Đỗ thừa chế độ độc tài để trốn tránh trách nhiệm.

22 Tháng Bảy 201910:44 CH(Xem: 157)

ĐỖ THỪA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỂ TRỐN TRÁNH TRÁCH NHIỆM.


dfuDương Hoài Linh
   FacebookCụ Phan Châu Trinh ngay từ 100 năm trước đã biết nói rằng:" Dân nào biết quan tâm đến vận nước thì sống sung sướng. Dân nào chỉ biết phó mặc cho chính quyền muốn làm gì thì làm sẽ chuốc lấy đủ mọi tai họa".

Như vậy cụ đã biết rằng mọi chế độ nếu nắm độc quyền lãnh đạo đều xấu như nhau. Và vấn đề chủ chốt là dân có để cho chính quyền đó tồn tại một mình hay không?

Để tránh việc phải tham gia vào đấu tranh cải tạo chính quyền nhằm rảnh tay, rảnh chân chiều chiều đi nhậu, xem đá banh dân Việt viện cớ sau đây:

- Đất nước xấu xa, lạc hậu thối nát là do chính quyền. Vì thế tập trung chửi rủa cộng sản, phơi bày tất cả sự những gì xấu xa nhất của cộng sản để đổ thừa rằng đó là do vận mệnh dân tộc, cái số của dân Việt nó thế chứ không phải do mình. Chỉ cần đánh đổ cộng sản là đất nước sẽ "càn khôn bỉ rồi lại thái. Nhật nguyệt hối rồi lại minh".

- Tập trung nhấn mạnh rằng do chế độ đàn áp quyền con người nên không thể đấu tranh để tạo ra một chế độ dân chủ.

Sự thực thì trong 198 nước trên thế giới ngày nay không phải chỉ có các nước cộng sản mới lạc hậu mà nhiều nước như Syria, châu Phi chỉ cần rơi vào độc tài là nghèo đói, bệnh tật, tham nhũng, chiến tranh... Tai họa đến từ việc dân không tham gia vào việc giám sát, quản lý chính quyền bằng thể chế đối lập, đa đảng, tam quyền phân lập, tòa bảo hiến...

Sự thực thì nếu không phải là cộng sản mà bất kỳ chế độ độc tài nào cũng mặc sức tham nhũng, bán nước, đàn áp nhân quyền...khi dân để cho chúng tự do muốn làm gì thì làm.

Như vậy mọi chuyện xuất phát từ dân coi chính quyền độc tài như thế nào. Không thể lấy làm lạ khi cộng sản bán Bãi Tư Chính cho Trung Quốc vì bộ sậu này do Trung Quốc dựng nên vì thế chúng phải lấy giang sơn nước Việt đem trả nợ cho Trung Quốc.

Không thể xem Nguyễn Thị Kim Ngân như bà Thái Anh Văn của Đài Loan, khi đi hội thảo tại Trung Quốc gặp biến về quan hệ Biển Đông giữa hai nước là cắt ngắn chuyến đi, trở về để đối phó. Bà Thái Anh Văn là do dân bầu, Kim Ngân là do Trung Quốc bầu. Vì vậy bảo Kim Ngân phải cắt ngắn chuyến đi (nơi bầu mình) để về lo việc cho đám dân đen chẳng hề có tác động gì tới chiếc ghế quyền lực của mình là phi lý.

Dân đen Việt muốn Kim Ngân trở về trước hết hãy xuống đường tạo ra bão tố như Hồng Kông. Lúc đó bảo đảm cho vàng Kim Ngân cũng không dám ở lâu bên đó. Dân không chịu làm mà lúc nào cũng đòi ăn cao lương mỹ vị.

Nói chung thì dân Việt chửi thì không ai bằng. Nhưng luôn nhìn chính quyền csVN dưới góc độ một chính quyền do dân bầu như của Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc để so sánh phân bì. Đó chẳng khác gì so sánh, phân bì giữa một anh chàng lười biếng với một người siêng năng, cần mẫn, lo xa.

Bạn không đấu tranh, bạn sợ hãi, bạn muốn an toàn... OK, bạn có quyền làm điều đó. Nhưng bạn sẽ nhận được một chính quyền tương đương cai trị bạn và những tai họa tương đương giáng xuống đời bạn.

Các dân tộc khác chấp nhận đấu tranh, ở tù, hy sinh... họ cũng sẽ nhận được một chính quyền tương đương phục vụ họ và một xã hội văn minh, hạnh phúc giang tay đón chào họ.

Cuộc đời này không có gì là miễn phí. Cứ xem cộng sản là chính quyền do bạn bầu ra thì sẽ có ngày chúng sẽ bán hết tất cả gia tài ông cha để lại. Và có khi ngay cả một mảnh chén sành mẻ để ăn cơm cũng không còn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...