Hãy góp một bàn tay để cứu nước

01 Tháng Bảy 20199:44 CH(Xem: 107)

                           HÃY GÓP MỘT BÀN TAY ĐỂ CỨU NƯỚC


fff (11) Việt Kiến

Facebook
Việc dân chủ hóa đất nước hiện nay, đã và đang gặp phải sự ngăn cản, cấm đoán của nhà nước và sự hạn chế của công cụ Facebook. Hiện nay với luật an ninh mạng , nhà nước VN và Trung cộng đã thò bàn tay thao túng tới các trang cá nhân và các nhóm dân chủ trên Facebook. Chúng ta có thể lên án, chê trách Facebook về việc này song kỳ thực để tồn tại với chính quyền VN không hề đơn giản.

Nhiều người thường thất vọng mà nói rằng phong trào dân chủ không phát triển được do trí thức hay người dân quá hèn. Kỳ thực không phải như vậy, chúng tôi đã nhận thấy. Đây là 3 lý do khiến chính khiến phong trào dân chủ của chúng ta bị chính quyền chặn đứng.

1. HẠN CHẾ CỦA MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK .
Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, song nó có những hạn chế nghiêm trọng mà không phải mấy ai cũng biết. Đó là thông tin chỉ lan truyền trong các giới có cùng nghề nghiệp, quan điểm hay lứa tuổi với nhau. Vào trang của những người đấu tranh dân chủ thì toàn tin dân chủ và sự tiến bộ , khai sáng chỉ giới hạn trong giới đó. Trong khi đó vào trang của các bạn trẻ thì chỉ có thông tin ăn uống, thời trang...Điều đó ngăn cản việc khai dân trí, chia sẻ kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nghề nghiệp của các thế hệ, các nhóm trong xã hội.
Do hạn chế này mà giới trẻ, giới có học thức đa số vẫn đứng ngoài phong trào đấu tranh dân chủ , thậm chí nhiều người không biết có chuyện gì đang xảy ra với vận mệnh dân tộc. Đối với những người này họ hoàn toàn tin và bị nhà nước lừa dối dắt mũi qua Tivi, báo, mạng. Đây là điều đau lòng đang khiến 80% dân tộc chìm trong lừa dối.

2. THIẾU LIÊN KẾT
Phần lớn trí thức dân chủ, có thể coi là tinh hoa của dân tộc Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng hợp tác với nhau.
Đây là hâu quả của hàng ngàn năm sống trong văn hóa Nho Giáo. Văn hóa này coi chính quyền là chính danh nên việc lật đổ chính quyền là không thể chấp nhận. Chính vì thế người dân chấp nhận mọi đau khổ tội ác do chính dân tộc mình gây ra thông qua các chính quyền thối nát và bán nước. Đây là sai lầm, vì những đau thương, chết chóc mà chế độ CS gây ra còn nhiều hơn tất cả các triều đại phong kiến, các cuộc chiến tranh vệ quốc trong lịch sử dân tộc Việt gây ra cho nhân dân Việt Nam. Nó không có lý do gì để tồn tại.
Phần lớn các trí thức vẫn ôm cái tôi quá lớn, và thiếu hẳn văn hóa hợp tác. Văn hóa hợp tác xuất phát từ sự tôn trọng người khác, coi thảo luận, lắng nghe để tìm giải pháp chung là điều quan trong nhất. Đó là nền tảng cho văn hóa dân chủ để tiến đến cùng hợp sức đấu tranh cho lợi ích chung dân tộc. Đây là cuộc đấu tranh cần tới sự đoàn kết của số đông nhân dân, và cũng rất khó khăn vì tương quan giữa những người đấu tranh dân chủ với chính quyền với súng đạn, nhà tù và pháp luật bất nhân là rất chênh lệch.
Nếu trí thức không đi đầu thay đổi cách đấu tranh riêng lẻ dân tộc cũng không tài nào liên kết được với nhau trong các tổ chức lớn. Một bó đũa bao giờ cũng khó bẻ hơn nhiều từng ái đũa.
Phải thấy sự tốt đẹp của đấu tranh chính trị có tổ chức. Thậm chí tạo ra các tổ chức dân chủ, tôn trọng quyền lên tiếng, ý kiến của cá nhân thì mới thu hút được nhân dân góp sức. Các trí thức đấu tranh cần lắng nghe hơn, cầu thị hơn, biết xây dựng nhóm phát tán bài viết của mình và kiến thức đấu tranh cũng như biết liên kết với nhau và cả các tổ chức nhân quyền quốc tế. Tính liên kết tạo nên sức mạnh.

3. THIẾU SÁNG KIẾN.
Nhiều người cho rằng phải có trình độ cao mới đấu tranh được. Đây là sai lầm.
Ai có khả năng viết bài thì viết bài, ai có khả năng liên kết thì kêu gọi mọi người tham gia, kết nối mọi người. Ai ít khả năng hơn thì giúp các trí thức phát tán bài viết tới mọi cộng đồng dân chúng. Trong cuộc đấu tranh dân chủ cho toàn dân tộc, tất cả chúng ta đều có thể tham gia.
Không biết khai dân trí sát với nhu cầu của đa số người dân lao động. Ví dụ tạo ra những trang giúp họ tránh hàng độc hại, giúp họ hiểu biết về thảm họa ung thư. Tạo ra những trang khai dân trí hợp thị hiếu, và nhận thức của giới trẻ.

