KIỀU TRINH ( Ăn Cắp Siêu Thị ) lại nhầm vua nhà Nguyễn với vua Trung Quốc

23 Tháng Năm 20151:00 SA(Xem: 31312)

KIỀU TRINH ( Ăn Cắp Siêu Thị ) lại nhầm vua nhà Nguyễn với vua Trung Quốc
500x300xKIEUTRINH-VTV.jpg.pagespeed.ic.WkA8pR50mK


NGƯỜI ĐƯA TIN

Trong Chương trình Câu chuyện văn hóa phát sóng ngày 16/5, biên tập viên VTV đã “đọc nhầm” tên của vua Thiệu Trị, vị vua thứ 3 triều Nguyễn thành Thuận Trị, triều nhà Thanh (Trung Quốc).

images (4)Mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam – VTV lại gặp phải “sự cố” tai hại trong chương trình Câu chuyện văn hóa: Thơ văn trên hệ thống di tích cố đô Huế – Con đường trở thành di sản thế giới phát sóng trên VTV1. Trong chương trình này, phần lời thuyết minh đã “đọc nhầm” tên vua Thiệu Trị (vị vua thứ 3 triều Nguyễn – PV) thành Thuận Trị (một vị vua triều nhà Thanh của Trung Quốc – PV).

Nhầm lẫn này xuất hiện vào khoảng phút thứ 2 của chương trình, khi chương trình đang phát sóng hình ảnh điện Long An, nơi trưng bày của Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Lúc này, đi kèm hình ảnh là lời thuyết minh: “Điện Long An, thuộc quần thể kiến trúc cung Bảo Định, được Thuận Trị – một trong những hoàng đế nổi tiếng về thơ văn cho xây dựng năm 1845. Đây cũng là công trình còn lưu lại nhiều tác phẩm thơ văn đặc sắc nhất, trong đó có hai bài thơ Vũ trung sơn thủy và Phước Viên văn hội lương dạ mạn ngâm…”.

Đáng chú ý, người cho xây cung Bảo Định vào năm 1845 là Vua Thiệu Trị – vị vua thứ ba của nhà Nguyễn, sau vua Gia Long, vua Minh Mạng. Trong khi đó vua Thuận Trị là vua nhà Thanh (Trung Quốc).

Nói về “sự cố” này, nhà nghiên cứu văn hóa Huế Phan Thuận An cho rằng: “Đây là sai lầm quá lớn”.

Cách đây không lâu, VTV cũng vừa bị phạt 15 triệu đồng vì sự cố “dời” Thủ đô Hà Nội sang Quảng Đông – Trung Quốc. Theo đó, trong chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” phát sóng lúc 20h ngày 2/5/2015, VTV sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam để minh hoạ giải thưởng cho các thí sinh lọt vào Top 4 chung cuộc trong chương trình. Tuy nhiên, vị trí thủ đô Hà Nội đã bị “dời” sang Trung Quốc. Ngoài ra, bản đồ trên còn thiếu hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Người Đưa Tin

Hồ sơ của Vũ Kiều Trinh
images (5)

Vào 22h20 ngày 19/11/2014 vừa qua, để chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình Quà tặng cuộc sống của đài truyền hình Việt Nam VTV đã phát sóng video clip về câu chuyện "Nhặt xương cho thầy", gây phản cảm, khó chịu cho khán giả trong cả nước vì đã xúc phạm danh dự nghề giáo.

Biên tập viên Vũ Kiều Trinh của đài VTV. Photo courtesy: vietnamsingle.com

 

Cali Today News - Có người còn thẳng thừng tuyên bố đoạn video clip như một cái tát vào nghề nhà giáo từ phía đài truyền hình Việt Nam VTV. Càng ngày đài truyền hình Việt Nam VTV càng gây nhiều bực bội và phẫn nộ cho khán giả cả nước, và dần lộ bản chất thiếu văn hóa của mình nhưng tuyệt nhiên người dân trong nước dù có bất bình đến mấy thì cũng phải bất lực trước những hành động của nhà đài.

