"Lấy ý kiến nhân dân" là một cách lừa bịp rất qui mô.

22 Tháng Năm 20159:06 SA(Xem: 1277)

"Lấy ý kiến nhân dân" là một cách lừa bịp rất qui mô.

rddlsn
images (2)

Để đánh lừa dư luận quốc tế, và lường gạt chính người dân của mình, CSVN đã thực hiện một kế hoạch qui mô với cái gọi là “lấy ý kiến nhân dân” đối với hầu hết các sinh hoạt trong phạm vi cả nước. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về sự lừa bịp rất qui mô này qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trên làn sóng phát thanh này, đã nhiều lần chúng tôi đề cập đến hai yếu tốđảng CS đang sử dụng để kéo dài vai trò độc tôn lãnh đạo của họ, một là bạo lực, hai là lừa dối. Yếu tố bạo lực gồm những hành vi dễ nhận diện như ám sát, đánh đập, tra tấn, bỏ tù, khủng bố, và ngày nay công an giả dạng côn đồ để hãm hại những người mà đảng CS muốn triệt hạ, đang được áp dụng rất phổ thông hàng ngày.

Yếu tố lừa dối,lường gạtthì tinh vi và đa dạng hơn nhiều, nên họ đã lừa được thế giới và cả người dân trong nước rất nhiều lần. Mặc dù người dân biết rằng đã bị lừa phỉnh, nhưng vẫncòn hy vọng vào chút lương tri may ra,nhờ phúc đức của tổ tiên còn sót lại,khiến cho chúngcó thức tỉnh mà trở về với dân tộc hay không thôi.

Một trong những thủ đoạn lừa dối trên qui mô rộng cả nước là màn "lấy ý kiến nhân dân". Kỹ thuậtđược sử dụng trong màn lừa dối này, là làm cho người ta lầm tưởng rằng ai cũngđược đảng CS tôn trọng tuyệt đối, nên bất cứ công việc lớn nhỏ nào, người dân cũng được hỏi ý kiến. Mọi quyết định đều là ý của dân và do dân, đảng viên chỉ là "đầy tớ" để thi hành theo ý dân mà thôi.Sự thật không phải như thế.

Đã từ nhiều năm qua, chúng ta thấy đâu đâu cũng có những sinh hoạt gọi là để lấy ý kiến dân, có những việc kéo dài vài tuần, hay vài ba tháng hoặc lâu hơn nữa, để thu thập ý dân. Nếu ai không sống trong lòng đảng CS, và không ở cấp cao nhất của đảng cũng sẽ lầm tưởng rằng đây là một việc làm rất tốt, rất dân chủ, và nếu được làm một cách chân chính, thì đúng là dân chủ "gấp vạn lần" các nước dân chủ trên thế giới.!

Nhưhiện nay có việc thi hành chỉ thị của trung ương,là thực hiện công tác lấy ý kiến về luật Dân Sự, đang được tiến hànhrầm rộ, gồm những bước qua từng giai đoạn, xem ra rất hợp lý và khoa học, từ việc triển khai, chỉ đạo thực hiện, đến những khâu nối tiếp, như tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến hết các tầng lớp dân chúng, đến việc hướng dẫn chi tiết cách thức góp ý. Rồi áp dụng các hình thức lấy ý kiến như "trong phạm vi ngành, địa phương bằng các hình thức đa dạng, phù hợp với trình độ dân trí, tập quán của nhân dân như: Góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản, thảo luận tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; thông qua Cổng thông tin điện tử của tỉnh, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, tổ chức; viết tin, bài đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng... tổ chức phổ biến, tuyên truyền tới thôn, bản, tổ dân phố qua bản tin của Đài truyền thanh - Truyền hình, qua hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở, tuyên truyền lưu động, niêm yết thông tin"vân vân và vân vân.

Việc thu thập ý dân như thế có thể coi là hoàn hảo, nhưng điều quan trọng nhất ở đây là những ý kiến ấy có được lắng nghe và áp dụng hay không; đó mới là vấn đề chúng tôi cần đặt ra với bà con cả nước hôm nay. Khi bà con đã nhiệt thành hưởng ứng, đã đặt hết niềm tin và hy vọng vào sự thức tỉnh của đảng, đã chân thành nêu ra điều suy nghĩ và ước vọng đích thực của mình. Nhưng rồi những điều chân thành ấy chẳng những đã không được đáp ứng, mà còn là nguyên cớ để bị trù dập, bị bách hại, bị phân biệt đối xử, chỉ vì những góp ý ấy đi ngược với hướng đi mà đảng CS đã vạch ra. Hơn thế nữa, còn bị coi là ý kiến của "bọn phản động" do các "thế lực thù địch" xúi dục, hay đó là âm mưu "diễn tiến hòa bình" của ngoại bang muốn chia rẽ "khối đại đoàn kết dân tộc" của nhân dân ta.

Chúng tôi không cần phải chứng minh nhiều, chỉ cần nhìn vào diễn tiến việc lấy ý kiến sửa đổi Hiến Pháp năm 2013 vừa qua thì rõ. Nhà nước đã tốn bao nhiêu tỷ đồng trong ngân sách quốc gia để tổ chức lấy ý kiến nhân dân. Bên cạnh đó có bao nhiêu điều góp ý rất chân thành, rất xây dựng của đại diện các tôn giáo, của cựu đảng viên đảng CS, của thành phần trí thức, của các đảng viên lão thành....nhưng sau cùng, tất cả những góp ý ấy đã bị vứt vào sọt rác! Lý do rất đơn giản là những góp ý ấy không phải là ý của đảng CSVN.

Cội rễ của vấn đề là chủ trương độc tài độc đảng như họ đã công khai nói rõ rằng Việt Nam quyết chí đi theo chủ nghĩa CS do Marx-Lenin vạch ra. Và quyết không chia quyền cai trị đất nước cho bất cứ khuynh hướng nào; cũng không dám tổ chức tổng tuyển cử tự do, có quốc tế giám sát nữa. Vì vậy phải duy trì điều 4 Hiến Pháp. Mà đã duy trì điều 4 hiến pháp, thì vẫn một mình một chợ, tha hồ tự tung tự tác.

Viễn ảnh một Việt Nam có dân chủ thật sự, có tam quyền phân lập, có đa nguyên đa đảng, các quyền căn bản của con người được tôn trọng,dù đó là khát vọng tha thiết của người dân, thì nóđang bị đẩy xa dần khỏi tầm tay của người dân.

Tuy VN có bầu cử quốc hội, nhưng là quốc hội bù nhìn, chỉ để làm cảnh. Những lời phát biểu hùng hồn,tích cực đại loại như của ông Trương Trọng Nghĩa năm ngoái, dù có tạo được chút hứng khởi cho người dân, nhưng rồi cũng sớm bị rơi vàoquên lãng!

Tóm lại những màn "lấy ý kiến nhân dân" đang được tiến hành rầm rộ khắp nước, thực chất chỉ là một trò lường gạt, một màn kịch nham hiểm đánh lừa dư luận thế giới, là lường gạt và chà đạp lòng tin của người dân.

Nếu CSVN thật sự thương yêu người dân, trong ấy có họ hàng và con cháu của họ nữa, thì phải lắng nghe nguyện vọng của người dân một cách chân thành, đó là dứt bỏ ngay chủ nghĩa cộng sản, thay thế những trò lường gạt tráo trở bằng sự minh bạch và lương thiện, thì mới có thể đưa đất nước sớm hội nhập vào thế giới văn minh tiến bộ được.

Cám ơn quí thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

LLCQ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.