Lũ nhà báo rởm lòi mặt chuột

25 Tháng Bảy 20193:48 CH(Xem: 721)
LŨ NHÀ BÁO RỞM LÒI MẶT CHUỘT*


67748203_2503358449719813_3023348872610054144_nDương Hoài Linh

    Facebook
Khó có thể tin được đây là STT của một người từng có những bài viết phân tích về chính quyền Trump phản biện các quan điểm của cánh tả Mỹ.

Hóa ra "chiên da" nghiên cứu về Trump này bây giờ đã lộ rõ mặt cuội khi định hướng dư luận rằng Trọng cũng có thể theo Trump như Nguyễn Tấn Dũng cũng có thể theo Mỹ. Bài viết không khác gì các luận điểm của Osin Huy Đức.

Trọng có thể theo Trump khi Trọng đã:

- Tự tay ký vào 15 văn kiện hợp tác toàn diện với Trung Quốc?

- Cầm đầu BCT đảng csVN cho Trung Quốc thuê dài hạn 3 đặc khu, vị trí trọng yếu của Việt Nam?

- Cầm đầu BCT đảng csVN thông quan cửa khẩu biên giới để thực hiện kế sách "một vành đai một con đường" của Tập Cận Bình?

- Cho lưu hành nhân dân tệ ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc?

- Cho Tập Cận Bình phát biểu trước quốc hội Việt Nam sau đó tuyên bố trước thế giới là tất cả các đảo trên biển Đông là của Trung Quốc.

- Là cánh tay nối dài của Tập trong việc thanh toán phe cánh của Nguyễn Tấn Dũng dưới hình thức chống tham nhũng, thanh toán hệ thống ngân hàng Trầm Bê, Bắc Hà...của Dũng để gom về tay nước mẹ?

- Là người tiếp tay cho tình báo Hoa Nam và dân Trung Quốc tràn sang xâm chiếm toàn bộ biển đảo, đất liền Việt Nam theo thế tằm ăn dâu?

Đến bây giờ mà có kẻ vẫn tin Trọng theo Mỹ. Theo Mỹ tức theo đa đảng, thừa nhận đối lập, tam quyền phân lập. Thế Trọng bỏ cái đảng CS với 4 triệu đảng viên chuyên ăn trên ngồi trốc ấy đi đâu?

Chả biết ngây thơ thật hay cáo lòi đuôi?

* Do QĐB

Tham khảo:

NHÂN DÂN CẦN ỦNG HỘ ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐỂ THOÁT LY DẦN TRUNG QUỐC VÀ TIẾN HÀNH ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC


a (402)

Trần Đình ThuTôi hiểu có nhiều người không tin ông Nguyễn Phú Trọng có thể chống Trung quốc và đổi mới. Và cũng có người rất khó chịu khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng chính là người chống Trung quốc và đổi mới mà không phải là người khác. Họ tưởng như rằng có cái gì đó sai sai về mặt thông tin.

Trong những bài viết hồi năm ngoái, khi tôi đưa ra vấn đề này, nhiều người phản đối tôi một cách kịch liệt. Thế nhưng sự thật vẫn xảy ra là Việt Nam càng ngày càng tỏ rõ lập trường mạnh mẽ với Trung quốc, tiến hành chống tham nhũng không khoan nhượng, đổi mới một số chính sách theo hướng thị trường hóa hoàn toàn, dần chấp nhận sự phát triển của xã hội dân sự.

Những điều bất ngờ ấy không thể tự nó xảy ra mà phải do chủ trương của người đứng đầu. Thật vô lý khi các bạn chứng kiến sự đối đầu mạnh mẽ với Trung quốc trong những ngày qua, các bạn phấn khởi hô vang trên trang facebook những lời tâm huyết nhưng các bạn không tin rằng phép màu ấy xảy ra là do người đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng. Vậy thì ai đã làm nên những điều ấy?

Chúng ta không nên máy móc nghĩ rằng một người chống Trung quốc và đổi mới chỉ có thể là người luôn phát biểu chống Trung quốc và đổi mới trên các diễn đàn. Nếu có một người như thế tôi tin sẽ không tồn tại được lâu, vì những người chống đối và thèm khát quyền lực sẽ nhân danh bảo vệ đảng để tìm mọi cách hạ bệ. Bài học từ hai nhà lãnh đạo Trung quốc Hồ Diệu Bang và Triệu Tử Dương vẫn còn đó khi họ đổi mới một cách đơn độc và quyền lực vẫn còn nằm trong tay kẻ khác.