 

Đoạn video clip trong chương trình Quà tặng cuộc sống của VTV nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 kể về một gia đình muốn kiếm thầy dạy học cho con nên đã mời một thầy giáo đến nhà, đãi cơm thịnh soạn. Trong câu chuyện, người thầy hiện lên là một người tham ăn vô độ, lưu manh, cặn bã, thô bỉ, ác độc và nhơ nhuốc. Vì giữ ý tứ với phụ huynh, ông thầy vờ từ chối thức ăn ngon do cha mẹ của học trò gắp cho và thầy chỉ ăn rau, không ngờ bố mẹ cậu bé tưởng thật nên không mời nữa. Ông thầy rất ấm ức nên nghĩ kế yêu cầu được sắp xếp chiêu đãi cơm ăn riêng với học trò hàng ngày ở phòng riêng. Khi chỉ có hai thầy trò, cậu học trò đã vô cùng hoảng hốt khi thầy ăn hết phần của trò và bắt trò dọn xương. Hết thời gian dạy học, thầy trò chào nhau. người thầy hỏi học trò có muốn nói gì với mình không? Cậu bé lễ phép trả lời: "Con chúc thầy sống 100 tuổi, còn con sống 101 tuổi". Thầy hỏi tại sao lại chúc vậy, trò đáp: “Để con dọn xương cho thầy”. Trước câu trả lời của người học trò, người thầy bẽ mặt, xấu hổ và nhận được bài học vô cùng đắt giá. Chuyện “Nhặt xương” là câu chuyện dân gian nằm trong kho tàng truyện dân gian phản ánh nhiều thói hư tật hư trong cuộc sống xã hội, nhưng thiết nghĩ, để chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam mà lại công chiếu câu chuyện chẳng hay ho tốt đẹp gì về hình ảnh người thầy như thế thì thật là không chấp nhận được.

 

Tôi đang tự hỏi với những gì diễn ra trên kênh truyền hình quốc gia VTV trong những năm qua, có đủ cho dư luận trong nước cảm nhận được rằng đài truyền hình Việt Nam VTV là một nỗi nhục quốc thể cho cả nước Việt Nam hiện nay. Tôi xin được sơ lược kể qua một vài “vấn đề” của đài truyền hình Việt Nam trong những năm qua mà dư luận trong nước cũng như ở hải ngoại hết sức bất mãn và bất bình:

 

-    Năm 2001 và năm 2006, Vũ Kiều Trinh con gái ông Vũ Văn Hiến - Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam sang Châu Âu du lịch và bị cảnh sát bắt hai lần vì tội ăn cắp đồ ở hai quốc gia Thụy Điển và Anh Quốc. Sau đó với chức vụ và quyền lực của mình, ông Vũ Văn Hiến đã tìm mọi cách để có được tờ giấy chứng minh con gái mình là Vũ Kiều Trinh mắc chứng tâm thần nhẹ, nên đôi khi không thể điều khiển được tâm lý mình mới nảy sinh ý đồ ăn cắp để được cảnh sát Thụy Điển và Anh Quốc tha tội trở về Việt Nam. Vụ việc này đã không chỉ là nỗi nhục cho người Việt trong mắt bạn bè quốc tế mà còn là sự xấu hổ tột độ cho ông tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam và con gái của mình. Vậy mà sau vụ việc ấy, cô Kiều Trinh vẫn ngang nhiên làm biên tập viên của nhà đài VTV và không hề bị kiểm điểm hay chỉ trích gì. Rồi đến năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam và được đề cử chức vụ mới là Trưởng phòng văn hóa dân tộc của Ban thời sự đài truyền hình Việt Nam để mỗi tuần cô lại được lên sóng truyền hình dạy đời và huyên thuyên về văn hóa dân tộc, đạo đức con người với khán giả trên cả nước một cách trở trẽn. Vụ việc này chẳng một ai dám lên tiếng cách chức ông Vũ Văn Hiến tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam VTV và cũng chẳng ai dám chỉ trích gì cô Kiều Trinh con gái ông dù hình ảnh của cha con ông là một nỗi xấu hổ, nhục nhã, cho người Việt Nam chúng ta.

