Đỗ thừa chế độ độc tài để trốn tránh trách nhiệm.

22 Tháng Bảy 201910:44 CH(Xem: 91)

ĐỖ THỪA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỂ TRỐN TRÁNH TRÁCH NHIỆM.


dfuDương Hoài Linh
   FacebookCụ Phan Châu Trinh ngay từ 100 năm trước đã biết nói rằng:" Dân nào biết quan tâm đến vận nước thì sống sung sướng. Dân nào chỉ biết phó mặc cho chính quyền muốn làm gì thì làm sẽ chuốc lấy đủ mọi tai họa".

Như vậy cụ đã biết rằng mọi chế độ nếu nắm độc quyền lãnh đạo đều xấu như nhau. Và vấn đề chủ chốt là dân có để cho chính quyền đó tồn tại một mình hay không?

Để tránh việc phải tham gia vào đấu tranh cải tạo chính quyền nhằm rảnh tay, rảnh chân chiều chiều đi nhậu, xem đá banh dân Việt viện cớ sau đây:

- Đất nước xấu xa, lạc hậu thối nát là do chính quyền. Vì thế tập trung chửi rủa cộng sản, phơi bày tất cả sự những gì xấu xa nhất của cộng sản để đổ thừa rằng đó là do vận mệnh dân tộc, cái số của dân Việt nó thế chứ không phải do mình. Chỉ cần đánh đổ cộng sản là đất nước sẽ "càn khôn bỉ rồi lại thái. Nhật nguyệt hối rồi lại minh".

- Tập trung nhấn mạnh rằng do chế độ đàn áp quyền con người nên không thể đấu tranh để tạo ra một chế độ dân chủ.

Sự thực thì trong 198 nước trên thế giới ngày nay không phải chỉ có các nước cộng sản mới lạc hậu mà nhiều nước như Syria, châu Phi chỉ cần rơi vào độc tài là nghèo đói, bệnh tật, tham nhũng, chiến tranh... Tai họa đến từ việc dân không tham gia vào việc giám sát, quản lý chính quyền bằng thể chế đối lập, đa đảng, tam quyền phân lập, tòa bảo hiến...

Sự thực thì nếu không phải là cộng sản mà bất kỳ chế độ độc tài nào cũng mặc sức tham nhũng, bán nước, đàn áp nhân quyền...khi dân để cho chúng tự do muốn làm gì thì làm.

Như vậy mọi chuyện xuất phát từ dân coi chính quyền độc tài như thế nào. Không thể lấy làm lạ khi cộng sản bán Bãi Tư Chính cho Trung Quốc vì bộ sậu này do Trung Quốc dựng nên vì thế chúng phải lấy giang sơn nước Việt đem trả nợ cho Trung Quốc.

Không thể xem Nguyễn Thị Kim Ngân như bà Thái Anh Văn của Đài Loan, khi đi hội thảo tại Trung Quốc gặp biến về quan hệ Biển Đông giữa hai nước là cắt ngắn chuyến đi, trở về để đối phó. Bà Thái Anh Văn là do dân bầu, Kim Ngân là do Trung Quốc bầu. Vì vậy bảo Kim Ngân phải cắt ngắn chuyến đi (nơi bầu mình) để về lo việc cho đám dân đen chẳng hề có tác động gì tới chiếc ghế quyền lực của mình là phi lý.

Dân đen Việt muốn Kim Ngân trở về trước hết hãy xuống đường tạo ra bão tố như Hồng Kông. Lúc đó bảo đảm cho vàng Kim Ngân cũng không dám ở lâu bên đó. Dân không chịu làm mà lúc nào cũng đòi ăn cao lương mỹ vị.

Nói chung thì dân Việt chửi thì không ai bằng. Nhưng luôn nhìn chính quyền csVN dưới góc độ một chính quyền do dân bầu như của Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc để so sánh phân bì. Đó chẳng khác gì so sánh, phân bì giữa một anh chàng lười biếng với một người siêng năng, cần mẫn, lo xa.

Bạn không đấu tranh, bạn sợ hãi, bạn muốn an toàn... OK, bạn có quyền làm điều đó. Nhưng bạn sẽ nhận được một chính quyền tương đương cai trị bạn và những tai họa tương đương giáng xuống đời bạn.

Các dân tộc khác chấp nhận đấu tranh, ở tù, hy sinh... họ cũng sẽ nhận được một chính quyền tương đương phục vụ họ và một xã hội văn minh, hạnh phúc giang tay đón chào họ.

Cuộc đời này không có gì là miễn phí. Cứ xem cộng sản là chính quyền do bạn bầu ra thì sẽ có ngày chúng sẽ bán hết tất cả gia tài ông cha để lại. Và có khi ngay cả một mảnh chén sành mẻ để ăn cơm cũng không còn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.