Hãy yên nghỉ nhé em!

15 Tháng Sáu 20198:49 CH(Xem: 248)

HÃY YÊN NGHỈ NHÉ EM!


64408912_2158411957541619_6608993502107795456_n

Em đã đi rồi thật thế sao.
Nhìn em mà tim ứa máu trào
16 tuổi đời xuân phơi phới
Em đã vội đi xuống suối vàng

Trách quân cộng sản quá sói lang
Em mất mà cha chẳng thể về
Giữa nơi ngục tối tim đau nhức
Rụng lá xanh rồi trời có hay?

Em đã đi rồi -tựa áng mây !
Cuộc chơi cõi thế ngắn ngủi thay
Mắt còn đen láy, môi tươi tắn
Nhựa sống trong em vẫn tràn trề

...Tóc xanh đã lỗi câu thề
Em thành mây trắng giữa hè bay xa
Chêt thiêng chết khỏe -Maria
Đập tan cộng sản để cha nguôi buồn...

                                                       Thơ Trần Khải Thanh Thủy


Dương Hoài Linh
   Facebook


N
guyễn Hải Giang đã ra đi sau khi em đến với thế gian này 16 năm. Nếu so với cuộc đời của Võ Nguyên Giáp, Đỗ Mười, Lê Đức Anh thì quá ngắn ngủi. Nhưng so với hàng ngàn, hàng chục ngàn nấm mộ vô danh của những em bé vừa thành hình đã bị bỏ rơi, hàng chục ngàn trẻ em ung thư phải rời bỏ cuộc sống khác thì em vẫn còn rất hạnh phúc.

Tên em đã được nhắc, đã ngập tràn trên các trang mạng xã hội hôm nay. Nụ cười của em khi đối diện với cái chết vẫn tỏa sáng. Có lẽ khi sinh ra làm người em không thể chọn cho mình một đất nước để đầu thai. Bởi nếu tạo hóa cho em quyết định em sẽ không chọn nơi sinh ra lại ẩn chứa đầy rẫy thảm họa, nơi mà bản thân em, cha mẹ em và đồng bào em không có được quyền tự quyết lấy số phận của mình.

Chắc em cũng không thể ngờ rằng mảnh đất ấy năm xưa là quê hương của Xô Viết Nghệ Tĩnh, của những lời đường mật như cái nôi của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và nông dân, của cách mạng vô sản, của búa và liềm... Và rồi thì là quê hương của bác Hồ, của mười cô gái thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc... Nhưng rồi thì khi phát hiện ra nhà máy Formosa xả thải ra biển khiến cá chết hàng loạt, khi thấy Formosa là một tô giới bất khả xâm phạm đầy lính Trung Quốc canh giữ thì em đã rõ, tất cả chỉ là láo toét. Trên cả nước này còn có biết bao địa chỉ đỏ anh dũng như địa danh quê em. Nhưng tất cả đã bị bán hết rồi em ạ.

Chúng bị bán như là một quy luật tất yếu, chỉ vì nó được xây trên sự ngây thơ về chính trị của một dân tộc. Nguyên nhân cái chết của em, về sâu xa không chỉ đến từ các thế lực nắm quyền. Nó đến từ sự nhẹ dạ , cả tin từ những người mà em gọi là ông bà, chú , bác... Chính họ đã tự đào hố chôn mình, đã mua dây buộc vào cổ. Ngày hôm nay cha em Nguyễn Nam Phong đã lái xe đi làm cách mạng cũng bởi vì ngày xưa trên quê hương em đã có quá nhiều người làm "phản cách mạng".
561843ad-657e-4013-974c-90ee7b9e69db                                            Hai tên đầu têu đầu độc người dân Việt Nam

Không phải ai, chính họ đã tạo ra những tên "khố rách áo ôm", đầu dốt nát, tham vọng nhỏ nhen, ti tiện nhưng lại ảo vọng gánh lấy sứ mạng giải phóng một dân tộc, đưa dân tộc này sánh vai cường quốc năm châu. Rốt cuộc chúng chỉ đưa dân tộc này trở về thời kỳ đồ đá và đưa những cô gái mới lớn, đầy nhựa sống như em ...xuống mồ.

Suy cho cùng, ai cho phép chúng làm điều đó khi cách đây một trăm năm chúng cũng không khác gì bà con của em bây giờ?

Trí tuệ em ạ?

Chính trí tuệ đẻ ra những thiết chế xã hội kiểm soát được sự lạm quyền. Chính trí tuệ khiến những nhà máy như Formosa không mọc lên ở quê em và lần lượt hủy diệt cả một dân tộc để đổi lấy vàng, đô la, tiền trên thị trường chứng khoán, bất động sản... sau đó là lâu đài, siêu xe, du thuyền và những ngôi nhà có khí hậu tốt nhất ở nước Mỹ, châu Âu.

Những tên bần cố nông ngày xưa thoáng chốc đã lột xác trở thành tỷ phú sau khi bán đi sinh mạng những cô gái trẻ như em. Nhưng cái đáng buồn là đồng bào của em vẫn đang loay hoay trong ngụy biện dù thế giới này đã vạch ra đường đi khá rõ. Họ không còn đơn thương độc mã như nước Mỹ 230 năm trước, đã có 112 nước sát cánh và dẫn đường cho họ.

Thế nhưng tại sao họ vẫn không tìm được đường đi? Đó là vì ý thức nô lệ đã hằn quá sâu. Họ không bao giờ độc lập suy nghĩ, tự tìm ra phương pháp nắm lại quyền lực mà chỉ trông chờ một kẻ như Hồ Chí Minh xuất hiện để dẫn dắt họ. Vì họ không hề biết rằng sản phẩm ấy là giả.

Và sẽ có nhiều, rất nhiều những chàng trai, cô gái như em ra đi khi đến với thế giới này quá ngắn nữa. Nhưng căm thù cũng sẽ làm lu mờ lý trí. Sự bao dung sẽ làm ta sáng suốt hơn. Nếu đồng bào của em vẫn còn tỉnh táo để đoàn kết nhau lại, lấy bài học từ những nước khác thì có lẻ số phận của các thế hệ sau vẫn còn cách cứu. Còn nếu họ chỉ trông mong vào lòng từ bi của các con sói đội lốt người thì xin lỗi em, thảm họa chỉ là mới bắt đầu.
Hãy yên nghỉ em nhé. Vì dù sao em cũng nên hạnh phúc là đã được giải thoát.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...