TƯƠNG LAI DÂN CHỦ PHỤ THUỘC VÀO QUÁ TRÌNH KHAI DÂN TRÍ.
Khi hiểu rõ ràng 3 nguyên nhân trên, tôi tin giải pháp cũng đã sẵn sàng cho mọi người và việc còn lại là tổ chức hành động.
Đã 10 năm Facebook đã có mặt ở Việt Nam, đây là cơ may mà người dân Trung quốc không có. Tuy nhiên tình hình dân trí của chúng ta chưa được phát triển sâu rộng, sự sợ hãi còn bao trùm lên phần lớn nhân dân.
Chỉ có hành động với những giải pháp an toàn mới thoát khỏi sợ hãi. Hiện nay sự chiến thắng đang thuộc về chính quyền mặc dầu chúng bất nhân phi nghĩa cũng do quá nhiều người chưa góp sức. Trong khi tình hình đất nước đang quá nguy ngập và từng bước rơi vào tình trạng mất nước .
Tương lai sẽ thuộc về những người hành động, và nhiều người hành động tạo ra một đất nước hành động và thoát khỏi mọi thảm khốc cho dân tộc chúng ta. Tương lai này nằm trong tay chúng ta.
Mong mọi người góp tay chia sẻ, đăng lại bài viết để nó tới được những người yêu nước. Những ai sẵn sàng góp sức mà chưa có giải pháp, hãy thảo luận và tìm giải pháp cùng tôi.

https://www.facebook.com/kien.viet.1238/posts/108817996878595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.
10 Tháng Bảy 2019
Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư lại hạ xuống hơn nửa chỉ còn 26 tỷ đô? Vì đơn giản, đây là đòn tung tung hứng giữa Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Kế Hoạch và Đàu Tư. Bộ này đưa giá cao, bộ kia hạ giá để cho dân ít phản đối nhằm tạo thuận lợi cho Quốc hội gật thông qua. Và đợi khi Quốc hội gật xong thì họ điều chỉnh giá lại. Ai cũng biết, phần lớn các dự án sử dụng vốn vay từ Trung Quốc rơi vào tình trạng đình trệ, chậm tiến độ, đội vốn, thiết bị không đảm bảo chất lượng, làm tăng tổng mức đầu tư. Vậy cứ hạ giá để quốc hội gật rồi sau đó cho đội vốn thì dự án sẽ thực hiện trót lọt.
09 Tháng Bảy 2019
...chỉ có khác hồi xưa là bọn chúng thay đổi lễ vật triều cống thời phong kiến từ ngà voi, trầm hương, ngọc trai, gỗ quý, vàng bạc châu báu thành những thứ nhẹ nhàng hơn là những hồ sơ bán nước có chữ ký của bọn vong nô mang chức danh lãnh đạo đảng csVN, theo đó nhượng địa, cho thuê những vùng đất mà cha ông chúng ta đã gầy dựng cho giặc, đổi lại bọn chúng được đặt vào những vị trí cao hơn, tiền của nhiều hơn và khối tài sản đó của chúng sẽ tỷ lệ nghịch với xú danh của bọn chúng trong giòng lịch sử Việt Nam.
09 Tháng Bảy 2019
Nói cho cùng, đạo đức người Việt trở nên suy đồi và mục ruỗng như ngày hôm nay là do hai thế lực vừa dốt, vừa hung ác có tên xã hội đen và xã hội đỏ này gây ra. Người dân phải chụp giật miếng ăn trước hai con quái thú ham ăn này, sẽ chẳng bao giờ có cơ hội mà yêu thương hay nghĩ về lòng nhân. Và, nếu không tiêu diệt hai con quái thú này, đến một lúc nào đó, chúng sẽ tự cắn nhau, người dân lại nổi dậy để tiêu diệt chúng… Và đáng buồn thay, lúc đó, chẳng ai có cơ hội lành lặn để đi tiếp trên con đường tiến bộ của nhân loại...
06 Tháng Bảy 2019
Việt Nam hiện nay đang tiệm cận với 2 yếu tố làm cho một quốc gia bị khai tử. Thứ nhất là dưới triều đại CS, đất nước quá yếu trước Trung Cộng. Thứ nhì là kẻ thù luôn muốn cướp lấy Việt nam đã vương lên thành cường quốc số 2 thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang là kẻ bắt chước mù quáng những gì Trung Cộng đã làm, kiến cho Việt Nam luôn là kẻ không bao giờ có sự thành công như Trung Cộng được. Đây chính sách cách tự cúi đầu xếp sau sức của kẻ thù. Chính vì thế, Việt Nam dưới thời CS bị thôn tính rất cao.
03 Tháng Bảy 2019
Đùng một cái, anh Thăng về đây làm lãnh đạo để chuẩn bị đi ở tù, không thể không làm tổn thương lòng tự trọng của các chuyên gia lương thiện. Rồi đùng một cái, anh Triệu Tài Vinh về đây để … làm gì không biết. Anh Vinh này có thực tiễn 10 năm ở huyện Hoàng Su Phì và 10 năm lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Chẳng lẽ anh ấy lấy mô hình kinh tế Hoàng Su Phì để lãnh đạo các chuyên gia kinh tế gạo cội hoạch định chính sách hội nhập quốc tế ?
02 Tháng Bảy 2019
Nếu ta có lầm lỡ nghe lời người 'đấu tranh cuội' để tiền mất tật mang, thì ta nên điều chỉnh lại trình độ nhận xét và hiểu biết của mình. Trong chừng mực nào đó, họ chính là những người thầy của chúng ta. Vì họ đã cho ta một bài học rất hiếm quý, mặc dầu không miễn phí! Họ đã lấy mất đi của ta những gì? Nhiều người cho rằng, họ đã lấy mất đi niềm tin vào công cuộc đấu tranh cho quê hương. Trước khi trách họ đã lấy đi niềm tin, ta nên tự rà soát lại coi mình đã thật sự là sở hữu chủ niềm tin đó không?