 

-    Năm 2007, cô diễn viên trẻ tuổi Hoàng Thùy Linh vướng phải scandal lộ clip sex với bạn trai gây chấn động dư luận và truyền thông. Lúc ấy, Hoàng Thùy Linh 19 tuổi, là hình ảnh và biểu tượng trong sáng trong serie phim truyền hình “Nhật ký Vàng Anh” của đài truyền hình Việt Nam VTV. Ngay sau đó, đài truyền hình Việt Nam VTV đã bỏ thời gian để làm hẳn một chương trình dài không dưới một giờ đồng hồ để Hoàng Thùy Linh lên tiếng xin lỗi khán giả. Nhưng sự kệch cỡm của nhà đài VTV và lời xin lỗi không đúng cách với những giọt nước mắt được cho là giả tạo của cô gái 19 tuổi lúc ấy lại như thêm dầu vào lửa, khiến dư luận phẫn nộ dữ dội hơn. Thật là vô bổ khi nhà đài VTV bỏ thời gian và công sức để dàn dựng và công chiếu một chương trình cho nữ diễn viên tuổi trẻ “diễn” khóc lóc xin lỗi khán giả cả nước vì lỗi lầm cá nhân. Cuộc chia tay đẫm lệ đó sau khi công chiếc lên truyền hình đã khiến nhà đài VTV bị Thủ tướng Chính phủ phê bình vì đã cho phát sóng chương trình kết thúc series phim truyền hình "Nhật ký Vàng Anh" một cách vô bổ, kệch cỡm, không có tác dụng giáo dục và làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của Đài Truyền hình quốc gia Việt Nam VTV.

 

-    Những ngày đầu tháng 11/2014 vừa qua, các phóng viên và ban tổ chức của Đài truyền hình Việt Nam VTV mở cuộc điều tra đời tư, thông tin cá nhân và sau đó tự cho mình cái quyền trở thành tòa án kết án cầu thủ trẻ Công Phượng vì nghi ngờ anh ta khai gian tuổi để gia nhập đội tuyển bóng đá quốc gia trên truyền hình một cách kệch cỡm, thô lỗ, vô văn hóa. Hơn nữa, nhà đài còn có những hành động bất nhân đến mức đào bia mộ người thân quá cố trong gia đình Công Phượng cho cuộc điều tra phóng sự của mình về tuổi tác của chàng cầu thủ trẻ tuổi này. Chỉ vì muốn biết năm sinh thật của một chàng trai trẻ có niềm đam mê thể thao, sẵn sàng cống hiến năng lực của mình cho nền bóng đá Việt Nam mà nhà đài VTV có cả một nhóm người sẵn sàng đi đào bia mộ mồ mả gia đình người ta lên một cách bất lương như thế. 

 

Khán giả truyền hình, dư luận cả nước mấy ngày qua vẫn còn chưa hết sôi sục và phẫn nộ trước những hành động bất nhân của đài truyền hình quốc gia Việt Nam với nam cầu thủ trẻ Công Phượng thì nhân ngày hiên chương nhà giáo Việt Nam 20/11, lại cảm thấy bất bình với “cái tát” của nhà đài dành cho khán giả trong cả nước, đặc biệt là những người làm nghề giáo, cái nghề được xã hội kính trọng và tôn vinh như một truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

 