Để có thể thực hiện được các quyết sách đúng đắn ông Trọng phải có quyền lực trong tay. Nắm chức vụ cao nhất từ năm 2011 nhưng quyền lực thực tế nằm trong tay người khác, mãi đến năm 2016 ông Trọng mới bắt đầu có một ít quyền lực để tiến hành chống tham nhũng.

Tuy nhiên sự chia sẻ quyền lực vẫn khiến ông chưa thể chống tham nhũng một cách hiệu quả. Tháng 9 năm 2016, mặc dầu đã có lệnh bắt tạm giam Trịnh Xuân Thanh để điều tra theo chủ trương của ông nhưng người này vẫn có thể trốn thoát khỏi Việt Nam một cách dễ dàng, vô hiệu hóa cả một guồng máy của ngành công an khi đó.

Từ năm 2017 trở đi, ông Trọng từng bước lấy lại quyền lực của người đứng đầu để tiến hành các chiến dịch chống tham nhũng. Tuy nhiên vẫn không thể hoàn toàn hiệu quả. Đến nay vẫn còn có những cá nhân tham nhũng chưa thể xử lý.

Về kinh tế và chính trị, ông thận trọng nhưng khá mạnh mẽ tiến hành cải tổ. Trước hết là yêu cầu quốc hội phê chuẩn các hiệp ước thương mại. EVFTA dùng dằng suốt nhiều năm trời do bị vướng 3 công ước lao động trong đó đặc biệt là công ước 87 quy định về công đoàn độc lập, ông đã vừa thuyết phục vừa yêu cầu quốc hội thông qua. Ở quốc hội, nơi có nhiều phe nhóm có thể không đồng thuận với ông trong cải tổ, nhưng ông cũng đã làm được nhiều việc.

Tháng 6 năm ngoái, khi các phe nhóm thân Trung quốc quyết tâm dựng lên luật 3 đặc khu khiến nhân dân phẫn uất xuống đường biểu tình, sau khi tìm hiểu và cân nhắc, ông đã quyết định ngăn chặn luật đặc khu. Năm nay ông cũng đã tái ngăn chặn luật đặc khu quay trở lại diễn đàn quốc hội ngay từ đầu.

Chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều sự thay đổi khác theo hướng tiến bộ trong tương lai.

Tuy nhiên có điều làm cho nhiều người băn khoăn là đây đó vẫn có những lời nói, việc làm tỏ ra Việt Nam còn tồn tại những chính sách đi ngược với tinh thần đổi mới.

Điều đó không có gì lạ. Với tình tình của Việt Nam vào lúc này, không phải cứ người đứng đầu như thế nào thì bên dưới phải như thế ấy. Nghĩ như vậy là chúng ta không thấy được hết sự phức tạp của vấn đề. Với một đất nước đã rất nhiều năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ Trung quốc, chúng thò bàn tay vào khuynh đảo chính trường Việt Nam, gây chia rẽ trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam để dễ bề thao túng, thì tình trạng cát cứ quyền lực là rất lớn. Vì thế những điều mà cấp cao chủ trương thì bên dưới có khi không thực hiện.

