Hãy yên nghỉ nhé em!

15 Tháng Sáu 20198:49 CH(Xem: 118)

HÃY YÊN NGHỈ NHÉ EM!


64408912_2158411957541619_6608993502107795456_n

Em đã đi rồi thật thế sao.
Nhìn em mà tim ứa máu trào
16 tuổi đời xuân phơi phới
Em đã vội đi xuống suối vàng

Trách quân cộng sản quá sói lang
Em mất mà cha chẳng thể về
Giữa nơi ngục tối tim đau nhức
Rụng lá xanh rồi trời có hay?

Em đã đi rồi -tựa áng mây !
Cuộc chơi cõi thế ngắn ngủi thay
Mắt còn đen láy, môi tươi tắn
Nhựa sống trong em vẫn tràn trề

...Tóc xanh đã lỗi câu thề
Em thành mây trắng giữa hè bay xa
Chêt thiêng chết khỏe -Maria
Đập tan cộng sản để cha nguôi buồn...

                                                       Thơ Trần Khải Thanh Thủy


Dương Hoài Linh
   Facebook


N
guyễn Hải Giang đã ra đi sau khi em đến với thế gian này 16 năm. Nếu so với cuộc đời của Võ Nguyên Giáp, Đỗ Mười, Lê Đức Anh thì quá ngắn ngủi. Nhưng so với hàng ngàn, hàng chục ngàn nấm mộ vô danh của những em bé vừa thành hình đã bị bỏ rơi, hàng chục ngàn trẻ em ung thư phải rời bỏ cuộc sống khác thì em vẫn còn rất hạnh phúc.

Tên em đã được nhắc, đã ngập tràn trên các trang mạng xã hội hôm nay. Nụ cười của em khi đối diện với cái chết vẫn tỏa sáng. Có lẽ khi sinh ra làm người em không thể chọn cho mình một đất nước để đầu thai. Bởi nếu tạo hóa cho em quyết định em sẽ không chọn nơi sinh ra lại ẩn chứa đầy rẫy thảm họa, nơi mà bản thân em, cha mẹ em và đồng bào em không có được quyền tự quyết lấy số phận của mình.

Chắc em cũng không thể ngờ rằng mảnh đất ấy năm xưa là quê hương của Xô Viết Nghệ Tĩnh, của những lời đường mật như cái nôi của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và nông dân, của cách mạng vô sản, của búa và liềm... Và rồi thì là quê hương của bác Hồ, của mười cô gái thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc... Nhưng rồi thì khi phát hiện ra nhà máy Formosa xả thải ra biển khiến cá chết hàng loạt, khi thấy Formosa là một tô giới bất khả xâm phạm đầy lính Trung Quốc canh giữ thì em đã rõ, tất cả chỉ là láo toét. Trên cả nước này còn có biết bao địa chỉ đỏ anh dũng như địa danh quê em. Nhưng tất cả đã bị bán hết rồi em ạ.

Chúng bị bán như là một quy luật tất yếu, chỉ vì nó được xây trên sự ngây thơ về chính trị của một dân tộc. Nguyên nhân cái chết của em, về sâu xa không chỉ đến từ các thế lực nắm quyền. Nó đến từ sự nhẹ dạ , cả tin từ những người mà em gọi là ông bà, chú , bác... Chính họ đã tự đào hố chôn mình, đã mua dây buộc vào cổ. Ngày hôm nay cha em Nguyễn Nam Phong đã lái xe đi làm cách mạng cũng bởi vì ngày xưa trên quê hương em đã có quá nhiều người làm "phản cách mạng".
561843ad-657e-4013-974c-90ee7b9e69db                                            Hai tên đầu têu đầu độc người dân Việt Nam

Không phải ai, chính họ đã tạo ra những tên "khố rách áo ôm", đầu dốt nát, tham vọng nhỏ nhen, ti tiện nhưng lại ảo vọng gánh lấy sứ mạng giải phóng một dân tộc, đưa dân tộc này sánh vai cường quốc năm châu. Rốt cuộc chúng chỉ đưa dân tộc này trở về thời kỳ đồ đá và đưa những cô gái mới lớn, đầy nhựa sống như em ...xuống mồ.

Suy cho cùng, ai cho phép chúng làm điều đó khi cách đây một trăm năm chúng cũng không khác gì bà con của em bây giờ?

Trí tuệ em ạ?

Chính trí tuệ đẻ ra những thiết chế xã hội kiểm soát được sự lạm quyền. Chính trí tuệ khiến những nhà máy như Formosa không mọc lên ở quê em và lần lượt hủy diệt cả một dân tộc để đổi lấy vàng, đô la, tiền trên thị trường chứng khoán, bất động sản... sau đó là lâu đài, siêu xe, du thuyền và những ngôi nhà có khí hậu tốt nhất ở nước Mỹ, châu Âu.

Những tên bần cố nông ngày xưa thoáng chốc đã lột xác trở thành tỷ phú sau khi bán đi sinh mạng những cô gái trẻ như em. Nhưng cái đáng buồn là đồng bào của em vẫn đang loay hoay trong ngụy biện dù thế giới này đã vạch ra đường đi khá rõ. Họ không còn đơn thương độc mã như nước Mỹ 230 năm trước, đã có 112 nước sát cánh và dẫn đường cho họ.