Thiết nghĩ VTV là đài truyền hình quốc gia của cả nước, có cả một đội ngũ giám đốc, ban tổ chức, ban điều hành, ban biên tập đều cho là có trình độ học vấn cao, đều là những đảng viên cao cấp, ưu tú, vậy mà họ lại đem đến cho khán giả cả nước Việt Nam sự phẫn nộ, bất bình đến mức ê chề, xấu hổ và nhục nhã rất nhiều lần. Chỉ buồn cho khán giả trong nước khi ngày ngày cứ phải xem những trò lố của nhà đài. Một kênh truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, gương mặt đại diện cho cả một nền văn hóa xã hội của cả nước Việt Nam, ấy vậy mà chỉ là một nhà đài vô bổ, làm những chuyện bất lương, vô văn hóa. Thật sự phải nói là VTV Đài Truyền hình Việt Nam là một nỗi nhục quốc thể cho cả nước.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Tám 20191:35 CH(Xem: 70)
Thông cáo có đoạn viết: “Những tuần gần đây, Trung Quốc đã có một loạt các bước gây hấn nhằm can thiệp vào các hoạt động kinh tế được công nhận và lâu dài của các nước có đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông, nhằm tìm cách ép các nước phải bỏ hợp tác với các công ty dầu khí nước ngoài và chỉ làm việc với các công ty của nhà nước Trung Quốc. Trong trường hợp ở Bãi Tư Chính, Trung Quốc đang ép Việt Nam trong hợp tác với công ty của Nga và các đối tác khác”.
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 193)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 186)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 212)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
05 Tháng Tám 201912:52 CH(Xem: 2434)
Những cuộc diễn tập mới nhất của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gồm đợt diễn tập 5 ngày ở phía bắc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc cũng cho tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần khu vực quần đảo Hoàng Sa. Vào ngày 19 tháng 6, hình ảnh vệ tinh do truyền thông Hoa Kỳ loan đi cho thấy Trung Quốc triển khai ít nhất 4 chiến đầu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa..
05 Tháng Tám 201912:47 CH(Xem: 228)
Bãi Tư Chính với lô 06.1 nằm trong khu vực này, dù bãi này hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam căn cứ theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc. Theo Trang Minh Bạch Hàng Hải, từ ngày 16/6, tàu Hải cảnh Haijing 35111 đã đi vào gần khu vực lô 06.1 nằm ở phía tây bắc Bãi Tư Chính. Tàu này luôn đi gần các tàu hậu cần của Việt Nam nhằm đe dọa các tàu này. Ngày 2/7, tàu 35111 thậm chí đi với tốc độ nhanh và chỉ cách các tàu hậu cần của Việt Nam khoảng 100 mét mỗi tàu.
31 Tháng Bảy 20193:35 CH(Xem: 368)
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ: “Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước. Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.
20 Tháng Bảy 20192:19 CH(Xem: 311)
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.
16 Tháng Bảy 20194:47 CH(Xem: 445)
Nếu những gì đang diễn ra ở Biển Đông trong tháng 7 được xác nhận chính xác, thì điều này cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị đẩy đòi hỏi chủ quyền trên biển của mình khi Việt Nam lùi bước", Giáo sư Carl Thayer nói, và giải thích thêm rằng Việt Nam đã lùi bước trước sức ép của Trung Quốc trong các năm 2017 và 2018 khi yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng khoan thăm dò dầu khí ngay tại vùng thềm lục địa của Việt Nam.
03 Tháng Bảy 20193:17 CH(Xem: 401)
Hai sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng lần lượt 332% và 916% trong khoảng từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 4 năm 2019, là cột mốc mà Hoa Kỳ áp đặt thuế lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan. Bản tin của Bloomberg đăng tải vào ngày 3 tháng 7 cho rằng DOC áp đặt mức thuế mới lên một số sản phẩm thép Việt Nam vì cáo buộc Hàn Quốc và Đài Loan chuyển hàng tới nước này gia công và sau đó xuất hàng sang Mỹ.
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.