Hãy góp một bàn tay để cứu nước

01 Tháng Bảy 20199:44 CH(Xem: 357)

                           HÃY GÓP MỘT BÀN TAY ĐỂ CỨU NƯỚC


fff (11) Việt Kiến

Facebook
Việc dân chủ hóa đất nước hiện nay, đã và đang gặp phải sự ngăn cản, cấm đoán của nhà nước và sự hạn chế của công cụ Facebook. Hiện nay với luật an ninh mạng , nhà nước VN và Trung cộng đã thò bàn tay thao túng tới các trang cá nhân và các nhóm dân chủ trên Facebook. Chúng ta có thể lên án, chê trách Facebook về việc này song kỳ thực để tồn tại với chính quyền VN không hề đơn giản.

Nhiều người thường thất vọng mà nói rằng phong trào dân chủ không phát triển được do trí thức hay người dân quá hèn. Kỳ thực không phải như vậy, chúng tôi đã nhận thấy. Đây là 3 lý do khiến chính khiến phong trào dân chủ của chúng ta bị chính quyền chặn đứng.

1. HẠN CHẾ CỦA MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK .
Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, song nó có những hạn chế nghiêm trọng mà không phải mấy ai cũng biết. Đó là thông tin chỉ lan truyền trong các giới có cùng nghề nghiệp, quan điểm hay lứa tuổi với nhau. Vào trang của những người đấu tranh dân chủ thì toàn tin dân chủ và sự tiến bộ , khai sáng chỉ giới hạn trong giới đó. Trong khi đó vào trang của các bạn trẻ thì chỉ có thông tin ăn uống, thời trang...Điều đó ngăn cản việc khai dân trí, chia sẻ kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nghề nghiệp của các thế hệ, các nhóm trong xã hội.
Do hạn chế này mà giới trẻ, giới có học thức đa số vẫn đứng ngoài phong trào đấu tranh dân chủ , thậm chí nhiều người không biết có chuyện gì đang xảy ra với vận mệnh dân tộc. Đối với những người này họ hoàn toàn tin và bị nhà nước lừa dối dắt mũi qua Tivi, báo, mạng. Đây là điều đau lòng đang khiến 80% dân tộc chìm trong lừa dối.

2. THIẾU LIÊN KẾT
Phần lớn trí thức dân chủ, có thể coi là tinh hoa của dân tộc Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng hợp tác với nhau.
Đây là hâu quả của hàng ngàn năm sống trong văn hóa Nho Giáo. Văn hóa này coi chính quyền là chính danh nên việc lật đổ chính quyền là không thể chấp nhận. Chính vì thế người dân chấp nhận mọi đau khổ tội ác do chính dân tộc mình gây ra thông qua các chính quyền thối nát và bán nước. Đây là sai lầm, vì những đau thương, chết chóc mà chế độ CS gây ra còn nhiều hơn tất cả các triều đại phong kiến, các cuộc chiến tranh vệ quốc trong lịch sử dân tộc Việt gây ra cho nhân dân Việt Nam. Nó không có lý do gì để tồn tại.
Phần lớn các trí thức vẫn ôm cái tôi quá lớn, và thiếu hẳn văn hóa hợp tác. Văn hóa hợp tác xuất phát từ sự tôn trọng người khác, coi thảo luận, lắng nghe để tìm giải pháp chung là điều quan trong nhất. Đó là nền tảng cho văn hóa dân chủ để tiến đến cùng hợp sức đấu tranh cho lợi ích chung dân tộc. Đây là cuộc đấu tranh cần tới sự đoàn kết của số đông nhân dân, và cũng rất khó khăn vì tương quan giữa những người đấu tranh dân chủ với chính quyền với súng đạn, nhà tù và pháp luật bất nhân là rất chênh lệch.
Nếu trí thức không đi đầu thay đổi cách đấu tranh riêng lẻ dân tộc cũng không tài nào liên kết được với nhau trong các tổ chức lớn. Một bó đũa bao giờ cũng khó bẻ hơn nhiều từng ái đũa.
Phải thấy sự tốt đẹp của đấu tranh chính trị có tổ chức. Thậm chí tạo ra các tổ chức dân chủ, tôn trọng quyền lên tiếng, ý kiến của cá nhân thì mới thu hút được nhân dân góp sức. Các trí thức đấu tranh cần lắng nghe hơn, cầu thị hơn, biết xây dựng nhóm phát tán bài viết của mình và kiến thức đấu tranh cũng như biết liên kết với nhau và cả các tổ chức nhân quyền quốc tế. Tính liên kết tạo nên sức mạnh.

3. THIẾU SÁNG KIẾN.
Nhiều người cho rằng phải có trình độ cao mới đấu tranh được. Đây là sai lầm.
Ai có khả năng viết bài thì viết bài, ai có khả năng liên kết thì kêu gọi mọi người tham gia, kết nối mọi người. Ai ít khả năng hơn thì giúp các trí thức phát tán bài viết tới mọi cộng đồng dân chúng. Trong cuộc đấu tranh dân chủ cho toàn dân tộc, tất cả chúng ta đều có thể tham gia.
Không biết khai dân trí sát với nhu cầu của đa số người dân lao động. Ví dụ tạo ra những trang giúp họ tránh hàng độc hại, giúp họ hiểu biết về thảm họa ung thư. Tạo ra những trang khai dân trí hợp thị hiếu, và nhận thức của giới trẻ.

TƯƠNG LAI DÂN CHỦ PHỤ THUỘC VÀO QUÁ TRÌNH KHAI DÂN TRÍ.
Khi hiểu rõ ràng 3 nguyên nhân trên, tôi tin giải pháp cũng đã sẵn sàng cho mọi người và việc còn lại là tổ chức hành động.
Đã 10 năm Facebook đã có mặt ở Việt Nam, đây là cơ may mà người dân Trung quốc không có. Tuy nhiên tình hình dân trí của chúng ta chưa được phát triển sâu rộng, sự sợ hãi còn bao trùm lên phần lớn nhân dân.
Chỉ có hành động với những giải pháp an toàn mới thoát khỏi sợ hãi. Hiện nay sự chiến thắng đang thuộc về chính quyền mặc dầu chúng bất nhân phi nghĩa cũng do quá nhiều người chưa góp sức. Trong khi tình hình đất nước đang quá nguy ngập và từng bước rơi vào tình trạng mất nước .
Tương lai sẽ thuộc về những người hành động, và nhiều người hành động tạo ra một đất nước hành động và thoát khỏi mọi thảm khốc cho dân tộc chúng ta. Tương lai này nằm trong tay chúng ta.
Mong mọi người góp tay chia sẻ, đăng lại bài viết để nó tới được những người yêu nước. Những ai sẵn sàng góp sức mà chưa có giải pháp, hãy thảo luận và tìm giải pháp cùng tôi.

https://www.facebook.com/kien.viet.1238/posts/108817996878595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.