạn kinh tế vv.. và rất nhiều loại tị nạn khác nữa. Vì các loài vật cứ tìm cách tị nạn lánh xa loài heo nên hôi hám - bẩn thỉu - độc tài, nên đám heo lãnh đạo trung ương mới nghĩ ra khẩu hiệu “yêu Trại Súc Vật là yêu loài heo” để dụ các con vật khác ở lại. Thế nhưng, dù treo khẩu hiệu khắp trại mà vẫn có nhiều con vật trốn đi nếu có cơ hội.
08 Tháng Tám 201911:22 CH(Xem: 396)
Ngoài ra, ông còn nói như vầy : "Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang cả thế giới về Việt Nam". Ông còn nói thêm : " Biến Hà Nội thành Paris, TP.HCM thành Singapore". Mời nghe nguyên văn lời Thủ tướng : "Hà Nội đặt ra một số tiêu chí trong môi trường kinh doanh đuổi sát Singapore, Hong Kong trong 4 năm tới, việc này có làm được không? Chủ tịch Hà Nội khẳng định làm được, tôi nghĩ Hà Nội làm được".... Trên đây chỉ một số câu nói của ông được tổng hợp lại, còn những phát ngôn khác còn chất hơn, mà chưa thể cập nhật hết... Mong quý vị thông cảm !
07 Tháng Tám 20198:44 CH(Xem: 322)
Tuy nhiên, tâm thế của kẻ mạnh và tự chủ, khác hoàn toàn với tâm thức tự cao nhưng đầy yếu nhược (bị nô dịch bởi chính lý trí của mình) của một kẻ ngu dốt. Nó là hai thái cực trái ngược nhưng có tiệm cận về một điểm chung đối với sự biểu hiện. Kẻ mạnh và công chính thì không có lý do để trì hoãn hay thoái lui, kẻ yếu nhược thì luôn sẵn nguyên cớ để trốn chạy (nhưng nó tự cho rằng đó là các kế sách hoãn binh khôn ngoan và tỏ ra thanh cao, hữu hảo nhất, trong khi với đồng bào thì chúng dùng mọi thủ đoạn để dối gạt và ra tay man rợ, tàn bạo nhất).
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!
29 Tháng Bảy 2019
Ngay lập tức người dân nhận ra ngay sự ngây thơ của mình khi biểu lộ lòng yêu nước. Sự ngây thơ ấy đã bị lợi dụng cho mục đích chính trị “không trong sáng” và người chịu thiệt cuối cùng chính là họ, những người thiết tha bảo vệ chú quyền lãnh thổ bằng cách duy nhất là biểu tình chống Trung Quốc. Người dân cũng nhận ra rằng họ bị phản bội từ chính quyền của mình và nỗi đau đớn ấy không hề thua cái nhục mất nước trước kẻ thù truyền kiếp.