Luật pháp bị xếp xó

11 Tháng Bảy 20195:33 CH(Xem: 217)

                                        LUẬT PHÁP BỊ XẾP XÓ


dieu-cay-ok_01-1515319754-width1920height1080-0911Chân dung Đại dza Điếu Cày: Là người thứ 2 sau Diệp Bạch Dương sở hữu xe Roll Roy tại VN. Với bản tính ngông cuồng của một thằng cày ruộng y hút thuốc lào tỉnh bơ trên chiếc xe mắc tiền và cho đó là phong độ của mình (!). Thản ĐC chuyên kinh doanh bất động sản và có mối liên hệ theo công thức Tiền mua Quyền, việc truy tố y cũng chỉ là cuộc chơi mạnh được yếu thua của các phe nhóm trong một đất nước luật lệ không rõ ràng, một nền tư pháp chỉ để phục vụ cho đảng cầm quyền. Hình Internet Đỗ Ngà

Facebook
Từ thời còn là học sinh phổ thông, tôi thường nghe về câu chuyện huyền thoại về việc Fidel Castro tự bào chữa trước tòa án của chính quyền Batista, và tòa án đã giảm án cho ông ta. Sau này, vào năm 2016 khi công lãnh tụ CS này chết, báo chí csVN lại được dịp làm sống dậy câu chuyện này để ca tụng ông lãnh tụ CS Cuba này. Mục đích của họ là ca tụng sự tài giỏi mang chất cá nhân của lãnh tụ.

Thế nhưng năm 2016 của thời đại internet chứ không phải những thời kì cô lập thông tin trước đó. Khi đó cộng đồng mạng đã chỉ ra tòa án chính quyền Batista là một tòa án thượng tôn pháp luật, cái mà không bao giờ tồn tại trong chính quyền CS. Năm 1953, tòa án của chính quyền Batista chấp nhận giảm án cho Fidel Castro thì ít nhất Fidel Castro đã thỏa mãn 2 điều: Ông ta bào chữa cho mình có dựa trên dẫn chứng luật pháp; thứ nhì là tòa án tôn trọng luật pháp. Như vậy qua đây vấn đền nổi lên là, tòa án của chính quyền Batista có tinh thần thượng tôn pháp luật.

Với những vụ án chính trị, tại nước CS nào cũng vậy, án bỏ túi và những căn cứ luật pháp từ phía bị cáo được viện dẫn không bao giờ được lắng nghe. Với vụ án tự bào chữa cho mình của Fidel Castro nó như là tấm gương phản chiếu bản chất giữa nền tư pháp. Nền tư pháp của chính quyền CS ra đời sau thua rất xa nền tư pháp của chính quyền bị CS lật đổ. Điều này tương tự như Miền Nam trước và sau năm 1975.

Cũng tương tự như chuyện ông Fidel Castro, ca tụng điểm tốt này lại lòi điểm xấu khác, thì hôm nay, báo chí cho biết chính quyền csVN khởi tố đại gia Điếu Cày – Lê Thanh Thản tội “Lừa dối khách hàng”. Và theo báo chí cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tội này được áp dụng. Có thể nói nó như là môt điểm “mới” trong ngành tư pháp csVN. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi trên hàng loạt tờ báo còn cho biết, “Tội "lừa dối khách hàng" là tội phạm đã được quy định tại điều 170 Bộ luật hình sự năm 1985 và điều 162 Bộ luật hình sự 1999 và hiện nay là điều 198 Bộ luật hình sự 2015”. Nghĩa là tội này đã có trong luật từ năm 1985 nhưng nay là năm 2019 mới lần đầu áp dụng. Vậy là họ đã gián tiếp thú nhận rằng, trong 33 năm qua luật này không hề được áp dụng. Chả lẽ trong 33 năm, xã hội Việt Nam không có ai, không có doanh nghiệp nào lừa dối khách hàng sao? Chuyện này không thể xảy ra. Chỉ có thể giải thích rằng, trong 33 năm qua chính quyền này đã bao che cho các cá nhân và doanh nghiệp lừa dối khách hàng nên mới không có trường hợp nào bị truy tố.

Từ đây chúng ta mới thấy, một nền tư pháp bao năm nay bao che cho doanh nghiệp quay lưng lại với người dân thấp cổ bé họng. Chuyện khởi tố ông đại gia Lê Thanh Thản này là chuyện nhóm lợi ích này muốn chặt vây tỉa cánh nhóm lợi ích khác để tranh giành miếng ăn mà thôi, vì thế nên điều luật bị xếp xó suốt 33 năm giờ mới làm sống dậy. Tư pháp của CS, một bức tranh u ám với người dân, và mãi mãi là như thế.

 

Tham khảo:

https://vnexpress.net/…/bai-hung-bien-truoc-toa-bien-fidel-…

https://tuoitre.vn/vi-sao-chu-tich-muong-thanh-le-thanh-tha…

https://www.nguoiduatin.vn/lan-dau-trong-lich-su-to-tung-vi…

https://nghiepdoanbaochi.org/…/khach-mua-nha-vinhomes-bieu…/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...