Đó là điều mà cần sự ủng hộ của nhân dân đối với ông Nguyễn Phú Trọng để ông có thể thực hiện sứ mệnh lịch sử đưa Việt Nam thoát khỏi Trung quốc, thân thiết với Mỹ hơn để có thể cải tổ theo hướng dân chủ văn minh.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 201911:01 CH(Xem: 166)
Viện Trưởng có thể thuyết trình trước những sinh viên đại học về những tác phẩm văn học kinh điển cùa thế giới như Trăm Năm Cô Đơn, Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà Paris, Trà Hoa Nữ, Papillon Người tù khổ sai, Chuông nguyện hồn ai...; và những tác phẩm đại loại như thế không? Gần gủi hơn viện trưởng có những đề tài nghiên cứu nào về thơ, văn xuôi cận và hiện đại Việt Nam không? - Viện Trưởng có thể trình bày cụ thể trước bàn dân thiên hạ về những nét văn hóa Việt Nam như Cải lương, Chèo, Hồ Quảng, Hát Bội không?
11 Tháng Mười Một 201910:55 CH(Xem: 98)
Tháng 7 vừa rồi, lão ta chê triết lý của Facebook đã lỗi thời, đòi thay thế Facebook. Nay thì lão bảo MXH của VN 1 năm nữa - năm 2020, sẽ có 90 triệu người sử dụng. Vậy chắc là từ con nít mới đẻ cho đến 10 tuổi đều xài mạng gì đó của ông, rồi mấy ông bà già gần đất xa trời cũng xài, cộng thêm người mù nữa mới đủ con số của ông đưa ra....
08 Tháng Mười Một 201910:21 CH(Xem: 181)
Cụ thể là: ngày 07/11/2010, ông đã ký cùng lúc 11 quyết định bổ nhiệm; ngày 20/12/2010, ông Phủ ký tiếp 11 quyết định từ số 2075 - 2085/QĐ-VPCP để nhiệm cán bộ mới; ngày 05/01/2011, ông Phúc ký tiếp 4 quyết định số 01, 02, 03 và 05/QĐ-VPCP để bổ nhiệm; ngày 06/01/2011, ông Phúc tiếp tục ký thêm 11 quyết định bổ nhiệm cán bộ cho Trung tâm Hội nghị Quốc tế (TTHNQT) và Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG); ngày 22/04/2011, ông Nguyễn Xuân Phúc ký tiếp 4 quyết định số 447, 448, 456, 457/QĐ-VPCP để bổ nhiệm; và ngày 06/05/2011, ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục ký tới 16 quyết định bổ nhiệm. Như vậy trong 6 tháng...
06 Tháng Mười Một 20199:10 CH(Xem: 138)
Dưới hạ tầng, cửa ngõ phía Đông ( biển Đông) của Việt Nam đã bị mất chủ quyền gần như hoàn toàn; Aỉ Bắc, cửa ngõ an ninh phía Bắc, chủ quyền lãnh thổ cũng đã được đảng ta mở toang cửa. Tất cả được triển khai đúng bài bản theo 27 văn bản “thỏa thuân và hợp tác” đã được đảng ta và đảng Tàu Cộng soạn thảo và ký kết trong năm 2017 và 2018, bao trùm sự sát nhập lên toàn diện, triệt để các mặt đời sống của Việt Nam: từ chính trị đến quân sự; từ kinh tế đến văn hóa, giáo dục; từ tổ chức đảng đến các hội đoàn xã hội.
05 Tháng Mười Một 201910:42 CH(Xem: 250)
Chiếm được miền Nam VN rồi thì sao? csVN bắt đầu trả nợ vũ khí, lương thực cho khối cs quốc tế bằng cách gom hết những gì quân đội Sài Gòn và Mỹ bỏ lại trả nợ chiến tranh, khối Liên Sô thì 2 mỏ dầu lúc đó là giếng dầu Hoa Hồng và Bạch Hổ VNCH đang khai thác, phía Tàu Cộng thì trả nợ những gì Mỹ bỏ lại kể cả lúa gạo nên người dân lúc đó phải ăn nhiều thứ gạo hột to như: khoai mì, khoai lang, bắp, BoBo, bột mì thay cơm. Các nhà máy lớp bị đóng cửa, lớp phải vào hợp tác xã hay quốc doanh, vì là cha chung không ai khóc nên nền kinh tế lúc bấy giờ xuống dốc không phanh, suýt nữa thì trở về thời kỳ đồ đá.
04 Tháng Mười Một 201910:11 CH(Xem: 124)
Như thường lệ, kỳ họp thứ Tám của Quốc hội năm 2019 khai mạc vào ngày 21 tháng 10 năm nay có nhiều phát ngôn lạ, mà phát ngôn càng lạ thì trí tò mò của dân càng nung nấu cho tiếng cười…méo xệch của họ khi biết tới. Bên cạnh những phát ngôn …lệch lạc nhưng bình thường vì Quốc hội vốn vậy, có lẽ cử tri quan tâm nhất là trước cuộc họp quốc hội 3 ngày, chiều 18-10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì họp báo quốc tế công bố dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIV, kỳ họp có thời gian dài kỷ lục kể từ đầu nhiệm kỳ, khai mạc ngày 21-10, dự kiến bế mạc 27-11.
03 Tháng Mười Một 20199:02 CH(Xem: 273)