Thế nhưng tại sao họ vẫn không tìm được đường đi? Đó là vì ý thức nô lệ đã hằn quá sâu. Họ không bao giờ độc lập suy nghĩ, tự tìm ra phương pháp nắm lại quyền lực mà chỉ trông chờ một kẻ như Hồ Chí Minh xuất hiện để dẫn dắt họ. Vì họ không hề biết rằng sản phẩm ấy là giả.

Và sẽ có nhiều, rất nhiều những chàng trai, cô gái như em ra đi khi đến với thế giới này quá ngắn nữa. Nhưng căm thù cũng sẽ làm lu mờ lý trí. Sự bao dung sẽ làm ta sáng suốt hơn. Nếu đồng bào của em vẫn còn tỉnh táo để đoàn kết nhau lại, lấy bài học từ những nước khác thì có lẻ số phận của các thế hệ sau vẫn còn cách cứu. Còn nếu họ chỉ trông mong vào lòng từ bi của các con sói đội lốt người thì xin lỗi em, thảm họa chỉ là mới bắt đầu.
Hãy yên nghỉ em nhé. Vì dù sao em cũng nên hạnh phúc là đã được giải thoát.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.
10 Tháng Bảy 2019
Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư lại hạ xuống hơn nửa chỉ còn 26 tỷ đô? Vì đơn giản, đây là đòn tung tung hứng giữa Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Kế Hoạch và Đàu Tư. Bộ này đưa giá cao, bộ kia hạ giá để cho dân ít phản đối nhằm tạo thuận lợi cho Quốc hội gật thông qua. Và đợi khi Quốc hội gật xong thì họ điều chỉnh giá lại. Ai cũng biết, phần lớn các dự án sử dụng vốn vay từ Trung Quốc rơi vào tình trạng đình trệ, chậm tiến độ, đội vốn, thiết bị không đảm bảo chất lượng, làm tăng tổng mức đầu tư. Vậy cứ hạ giá để quốc hội gật rồi sau đó cho đội vốn thì dự án sẽ thực hiện trót lọt.
09 Tháng Bảy 2019
...chỉ có khác hồi xưa là bọn chúng thay đổi lễ vật triều cống thời phong kiến từ ngà voi, trầm hương, ngọc trai, gỗ quý, vàng bạc châu báu thành những thứ nhẹ nhàng hơn là những hồ sơ bán nước có chữ ký của bọn vong nô mang chức danh lãnh đạo đảng csVN, theo đó nhượng địa, cho thuê những vùng đất mà cha ông chúng ta đã gầy dựng cho giặc, đổi lại bọn chúng được đặt vào những vị trí cao hơn, tiền của nhiều hơn và khối tài sản đó của chúng sẽ tỷ lệ nghịch với xú danh của bọn chúng trong giòng lịch sử Việt Nam.
09 Tháng Bảy 2019
Nói cho cùng, đạo đức người Việt trở nên suy đồi và mục ruỗng như ngày hôm nay là do hai thế lực vừa dốt, vừa hung ác có tên xã hội đen và xã hội đỏ này gây ra. Người dân phải chụp giật miếng ăn trước hai con quái thú ham ăn này, sẽ chẳng bao giờ có cơ hội mà yêu thương hay nghĩ về lòng nhân. Và, nếu không tiêu diệt hai con quái thú này, đến một lúc nào đó, chúng sẽ tự cắn nhau, người dân lại nổi dậy để tiêu diệt chúng… Và đáng buồn thay, lúc đó, chẳng ai có cơ hội lành lặn để đi tiếp trên con đường tiến bộ của nhân loại...
06 Tháng Bảy 2019
Việt Nam hiện nay đang tiệm cận với 2 yếu tố làm cho một quốc gia bị khai tử. Thứ nhất là dưới triều đại CS, đất nước quá yếu trước Trung Cộng. Thứ nhì là kẻ thù luôn muốn cướp lấy Việt nam đã vương lên thành cường quốc số 2 thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang là kẻ bắt chước mù quáng những gì Trung Cộng đã làm, kiến cho Việt Nam luôn là kẻ không bao giờ có sự thành công như Trung Cộng được. Đây chính sách cách tự cúi đầu xếp sau sức của kẻ thù. Chính vì thế, Việt Nam dưới thời CS bị thôn tính rất cao.
03 Tháng Bảy 2019
Đùng một cái, anh Thăng về đây làm lãnh đạo để chuẩn bị đi ở tù, không thể không làm tổn thương lòng tự trọng của các chuyên gia lương thiện. Rồi đùng một cái, anh Triệu Tài Vinh về đây để … làm gì không biết. Anh Vinh này có thực tiễn 10 năm ở huyện Hoàng Su Phì và 10 năm lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Chẳng lẽ anh ấy lấy mô hình kinh tế Hoàng Su Phì để lãnh đạo các chuyên gia kinh tế gạo cội hoạch định chính sách hội nhập quốc tế ?