Hãy góp một bàn tay để cứu nước

01 Tháng Bảy 20199:44 CH(Xem: 152)

                           HÃY GÓP MỘT BÀN TAY ĐỂ CỨU NƯỚC


fff (11) Việt Kiến

Facebook
Việc dân chủ hóa đất nước hiện nay, đã và đang gặp phải sự ngăn cản, cấm đoán của nhà nước và sự hạn chế của công cụ Facebook. Hiện nay với luật an ninh mạng , nhà nước VN và Trung cộng đã thò bàn tay thao túng tới các trang cá nhân và các nhóm dân chủ trên Facebook. Chúng ta có thể lên án, chê trách Facebook về việc này song kỳ thực để tồn tại với chính quyền VN không hề đơn giản.

Nhiều người thường thất vọng mà nói rằng phong trào dân chủ không phát triển được do trí thức hay người dân quá hèn. Kỳ thực không phải như vậy, chúng tôi đã nhận thấy. Đây là 3 lý do khiến chính khiến phong trào dân chủ của chúng ta bị chính quyền chặn đứng.

1. HẠN CHẾ CỦA MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK .
Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, song nó có những hạn chế nghiêm trọng mà không phải mấy ai cũng biết. Đó là thông tin chỉ lan truyền trong các giới có cùng nghề nghiệp, quan điểm hay lứa tuổi với nhau. Vào trang của những người đấu tranh dân chủ thì toàn tin dân chủ và sự tiến bộ , khai sáng chỉ giới hạn trong giới đó. Trong khi đó vào trang của các bạn trẻ thì chỉ có thông tin ăn uống, thời trang...Điều đó ngăn cản việc khai dân trí, chia sẻ kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nghề nghiệp của các thế hệ, các nhóm trong xã hội.
Do hạn chế này mà giới trẻ, giới có học thức đa số vẫn đứng ngoài phong trào đấu tranh dân chủ , thậm chí nhiều người không biết có chuyện gì đang xảy ra với vận mệnh dân tộc. Đối với những người này họ hoàn toàn tin và bị nhà nước lừa dối dắt mũi qua Tivi, báo, mạng. Đây là điều đau lòng đang khiến 80% dân tộc chìm trong lừa dối.

2. THIẾU LIÊN KẾT
Phần lớn trí thức dân chủ, có thể coi là tinh hoa của dân tộc Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng hợp tác với nhau.
Đây là hâu quả của hàng ngàn năm sống trong văn hóa Nho Giáo. Văn hóa này coi chính quyền là chính danh nên việc lật đổ chính quyền là không thể chấp nhận. Chính vì thế người dân chấp nhận mọi đau khổ tội ác do chính dân tộc mình gây ra thông qua các chính quyền thối nát và bán nước. Đây là sai lầm, vì những đau thương, chết chóc mà chế độ CS gây ra còn nhiều hơn tất cả các triều đại phong kiến, các cuộc chiến tranh vệ quốc trong lịch sử dân tộc Việt gây ra cho nhân dân Việt Nam. Nó không có lý do gì để tồn tại.
Phần lớn các trí thức vẫn ôm cái tôi quá lớn, và thiếu hẳn văn hóa hợp tác. Văn hóa hợp tác xuất phát từ sự tôn trọng người khác, coi thảo luận, lắng nghe để tìm giải pháp chung là điều quan trong nhất. Đó là nền tảng cho văn hóa dân chủ để tiến đến cùng hợp sức đấu tranh cho lợi ích chung dân tộc. Đây là cuộc đấu tranh cần tới sự đoàn kết của số đông nhân dân, và cũng rất khó khăn vì tương quan giữa những người đấu tranh dân chủ với chính quyền với súng đạn, nhà tù và pháp luật bất nhân là rất chênh lệch.
Nếu trí thức không đi đầu thay đổi cách đấu tranh riêng lẻ dân tộc cũng không tài nào liên kết được với nhau trong các tổ chức lớn. Một bó đũa bao giờ cũng khó bẻ hơn nhiều từng ái đũa.
Phải thấy sự tốt đẹp của đấu tranh chính trị có tổ chức. Thậm chí tạo ra các tổ chức dân chủ, tôn trọng quyền lên tiếng, ý kiến của cá nhân thì mới thu hút được nhân dân góp sức. Các trí thức đấu tranh cần lắng nghe hơn, cầu thị hơn, biết xây dựng nhóm phát tán bài viết của mình và kiến thức đấu tranh cũng như biết liên kết với nhau và cả các tổ chức nhân quyền quốc tế. Tính liên kết tạo nên sức mạnh.

3. THIẾU SÁNG KIẾN.
Nhiều người cho rằng phải có trình độ cao mới đấu tranh được. Đây là sai lầm.
Ai có khả năng viết bài thì viết bài, ai có khả năng liên kết thì kêu gọi mọi người tham gia, kết nối mọi người. Ai ít khả năng hơn thì giúp các trí thức phát tán bài viết tới mọi cộng đồng dân chúng. Trong cuộc đấu tranh dân chủ cho toàn dân tộc, tất cả chúng ta đều có thể tham gia.
Không biết khai dân trí sát với nhu cầu của đa số người dân lao động. Ví dụ tạo ra những trang giúp họ tránh hàng độc hại, giúp họ hiểu biết về thảm họa ung thư. Tạo ra những trang khai dân trí hợp thị hiếu, và nhận thức của giới trẻ.

TƯƠNG LAI DÂN CHỦ PHỤ THUỘC VÀO QUÁ TRÌNH KHAI DÂN TRÍ.
Khi hiểu rõ ràng 3 nguyên nhân trên, tôi tin giải pháp cũng đã sẵn sàng cho mọi người và việc còn lại là tổ chức hành động.
Đã 10 năm Facebook đã có mặt ở Việt Nam, đây là cơ may mà người dân Trung quốc không có. Tuy nhiên tình hình dân trí của chúng ta chưa được phát triển sâu rộng, sự sợ hãi còn bao trùm lên phần lớn nhân dân.
Chỉ có hành động với những giải pháp an toàn mới thoát khỏi sợ hãi. Hiện nay sự chiến thắng đang thuộc về chính quyền mặc dầu chúng bất nhân phi nghĩa cũng do quá nhiều người chưa góp sức. Trong khi tình hình đất nước đang quá nguy ngập và từng bước rơi vào tình trạng mất nước .
Tương lai sẽ thuộc về những người hành động, và nhiều người hành động tạo ra một đất nước hành động và thoát khỏi mọi thảm khốc cho dân tộc chúng ta. Tương lai này nằm trong tay chúng ta.
Mong mọi người góp tay chia sẻ, đăng lại bài viết để nó tới được những người yêu nước. Những ai sẵn sàng góp sức mà chưa có giải pháp, hãy thảo luận và tìm giải pháp cùng tôi.

https://www.facebook.com/kien.viet.1238/posts/108817996878595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...