Chúng mày không nên buồn mà phải hãnh diện Việt Nam, bởi vì chỉ có dân Việt là giàu nhất thế giới, chúng dám bỏ ra hàng chục ngàn USD để đi phiêu lưu nơi xứ khác, cá biệt hơn đoàn tham quan Hàn Quốc của con Ngân Đù còn bảnh hơn khi mấy đứa bỏ trốn bỏ luôn cả hộ chiếu giấy tờ, điều đó cho thấy đây chính là những công dân ưu tú của đất nước tao, chúng nó phải giàu có như thế nào mới có thể mua cả một lý lịch mới ở xứ người, chứ còn bọn dân đen xứ tư bản giãy chết thì làm chó gì có tiền để làm điều đó, tao nói có đúng không?
01 Tháng Mười Một 201911:31 CH(Xem: 187)
Nhìn vào toàn cảnh đất nước Việt Nam chúng ta thấy gì? Về quân sự, chúng ta thấy ĐCS không có khả năng phòng vệ trước kẻ thù nguy hiểm nhất; về chính trị, thì cúng ta thấy ĐCS Việt Nam càng ngày càng gần gũi với ĐCS Trung Quốc hơn, và giữa 2 ĐCS đã ký rất nhiều văn bản mật với nhau mà dân không hề hay biết; về kinh tế thì ĐCS Việt Nam đã để Trung Quốc nắm hết mọi ngành chủ lực, và đồng thời để Trung Quốc dùng hồn Tàu mượn xác Việt để làm ăn gian dối với Mỹ. Đó là hình ảnh mất nước không tiếng súng.
01 Tháng Mười Một 201911:19 CH(Xem: 198)
Tại sao tôi lại bị đưa lên đây? Tôi đang muốn kiện cáo đám người lạ mặt hai hôm trước đánh tôi, lấy hết tiền bạc và tư trang của tôi, chỉ để lại một cái điện thoại Nokia 1208 trong túi quần tôi, rồi nửa đêm quăng tôi ngay cạnh một cái nghĩa trang. Giờ tôi tố cáo bọn chúng. Xã hội gì mà vô pháp quá.
31 Tháng Mười 20199:45 CH(Xem: 249)
“Tôi rất tiếc khi một trung tướng, Giám đốc Học viện Quốc phòng, nơi đào tạo ra các sĩ quan cao cấp nắm các đường lối chiến lược quốc phòng của Việt Nam lại không dám nêu đúng tên Trung Quốc là kẻ đang xâm phạm chủ quyền Việt Nam trước Quốc hội. Tôi cho đó là điều không thể chấp nhận được!” Trung Quốc là nước đang có ý đồ xâm chiếm vùng Biển Đông của cả khu vực Đông Nam Á chứ không chỉ riêng Việt Nam. Điều này đe dọa hòa bình an ninh khu vực, đe dọa việc tuân thủ luật pháp quốc tế mà Trung Quốc là một thành viên của Hội đồng bảo an LHQ ký công ước luật biển năm 1982.
13 Tháng Mười Một 2019
đảng csVN đang sử dụng một công thức hữu hiệu để cai trị các đảng viên của mình bằng cách thả nổi cho bọn chúng tham nhũng, hối lộ, đục khoét nhưng phải là những tên hồng vệ binh sẵn sàng chết vì đảng, còn nếu không thì những vụ làm ăn trong bóng tối của chúng sẽ bị trừng trị qua những báo cáo của các ban nội chính cũng như chương trình mị dân mang tên”Đốt Lò” của Nguyễn Phú Trọng. Khi đã nhìn vào bản chất của vấn đề, nhận chân ra được nguyên nhân gây ra những thảm cảnh hôm nay thì vấn đề sẽ là câu hỏi: “Liệu ta có chấp nhận để cho đảng cộng sản tiếp tục cai trị và các thế hệ con cháu của ta hay không?”
13 Tháng Mười Một 2019
Có lẽ chế độ này cũng đã đến hồi kết thúc nên trong nội bộ đảng csVN bây giờ rối như tơ vò, ai cũng lắc đầu ngao ngán cho cái đảng quang vinh muốn nằm này. Đất nước thì đang mất vào tay giặc từ biển đảo đến đất liền, nội bộ đảng thì lục ục tranh giành nhau ghế quyền lực đến độ đấu đá nhau thừa sống thiếu chết, người dân thì hết kéo nhau gào khóc hết cửa này đến cửa kia để kêu cứu vì mất đất mất nhà mất cửa. Chỉ chờ một mồi lửa bốc lên thì tất cả đều thiêu rụi, vì khi biển yên sóng lặng là lúc chuẩn bị có sóng thần dữ dội.
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 2019
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 2019
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 2019
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.
04 Tháng Mười Một 2019
Ngã về Trung Quốc để đảng tồn tại thì sẽ phải trả một cái giá rất đắt là đất nước sẽ mất. Và sau khi mất nước, lúc đó đảng cũng không còn. ĐCS chưa bao giờ làm gì điều sáng suốt, ĐCS chưa bao giờ biết rút ra bài học nào cho đất nước. Dưới tay ĐCS, Việt Nam đang đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ chịu nhìn nhận cái sai. Tính kiêu ngạo đến cực đoan, cộng với sự dốt nát, và cộng thêm sự cố chấp cực độ nó sẽ thành một tính kiêu ngạo đặc trưng – đó chính là tính kiêu ngạo Cộng Sản. Chính tính kiêu ngạo Cộng Sản ăn sâu vào máu các ông lãnh đạo CS nên chẳng ai học được bài học nào...